Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร  (อ่าน 5773 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็ก หรือใหญ่ขนาดไหนก็มีความสำคัญทั้งสิ้นทำเลที่ตั้งมีหลากหลายรูปแบบ รูปทรง มีทั้งสถานที่ตั้ง และเลข ที่ของสถานที่นั้นๆ มีความหมายแตกต่างกันออกไป และที่สำคัญที่สุด คือทิศทางที่ถูกโฉลกกับท่านเจ้าของกิจการในสถานที่นั้นๆ พื้นที่บางที่เหมาะสมกับธุรกิจบางประเภทพื้นที่บางที่ก็ไม่เหมาะสมกับธุรกิจบางประเภทเช่นกัน ดังนั้นจึงได้มีศาสตร์ในการตรวจ ลักษณะรูปร่างรูปทรง และทิศทางของโฉนดที่ดินขึ้นมาแต่สำหรับผู้คนส่วนใหญ่ที่มีความสามารถในการประกอบธุรกิจขนาด ย่อมๆ มีควมพร้อมและเงินทุนเพียงน้อยนิดจึงต้องอาศัยตึกแถวในการเริ่มดำเนินธุรกิจกิจการของท่านนั้น ส่วนใหญ่หลายท่านมิได้คำนึงถึง ทิศทาง ทำเลที่ตั้ง ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนประกอบธุรกิจในสถานที่นั้นๆ มักจะเลือกด้วยความชอบหรือความรีบร้อนอยากจะทำกิจการ เสียมากกว่า และปัญหาที่ตามมาก็มักจะไม่พ้นเรื่องการดำเนินกิจการไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ กิจการน่าจะไปได้สวยแต่ไม่เหมาะสมกับ ดวงชะตาของท่านเอง หรือ กิจการเจริญรุ่งเรืองดีแต่เก็บเงินไม่อยู่ หรือไม่ว่าลูกหลาน บริวารไม่ได้ดั่งใจท่าน ต้องเหนื่อยเองใน ทุกๆเรื่อง ปัญหาเหล่านี้มากับทิศทางที่ไม่เหมาะสมกับดวงชะตา 1มากับบ้านเลขที่ไม่เป็นม งคลอีก 1 และมากับการจัดร้านที่ไม่เป็น ระเบียบอีกหนึ่ง เป็นได้ทั้งตัวเสริมหรือบั่นทอนดวงชะตาของเจ้าของกิจการ และทำให้เกิดการหักเหของดวงชะตา แทนที่จะดีกลับ เป็นแย่ลงได้เพราะฉะนั้นแล้วการจัดตบแต่งสถานที่ให้ดูดีสะอาดตา และวางของเสริมดวงตบแต่งในกิจการร้านค้า และวางสินค้าให้ เหมาะและสวยงามจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก
และก็มาถึงปัจจัยหลักในการเลือกทำเลที่ตั้งของกิจการของท่านกัน เรามาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ควรนำมาใช้ในการพิจารณาเลือกทำเล ดังนี้

ถ้าเป็นออฟฟิสสำเร็จรูปความีเกณฑ์ในการเลือกดังนี้

1. มีที่จอดรถพอสำหรับพนักงานและลูกค้าหรือไม่

2. ธุรกิจของท่านต้องการพื้นที่โชว์สินค้าหรือไม่

3. ต้องการห้องเก็บสต็อกสินค้าหรือไม่ มีพื้นที่มากพอมั๊ย

4. ต้องการส่วนการผลิตหรือไม่

5. ต้องการส่วนของสำนักงาน หรือปริมาณของพนักงานมากน้อยเพียงใด

6. ต้องการเค้าเตอร์คิดเงินหรือไม่ และต้องการตู้เซฟในออฟฟิสหรือไม่

7. ควรมีห้องน้ำให้เพียงพอสำหรับทุกคน
8. ควรมีห้องครัวในสำนักงานเพื่อจัดของว่างต้อนรับลูกค้า

9. ควรมีห้องทำงานเป็นสัดส่วนที่พอเหมาะพอดีสำหรับผู้บริหาร และพนักงาน


ดังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นการกำหนดฟังชั่นในมุมกว้างที่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดมากมายนัก เพราะตามหลักความเป็นจริงแล้ว ยังสามารถกำหนดรายละเอียดของแต่ละสถานที่ระบุลงไได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกว่า สถานที่แห่งนี้เหมาะที่จะเป็นกิจการค้า ประเภทใดกันแน่ ซึ่งเราสามารถดูได้จากทิศของที่ตั้งและทิศทางของถนนที่จะเดินทางเข้าสู่สถานที่แห่งนั้น และยังสามารถ ดูได้กว้างขึ้นอีกในระดับตำบล อำเภอ จังหวัด ภูมิภาค และถึงขั้นระดับประเทศและทวีปก็ย่อมดูได้เช่นกัน ซึ่งหลักการเหล่านี้ จะอยู่ในวิชาภูมิศาสตร์เป็นหลัก และเป็นจุดสำคัญของการเลือกชัยภูมิที่ดีในการลงหลักปักฐาน สร้างบ้านแปลงเมืองของทุกๆ อาณาจักรในโลกใบนี้นั่นเอง อันดับแรกท่านต้องถามตัวของท่านเองก่อนว่าท่านต้องการสร้างธุรกิจระดับใด ไล่จากระดับเล็ก ไปหาใหญ่หลังจากที่พูดกันไปนาน สองนาน เรื่องทิศทางทำเลที่ตั้งแล้ว เราลองมาดูกันในรูปแบบของแต่ละกิจการที่แตกต่างกันออกไป บ้างดีกว่าค่ะ ร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารฝรั่ง ร้านกาแฟเบเกอรี่ หรือจะเป็นเทค คลับ ผับบาร์ต่างๆ เป็นร้านในรูปแบบที่ต้อง ขายลุค ขายความสวยงามในแบบเฉพาะของเจ้าของร้าน การตบแต่งควรใช้สีสันที่เหมาะสมกับดวงของเจ้าของร้านเป็นหลัก ซึ่งในหมวดของวิชาศิลปะศาสตร์ และเรขาคณิตก็จะมีการนำกลุ่มสีและรูปร่างรูปทรงที่เป็นหมวดหมู่และความหมายในทาง โหราศาสตร์ที่เกื้อหนุนส่งเสริมพลังในทางบวกซึ่งกันและกันมาเป็นปัจจัยในการออกแบบตบแต่งร้านให้ดึงดูดทรัพย์และผู้คน ให้เข้ามาใช่บริการร้านของท่าน และอีกจุดที่สำคัญมากคือ ตำแหน่งประตูเงิน ประตูทองหรือจุดเปิดทรัพย์ของท่านเพื่อ ให้ตำแหน่งนี้เป็นเค้าเตอร์คิดเงินให้กับลูกค้า ถ้าได้ในตำแหน่งที่ดีและเหมาะสมก็จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่เสริมความมั่งคั่งให้กับ ธุรกิจของท่านได้ และอีก 3 จุดที่ไม่ควรละลเย คือ สต๊อกสินค้า ถ้าในร้านอาหารใดไม่มีห้องสต๊อกสินค้า หรือมีไม่มากพอ กับความต้องการก็จะเป็นตัวบ่งชี้ความสามารถในการกับเก็บเงินทองของกิจการแห่งนี้ได้อีกทางหนึ่ง จุดถักดมาคือ ห้องน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าของร้านต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะว่ามันเป็นจุดของลูกน้อง บริวารของท่านนั่นเอง ถ้าห้องน้ำมีปัญหา ท่อแตก โถรั่ว น้ำไหลเจิ่งนอน นั่นก็หมายถึงขีดความสามารถในการบริหารงานต่ำและเกิดการแข็งข้อ หรือรั่วไหล และไม่มี ระเบียบของบริวารของท่านนั่นเอง ถ้าท่านมีบริวารไม่ดีแบบนี้เสียแล้วเห็นทีท่านจะประคับประครองร้านอาหารของท่านไป รอดยาก และจุดสำคัญจุดสุดท้ายแต่สำคัญที่สุดอีกจุดหนึ่งก็คือ ลานจอดรถ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารประเภทไหนก็ควรจะมีที่ สำหรับให้ลูกค้าจอดรถให้เพียงพอ นอกจากจะเป็นร้านอาหารจานด่วน แต่ต่อให้ด่วนก็ต้องมีไว้บ้างเพื่อ 1 บริการลูกค้า และ 2 เพื่อเสริมสง่าราศีให้กับร้านของท่าน และยังเป็นตัวช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับร้านอาหารของท่านได้เป็นอย่างดีอีก ทางหนึ่งด้วย

สำนักงาน ห้างร้านต่างๆ ที่เน้นด้านการผลิตและกับเก็บสินค้าเพื่อส่งไปขายอีกทอดหนึ่ง


อ่านเพิ่มเติม
http://www.fengshuiwin.com

http://www.facebook.com/Fengshuiwin

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มี.ค. 14, 13:43 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ฮวงจุ้ยร้านค้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม