หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล รับตำแหน่งทูตของเทศกาลประกวดหนังสั้น Tropfest SEA  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 13, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้กำกับชื่อดังของไทยเตรียมเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองจอร์จทาวน์ รัฐปีนัง

ทรอพเฟสท์ เซาท์อีสต์เอเชีย (หรือ ทรอพเฟสท์ เอสอีเอ) แต่งตั้ง อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เป็นทูตสันถวไมตรีของเทศกาลประกวดหนังสั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนที่เทศกาลนี้จะจัดขึ้นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ เมืองจอร์จทาวน์ รัฐปีนัง

ทรอพเฟสท์ เอสอีเอ ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรพัฒนาภาพยนตร์แห่งชาติของมาเลเซีย (FINAS) และมาเลเซีย เมเจอร์ อีเวนท์ส (MME) ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของสํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย (MyCEB) ในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมมาเลเซีย

อภิชาติพงศ์ซึ่งเป็นผู้กำกับหนังอิสระ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้างคนดังของไทย จะเข้าร่วมเทศกาลประกวดหนังสั้นทรอพเฟสท์ เอสอีเอ ในวัน Festival Day ซึ่งตรงกับวันที่ 25 มกราคม 2557 โดยเขาจะร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินรางวัลซึ่งประกอบด้วยผู้มีชื่อเสียงหลายท่าน รวมถึงจอห์น พอลสัน ผู้ก่อตั้งทรอพเฟสท์

อภิชาติพงศ์เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของทรอพเฟสท์ เอสอีเอ และจะมีการประกาศรายชื่อทูตคนอื่นๆต่อไปก่อนที่เทศกาลนี้จะเปิดฉากขึ้น

แรงสนับสนุนและการมีส่วนร่วมของผู้มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์จากทั่วโลกเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเทศกาลนี้ อย่างที่เคยเห็นมาแล้วเมื่อครั้งจัดเทศกาลที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อาระเบีย และสหรัฐอเมริกา ส่วนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคล่าสุดที่ทรอพเฟสท์จัดงาน

ขณะนี้อภิชาติพงศ์อยู่ในระหว่างการพัฒนาภาพยนตร์เรื่องยาวร่วมกับบริษัท อิลลูมิเนชั่นส์ ฟิล์มส์ (Illuminations Films) ในลอนดอน โดยใช้ชื่อว่า “Primitive” ซึ่งเล่าเรื่องของผู้ป่วยโรคเหงาหลับในเมืองเล็กๆใกล้กับแม่น้ำโขงของไทย ขณะเดียวกันผลงานทัศนศิลป์ของเขายังได้จัดแสดงในนิทรรศการศิลปะระดับนานาชาติและหอศิลป์ต่างๆทั่วโลก ซึ่งรวมถึงนิทรรศการ dOKUMENTA (13) อันทรงเกียรติซึ่งจัดขึ้นทุกๆสองปีในเมืองคัสเซิล ประเทศเยอรมนี และที่งาน Sharjah Biennial นอกจากนี้ เขาได้จัดแสดงผลงานเดี่ยวในชื่อ “Photophobia” ที่กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ในเดือนพฤศจิกายน และเตรียมจัดแสดงผลงานที่กรุงลอนดอนและเม็กซิโกซิตีในปี 2557

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้อภิชาติพงศ์มาเป็นตัวแทนที่สะท้อนถึงเรื่องราวและเอกลักษณ์เฉพาะของภูมิภาคนี้ เส้นทางชีวิตของเขาในฐานะคนทำหนังอิสระและเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาลภาพยนต์เมืองคานส์ครั้งที่ 63 เป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา รวมถึงการที่เขาสนับสนุนคนทำหนังอิสระและหนังทดลอง” โจ ซิเด็ค กรรมการผู้จัดการทรอพเฟสท์ เอสอีเอ กล่าว

“มาเลเซียเป็นประเทศแรกที่ได้จัดงานทรอพเฟสท์ เซาท์อีสต์เอเชีย ในเดือนมกราคม 2557 และอภิชาติพงศ์ก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมและสนับสนุนเทศกาลครั้งปฐมฤกษ์นี้ ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์งานนี้สู่สายตาชาวโลกได้เป็นอย่างดี เราหวังว่าอภิชาติพงศ์ในฐานะทูตสันถวไมตรี และมาเลเซียในฐานะศูนย์กลางของการสร้างสรรค์ ศิลปะ ไลฟ์สไตล์ และความบันเทิง จะทำให้เทศกาลนี้ได้รับความสนใจเป็นเท่าทวีคูณ” โทนี่ นากาไมอาห์ ผู้จัดการทั่วไปของมาเลเซีย เมเจอร์ อีเวนท์ส กล่าว

ข่าวคราวอื่นๆเกี่ยวกับเทศกาลทรอพเฟสท์ เอสอีเอ จะมีการประกาศออกมาเรื่อยๆในช่วงหลายสัปดาห์จากนี้ ซึ่งรวมถึงเพลงที่ใช้ในวัน Festival Day, การฉายภาพยนตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คัดมาเป็นพิเศษ และการสัมมนาในหัวข้อการตัดต่อภาพยนตร์อย่างหยาบ (Roughcut)

เกี่ยวกับมาเลเซีย เมเจอร์ อีเวนท์ส
มาเลเซีย เมเจอร์ อีเวนท์ส (MME) เป็นหน่วยงานหนึ่งของสํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย (MyCEB) สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมมาเลเซีย MME จัดตั้งขึ้นภายใต้แผนปฏิรูปเศรษฐกิจ (ETP) ของนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โดยมีหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับงานสำคัญๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของมาเลเซีย MME จะคัดเลือกและสนับสนุนการจัดงานใหญ่ทั้งในด้านกีฬา ศิลปะ ไลฟ์สไตล์ และบันเทิง นอกจากนั้นยังสนับสนุนงานที่ถือกำเนิดขึ้นและจัดขึ้นในประเทศ รวมถึงงานที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของมาเลเซียในฐานะศูนย์กลางการจัดงานใหญ่ของโลก MME เป็นตัวกลางระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยทำหน้าที่อำนวยความสะดวกและประสานความร่วมมือระหว่างทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงาน เพื่อสร้างความมั่นใจว่าการจัดงานจะราบรื่นและประสบความสำเร็จ

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.mymajorevents.com.my/

เกี่ยวกับทรอพเฟสท์ เซาท์อีสต์เอเชีย
ทรอพเฟสท์ เอสอีเอ เป็นเทศกาลประกวดหนังสั้นล่าสุดที่จัดขึ้นต่อจากนิวยอร์ก อาบูดาบี ซิดนีย์ และทารานากิ ประเทศนิวซีแลนด์ เทศกาลนี้เปิดรับผลงานจากทุกคนที่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทรอพเฟสท์ เอสอีเอ จะจัดขึ้นครั้งแรกที่ปีนัง ประเทศมาเลเซีย ในปี 2557 เพื่อเป็นการฉลองให้กับหนังสั้น ดนตรี และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมการบอกเล่าเรื่องราวและการสร้างสรรค์

ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 ดอลลาร์สหรัฐจากทรอพเฟสท์ เอสอีเอ และได้เดินทางไปสัมผัสกับอุตสาหกรรมภาพยนต์ในลอสแอนเจลิสเป็นเวลา 5 วัน โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมภาพยนตร์อเมริกัน (Motion Picture Association) ทั้งนี้ ทรอพเฟสท์ เอสอีเอ ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรพัฒนาภาพยนตร์แห่งชาติของมาเลเซีย (FINAS) และมาเลเซีย เมเจอร์ อีเวนท์ส (MME) ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของสํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย (MyCEB) สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมมาเลเซีย กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.tropfest.com/sea

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
อิซาเบล แอสควิท (Isabel Asquith)
ฝ่ายสื่อและการสื่อสาร
โทร. +604-261-6308 และ +604-261-3061
อีเมล: isabelasquith@tropfestsea.com

ลิซ่า เคส (Lisa Case)
ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจและเทศกาล
โทร. +604-261-6308 และ +604-261-3061
อีเมล: lisacase@tropfestsea.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม