หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภูมิคุ้มกันบำบัดกับการรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอดขั้น 4  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภูมิคุ้มกันบำบัดสามารถรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอดขั้นที่ 4 ให้อยู่ในภาวะปลอดเชื้อมะเร็งได้นานถึง 10 ปี

- อาการมะเร็งปอดกำเริบตอบสนองต่อการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการ

มะเร็งปอด เป็นโรคมะเร็งที่ทำให้ผู้ป่วยทั่วโลกเสียชีวิตมากที่สุดในบรรดาโรคมะเร็งทั้งหมด โดยเฉพาะมะเร็งปอดชนิดเซลล์เล็กซึ่งอันตรายมากและวินิจฉัยได้ยากที่สุด อย่างไรก็ดี ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ การรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด (Immunotherapy) ได้สร้างความหวังใหม่ให้กับกลุ่มผู้ป่วยโรคมะเร็ง

รับชมข้อมูลในรูปแบบมัลติมีเดียที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้ได้ที่
http://www.multivu.com/mnr/65511-issels-integrative-immunotherapy-non-toxic-treatment-lung-cancer

ขณะที่ศูนย์โรคมะเร็งชั้นนำหลายแห่งเพิ่งจะเริ่มใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด ทว่า อิสเซิลส์ (Issels) กลับเป็นผู้นำด้านภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการมานานหลายสิบปีแล้ว

ในปีพ.ศ.2494 ดร.นพ.โจเซฟ เอ็ม อิสเซิลส์ ได้ก่อตั้งโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านมะเร็งวิทยาครบวงจร ซึ่งเน้นการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการเป็นแห่งแรกของโลก เขาประสบความสำเร็จในการทำให้โรคมะเร็งไม่กำเริบได้เป็นเวลานาน ทั้งที่มะเร็งดังกล่าวไม่ตอบสนองต่อการรักษาทั่วไป ส่วนในด้านความเชี่ยวชาญนั้น ดร.อิสเซิลส์ ได้รับเชิญให้เป็นสมาชิกผู้เชี่ยวชาญของคณะกรรมาธิการรัฐบาลกลางเยอรมนีในโครงการต้านภัยมะเร็ง (Fight against Cancer) ตั้งแต่ปี 2524 จนเกษียณในปี 2530

การรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการของอิสเซิลส์ มีความโดดเด่นเหนือการฉีดวัคซีนทั่วไป เนื่องจากผสมผสานการใช้วัคซีนที่ผลิตจากเซลล์มะเร็งของตัวผู้ป่วยเอง เช่น วัคซีนเดนดริติกเซลล์ รวมถึง LAK Cell และ NK Cell จากเซลล์ของผู้ป่วย ซึ่งจะออกฤทธิ์ในระดับเซลล์ของระบบภูมิคุ้มกัน เข้ากับการรักษาด้วยชีววิทยาภูมิคุ้มกันแบบบูรณาการ ซึ่งสามารถจัดการกับสิ่งแวดล้อมระดับจุลภาคของเซลล์มะเร็งได้ วิธีของอิสเซิลส์ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับกลไกภูมิคุ้มกันอันซับซ้อนของร่างกายมนุษย์ ส่งผลให้การรักษาด้วยเซลล์บำบัดและวัคซีนบำบัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังจะเห็นได้จากกรณีของจิม กิบสัน

เมื่อเดือนมีนาคม 2546 จิม กิบสัน เข้ารับการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการของอิสเซิลส์ ซึ่งประกอบด้วยการเข้ารับวัคซีนเดนดริติกเซลล์เพื่อบำบัดโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์เล็กที่กำเริบ ซึ่งเป็นมะเร็งปอดชนิดร้ายแรงที่สุด หลังจากเข้ารับการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดของอิสเซิลส์เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ โรคมะเร็งของเขาก็เข้าสู่ภาวะสงบ หลังจากนั้น 10 ปีเขายังคงปลอดเชื้อมะเร็งและใช้ชีวิตปกติโดยไม่ต้องรับการรักษาตามมาตรฐานใดๆ

ขณะเดียวกัน นิโคล ทัปเปอร์ ได้เล่าถึงประสบการณ์การรักษาโรคมะเร็งไส้ติ่งที่แพร่กระจายด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการของอิสเซิลส์เพียงอย่างเดียวว่า “อิสเซิลส์คือที่พึ่งสุดท้ายสำหรับฉัน ตอนมาที่นี่อาการของฉันแย่มาก แต่อยู่ๆอาการของฉันก็เริ่มดีขึ้นแบบก้าวกระโดด และในการทำอัลตราซาวด์ครั้งล่าสุด ก้อนเนื้องอกขนาด 12 เซนติเมตรของฉันหายไปหมดแล้ว และก้อนเนื้องอกอื่นๆในช่องท้องก็ลดลงกว่าครึ่ง”

นิโคลผ่านการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดของอิสเซิลส์ที่คลินิกผู้ป่วยนอกของอิสเซิลส์ในสหรัฐอเมริกา ณ ที่แห่งนี้ ผู้ป่วยสามารถขอรับการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ที่มีความทันสมัยและพุ่งเป้าไปที่พันธุกรรมโดยตรงได้

ทีมแพทย์ของอิสเซิลส์ได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานหลายสิบปีมาใช้ในการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบบูรณาการตามอาการของผู้ป่วยแต่ละคน นอกจากนี้ การรักษาด้วยวัคซีนบำบัดและเซลล์บำบัดยังถูกนำไปใช้ในโรงพยาบาลที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งอยู่ภายใต้เครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนรายใหญ่ที่สุดในเม็กซิโกที่ประกอบด้วยโรงพยาบาล 22 แห่ง โรงพยาบาลแห่งนี้ได้รับมาตรฐานสูงสุดจากสหรัฐอเมริกาและมาตรฐานสากล และเป็นโรงพยาบาลแบบครบวงจรแห่งเดียวในเม็กซิโกที่ให้บริการรักษาแบบบูรณาการ

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของอิสเซิลส์ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมการรักษาและสถานพยาบาลของอิสเซิลส์ หรือชมวีดีโอความคิดเห็นของผู้ป่วยได้ที่ www.issels.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม