หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โพลชี้ ปชช.เห็นด้วยนายกคนกลางแก้วิกฤติ ปท.  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 14, 22:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โพลชี้ ปชช.เห็นด้วยนายกคนกลางแก้วิกฤติ ปท.

นิด้าโพล เผยผลสำรวจ ประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยนายกฯคนกลางเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศในภาวะวิกฤติหนุน 'อานันท์ ปันยารชุน'

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “นายกฯคนกลาง” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 24 – 25 กุมภาพันธ์ 2557 จากประชาชนทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,650 หน่วยตัวอย่าง กระจายทุกระดับการศึกษาและอาชีพ เกี่ยวกับการจัดให้มีนายกฯคนกลางเพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง และบุคคลที่เหมาะสมที่จะเป็นนายกฯคนกลาง หากจำเป็นต้องมี โดยมีค่าความคลาดเคลื่อนมาตรฐาน (Standard Error: S.E.) ไม่เกิน 2.5

จากผลการสำรวจ ความคิดเห็นเกี่ยวกับการมีนายกฯคนกลางเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศในภาวะวิกฤติในขณะนี้ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 60.30 ระบุว่า เห็นด้วย เพราะรัฐบาลชุดนี้หมดความชอบธรรมในการบริหารงาน ปัญหาความขัดแย้งและความวุ่นวายทางการเมืองของฝ่ายต่าง ๆ จะได้ยุติลง ต้องการเห็นการปฏิรูปประเทศ ปราศจากนักการเมืองที่ต้องการแต่ผลประโยชน์ให้กับตัวเองและพวกพ้อง และอยากเห็นบ้านเมืองสงบและเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ขณะที่ ร้อยละ 31.09 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะ นายกรัฐมนตรีควรมาจากการเลือกตั้งตามระบอบของประชาธิปไตย และเป็นไปตามหลักกฎหมาย/รัฐธรรมนูญ ไม่มีใครทำเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี หากไม่ถูกใจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ฝ่ายตรงข้ามก็จะไม่พอใจและออกมาประท้วงกันวุ่นวายอีกเหมือนเดิม และร้อยละ 8.61 ไม่ระบุ/ไม่แน่ใจ

ท้ายสุด เมื่อถามถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับบุคคลที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯคนกลางมากที่สุด ในกรณีที่จำเป็นต้องมีนายกฯคนกลาง พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 27.82 ระบุว่าเป็นนายอานันท์ ปันยารชุน รองลงมา ร้อยละ 23.27 ระบุว่าไม่แน่ใจ/ไม่ระบุ เพราะยัง ไม่ทราบถึงประวัติและผลงาน ร้อยละ 18.55 ระบุว่าไม่มีใครที่เหมาะสม ที่จะมาเป็นนายกฯคนกลาง ร้อยละ 6.36 ระบุว่าเป็น ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ร้อยละ 4.67 ระบุว่าเป็นใครก็ได้ ที่มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม มีความเป็นกลาง และเป็นที่ยอมรับของประชาชน ร้อยละ 3.94 ระบุว่าเป็น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ร้อยละ 3.39 ระบุว่าเป็น นายพลากร สุวรรณรัฐ ร้อยละ 2.36 ระบุว่าเป็น ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ร้อยละ 1.64 ระบุว่าเป็น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร้อยละ 1.27 ระบุว่าเป็น ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย ร้อยละ 1.21 ระบุว่าเป็น ดร.วิษณุ เครืองาม ร้อยละ 1.03 ระบุว่าเป็น ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ร้อยละ 0.79 ระบุว่าเป็น ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ร้อยละ 0.24 ระบุว่าไม่จำเป็นต้องมีนายกฯคนกลาง นายกฯควรมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น และร้อยละ 3.45 ระบุอื่นๆ เช่น ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ ประเวศ วะสี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายบรรหาร ศิลปอาชา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน นายไพศาล พืชมงคล ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน ดร.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ เป็นต้นเครดิต โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ก.พ. 14, 23:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นิด้าโพลหนุน “อานันท์ ปันยารชุน“ ซิวนายกคนกลาง


สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "นายกฯ คนกลาง" เกี่ยวกับการจัดให้มีนายกฯ คนกลางเพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง และบุคคลที่เหมาะสมที่จะเป็นนายกฯคนกลาง หากจำเป็นต้องมี

ทั้งนี้จากผลการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับการมีนายกฯ คนกลางเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศในภาวะวิกฤติในขณะนี้ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ 60.30% ระบุว่า เห็นด้วย เพราะรัฐบาลชุดนี้หมดความชอบธรรมในการบริหารงาน ปัญหาความขัดแย้งและความวุ่นวายทางการเมืองของฝ่ายต่างๆ จะได้ยุติลง ต้องการเห็นการปฏิรูปประเทศ ปราศจากนักการเมืองที่ต้องการแต่ผลประโยชน์ให้กับตัวเองและพวกพ้อง และอยากเห็นบ้านเมืองสงบและเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

ขณะที่ 31.09% ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะนายกรัฐมนตรีควรมาจากการเลือกตั้งตามระบอบของประชาธิปไตย และเป็นไปตามหลักกฎหมาย/รัฐธรรมนูญ ไม่มีใครทำเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี หากไม่ถูกใจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ฝ่ายตรงข้ามก็จะไม่พอใจและออกมาประท้วงกันวุ่นวายอีกเหมือนเดิม

เมื่อถามถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับบุคคลที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯ คนกลางมากที่สุด 5 อันดับแรก ในกรณีที่จำเป็นต้องมีนายกฯ คนกลาง พบว่า อันดับแรก ประชาชนส่วนใหญ่ 27.82% ระบุว่าเป็นนายอานันท์ ปันยารชุน อันดับสอง ประชาชน 23.27% ระบุว่าไม่แน่ใจ/ไม่ระบุ เพราะยังไม่ทราบถึงประวัติและผลงาน อันดับสาม ประชาชน 18.55% ระบุว่าไม่มีใครที่เหมาะสมที่จะมาเป็นนายกฯ คนกลาง

ส่วนอันดับสี่ ประชาชน 6.36% ระบุว่าเป็น ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ และอันดับห้า ประชาชน 4.67% ระบุว่าเป็นใครก็ได้ ที่มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม มีความเป็นกลาง และเป็นที่ยอมรับของประชาชน

ทั้งนี้ ผลสำรวจดังกล่าวมาจากความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 1,650 หน่วยตัวอย่าง โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 24-25 ก.พ.57


ที่มา: http://news.sanook.com/1491836/นิด้าโพลหนุน-อานันท์-ปันยารชุน-ซิวนายกคนกลาง/


เครดิต โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 ก.พ. 14, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หึ หึ หึ

ก็ดูไปละกัน ว่า นายกคนกลาง ของพวกคนดี จะทำให้ประเทศสงบ

ได้จริงหรือไม่


การที่ประเทศ จะลดความแตกแยก ได้หรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่นายกคนกลาง

แต่อยู่ที่ กระบวนการยุติธรรม จะสร้างมาตรฐานเดียว ในการตัดสินได้หรือไม่

ที่ไหน ที่ไม่มีความยุติธรรม ที่นั้นก็จะมีผู้ต่อต้านเสมอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 ก.พ. 14, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นิ้วคนเรายังไม่เท่ากันเลย นับประสาอะไรกับการที่จะให้คนเท่าเทียมกันนั้นได้ แต่ละคนเกิดกันมาก็มีบุญวาสนาติดตัวมาด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อมาอยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินไทย มีพระมหากษัตริย์ที่พระองค์ท่านอยากให้ทุกคนเท่าเทียมกันในการดำรงชีวิตอยู่ในผืนแผ่นดินไทย ท่านคิดถึงแต่ความมั่นคงเป็นหลักนั่นก็คือเรื่อง ปัจจัยสี่นั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่จะได้รับตั้งแต่เกิดนั้นในประเทศไทย พระองค์ท่านดูแลทุกข์สุขประชาชนนั้นด้วยการดำรงรักษาปัจจัยสี่สำหรับให้ปวงประชาได้รับความเทาเทียมกันในการที่จะได้รับการดูแลไม่ว่าจะเป็นเรื่อง อาหาร เสื้อผ้า ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัย ถามว่าปัจจัยสี่ในบ้านเมืองไทยได้รับการต่อยอดสานต่อเจตนารมณ์ของพระองค์ท่านจากพวกที่เป็นพวกบริวารที่เป็นขุนทางข้าราชการต่าง ๆ นั้นด้วยดีหรือไม่ แต่เอาหลักการขั้นพื้นฐานนำมาคิดพิจารณาให้แยบยลก่อนดีกว่าที่จะพูดในเรื่องอื่นใด ให้คิดทำให้มั่นคงก่อนดีกว่าก่อนที่จะปฏิรูปอะไรนั้นหนาคิดถึงเรื่องนี้กันไหม

และคิดว่าหากว่าจะปฏิรูปประเทศไทย เอาแค่ปัจจัยสี่ในบ้านเมืองนี้ให้มีรูปแบบที่มั่นคงดำรงไทย พวกที่คิดอยากจะเปลี่ยนแปลงนั้นท่านเคยคิดถึงเรื่องนี้ไหมนั่นถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ก.พ. 14, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เรื่อง กบเลือกนาย

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีกบฝูงหนึ่งอาศัยอยู่ในทะเลสาบอย่างอิสระ พวกกบเหล่านี้รู้สึกเบื่อหน่ายเพราะขาดนายผู้ปกครอง และ ได้ขอผู้ที่จะเป็นนายจากเทพเจ้า เพื่อที่จะได้มาเป็นผู้คอยแนะนำในทางที่ถูกและตักเตือนในทางที่ผิด และเป็นผู้ออกกฎข้อบังคับ ตลอด จนให้รางวัลแก่ผู้ที่ทำความดี และลงโทษผู้กระทำความผิด เทพเจ้าทนฟังคำพูดอ้อนวอนอย่างโง่ๆของพวกกบทั้งหลายไม่ได้ จึงโยน ท่อนไม้ลงมาและกล่าวด้วยเสียงดังอย่างฟ้าผ่าว่า " นี่คือนายของพวกเจ้า "


ท่อนไม้ดังกล่าวกระทบไม้แตกกระจาย พวกกบต่างมีความตกใจกลัวอย่างยิ่ง และได้ว่ายลงไปซ่อนตัวในโคลน ต่อมาไม่นานก็ได้ มีกบตัวหนึ่งผงกหัวขึ้นดูอย่างกล้าหาญ เพื่อมองหานายของมัน มันกระโดดขึ้นไปบนท่อนไม้กบตัวอื่นๆก็ตามขึ้นบ้าง เมื่อหายกลัวแล้ว พวกกบก็เริ่มดูหมิ่นนายของมัน

" นายเฉยเกินไป " กบร้องเรียนเทพเจ้า " โปรดส่งนายใหม่ที่เป็นผู้มีอำนาจอย่างแท้จริงมาให้พวกเราเถิด "

เทพเจ้าเลยส่งนกกระสาลงมาตัวหนึ่ง เมื่อกบเห็นคอยาวๆของนกกระสา ต่างก็ทุ่มเถียงกันเป็นเวลานานว่าเป็นงูหรือนกกระสากัน แน่ จากนั้นนกกระสาก็ลงมือจับกบกินเป็นอาหาร กบจึงไปร้องต่อเทพเจ้าอีก ขอให้เอานกกระสากลับไปเสีย และให้ส่งนายใหม่มาแทน เทพเจ้ากล่าวว่า " เมื่ออยู่กันสบายๆพวกเจ้าก็ไม่พอใจ เมื่อเกิดเรื่องขึ้นเช่นนี้ พวกเจ้าก็ต้องทนเอาละ "

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

จงพอใจในสภาพปัจจุบัน แม้จะเลวร้ายอย่างไรก็ยังดีกว่า เพราะถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอาจจะยิ่งเลวร้ายหนักกว่าเก่าขึ้นไปอีก ก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 ก.พ. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แค่เรื่องปัจจัยสี่ ประเทศไทยนี้ก็มีปัญหาเกิดขึ้นอย่างมากมาย มันมิใช่กการปฏิรูปแต่เป็นเรื่องการทำลายปัจจัยขึ้นพื้นฐานคือเรื่องข้าวที่เป็นอาหารหนึ่งในปัจจัยสี่ของประเทศไทย ในเรื่องยารักษาโรคนั้นนำโด่งเด่นทันสมัย เรื่องที่อยู่อาศัยก็มีปัญหา

สรุปว่ามีสองเรื่องที่ต้องแก้ไขเป็นการเร่งด่วนในประเทศไทยก็คือ เรื่อง อาหาร และ ที่อยู่อาศัย และคงจะเป็นเรื่องจริงที่อาจจะสอดคล้องจองกันนั้นได้ เมื่ออาหารมีปัญหาก็ต้องมาดูวงจรของการผลิตอาหารป้อนให้กับปวงมหาประชาชนคนไทยนั้นมีวงจรไปสอดคล้องกับเรื่องที่อยู่อาศัยอย่างไร ก็คือเรื่องที่ดินสำหรับผลิตอาหาร การก่อสร้างบ้านเรือนเข้าไปลุกล้ำที่ผลิตอาหารของชาวไร่ ชาวนาหรือไม่ เรื่องนี้แหละที่จะเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าเรื่องอื่นใดนั้นในไทย

คงจะต้องมีการปฏิรูปเครือข่ายวงการผลิตอาหารที่มันไปมีผลกระทบต่อการหาบ้านเรือนที่อยู่อาศัยว่ามันมีความสมดุลกันหรือไม่ และในปัจจุบันปัญหาเรื่องที่ทำกินของคนไทยนั้นมีปัญหานั้นไหม และมันเกิดขึ้นจากเรื่องอันใด

กรมที่ดิน กรมส่งเสริมสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรน้ำ กระทรวงที่ดูแลเรื่องการจัดสรรที่ทำกินสำหรับคนไทย เรื่องนี้สำคัญมากกว่าต้องดูว่าเรื่องไหนที่จะต้องจัดการอย่างเร่งด่วนที่จะเป็นรถไฟหัวขบวนในการดูแลแก้ไข เรื่องใดสำคัญเป็นการเร่งด่วนก่อนเรื่องใด ๆ ก็ควรดำเนินการก่อนนั้นอย่าได้ข้ามขั้นตอนตรวจสอบในเรื่องนี้ก่อนเรื่องอื่นใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 ก.พ. 14, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดังนั้น นายกคนกลางจะต้องรอบรู้ทั้งขบวนการผลิตและจำหน่ายในการที่จะจัดสรร จัดระเบียบความมั่นคงของประเทศไทยนั้นให้มั่นคงอยู่ได้ ก็ด้วยเรื่องอาหารเป็นเรื่องสำคัญ หากคนไทยไม่มีอาหารมันก็กระทบไปถึงปัจจัยตัวอื่น ๆ นั้นอีกได้

ดูเถิดว่าใครเก่งเรื่องการค้าทั้งภายในและภายนอกประเทศก็ต้องรีบเอาคนนั้นนำมาใช้เพื่อก่อร่างสร้างประเทศไทยกันใหม่ให้ทันเวลา ก่อนที่ไทยจะล้าหลังชาติใดนั้นหนาในอาเซียนนั้นได้ q*061 (นายธนินท์ เจียววรานนท์)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 3 มี.ค. 14, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ต้องมีทีมงานมืออาชีพเช่นคุณ อนันต์ ปัญญารชุน และทีมงานหรือมีคุณธนินท์ เจียววรานนท์ มาร่วมทีมงานด้วยก็ยิ่งดี มีหม่อมอุ๊ยและดร.โกรง และคนที่เหมาะสมต่อไปครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม