หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชิเนเต้ฯ เปิดมิติใหม่ซีเอสอาร์ ชูธง ชูธรรม ชูชาติ  (อ่าน 163 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 13, 20:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ธงชาติไทย ... มอบไว้แทนคุณแผ่นดิน”
ชิเนเต้ฯ เปิดมิติใหม่ซีเอสอาร์ ชูธง ชูธรรม ชูชาติ

ด้วยปณิธานแน่วแน่ของทนายความคนหนึ่งที่ต้องการจะมอบธงชาติไทยให้ได้ 100 ผืน ตามกำลังทรัพย์ที่มีอยู่ในขณะนั้น ทำให้วันนี้มีกิจกรรมดีดีเพื่อสังคมเกิดขึ้นอีกหนึ่งโครงการ คือ โครงการ “ธงชาติไทย มอบไว้แทนคุณแผ่นดิน” โดย มูลนิธิมานิธิคุณ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท ชิเนเต้ เบบี้เฟซ เน็ทเวิร์ค จำกัด
ดร.มานิธ มานิธิคุณ ประธาน บริษัท ชิเนเต้ เบบี้เฟซ เน็ทเวิร์ค จำกัด กล่าวถึงโครงการ ธงชาติไทย มอบไว้แทนคุณแผ่นดิน ว่า “เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ในตอนนั้นเป็นทนายความ ยังไม่ได้คิดจะมาเป็นนักธุรกิจ ผมมีความคิดอยากจะมอบธงชาติไทยสัก 100 ผืน ให้กับโรงเรียน หรือ หน่วยงานที่เขาต้องการเพราะว่าธงชาติเวลาเอาขึ้นยอดเสาใหม่ๆ จะสวยงามมาก เวลาชูอยู่บนยอดเสา ให้ความรู้สึกอบอุ่น แข็งแรง ปลอดภัยและภาคภูมิใจ และก็ตั้งใจอย่างนั้นมาตลอด จนทุกวันนี้ผมมอบไปเกินกว่านั้นแล้วครับ”
โครงการ ธงชาติไทย มอบไว้แทนคุณแผ่นดิน เป็นหนึ่งใน นโยบายของการก่อตั้ง มูลนิธิมานิธิคุณ เพื่อต้องการช่วยเหลือสังคมให้ได้แบบยั่งยืน ด้วยความมุ่งมั่น และมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะช่วยเหลือสังคม ทำให้เส้นทางชีวิตพลิกผันจากทนายความสู่นักธุรกิจ แต่เส้นทางสายนี้ไม่ง่ายเลย ธุรกิจเครื่องสำอางค์เป็นธุรกิจปราบเซียน คือ ตีหัว เข้าบ้านไม่เกิน 3 ปี ก็ต้องปิดบริษัท คำสบประมาทมากมายรอบตัว อุปสรรคต่างๆ นานา ในการถูกลอกเลียนแบบสินค้า ปัญหาสินค้าปลอม แต่ด้วยความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และการไม่มุ่งหวังแต่กำไร ทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจอย่างรวดเร็วและสามารถยืนหยัดธุรกิจมาได้ถึงปัจจุบัน ประกอบกับการมีเป้าหมายสร้างแบรนด์ ทำให้มีแนวทางการทำธุรกิจที่ชัดเจน และมั่นคง เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย....
ดร.มานิธ มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะช่วยเหลือสังคม ดังนั้นการดำเนินธุรกิจของชิเนเต้ฯ จึงอยู่ภายใต้การดำเนินงานด้านซีเอสอาร์ หรือ เรียกได้ว่า เป็นธุรกิจที่ใช้ซีเอสอาร์กำหนดเส้นทางการดำเนินงาน โดยได้จดทะเบียนก่อตั้งมูลนิธิมานิธิคุณ ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท ชิเนเต้ เบบี้เฟซ เน็ทเวิร์ค จำกัด เพื่อรองรับการดำเนินงานด้านซีเอสอาร์อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีนโยบาย 3 ชู คือ ชูธง ชูธรรม และ ชูชาติ


ดร.มานิธ มานิธิคุณ กล่าวว่า “ตอนนี้มีโครงการที่กำลังดำเนินการคือ การมอบธงชาติให้กับทุกทุกความต้องการ ทั้งที่เป็นหน่วยงาน เป็นโรงเรียน ขอให้ถ่ายรูปสถานที่ แล้วทำจดหมายเข้ามาที่ 65/1-2 ถนนเพชรอุทัย แขวง บางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310 โทร. 02-252-4094-6,02-252-4081-3 หรือ e-mail : shinete@ymail.com www.shinete.com ส่วนอีกโครงการ คือ ชิเนเต้คอนเทสต์ เป็นการประกวดโครงการดีดีเพื่อสังคมที่ทำได้จริง ในกลุ่มเยาวชน ซึ่งกำลังจะประกาศผลในวันที่ 17 พ.ย.นี้ โดยให้ผู้เข้ารอบมาร่วมทำกิจกรรมกับ เน็ต-สิรภพ มานิธิคุณ นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง มอหกทับห้าปากหมาท้าผี ที่กำลังจะมีภาคสองตามมาในเร็วๆ นี้
นอกจากนี้ยังได้มีกิจกรรมดีดีเพื่อสังคมอีกมากมาย ที่แสดงถึงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณและสถาบันการศึกษา เช่น มอบรถรับ-ส่งนักเรียนให้กับโรงเรียนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บ้านใหม่เกษม ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา, มอบเงินตั้งกองทุนการศึกษา โรงเรียนบ้านตลาดแค ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา, มอบเงินสนับสนุนเพื่อพัฒนาโรงเรียนธารปราสาทเพชรวิทยา ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา, มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ และ ร.พ.รามาธิบดี มอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิเด็กพิการและเครือข่าย ศิลปดนตรีคนพิการ กทม. , และ ล่าสุดความกตัญญูต่อมารดาและบรรพบรุษ ได้จัดสร้างบ้านเป็นเรือนไทยประยุกต์สวยงาม ตั้งชื่อ หมื่นกลีบ เป็นการรำลึกถึง คุณตา นายยัง ผองโนนสูง ที่ได้รับพระราชทานเป็น หมื่น ชำนาญเกษตร และคุณยายที่ชื่อกลีบ เพื่อเป็นสถานปฏิบัติธรรมสำหรับชุมชน ในพื้นที่อีกด้วย
เมื่อเราตั้งมั่นในเส้นทางแห่งความซื่อสัตย์ ความกตัญญูต่อบุพการี ต่อชาติบ้านเมือง ผมเชื่อว่าเราจะเดินไปสู่ความสำเร็จ ไปสู่ความสุข ทั้งทางโลกและทางธรรมอย่างแท้จริง
-----------------------------------------------
สอบถามเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ฯ
คุณธัญญวลัย อินทนนท์ โทร. 092 262 7748 ,
คุณอุมา พลอยบุตร์ โทร. 087 704 4507

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 พ.ย. 13, 20:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว้าววว q*071q*071q*071q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม