หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรุงเทพประกันชีวิต มอบน้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข ให้นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเว  (อ่าน 338 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 13, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้เดินหน้าโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” มอบเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ โดยได้เริ่มนำร่องที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย จ.กาญจนบุรี เป็นสถานศึกษาแห่งแรก


โดยในงานนี้ ร.ต.ต.อุรารัตน์ รัตนะ ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย จ.กาญจนบุรี ผู้รับมอบเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำในโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” ได้กล่าวว่า น้ำที่โรงเรียนใช้นำมาจากแม่น้ำแควน้อย ซึ่งจะเอามาใช้ได้เพียงการเพาะปลูก ทำเกษตรกรรม ชำระร่างกายและทำความสะอาดสิ่งของเท่านั้น ไม่สามารถใช้เพื่อการกิน ดื่ม หรือ ทำอาหารได้ เพราะมีค่า PH หรือค่าที่ใช้แสดงความเป็นกรดและด่างของสารเคมีที่ละลายอยู่ในน้ำระดับ 8 ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อการบริโภค ส่วนน้ำที่สะอาดที่สุดและสามารถนำมาใช้เพื่อ กิน ดื่ม ทำอาหาร จะเป็นน้ำฝนที่ทางโรงเรียนได้กักเก็บไว้ในช่วงฤดูฝน และต้องนำมากรองอีกครั้งก่อนใช้ โดยน้ำที่กักเก็บเอาไว้นอกจากนักเรียนและครูที่ใช้แล้ว ยังมีชาวบ้านในชุมชนบ้านแม่น้ำน้อยที่ไม่มีอุปกรณ์เก็บน้ำได้เข้ามาใช้น้ำในโรงเรียนด้วย ซึ่งถ้าเป็นช่วงหน้าแล้ง ปัญหาเรื่องขาดแคลนน้ำ ก็เป็นปัญหาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อทั้งเด็กนักเรียน ครู และชาวบ้านในชุมชน


“ ปัญหาหลักๆคือน้ำไม่สะอาด จะเห็นได้จากการวัดค่า PH และจากการโรงเรียนไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานโรงเรียนส่งเสริมคุณภาพระดับเพชรของกรมอนามัย เรื่องความสะอาดของน้ำ และปัญหาน้ำไม่พอใช้ การที่กรุงเทพประกันชีวิตให้ความสำคัญกับเรื่องน้ำดื่ม และได้นำเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำมามอบให้ทางโรงเรียน ถือเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆที่เป็นอนาคตของชาติ รวมถึงชุมชนแห่งนี้ไปด้วย ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง” ร.ต.ต.อุรารัตน์ กล่าว

ด้าน นายวสุ ไพศาลศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตัวแทนและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่าโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” เป็นการดำเนินงานส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของกรุงเทพประกันชีวิต ที่มีเป้าหมายในการสร้างชีวิตที่มีความสุขมากกว่าให้ประชาชนทุกกลุ่ม โดยการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนก็เป็นหนึ่งในการดำเนินงานดังกล่าว โครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” เป็นการมอบเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เพราะน้ำสะอาดเป็นพื้นฐานประการหนึ่งของการมีสุขอนามัยที่ดี และการมีน้ำสะอาดใช้อย่างเพียงพอ เป็นความจำเป็นขั้นพื้นฐานของการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” ได้เริ่มนำร่องที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย จ.กาญจนบุรี เป็นแห่งแรก และเป็นโครงการระยะยาวที่จะทำให้ครอบคลุมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ

นอกจากมอบน้ำดื่มสะอาดแล้ว ในวันงาน บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ยังได้จัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้แก่นักเรียน โดยมีวิทยากรมาให้ความรู้เรื่องการออมและการเงิน ทำสมุดรายรับรายจ่าย เพื่อสร้างพื้นฐานคุณภาพชีวิตที่ดี และได้จัดกิจกรรมให้ความรู้กับนักเรียนเรื่องการป้องกันไข้มาลาเรียอีกด้วย

นับเป็นการสร้างชีวิตที่มีความสุขที่มากกว่าให้ขยายไปถึงสังคมในวงกว้างจริงๆ


ไก่ไข่ที่น้องๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่น้ำน้อยเป็นคนเลี้ยงดู


โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย


ร.ต.ต.อุรารัตน์ รัตนะ ครูใหญ่ พร้อมน้องๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย ยิ้มดีใจที่ได้รับเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำคุณวสุ ไพศาลศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตัวแทนและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)


เด็กๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย สนุกกับกิจกรรมสันทนาการที่พี่ๆ จัดให้


คุณวสุ ไพศาลศรี ตัวแทนองค์กรมอบถังเก็บน้ำและเครื่องกรองน้ำ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กรุงเทพประกันชีวิต 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม