หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รองผบ.ตร.รุดสอบเอ็ม79หน้าศาลแพ่ง-ดูแลศาลเพิ่ม  (อ่าน 1471 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รองผบ.ตร.รุดสอบเอ็ม79หน้าศาลแพ่ง-ดูแลศาลเพิ่มรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยคืบ พบเอ็ม 79 หน้าศาลแพ่ง ทำลายทิ้งแล้ว หารือหาแนวทางดูแลความปลอดภัยของศาลเพิ่มเติม

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบบริเวณลานจอดรถ ระหว่างอาคารที่ทำการศาลแพ่งและศาลอุทธรณ์ ถนนรัชดาภิเษก หลังรับแจ้งว่า มีวัตถุระเบิดที่ยังไม่ได้ทำการเก็บกู้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ตำรวจได้นำเอายางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อป้องกันระเบิด จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด ใช้ดินระเบิดซีโฟร์ ในการจุดระเบิดเพื่อทำลายทิ้ง ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานไปตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

พล.ต.อ.เอก ยืนยันว่า ระเบิดที่พบเป็นหัวระเบิดชนิด เอ็ม 79 ที่พร้อมทำงาน แต่ยังไม่ยืนยันว่าระเบิดดังกล่าว มีผู้ยิงหรือนำมาวางไว้ เพื่อต้องการข่มขู่ ซึ่งตำรวจจะประสานขอภาพกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ มีผู้ก่อเหตุยิงระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่ที่ชั้น 7 ศาลอาญา มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งจากนี้จะหารือแนวทางการเฝ้าระวังและอารักขาผู้พิพากษา โดยจะมีการหารือกับเลขาธิการศาลยุติธรรมอีกครั้ง แต่เบื้องต้น ได้จัดกำลังตั้งจุดตรวจค้นบริเวณเส้นทางรอบพื้นที่ศาลยุติธรรม ถนนรัชดาภิเษก เน้นเฝ้าระวังจุดระยะ 400 เมตร ที่เป็นระยะยิงหวังผลของระเบิดชนิดเอ็ม 79

ส่วนความคืบหน้าคนร้ายขว้างระเบิด บริเวณแยกประตูน้ำ ใกล้พื้นที่ชุมนุมของกลุ่ม กปปส.เวทีราชประสงค์ พบว่าเป็นระเบิดชนิดเดียวกับที่ด่านตรวจความมั่นคง สถานีตำรวจนครบาลบางนา จับกุมได้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากหมายเลขของระเบิดตรงกัน เชื่อว่ามีที่มาจากแหล่งเดียวกัน แต่ต้องขอเวลาในการขยายผลอย่างละเอียด


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระทึก!! พบลูกระเบิด เอ็ม 79 หน้าศาลแพ่ง รัชดา คาดคนร้ายยิงใส่แต่ไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่ อีโอดี รุดเข้าทำลายแล้ว

พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บช.น. หรือ อีโอดี เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ได้รับแจ้งพบลูกระเบิด เอ็ม 79 พร้อมใช้งาน จำนวน 1 ลูก ตกอยู่ที่หน้าสนามศาลแพ่ง รัชดาภิเษก จึงเดินทางไปตรวจสอบ และพบว่า ลูกระเบิดดังกล่าวพร้อมใช้งาน จึงจะต้องทำการฉีดด้วยน้ำแรงดันสูง เพื่อทำลายต่อไป โดยเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากการยิงเข้ามา แต่โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงาน หรืออาจจะถูกต้นไม้ก่อนที่ระเบิดจะทำงาน

ด้าน พ.ต.ท. นิคม ศรเหล็ก สว.สส.สน.พหลโยธิน เจ้าของพื้นที่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และกำลังรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ ส่วนรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บึ้มอีก! หน้าบิ๊กซีราชดำริ ใกล้เวทีกปปส.ราชประสงค์
(23 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.09 น. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าบิ๊กซีราชดำริ (ประตูน้ำ) ใกล้เวทีกปปส.ราชประสงค์ เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6-7 คน นำส่งรพ.แล้ว เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ

ขอขอบคุณภาพจาก @Chu_SpringNewsติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(23 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.09 น. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าบิ๊กซีราชดำริ (ประตูน้ำ) ใกล้เวทีกปปส.ราชประสงค์ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ จากการสอบถามการ์ดกปปส.บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุทราบว่า เห็นชายใส่เสื้อสีดำ สวมกางเกงยีนส์ นำวัตถุบางอย่างใส่ไว้ท้ายรถตุ๊กตุ๊ก ก่อนวิ่งหลบหายเข้าไปในห้างบิ๊กซี จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นขึ้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บล้มลง ประชาชนต่างตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอด

ล่าสุด 17.40 น. ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานเกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดที่บิ๊กซีราชดำริ เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 คน นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี 6 คน โรงพยาบาลรามาธิบดี 5 คน และโรงพยาบาลจุฬา 5 คน และโรงพยาบาลพญาไท1 5 คน

ขอขอบคุณภาพจาก Policespokesmen

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 20:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 ก.พ.) ที่เว็บไซต์ยูทูป ได้มีผู้ใช้ชื่อว่า Nalinee Siriked โพสต์คลิปวิดิโอชื่อว่า ระเบิดหน้าบิ๊กซีราชดำริ 23ก.พ.57 โดยเป็นคลิปหลังเกิดเหตุระเบิดที่หน้าบิ๊กซีราชดำริ ใกล้เวทีของกลุ่มผู้ชุนุม กปปส. ราชประสงค์ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 22 คน เสียชีวิต 2 คน นำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 8 คน โรงพยาบาลราชวิถี จำนวน 6 คน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จำนวน 5 คน และโรงพยาบาลพญาไท 1 จำนวน 5 คน โดยคนที่เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปี ที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลพญาไท 1 และเด็กชายอายุ 12 ปี ที่นำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี

โดยในคลิปเผยให้เห็นภาพขณะหน่วยกู้ภัยนำร่างเด็ก 3 ราย ซึ่งร่างอาบไปด้วยเลือดขึ้นรถพยาบาล และมีเสียงของผู้อยู่ในเหตุการณ์ประณามคนร้าย ขณะที่มารดาของเด็ก ก็ร้องไห้บอกว่าให้ช่วยลูกของตนด้วย

ทั้งนี้ เด็ก 3 คน ที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ประกอบด้วย เด็กชายอายุประมาณ 12 ปี แรงระเบิดทำให้กะโหลกศีรษะแตก จนเห็นเนื้อสมอง และมีการตกเลือกในช่องท้อง แพทย์ทำการรักษาด้วยการปั๊มหัวใจ แต่เด็กทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลงแล้ว ส่วนเด็กหญิง 12 ขวบ มีการตกเลือดในช่องท้อง แพทย์กำลังผ่าตัด ส่วนเด็กชายอายุประมาณ 11 ขวบ อีกราย มีบาดแผลที่คอ แพทย์กำลังเอกซเรย์

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 21:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โพสต์ว่อนเฟซบุ๊ก กปปส. อ้างทหารรวบ 2 ชายผู้ต้องสงสัย บึ้มหน้าบิ๊กซี ราชดำริ ใกล้ม็อบ กปปส.ราชประสงค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 ก.พ.) ในโลกออนไลน์โดยเฉพาะเฟซบุ๊กของผู้ชุมุนม กปปส. ได้มีการแพร่ภาพชายผู้ต้องสงสัย 2 ราย ที่คาดว่าเป็นมือระเบิดราชประสงค์ ถูกจับได้ไม่กี่นาทีหลังเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ในการควบคุมของทหารแล้ว ตรวจสอบล่าสุดเป็นชาวศรีสะเกษ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยอีกรายมีรายงานว่าได้รับบาดเจ็บด้วย

ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณ ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ราชดำริ ใกล้เวทีกปปส.ราชประสงค์ โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าแผงค้าที่ตั้งอยู่ริมถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร และ การ์ดกปปส. ได้เข้าดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด

ล่าสุด ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.oo น. เกิดเหตุ เสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณหน้าห้างบิ๊กซี สาขาราชดำริ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 22 คน เสียชีวิต 2 คน นำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 8 คน โรงพยาบาลราชวิถี จำนวน 6 คน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จำนวน 5 คน และโรงพยาบาลพญาไท 1 จำนวน 5 คน โดยคนที่เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปี ที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลพญาไท 1 และเด็กชายอายุ 12 ปี ที่นำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 ก.พ. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่มีประเทศไทยอยู่ได้ด้วมความเป็นธรรมมีแต่เลือกข้าง....มีทุกประเทศไทยที่สงบได้ด้วยความเป็นธรรม....ความจริงนี้จะอยู่ด้วยความเป็นธรรมเช่นป๊อบคอนต้องจับให้ได้....ขัดขวางการเลือกตั่งต้องจับให้ได้ไม่ว่าคนที่กระทำการขัดขว้างจะเป็นใครเช่นหัวโล้นในคราบผ้าเหลือง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดูแล ศาลแพ่ง ศาล เพิ่ม  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม