หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขึ้นรถเมล์ในรอบ 3 ปี อะไรๆ มันก็เปลี่ยนไป  (อ่าน 27213 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 13, 17:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลังจากผมเรียนจบ ผมก็ใช้รถตลอดไม่เคยขึ้นรถเมล์เลย ตลอดเวลา 3 ปีตั้งแต่เรียนจบ และเมื่อต้นอาทิตย์ที่ผ่านมารถผมไปตกบ่อเลี้ยงปลากลางถนนเส้นแหลมฉบัง กันชนหน้าอ้าและมีแผลถลอก

หลังจากเอารถไปไว้ที่อู่เสร็จผมต้องกลับบ้าน ทำไงดีแท็กซี่ดีไหม อย่าเลยเปลืองรถเมล์ดีกว่า ด้วยความที่ว่าไม่ได้ขึ้นรถเมล์มานานในหัวคิดเยอะเลย (ค่าโดยสารเท่าไหร่ละวะเนี่ย ไม่เป็นไรให้แบ๊ง 50 เขาทอนมาเองหละ ลงไหนวะเนี่ย ก่อนลงมีอะไรให้สังเกตว่าถึงแล้วนะ สายนี้เปลี่ยนเส้นทางเดินรถป่าวหว่า ฯลฯ จิปะถะที่จะคิด)

พอขึ้นรถมาได้ก็ได้นั่งเลย สบายใจจ่ายเงินเสร็จซักพักรถจอดป้ายค่อนข้างใหญ่ คนขึ้นมาบาน ผมก็นั่งต่อป้ายต่อไปมีป้าคนนึงขึ้นมา เฮะๆๆ ขอตรูหล่อหน่อยเหอ ลุกเลยและเดินไปประมาณ 2 ก้าว (1 เมตรกว่าๆได้) ไปสะกิดป้าว่าให้มานั่ง พอหันกลับไปที่นั่งพระเจ้า!!!!

ได้มีเด็กมัธยมน่าจะ ม.ปลายได้ ใส่แว่นท่าทางเด็กเรียน นั่งอยู่ พร้อมทั้งการ์ตูน 1 เล่มในมือ ท่าทางขมักเขม้นมากเหมือนเตรียมจะไปเอ็นฯ หันกลับไปมองหน้าป้า ป้าบอกไม่เป็นไร ขอบคุณค่ะ เอาจริงๆตอนนั้นอารมณ์หน้าแตกมาก จากนั้น 3 วิกลายเป็นอารมณ์โมโหแทน

ผมยืนมึนอยู่ 2 นาทีได้ จะเดินไปว่าน้องเขาเราก็อาย เกิดมีเรื่องมาเด็กจะต่อยหน้าไหม เอาวะตรูไม่ได้ขึ้นทุกวันซะหน่อยเอาให้เทิดเทิงไปเลย ว่าแล้วผมก็เดินไปที่น้องเขาละพูดเบาๆแบบได้ยินกัน 2 คนเลย "น้องครับพอดีพี่ลุกให้ป้าเขานั่งอะ" น้องเงยหน้ามามองกวนๆ แล้วอ่านหนังสือเตรียมเอ็นฯ ต่อ(การ์ตูนนะมืงจาเอ็นฯเข้ามหาลัยซีคิดหรือไงฟร้า) อารมณ์โมโหมากขึ้นอีกนิส คราวนี้จับต้นแขนเลย แล้วยกขึ้นพร้อมทั้ง

พูดดังเลยแบบ 2-3 เมตรรอบตัวนี่ได้ยินหมดแน่ๆ "น้องพี่ลุกให้ป้าเขานั่งน้องจะมานั่งแทนไม่ได้นะ" แล้วหันไปบอกป้าเลย "ป้าครับว่างแล้ว" บอกตรงๆเสียวโดนต่อยมาก แต่เท้าหลังเปิด เท้าหน้ายันเต็มพื้น เตรียทเทคถอยเผื่อโดนต่อย ตามทีได้เรียนมวยสากลมาตอน ม.4 เรียบร้อยแล้ว

ป้าเดินมานั่ง ดูผลงานเสร็จเดินลงรถป้ายต่อไปเลย ทั้งๆที่ยังไม่ถึงบ้าน ยอมรับเลยว่าอายมาก แต่ก็ไม่ได้ขึ้นทุกวันนิเหอๆๆ เจอตรูแค่ครั้งนี้หละฟระ พอลงรถแล้วก็ขึ้นคันใหม่สายเดิมกลับบ้านต่อ (ผมลืมคิดถึงความรู้สึกป้าแก ว่าแกจะอายไหมลืมเลย (-.-"))

เมื่อก่อนตอนผมเรียนมหาลัยและมัธยม มันเป็นธรรมดามากกับการที่ผู้ชายหรืผู้หญิงจะลุกให้คนแก่หรือคนท้องนั่ง แต่ทำไมทุกวันนี้มันเป็นแบบนี้ไปได้

ปล. เอาจริงๆเลยผมมานั่งคิด น้องเขานั่งก็เป็นสิทธิ์ของเขา ผมไม่มีสิทธิ์ที่จะบอกให้น้องเขาลุก แต่ด้วยตอนนั้นอารมณ์โกรธปนด้วย มันไม่ควรเลย

ปล 2. มานั่งคิดอีกทีก็ไม่รู้สึกผิดมากพอดีพ่อสอนว่า "อย่าทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ แต่จงทำตัวเป็นลูกผู้ชาย" เออเรื่องแบบนี้มันต้องมีกันบ้าง

จากกระทู้ สมาชิกหมายเลข 741489 เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/31158526

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
mann
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ต.ค. 13, 05:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ่โฮ...นายแน่มาก อย่างนี้สินาย เจ๋ง q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เออ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ต.ค. 13, 06:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่นายเจ่ง เราก้อเจอเเต่ไม่ได้ทำเหมือนนายนะ กลัวโดนด่า เพราะบางคนด่าเก่งมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เยี่ยมมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 ต.ค. 13, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กมันนึกว่าคุณจะลงหรือเปล่าคับ เพราะปกติคนที่นั่งใกล้น่าจะลุกให้ป้านั่งมากกว่า หรือไม่คุณก็น่าจะวางของไว้ที่เบาะตอนเดินไปเรียก เด็กนั่นก็มึนมานั่งอ่านการ์ตูนเลยมั้งตอนรู้ว่าคุณไปเรียกป้ามานั่ง ก็คงจะเขินๆเหมือนกันมั้ง สรุปน่าจะเขินๆกันทั้ง 3 คนอ่ะคับ แต่ก็ขอบคุณที่ในสังคมยังมีคนอย่างคุณอยู่คับ.... q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำไล
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ต.ค. 13, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สังคมต้องการคนอย่าง "คุณ" เยอะๆ

q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ต.ค. 13, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สังคมและสันดานคนก็เปลี่ยนไปมากอะทุกวันนี้มีแต่ความเห็นแก่ตัวเป็นหลัก เขาไม่นึกถึงคนอื่นแล้ว ไม่หยั่งงั้นประเทศไทยคงไม่วุ่นวายไม่รู้จบอย่างทุกวันนี้ยิ่งเจริญมากเท่าไรคนก็ยิ่งมีจิตใจต่ำลงเรื่อยๆๆมากเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง ฝังใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 ต.ค. 13, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่เจ๋งมากค่ะ แต่แอบขอถามนิสนึงเคสส่วนตัวว่า ที่นั่งคู่หน้าที่เป็นสำรองสำหรับพระสงฆ์ ถ้ามีพระท่านนั่งแค่รูปเดียว จะสามารถให้ผู้ชายไปนั่งข้างท่านได้มั้ยคะ หรือต้องปล่อยว่างให้ท่านนั่งคนเดียว

คือ วันหนึ่งขึ้นรถเมล์มาบรรยากาศน่าแปลกใจ มีแต่ผู้หญิง และคนแก่ยืนอยู่เกือบสิบคน (ผู้หญิง และคนแก่เท่านั้น) ในขณะที่นั่งนั้นก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่มีผู้ชายเป็นส่วนมากนั่งกันอยู่เต็มคัน หันไปเห็นเบาะคู่หน้าพระสงฆ์นั่งอยู่รูปหนึ่งที่นั่งข้างๆ ว่าง เลยเกิดโมโหหยิบโทรศัพท์โทรหาเพื่อน บ่นเบาๆ (แต่ได้ยินกันทั้งคัน 555) "สังคมสมัยนี้มันแย่หว่ะ ***ไม่ค่อยมีน้ำใจกันเลย ผู้หญิงคนแก่***ยืนกันสลอน ไม่มีผู้ชายคนไหนลุกให้นั่งมั่งเลย มีที่ข้างพระว่างอยู่ผู้หญิงก็นั่งไม่ได้ ทำไมไม่มีผู้ชายมานั่งวะ ที่ตัวเองผู้หญิงเค้าจะได้นั่งบ้าง"

ทันใดนั้นเอง มีผู้ชายคนหนึ่งขยับตัว...หยิบหูฟังขึ้นมาเสียบหู และเอียงคอหลับไป!!!

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ต.ค. 13, 15:29 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Jina
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 05:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายแน่มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 พ.ย. 13, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมัยนี้...อย่าไปหวังอะไรกับผู้ชายบนรถเมล์ว่าจะบุกให้ผุ้หญิงนั่ง...เอาแค่มันไม่แย่งที่นั่งกับเราก็พอแล้ว.....มาดูได้เลย ปีะมาณ 4.40 น. ตรงป้ายฝั่งพระที่นัางอนัน ฯ ตนงข้ามกับเขาดิน จะมีชายแก่ในชุดข้าราขดาร กับหญืงแก่อ้วนๆ ชุดข้าวขึ้นสาย 70 ทุกวัน...ไม่มีใครลุกให้นั่งเลย....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มัน เปลี่ยนไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม