หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมชาย นิลศรี หนุ่มปัตตานี ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ได้ชนะเลิศ  (อ่าน 11723 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 20:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมชาย นิลศรี หนุ่มปัตตานี ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ได้ชนะเลิศ


เพิ่งประกาศผลเมื่อตอน 2 ทุ่ม15นาที ครับ ผุ้ที่ได้ที่สองคือไทยยิม


คุณสมชายจะได้รับเงินสด 5 ล้านบาทและของรางวัลอีก 5 ล้านรวมเป็น

10ล้านบาทครับ


ผู้ที่ดูได้แสดงความคิดเห็นดังนี้

ขนาดมั้ยใช่คนใต้นั้งฟั้งแล้วยังน้ำตาไหลแล้วคนใต้ระจะขนาดใหนหัวใจจะมั้ยสลายหรือเลิกเถอะแล้วเรามาจับมือกันเหมือนอย่างเคยดีกั่ว พุทธหรือมุดสลิมแยกออกจากกันมั้ยใด้หรอกเราพี่น้องกันทั้งนั้นจะด้ามขวานหัวขวานก็ขวานอันเดียวกันจะข้าฟันกันไปทำไม (จากใจละอ่อนลำปาง)


สมชาย นิลศรี หนุ่มปัตตานี ส่งใจด้วยเพลงหวังความสงบกลับคืนสู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เรียกน้ำตาท่วมเวทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3.


(คุนสมชายทำได้สำเร็จแล้วครับ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
อืม
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ยังไงวะไม่เข้าใจออกมาแหกปากร้องเพลง ได้แชมป์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่เขาได้ใจคนใต้ทั้งหมดเลย แล้วเขาจะไม่ชนะได้ไงครับ คุณต้องฝึกเหมือนเขาคราวหน้า คุณก็ไปสมัครแข่งดูไม่แน่คุณอาจจะได้แชมป์อีกคนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“สมชาย นิลศรี“ คว้าแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 (Thailand’s Got Talent 2013)


"สมชาย นิลศรี" ชาว จ.ปัตตานี อายุ 29 ปี คว้าแชมป์รายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 (Thailand's Got Talent 2013)

แม้ "สมชาย นิลศรี" จะบอกว่าไม่หวังรางวัลอะไร แต่ในที่สุดเสียงเพลงเรียกร้องสันติภาพให้จังหวัดชายแดนภาคใต้ของ "สมชาย นิลศรี" ชาว จ.ปัตตานี อายุ 29 ปี ผู้เข้าแข่งขันรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 (Thailand's Got Talent 2013) ก็ส่งให้ "สมชาย นิลศรี" คว้าแชมป์รายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 (Thailand's Got Talent 2013) ไปได้ในที่สุด

โดยเพลงนกพิราบขาวที่ "สมชาย นิลศรี" แต่งขึ้นมานั้นเพื่อต้องการบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกของคน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งครั้งแรกที่ "สมชาย นิลศรี" ขึ้นแสดงบนเวทีรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 (Thailand's Got Talent 2013) ก็เรียกน้ำตาและเสียงปรบมือจากพิธีกรฝีปากกล้า น้าเน็ก เกตุเสพย์สลัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา , ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม รวมถึงคณะกรรมการตัดสิน โย ภิญโญ รู้ธรรม , เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา และ โจ จิรายุส วรรธนะสิน เป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณภาพจาก นายสมชาย นิลศรี - แฟนคลับ และ Thailand's Got Talent

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมชาย นิลศรี หนุ่มปัตตานี คว้าแชมป์ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 ด้วยการร้องเพลงที่แต่งขึ้นเองตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิง สะท้อนความรู้สึกของชาว 3 จังหวัดชายแดนใต้ได้อย่างซาบซึ้งกินใจผู้ชมทั่วประเทศ

สมชาย นิลศรี กับเส้นทางสู่ชัยชนะ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013

สิ้นเสียงประกาศว่า TGT02 "สมชาย นิลศรี" คือผู้ชนะการแข่งขันไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 คว้ารางวัลรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เจ้าตัวผู้ได้รับการประกาศชื่อถึงกับทรุดลงบนเวทีด้วยความปลาบปลื้มใจที่ในที่สุดแล้ว บทเพลงอันถ่ายทอดชีวิตและความรู้สึกของชาว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สามารถส่งผ่านไปถึงหัวใจของผู้ชมทั่วประเทศได้

สมชาย นิลศรี หนุ่มชาวปัตตานี วัย 30 ปี เขาคือผู้เข้าแข่งขันที่มาพร้อมกับกีตาร์เพียงตัวเดียวตั้งแต่รอบออดิชั่น และได้ปรากฏภาพให้ผู้ชมรู้จักในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 ด้วยบทเพลง "นกพิราบขาว" ที่เขาแต่งเอง ด้วยใจที่ต้องการจะสะท้อนให้ชาวไทยได้รับรู้ถึงจิตใจของคนในพื้นที่สีแดงที่มีการเข่นฆ่ากันรายวัน และอยู่อย่างหวาดผวามานานเกือบสิบปีแล้ว

"ผมไม่อยากให้หูได้ยินเสียงปืน ไม่อยากให้ตาไปเห็นคนที่นอนห่อเสื่อมา ซึ่งภาพเหล่านี้มันยังติดตาของผมตอนตรุษจีนปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหลานของผม เพื่อน หรือพ่อของเพื่อนผม จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ผมเป็นเด็ก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คนหนึ่งที่รู้ถึงความรู้สึกของผู้ที่สูญเสีย ผมจะขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ขอบคุณครับ" คำพูดเพียงสั้น ๆ ของสมชาย นิลศรี ในวันนั้น ทำให้กรรมการ และคนในห้องส่งซาบซึ้งจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และได้ลุกขึ้นปรบมือชื่นชมอย่างกึกก้องอีกครั้ง หลังจากบทเพลง "นกพิราบขาว" จบลง

สมชาย นิลศรี กับเส้นทางสู่ชัยชนะ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013

ในรอบรองชนะเลิศ "สมชาย นิลศรี" ก็ยังคงถือกีตาร์ตัวเดียวขึ้นเวที ขับกล่อมบทเพลงที่แต่งเอง เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงเล็ก ๆ ให้กับคนในชายแดนใต้ มาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ หนุ่มปัตตานีผู้นี้เลือกเพลง "อยากให้บ้านเรากลับมาเป็นเหมือนเดิม" มาสะท้อนถึงความรู้สึกของชาวใต้ได้อย่างดีเยี่ยม ดังท่อนสร้อยของเพลงที่ว่า...

"จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ตั้งแต่ที่มีเหตุร้ายรายวัน

ต่างคนต่างหวาดระแวงซึ่งกันและกัน

ต่างไม่กล้าไปมาหาสู่ เหตุร้ายช่างดูน่ากลัว

ต่างคนก็เลยหวาดกลัวซึ่งกันและกัน

อยากกินปลาแบที่ออกเล อยากนั่งเรือชมเลที่บ้านเรา

อยากเป็นเหมือนเดิมอย่างเก่าที่ผ่านมา

มีข้าวสารอาหารเราแบ่งปัน ไปมาหากันเหมือนอย่างเคย

จับมือสามัคคีกันเอย...เหมือนอย่างที่เคยผ่านมา..."

นื้อหาของเพลง "อยากให้บ้านเรากลับมาเป็นเหมือนเดิม" ที่หนุ่มปัตตานีบรรจงแต่งขึ้นด้วยหัวใจ ส่งให้ผู้ชมได้หวนนึกถึงภาพความผาสุกในอดีตที่เกิดขึ้นในดินแดนด้ามขวานทอง และอยากให้ภาพเหล่านั้นย้อนกลับมาอีกครั้ง จึงไม่แปลกใจเลยที่ สมชาย นิลศรี จะได้รับคะแนนโหวตไปอย่างท่วมท้น อันสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยทั่วทุกภาคก็อยากเห็น "สันติสุข" และ "สันติภาพ" กลับสู่ชายแดนใต้เช่นกัน

สมชาย นิลศรี กับเส้นทางสู่ชัยชนะ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013

สมชาย นิลศรี เคยให้สัมภาษณ์ในวันที่ขึ้นเวทีรอบแรกว่า ตนไม่ได้หวังอะไรมากจากการมาแข่งขันครั้งนี้ เพราะเพียงแค่ต้องการร้องเพลงนี้ให้ทุกคนได้ฟังเท่านั้น หากกรรมการจะกดไฟไม่ให้ผ่านก็ไม่ซีเรียสอะไร ขอแค่ให้ตนร้องเพลงให้จบเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

แต่หนุ่มปัตตานีคนนี้ คงไม่นึกไม่ฝันว่าวันนี้ตัวเองจะมาได้ไกลถึงขนาดนี้ ด้วยการคว้าแชมป์ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 จึงได้กล่าวขอบคุณคนไทยที่เป็นกำลังใจ และบอกด้วยว่า การได้รับชัยชนะในวันนี้ ทำให้ทราบว่า คนไทยไม่เคยทอดทิ้งสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และจะเดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้กับดินแดนบ้านเกิดต่อไป ส่วนเงินที่ได้รับนั้น ส่วนหนึ่งจะใช้เป็นทุนรอนชีวิต พร้อมกับใช้ในงานแต่งงานปีหน้า ขณะที่อีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้บริจาคช่วยเหลือน้อง ๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ขณะที่ทางด้านสำนักข่าวอิศรา ได้สัมภาษณ์ นางสาวอรรถยา หนักทอง บุคคลหนึ่งที่ สมชาย นิลศรี นับถือเป็นพี่สาว

อรรถยาได้บอกเล่าตัวตนของสมชายให้รู้ว่า เขาเป็นคนที่มีความฝัน และเดินหาฝันตลอดเวลา เป็นคนที่รักถิ่นฐานบ้านเกิดมาก รักสันติภาพ และชอบทำอะไรเพื่อสังคม เมื่อเกิดเหตุร้ายขึ้นในบ้านเกิดของเขา เขาก็อยากให้กำลังใจคนในพื้นที่ และเลือกใช้ความสามารถด้านดนตรีที่มีอยู่ เพื่อหวังจะช่วยพื้นที่นี้ได้บ้าง เพลงที่เขาแต่งขึ้น คนในพื้นที่ฟังแล้วก็ร้องไห้ตามไปด้วย เพราะเขาแต่งออกมาได้กินใจ และยังสะท้อนให้สังคมรับรู้ถึงความรู้สึกของคนที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรง

สำหรับ สมชาย นิลศรี นั้น จบการศึกษาด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต ม.ราชภัฏพระนคร ก่อนผันตัวตามฝัน แต่งเพลงแนวเพื่อชีวิตเร่ขายลงในโลกออนไลน์ แต่ไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร กระทั่งเมื่อเห็นข่าวในโทรทัศน์ว่า รายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 3 เปิดรับสมัครผู้เข้าประกวด ประกอบกับเห็น "สมศักดิ์ เหมรัญ" กีตาร์มือเดียวเป็นฮีโร่ จึงจุดประกายให้สมชายลงชิงชัยในเวทีนี้ เพื่อบอกกล่าวเรื่องราวทางภาคใต้ให้ทุกคนได้รู้ โดยไม่คิดฝันว่าจะได้รับชัยชนะในวันนี้

เครดิต กระปุ๊กดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070ดูจากข่าวก็ยังค้านว่าได้รางวัลได้อย่างไร เพราะดูทีมชนะที่ 2 เขาแสดงได้ดี แต่พอทีวีปล่อยเพลงภาคใต้ออกมา และฟังเขาจนจบนี่ รู้ได้ทันทีว่าควรได้ที่หนึ่งไหม เพราะจากเนื้อเพลงที่ฟังตั้งแต่ต้นจนจบนั้น คอหอยมันตื้นตั้นบีบคั้นไปถึงสมองส่วนใน เพราะแต่ละเนื้อร้องท่วงทำนองมันทำให้คิดไปแต่ละประเด็นนั้นได้ หากทุกคนในประเทศนี้ได้ฟังเพลงนี้รวมทั้งคนใน 3 จังหวัดภาคใต้ มันคือเพลงที่คนไทยได้ส่งผ่านถึงความรู้สึกให้แก่กันและกันในทุกพื้นที่ในประเทศไทย ที่จะมีความห่วงใยที่จะสื่อถึงกันในส่วนลึกของหัวใจคนไทย 10 ล้านบาทนี้หากให้ทุกพื้นที่ในประเทศไทยให้มีความรักสามัคคีกันเกิดขึ้นมาได้ เงินก็คงจะหมดคุณค่าเพราะว่าเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้กับจิตใจของคนไทยที่มีเรียกคืน ความสามัคคี ให้กลับคืนมาให้จงได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ครับ เพลงที่เขาแต่งมันมีความหมายทุกท่อนทุกประโยคก็จริงนะครับ ยอมรับ แต่ลองวิเคราะห์จริงๆนะ คุณว่า Talent มันคือไรอ่ะครับ แค่พล๊อตเรื่องภาคใต้ ( ที่มันได้เกิดขึ้นแล้ว และหลายฝ่ายก็ได้พยายามช่วยกัน ใครก็อยากให้ภาคใต้สงบครับ ) กับเนื้อเพลงเท่านี้น่ะเหรอครับ แล้วทีมอื่นล่ะครับที่พยายามคิดนู่น ทำนี่ ออกแบบนั่นล่ะครับ เข้าใจอยู่นะครับว่า มาจากโหวตแล้วถ้าต่อไปล่ะ มีคนมาแต่งเพลงเกี่ยวกับ คนไทยที่พลัดถิ่นล่ะ ที่สู้ขอสัญชาติไทยมาตั้งหลายปี บวกกับเนื้อเพลงเศร้าๆนิดนึง แล้วได้โหวตเยอะๆ แค่นี้ก็ได้ชนะแล้ว ต่อไปนะ แค่นี้ก็ชนะแล้ว ต่อไปเราจะได้ดูการแสดงที่ดีๆ ไหมล่ะครับใครอยากจะคิดอะไรดีๆมาล่ะ คิดมาแล้วก็มาแพ้ พล๊อตเรื่องเศร้าๆบวกกับเนื้อเพลง (ปล. ถ้าความคิดเห็นนี้ทำให้คนภาคใต้คนไหน ไม่พอใจหรือ เสียความรู้สึก ผมก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 17:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071คิดว่าคะแนนเสียงส่วนมากที่ส่งเข้ามาคงเป็นเสียงบริสุทธิ์มากกว่าที่จะคิดตรงกันนั้นได้ มีบรรทัดหนึ่งที่กินใจคือ อยากกินปลาแบที่ออกเล อยากนั่งเรือชมเลที่บ้านเรา ข้อความนี้มันกินใจ เพราะมันเหมือนคนไทยไม่ได้มีอิสรภาพเหมือนเดิมนั้นได้ มันเหมือนมีใครที่มาปิดกันอิสรภาพของเราให้หมดไป ข้อความนี้เราทนไม่ได้ และเมื่อฟังมันยิ่งกดดันความรู้สึกของคนไทยที่เราไม่เคยตกเป็นทาสหรืออยู่ท่ามกลางความโหดร้าย แล้วสิ่งที่ภาคใต้ได้รับนั้นคืออะไรนั่นตอบหน่อยได้ไหม ในเวลานี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าที่จะร่วมมือร่วมใจและรวมพลังของคนไทยที่จะช่วยกันขจัดความโหดร้ายที่ประเทศไทยและคนไทยที่ได้รับอยู่นี้ให้หมดไปเราจะทำกันอย่างไร รางวัลที่เขาได้รับนี้คือบทเพลงที่จะบอกให้ทุกคนในประเทศไทยได้เข้าใจและคิดว่าที่เขาได้รับรางวัลนั้นหนามันคือ บทเพลงกินใจของคนไทยในปัจจุบันนี้มากกว่าที่จะส่งตรงเข้ามาเป็นคะแนนให้ได้รับชัยชนะในครั้งนี้ได้ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องเศร้าติดอันดับหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071 ทีมที่ได้ที่ 2 นั้นคือการรวมพลังกันให้เกิดสิ่งสวยงามและความพร้อมเพรียงกันในการจัดระเบียบร่างกาย ซึ่งเป็นการฝึกซ้อมมาอย่างดีและเป็นที่น่าภาคภูมิใจที่สามารถนำความสามารถพิเศษของทุกคนมารวมกันสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้เห็นกันได้ เป็นความสุขใจได้อย่างหนึ่งซึ่งมันก็คงไม่ซาบซึ้งไปกว่าความเศร้านั้นหนาที่เป็นเรื่องจริงในประเทศไทย ความเศร้าจึงมาก่อนความสุขสนุกสนาน คงเป็นเรื่องทำนองนี้นั้นที่เรียกคะแนนเสียงเกินกว่าอันดับสองนั้นได้ อย่างน้อยก็คงเป็นพี่น้องใน 3 จังหวัดภาคใต้เสียมากกว่าที่ได้รับผลกระทบนั้นหนาเป็นการส่งผ่านมาให้ได้รับรู้ถึงปัญหาสื่อให้เราคนไทยได้รับรู้ว่าภาคใต้เป็นอย่างไร q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บลาๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 28 ส.ค. 13, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปประกวด ถ้าอยากชนะต้องมีเรื่องดราม่าอย่างน้อย1เรื่อง

ไม่รู้สิ มุมมองเราอะนะ ก็รักคนไทยด้วยกันนะ สงสารคนใต้ แต่นี่มันรายการGot talent ไม่ใช่วงเวียนชีวิต มันต้องใช้ความสามารถเข้าแลกไม่ใช่เหรอ งั้นวันหลังแต่งเพลงเขาพระวิหาร แต่งพลงเศร้าๆให้เข้ากับสถานการณ์ก็ชนะแล้วสิ คืออยากจะฝากถึงคนใต้ว่า คนไทยด้วยกัน ไม่มีวันทิ้งกันอยู่แล้ว แต่จริงๆสมชายไม่น่าได้เลย ไปประกวดเดอะวอยซ์สิ เราว่าที่ชนะเพราะคนไทยมีเมตตาต่อกัน เรามองอีกแง่นะ เขาบอกว่าผลโหวตสื่อถึงคนไทยยังรักและห่วง 3จว.ชายแดนใต้อยู่ งั้นผลงานคนอื่นอะ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย นาฏกรรม เขาไม่ชนะ งั้นหมายความว่าคนไทยก็ไม่หวงแหนนาฏกรรมไทยเหรอ มันไม่ใช่เลย ในใจเราเราไม่ถือว่าเขาเป็นผู้ชนะGot talentด้วยซ้ำ เขาแค่ชนะใจคนเท่านั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ททหารอดทน
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 ส.ค. 13, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนอีสานแต่ไปรับใช้ชาติที่ภาคใต้

คนที่ไม่ยอมรับการตัดสินจะเป็นคนที่คิดเข้าตนเองมากไป เพราะรายการดังกล่าว เป็นการตัดสินด้วยการโหวตจากผู้ชมทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเสียงที่บริสุทธิ์ที่บางคนว่าหากมีใครแต่งเพลงเกียวกับคนไทยพลัดถิ่นและมาแสดงในรายการนึ้ ก็ชนะแล้ว คนที่ไม่อยู่ในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะไม่ทราบว่าพี่น้องคนไทยที่อยู่ได้ประสบความเดือดร้อนอย่างไร บอกได้ว่าตายเกือบทุกวัน ทำมาหากินก็ลำบาก อยู่กันอย่างผวา ไม่เชื่อใจกัน หรือระแวงต่อกัน ได้ยินแต่เสียงปืน เสียงระเบิด ภาพของคนที่เจ็บปวด หรือคนที่เสียชีวิต คนละที้งถิ่นฐาน ศาสนาพุทธถูกย่ำยี แต่คนไทยผลัดถิ่นมีการเสียชีวิตทุกวันไหม การทำมาหากินจะเดือดร้อนเหมือนกับพี่น้องคนไทยที่ใน ๓ จังหวัดดังกล่าวไหม หากไม่เชื่อให้ทดลองไปทำมาหากิน หรือยกครอบครัวไปอยู่ก็ได้ แล้วจะรู้ว่าจะมึอันตรายแค่ไหน คนที่แสดงเขามาสะท้อนความรู้สึกที่เป็นข้อเท็จจริง ซึ่งคิดว่าเขาทำดีที่สุดแล้ว ผมขอแสดงความยินดีที่เขาได้รับรางวัล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทิวไฝ่
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 25 ธ.ค. 13, 08:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอสนับสนุนคนอีสานไปรับใช้ชาติที่ 3 จังหวัดชายแดน คนวิพากวิจารณ์ทุกๆคน รวบรวมเอาให้ครบหรือเอาเพิ่มอีกก็ได้ กี่คนก็ได้ เอาให้แน่ๆ เอาที่วิจารณ์เก่งวิจารณ์ชนิดรู้หมดเข้าใจหมด ฉะนั้นไหนๆ ก็รู้ไปหมด แต่.....ยังขาดประสบการณ์ตรงหรือยังไม่ลองของจริงแล้วพูดหรือเขียนแบบรู้ทุกเรื่อง ถ้าเก่งขนาดนั้น น่าจะลองย้ายครอบครัวไป 3 จังหวัดชายแดนบ้าง เพราะมีบ้านที่เค้าขาดแบบถูกๆ เก่งจริงก็ต้องกล้าจริง อย่าเอาเหตุผลที่เอาตัวรอดอย่าเอาข้ออ้างอย่าคนขี้ขลาด ลองไปอยู่ใกล้ๆ ทหารที่รับใช้ชาติที่นั่นซิ อยู่สักหลายๆ ปี เวลาโดนวางระเบิดหรือยิงกันก็รีบวิ่งเข้าไปดูเลย คนเก่งจริงขนาดนี้ต้องไม่กลัวแล้ว เพราะรู้ทุกเรื่องรู้ทุกอย่างไม่ใช่เหรอ ยังมีอีกเยอะคนประเภทนี้ที่ไม่เคยรับรู้ถึงความเดือนร้อนความทุกร้อนของคนอื่นไม่แม้แต่ความสงสารหรือเอื้ออาทรเห็นใจคนอื่น เพราะเห็นแต่ตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่มีใครถูกต้องหรือถูกใจนอกจากตัวเองเท่านั้นที่ถูกทุกข้อ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จริงๆ ไม่ได้เกิดที่นั่น ไม่ได้ปฎิบัติหน้าที่รับใช้ชาติเหมือนเหล่าทหารที่ได้เสียชีวิตไป อ้อ....เกือบลืม ญาติพี่น้องยังไม่มีใครเสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดน เชื่อได้เลยว่า คนที่วิพากย์วิจารณายังไม่เห็นใจคนที่ถูกยิงตายหรือถูกกับระเบิดเสียชีวิต ขอให้ดวงวิญญาณเหล่าผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนเหล่านั้น ได้ไปเยี่ยมเยือนคุณและครอบครัวด้วยเทอญ สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม