หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเอชแอล เน้นย้ำความจำเป็นของการประกันภัยสินค้าอย่างครอบคลุม  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ต.ค. 13, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความเสียหายของสินค้าจะไม่กระทบต่อผลประกอบการของบริษัท หากใช้บริการประกันภัยสินค้าที่ครอบคลุมของดีเอชแอล

ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง (DHL Global Forwarding) ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลในเครือดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post-DHL) เดินหน้าผลักดันให้ลูกค้าเห็นถึงความสำคัญของการประกันภัยสินค้าอย่างครอบคลุม ด้วยการนำเสนอบริการ DHL CARGO INSURANCE ซึ่งบริษัทพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองในสิ่งที่ลูกค้าต้องการมาโดยตลอด นั่นคือบริการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมอย่างแท้จริงและใช้งานง่ายในทุกขั้นตอนตั้งแต่การซื้อประกันไปจนถึงการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน DHL CARGO INSURANCE ช่วยประสานช่องว่างระหว่างความรับผิดชอบของบริษัทประกันกับมูลค่าที่แท้จริงของสินค้าที่ขนส่ง ด้วยการจ่ายค่าชดเชยถึง 100% ของมูลค่าสินค้า รวมถึงค่าขนส่งทั้งหมด และค่าชดเชยเพิ่มเติมอีก 10% ของมูลค่าสินค้าและค่าขนส่งสินค้า DHL CARGO INSURANCE รับประกันโดยผู้ให้บริการประกันภัยสินค้าชั้นนำของโลก และบริหารโดย GBS Insurance and Risk Management ซึ่งเป็นทีมผู้เชี่ยวชาญของดีเอชแอลเอง บริการประกันภัยนี้พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าในประเทศไทย และครอบคลุมการขนส่งสินค้าพิเศษที่มีความเสียงสูงอย่างที่ผู้ให้บริการโลจิสติกส์รายอื่นไม่สามารถรับประกันได้

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg )

เคลวิน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวว่า “แม้เราจะมีแนวทางและขั้นตอนการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยมในการป้องกันการสูญหายหรือความเสียหายของสินค้า แต่เหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างพายุในทะเล เครื่องบินตก ไฟไหม้โกดัง รถชน ก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเพื่อความสบายใจของลูกค้า ดีเอชแอลจึงนำเสนอบริการประกันภัยสินค้าที่ไม่ใช่แค่น่าประทับใจในเรื่องราคาเท่านั้น แต่ยังน่าประทับใจในแง่ของบริการด้วย เราเป็นผู้ส่งสินค้าระดับแนวหน้าของโลกและมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้ให้บริการประกันภัยสินค้าชั้นนำของโลกเช่นกัน ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการประกันภัยในการขนส่งสินค้าที่ครอบคลุมเส้นทางขนส่งสินค้าที่มีความเสี่ยงสูง เส้นทางหลากหลายประเทศ และสินค้าพิเศษต่างๆ อย่างที่หาจากบริษัทอื่นไม่ได้”

โดยปกติเมื่อเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการขนส่งสินค้า ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองตามข้อตกลงระหว่างประเทศต่างๆ เช่น อนุสัญญามอนทรีออล (หมายเหตุ 1) เป็นต้น ซึ่งจะจ่ายค่าชดเชยมูลค่าสินค้าแค่บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากสินค้าที่สูญหายหรือเสียหายจะถูกประเมินตามน้ำหนัก มิใช่ตามมูลค่า นั่นหมายความว่าลูกค้ามีแนวโน้มที่จะได้รับค่าชดเชยต่ำว่ามูลค่าทางการค้าของสินค้านั้นๆมาก

“ในบางกรณีลูกค้าอาจดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดต่อบริษัทขนส่งสินค้า แต่ย่อมจะต้องสิ้นเปลืองเวลา งบประมาณ และสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ และเหนืออื่นใด ความคุ้มครองนั้นไม่ครอบคลุมไปถึงกรณีที่เกิดภัยธรรมชาติอย่างพายุ น้ำท่วม และแผ่นดินไหว ปัญหาความคุ้มครองดังกล่าวทำให้ผู้เอาประกันขาดทุน ประสบปัญหาด้านการเงิน หรือแย่กว่านั้นคือถูกเอาผิดเพราะไม่ได้ส่งของตามข้อตกลง” เคลวิน เหลียง กล่าว

DHL CARGO INSURANCE ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกถึงความสะดวกสบายในการใช้บริการ ลูกค้าสามารถซื้อบริการประกันภัยรายปีซึ่งคุ้มครองการขนส่งสินค้าทั้งหมดที่ใช้บริการของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง หรือซื้อประกันภัยรายครั้งเมื่อใช้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทางทะเล หรือทางบก เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่มิได้คาดหมายขึ้น ลูกค้าไม่ต้องหมดเปลืองเวลาในการกรอกเอกสารและไม่ต้องยุ่งยากกับการยื่นคำร้องขอรับค่าเสียหาย เพราะทีมงานของดีเอชแอลจะช่วยดำเนินการให้ด้วยภาษาและสกุลเงินที่ลูกค้าใช้ นอกจากนั้นดีเอชแอลยังมีเอกสารการขนส่งสินค้าทั้งหมด จึงรับประกันได้ว่าจะดำเนินการให้ลูกค้าได้รับการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนภายใน 30 วัน โดยไม่มีการหักค่าชดเชยหรือคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

หมายเหตุ
1. อนุสัญญามอนทรีออล (Montreal Convention) หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ อนุสัญญาเพื่อการรวบรวมกฎเกณฑ์บางประการเกี่ยวกับการรับขนระหว่างประเทศทางอากาศ (Convention for the Unification of Certain Rules for International Carriage by Air) คือข้อตกลงพหุภาคีที่ทำขึ้นในที่ประชุมของประเทศสมาชิกองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ในปีพ.ศ.2542 โดยเป็นการรวบรวมและกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการรับขนผู้โดยสาร สัมภาระ และสินค้าระหว่างประเทศ

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และ “ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางทะเล และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆทั่วโลก ด้วยบุคลากรกว่า 285,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้าโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา

ดีเอชแอล เป็นส่วนหนึ่งของ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล โดยกลุ่มบริษัทมียอดรายได้กว่า 55,000 ล้านยูโรในปี 2555

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
ดีเอชแอล เอเชียแปซิฟิก ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
ฝ่ายสื่อสารองค์กรและความรับผิดชอบต่อสังคม
แอนิต้า กุปตา (Anita Gupta)
โทร. +65-6771-3333
แฟ็กซ์ +65-6771-3322
อีเมล์ apeemeamediarelations@dhl.com
เว็บไซต์: http://www.dhl.com/en/press.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สินค้า อย่าง ครอบคลุม การประกันภัย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม