หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทัพแจ้งเคลื่อนพลรบ-ยานเกราะเข้ากรุง 6 – 9 ม.ค.นี้  (อ่าน 7532 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ม.ค. 14, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กองทัพแจ้งเคลื่อนพลรบ-ยานเกราะเข้ากรุง 6 – 9 ม.ค.นี้ บอกเพื่อซักซ้อม และทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณประจำปี57 ป้องปชช.ตกใจเข้าใจผิดปฏิวัติ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (3ม.ค.57) กองทัพภาคที่1 ได้มีการออกประกาศแจ้งเคลื่อนย้ายกำลังพล ยานพาหนะพร้อมยุทโธปกรณ์ เข้ามาในพื้นที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร เพื่อซักซ้อม และทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลและสวนสนามเนื่องในวันกองทัพไทยประจำปี 2557 ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการเข้าใจผิด จึงได้ออกประกาศแจ้งให้ประชาชนทราบดังกล่าว


โดยการเคลื่อนย้านกำลังพลดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม 2557นี้ ซึ่งกำลังพลที่จะเคลื่อนย้ายเข้ามาในพระนครครั้งนี้เป็นหน่วยทหารที่ตั้งในพื้นที่ จังหวัดลพบุรี ปราจีนบุรี ชลบุรี และสระบุรี

ประกอบด้วย รถยานเกราะล้อยางบรรทุกบนรถกึ่งพ่วงชานต่ำ จากจังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดชลบุรี เข้าพื้นที่รวมพล ณ ร.11 รอ. ในวันที่ 6-7 ม.ค. และกำลังพล, ยานพาหนะจากจังหวัดสระบุรี ลพบุรี ปราจีนบุรี จะรวมพล ในพื้นที่ ณ จุดเดียวกัน ในวันที่ 8-9 ม.ค.


เครดิต MThai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
ทำนาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064สถานการณ์วัดไทยกำลังอยู่ในขั้นวิกฤติเพราะพวกร้านค้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณรอบวัดไทยไม่ยอมที่จะบริหารจัดการให้อยู่ในระเบียบวินัยเพราะยังมีความหาญกล้าที่จะท้าทายต่อคณะกรรมการวัดไทยซึ่งบัดนี้ก็ได้ลาออกไปแล้วนั้นได้ เมื่อเกิดกรณีนี้ขึ้นมาก็จะเป็นการเบียดเบียนบีฑาที่คิดว่าจะทำให้กำแพงวัดพังลงไปได้ และเมื่อเกิดเหตุการณ์เยี่ยงนี้ก็สบโอกาสพอดีกับที่ข้างวัดไทย(เขมร)ก็กำลังบรรเลงเพลงรบกันอยู่นั้นได้ เมื่อสถานการณ์เชื่อมโยงกันดูสิว่ามันจะเมามันส์กันสักเพียงไหน ไม่อยากจะคิดไปไกลแต่กลัวว่าญาติโยมในวัดไทยนั้นหนาจะหาความสงบต่อไปมิได้และก็คงจะจบฉากลงซึ่งวัดไทยกลายเป็นเหลือแต่เมรุอยู่เท่านั้นที่จะสัมฤทธิ์ผลทุกอย่างในการบริหารจัดการกับคนที่ตกเป็นเหยื่อในความแตกแยกความสามัคคีในกาลครั้งนี้ได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ยังคิดว่าหากสถานการณ์เขมรและไทยเชื่อมโยงกันนั้นหนาจะเกิดเป็นเรื่องเป็นราวให้ชาติใดเข้ามาจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในอาเซียนนี้ได้ และยังจะมีปัญหาที่บังคลาเทศอีกนั้นแล้วคิดสินั่นว่ามันจะเชื่อมกันนั้นหรือไม่ ให้คิดให้รอบคอบให้อยู่ในกรอบของความพอดี พอเพียงนั้นได้ ว่าตกอยู่ในเกมส์ของต่างชาติภาษาหรือไม่ระหว่างอเมริกากับจีนนี่แหละหนาและมีชาติญี่ปุ่นนี่อีกล่ะหนุนอยู่หรือไม่ ให้คิดให้ดีน๊ะว่าจะเดินไปในทิศทางไหนที่จะให้เหลือประเทศไทยดำรงคงอยู่นั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 หากไม่ใช้กรณีวัดไทย เอากรณีเรือไทยกันก็ได้ นั่นก็หมายความว่า ตอนนี้ในเรือไทยลำเดียวกันนี่น๊ะ เรากำลังจะมาเดินจงกลมกันบนเรือไทย หรือว่าจะมาช่วยกันอุดรูรั่วของลำเรือกันเอาไว้ เพื่อมิให้น้ำมันไหลท่วมเรือจนกระทั่งเรือจมลงนั้นได้

แล้วการที่มาทำการเดินจงกลมกันบนเรือลำนี้ที่จะให้มีแต่เรื่องวุ่นวาย มันก็สามารถทำให้เรือจมนั้นได้

หรือว่าจะให้ทำการหยุดการกระทำทั้งหมดนั้นหนาคือการทำให้เรือนิ่งสงบลงให้หมดในทุกฝ่าย

ก็มีอยู่ 2 กรณี คือ กรณีที่ 1 ช่วยกันอุดรูรั่วมิให้น้ำเข้าเรือก็ต้องใช้ความสามัคคีทั้งสองฝ่าย

กรณีที่ 2 ทำให้เรือนิ่งสงบแล้วสามัคคีกันที่จะจัดระเบียบภายในเรือกันใหม่ แล้วให้ตัดปัญหาที่จะมีการรบราฆ่าฟันกันนั้นได้

เรื่องนี้ก็ต้องถามผู้ที่ดูแลรักษาเรือไทยแล้วกันว่าจะตัดสินปัญหานี้อย่างไร ที่จะคงรักษาเรือลำนี้ให้ลอยอยู่ต่อไปได้เสมือนเรือลำอื่น ๆ เช่น เขมร มาเลย์ อินโดนีเซีย ฯลฯ ก็ขอให้ตัดสินใจเสียแต่เนิ่น ๆ ก็จะดี ไม่เยี่ยงนั้นเรือพิฆาตต่างชาติภาษาจะมาบริหารจัดการให้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073สรุป มี 2 เรื่องให้คิดและให้เลือกเอา

1. จะอุดรูรั่วของเรือไทย

2. หรือจะพังกำแพงวัดไทย

ให้ข้อคิดน๊ะเพราะว่ามันก็จะทำลายความมั่นคงในชาติทั้ง 2 กรณีนี้กันได้
ในเมื่อไม่อยากจะเสียบ้านเสียเมืองไทย ก็ให้ทั้งสองฝ่ายตัดสินใจร่วมกันเพื่อที่จะไม่ทำให้บ้านเมืองไทยนั้นล่มสลาย q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069หากอุปมาอุปมัยเป็นเรือไทย คนที่อยู่บนเรือนั้นในเมื่อก็ต้องอยู่บนเรือลำเดียวกันก็ต้องมีความคิดให้กว้างไกลว่า จะปรารถนารักษาเรือเอาไว้มิให้โคลงเคลงด้วยการละเลงเกมส์กีฬาแข่งกันเล่นกำลังภายในกันทั้งสองฝ่าย หรือว่าจะหยุดการกระทำใด ๆ นั้นหนาแล้วหยุดนิ่งสักระยะหนึ่งนั้นได้ เพื่อให้เรือไทยได้มีการจัดระเบียบกันใหม่ ที่จะวางกฏกติกาปรับเปลี่ยนที่นั่งกันนั้นหนาเพื่อให้เหมาะสมและสมดุลมีความมั่นคงที่จะเดินหน้าเดินเรือต่อไป

หรือว่าไม่เชื่อคำทัดทานกันทั้งสองฝ่ายแต่จะเข้าห้ำหั่นกันแล้วถึงเวลานั้นก็ไม่สามารถอาศัยอยู่ในเรือลำเดียวกันนั้นได้ มันก็จะล่มจมลงไปไม่มีใครได้รับประโยชน์อันใด

และหากว่าเชื่อฟังคำทัดทาน ทุกสิ่งอย่างก็จะมีประโยชน์เกื้อกูลกันต่อไปได้ ด้วยการลดลาวาศอกและยอมเสียสละเพื่อให้ตนเองได้รับประโยชน์มิให้เกิดโทษในอันที่จะไม่ได้อยู่ในเรือลำนี้กันต่อไป และหากจะตัดสินใจทำลายล้างกันนั้น เรือล่มลงฉับพลันก็ไม่เหลืออะไรกันนั้นทั้งสองฝ่าย

หากอุปมาอุปมัยเป็นวัดไทย ก็ดื้อดึงดันที่จะอยู่ทำมาหากินในวัดนั้นโดยไม่คิดจัดระเบีบบตัวเองของพวกนายทุนทั้งหลาย และก็ให้สาธุชนทำการขับไล่แต่ก็ยังไม่กระทำการตัดสินใจใด ๆ ลงไป เพื่อดื้อดึงดันกำแพงวัดพังคนข้างวัดนั้นก็จะเข้ามาขโมยทรัพย์สินทั้งของพวกนายทุนและของวัดไทยไม่มีใครได้ประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย มีแต่จะเกิดความเสียหาย และหากยังไม่มีฝ่ายใดเสียสละหรือเลิกลดราวาศอกกันได้ ทรัพย์สมบัติของตนเองก็จะมีแต่พังทลายไม่สามารถที่จะทัดทานเอาไว้ได้ ก็ขอให้ตัดสินใจสำหรับคุ่กรณีทั้งสองฝ่ายว่าจะมีฝ่ายใดที่จะยอมพ่ายแพ้ที่จะตัดสินใจที่จะแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จะสามารถแก้ปัญหาตัวเองในระยะยาวนั้นได้

และหากว่าทั้งสองฝ่ายไม่สามารถที่จะยอมกันได้ เหตุการณ์ที่กล่าวเอาไว้ในเบื้องต้นนั้นก็คือ ทรัพย์ศฤงคารก็จะมีแต่อันตธานหายไป ด้วยการที่มีแต่ความดื้อด้านและจะไม่สามารถอยู่ในประเทศไทยนี้หรือในวัดไทยหรือในเรือไทยนี้ได้อีกต่อไป q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดับเบิ้ลคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069สถานการณ์ในไทยเปรียบเสมือนป่าละอูที่กำลังมีปัญหาในเรื่องกระทิงที่ตายไปโดยไม่ทราบสาเหตุนั้น เขาก็กำลังวางระบบป้องกันเพื่อรักษาสัตว์สงวนของไทยเอาไว้ ซึ่งก็ยังหาข้อสรุปในเรื่องนี้ยังไม่ได้

แต่ในป่าคอนกรีตของไทย ก็กำลังเร่งกำจัดเสือ สิงห์ กระทิง แรด กันนั้นได้ แต่ในจำนวนสัตว์ที่กำลังมีปัญหาทุกคนมาลงตรงแรดตัวเดียวเท่านั้นที่คิดว่าสร้างปัญหาให้อย่างมากมาย

บางทีหากคิดว่าตัวเองเป็นแรดนี่ก็ถือว่าหาความยุติธรรมให้กับตัวแรดเองนั้นคงไม่ได้ แล้วอ้ายพวกเสือ สิงห์ กระทิง นั่นเหตุไฉนถึงไม่ไปรบราฆ่าฟันพวกนั้นกันได้ แต่มาจองล้างจองผลาญแรดซึ่งเป็นสัตว์ตัวสุดท้ายในจำนวนสัตว์ที่ว่ากล่าวนั้นได้

ก็อยากจะขอเตือนในยังแรดดีกว่า เพราะว่ามันไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับตัวเราเองนั้นได้ หากว่ายังคอยรับคำสั่งเสือสิงห์นั้นแต่ไม่มีใครมาป้องกันอันตรายใด ๆ ให้กับเราคือแรดคือสัตว์ตัวสุดท้ายในสถานการณ์เยี่ยงนี้นั้นได้

จึงต้องคิดและต้องตัดสินใจด้วยตัวแรดเองดีกว่าว่าจะคิดรักษาเผ่าพันธุ์ตัวเองเอาไว้ได้ไหมในการที่จะไม่ให้มีการมาฆ่าตัดตอนในเรื่องการรักษาป่าคอนกรีตของไทยเอาไว้ แต่....มันน่าเสียดายในกรณีกลับกันหากเสือสิงห์กระทิงแรดนั้นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์สงวนของไทย เขาจะนำไปใช้ในทางที่เป็นประโยชน์ไม่ก่อให้เกิดโทษเสมือนเยี่ยงปัจจุบันที่นำมาใช้กับคนที่มีกลโกงในเรื่องการเบียดเบียนการทำมาหากินและพวกคอรัปชั่นในประเทศไทยนี้ได้ จึงขอฝากเตือนไปยังแรดของไทยในป่าคอนกรีตผืนใหญ่ว่าควรจะตัดสินปัญหาให้กับตัวเองอย่างไรที่จะรักษาเผ่าพันธุ์ตัวเองเอาไว้ได้ที่จะอยู่อาศัยในป่าคอนกรีตนี้ต่อไปโดยไม่ต้องไปฟังเสือสิงห์ในทุกสิ่งที่ไม่เคยแก้ปัญหาให้แรดในทุกวันนี้นั้นได้ q*069q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069ในป่าคอนกรีตของไทยไม่มีใครอยากจะคิดรักษาเสือสิงห์กระทิงแรดกันเอาไว้ เพราะมาอยู่กินอาศัยผิดที่ผิดทางสัตว์ดังกล่าวนั้นจะต้องไปอาศัยอยู่ในป่าเขาลำเนาไพร เมื่อเกิดเหตุการณ์มีเสือสิงห์กระทิงแรดวิ่งเพ่นพ่านในป่าคอนกรีตของไทย ก็มีอันจะต้องมีคนมาขับไล่และคอยไล่จับและบังคับให้กลับเข้าไปอยู่ในที่อันควรคือในป่าหรือว่าในที่ชอบที่ชอบกันนั้นได้ ไม่มีใครปรารถนาให้เสือสิงห์กระทิงแรดนั้นหนาให้อยู่ในป่าคอนกรีตอีกต่อไป เพราะสัตว์เหล่านี้มิใช่สัตว์สังคมของไทยที่ดี สังคมของสัตว์เหล่านี้ต้องไปอยู่อาศัยในป่านั้นได้

แต่วันนี้ก็อยากจะถามเสือสิงห์กระทืงแรดที่ประชาชนเขาชี้ว่าเป็นพวกมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงนั้นหนาว่าคิดกันอย่างไร ที่จะไม่คิดกลับตัวกลับใจที่จะไม่ทำให้ตัวตนเป็นคนเยี่ยงที่เขาประจานนี้กันได้ เพราะเขาได้ขับไล่มาอย่างไม่ลดละจนมาถึงสัตว์ที่ว่าคือ แรด อันเป็นสัตว์ตัวสุดท้ายที่ประชาชนได้ร่วมกันออกมาขับไล่

ก็คงไม่ต้องโทษใครทั้งนั้นเพราะทุกอย่างเป็นเรื่องของกรรมคือการกระทำนั้นเห็นจะได้ จึงมาถึงสัตว์ตัวสุดท้ายคือ แรด นั้นที่จะต้องทำทุกอย่างเพื่อเป็นการตัดสินใจ ตัดสินปัญหา เพราะปัญหามันมาลงตรงสัตว์ตัวสุดท้ายพอดีในป่าคอนกรีตนี้ที่จะเขาทำการขับไล่ น่าสงสารแรดที่ถูกกล่าวหาและที่น่าเวทนาคือต้องสู้อยู่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดายนั้นได้ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ตัวเองจะต้องตัดสินใจ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069สรุป ป่าละอูมีปัญหา แต่ป่าคอนกรึตระอุมากกว่าอีกจะบอกเอาไว้ให้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับท่านจูกัส..


ไม่ได้คุยกันนาน คุณคงสบายดีครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยคิดหน่อยได้ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ท่าน destinygoal สบายดีหรือไม่เห็นวิ่งประสานเผยแพร่ข่าวสารให้รับทราบทั่วถึงกันนั้นได้ ท่านคงจะเห็นแล้วว่ามีผู้คนปรารถนาจะรักษาเสือสิงห์กระทิงแรดเอาไว้ในป่าคอนกรีตของไทยซึ่งไม่สามารถนำสัตว์เหล่านี้ส่งไปยังป่าเขาลำเนาไพรกันนั้นได้ และนับวันก็เพิ่มพุนปัญหาให้เกิดแก่บรรดาสังคมไทยที่ต้องอาศัยอยู่ร่วมกันกับสัตว์เหล่านี้ที่อาศัยอยู่ผิดที่ผิดทางนั้นได้ จึงเกิดปัญหาในวันนี้ที่มีคนเข้ามาเดินขับไล่ ก็คงถึงกาลอวสานที่จะส่งสัตว์เหล่านี้นั้นกลับป่าของเมืองไทย เพราะไม่ยอมเข้าป่ามาอาศัยร่วมกับคนนั้นหนาก็เกิดปัญหาขึ้นในสังคมไทย

ท่านคิดว่าท่านจะเป็นคนหนึ่งไหมที่คิดจะรักษาสัตว์เหล่านี้ให้อยู่ในป่าคอนกรีตนี้อีกต่อไปหรือไม่ประการใด q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมมีหน้าที่นำข่าวสารมาลงให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกัน ให้ได้รู้ถึงความเป็นไปของบ้านเมืองว่าเกิดอะไรขึ้นครับ คำพูของท่านเป็นปรัชญามากครับผมบางครั้งตีความหมายไม่ออกกลัวตีผิดไปครับท่าน...ใครทำอะไรไว้.. ก็ต้องได้รับสิ่งนั้นครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 6 ม.ค. 14, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทบ. วอนเสนอข่าวสร้างสรรค์ปม เคลื่อนยุทโธปกรณ์-กำลังพลเข้ากรุง ยันไม่เกี่ยวการเมือง บอกมีแผนล่วงหน้ามาเป็นปี เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็ก-สวนสนามวันกองทัพไทย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 6 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีผู้กล่าวอ้างเรื่องการขนย้ายยุทโธปกรณ์ของกองทัพบกว่าเป็นกระทำที่มีนัยยะว่า

กองทัพบกขอยืนยันว่าการเคลื่อนย้ายกำลังพลและยุทโธปกรณ์ในช่วงนี้ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กและร่วมพิธีสวนสนามเนื่องในวันกองทัพไทย ทั้ง 2งานถือเป็นแผนปฏิทินปกติตามวงรอบประจำของทุกปีในช่วงต้นม.ค. อีกทั้งมีการกำหนดแผนล่วงหน้าเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ไม่ใช่เป็นการกำหนดแบบเร่งด่วน

วันกองทัพไทยถือเป็นวันสำคัญที่เราต้องการแสดงแสนยานุภาพด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อแสดงออกให้สาธารณะชนภายในและภายนอกประเทศได้เห็น ลักษณะการดำเนินกิจกรรมเป็นไปอย่างเปิดเผยไม่ได้ปิดบัง ปกปิดหรือซ่อนเร้น

สำหรับยุทโธปกรณ์เข้าร่วมงานมีลักษณะที่มีความทันสมัยและมีเทคโนโลยีชั้นสูง เป็นการสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนว่ายุทโธปกรณ์เหล่านี้สามารถปฏิบัติภารกิจป้องกันประเทศได้อย่างอุ่นใจ เน้นหนักในเรื่องยุทโธปกรณ์ป้องกันประเทศเท่านั้น ส่วนการสวนสนามของกำลังพลกองทัพบกจะจัดขึ้นปีละครั้ง โดยร่วมกับหน่วยทหารในกทม.และปริมณฑล

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการดำเนินการของกองทัพบกทั้ง 2 ส่วนไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับเรื่องทางการเมืองแต่อย่างใด อย่างที่บางฝ่ายได้ให้ข้อมูลไว้ ขณะนี้สังคมมีความอ่อนไหวต่อการรับรู้ข่าวสารข้อมูล อยากให้ทุกฝ่ายนำเสนอข้อมูลอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งน่าจะเหมาะสมกับสถานการณ์ในขณะนี้

ส่วนการให้ข้อมูลของฝ่ายใดควรจะหลีกเลี่ยงไม่ให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนร่วมมากกว่า กองทัพบกเข้าใจดีว่าความเห็นของคนมีความหลากหลายและพร้อมชี้แจงข้อมูล ข้อเท็จจริงให้ได้รับทราบ ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน กองทัพบกได้พยายามชี้แจงมาตลอด แต่มีบางฝ่ายอาจจะนำหยิบไปคาดเดาต่างๆนาๆ วันนี้ก็มาชี้แจงอีก สามารถชี้แจงได้ทุกวัน โดยไม่ได้มุ่งหวังจะชี้แจงไปถึงผู้ใดผู้หนึ่ง แต่ต้องการให้สังคมในภาพรวมได้รับทราบเจตนารมณ์ที่แท้จริงของกองทัพบก

ส่วนกำลังพลที่นำมาออกมาร่วมทั้ง 2 กิจกรรมมีจำนวนเพียงพอที่จะทำการปฏิวัติรัฐประหารตามที่มีการกล่าวอ้างได้หรือไม่นั้น ในส่วนของวันเด็ก กองทัพต้องการนำยุทโธปกรณ์เข้ามาให้เด็กได้ศึกษาเรื่องเทคโนโลยีและองค์ประกอบ อย่าไปแปลเจตนาของกองทัพบกไปในเชิงลบ

ยืนยันว่าลักษณะการเคลื่อนย้ายเข้ามานั้นจะสามารถมองออกและสัมผัสได้ด้วยสายตาว่าไม่ได้มีนัยยะอื่นๆที่จะทำนอกเหนือจากนั้นได้ ส่วนการเคลื่อนย้ายกำลังพลและยุทโธปกรณ์ในการร่วมสวนสนามเนื่องในวันกองทัพไทยนั้น กองทัพบกต้องการให้นำยุทโธปกรณ์ของสามเหล่าหลักคือทหารม้า ทหารราบและทหารปืนมานำแสดง

เช่น จ.ปราจีนบุรี มีหน่วยทหารราบที่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย อาทิ รถสายพานลำเลียงพลบีทีอาร์ จ.สระบุรี หน่วยทหารม้าที่มีรถถังที่ทันสมัย เช่น รถถังเอ็ม 60 เอ 1 และรถถังเอ็ม 60 เอ 3 และ จ.ลพบุรีเป็นที่ตั้งของทหารปืนใหญ่ ซึ่งได้ส่งปืนใหญ่อัตราจรเข้าร่วมการแสดง ซึ่งเป็นอาวุธที่มีเทคโนโลยีสูง ใช้ป้องกันประเทศอย่างเดียว ด้วยเหตุผลแล้วจังไม่เป็นตามที่มีการกล่าวอ้าง โดยกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่มานั้นไม่ได้มาทั้งหน่วย แต่มาในระดับกองร้อยสวนสนาม ไม่ได้มีจำนวนที่มากนัก...เครดิต MThai News

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ม.ค. 14, 20:34 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เทียบเคียงกับไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061สหรัฐฯเมื่อวันจันทร์(6) รู้สึกผิดหวังหลังจากศึกเลือกตั้งทั่วไปของบังกลาเทศ แปดเปื้อนไปด้วยเลือด และเรียกร้องให้มีการจัดตั้งใหม่ที่มีความน่าเชื่อถือและแสดงถึงเจตจำนงที่แท้จริงของประชาชน ขณะที่เลขาธิการยูเอ็น ออกมาประณามสองพรรคการเมืองหลักว่าเป็นต้นตอของเหตุนองเลือดทางการเมืองที่คร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 30 ศพ

"สหรัฐฯผิดหวังต่อศึกเลือกตั้งรัฐสภาในบังกลาเทศเมื่อเร็วๆนี้" แมรี ฮาร์ฟ รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวถึงการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์รุนแรงในชาติเอเชียใต้ "ด้วยที่กว่าครึ่งของเก้าอี้ไม่มีการแข่งขัน ส่วนที่เหลือก็เป็นแค่ฝ่ายค้านเชิงสัญลักษณ์ ผลลัพธ์ของศึกเลือกตั้งที่ทราบผลล่วงหน้าอยู่แล้ว จึงไม่มีความน่าเชื่อถือตามเจตนารมณ์ของประชาชนชาวบังกลาเทศ"

รองโฆษกหญิงกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯบอกต่อว่า "ขณะที่ยังรอดูว่าการจัดตั้งรัฐบาลใหม่จะออกมาแบบใด เราขอหนุนหลังให้ทั้งพรรครัฐบาลบังกลาเทศและพรรคฝ่ายค้าน นัดหมายเจรจากันในทันทีเพื่อหาทางในการจัดเลือกตั้งใหม่อย่างเร็วๆที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเลือกตั้งที่จะถูกจัดขึ้นอย่างอิสระ ยุติธรรม สันติและน่าเชื่อถือ"

ในวันเดียวกัน ทางสหประชาชาติ ได้ออกมาประณามทั้งสองพรรคการเมืองหลักของบังกลาเทศ ต่อศึกเลือกตั้งครั้งนองเลือดของประเทศ โดยฟาร์ฮัน ฮัก รองโฆษกยูเอ็น ระบุว่า "ท่านบันคีมูน รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุสูญเสียชีวิตและเหตุการณ์ความรุนแรงต่างๆที่แปดเปื้อนศึกเลือกตั้งรัฐสภาในบังกลาเทศ ที่มีลักษณะไปในทิศทางเดียวและมีส่วนร่วมน้อย"

โฆษกบอกต่อไปอีกว่า "เขาผิดหวังที่พรรคการเมืองทั้งหลายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งอย่างสันติและได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมทั้งหมด นายบันขอเรียกร้องทุกฝ่ายอดทนอดกลั้น รับประกันสิ่งสำคัญที่สุดอย่างแรก นั่นคือสันติภาพและนำไปสู่สิ่งแวดล้่อมที่ประชาชนยังคงธำรงไว้ซึ่งสิทธิการชุมนุมแลดการแสดงออก" โฆษกรายนี้บอก "ความรุนแรงไม่เคยเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ นายบันขอเรียกร้องให้ทั้ง 2 ฝ่ายคืนสู่การเจรจาอันมีค่าและมีกระบวนการทางการเมืองที่ครอบคลุมรอบด้าน ตามคาดหวังของประชาชน"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เทียบเคียงกับไทยดู
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061บังกลาเทศ-พรรครัฐบาลชนะเลือกตั้ง ขณะที่ฝ่ายค้านบอยคอต


สถานการณ์ในบังกลาเทศ ซึ่งเมื่อวานนี้ได้เกิดเหตุรุนแรงในวันเลือกตั้ง ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 18 คน ขณะที่ฝ่ายค้าน ประกาศผละงานประท้วงทั่วประเทศไปจนถึงวันพุธนี้ ความขัดแย้งของทั้งสองพรรคทำให้ประเทศเข้าสู่ทางตันทางการเมือง และไม่มีสัญญานว่า จะยุติในเร็ววัน หลายฝ่ายเริ่มวิตกกังวลว่า ภาวะการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้เศรษฐกิจของบังคลาเทศเผชิญกับภาวะชะงักงัน

ล่าสุดผลการเลือกตั้งบังกลาเทศปรากฏว่า พรรคสันนิบาตอวามิของฝ่ายรัฐบาลนำโดยนายกรัฐมนตรชี้ค ฮาซีน่า ชนะเลือกตั้ง โดยได้ที่นั่ง 232 จากทั้งหมด 300 ที่นั่ง ซึ่งเป็นชัยชนะอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากฝ่ายค้านบอยคอตการเลือกตั้ง ทำให้ที่นั่งในเขตที่ไม่มีผู้สมัครตกไปเป็นของพรรครัฐบาลโดยปริยาย

แม้การเลือกตั้งจะมีขึ้นท่ามกลางมาตการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด แต่ก็มีเหตุรุนแรงจากการเผาหน่วยเลือกตั้งอย่างน้อย 436 หน่วยจากทั้งหมด 18,000 หน่วย ทำให้การผู้มาใช้สิทธิ์มีจำนวนน้อยมาก โดยเฉพาะที่กรุงธากา เมืองหลวงบังกลาเทศมีผู้มาลงคะแนนเพียงร้อยละ 22.8 เท่านั้น คาดว่า จะเป็นการเลือกตั้งที่มีผู้มาใช้สิทธิ์น้อยที่สุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้กองทัพบังกลาเทศได้ส่งทหารเข้าไปดูแลเรื่องความปลอดภัยในช่วงเลือตั้งหลายหมื่นนาย หลังจากที่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงทางการเมืองไปแล้ว 150 คน นับตั้งแต่ที่ฝ่ายค้านออกมารณรงค์คัดค้านการเลือกตั้ง

หนังสือพิมพ์เดลี่ สตาร์ หนังสือพิมพ์ที่ขายดีที่สุดฉบับหนึ่งในบังกลาเทศระบุว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้เกิดเหตุนองเลือดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศ นับตั้งแต่ที่แยกตัวเป็นเอกราชจากปากีสถานเมื่อปี 1971 หรือเมื่อ 43 ปีก่อน โดยเมื่อวานนี้เสียชีวิตไป 18 คน ขณะที่พรรคฝ่ายค้านบอกว่า ผู้เสียชีวิตมี 22 คน หนังสือพิมพ์ดังกล่าวยังระบุด้วยว่า ชัยชนะของพรรคสันนิบาตอวามี เป็นชัยชนะที่หลอกลวง ขาดทั้งความชอบธรรมและจริยธรรมที่จะปกครองประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่หนังสือพิมพ์ New Age Daily กล่าวว่า หากพรรครัฐบาลยังไม่ยอมประนีประนอม ก็อาจทำให้เกิดหายนะทางการเมืองได้

ด้านพรรคฝ่ายค้านชาตินิยมบังกลาเทศ หรือ BNP ของนางเบกุม คาเลดา เซีย ซึ่งเป็นแกนนำพรรคฝ่ายค้าน 21 พรรคในการคว่ำบาตรการเลือกตั้ง ประกาศให้มีการขยายเวลาการผละงานประท้วงทั่วประเทศไปจนถึงวันพุธที่จะถึงนี้ เพื่อกดดันให้รัฐบาลประกาศให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ

วิกฤตทางการเมืองของบังกลาเทศยังสร้างความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจ ในขณะที่ความรุนแรงก็มีแนวโน้มว่า จะทวีความตึงเครียดยิ่งขึ้น บังกลาเทศ เป็นประเทศยากจนในเอเชียใต้ มีประชากร 160 ล้านคน ที่รายได้ส่วนใหญ่มาจากการส่งออก กว่า 80 เปอร์เซนต์ของอุตสาหกรรมสิ่งทอที่มีมูลค่า 22,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ช่วงตลอด 22 ปีที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฮาซีน่าและนางคาเลดา เซีย ซึ่งขณะนี้ถูกกักบริเวณภายในบ้านพัก มากว่า 1 สัปดาห์ ต่างก็ผลัดกันดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีปกครองประเทศ ทั้งสองคน จึงกลายเป็นคู่อริทางการเมืองที่ยาวนาน อย่างไรก็ตามที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีฮาซีน่า เผยว่า รัฐบาลต้องการเจรจากับพรรคชาตินิยมบังกลาเทศ เพื่อยุติวิกฤตการณ์ทางการเมือง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ขณะนี้ระหว่างประเทศไทยและประเทศเขมร มีเหตุการณ์ใกล้เคียงกับบังคลาเทศอย่างมากมาย อันนี้เป็นเหตุมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในเวลาใกล้เคียงกันนั้นด้วยสาเหตุอันใด และนี่คือการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่เป็นไปเฉกเช่นประเทศอังกฤษนั้นเห็นจะได้ แล้วบัดนี้ได้เกิดกรณีพิพาทขึ้นในขณะนี้อยากจะชี้และถามชาติตะวันตกหรือยุโรปมากกว่าว่าพวกท่านมีความคิดเห็นเป็นประการใด ที่ประเทศที่เขายึดถือประชาธิปไตยแบบประเทศอังกฤษที่ผ่านมาเมื่อก่อนไม่เคยมีปัญหาแต่ปัจจุบันนี้หนามีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นในประเทศที่เคยใช้ประชาธิปไตยแบบอังกฤษเท่าที่ผ่านมา บัดนี้มีปัญหาถามว่าในชาติยุโรปของท่านเคยพูดเจรจากันไหมนั่นระหว่างต้นแบบประชาธิปไตยที่เป็นชาติเก่าแก่คืออังกฤษ และชาติที่ก่อตั้งขึ้นใหม่คือ อเมริกา ถามว่าบัดนี้เหตุใดประชาธิปไตยในชนชาติตะวันตกของพวกท่านจึงทำให้เกิดปัญหายุ่งยากจังในภูมิภาคอาเซียนนี้นั้นได้ หากเป็นไปได้นี่อยากจะถามยูเอ็นหรือสหประชาชาติมากกว่าที่ท่านจะให้ความสำคัญกับระบบประชาธิปไตยแบบประเทศไหนกันแน่ที่ดีที่สุดระหว่าง ชาติอังกฤษหรืออเมริกา ให้สองประเทศนี้มาเจรจากันก่อนดีกว่าไหม ก่อนที่จะมามีข้อขัดแยังในประเทศที่เขาใช้ต้นแบบของอังกฤษที่ผ่านมา เหตุใดบัดนี้นั้นหนาจึงมีปัญหาเกิดขึ้นมานั้นได้ โดยสรุปจะให้ชาติที่มีปัญหาหันไปใช้ประชาธิปไตยแบบอเมริกาใช่ไหมล่ะ ก็ควรจะเปิดกันไปเลยนั้นเลยจะดีกว่าไหม และให้ประเทศอังกฤษได้รับทราบด้วยว่าปัญหามันมิได้เกิดจากชาติที่เคยใช้ประชาธิปไตยแบบอังกฤษนั้นไม่ แต่เป็นการก้าวก่ายของชาติมหาอำนาจใดที่สร้างปัญหา อังกฤษควรแสดงบทบาทมากกว่าในเรื่องนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ถามสหประชาชาติดีกว่าว่า ประชาธิปไตยแบบอังกฤษ กับ อเมริกา เหตุใดไม่แก้ปัญหาในเรื่องนี้กันก่อนในโต๊ะเจรจาในชาติยุโรปนั้นได้ และสิ่งที่ได้สร้างปัญหาในเวลานี้ที่ชาติเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นี้ใครจะชี้ถูกผิดกันนั้นได้ เพราะเขาก็ใช้ประชาธิปไตยอันเป็นต้นแบบคืออังกฤษเท่าที่ผ่านมาแต่ไม่เคยมีปัญหา บัดนี้มีเรื่องวุ่นวาย ถามว่าปัญหาเหล่านี้เคยยกขึ้นไปพูดกันบ้างไหมในสหภาพยุโรปนั้น อย่างนี้เขาเรียกว่ามุบมิบกันหรือเปล่านั้นหรือไม่ ที่จะสร้างความร่วมมือกันชนิดที่อาเซียนนั้นไม่รู้ทันแต่ประเทศไทยนั้นรู้ทันน๊ะจะบอกให้ กับความร่วมมือกันในชาติยุโรปนั้นหรือที่เรียกอีกอย่างคือ ซูเอี๊ยะแบ่งผลประโยชน์ร่วมกันนั้นคิดว่าคงไม่คาดไม่ผิดไปกว่านี้หรอกจะบอกเอาไว้ให้ ก็อย่างว่าแหละน๊ะมันเป็นเรื่องของรุ่นต่อรุ่นไง เป็นการส่งต่อในรุ่นต่อรุ่น รุ่นเก่าๆ นั้นคงตกรุ่นไปแล้วใช้ไหม เพราะนี่ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งแล้ว(รุ่นลูก)นั้นแล้วใช่ไหม นั่นสิถึงว่า ไม่มีอะไรแน่นอนกันหรือหรอกหนาจริงไหม แต่ประเทศไทยก็อยากจะยืนยันในข้อที่ว่า ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนผ่าน แต่อดีตที่ผ่านมานั้นมันตรึงตราตรึงใจและไม่มีวันที่จะลืมเลือนไปจากความทรงจำนั้นได้ ชนชาติใดที่มันไม่สร้างคุณงามความดีอันใด มันก็คงไม่มีความทรงจำที่จะจดจำหรือยึดเหนี่ยวอะไรเอาไว้ได้ แต่....สำหรับประเทศไทย ความดีและคุณธรรมนี่จะจารึกอยู่ในทุกชั่วอายุขัยและส่งต่อในรุ่นต่อรุ่นและไม่มีวันที่จะหมดรุ่นในการสืบทอดคุณงามความดีนั้นในประเทศไทย และนี่คือที่มาของคำว่า ประชาธิปไตยของประเทศไทยที่ปกครองโดยธรรม คงจะเลิศล้ำและไม่เหมือนใคร และไม่มีวันที่จะหลงลืมและจะไม่จดจำในสมองและสติปัญญาและไม่มีวันที่จะตายไปนั้นหนาจากโลกนี้ไปได้...ขอยืนยัน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073หากประชาธิปไตยแบบอังกฤษและอเมริกามาสร้างปัญหาให้กับประเทศที่เขาอยากจะปกครองด้วยความสงบสุขนั้นไซร้

ในฐานะที่ประเทศไทยมิได้ตกเป็นเมืองขึ้นของชาติยุโรปนั้นหนา ก็สามารถสร้างประชาธิปไตยขึ้นมาเองนั้นได้ โดยที่จะต้องหาวิธีที่จะต้องขจัดปัญหาและอยากจะบอกว่าประชาธิปไตยแบบอังกฤษและอเมริกากำลังสร้างปัญหาให้กับหลายประเทศดั่งเช่น บังคลาเทศ นั้นได้ เพื่อขจัดปัญหาหรือเป็นการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้นได้ ก็ขอให้คนไทยและประเทศไทยควรตระหนักว่าควรจะระงับยับยั้งในปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้ากันอย่างไร ที่จะไม่ให้ประชาธิปไตยแบบอังกฤษและอเมริกาจะมาสร้างปัญหาให้กับประเทศไทยในอนาคตอีกนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ได้ว่าหากชนชาติใดที่ใช้ระบอบการปกครองประชาธิปไตยแบบอังกฤษนั้นมักจะมีปัญหาเยี่ยงไทยกับพม่าในเวลานี้นั้นได้ แต่พม่ากำลังอยู่ในระหว่างประชาธิปไตยจ๋าแบบอเมริกาเห็นจะได้

แล้วประเทศไทยล่ะที่มีปัญหาคิดว่าเกิดจากปัญหาเยี่ยงเดียวกับพม่านั้นไหม แล้วที่เกิดขึ้นในเวลานี้นั้นเป็นการยื้อกันระหว่างสองชาตินี้ไหมคือ อังกฤษและอเมริกา ที่กำลังสร้างปัญหาในเรื่องประชาธิปไตยที่กำลังมีปัญหาเพราะว่ามหาอำนาจใดไม่ยอมให้ปกครองประชาธิปไตยแบบอังกฤษอีกต่อไปในประเทศไทยใช่หรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ไม่รู้ใครจะ ชัดดาวน์ ก่อนกันระหว่าง ไทยกับอเมริกา นั้นในเวลานี้กันได้ เพราะยิ่งใกล้วันที่ 13 เข้ามาเท่าไหร่ ภัยพิบัติในอเมริกาก็เพิ่มทวีคูณให้เห็นกับตาว่าเป็นเยี่ยงใด ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ในเรื่องเวรกรรม ใครทำใครนั้นก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจ kai3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 21:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อเมริกาโดนลงโทษแล้วครับ...


อเมริกาขาวโพลน หนาวสุดขั้ว!! คล้ายหนังวันสิ้นโลกสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สภาพอากาศหนาวจัดครั้งรุนแรงที่กำลังพัดกระหน่ำทวีปอเมริกาเหนือฝั่งตะวันออก ทั้งสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ทำให้หลายพื้นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำค้างแข็งที่เกาะอยู่ตามสิ่งปลูกสร้างต่างๆ บางพื้นที่ยังคงมีอุณหภูมิติดลบ

ตามรายงานระบุว่า สภาพอากาศที่ติดลบในหลายพื้นที่ ยังคงส่งผลกระทบอย่างหนักต่อระบบคมนาคมของสหรัฐและแคนาดา โดยเฉพาะการขนส่งทางอากาศ ต้องยกเลิกเที่ยวกว่า 4,390 เที่ยวบิน วิกฤตการณ์ความหนาวเย็นครั้งนี้ นักวิชาการมองว่าเป็นระดับความหนาวที่รุนแรงกว่าพื้นที่แถบ ไซบีเรีย หรือ มองโกเลีย มีหิมะตกสะสมปกคลุมหนากว่า 30 นิ้วในหลายเมือง รวมทั้งบริเวณชายฝั่งเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง เกาะตามสิ่งปลูกสร้าง คล้ายกับภาพยนตร์วันสิ้นโลกชื่อดัง The Day After Tomorrow

เช่นเดียวกันกับ โตรอนโต้ เมืองใหญ่ของแคนาดา ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตการณ์ความหนาวครั้งนี้ บางพื้นที่ในเมืองมีอุณหภูมิต่ำกว่า -30 องศาเซลเซียส ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดการณ์ว่า สถานการณ์อาจจะเลวร้ายกว่านี้ในช่วงกลางสัปดาห์นี้ มีหิมะตกหนักบางพื้นที่และอุณหภูมิลดลงอีก อาจจะต่ำสุดถึง -50 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตาม สำหรับวิกฤตการณ์ดังกล่าว เกิดจาก โพลาร์ วอร์เท็กซ์ หรือ ภาวะลมหนาวสุดขีด เกิดจากพายุลมหมุนวนแบบทวนเข็มนาฬิกา เคลื่อนตัวลงมาทางตอนใต้ของทวีป ด้วยความเร็วสูงแบบบริเวณขั้วโลกเหนือ ซึ่งทำให้เกิดอากาศหนาวเย็นปกคลุมไปทั่วพื้นที่รอบมหาสมุทรอาร์กติก หรืออาจจะส่งผลกระทบได้ในวงกว้างตามขนาดของพายุลมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 7 ม.ค. 14, 21:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ด้านยุโรปและอเมริกามีปัญหาเกี่ยวกับหิมะและความหนาวเย็นเป็นอย่างมากแสดงว่าโลกเรามีปัญหาแต่หาคนแก้ไขไม่ได้..


พวกเขาเจอชัดดาว์ไปแล้วครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนวนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จับปูใส่กระด้ง


สํานวนสุภาษิตนี้ หมายถึงการที่คนๆหนึ่งพยายามดูแลเด็กเล็กๆ โดยพยายามให้อยู่นิ่งๆ หรือเป็นระเบียบ แต่เด็กก็ซุกซนไม่อยู่นิ่ง

ที่มาของสํานวน เปรียบเปรยถึงปูเป็นสัตว์ที่ไม่อยู่นิ่งเฉยๆ เมื่อถูกจับไปไว้ในกระด้ง มันก็จะหาทางเดินออกจากกระด้งตลอดไม่ยอมหยุดอยู่เฉยๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยปู
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ปูแทบทุกชนิดส่วนใหญ่จะกินสัตว์ที่ตายแล้วจนเน่าเปื่อยเป็นอาหาร แต่ยังมีปูอีกหลายชนิดชอบกินสัตว์ประเภทแมลง หรือปลาขนาดเล็กเป็นอาหารมีปูไม่่กี่ชนิดที่กินพืชเป็นอาหาร

สัตว์หลายชนิดชอบกินปูเป็นอาหารเหมือนกัน

ปูจึงมักจะซ่อนตัวหลบภัย เพื่อให้รอดพ้นจากการถูกจับกินเป็นอาหาร ตามบริเวณใต้ก้อนหิน ในซอกหิน หรือในดงของสาหร่ายทะเล

ปูบางชนิดสามารถปรับตัวให้มีสีสันเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่มันอาศัยอญ่เพื่อพราง ตา ศัตรูปูบางชนิดมันสามารถพรางตาศัตรูได้ด้วยวิธีจับเอาตัวฟองน้ำมายึดเกาะไว้บนหลัง และมันจะแบกพาฟองน้ำไปด้วยทุกหนทุกแห่ง เพื่อให้ศัตรูคิดว่าเป็นฟองน้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555555
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069โรคประชาธิปไตยในประเทศไทยนี้มันจะรักษากันอย่างไรให้หายจากโรคนี้ไปได้ สาเหตุของโรคเกิดจาก การขาดความรักความสามัคคี ไม่มีการให้อภัย แบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย ผู้คนแบ่งแยกความคิด แสดงความคิดเข้าข้างตนเอง คิดแต่ประโยชน์ตน มีความสับสนวุ่นวายใจ เห็นแก่เงินเห็นแก่ได้ ใครให้ผลประโยชน์ตนก็เข้าข้างและยอมกระทำการทุกอย่างเสมือนข้ารับใช้ ใครที่ให้คุณแก่ตัวเองยอมถวายชีวิตเพื่อสนองตอบบุญคุณที่ทำประโยชน์ให้กับตนเองได้รับประโยชน์นั้นได้

โรคนี้เคยเกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม แบ่งแยกเป็น เวียดนามเหนือ เวียดนามใต้ เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ และมีประเทศอเมริกาเข้าไปทำการรักษาแต่ไม่สามารถรักษาประเทศเวียดนามให้หายได้ ต้องกระเด็นกลับบ้านเกิดเมืองนอนเพราะประชาชนในประเทศเดินขบวนให้ถอนทหารกลับประเทศก่อนที่จะรักษาโรคนี้ให้หายขาดได้

แต่แล้วโรคนี้ก็มาระบาดที่ประเทศไทย ใครหนอ ชาติใดหนอที่มันไม่เพียงพอต่ออำนาจของชาติตนเองนั้นได้ โรคนี้เกิดจากประเทศมหาอำนาจที่มุ่งทำลาย

อยากถามว่าประเทศไทยจะเอาชนะโรคประชาธิปไตยแบบบ้าตัณหาให้หายขาดไปไหมหนาในระยะเวลาอันใกล้ เพราะโรคนี้จะต้องกระทำเยี่ยงประเทศเวียดนามหรือให้เหนือกว่านั้นอีกหลายร้อนเท่าถึงจะชนะโรคนี้นั้นได้

แต่ก็อยากจะบอกว่ายังไม่ทันที่จะรักษาโรคนี้นั้นได้ โรคประชาธิปไตยแบบบ้าตัณหานี้มันก็จะแพ้ภัยตัวเองนั้นได้ เพราะว่าได้ไปทำเวรกรรมนั้นหนาต่อทุกชาติภาษาทั่วโลกนั้นได้ แต่พอโรคนี้มันเข้าตัวเชื้อชั่วมันก็เข้าทำลายประเทศตนเองนั้นในปัจจุบันที่จะเห็นกันได้ มันก็คงจะไม่เหน็ดเหนื่อยสำหรับประเทศไทยสักเท่าไหร่ เพราะอ้ายเชื้อประชาธิปไตยแบบบ้าตัณหามันตายไปก่อนประเทศไทยนั้นหนาในอนาคตอันใกล้ 5555555555 q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ประเทศไทยแค่คิดจะแช่แข็งประเทศเพียงแต่เป็นความคิด

แต่อเมริกาเนรมิตประเทศให้เห็นก่อนประเทศไทย ที่จะแช่แข็งประเทศตนเองด้วยภัยพิบัติเป็นโรคเวรซ้ำกรรมซัดวิบัติภัย ให้เห็นก่อนประเทศไทยอีกนั้นได้

นี่แหละหนาอยากจะตะโกนบอกอเมริกาให้เห็นถึงเรื่องเวรกรรมนั้นได้ ว่าทำกับชาติอื่นใดก็คงจะกระทำได้ แต่หากคิดกระทำต่อประเทศไทยนั้นหนา เวรกรรมดังกล่าวว่าก็จะหาได้ลดราวาศอกให้ไม่ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำขึ้นใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071อยากบอกมหาอำนาจโลกนี้นั้นได้ เคยรู้เรื่องโดมิโนไหลย้อนกลับบ้างไหมว่าเป็นอย่างไร และบัดนี้โดมิโนที่กำลังเล่นให้ลื่นไหลมาที่ประเทศไทยแต่มันเป็นโดมิโนแบบย้อนกลับเข้าไปพังพาบในประเทศตัวเองนั้นได้ ก็อยากจะบอกว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นหนามันเกิดจากอะไร มหาอำนาจเคยทำความดีอะไรให้โลกนี้นั้นได้บ้างล่ะ และนี่แหละคืออยากจะบอกว่า วันดินโลกนั้นเป็นอย่างไร มาเจอดินดีเข้าให้ โดมิโนจึงไหลย้อนกลับเพราะไปต่อไม่ได้เพราะแพ้ความดีไงให้จำใส่กระ...เอาไว้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จงฟัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คิดแล้วก็อัศจรรย์ใจ ประเทศไทยจะทำอะไรมักจะมีตัวอย่างให้เห็นก่อนที่จะเป็นประเด็นให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ในประเทศนั้นได้ เสมือนสิ่งศักดิ์สิทธื์มีจริงที่จะเนรมิตให้เห็นก่อนน้ั้นได้ ไม่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดในบังคลาเทศและที่อเมริกา ให้เห็นกันนั้นหนาที่จะคิดได้

แล้วหากว่าคนในประเทศไทยนี้ยังจะคิดตะบี้ตะบันให้เกิดเหตุการณ์เฉกเช่นกันกับบังคลาเทศนั้นได้ ก็นับว่าเป็นความโง่ที่หาที่สุดมิได้ ที่จะไม่คิดที่จะทำไม่ให้เหมือนกันแต่อย่างใด แต่คนไทยบางจำพวกมันเป็นพวกลัทธิเอาอย่าง อยากจะคิดสวาปามประเทศตนเองที่อยู่อาศัยให้มีอำนาจเหนือกว่าบุคคลผู้ใดในประเทศไทยที่จะกระทำการให้เกิดความวิบัตินั้นเห็นจะได้

มันมีทางออกและการแก้ไขได้หลายอย่าง แก้ที่ตนเองตัวเองนั้นก่อนที่จะคิดไปแก้ที่อื่นใด เพราะหากแก้ไขที่ตนเองก่อนไม่ได้ ก็อย่าคิดไปแก้ไขในที่อื่นใด

และคิดที่จะแก้ไขเพื่อส่วนตน มิได้คิดถึงส่วนรวมนั้นไซร้ มันก็จะมีแต่ผลร้ายให้มีอันเป็นไปไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีต่อตัวเองนั้นได้

คิดให้ดีก่อนที่จะกระทำอะไรลงไปต่อประชาชนส่วนใหญ่ที่เขาคิดอยากจะมาแก้ไขปัญหาชาติไทยด้วยมือของเขาเองกันนั้นได้ ไม่ได้มีใครจ้างวานแต่อย่างใด แต่ทุกคนที่เขาออกมาเขามาด้วยใจ ให้ยอมรับความจริงและให้คิดถึงประเทศไทยที่จะต้องให้จบปัญหาทั้งปวงทั้งสิ้นด้วยตัวของตัวเองของผู้มีอำนาจที่จะคิดกระทำให้จงได้

หากยังปรารถนาที่จะอยู่ในประเทศนี้อีกต่อไป ต้องคิดถึงส่วนรวมคือประเทศไทยให้มาก ๆ เรื่องทุกข์ยากที่จะเกิดกับตัวเองก็จะได้ลดน้อยลงไป แต่หากขืนดื้อดึงดันที่จะเอาชนะประชาชนคนไทยนั้นเห็นทีว่าจะแพ้ภัยตนเองนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สหรัฐฯ เผชิญสภาพอากาศหนาวจนหลายแห่งกลายเป็นน้ำแข็ง ทางการประกาศเตรียมรับมืออากาศที่จะต่ำลงอีก

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2557 เว็บไซต์สกายนิวส์ รายงานว่า พื้นที่ฝั่งตะวันออกและใต้ของสหรัฐฯ กำลังเผชิญสภาพอากาศหนาวยะเยือกระดับที่ทำให้หลายพื้นที่กลายเป็นน้ำแข็ง และจะยังคงหนาวจัดต่อเนื่องตลอดสัปดาห์นี้

รายงานระบุว่า จากภาวะหนาวจัดที่เกิดจากปรากฏการณ์โพลาร์ วอร์เท็กซ์ หรือลมวนขั้วโลก ที่พัดเข้าสู่ฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่กว่าครึ่งประเทศตอนนี้เผชิญกับภาวะหนาวจัดระดับอันตรายต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว กระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนกว่า 187 ล้านคนทั่วประเทศ ขณะที่หลายพื้นที่ก็ถูกปกคุลมไปด้วยน้ำแข็ง ทะเลสาบและแหล่งน้ำหลายแห่งถูกแช่แข็งและปกคลุมไปด้วยไอเย็น ราวกับโลกกำลังจะเข้าสู่ยุคน้ำแข็งอย่างไรอย่างนั้น

สำหรับอุณหภูมิสภาพอากาศนั้นก็อยู่ที่ระดับติดลบแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เช่น ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี อยู่ที่ -17 องศาเซลเซียส, เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ อุณหภูมิต่ำถึง -24 องศาเซลเซียสในตอนกลางคืน, เมืองเบอร์มิงแฮม รัฐแอละแบมา อยู่ที่ -14 องศาเซลเซียส ทุบสถิติหนาวเย็นที่สุดในรอบ 45 ปี, รัฐเคนตักกี้ อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ -29 องศาเซลเซียส ส่วนนิวยอร์ก มหานครแห่งเศรษฐกิจของสหรัฐฯ กำลังถูกปกคลุมไปด้วยหิมะหนา อุณหภูมิอยู่ที่ -12 องศาเซลเซียส และมีการประกาศภาวะฉุกเฉินเช่นเดียวกับหลายเมืองที่ประกาศไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังทางการพบแนวโน้มว่าอุณหภูมิอากาศอาจลดต่ำลงไปอีกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตัวอย่าง
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตัวอย่าง

ผลการประชุมมีการเสนอแนวทางฟื้นฟูประชาธิปไตยในพม่าโดยยึดหลัก ๖ ประการ ดังต่อไปนี้
๑,แก้ไขปัญหาโดยสันติวิธี
๒,แก้ไขปัญหาโดยการเจรจาทางการเมือง
๓,มีความเคารพในเจตจำนงของประชาชน
๔,การรับรองและพิทักษ์สิทธิของพลเมือง
๕,การรับรองและพิทักษ์ภาษาและวัฒนธรรม ศาสนา และเอกลักษณ์ของทุกชนชาติ
๖, การรับรองและพิทักษ์สิทธิของรัฐต่างๆภายใต้ระบอบรัฐรวม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มึนตึบ!
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พม่าเขามีปัญหาในเรื่องศาสนาและการเมือง ซึ่งยุ่งยากกว่าไทยอีก เขายังแก้ปัญหานั้นได้ สำหรับประเทศไทยมีปัญหาเดียวคือเรื่องการเมืองเท่านั้น ก็ยังไม่สามารถบรรลุผลแห่งการแก้ปัญหากันได้ พม่ามีประชากรมากกว่าไทยเสียอีก แต่เขาก็สามารถบริหารจัดการประเทศของเขาได้ แล้วประเทศไทยล่ะเหตุใดแก้ปัญหากันภายในประเทศตัวเองนั้นไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เป็นเอกภาพแต่ก็พยายามพาต่างชาติเข้ามายุ่งวุ่นวาย แทนที่จะบริหารจัดการกันเองเพราะไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของชนชาติใด แต่ก็ยังไม่สามารถร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นเฉพาะประเทศไทยคนไทยเท่านั้นน๊ะจะบอกให้ แต่ไม่มีใครมีความสามารถที่จะขจัดความยุ่งยากในวันนี้กันได้ แสดงว่าบังคลาเทศไม่ได้เป็นแบบอย่างที่จะศึกษากันได้ แล้วจะให้คิดเห็นประการใดในประเทศไทยนี้ที่จะชี้ทางออกให้กับประเทศตนเองนั้นได้ q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่มันเป็นวิบากกรรมของอเมริกาครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหอะ !
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061วันนี้อยากเห็นภาพหนุมานถวายแหวนซุปเปอร์แมนในประเทศไทย คุณ destinygoal จะหาภาพมาให้ชมหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหอะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061หรือไม่เยี่ยงนั้นก็ให้นางคริสตี้สักหนึ่งจอกนั้นจะได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เน้น เน้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยอดผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวจัดใน รัฐมินนิโซตาเพิ่มเป็น 21 โดยอุณหภูมิต่ำกว่าบนดาวอังคารและขั้วโลกใต้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศสหรัฐ หนาวเย็นถึงขึ้นติดลบทั่วประเทศทั้ง 50 มลรัฐ โดยบริเวณที่เย็นที่สุดคือ เมืองเอมบาราสส์ รัฐมินนิโซตา อุณหภูมิต่ำกว่าบนดาวอังคารและขั้วโลกใต้ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศหนาวเหน็บสุดขีดนี้อย่างน้อย 21 ราย นับจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี สภาพอากาศหนาวเย็นจัดนี้จะเริ่มบรรเทาลงตั้งแต่วันพุธ

ในวันอังคารที่ผ่านมาทั่วทั้งแคนนาดาและทุกมลรัฐของสหรัฐฯ ไม่เว้นแม้แต่ฮาวาย มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง โดยหลายอาณาบริเวณอากาศหนาวเย็นติดลบระดับที่เป็นอันตรายนั่นคือ ผิวหนังมนุษย์ที่ไม่มีสิ่งปกคลุมอาจตายเพราะความเย็นภายในนาทีเดียว และเสียชีวิตภายใน 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ อากาศหนาวจัดขนาดนี้เนื่องจากลมวนขั้วโลกนำอากาศเย็นจัดจนเป็นน้ำแข็งจากอาร์กติก พัดพาไปถึงแถบมิดเวสต์ เมืองเอมบาราสส์ รัฐมินนิโซตา เป็นพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำที่สุดในอเมริกาคือ -37 องศาเซลเซียส (-35 องศาฟาเรนไฮต์) ต่ำกว่าอุณหภูมิบนดาวอังคารที่วัดได้ในวันเดียวกันคือ ลบ 25-31 องศาเซลเซียส หรือกระทั่งอุณหภูมิที่สถานีวิจัยอามุนด์เซน-สก็อตต์ขั้วโลกใต้ที่วัดได้ -23 องศาเซลเซียส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 หมดจากหนาวก็จะร้อนแบบทุรนทุราย หากยังไม่คิดเลิกราทำวิบัติกับประเทศไทยนั้นหนาจะบอกเอาไว้ เห็นมาอยู่ประเทศไทยก็นานนักหนายังไม่รู้ประสีประสาที่จะไปห้ามปรามผู้มีอำนาจในชาติมหาอำนาจบ้านเกิดตัวเองนั้นได้ ก็นี่แหละวิบากกรรม หากยังขืนดื้อดึงดันมันจะพังทั้งทวีปยุโรปอีกจะบอกเอาไว้ให้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

ยอดผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวจัดใน รัฐมินนิโซตาเพิ่มเป็น 21 โดยอุณหภูมิต่ำกว่าบนดาวอังคารและขั้วโลกใต้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศสหรัฐ หนาวเย็นถึงขึ้นติดลบทั่วประเทศทั้ง 50 มลรัฐ โดยบริเวณที่เย็นที่สุดคือ เมืองเอมบาราสส์ รัฐมินนิโซตา อุณหภูมิต่ำกว่าบนดาวอังคารและขั้วโลกใต้ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศหนาวเหน็บสุดขีดนี้อย่างน้อย 21 ราย นับจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี สภาพอากาศหนาวเย็นจัดนี้จะเริ่มบรรเทาลงตั้งแต่วันพุธ

ในวันอังคารที่ผ่านมาทั่วทั้งแคนนาดาและทุกมลรัฐของสหรัฐฯ ไม่เว้นแม้แต่ฮาวาย มีอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง โดยหลายอาณาบริเวณอากาศหนาวเย็นติดลบระดับที่เป็นอันตรายนั่นคือ ผิวหนังมนุษย์ที่ไม่มีสิ่งปกคลุมอาจตายเพราะความเย็นภายในนาทีเดียว และเสียชีวิตภายใน 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ อากาศหนาวจัดขนาดนี้เนื่องจากลมวนขั้วโลกนำอากาศเย็นจัดจนเป็นน้ำแข็งจากอาร์กติก พัดพาไปถึงแถบมิดเวสต์ เมืองเอมบาราสส์ รัฐมินนิโซตา เป็นพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำที่สุดในอเมริกาคือ -37 องศาเซลเซียส (-35 องศาฟาเรนไฮต์) ต่ำกว่าอุณหภูมิบนดาวอังคารที่วัดได้ในวันเดียวกันคือ ลบ 25-31 องศาเซลเซียส หรือกระทั่งอุณหภูมิที่สถานีวิจัยอามุนด์เซน-สก็อตต์ขั้วโลกใต้ที่วัดได้ -23 องศาเซลเซียส
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoภาพซุปเปอร์แมนที่เหาะอยู่นั้นมันไม่แข็งไปแล้วหรือนั่นที่จะคิดได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวรกรรมทำกับไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoเหาะมาประเทศไทยก็ทำกางเกงในเบอร์เอสหลุดหาย

เหาะกลับบ้านเกิดเมืองนอนก็ต้องกลับไปแข็งตาย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จัดภาพไปให้แล้วครับคุณจูกัสเหลียงครับ คงไม่ใช่ท่าชกมวยที่เรียกว่าท่าหนุมานถวายแหวนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แข็งนานนานหน่อย
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoให้อ้ายหนุมานหน้าโง่หากางเกงในยังไม่พบเลยนั่น
ป่านนี้มันไม่หนาวสั่นไปแล้วหรือนั่นจะบินไปที่ไหนนั้นได้เพราะบ้านเมืองของตัวเองนั้นมันถึงจุดเยือกแข็งในเวลานี้นั้นได้ ก็ดีเหมือนกันจะได้หยุดซุปเปอร์แมนให้แข็งอยู่อย่างนั้นไม่ต้องบินมาประเทศไทยมาห้ำหั่นให้เกิดเรื่องวุ่นวาย q*018q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุยกับท่านเมื่อเดือนก่อน ผมนึกว่าจะเป็นพายุที่รุนแรงหลายๆลูก เสร็จแล้วเจอของแถมเป็นหิมะน้ำแข็งจากเบื้องบนแทนด้วยแรงจิตอธิฐานของเรา 2 คนครับ นึกว่าต้องเกิดเหตุการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นมมาแน่ ก็กลายเป็นน้ำแข็งแทน แปลกดีไหมครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ป่านนี้อ้ายยอดมนุษย์กับอ้ายซุปเปอร์แมนนั้นหากมันจับมือกันแล้วมันไม่หนาวสั่นแข็งไปด้วยกันนั้นหรือที่จะเห็นกันได้ ลองนึกภาพดูแล้วกันว่าสิ่งที่ร่วมมือกันทำกับประเทศไทยผลลัพธ์ที่ผ่านมาทำให้สองชาตินี้หนาได้รับผลกรรมประการใด บอกอเมริกาล่วงหน้าก่อนแล้วน๊ะว่าอย่ามายุ่งกับประเทศไทย เพราะมิเช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์เยี่ยงที่เห็นขาวโพลนนั่นที่จะชี้ให้เห็นถึงเวรกรรมที่ก่อไว้กับประเทศไทย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในภาพซุปเปอร์แมนเหาะแล้วตัวแข็งไปเลยครับ...(ส่งรูปการตูนส์มาแทนครับ) เวรกรรมไม่ต้องรอกันชาติหน้า ชาตินี้เห็นกันจะ จะ เลย เพียงแค่เดือน 2 เดือนเท่านั้นครับคุณจูกัสฯครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศที่ร่วมมือทำร้ายประเทศไทยก็จะได้รับวิบากกรรมเช่นนี้ร่วมกันทั้งหมดที่ร่วมกันแบ่งเค็กหรือกินโต๊ะจีนแลำทำร้ายประเทศเราครับคุณจูกัสฯ เขาต้องได้รับอย่าสาสมครับด้วยแรงอธิฐานของเราสองคนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กรุง เข้า 

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม