หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ด่วน ! แจกใบเหลือง “คุณชายหมู “ หาเสียงใส่ร้ายป้ายสี ส่งศาลวินิจฉัยเลือกตั้งผู้ว  (อ่าน 2965 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 14, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ด่วน ! แจกใบเหลือง “คุณชายหมู “ หาเสียงใส่ร้ายป้ายสี ส่งศาลวินิจฉัยเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ใหม่(11 มี.ค.) รายงานข่าวจาก ที่ประชุมคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติ 3 ต่อ 2 เสนอศาลอุทธรณ์ภาค 1 สั่งเลือกตั้งใหม่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังวินิจฉัยคำร้องคัดค้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่ามีการกระทำหาเสียงใส่ร้ายให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยม ขัด พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่นมาตรา 57 (5) มีผลทำให้การเลือกตั้งไม่สุจริต ในการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. 3 มีนาคม 2556

อย่างไรก็ตาม หลักฐานยังไม่เชื่อมโยงชัดว่าเป็นการกระทำของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ที่จะทำให้กกต.สามารถแจกใบแดง หรือเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งได้

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 มี.ค. 14, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กกต.มีมติ 3 ต่อ 2 แจกใบเหลือง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพิตร ผู้ว่าฯ กทม. กรณีผู้สนับสนุนของ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ปราศรัยใส่ร้ายพรรคการเมืองอื่นในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ปี56
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยว่า กกต. มีมติ 3 ต่อ 2 เสียง ให้ใบเหลืองแก่ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร กรณีที่ผู้ร้องคัดค้านการเลือกตั้งมาตั้งแต่เดือน มี.ค. 56 โดยเสียงข้างมากของ กกต. เห็นว่าผู้สนับสนุน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ 1 คน กล่าวปราศัยโจมตีพรรคการเมืองอื่นในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพเมื่อปี 2556

สำหรับขั้นตอนต่อไป กกต.จะลงนามเพื่อเสนอต่อศาลอุทธรณ์ภาค 1 เพื่อตัดสินให้มีการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครใหม่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายสมชัย กล่าวว่าศาลอุทธรณ์อาจจะไม่เห็นด้วยกับมติของ กกต.ก็ได้ และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะยังคงปฎิบัติหน้าที่ต่อไปได้จนกว่าศาลจะตัดสินให้พ้นจากตำแหน่งและสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ก็สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ได้เช่นกัน

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 มี.ค. 14, 19:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นึกว่าออกไปแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 มี.ค. 14, 20:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(11 มี.ค.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แถลงข่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติ 3 ต่อ 2 เสนอศาลอุทธรณ์ภาค 1 สั่งเลือกตั้งใหม่ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า รู้สึกเสียดายเนื่องจากการกระทำดังกล่าวไม่ได้เกิดจากตัวผู้สมัคร และไม่น่าเกิดขึ้นในขณะที่บ้านเมืองกำลังต้องการเสถียรภาพ โดยขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวล ซึ่งสำหรับตนเองนั้น เคารพรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระอยู่แล้ว เพราะเคยปฏิญาณตนไว้ในตอนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่าจะรักษารัฐธรรมนูญ ถึงในตอนนี้จะไม่ได้เป็นแล้ว แต่ก็ยังยึดถือคำปฏิญาณตนนั้นอยู่

ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสินใจในวันข้างหน้าไว้ แต่หากมีโอกาสตัดสินใจอีกครั้ง ตนก็จะคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ ยังได้ฝากถึงข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร ว่าถึงใครจะเป็นผู้ว่าฯ ไม่สำคัญ เรื่องที่สำคัญคืองานของกรุงเทพมหานคร จะต้องเดินหน้า อย่างไรก็ตาม ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เชื่อว่า ศาลยุติธรรม จะให้โอกาสตนเองได้ทำงานต่อไป

>>แจกใบเหลือง "คุณชายหมู " หาเสียงใส่ร้ายป้ายสี ส่งศาลวินิจฉัยเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ใหม่

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 มี.ค. 14, 06:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กกต.สมชัย โว แจกใบเหลืองใบแดง ยังมีอีกเพียบ(11 มี.ค.) จากกรณี กกต. มีมติ 3 ต่อ 2 เสียง ให้ใบเหลืองแก่ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากกรณีที่มีผู้ร้องเรียนว่ามีผู้สนับสนุนการหาเสียงเลือกตั้งของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ปราศรัยโจมตีให้ร้ายพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม

ทั้งนี้ หลังมีการแถลงกล่าวกรณีข้างต้น นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับกรณีการแจกใบเหลืองและใบแดงว่า

"มา 3 เดือน แจกไป 2 ใบ

ใบแรก แดงแบบเงียบๆ ของ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กรณี นโยบายหาเสียงที่เกินจริง เรื่องแจกทุนการศึกษานักเรียนทุกคนในเขตเทศบาลทุนละ 1,000 บาท.

ใบสอง เหลืองแบบดังๆ ของผู้ว่า กทม.สุขุมพันธ์ กรณีผู้สนับสนุนปราศรัยใส่ร้ายผู้สมัครที่เป็นคู่แข่ง ในเวทีหาเสียง วงเวียนใหญ่ ลานคนเมือง และ สวนเบญจศิริ

ทั้งสองกรณี ต้องไปตัดสินกันที่ศาลอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร

แต่ที่แน่ๆ ยังมีในกระเป๋าอีกเพียบ และพร้อมชักแบบไม่เกรงใจใคร"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 มี.ค. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กกต.ชี้หากศาลรับคำร้องใบเหลืองผู้ว่าฯกทม.ต้องพักงาน (ไอเอ็นเอ็น)

สมชัย ศรีสุทธิยากร ระบุ หากศาลอุทธรณ์ รับคำร้อง กกต. ให้ใบเหลือง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทันที

วันที่ 12 มีนาคม 2557 รศ.สมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยว่า หากศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิจารณารับคำร้องของทาง กกต. ให้ใบเหลือง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ในทันที และ กกต. ต้องดำเนินการจัดเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครใหม่ แต่มีความเป็นไปได้ที่ศาลอาจยกคำร้องหรือรับ ซึ่งอยู่กับดุลพินิจของศาลจะพิจารณา

สำหรับระยะเวลาศาลจะวินิจฉัยเมื่อไรนั้น กกต. ไม่สามารถคาดการณ์ได้ เพราะอยู่ที่การพิจารณาของศาล

อย่างไรก็ดี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ต่อไปได้ตามปกติ จนกว่าศาลอุทธรณ์จะพิจารณารับคำร้องของ กกต. ส่วนกรณีจะพ้นตำแหน่งหรือไม่ขึ้นกับดุลยพินิจศาลจะพิจารณา แต่ถือเป็นกระบวนการในชั้นต่อไป


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
surapon jaranrtommo
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*029 q

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ใบเหลือง แจก ด่วน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม