Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 อันดับ สะพานน่ากลัวของโลก  (อ่าน 61856 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 13, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

10 อันดับ สะพานน่ากลัวของโลก


สะพานส่วนมากถูกสร้างโดยวัตถุประสงค์เพื่อข้ามแม่น้ำไปฝั่งตรงข้ามเพื่อความสะดวกและความปลอดภัย ส่วนมากสะพานมีอยู่ทั่วไปมีหลายรูปทรงและความสูง อย่างไรก็ตามบนโลกของเราดันมีหลายสะพานที่โครตน่ากลัว ไม่อยากจะข้ามเลยแม้แต่น้อย เหมือนไม่ได้ได้สร้างเพื่อความปลอดภัย แต่สร้างให้เราผจญภัยไปกับมัน และนี่คือ 10 อันดับสะพานน่ากลัวของโลก


10. Seven Mile Bridge


อันดับที่ 10 คือ สะพานเจ็ดไมล์ เป็นสะพานที่ตั้งอยู่ในฟลอริดาคีย์ มีความยาว 11 กิโลเมตรและมีความสูง 65 ฟุต ซึ่งใช้ทอดผ่านระหว่างเกาะ เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น True lies, License to Kill, 2 Fast 2 Furious

สะพานดังกล่าวเหมือนไม่น่ากลัว แต่ตำแหน่งของมันดันเป็นเป้าหมายสำหรับพายุเฮอริเคนหลายครั้ง สะพานดังกล่าวมีมาตั้งแต่ดั้งเดิม เคยได้รับความเสียหายจากพายุเฮอริเคนเมื่อปี 1935 ก่อนที่จะได้รับการปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ซึ่งสะพานอาจจะแข็งแกร่ง แต่เราก็ประมาทไม่ได้ คิดว่ายังดูน่ากลัวขนาดนี่้แล้วอันดับต่อๆไปจะขนาดไหนกันล่ะเนี่ย




9. Sidu River Bridge


สะพานข้ามแม่น้ำซื่อตู้ เป็นสะพานตั้งอยู่ในหุบเขาสูงเหนือแม้น้ำในประเทศจีน ในมณฑลหูเป่ย เป็นสะพานที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความยาวกว่า 1,222 เมตร ความสูง 1,550 ฟุต เปิดใช้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2009 ค่าก่อสร้างกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ




8. Hussaini Hanging Bridge


สะพานที่ติดอันดับได้แก่ สะพานแขวนฮูซัยนี ทางเหนือของปากีสถาน เป็นสะพานที่ใช้ข้ามแม่น้ำฮันซา ไปยังหมู่บ้าน ฮูซัยนี อยู่อีกฝั่งหนึ่งของแนวเทือกเขา ซึ่งการจะไปจะต้องข้ามสะพานแขวนที่แสนน่ากลัว โดยเป็นสะพานแขวนที่สภาพดูยังไงก็ไม่ปลอดภัย ทำจากเชือกและพื้นรองไม้ที่ไม่มั่นคง ง่อนแง่น จะพังมิไม่ทันแหล่ ข้างใต้ยังมีแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว ผจญภัยแบบในหนังเรื่อง Indiana Jones

และได้ขนานนามว่าเป็นสะพานที่อันตรายอีกแห่งของโลก อย่างไรก็ตาม สะพานนี้เป็นจุดหนึ่งที่ได้รับความนิยมที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเพราะสะพานอยู่ท่ามกลางแนวเทือกเขาฟันเลื่อยและแม่น้ำที่เป็นฉากหลังที่สวยงาม





7. Monkey Bridges


สะพานลิงในเวียดนามพบได้เห็นหลายจุด ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงที่อยู่ทางใต้ของเวียดนาม สะพานเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยมือของประชาชนท้องถิ่น ซึ่งแตกต่างจากสะพานจากเมืองไปเมืองที่ทำจากคอนกรีต สะพานทำด้วยวิธีการง่ายๆ ด้วยการใช้ไม้ไผ่ท่อนเดียวในการสร้างสะพาน

ด้วยโครงสร้างที่แสนบอบบาง ไม่แปลกแต่อย่างใดที่สะพานเหล่านี้ได้กลายเป็นสะพานน่ากลัวและเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายทุกเมื่อในขณะข้ามสะพาน





6. Chesapeake Bay Bridge


สะพาน Chesapeake Bay ในรัฐแมรี่แลนด์ เป็นสะพานข้ามที่ยาวที่สุดในโลกอีกแห่ง คือ มีความยาวประมาณ 6.9กิโลเมตร ใช้เชื่อมต่อรัฐแมรี่แลนด์ตะวันออกและชายฝั่งตะวันตก เป็นสะพานที่มีความสวยงามระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตามสะพานนี้มีความน่ากลัวตรงที่ในช่วงข้ามสะพานอาจมีพายุรุนแรงบ่อยครั้ง โดยเฉพาะตรงกลางสะพานมีสภาพอากาศเลวร้ายมากและวิสัยทัศน์ที่แย่ต่อการขับขี่ และในชั่วโมงเร่งด่วนและฤดูร้อนก็ถือว่าเป็นจุดที่จราจรติดขัดมากที่สุด





5. Mackinac Bridge


อันดับที่ 5 ต่อเลยครับสะพาน Mackinac เป็นสะพานแขวนที่ทอดข้ามช่องแคบ Mackinac เชื่อมระหว่างรัฐมิชิแกนฝั่งบน และมิชิแกนฝั่งล่าง เปิดบริการในปี 1957 เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดอีกแห่งของโลก

ด้วยความยาวประมาณ 8,038 เมตร และสูงเหนือระดับน้ำทะเล 168 เมตร สาเหตุที่เป็นกลายเป็นสะพานน่ากลัวเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งกับสะพานดังกล่าว ไล่ตั้งแต่ 5 คนงานเสียชีวิตในระหว่างการก่อสร้างของสะพาน

หลังสะพานสร้างเสร็จก็มีเหตุการณ์รถตกสะพานเพราะลมกระโชกแรง (30 กิโลเมตรต่อชั่งโมง) เหตุการณ์เครื่องบินส่วนตัวชนสะพาน (มีสามคนตายจากเหตุการณ์ดังกล่าว) และมีเหตุการณ์ฆ่าตัวตายอยู่เรื่อยๆ คิดว่ามันน่าจะน่ากลัวเพราะมีอย่างอื่นเฮี้ยนมากกว่านะเนี่ย





4. Capilano Suspension Bridge


สะพานแขวนคาพิลาโน เป็นสะพานที่อยู่ในนอร์ทแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย ใช้ข้ามแม่น้ำคาพิลาโน มีความยาว 136 เมตร และสูง 70 เมตร ถูกสร้างในปี 1889 การข้ามสะพานดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องท้าทายมาก เพราะสะพานสั่นและแคบมาก

อีกทั้งวิวรอบๆ ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบน่ากลัว อย่างไรก็ตามสะพานดังกล่าวเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนมากๆ ประมาณคร่าวๆ ว่ามีคนที่ข้ามาสะพานดังกล่าวถึง 800,000 คนต่อปี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ก.ย. 13, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

3. Trift Suspension Bridge


สะพานแขวนทริฟท์ เป็นสะพานแขวนสำหรับเดินเท้า มีความยาวกว่า 170 เมตร และสูง 100 เมตร สะพานครอบคลุมทะเลทราบทริฟท์ และเมืองในเทือกเขาแอลป์ แม้จะดูภายนอกว่าเป็นสะพานอันตราย เพราะมันแกว่งอย่างรุนแรง

เนื่องจากสายลมพัดผ่านเทือกเขา แต่มีนักท่องเที่ยวประมาณ 20,000 คนต่อปีมาเยือนเพื่อเยี่ยมชมและข้ามอยู่เรื่อยๆ สะพานทริฟท์ถูกสร้างเมื่อปี 2004 และ คาดว่าอีกไม่นานก็คงจะมีสะพานใหม่ที่ปลอดภัยกว่าถูกสร้างแทนที่ต่อไป





2. Royal Gorge Bridge


สะพาน โกร์จ รอยัส โคโลราโด ข้ามแม่น้ำอาร์คันซอเหนือหุบเขา เป็นสะพานที่แขวนที่สูงที่สุดของอเมริกา มีลมกระโชก ถูกสร้างขึ้นในปี 1929 ที่ระดับความสูงของ 956 ฟุตเหนือพื้นดินและมีความยาว 1,260 ฟุต (380 เมตร)

ไม่เหมาะแก่คนขวัญอ่อนข้ามเพราะมีลมกรรโชกแรงและสภาพโดยรอบของสะพานน่ากลัวมาก





1. Aiguille du Midi Bridge


สะพานที่น่ากลัวที่สุดของหัวข้อนี้ คือ สะพานเอกุยย์ ดู มิดิ เป็นสะพานระยะสั้นๆ อยู่ในยอดเขาเอกุยย์ ดู มิดิ แห่งเทือกเขามองต์บลังก์ ราชาขุนเขาแห่งแอลป์ของประเทศฝรั่งเศส เหนือระดับความสูง 12,605 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล

ด้วยระดับความสูงมากทำให้การมองลงมาอาจทำให้รู้สึกเวียนศีรษะ แม้ว่าจะเป็นสะพานระยะสั้นๆ แต่ด้วยความเย็นและความไม่มั่นคง อาจมีอันตรายได้ และไม่เหมาะกับคนกลัวความสูงอย่างยิ่ง เจอความสูงขนาดนี้เข้าไปต่อให้เป็นชายอกสามศอกไม่หวั่นไหว ก็ทนไม่ไหวเหมือนกันนะเนี่ย เอาอันดับ 1 ไปเลยน่าจะเหมาะสมที่สุดแล้วครับ



ภาพ : อินเตอร์เน็ต
ที่มา : toptenthailand
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
joน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ย. 13, 20:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

8 น่ากลัวสุด q*026q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้