หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประเทศชิลีรุกจัดกิจกรรมส่งเสริมการส่งออกไวน์สู่ตลาดอินโดนีเซีย  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 14, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ชิลีจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับผู้นำเข้าไวน์รายใหญ่ของชิลีที่งาน Food, Hotel and Tourism Bali

- การสัมมนาและการดื่มไวน์ยามค่ำ จะช่วยชูจุดเด่นของคุณภาพไวน์ของชิลีต่อกลุ่มผู้ซื้อและผู้นำความคิด

ชิลีจะนำไวน์ชิลีไปจัดแสดงที่งาน Food, Hotel and Tourism Bali ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-8 มี.ค. โดยในงานนี้ผู้นำเข้าและผู้ผลิตไวน์ชิลีจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์และดิน ที่ทำให้ชิลีติดอันดับผู้ผลิตไวน์อันดับ 8 ของโลก ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาด 3.7% จากการส่งออกทั่วโลก

สภาวะแวดล้อมที่ดีเยี่ยมของชิลีเอื้อต่อการผลิตผลิตภัณฑ์ระดับโลก ไวน์ วัลเล่ย์ของชิลีครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1,200 กิโลเมตร จากเหนือจรดใต้ และได้ประโยชน์จากสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน และสภาพดินที่มีความหลากหลาย ชิลีมีเทือกเขาแอนดีสที่เป็นปราการทางตะวันตก ขณะที่ลมจากทะเลแปซิฟิกได้ช่วยในการปรับอุณหภูมิของประเทศ

คุณลักษณะเหล่านี้ ทำให้ไวน์ชิลีมีคุณภาพและลักษณะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งประกอบด้วย รสธรรมชาติของผลไม้ สีที่เข้มข้น และกลิ่นที่ละเมียดละไม เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ไวน์ชิลีได้รับรางวัลมากมายในการประกวดที่ทรงเกียรติที่สุด ได้แก่ รางวัล "Decanter World Wine Award" รวมถึงได้ลงในนิตยสารสำคัญๆ เช่น นิตยสาร "Wine Spectator" ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะเหตุใดผู้คนทั่วโลกกว่า 16.9 ล้านคน จึงดื่มไวน์ชิลีหนึ่งแก้วทุกวัน

ในปี 2556 มูลค่าการส่งออกไวน์ของชิลีอยู่ที่ 1.878 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับปี 2555 ซึ่งมูลค่าการส่งออกไวน์อยู่ที่ 1,790 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยเฉพาะในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตลาดที่ชิลีนำเสนอโรงงานผลิตไวน์ 16 แห่ง มูลค่าการส่งออกไวน์ชิลีอยู่ที่ 904,677 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 11% เมื่อเทียบกับปี 2555

ในงาน Food, Hotel and Tourism Bali ชิลีจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ไวน์ ร่วมกับผู้นำเข้าไวน์จากโรงผลิตไวน์ Montes, Ventisquero, Lapostolle, Millaman, Cono Sur, Casa Silva และ Casa Marin เพื่อนำเสนอคุณลักษณะต่างๆ ของไวน์ชิลีให้กับผู้เข้าชม

“ตัวเลขจาก Business Monitor และจาก WTO ระบุว่า เขตเศรษฐกิจแถบอาเซียน ขยายตัวอย่างรวดเร็วและมีความเคลื่อนไหวมากที่สุดจากทั่วโลก โดยอาเซียนคิดเป็นสัดส่วน 3.1% ของการค้าโลก ซึ่งนำโดยอินโดนีเซีย (39%) ดังนั้นการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางธุรกิจในตลาดเหล่านี้ จึงเป็นโอกาสที่สำคัญในการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ชิลี” นายอัลเบิร์ต ฮาซิโฮลาน ผู้จัดการด้านการค้าของชิลีในอินโดนีเซียกล่าว

ลักษณะอันโดดเด่นและสภาวะในการเจริญเติบโต

ลักษณะภูมิประเทศที่ยาวและแคบ ซึ่งเป็นภูมิประเทศพบได้ยากของชิลี คือหนึ่งในองค์ประกอบหลายอย่าง ที่เอื้อต่อการผลิตไวน์คุณภาพดี ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ชิลีมีความหลากหลายในด้านภูมิอากาศ ในพื้นที่ตอนกลางของประเทศ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์มาแต่ดั้งเดิม มีภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ในฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิมีฝนตกหนัก ขณะที่สภาพอากาศที่แห้งแล้งในช่วงฤดูร้อนถึงฤดูใบไม้ร่วง อิทธิพลของกระแสน้ำ Humboldt Current ทำให้มีกระแสลมพัดมาจากทางเทือกเขา ส่งผลให้อุณหภูมิในช่วงกลางวันและกลางคืนแตกต่างกันอย่างมาก ซึ่งเป็นสภาพที่เหมาะสมสำหรับการปลูกองุ่นที่ดี

แม้ว่าประเทศชิลีจะเป็นดินแดนที่มีขนาดยาว แต่ชิลีมีภูมิประเทศที่มีความหลากหลายสูง โดยภูมิประเทศเหล่านี้เกิดขึ้นจากการที่เทือกเขาทั้งสอง (แอนดีสและโคสต์) ทอดยาวจากเหนือจรดใต้ และทิวเขาที่พาดผ่านจากทางตะวันออกไปตะวันตก แนวเขาจากตะวันออกไปสู่ตะวันตกนี้ มีแม่น้ำที่ไหลไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งก่อให้เกิดเนินที่ลดหลั่นกันไปบริเวณลุ่มน้ำที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์สำหรับการทำไร่องุ่น

ความทับซ้อนของภูมิอากาศและดินของชิลี ที่ผสมผสานกับการควบคุมดูแลการผลิตไวน์ที่เข้มงวด คือ คำอธิบายถึงที่มาของความสำเร็จของไวน์ชิลีทั่วโลก

ประเด็นข้างต้นและประเด็นอื่นๆ จะได้รับการบรรยายโดยคริสเตียน แมนดิโอลา จาก Vina Lapostolle และอัลเบิร์ต ฮาซิโฮลาน ผู้จัดการด้านการค้าของชิลีในอินโดนีเซีย ที่การสัมมนา Wine Class ซึ่งจัดขึ้นโดย ProChile ในวันที่ 6 มี.ค. ณ บริเวณงาน กลุ่มเป้าหมายของกิจกรรมนี้คือ ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในธุรกิจโรงแรม และเป้าหมายของกิจกรรมคือการนำเสนอลักษณะเฉพาะของไวน์ชิลี และแสดงให้เห็นว่า ชิลีเป็นผู้ผลิตไวน์ระดับโลก

นอกจากนี้ จะมีกิจกรรมการชิมผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง เช่น ผลไม้สดและอาหารทะเล โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ได้แก่ องุ่น แอปเปิ้ล หอยเป๋าฮื้อ ถั่ว แซลมอนกระป๋อง และน้ำมันมะกอก ซึ่งช่วยให้ชิลีอยู่ในฐานะหนึ่งในหุ้นส่วนสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก ในปัจจุบัน ชิลีติดอันดับที่ 17 และคาดว่าจะติด 10 อันดับแรกในปี 2553

ในวันเสาร์ที่ 8 มี.ค. จะมีการจัดงาน Wine Dinner ที่โรงแรม The Bale Hotel ที่จัดร่วมกับ Vina Montes โดยแขกในงาน ได้แก่ ลูกค้าของโรงงานผลิตไวน์ สื่อมวลชนเฉพาะด้าน และกลุ่มผู้ซื้อั้จะได้เพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารค่ำแบบอินโดนีเซีย ควบคู่ไปกับไวน์จาก Vina Montes

อัลเบิร์ต ฮาซิโฮลาน ผู้จัดการด้านการค้าของชิลีในอินโดนีเซีย กล่าวว่า “เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ชนชั้นกลางของอินโดนีเซียและรายได้ของคนกลุ่มนี้ ขยายตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เช่นเดียวกับความสนใจเรื่องสุขภาพ ด้วยจำนวนประชากร 240 ล้านคน อินโดนีเซียจึงเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับการส่งออกผลิตภัณฑ์ชิลี”

อัลเบิร์ต ฮาซิโฮลาน ยังเสริมด้วยว่า “มูลค่าการส่งออกของชิลีไปอินโดนีเซียแตะที่ 231 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 เพิ่มขึ้น 32% จากปี 2555 ที่มูลค่าการส่งออกอยู่ที่ 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ ชิลีเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำของสินค้าชนิดต่างๆ เช่น ปลาแซลมอนแอตแลนติกแช่แข็ง ปลาเทราต์แช่แข็ง องุ่น และกีวี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม