หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์ค คอนซูเมอร์ เฮลธ์ พลิกกลับมาผลักดันธุรกิจขยายตัว  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 13, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประสบความสำเร็จในการให้ความสำคัญกับแบรนด์กลยุทธ์ ค้นพบทางเลือกในการเติบโตของแบรนด์คอนซูเมอร์

แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค (Merck Consumer Health) ประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในการผลักดันธุรกิจให้กลับมาเติบโตและเพิ่มระดับของศักยภาพด้านการทำกำไรให้กับเมอร์ค ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจ OTC (Over-the-Counter) ระดับโลก เปิดเผยรายได้ประจำไตรมาสที่ 3 (เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2556) ว่า บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานก่อนหักค่าเสื่อมราคา หรือ EBITDA เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซนต์ของยอดขายที่ 18.4% เพิ่มขึ้นอย่างมากจากระดับ 14.2% ในเดือนกันยายน 2554 การปรับตัวที่ดีขึ้นดังกล่าวโดยส่วนใหญ่เนื่องมาจากการให้ความสำคัญกับแบรนด์กลยุทธ์ เช่น Bion(R), Nasivin(R), Femibion(R) และ Kytta(R) และการจัดสรรทรัพยากรที่ดีขึ้นในตลาดหลักๆ สำหรับในช่วง 9 เดือนแรก รายได้ EBITDA ปรับตัวเพิ่มขึ้น 22% แตะที่ 58 ล้านยูโร เมื่อเทียบกับในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้บริษัทปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรจากการดำเนินงานสำหรับปี 2556 เป็น 73-77 ล้านยูโร

“เมื่อพิจารณาจากผลประกอบการที่น่าพอใจของแผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ เรามองเห็นแนวทางในการส่งเสริมการขยายตัวของแบรนด์คอนซูเมอร์ที่แข็งแกร่งของเราในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพสูง” สเตฟาน ออสมานน์ กรรมการบริหารของเมอร์ค กรุ๊ป ซึ่งรับผิดชอบต่อแผนกเซโรโน (Serono) และ คอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์คกล่าว

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการสร้างโมเดลการดำเนินงานใหม่สำหรับภูมิภาคที่มีความชัดเจน การเพิ่มทักษะใหม่ๆในบทบาทของการเป็นผู้นำ และโยกย้ายทรัพยากรจากธุรกิจที่ไม่ทำกำไรไปให้กับแบรนด์และตลาดที่สำคัญ บริษัทกำลังเดินหน้าผลักดันกลยุทธ์ที่มีเป้าหมายในการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งอย่างน้อย 3 แบรนด์ที่มีส่วนแบ่งอย่างน้อย 3% ในตลาดที่สำคัญ โดยจะเน้นไปที่ตลาดกลยุทธ์ด้านการลงทุนที่สำคัญจำนวน 20 แห่ง

“ผลประกอบการล่าสุดเป็นการยืนยันว่า การให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ระดับโลกและระดับภูมิภาค การพัฒนานวัตกรรมที่แข็งแกร่ง และการผลักดันการเติบโตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่ของเรานั้น ได้ส่งผลที่ดีกับธุรกิจ” อูดิท บาทรา ซีอีโอและประธานของแผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ กล่าว

การขยายตัวอย่างแข็งแกร่งของกำไรจากการดำเนินงานสะท้อนให้เห็นถึงผลประกอบการที่ดีที่สุดสำหรับไตรมาสที่ 3 ปี 2556 โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 14.6% (เมื่อเทียบกับผลกระทบในเชิงลบจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ 7.6%) แตะที่ 131 ล้านยูโร ยอดขายต่อปีจนถึงปัจจุบันเพิ่มขึ้น 7.6% (เมื่อเทียบกับผลกระทบในเชิงลบจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ 4.3%) แตะที่ 363 ล้านยูโร ผลการดำเนินงานดังกล่าวส่งผลให้แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ เป็นแผนกที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในปีงบการเงินปัจจุบัน

เกี่ยวกับแผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค

แบรนด์ของแผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค เช่น Bion, Nasivin, Femibion, Kytta, Seven Seas, Sangobion และ Sedalmerck เป็นผู้นำนวัตกรรมในตลาดที่สำคัญ ซึ่งได้รับปัจจัยสนับสนุนจากวิทยาศาสตร์และความไว้ใจของผู้บริโภค คอนซูเมอร์ เฮลธ์ เป็นแผนกหนึ่งในเมอร์ค กรุ๊ป ที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองดาร์มสแตดท์ของเยอรมนี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมดของเมอร์คได้เผยแพร่ผ่านทางอีเมลและมีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ด้วย กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscript เพื่อลงทะเบียน เปลี่ยนแปลงการเลือกของคุณ หรือยกเลิกบริการ

เกี่ยวกับเมอร์ค กรุ๊ป

เมอร์คเป็นบริษัทชั้นนำในเวชภัณฑ์ยา เคมี และวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ที่มีรายได้รวมมากกว่า 1.12 หมื่นล้านยูโรในปี 2555 ประวัติความเป็นมาของบริษัทเริ่มต้นในปี 2211 และอนาคตของบริษัทกำหนดโดยพนักงานจำนวนประมาณ 38,000 คนในกว่า 66 ประเทศ เมอร์คประสบความสำเร็จจากนวัตกรรมที่มาจากพนักงานที่มีแนวคิดทางธุรกิจ กิจกรรมการดำเนินงานของเมอร์คอยู่ภายใต้การบริหารโดย Merck KGaA ซึ่งตระกูลเมอร์คถือครองผลประโยชน์ประมาณ 70% และผู้ถือหุ้นเป็นเจ้าของผลประโยชน์ในส่วนที่เหลืออีก 30% ในปี 2460 เมอร์ค แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในสหรัฐถอนตัวออกจากเครือบริษัทและกลายเป็นบริษัทอิสระนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พลิกกลับ ผลักดัน ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม