หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ประกาศการแยกกิจการออกเป็น 2 บริษัทอิสระ  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มี.ค. 14, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- นิว เอฟเอ็มซี จะประกอบไปด้วยฝ่ายเอฟเอ็มซี อะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ และฝ่ายเอฟเอ็มซี เฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่น

- เอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ จะประกอบไปด้วยฝ่ายเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ ในปัจจุบันซึ่งประกอบไปด้วยธุรกิจอัลคาไล เคมีคัลส์ และลิเธียม

เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:FMC) เปิดเผยแผนการแยกกิจการออกเป็น 2 บริษัทอิสระในชื่อ “นิว เอฟเอ็มซี” ซึ่งจะประกอบไปด้วยฝ่ายอะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ และฝ่ายเฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่น และ “เอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์” ซึ่งจะประกอบไปด้วยฝ่ายมิเนอรัลส์ในปัจจุบัน บริษัทคาดว่าการแยกกิจการ ซึ่งยังต้องรอการอนุมัติขั้นสุดท้ายจากคณะกรรมการบริหารและต้องสอดคล้องกับกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องนั้น จะใช้วิธีการโอนหุ้นโดยไม่เสียภาษีให้กับผู้ถือหุ้นเอฟเอ็มซีที่มีอยู่เดิม เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น คาดว่าการแยกกิจการจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงต้นปี 2558 และคาดว่า ทั้งสองบริษัทจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

ปีแอร์ บรอนโด ประธาน ซีอีโอ และประธานคณะกรรมการของเอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เอฟเอ็มซีได้ใช้กลยุทธ์การบริหารบริษัทเชิงรุกในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนวิสัยทัศน์ปี 2558 ซึ่งรวมไปถึงการปรับปรุงการรายงานของฝ่ายต่างๆในต้นปีที่แล้ว การตัดสินใจแยกกิจการออกเป็นบริษัทอิสระนับเป็นความคืบหน้าตามกลยุทธ์ของเรา เราเชื่อว่าการดำเนินงานของ 2 บริษัทที่เป็นอิสระ ซึ่งแต่ละแห่งจะแยกกันจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ จะช่วยให้ฝ่ายบริหารของแต่ละบริษัทสามารถดำเนินการได้ตามกลยุทธ์ของบริษัท เรื่องดังกล่าวจะช่วยให้แต่ละบริษัทให้ความสำคัญกับปัจจัยที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจและช่วยให้นำโครงสร้างเงินทุนมาใช้ได้อย่างเหมาะสมสำหรับธุรกิจของบริษัท”

“การบริหาร 2 บริษัทอิสระจะก่อให้เกิดผลประโยชน์ที่มีความหมายสำหรับแต่ละธุรกิจ, สังคมในธุรกิจของเรา และผู้ถือหุ้นทั้งหมด ลูกค้าของเราจะยังคงได้รับความร่วมมืออย่างต่อเนื่องจากองค์กรที่มีความแข็งแกร่งทางการเงินและให้ความสำคัญกับการตอบสนองความต้องการของลูกค้า อีกทั้งพนักงานของเราจะมีโอกาสทางอาชีพใหม่ๆอีกด้วย”

นิว เอฟเอ็มซี จะบริหารโดย ปีแอร์ บรอนโด ในตำแหน่งประธาน ซีอีโอ และประธานคณะกรรมการ และพอล เกรฟส์ ในตำแหน่งรองประธานบริหารและซีเอฟโอ มาร์ค ดักลาส ซึ่งเป็นประธานฝ่ายอะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ และไมค์ สมิธ รองประธานและผู้อำนวยการธุรกิจระดับโลกของฝ่ายเฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่น จะยังคงอยู่ในตำแหน่งดังกล่าวเช่นเดิม

ผู้นำทีมบริหารของเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ จะเป็นซีอีโอคนใหม่ซึ่งจะมีการแต่งตั้งในอีกหลายเดือนต่อจากนี้ แอนดรูว์ แซนดิเฟอร์ รองประธานฝ่ายพัฒนากลยุทธ์คนปัจจุบันของเอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น จะเข้าร่วมกับทีมงานเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ในตำแหน่งซีเอฟโอ โดยมีเอ็ด ฟลินน์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ และทอม ชเนเบอร์เกอร์ และอีริค นอรริส จะยังคงมีบทบาทในฝ่ายบริหารในปัจจุบันต่อไปสำหรับธุรกิจอัลคาไล เคมีคัลส์ และธุรกิจลิเธียมตามลำดับ

นิว เอฟเอ็มซี

นิว เอฟเอ็มซี ประกอบไปด้วยฝ่ายเอฟเอ็มซี อะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ และฝ่ายเอฟเอ็มซี เฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่น จะเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานเทคโนโลยีที่ผลักดันโดยลูกค้า และยังมีความเชี่ยวชาญในเชิงลึกเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น รายงานแนวโน้มภาวะธุรกิจที่เปิดเผยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ของบริษัทคาดว่า รายได้และยอดขายรวมของฝ่ายอะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ และฝ่ายเอฟเอ็มซี เฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่นคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 3.35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 16% จากจากปี 2556 และ 815 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 15% จากปี 2556 ตามลำดับ และคาดว่านิว เอฟเอ็มซี จะยังคงมีงบดุลที่แข็งแกร่งและมีนโยบายการเงินที่สอดคล้องกับอันดับความน่าเชื่อในปัจจุบันของเอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น

เอฟเอ็มซี อะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ เป็นธุรกิจที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานวิทยาศาสตร์ซึ่งให้บริการแก่เกษตรกรทั่วโลก โดยเกษตรกรได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องพืชที่มีนวัตกรรมของเอฟเอ็มซี อะกริคัลเจอรัล โซลูชั่นส์ ที่พัฒนาขึ้นจากนวัตกรรมบนพื้นฐานวิทยาศาสตร์ การพัฒนาในพื้นที่ ความเชี่ยวชาญในแอพพลิเคชั่น และสารเคมีอันตรายบนพื้นฐานพืชแต่ละชนิด และในแต่ละภูมิภาค เพื่อเพิ่มคุณภาพและผลตอบแทน

เอฟเอ็มซี เฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่น พัฒนาผลิตภัณฑ์จากทรัพยากรธรรมชาติที่นำเสนอโซลูชั่นที่มีโครงสร้างที่เสถียรภาพและมีสีธรรมชาติสำหรับแอพพลิเคชั่นอาหาร ในขณะเดียวกันยังคงผลิตเส้นใย โอเมก้า-3 ที่ผ่านการเคลือบ มีความบริสุทธิ์และความเข้มข้นสูงสำหรับการใช้งานเภสัชภัณฑ์และเภสัชโภชนศาสตร์ ลูกค้าเชื่อมั่นในเอฟเอ็มซี เฮลธ์ แอนด์ นิวทริชั่น ในเรื่องความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของบริษัท ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม และการวิจัยและพัฒนาบนพื้นฐานของความร่วมมือ

เอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์

เอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์จะประกอบไปด้วยฝ่ายเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ ในปัจจุบัน ซึ่งประกอบไปด้วยธุรกิจอัลคาไล เคมีคัลส์ และลิเธียม รายงานภาวะธุรกิจที่เปิดเผยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ของบริษัทคาดว่า รายได้และยอดขายรวมของฝ่ายเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์จะอยู่ที่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 7% จากปี 2556 และ 153 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 19% ในปี 2556 ตามลำดับ และคาดว่าเอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ จะมีกระแสเงินสดที่แข็งแกร่งและมีความยืดหยุ่นทางการเงินในการคัดเลือกโอกาสด้านการลงทุน เอฟเอ็มซี มิเนอรัลส์ จะยังคงใช้แนวทางปฏิบัติที่มีระเบียบวินัยในการใช้เงินทุนและให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ปลอดภัย และการคัดแยกแร่ ประสิทธิภาพของกระบวนการ และความเป็นเลิศด้านการผลิตและบริการอย่างต่อเนื่อง

ทั้งธุรกิจอัลคาไล เคมีคัลส์ และลิเธียม เป็นธุรกิจเกี่ยวกับแร่ที่มีความได้เปรียบด้านโครงสร้างและต้นทุนการดำเนินงาน ทั้งสองธุรกิจแข่งขันกันในตลาดที่น่าสนใจ ธุรกิจอัลคาไล เคมิคัลส์ เป็นผู้ผลิตโซดาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยการใช้เทคโนโลยีที่มีต้นทุนต่ำในการคัดแยกโทรนาเพื่อผลิตโซดาไฟและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องที่ใช้ในกระจก กระบวนการทางเคมีและอุตสาหกรรมผงซักฟอก ธุรกิจลิเธียมเป็นผู้ผลิตน้ำเกลือเพียงรายเดียวที่มีฐานการผลิตทั่วโลก โดยจำหน่ายให้กับตลาดการจัดเก็บพลังงาน เคมีเภสัช โพลีเมอร์ และอุตสาหกรรม ทั้งนี้ อุปสงค์ลิเธียมในตลาดยังคงแข็งแกร่ง และได้รับแรงผลักดันจากการขยายตัวของการจัดเก็บพลังงานในรถยนต์และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ

แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริลล์ ลินช์ และโกลด์แมน แซคส์ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการแยกกิจการของเอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น และ วอชเทลล์, ลิปตัน, โรเซน แอนด์ แคทซ์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม