หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขณะนี้กำลังชุมนุมต่อต้านนิรโทษกรรมที่ราชประสงค์มีผู้มาร่วมมากมาย..  (อ่าน 142 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 13, 17:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขณะนี้กำลังชุมนุมต่อต้านนิรโทษกรรมที่ราชประสงค์มีผู้มาร่วมมากมาย..

คุณอภิสิทธิ์ คุณกรณื ก็ไปร่วมงานอยู่ณ.ที่นั้นกำลังอ่านแถลงการณ์อยู่ครับ..

และมหาวิทยาลัยเอแบค อธิการและศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันมาร่วมกันมากมายครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 พ.ย. 13, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาร่วมชุมนุมกันเต็มพื้นที่ มากันหลายหมื่นคนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 พ.ย. 13, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้ๆ ครับ

ไหนๆ ก็จุดกระแสติดทั้งทีเอารัฐบาลลงให้ได้ครับ

โอกาสทองมาถึงแล้วเอาใจช่วย q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 พ.ย. 13, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ม็อบราชดำเนิน ล่าสุด แกนนำย่อย ยังปราศรัยต่อเนื่อง ขณะประชาชน ขยับพื้นที่เข้าเต็นท์ หลบฝนแล้ว

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มประชาชน ในการคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน หรือ เวทีราชดำเนิน ล่าสุด แกนนำย่อย ยังสลับกันปราศรัยโจมตีรัฐบาล ถึงคำแถลงของนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาระบุว่า รัฐบาลได้มีการถอนกฎหมายที่นำไปสู่ความขัดแย้งออกจากสภาแล้ว 6 ฉบับนั้น เป็น ลับ ลวง พราง เพราะยังมีร่างนิรโทษกรรม ในชั้นวุฒิสภา อีก 1 ฉบับ ที่เลื่อนนัดพิจารณาจาก วันที่ 11 พ.ย. มาเป็นวันนี้ รวมถึงนโยบายต่าง ๆ ของรัฐบาลที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คิด พรรคเพื่อไทยทำ จนสร้างความเสียหายให้กับประเทศ

สำหรับ ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนที่ปักหลักค้างคืน ได้ขยับพื้นที่มาหลบฝนในเต็นท์ขนาดใหญ่ บริเวณด้านหน้าเวทีกันแล้ว


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 พ.ย. 13, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครูลิลลี่ ขึ้นเวทีราชดำเนิน แสดงจุดยืนค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม บอกผู้ใหญ่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ไม่กลัวที่จะออกมาแสดงพลัง ยันไม่ได้เลือกข้าง แต่มาด้วยความถูกต้องเพราะเวทีนี้เป็นเวทีของประชาชน เหน็บ นายกฯ อ่านโพยเก่งแล้ว

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 พฤศจิกายน 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูลิลลี่ หรือกิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ ครูสอนภาษาไทยชื่อดัง ได้ขึ้นเวทีราชดำเนิน ปราศรัยคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาชุมนุมเป็นอย่างมาก

โดย ครูลิลลี่ กล่าวว่า วันนี้อยากถามทุกคนเลยว่า มาด้วยการถูกจ้างหรือความถูกต้อง และขอประกาศตรงนี้เลยว่า ตนมาด้วยหัวใจคนไทย และมาด้วยความถูกต้องเท่านั้น ส่วนคนที่ถามว่าออกมาเลือกข้างแล้วเหรอ ตนก็อยากจะบอกว่าเวทีนี้ไม่ใช่เวทีของประชาธิปัตย์ แต่เป็นเวทีของประชาชน

และระหว่างการปราศรัยบนเวที ก็มีคนแสดงความคิดเห็นว่า อยากให้ครูลิลลี่สอนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อ่านหนังสือ ครูลิลลี่บอกว่า ตอนนี้นายกฯ ก็อ่านดีแล้วนี่ค่ะ อ่านได้ถูกต้อง แต่อาจจะติดตรงก้มมองโพยเยอะไปนิดนึง ส่วนการอ่านของนายกฯ ที่ผ่านมา ต้องตำหนิคนเขียนโพย เพราะต้องดูบุคลิกของนายกฯ ด้วย ดึงตัวตนของนายกฯ ออกมาให้ได้ ไม่ใช่แบบนี้ คนหนึ่งเขียน คนหนึ่งอ่าน มันไปด้วยกันไม่ได้

ครูลิลลี่ กล่าวต่อว่า เรื่องภาษาไทยใคร ๆ ก็สอนได้ ไม่มีครูลิลลี่ คนอื่น ๆ ก็สอนได้ แต่ถ้าประเทศชาติพังแล้วใครจะขึ้นมาสร้างใหม่แทน ก่อนหน้านี้ มีเพื่อนถามว่าไม่กลัวเหรอที่ออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน ตนก็อยากจะบอกเพื่อนตรงนี้เลยว่า "ถ้ารักชาติมันน่ากลัว ก็อยู่ในครัวไปเถอะ" ตนมาตรงนี้ไม่ได้ทำผิดศีลธรรมสักอย่าง ตนไม่ได้ฆ่าใคร ไม่ได้โกงกิน ไม่ได้โกหก และไม่ได้มัวเมา และคำว่ามัวเมาในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเมาเหล้า เมาสุราเพียงอย่างเดียว แต่บางคนมัวเมาอำนาจ เมาเงินตรา และเมาชื่อเสียง

จากการสอนหนังสือมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ทำให้ตนได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้เงินมันสามารถซื้อคนได้ แต่ทุกคนที่มาในวันนี้ อยากถามว่าเงินซื้อพวกเราได้หรือไม่... และตลอดเวลาที่สอนหนังสือ ตนย้ำอยู่เสมอว่า เราแตกต่างได้แต่อย่าแตกแยก เพราะเรามีพ่อคนเดียวกัน และวันนี้ตนก็มาเพราะความถูกต้อง ตนทนไมได้ในฐานะแม่พิมพ์ของชาติ ที่เป็นตัวอย่างให้กับเด็ก ๆ เพราะถ้าแม่พิมพ์บิดเบี้ยว เราจะเป็นแม่พิมพ์ที่ดีไปสอนลูกหลานได้อย่างไร มันก็คงเหมือนแม่ปูสอนลูกปูเดิน

นอกจากนี้ ครูลิลลี่ ยังกล่าวเปรียบเทียบถึงสุภาษิตมากมาย โดยเฉพาะสุภาษิต ขี้ก้อนใหญ่ให้เด็กเห็น ซึ่งเป็นการทำอะไรที่เลวทราม ทุจริตอย่างชัดเจน จนไม่อายใคร และตอนนี้ประเทศเราก็เป็นเช่นนี้อยู่ ซึ่งเด็กในวันนี้ถ้าเห็นตัวอย่างแบบนี้ต่อไป ประเทศไทยจะเอาอยู่เหรอ สุดท้าย ครูลิลลี่ ยืนยันว่า ตนมาด้วยใจและไม่ได้เป็นเครื่องมือทางการเมือง แต่ตนและคนที่อยู่ที่นี่ทุกคนเป็นฟันเฟืองที่จะพัฒนาประเทศ ถ้าผู้ใหญ่ไม่สอนคุณธรรมเด็กแล้วใครจะเป็นคนสอน และอีกอย่างคือเรื่องคำว่า "ปรองดอง" อยากจะฝากท่านผู้นำไว้ด้วยว่า อยากให้พูดออกมาด้วยความจริงใจ ไม่ใช่พูดแค่ลมปากเท่านั้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม