หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอไอเอ เดินหน้า “เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์” โครงการยักษ์อสังหาฯ เกรดเอแห่งเดียวบ  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ม.ค. 14, 08:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอไอเอ ขยายฐานธุรกิจในไทย แตกไลน์ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทุ่ม 6,000 ล้านบาท เปิดโปรเจกยักษ์ “เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์” (AIA Capital Center) อาคารสำนักงานระดับเกรดเอ และพื้นที่ค้าปลีกให้เช่า เพียงแห่งเดียวบนถนนรัชดาฯ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 โครงการยักษ์อสังหาฯ มั่นใจอนาคตรุ่งด้วยจุดเด่นทำเลทอง ดีไซน์ล้ำสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เตรียมเปิดตามแผน พร้อมให้ผู้เช่าย้ายเข้าในเดือนมิถุนายน 2557
นายอนุชา เหล่าขวัญสถิตย์ ผู้จัดการทั่วไป และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน เอไอเอ ประเทศไทย เผยถึงเหตุผลที่กลุ่มบริษัทฯ ตัดสินใจเพิ่มไลน์ธุรกิจจากเดิมที่มีเพียงประกันชีวิต ขยายสู่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ว่า “จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทยมาอย่างยาวนานกว่า 75 ปีของ เอไอเอ เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพการพัฒนา และการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคต กลุ่มบริษัทฯ จึงจัดสรรงบประมาณการลงทุน จำนวนกว่า 6,000 ล้านบาท สำหรับการบุกเบิกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เริ่มต้นด้วยโครงการ “เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์” อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าเกรดเอแห่งเดียวบนถนนรัชดาภิเษก ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่ดีมาก เพราะตั้งอยู่ในย่านใจกลางธุรกิจของกรุงเทพฯ นับเป็นก้าวสำคัญที่จะสนับสนุนให้ฐานธุรกิจของเราแข็งแรง และเติบโตต่อไปอย่างมั่นคงในอนาคต นอกเหนือไปจากธุรกิจประกันชีวิต ที่เป็นธุรกิจหลัก”

“กลุ่มบริษัทฯ ของเราตัดสินใจลงทุนสำหรับโครงการนี้ เพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพของพื้นที่แห่งนี้ จะกลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจของประเทศไทยแห่งใหม่อย่างแน่นอน ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม เพราะอาคารอยู่ติดกับที่ทำการแห่งใหม่ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปรียบเหมือนกับย่านวอลล์ สตรีท ในประเทศสหรัฐอเมริกา และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จึงเป็นปัจจัยที่แข็งแรงที่ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นทำเลทอง”

โครงการ “เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์” เป็น 1 ใน 2 โครงการขนาดใหญ่ในไลน์ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มธุรกิจ “เอไอเอ” โดยอาคารสำนักงานแห่งนี้ อยู่บนที่ดินเกือบ 10 ไร่ มีความสูง 34 ชั้น ในแต่ละชั้นจะมีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,700 -1,800 ตารางเมตร โดยจัดสรรพื้นที่ให้เช่าเป็นสำนักงานเกรดเอทั้งสิ้น 54,000 ตารางเมตร และพื้นที่ให้เช่าสำหรับร้านค้าปลีกอีกเกือบ 5,000 ตารางเมตร รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น กว่า 100,000 ตารางเมตร ครบครันทั้งธนาคาร, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ศูนย์ออกกำลังกาย และร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น

นายอนุชา ย้ำว่า “เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ นับเป็นอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบที่ล้ำสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยที่เอไอเอตั้งใจจะสร้างอาคารนี้ให้เป็นอาคารสำนักงานที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูงสุดในด้วยการใช้พลังงาน และที่สำคัญ จะต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย”

“อาคารของเรามีการออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม และตกแต่งพื้นที่สีเขียวที่ให้ประโยชน์ทางด้านกายภาพ และทางด้านจิตใจให้กับผู้ใช้อาคารและชุมชน กล่าวคือ ทุกคนสามารถเข้ามาใช้พื้นที่สีเขียวของอาคารเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ เสมือนเป็นสวนพักผ่อนในเมือง สามารถจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้อาคารและชุมชนได้”

“อาคารของเรามีการออกแบบให้มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก บนระเบียงที่ชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ และยังมีสวนพักผ่อนอยู่บนดาดฟ้าของอาคารค้าปลีก โดยได้นำระบบที่มีประสิทธิภาพต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมมาใช้ในการออกแบบ รวมถึงระบบประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพ โดยเลือกใช้วัสดุที่มีความทันสมัย ทนทาน ง่ายต่อการดูแลรักษาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเน้นในเชิงอนุรักษ์พลังงาน เช่น ผนังกระจกภายนอกอาคารเป็นผนังกระจก ชนิดกระจก Insulated Laminated Low-E กระจก 3 ชั้น ป้องกันรังสีความร้อน และคลื่นเสียงที่จะเข้าสู่ภายในอาคาร”

จากแนวคิดที่จะสร้างสรรค์ให้อาคารแห่งนี้เป็นอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างสูง คือในระดับโกลด์ จากสถาบัน LEED (The Leadership in Energy and Environmental Design) ซึ่งเป็นสถาบันด้านอาคารเขียวของสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในขณะนี้ และจะเป็นอาคารที่เต็มไปด้วยความพิเศษต่างๆ ที่สร้างสรรค์ให้เป็นอาคารเขียวที่สมบูรณ์แบบ แตกต่างไปจากอาคารทั่วไป

หนึ่งในจุดเด่นของ อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ อยู่ที่ความสูง โล่ง โปร่ง โดยแต่ละชั้นจะสูงจากพื้นจนถึงเพดาน 3 เมตร ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในตลาดอาคารสำนักงาน (อาคารสำนักงานเกรดเอทั่วไปสูง 2.75-2.90 เมตร) และยังมีการออกแบบให้ปราศจากเสาในพื้นที่สำนักงานด้วย นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นที่ล็อบบี้ต้อนรับที่ตกแต่งอย่างทันสมัย และมีความสูงโปร่งถึง 9 เมตร ราคาเช่าพื้นที่อยู่ที่ 650-700 บาท/ตารางเมตร/เดือน

นายอนุชากล่าวต่อไปว่า“นอกจากนี้ ในเรื่องการเดินทาง นับว่าสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งสำหรับทั้งผู้เช่าและพนักงาน โดย “เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์” อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพียง 50 เมตร นอกจากนี้ สำนักงานแห่งใหม่นี้ยังรายล้อมไปด้วย ศูนย์การค้าและห้างสรรสินค้าชั้นนำ อาทิ เอสพลานาด, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก, คอมมูนิตี้มอลล์ รัชดาภิเษก, เทสโก้ โลตัส, ฟอร์จูน, เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ตลอดจนโรงแรมและอาคารที่พักอาศัยจำนวนมาก ทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากทางด่วน และแอร์พอร์ตลิงก์อีกด้วย”

“โครงการ ‘เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์’ จะแล้วเสร็จพร้อมให้ผู้เช่าย้ายเข้ามาใช้งานได้ในเดือนมิถุนายน 2557 ตามแผนที่วางไว้อย่างแน่นอน และนี่จะเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับกลุ่มบริษัทเอไอเอที่จะเติบโตต่อไปอย่างมั่นคงในอนาคต” นายอนุชา ทิ้งท้าย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม