หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การเปิดรับผู้ป่วยร่วมทดสอบ RePneu LVRC เสร็จสมบูรณ์เร็วกว่ากำหนด  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ต.ค. 13, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเปิดรับผู้ป่วยเข้าร่วมทดสอบประสิทธิภาพและความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ RePneu LVRC ในฝรั่งเศส เสร็จสมบูรณ์เร็วกว่ากำหนด

PneumRx, Inc. (www.pneumrx.com) ผู้นำด้านการรักษาโรคระบบการหายใจ ประกาศว่า การเปิดรับผู้ป่วยเข้าร่วมการศึกษา REVOLENS เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย REVOLENS เป็นการศึกษาประสิทธิภาพและความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ PneumRx RePneu Lung Volume Reduction Coil (RePneu LVRC) ในฝรั่งเศส ศาสตราจารย์เกตัน เดสลี จาก University Hospital of Reims และศาสตราจารย์ ชาร์ลส์-อูโก้ มาร์แกตต์ จาก University Hospital of Nice นำเสนอแผนการศึกษา REVOLENS ต่อกระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งทางกระทรวงฯ ก็อนุมัติและให้เงินทุนสนับสนุนการศึกษาภายใต้โครงการ soutien aux techniques innovantes couteuses (STIC) ซึ่งเป็นโครงการของรัฐที่ให้เงินสนับสนุนเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ๆ ที่ผ่านการพิสูจน์ความน่าเชื่อถือในการศึกษาทางคลินิกมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเบิกจ่ายอุปกรณ์การแพทย์ใหม่ๆ

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120514/SF06703LOGO)

การเปิดรับผู้ป่วย 100 คนเข้าร่วมการศึกษา REVOLENS เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2556 และคาดว่าจะต้องใช้เวลา 12 เดือนจึงจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ความจริงแล้วใช้เวลาไม่ถึง 7 เดือน นับว่ารวดเร็วมากเมื่อเทียบกับการศึกษาอื่นๆภายใต้โครงการ STIC ถือเป็นการเน้นย้ำว่าวิธีการรักษาที่ทันสมัยและทำให้เกิดแผลน้อยที่สุดกำลังเป็นที่สนใจและเป็นที่ต้องการสำหรับผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรง

“การได้เห็นผู้ป่วยที่เรารักษาด้วย RePneu LVRC ในการศึกษาครั้งก่อนๆ มีการทำงานของปอด ความสามารถในการออกกำลังกาย และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทำให้เรากระตือรือร้นที่จะนำเทคโนโลยีอันทันสมัยนี้มาใช้รักษาผู้ป่วยคนอื่นๆผ่านโครงการ STIC และผู้ป่วยมากมายก็สนใจการศึกษาครั้งนี้” ศาสตราจารย์เกตัน เดสลี หัวหน้านักวิจัยในการศึกษาครั้งนี้ กล่าว “การเปิดรับผู้ป่วยเข้าร่วมการศึกษาเสร็จสมบูรณ์อย่างรวดเร็วเพราะทีมงานในฝรั่งเศสที่เกี่ยวข้องกับการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังขั้นรุนแรงทุ่มเททำงานกันอย่างหนักทุกคน ผลิตภัณฑ์ RePneu LVRC ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังและโรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรง เราหวังว่าจะสามารถนำเสนอ RePneu LVRC ในฐานะทางเลือกหนึ่งในการรักษาได้ในอนาคต” ศาสตราจารย์ ชาร์ลส์-อูโก้ มาร์แกตต์ กล่าว

การศึกษา REVOLENS เป็นหนึ่งในสองการศึกษาภายใต้โครงการ STIC ที่กระทรวงสาธารณสุขเลือกที่จะให้เงินทุนสนับสนุนในปี 2555 และเป็นการศึกษาแรกเกี่ยวกับการรักษาโรคถุงลมโป่งพองนับตั้งแต่ปี 2549 โดยรัฐบาลฝรั่งเศสได้อนุมัติเงินทุน 1.3 ล้านยูโร (1.8 ล้านดอลลาร์) เพื่อสนับสนุนการศึกษานี้

RePneu LVRC เป็นเครื่องมือรักษาแบบที่ทำให้เกิดแผลน้อยที่สุด ออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูการทำงานของปอด ความสามารถในการออกกำลังกาย และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพอง ด้วยการสอดกล้องเข้าไปทางหลอดลมเพื่อฝังขดลวดไนทินอล (Nitinol coil) เข้าไปในปอด เพื่อบีบอัดเนื้อเยื่อที่เสียหาย ฟื้นฟูแรงคืนตัวของปอด และฟื้นฟูความตึงตัวของทางเดินหายใจ วิธีนี้ถือเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพองในวงกว้างโดยไม่ต้องทำการประเมินวินิจฉัยที่ซับซ้อน RePneu LVRC ไม่กีดขวางทางเดินหายใจ ไม่กีดขวางการเข้าถึงหลอดลมส่วนปลาย และไม่ทำลายเนื้อเยื่อปอด แต่จะมีกลไกซึ่งออกแบบมาเพื่อรักษาอาการที่เกิดจากโรคถุงลมโป่งพองและแก้ปัญหาต่างๆที่พบในการรักษาโรคถุงลมโป่งพอง RePneu LVRC มีศักยภาพอันโดดเด่นในการรักษาผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพองทั้งแบบ heterogeneous และ homogeneous ทั้งในปอดกลีบบนและกลีบล่าง และในผู้ป่วยที่มีปริมาตรอากาศตกค้างในปอด 175% และสูงกว่านั้น นอกจากนี้ RePneu LVRC ยังทำงานเป็นอิสระจากกระบวนการ collateral ventilation ขณะที่การใส่สามารถทำได้อย่างนุ่มนวล มีความทนทาน และผู้ป่วยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

RePneu LVRC ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบทางคลินิกในสหรัฐอเมริกานั้น ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE Mark และถูกนำไปใช้รักษาแล้วกว่า 1,500 ครั้งทั่วโลก แม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้จะเพิ่งวางตลาดในยุโรปได้แค่ 2 ปีกว่าเท่านั้น

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่รัฐบาลฝรั่งเศสตระหนักถึงประโยชน์ของ RePneu LVRC และสนับสนุนการศึกษาครั้งสำคัญนี้” เอริน แมคเกิร์ค ประธานและซีอีโอบริษัท PneumRx กล่าว “เรามุ่งหวังให้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นประโยชน์แก่ผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพองจำนวนมากทั้งในฝรั่งเศสและทั่วโลก”

เกี่ยวกับ PneumRx, Inc.
PneumRx, Inc. เป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์การแพทย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทมุ่งเน้นในด้านการพัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยสำหรับรักษาโรคถุงลมโป่งพองโดยใช้เทคนิคที่ทำให้เกิดแผลน้อยที่สุด ทั้งนี้ PneumRx, Inc. เป็นบริษัทเอกชนซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเมาท์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สมบูรณ์ เสร็จ เร็ว กว่า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม