หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดใช้รถไฟสายใต้แล้ว ประภัสร์ยันไม่เอี่ยวการเมือง  (อ่าน 77 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดใช้รถไฟสายใต้แล้ว ประภัสร์ยันไม่เอี่ยวการเมืองจากกรณีที่มีการปิดซ่อมแซมสะพานช่วงสถานีวังด้วน-ห้วยยาง พื้นที่บ้านวังด้วน หมู่ 9 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม 2557 ส่งผลให้รถไฟสายใต้สามารถวิ่งไปสิ้นสุดได้แค่สถานีประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัดออกมาประท้วงให้มีการเปิดการเดินรถไฟ เพื่อให้สามารถเดินทางมาร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ล่าสุดนายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงว่าขณะนี้รถไฟสายใต้เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้วโดยได้รับการยืนยันจากวิศวกรที่ลงพื้นที่แล้วว่าสามารถซ่อมบำรุงชั่วคราวเพื่อให้บริการประชาชน ถึงแม้สภาพถนนยังมีความชำรุด เนื่องจากมีการเรียกร้องจากประชาชน โดยเมื่อรถไฟมาถึงบริเวณที่ต้องซ่อมแซมก็ต้องลดความเร็วลงเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้บริการ

นายประภัสร์ กล่าวยืนยันด้วยว่า การปิดให้ให้บริการเส้นทางรถไฟสายใต้นั้นไม่เกี่ยวเนื่องกับการเมืองแต่อย่างใด แต่ทางการรถไฟมีความเป็นห่วงเรื่องการใช้บริการของประชาชนเป็นหลักจึงจำเป็นต้องประกาศปิดซ่อมบำรุง
………………………………………………………………..

ชาวบ้านตรังโวย รถไฟสายใต้งดวิ่ง 3วัน มาร่วมชุมนุมไม่ได้

นางนวลอนงค์ วงศ์จันทน์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ได้มีการปิดซ่อมแซมสะพานช่วงสถานีวังด้วน-ห้วยยาง พื้นที่บ้านวังด้วน หมู่ 9 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 4 วัน นับตั้งแต่วันนี้ 11 ม.ค. ถึง 14 ม.ค. เนื่องจากคอสะพานบ้านกรูด อ.บ้านกรูด จ.ประจวบคิรีขันธ์ ชำรุด ทำให้รถไฟสายใต้ระยะทางยาว ไม่สามารถเดินรถได้ โดยสิ้นสุดที่สถานีประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ รฟท.ได้อำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางจากชานเมืองเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.เป็นต้นไป โดยไม่มีกำหนด โดยการจัดขบวนรถไฟฟรีกว่า 50 ขบวน ใน 3 เส้นทาง
1.สถานีรังสิต-กรุงเทพฯ
2.สถานีศาลายา-กรุงเทพฯ
และ3.สถานีหัวตะเข้-กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามชาวบ้านจังหวัดตรังจำนวน 500 คน ต่างโวยวายไม่พอใจและโห่ร้องเป่านกหวีดกับทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ปิดการเดินรถสายใต้ ซึ่งในวันเวลาดังกล่าวผู้ชุมนุมจะเดินทางไปกรุงเทพฯ จึงทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมชุมนุมในวันที่ 13 ม.ค. ได้เครดิต MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมาคมสิทธิฯ เสนอ 4 แนวทางแก้วิกฤติชาติ - คัดค้านรัฐประหาร
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน เสนอ 4 แนวทางในการแก้ไขวิกฤติในขณะนี้ พร้อมคัดค้านการทำรัฐประหาร สร้างเงื่อนไขที่นำไปสู่ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม มีรายงานว่า สมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน (สสส.) ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 4 เรื่อง ข้อเสนอทางออกทางการเมืองในสถานการณ์วิกฤติ พร้อมกับเสนอทางแก้ไข และคัดค้านการทำรัฐประหาร โดยระบุว่า จากวิกฤติทางการเมืองที่อาจนำไปสู่ความรุนแรงนั้น สมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน ขอเสนอช่องทางแก้ไขทางการเมือง ดังต่อไปนี้

1. ความขัดแย้งทางการเมืองในปัจจุบัน เกิดจากการที่รัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาล ใช้เสียงข้างมากในสภาพผู้แทนราษฎร ลงมติเห็นชอบกฎหมายสำคัญ โดยไม่รับฟังเสียงส่วนน้อยและเสียงของประชาชนส่วนหนึ่ง ที่ออกมาคัดค้านการลงมติของ ส.ส. และต้องการเห็นความโปร่งใสในการบริหารบ้านเมือง ซึ่งทาง สสส. เห็นว่า นอกเหนือจากการถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ออกจากสภา และการยุบสภาผู้แทนราษฎร รัฐบาลก็ควรออกมาขอโทษประชาชนด้วยความจริงใจและเป็นรูปธรรม ด้วยการปฏิรูปบ้านเมืองให้ประชาชนทุกคนเข้ามามีส่วนร่วม และแสดงเจตจำนงได้อย่างเสรี ปราศจากการครอบงำของรัฐบาล ไม่ใช่การเดินหน้าเลือกตั้งเพียงอย่างเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2. ทางกลุ่มเห็นว่า การเลือกตั้งไม่ใช่หลักประกันที่ดีที่สุด ในการมีส่วนร่วมของประชาชนในสังคมประชาธิปไตย แต่เป็นหลักประกันให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ใช้สิทธิ์ของตนเอง ทางกลุ่มจึงแนะนำให้ กกต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แสดงบทบาทหน้าที่ตามอำนาจของตน เพื่อประกันสิทธิ์ของประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ให้เลือกตั้งอย่างราบรื่น ส่วนประชาชนที่คัดค้าน สามารถเลือกตั้งโดยกาในช่องไม่ลงคะแนนเลือก เมื่อลงชื่อรับบัตรเลือกตั้งแล้ว ก็ลงชื่อคืนบัตรให้เจ้าหน้าที่ อันเป็นการปฏิเสธการเลือกตั้งอย่างสันติ

3. กลุ่ม สสส .ขอคัดค้านการชุมนุมที่นำไปสู่การสร้างเงื่อนไขความขัดแย้ง ทั้งการใช้คำพูดและการสื่อสารทุกชนิด ถ้อยคำเหยียดหยามความเป็นมนุษย์ ถิ่นกำเนิด เชื้อชาติ ภาษา เพศภาวะ อายุ ความพิการ สถานะของบุคคล ความเชื่อทางศาสนา การศึกษาอบรม หรือความคิดเห็นทางการเมือง รวมทั้งการกระทำความรุนแรงต่อร่างกายและจิตใจ และคัดค้านการทำรัฐประหารโดยใช้กำลังทหาร หรือกลไกอื่น ๆ ที่ไม่เป็นไปตามประชาธิปไตย

4. กลุ่ม สสส. เรียกร้องให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เข้ามามีบทบาทในการปกป้องสิทธิมนุษยชน ส่งเสริมเสรีภาพของประชาชนให้สามารถอยู่ได้อย่างเสรี

ทางกลุ่ม สสส. หวังว่า ข้อเสนอดังกล่าวจะทำให้สังคมไทยเดินหน้าไปตามครรลองของระบอบประชาธิปไตย ด้วยสันติอย่างที่ทุกคนต้องการ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไม่ เอี่ยว การเมือง ยัน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม