หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กลุ่มหุ้นส่วนเมนสตรีมชนะประมูลสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมในแอฟริกาใต้  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 13, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดับลิน--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การก่อสร้างด้วยเงินลงทุน 9 พันล้านแรนด์แอฟริกาใต้จะเริ่มดำเนินการในปีหน้า

กลุ่มหุ้นส่วนซึ่งนำโดยเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ ผู้พัฒนาพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงพลังงานแอฟริกาใต้ ให้เป็นผู้ชนะประมูลโครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมขนาดใหญ่ 3 โครงการในนอร์ทเทิร์นเคป ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 360 เมกะวัตต์ โดยการประมูลครั้งนี้เป็นการประมูลรอบที่ 3 ภายใต้โครงการจัดหาพลังงานหมุนเวียนของรัฐบาลแอฟริกาใต้ หลังจากที่กลุ่มหุ้นส่วนเมนสตรีมได้ชนะประมูลโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 238 เมกะวัตต์ในการประมูลรอบแรกเมื่อปี 2554 ทั้งนี้ 3 โครงการล่าสุดจะเริ่มดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบในช่วงกลางปี 2557

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130606/618541 )

โครงการข้างต้นซึ่งใช้เงินลงทุนราว 9 พันล้านแรนด์แอฟริกาใต้ จะบรรลุข้อตกลงทางการเงิน (Financial Close) ภายในเดือนสิงหาคมปีหน้า และหลังจากนั้นไม่นานก็จะเริ่มดำเนินการก่อสร้าง

เอ็ดดี้ โอคอนเนอร์ ประธานบริหารของเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ กล่าวว่า “ทีมงานทุกคนที่เมนสตรีมยินดีอย่างยิ่งกับความสำเร็จในครั้งนี้ ผมเข้าใจว่าการประมูลครั้งนี้มีมาตรฐานสูงมาก มีผู้ยื่นประมูลถึง 93 ราย แต่มีเพียง 17 รายที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ และเราชนะประมูลถึง 3 โครงการจากทั้งหมด ตอนนี้เมนสตรีมเป็นผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียนระดับแนวหน้าในแอฟริกาใต้ เรามีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม 3 โครงการซึ่งจะเริ่มดำเนินการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และมีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมขนาดใหญ่อีก 3 โครงการซึ่งจะเริ่มก่อสร้างในปีหน้า เมื่อ 5 ปีที่แล้วเมนสตรีมเล็งเห็นถึงศักยภาพในอนาคตของตลาดแอฟริกาใต้ เราดีใจมากที่คุณภาพของโครงการและประสบการณ์ของทีมงานของเราเป็นที่ประจักษ์ในวันนี้”

เขากล่าวต่อไปว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับรัฐบาลแอฟริกาใต้ที่ได้ดำเนินโครงการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างแท้จริงและได้ทำสิ่งที่สุดยอดมาก การชนะประมูลครั้งนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันยาวนานของเมนสตรีมในการร่วมงานกับหุ้นส่วนทุกรายเพื่อช่วยให้แอฟริกาใต้และทั่วทั้งทวีปแอฟริกาได้รับประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียน

นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความสำเร็จของทีมงานเมนสตรีมทั่วโลก เดือนนี้เราบรรลุข้อตกลงการลงทุนในหุ้นมูลค่า 100 ล้านยูโรกับ มารุเบนิ คอร์ปอเรชั่น บริษัทเทรดดิ้งสัญชาติญี่ปุ่น และเราได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัทแอคทิสในชิลีเพื่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์และพลังงานลมหลายแห่งซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 600 เมกะวัตต์ภายในปี 2559 นอกจากนั้นเจ้าของที่ดินเอกชนกว่า 500 รายยังลงนามเข้าร่วมโครงการส่งออกพลังงานลม 5,000 เมกะวัตต์ในไอร์แลนด์ ขณะที่อิเกียได้ซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานลมคาร์ริคคีนีของเราซึ่งตั้งอยู่ในไอร์แลนด์”

โครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่บริษัทชนะประมูลในรอบนี้ประกอบด้วย

- Khobab Wind Farm กำลังการผลิต 140 เมกะวัตต์ ในเขตเทศบาลเมืองนามาควา ในนอร์ทเทิร์นเคป
- Loeriesfontein 2 Wind Farm กำลังการผลิต 140 เมกะวัตต์ ในเขตเทศบาลเมืองนามาควา ในนอร์ทเทิร์นเคป
- Noupoort Wind Farm กำลังการผลิต 80 เมกะวัตต์ ในเขตเทศบาลเมืองอัมโซบอมวู ในนอร์ทเทิร์นเคป

สมาชิกผู้ถือหุ้นในกลุ่มหุ้นส่วนนี้ประกอบด้วย

- Thebe Investment Corporation บริษัทบริหารการลงทุน broad based BEE ที่มั่นคงที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ (ข้อมูลจาก Bridge Capital)
- The IDEAS Managed Fund ซึ่งบริหารโดย Old Mutual Investment Group ผู้จัดการการลงทุนเอกชนรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกา
- Futuregrowth Asset Management ผู้นำด้านการลงทุนพัฒนาสินทรัพย์
- Genesis Eco-Energy ซึ่งจับมือกับ Lereko Metier Sustainable Capital โดย Genesis Eco Energy เป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในแอฟริกาใต้ ซึ่งดำเนินธุรกิจในแอฟริกาใต้มาตั้งแต่ปี 2544 ส่วน Lereko Metier Sustainable Capital เป็นกองทุนไพรเวทอิควิตี้สำหรับเทคโนโลยีสะอาด ซึ่งมีส่วนร่วมในหลายโครงการในการประมูลรอบแรกและรอบ 2 ภายใต้โครงการจัดหาพลังงานหมุนเวียนของรัฐบาลแอฟริกาใต้
- ประชาชนในท้องถิ่น
- เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์

หนี้สินจากการดำเนินโครงการดังกล่าวได้รับการจัดการและรับประกันโดยบริษัท Barclays, ธนาคาร Development Bank of Southern Africa และ EKF ซึ่งเป็นหน่วยงานสินเชื่อเพื่อการส่งออกของเดนมาร์ก

เกี่ยวกับเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานหมุนเวียนระดับแนวหน้าของโลก บริษัทพัฒนาโครงการต่างๆที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมกว่า 19 กิกะวัตต์ทั่วโลก และปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์และพลังงานลมหลายแห่งในไอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ชิลี และ แคนาดา

ในฐานะผู้พัฒนาพลังงานลมนอกชายฝั่งอิสระชั้นนำของยุโรป เมนสตรีมกำลังพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งที่มีกำลังการผลิตเกือบ 8 กิกะวัตต์ในอังกฤษ สกอตแลนด์ และเยอรมนี และมีการเชื่อมเข้ากับสายส่ง 4.45 กิกะวัตต์

เมนสตรีมมีพนักงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 180 คนใน 4 ทวีป และมีสำนักงานในเบอร์ลิน เคปทาวน์ ชิคาโก ดับลิน กลาสโกว์ โจฮันเนสเบิร์ก ลอนดอน ซานติอาโก และโทรอนโต

เว็บไซต์: http://www.mainstreamrp.com

ติดต่อ:
เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์
เอมเมต เคิร์ลลีย์
โทร: +353-1-290-2027
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com

แหล่งข่าว: เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม