หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26568 ครั้ง)
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #495 เมื่อ: 7 พ.ค. 14, 10:11 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

coco ต้องแอบกระซิบให้ดันตัวออกไปอยู่พม่า เคราะห์กรรมนั้นหนาจะได้ออกไปจากประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ควรปิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #496 เมื่อ: 7 พ.ค. 14, 10:32 น »
 

q*061คุณ destinygoal น่าจะบอกอาจารย์เฉลิมชัยฯ ให้คงอยู่อย่างนั้นและให้ดูเป็นแบบอย่างว่าประเทศไทยได้เกิดแผ่นดินไหวในรอบ 100 ปี โดยที่มีวัดล่องขุ่นนี้ได้รับความเสียหายอย่างไร น่าเปิดให้ต่างชาติมาดูเสียมากกว่า แล้วขายรูปถ่ายที่สมบูรณ์แบบนั้นเพื่อนำรายได้เข้ามาซ่อมแซมในโอกาสต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #497 เมื่อ: 7 พ.ค. 14, 18:57 น »
 

อาจารย์เฉลิมชัยใช้เวลา 2 ปีในการซ่อมแซมครับท่านจูกัสnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #498 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 06:30 น »
 

อ.เฉลิมชัย กำลังใจมา! ขอเวลา 2 ปี ซ่อมวัดร่องขุ่นอ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ หนึ่งในผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหว จ.เชียงราย ได้ลั่นวาจาพลิกคำพูด ประกาศอุทิศตนให้กับการบูรณะซ่อมแซม "วัดร่องขุ่น" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก หลังจากที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 6.3 จนถึงขึ้นประกาศถอนใจผ่านสื่อ ไม่คิดซ่อมแซมวัดแห่งนี้ที่สร้างมาจากแรงศรัทธาส่วนตัวอีกต่อไป

อ.เฉลิมชัย เปิดเผยในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ว่า หลังจากเหตุแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูด เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม เกิดความเสียหายไปทั่วบริเวณวัดร่องขุ่น โดยเฉพาะอุโบสถวัดร่องขุ่น ซึ่งถูกตกแต่งลวดลายด้วยกระจกสีเงินแวววาวสวยงามเสียหายไปส่วนหนึ่ง ส่วนภาพเขียนฝาผนังภายในก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน เดิมทีตนยังคงพอทำใจได้ระดับหนึ่ง จนกระทั่งเช้าวันที่ 6 พฤษภาคม เกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นอีกครั้ง ทำให้ยอดพระธาตุหักโค่นลงมา ส่งผลทำให้ตนหมดกำลังใจและประกาศถอนใจไม่ซ่อมแซมวัดที่สร้างมาด้วยแรงศรัทธาแห่งนี้อีก พร้อมกับประกาศปิดไม่มีกำหนด โดยตั้งใจจะปล่อยทิ้งให้เป็นอนุสรณ์ภัยพิบัติ

อ.เฉลิมชัย ได้เล่าต่ออีกว่า แต่พอหลังจากประกาศถอนใจผ่านสื่อออกไป ปรากฏว่ามีประชาชนทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมชมและเป็นกำลังใจอย่างล้นหลาม รวมทั้งภาครัฐก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อตนเห็นว่าหลายคนยังต้องการให้วัดร่องขุ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทำให้ตัดสินใจบูรณะซ่อมแซมวัดร่องขุ่น เชื่อว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปี

ทั้งนี้ อ.เฉลิมชัย ระบุว่า วัดร่องขุ่น ยังคงเปิดให้เข้าชมตามปกติ แต่อาจจะไม่อนุญาตให้เข้าในส่วนบริเวณอุโบสถ เพราะได้รับความเสียหายหนักและต้องพิจารณาความเสียหายอยู่ แต่ในส่วนอื่นๆ จะดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขเบื้องต้นและเปิดให้เข้าชมตามปกติ ประชาชนก็ยังสามารถเข้ามาเยี่ยมชมและถ่ายภาพกับวัดร่องขุ่นที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง

อ.เฉลิมชัย ยังอธิบายเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นในส่วนของอุโบสถวัดร่องขุ่น ไม่ใช่เพียงแต่ยอดพระธาตุหักเท่านั้น แต่ภายในยังได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะภาพเขียนฝาผนัง ซึ่งได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ภาพเขียนต่างๆ หลุดร่อนลงมากองที่พื้น โดยจะต้องทำการรื้อทำใหม่ทั้งหมด ไม่สามารถปะติดแทนได้ เพราะต้องวาดสีใหม่ ทำตามแบบเดิมทั้งหมด ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมอย่างน้อยประมาณ 2 ปี

สุดท้าย อ.เฉลิมชัย กล่าวขอบคุณประชาชนคนไทยที่เป็นห่วงเป็นใยและให้กำลังใจ ขอบคุณที่ยังห่วงแหนสมบัติของชาติแห่งนี้ พร้อมกับจะขออุทิศตนให้กับการบูรณะซ่อมแซม วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย แห่งนี้ให้กับสู่สภาพเดิมอย่างแน่นอน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจากรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินเรื่องใหม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #499 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 09:15 น »
 

q*061คุณ destinygoal จบเรื่องอ้ายขวัญ อีเรียมแล้วก็ดำเนินเรื่องใหม่คือเรื่อง ขวานฟ้าหน้าดำ กับ นางพญาโบท๊อค ซึ่งเรื่องนี้จะต้องรบกันถึง 10 ปี หรือไม่ก็ยังไม่ทราบได้ เรื่องนี้เป็นการอิงประวัติศาสตร์ชาติไทย กับการสู้รบกับพวกนายทุนสามาลย์ขนานใหญ่ที่มีอาวุธร้ายคือ โบท๊อค ที่ไม่อาจจะขาดได้ไม่ว่ายามรบหรือยามสงบแต่อย่างใด ส่วนขวานฟ้าหน้าดำก็คงจะต้องกรำแดดต่อไปไม่รู้ว่าขวานจะไหม้ไปเสียก่อนที่จะลงมือลงไม้อะไรกันนั้นได้ การรบระหว่างการใช้สติปัญญาของเหล่าบรรดาปราชญ์ของไทย กับสติปัญญาระดับโบท๊อคนั้นหนาคิดสิว่าจะต้องใช้ปัญญาต่อสู้กันขนาดไหน แต่ขวานฟ้าคงจะเหนื่อยกว่าเพราะว่าโบท๊อคสามารถเปลี่ยนได้หลายหน้าแต่หัวไม่สามารถที่จะเปลี่ยนได้ จากการที่เปลี่ยนหัวไม่ได้ทำให้เราได้ล่วงรู้สมองและสติปัญญาแต่ดั้งเดิมของโบท๊อคว่าเป็นเยี่ยงใด แต่เดาไม่ถูกว่าเขาจะเปลี่ยนหน้านั้นจะเปลี่ยนกันวันละกี่ครั้งในหนึ่งวันนั้นได้
การรบครั้งนี้หากไม่เป็นที่พอใจของมวลมหาประชาชนเมื่อใด อาจจะอดรนทนไม่ได้แย่งขวานฟ้ามาจามหัวโบท๊อคก่อนที่หน้าดำจะไหม้เกรียมไปก่อนก็อาจจะเป็นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยอ๋ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #500 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 09:50 น »
 

q*061ศึกแย่งชิงขวานไทยโดยมีขวานฟ้าหน้าดำเป็นคนถือขวานเล่มนี้เอาไว้โดยมีมวลมหาประชาชนเป็นกองกำลังที่จะปกป้องกันมิให้ขวานเล่มนี้นั้นตกไปอยู่กับพวกทุนสามาลย์ให้ทำปู้ยี่ปู้ยำอีกต่อไปได้ ขวานเล่มนี้เสมือนหอกทิ่มแทงใจของเหล่าบรรดาทุนสามาลย์ที่ไม่อาจจะแย่งชิงนั้นมาได้ตามอำเภอใจ เสมือนก้างขวางคอโดยอยู่ในรูปขวานที่เสมือนเป็นทั้งก้างและหอกนั้นทิ่มแทงอยู่อย่างนั้นไม่อาจจะกลืนทรัพย์สมบัติชาติกลืนลงคอไปได้ จึงเป็นหน้าที่ของคนถือขวานคงจะต้องรีบลับคมขวานไว้ทุกวันไป วันใดที่ถึงวันที่ขวานฟ้าหน้าดำจะเกวี้ยงขวานนั้นออกไปก็คงจะเกิดอัสนีบาตแผ่นดินสะเทือนไม่อาจจะยับยั้งอะไรได้ ทางที่ดีทุนสามาลย์นี่อย่ามายุ่งอะไรกับขวานเล่มนี้จะดีกว่า ควรปล่อยให้เขาทำหน้าที่ถือขวานเล่มนี้กันต่อไป เพราะหากไปยุ่มย่ามนั้นเขาโกรธขึ้นมามีการเขวี้ยงขวานไปเพื่อแสดงอิทธิฤทธิ์นี้ไซร้จะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ เพราะว่าทรัพย์ศฤงคารต่าง ๆ นานาที่เหล่าบรรดาทุนสามาลย์ได้ลงทุนกันลงไปในแผ่นดินนี้ก็คือขวานทองแห่งนี้มากมายก่ายกองขนาดไหน หากว่าทำให้เจ้าของขวานทองตัวจริง เสียงจริงเขาไม่พอใจเขาจะยกโขยงไปยังสถานที่ตั้งของพวกท่านเพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานกินรวบประเทศไทยจะทำอย่างไร นี่บอกไว้ก่อนล่วงหน้าเพราะว่าเหล่าบรรดาคนพิทักษ์รักษาขวานทองไทยเขาได้ตั้งสัจจาทิษฐานเอาไว้กันแล้วต่อหน้าสิ่งศักดิสิทธิ์ของไทย ซึ่งพวกท่านก็คงจะเห็นแล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้นั้นเป็นเยี่ยงใด การลงทุนในจังหวัดที่ท่านคิดฝันว่าจะสานฝันให้ก้าวไกลเป็นเมืองเศรษฐกิจที่จะพิชิตทุกอย่างในประเทศไทยตอนนี้ก็สั่นคลอนเป็นที่หลอกหลอนประสาทกันทุกคนแล้วนั้นได้ และหากว่ายังไม่ยี่หระที่จะหยุดยั้งไม่กระทำการใด ๆ ที่จะเป็นการต่อกรกับขวานฟ้าหน้าดำต่อไปอีกล่ะก้อจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ เพราะนั่นคือต้นทุนความชั่วของทุกท่านที่ลงทุนลงแรงกันไปในจังหวัดที่ท่านคิดฝันแล้วคิดหรือว่าจะจีรังยั่งยืนต่อไปได้ หากยังไม่คิดที่จะสานต่อความดีให้เชื่อมโยงกับคนที่พิทักษ์รักษาขวานทองเล่มนี้ให้มั่นคงต่อไปได้ พวกท่านก็คงจะพินาศลงไปนั้นทุกหัวระแหงที่คิดจะแก่งแย่งขวานทองเล่นนี้ของไทย เพราะว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านมีตาที่จะรับรู้ว่าใครกระทำถูก กระทำผิดอย่างไรในประเทศไทย q*069q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใหม่เอี่ยม!
เรทกระทู้
« ตอบ #501 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 09:55 น »
 

q*061 หนังอิงประวัติศาสตร์เรื่องใหม่ เรื่องขวานฟ้าหน้าดำปะทะนางพญาหน้าโบท๊อค q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลึกล้ำ!
เรทกระทู้
« ตอบ #502 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 10:08 น »
 

q*061 ด้านนางพญาหน้าโบท๊อคนี่มียุทธวิธีที่อาจจะเชื่อมโยงกันระหว่างบริษัทที่ผลิตโบท๊อคนั้นคือเกาหลีใต้ที่อาจจะอยู่ในความควบคุมของนางคริสตี้ซึ่งไม่รู้ว่าจะรบกันอีกสักกี่ปีถึงจะบรรลุผลสำเร็จได้ แต่นี่เล่นควบรวมรบร่วมกันเสมือนเพื่อนในสมัยสงครามบูรพาเห็นจะได้ ไม่เหมือนการรบในสงครามเวียดนามที่ผ่านมา เพราะว่าสมัยนั้นการรบไม่พัฒนาเสมือนทุกวันนี้ได้ ต้องใช้ทั้งหลักการทูต การตีหลายหน้า การค้นหาจุดยุทธศาสตร์ของทั้งสองชาติว่ามีอะไรเป็นจุดเด่น จุดด้อยกันตรงไหน การรบแบบควบรวมกันให้เสมือนให้แตกแยกกันเพื่อทำลายให้ไทยเสมือนเมืองที่โดดเดี่ยวหาใครที่จะมาเป็นเพื่อนตายไม่ได้ ต้องยอมตกอยู่ในกำมือของนกอินทรีย์เปรียบไทยนี้เสมือนไก่แก่แม่ปลาช่อนอ่อนซ้อมอย่างไรอย่างนั้นได้

แต่เท่าที่ดูผ่านหน้าจอทีวี เล่นเอาหนาวเลยน๊ะนี่ได้ฟังเสียงนายกเมืองไทย ไม่รู้ว่าเล่นบทไหนแต่หากเป็นบทในเรื่อง เมียหลวงล่ะก้อ เมียหลวงหงอสู้เมียน้อยไม่ได้ และอย่าคิดว่าเมียน้อยนั้นหนาจะยอมแพ้เมียหลวงแต่อย่างใด เพราะนี่เป็นแค่การเริ่มต้นของการพ่ายแพ้ของเมียน้อยแต่จะไม่ยอมแพ้เมียหลวงนั้นได้ เพราะเขาทิ้งท้ายเอาไว้ได้เจ็บแสบสันต์เสมือนน้ำกรดที่ราดรดไปบนดวงใจของเมียหลวงกระนั้นได้ ศึกนี้ช่างเยือกเย็นนักนางพญาหน้าโบท๊อคไม่ยอมหรอกจะบอกให้ นอกจากว่าเป็นการตัดสินใจของสามีตีตราว่าจะเลือกใคร ระหว่างเมียน้อยหน้าโบท๊อค กับ เมียหลวงหน้าไทยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ติดชิน!
เรทกระทู้
« ตอบ #503 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 10:24 น »
 

q*061 การต่อสู้ระหว่างเมียน้อยหน้าโบท๊อคกับเมียหลวงหน้าไทย หากมาเปรียบเทียบกันนั้นไซร้ เมียน้อยจะเสียเปรียบกว่าเพราะหน้าไม่น่าไว้วางใจ อาจจะปรับเปลี่ยนได้หลายหน้าด้วยกรรมวิธีต่าง ๆ นานาว่าจะฉีดเข้าไปในบริเวณไหน แต่หนสุดท้ายเข็มอาจจะติดเชื้อขึ้นมาวันหนึ่งวันใดก็อาจจะเป็นได้ หรือไม่หน้าก็อาจจะแปรเปลี่ยนไปด้วยการจีบปากจีบคอเส้นเอ็นอาจจะยึดไม่ได้ไปต่ออีกกระนั้นได้ แต่ก็เป็นการดีเหมือนกันจะได้พักหน้านั้นไม่ได้ออกมาแสดงสีหน้าสีตาให้ปวงประชาเหนื่อยอ่อนใจกับการที่ได้เห็นเรื่องจริงจากคำว่า จีบปาก จีบคอ พูดนั้นหนาเป็นเยี่ยงใด ไม่ได้เป็นแบบอย่างที่ดีที่จะเอาเป็นแบบอย่างเพราะว่ามันไม่ได้สร้างสรรค์ให้เกิดความปิติในอาการที่เปล่งเสียงพูดออกมานั้นได้ หากเป็นภาพที่เห็นก็เป็นการหลอกหลอนให้เห็นแต่ปากที่สั่นคลอนประเทศไทย จนศาลก็ไม่อาจจะรับได้ ก็ได้รีบสินให้ไปรีบพักผ่อนก่อนที่เส้นเอ็นจะยึดปากทำให้ไม่สามารถพูดได้อีกต่อไป ถือว่าการตัดสินในวันนี้ทำให้นางพญาหน้าโบท๊อกนี้ได้พักหน้าได้อีกตลอดไป เพราะหากขืนให้ออกหน้าจอทีวีประชาชนอาจจะปากเบี้่ยวไปก่อนนั้นได้เพราะต้องดูอาการพูดแล้วติดชินอาจจะลอกเลียนจนปากเบี้ยวกันไปตาม ๆ นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #504 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 10:41 น »
 

q*061 คุณ destinygoal คนนี้ไม่ธรรมดาเพราะว่ามี 4 คนในตัวเดียวกัน มากกว่า ๓ in ๑ อีกนั้นได้ ลองคิดดู นิวัตม์ ธำรงค์ บุญทรง ไพศาล ซึ่งเหนือชั้นกว่าทุกคนในประเทศไทย เมื่อเทียบกับ สุเทพ เทือกสุวรรณ คิดไหมนั่นเอาชนะเขาได้ไหม นี่คือสิ่งที่คนคิดแต่งตั้งขึ้นมานี่ได้คิดทบทวนแล้วเป็นที่เหมาะที่จะส่งเข้ารบในศึกครั้งนี้นั้นได้ เราคงจะต้องรีบค้นหาคนที่ชื่อเหนือชั้นกว่านี้มาให้ปรากฏก็อาจจะเป็นได้แต่เรามีน๊ะ สุริยใส กตะศิลา ชื่อนี้สามารถลงแข่งขันได้ แต่ที่รู้ ๆ สุเทพ เทือกสุวรรณ นี้ทองแท้แน่นอนและยังจะชื่อเดียวกับดอยสุเทพอีกด้วย มิน่าล่ะสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั้งดอยสุเทพดั่งที่เห็นกันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ดูไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #505 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 11:02 น »
 

q*061คุณ destinygoal จากการที่ได้คิดตามดูสงครามมวลมหาประชาชน นั้น น่าขำขันที่บรรดาเทคโนโลยีที่ต่างชาติภาษาได้มาเผยแพร่ในไทย กลับเป็นอาวุธที่ประชาชนนำมาใช้ในการต่อสู้มีการส่งรายส์ เฟรคบุ๊ค ถ่ายรูปกันยกใหญ่ เป็นหลักฐานในการต่อสู้ของเหล่าบรรดาผู้รักชาติที่ผงาดอยู่ในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ในเวลานี้นั้นได้ มือถือทุกยี่ห้อนำมาสานต่อการต่อสู้ของคนไทยให้ลุกคืบหน้าก็อาจจะถือได้ว่างานนี้คนที่คิดทำลายประเทศไทยก็ถูกแว้งกัดด้วยเทคโนโลยีของตนเองที่มาสกัดความละโมบของตัวเองให้หมดสิ้นไป นี่แหละเขาถึงว่าใครก็ตามที่คิดจะทำลายบ้านเมืองไทย ร้ายจะกลายเป็นดีเสมอ และก็ชี้ให้เห็นได้หลายอย่างหลายประการที่ผ่าน ๆ มานั้นได้

จนถึงวันนี้หากว่าคนที่คิดจะต่อตีความดีของประเทศไทย หากยังจะเดินหน้าต่ออีกล่ะก้อคิดว่า คิดผิด อย่างมากมาย เพราะว่าไม่มีทางสำเร็จหรอกหนาเมื่อความสามัคคีของคนไทยกลับมาเหมือนเดิมอีกนั้นได้ และหากว่าคนไทยเขารู้ว่าเขามีความจริงใจแต่ถูกหลอกใช้หรือหลอกให้เป็นผู้ทำลายบ้านเมืองของตัวเองนั้นได้ คิดหรือว่าเขาจะไม่เอาคืนมากกว่าร้อยเท่าพันทวีอีกนั้นได้ พวกนี้ยังไม่เห็นพลังของคนไทยซึ่งหากว่ารู้ว่าถูกหลอกหรือถูกทำลายศักดิ์ศรีความเป็นคนไทยแล้วล่ะก้อ ก็ขอให้ดูต่อไปว่าพวกเหล่าบรรดาสมุนทุนสามาลย์ทั้งหลายจะอยู่ได้อีกต่อไปไหมในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #506 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 11:06 น »
 

q*061ให้คิดดูแล้วกันมันน่าขำขันไหม คนชื่อทักษิณ กับ คนชื่อสุเทพ
นั้นกลับกัน คนชื่อใต้แต่อยู่เหนือ มาห้ำหั่นที่ภาคใต้ คนชื่อเหนือแต่อยู่ใต้ห้ำหั่นภาคเหนือ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากจะรู้!
เรทกระทู้
« ตอบ #507 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 12:16 น »
 

q*061 ควรเก็บรวบรวมหลักฐานในขบวนการต่าง ๆ ที่มีผลกระทบในการปกครองของไทย ไม่ว่าจะเป็นในรูปพยานจากภาพถ่ายหรือว่าจากคนที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ที่กำลังห้ำหั่นประเทศไทย เราอาจจะต้องใช้หลักฐานต่าง ๆ ที่มีหอบหลักฐานเหล่านี้ดิ่งตรงไปที่ ศาลโลก ก็อาจจะเป็นได้ แต่ก็นับประสาอะไรกับศาลโลก อาจจะเศร้าโศกเพราะว่าท่านอาจจะพูดว่านี่มันเรื่องของประเทศไทยและเป็นเรื่องภายในศาลโลกไม่อาจจะไปก้าวก่ายนั้นได้ แต่ศาลโลกคงไม่รู้หรอกว่าคนในชาติยุโรปนั้นหนามาก้าวล่วงในประเทศไทยที่จะร่วมมือกันเป็นทุนข้ามชาติทุนสามาลย์เชื่อมโยงกันเป็นเครือข่ายเข้าทำลายความมั่นคงในประเทศไทย เรื่องนี้ศาลโลกจะรับรู้ไหม แต่อยากจะบอกว่าไม่ว่าศาลไหน ๆ ท่านก็มีความยุติธรรมทั้งนั้นและอยากจะรู้ว่าหากศาลโลกตัดสินว่าระบอบทักษิณผิดในไทย ทักษิณและพวกจะเชื่อในคำตัดสินหรือไม่ประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #508 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 12:29 น »
 

ประเทศไทยมีพื้นที่ประมาณ 513,115 ตารางกิโลเมตร มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 50 ของโลกและเป็นอันดับที่ 3 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

q*061อันดับแรกแห่งการปฏิรูปประเทศไทย เรามวลมหาประชาชนต้องออกกฏหมายยึดครองพื้นที่ของประเทศไทยเอาไว้ก่อนเป็นอันดับแรก โดยมีมวลมหาประชาชนเป็นผู้ครอบครองและดูแลรักษา และเราคนไทยค่อยๆ มาดูว่าพื้นที่ไหนที่มันทำลายความสงบเรียบร้อยของประเทศไทยก็จะต้องกระจายกำลังเข้าไปกระทำการปรับปรุงแก้ไข และพื้นที่ไหนที่ทำลายความมั่นคงของไทยก็ต้องเข้าไปร่วมกันดูแลรักษาด้วยการแสดงความเป็นเจ้าของและแสดงเจตนารมย์ในการยึดคืนพื้นที่มาจากนายทุนต่าง ๆ ที่กระทำการเสื่อมโทรมทำให้เสื่อมเสียแก่ชีวิตประชาชนโดยรวมนั้นให้กระทำให้ถูกต้องก่อนที่จะออกใบอนุญาตให้ดำเนินงานต่อไป การยึดคืนพื้นที่ทั้งหมดของประเทศไทยให้อยู่ในความควบคุมของมวลมหาประชาชนนับว่าจะเป็นหนทางให้ประเทศไทยได้กลับคืนมาเป็นประเทศที่มั่นคงมากกว่าที่จะให้นักลงทุนสามาลย์ที่จะกระทำการอันใดได้ตามอำเภอใจ คงจะต้องคิดกระทำก่อนเป็นอันดับแรกแห่งการปฏิรูปประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแทนให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #509 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 12:40 น »
 

q*061 คุณ destinygoal คิดว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้าไหม คิดดูแล้วกันมือถือนั้นคุณทักษิณเป็นคนนำเข้ามานั้นได้ แต่แทนที่ประชาชนจะแย่งชิงกันถ่ายรูปคุณทักษิณเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก กลับเป็นคุณสุเทพที่ตกผลึกกลับกันนั้นได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่าเหนือชั้นนั้นเป็นเยี่ยงใด แต่กระนั้นก็ต้องดูการกระทำของคนทั้งสองคนนี้ว่าใครที่รักชาติไทยมากกว่ากันนั้นได้ และประชาชนเขาก็คงจะตัดสินได้ ทุกวันนี้ไม่ว่าคุณสุเทพจะเดินไปที่ไหนก็จะมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูปเก็บเอาไว้เพราะเขารักในความที่คุณสุเทพมีความจริงใจที่จะทำประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมืองไทย จึงเป็นที่รักของมวลมหาประชาชนที่เขาจะให้ความนับถือและเชื่อในสิ่งที่คุณสุเทพกระทำและสนับสนุนในเรื่องเงินทองนั้นเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย แล้วใครกันล่ะที่ทำให้ประชาชนเป็นเยี่ยงนี้ในทุกวันนี้ก็คงจะรู้ดีใช่หรือไม่ ไม่ต้องไปโทษใครโทษใจคุณทักษิณดีกว่าว่าความปรารถนาดีที่เอามือถือเข้ามาในประเทศไทยเพื่อการส่งเสริมหรือการขับไสไล่ส่งตัวเองให้หลุดพ้นจากประเทศไทยไป ด้วยความที่ไม่มีความจริงใจและซื่อสัตย์ต่อประชาชนนั้นใช่หรือไม่

ทุกสิ่งอย่างที่คุณทักษิณและสมุนบริวารกระทำนั้นมิได้ยังประโยชน์ให้กับประเทศและประชาชนคนไทย จึงถือว่าไม่มีการแก้ตัวใด ๆ ในการกระทำที่ตอกย้ำให้ประชาชนได้เห็นถึงความเลวร้ายที่โถมกระหน่ำให้ประเทศไทยชอกช้ำในทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บรรยาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #510 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 12:57 น »
 

q*061วันนี้หากคุณทักษิณได้ใช้เวลาลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ล่วงผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้แล้วให้คิดคำนึงนั้น คนที่จะต้องโด่งดังในประเทศไทยในเวลานี้ต้องเป็น คุณทักษิณ สิมิใช่คุณสุเทพ หรอกจะบอกให้ แต่มันกลับกันอีกแล้วไหม เพราะคนอย่างคุณสุเทพและคุณทักษิณ คิดกันคนละอย่างไง คุณสุเทพคิดเพื่อประเทศและประชาชนคนไทย คุณทักษิณคิดเพื่อตนเองและสมุนบริวาร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทยมันตาละปัดคนหนึ่งเคยเป็นพระเอกในเมืองไทยที่คิดอยากจะปรับรูปแบบประเทศไทยให้ทันสมัยทัดเทียมกับต่างชาติภาษาแต่ทว่ากระทำด้วยความมีเลศนัยไม่มีความจริงใจต่อประเทศและประชาชนคนไทยที่จะทำให้เขาได้รับประโยชน์จากการกระทำและทุกอย่างที่ผ่านมาในอดึนนั้นได้

ในวันนี้มีบุรุษหนึ่งที่จะบ่งชี้ให้เห็นถึงความถูกต้องในการกระทำทุกสิ่งอย่างเพื่อส่งเสริมให้ประเทศและประชาชนคนไทยได้อยู่ดีกินดีและทำทุกอย่างที่คุณทักษิณนี้กระทำในด้านลบตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นได้

แล้วคิดูสิว่าประชาชนเขาจะเลือกทางไหนที่จะให้บังเกิดความมั่นคงในประเทศไทยที่เขาอยู่กินอาศัยและก็จะต้องอยู่กันต่อไปชั่วลูกหลานไทย

ไม่ต้องโทษใครเพราะโอกาสของคุณทักษิณมาก่อนคุณสุเทพอย่างมากมาย แต่การกระทำที่เป็นด้านลบที่กระทำเอาไว้นั้นมันเข้าขั้นบ่อนทำลายความมั่นคงในประเทศไทย เพราะฉะนั้น คุณทักษิณไม่มีสิทธิ์ที่จะมาเรียกร้องหาความยุติธรรมอีกต่อไป เพราะเมื่อมีโอกาสแล้วไม่ไขว้คว้าที่จะสร้างความดีก่อนคุณสุเทพนั้นได้ กลับทำชั่วเสียมากกว่าคุณสุเทพฯเลยมาเกทับกลับให้แพ้อย่างราบคาบนั้นได้ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือทักษิณก็ยังมีสุเทพที่เหนือชั้นกว่าอย่างหาที่สุดมิได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแทนให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #511 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 13:09 น »
 

q*061สำหรับคุณดอกไม้ก็เช่นกันเมื่อมีโอกาสที่จะแสดงความสามารถในการที่จะสนับสนุนให้นักลงทุนไทยได้ไปขยายโอกาสในการไปเปิดตลาดในประเทศที่ตนเองได้เดินทางไปนั้นได้ กลับไม่มีอะไรติดมือติดไม้มาได้เลยนอกจากความเสียหายที่เกิดแต่ตนเองและประเทศที่ยิ่งแย่กว่าสมัยที่คุณแม้วบริหารเช่นในเรื่อง ข้าวของไทย ที่ควรจะไปเปิดตลาดโลกที่ตัวเองได้เดินทางไปกลับไม่ได้มีอะไรคืบหน้าและก็มีปัญหาในเรื่องจำนำข้าวของไทย หากว่าในความคิดของคุณดอกไม้จะมีชาติน้ำหน้าป่านฉะนี้คิดหรือว่าจะถูกขับไล่จากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของไทย การกระทำทุกอย่างดูเสมือนเข้ามาบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติไทยให้วิบัติมากไปกว่าที่คุณแม้วแผ่วทางให้เดินก่อนอีกนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ สรุปแล้ว ประเทศและประชาชนไม่ได้อะไรเลยจากการที่คุณแม้วส่งคุณดอกไม้ให้มาหอมหวลทบทวนให้ดีว่าประเทศนี้ได้รับภัยอันใด ดินถล่ม น้ำท่วมและสุดท้ายก่อนที่จะปิดรายการคือแผ่นดินไหว แล้วจังหวัดที่มีชื่อเสียงทางด้านเศรษฐกิจที่คิดว่าจะเนรมิตความร่ำรวยขึ้นมาได้โดยไม่พึ่งเมืองหลวงของไทยวันนี้เป้นอย่างไร ก็คงจะไปพร้อมกับระบอบทักษิณที่ก็ไม่ต้องคิดว่าจะเกิดผลดีอะไรอีกต่อไปเพราะว่าผลแห่งความชั่วไม่ดีนั้นหนามันก็จะลากพาถิ่นกำเนิดของตัวเองล่มสลายเพราะตัวเองก็ไม่ได้สร้างบุญบารมีที่จะยึดโยงให้จังหวัดของตัวเองนี้เกิดความสงบร่มเย็นนั้นได้ ไม่ต้องไปโทษใครเพราะเมื่อมีโอกาสแล้วไม่ใช่โอกาสนี้ในการต่อยอดความดีให้เห็นผลขึ้นมาได้ ผลลัพธ์ก็คือ ความชั่วเลวร้ายที่บ่อนทำลายทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นให้ดับสูญไปกับความชั่วของตัวเองกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้าไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #512 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 13:28 น »
 

q*061เพราะคนไทยโง่เองที่ไม่คิดหน้าคิดหลังที่จะทำให้บ้านเมืองพังในทุกวันนี้นั้นได้ คุณแม้วไม่ได้มีความจริงใจในการบริหารบ้านเมืองก็ยังให้น้องสาวเข้ามาบริหารต่ออีกนั้นได้ ก็ต่อยอดสานต่อความชั่วให้เพิ่มมากขึ้นไปอีกอย่างมากมาย ถามว่าเวลานี้ประเทศได้อะไรงอกเงยขึ้นมาบ้างไหม ทุกสิ่งอย่างถูกทำลายแม้แต่ศาลรัฐธรรมนูญก็ไม่สามารถต้านทานคำพิพากษาในเรื่องระบอบทักษิณนั้นได้ หากคิดเป็นตัวเงินแล้วคิดว่าประมาณสักเท่าไหร่ แล้วประเทศและประชาชนได้อะไรในเวลานี้ถามหน่อยได้ไหม ทั้งดินถล่ม พายุเข้า น้ำท่วม และก่อนที่จะปิดฉากและจากไปคือแผ่นดินไหว นี่แหละคือสิ่งที่สองพี่น้องตระกูลชินวัตรทำกับประเทศไทย ช่างน่าจดจำเอาไว้เล่าขานให้ลูกหลานไทยได้จดจำเอาไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งประเทศไทยนั้นหนาถูกหลอกตลอดเวลาแม้กระทั่งชาวนา ตำรวจ ทหาร ข้่าราชการ พ่อค้าแม่ค้า ประชาชน ได้รับกันถ้วนทั่วหน้าเป็นเคราะห์กรรมนี่แหละหนามวลมหาวิปโยคประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พอกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #513 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 14:23 น »
 

q*061สำหรับเราคนหนึ่งที่อยู่กับข่าวสารบ้านเมืองไทย วันนี้เรารับรู้ได้จากการกระทำคือกรรมของแต่ละคนที่กระทำเชื่อมโยงกันในการติดต่อสื่อสารเพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดที่แต่ละคนได่รับจากการกระทำของแต่ละฝ่าย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว และความหลงเมามัวก็ยังไม่จางหายจากคนที่ไม่เคยยอมแพ้แม้ตัวเองจะตาย แต่ก่อนที่ตัวเองจะตายก็ได้ทำลายสิ่งต่าง ๆ ที่ขวางทางที่จะทำให้ตัวเองไม่พ่ายแพ้นั้นได้ ความเสียหายได้คุกคามลุกลามไปถึงถิ่นฐานบ้านเกิดของตนเองก็ยังไม่หยุดยั้งที่จะยังเดินหน้าต่อไป คนอย่างนี้น่ากลัวเสียมากกว่าเพราะว่าไม่มีจิตสำนึกคิดได้แต่ประการใด ขืนปล่อยให้ดำเนินการในทางเลวร้ายต่อไปต่อประเทศไทยก็จะทำให้เกิดความสูญเสียแก่ประเทศและประชาชนที่ขัดขวางหนทางแห่งความคิดที่ว่าตัวเองจะต้องได้รับชัยชนะในตอนจบของเรื่องให้จงได้

พวกนี้ไม่มีศาสนาประจำใจ ให้ดูในกรูเกิลล์ก็จะรับรู้ได้ที่จะให้ดูด้วยภาพก็จะรู้ว่านายกของไทยกับพุทธศาสนาทำเสมือนว่าเป็นของตลกเหลวใหลการกระทำการกราบไหว้ล้วนแล้วแต่น่าเวทนาในการที่คนมีธรรมะในจิตใจเขาจะมองเห็นได้ บุคคลเยี่ยงนี้หากนำมาเป็นผู้นำก็จะทำให้ประเทศบอบช้่ำหาทางเจริญก้าวหน้าไม่ได้ เพราะไม่รู้แพ้รู้ชนะและไม่คิดให้อภัยด้วยน๊เะสำหรับคนที่มาหักหลังทำให้ตัวเองสูญเสียซึ่งอำนาจนั้นได้ แต่สิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าเพราะผู้พิทักษ์สันติราษฏร์รู้ทั้งรู้ก็ยังปล่อยให้คนเหล่านี้บัญชาการทำลายล้างความดีความถูกต้องในประเทศนี้ให้จงได้ มันเลือดเย็นเกินไปที่จะไม่คิดรักชาติบ้านเมืองแทนที่จะช่วยกับสนับสนุนให้คนชั่วไม่ดีมีอำนาจที่จะทำร้ายชาติและประชาชนคนไทยให้ได้รับความเดือดร้อนกันอีกต่อไป และนี่หรือคือเมืองพุทธที่บ่งบอกถึงความสูงส่งในจิตใจ นรกเสียมากกว่าก็ร่วมกันตกนรกกันเถิดหนาหากตำรวจ ทหาร เห็นการฆ่ากันเป็นเรื่องธรรมดาแล้วในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เหลือ!
เรทกระทู้
« ตอบ #514 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 14:35 น »
 

q*061เนื้อเพลง ปราสาททราย - สุรสีห์ อิทธิกุล - จินตนาการของคนดนตรี

กว่าจะรวมจิตใจ เก็บทรายสวยๆ มากอง ก่อปราสาทสักหลัง
ก่อกำแพงประตู ก่อสะพานสร้างเป็นทาง ทำให้เป็นดังฝัน
ก่อนที่ฉันจะได้เห็นทุกอย่าง อย่างที่ฝันที่ฉันทุ่มเท
น้ำทะเลก็สาดเข้ามา ไม่เหลืออะไรเลย แหลกสลายลงไปกับตา
เหลือเพียงทรายที่ว่างเปล่า กับน้ำทะเลเท่านั้น
ไม่เหลืออะไรเลย จากที่เคยมีความใฝ่ฝัน
ไร้กำลังจะสร้างใหม่ให้เหมือนเดิม
ทีละเล็กละน้อย ที่คอยสะสมความดี มีให้เธอเท่านั้น
ก่อเป็นความเข้าใจ แต่งเติมความหมายด้วยกัน
คอยถึงวันที่หวัง ก่อนที่ฉันจะได้พบความสุข อย่างที่ฉันฝันไว้ทุกวัน
เธอก็พลันมาจากฉันไป ไม่เหลืออะไรเลย

(ไม่เหลืออะไรเลย) แหลกสลายลงไปกับตา
เหลือเพียงใจที่ว่างเปล่า กับฉันคนเดียวเท่านั้น

จะเอาแรงพลังจากไหนไว้เติมแต่งฝัน
จะเอาวันและคืนจากไหนให้พอทำใจ ไม่เหลืออะไรเลย
จากที่เคยมีความใฝ่ฝัน ไร้กำลังจะสร้างใหม่ให้เหมือนเดิม
จะเอาแรงพลังจากไหน ไว้เติมแต่งฝัน
จะเอาวันและคืนจากไหน ให้พอทำใจ ไม่เหลืออะไรเลย

จะเอาแรงพลังจากไหนไว้เติมแต่งฝัน
จะเอาวันและคืนจากไหนให้พอทำใจ ไม่เหลืออะไรเลย
จากที่เคยมีความใฝ่ฝัน ไร้กำลังจะสร้างใหม่ให้เหมือนเดิม
จะเอาแรงพลังจากไหน ไว้เติมแต่งฝัน
จะเอาวันและคืนจากไหน ให้พอทำใจ ไม่เหลืออะไรเลย q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #515 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 16:19 น »
 

q*061 เข้ากรูเกิลล์พิมพ์ยิ่งลักษณ์กับการไหว้พระ ซึ่งดูครั้งใดก็ทำให้หดหู่หัวใจ เอาไว้ดูต่างหน้าเวลาเครียดขึ้นมาจะได้คลายเครียดได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่างหัวมัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #516 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 16:44 น »
 

q*073นายปึ้งวินิจฉัยศาลว่าเขายังคงทำหน้าที่ได้ต่อไป นักการเมืองในประเทศนี้ต้องส่งไปอบรมที่เกาหลีใต้หรือถ้าหากไม่อยากสิ้นเปลืองก็ต้องส่งนักการเมืองเกาหลีใต้มาทำการสอนเรื่องความรับผิดชอบว่าสมควรทำอย่างไร อย่างนี้นางคริสตี้ก็สามารถช่วยได้ เพราะว่าควบรวมดูแลทั้งเกาหลีใต้และไทยอีกฝั่งหนึ่งก็ผูกคอตายเพื่อล้างความผิด และนายกก็ลาออกจากตำแหน่ง แต่ที่ไทยนางคริสตี้ไม่ยักบอกให้นักการเมืองกระทำตัวเหมือนกับคนเกาหลีใต้ กลับทำเมินเฉยละเลยไม่รับรู้ใด ๆ ไม่มีการส่งผ่านไปยังประเทศแม่แบบประชาธิปไตยยุคใหม่ว่าการที่จะเผยแพร่ระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทย หากเขาทำอย่างนี้ถูกต้องไหม ยูเอ็นก็น่าจะรับรู้ได้ หรือไม่ก็ประธานสหประชาชาติก็ตั้งอยู่ในประเทศไทยกลับไม่ติดตามข่าวกันหรือไรว่านักการเมืองประเทศนี้เขาอยู่กันอย่างไร อะไรที่เป็นการสุ่มเสี่ยงแห่งการต่อตีกันยูเอ็นจะทำเป็นไม่สนใจ แต่หากมีเรื่องปะทะกันเป็นสงครามกลางเมืองขึ้นมาเมื่อใด ยูเอ็นจะเข้ามากำกับและเข้ารวบรัดบริหารจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ให้เห็นถึงความสำคัญของยูเอ็นว่าคอยดูแลรักษาความสงบในภูมิภาคนี้ทั้งหมดรวมทั้งไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #517 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 17:48 น »
 

q*061รับรองได้ว่าหากเพื่อไทยยังเดินหน้าสานต่อก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นเมื่อใด แผ่นดินในภาคเหนือจะร้อนระอุมากขึ้นเท่านั้นเป็นเงาตามตัวเท่ากันที่จะบอกเล่าได้ เพราะนี่เป็นเรื่องของเวรกรรมสำหรับผู้่ที่กระทำกับประเทศไทย หากยังไม่หยุดยั้งทรัพย์สินของตระกูลของท่านจะเสียหายและก็ยังกระทบถึงเศรษฐกิจในเชียงใหม่ เชียงรายก็จะได้รับผลกระทบอย่างหนักเสมือนวันที่ 11 กันยาของอเมริกาที่บังเกิดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #518 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 18:01 น »
 

q*061 อเมริกาเตือนไทยเรื่องสงครามกลางเมือง อยากให้มีเรื่องในไทยมากเลยใช่ไหม ก็ดีเหมือนกันจะได้กำจัดพวกโรงงานอ้ายทุนสามาลย์ที่สร้างเรื่องในไทยให้มันหมดสิ้นไปจากประเทศไทยเสียที q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะได้จบเสียที!
เรทกระทู้
« ตอบ #519 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 18:03 น »
 

coco สงครามกลางเมืองว่าด้วยเรื่องกำจัดทุนสามาลย์ที่ล้างผลาญประเทศไทยไม่ว่ามันจะอยู่ที่ไหนในไทยคงจะมีคำนี้เกิดขึ้นมา เผาเลยพี่น้องผมรับผิดชอบเองเป็นครั้งที่สองนั้นกระมัง coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #520 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 19:17 น »
 

อเมรกาโดนธรรมชาติลงโทษอีกแล้วครับ..


ทอร์นาโดไฟก่อตัวสูงหลายสิบเมตรในสหรัฐฯ
ทอร์นาโดไฟเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Janae Copelin

เผยภาพทอร์นาโดไฟในสหรัฐฯ หลังชาวไร่จุดไฟเผาทุ่งกว้าง เกิดเป็นภาพปรากฏการณ์หาชมยาก

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เปิดเผยภาพปรากฏการณ์หาชมยาก ทอร์นาโดไฟในสหรัฐฯ เผยให้เห็นเปลวไฟที่ถูกลมพัดขึ้นฟ้า จนก่อตัวเป็นเกลียวคล้ายงวงช้างสูงหลายสิบเมตร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมืองชิลลิโคธ รัฐมิสซูรีของสหรัฐฯ หลังจากที่ชาวไร่อเมริกันได้จุดไฟเผาหญ้าในทุ่งของตัวเอง ระหว่างนั้นเองลมก็พัดมา และเมื่อกระแสลมแรงมาปะทะกับความร้อนบริเวณทุ่งหญ้าที่ถูกเผาอยู่ ก็ทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์ทอร์นาโดไฟที่น่าสะพรึงกลัวอย่างที่เห็น ส่วนชาวไร่ผู้ลงมือเผาหญ้านั้น ก็ยืนอยู่ริมทุ่ง คล้ายกับรู้ว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวจะไม่ทำอันตรายใด ๆ ได้

ระหว่างที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เจเน่ โคปลิน คุณแม่ชาวอเมริกันก็ขับรถผ่านไปบริเวณนั้นพอดี และช็อกเมื่อได้เห็นปรากฏการณ์ดังกล่าว จึงไม่รอช้าที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเอาไว้ ก่อนจะเผยแพร่มันลงในอินสตาแกรมในเวลาต่อมา พร้อมอธิบายว่า นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เจ๋งและน่ากลัวที่สุดเท่าที่เธอเคยพบเห็นมา มันดูน่ากลัวจริง ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ปรากฏการณ์นี้ก็ปรากฏให้เห็นเพียง 2-3 นาทีเท่านั้น

ทั้งนี้ สำหรับทอร์นาโดไฟ หรือ ไฟปีศาจ เกิดขึ้นจากลมวนที่ก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อกระแสลมมาปะทะกับความร้อนจากเปลวไฟบนพื้นดิน และลมวนนี้ได้หอบเอาเปลวไฟขึ้นสู่อากาศในแนวตั้ง สามารถสูงได้ถึง 100 ฟุตเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ปรากฏการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นให้เห็นได้บ่อย ๆ เพราะต้องอาศัยปัจจัยด้านสภาพอากาศและกระแสลมที่เหมาะสมพอดิบพอดีด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาแต่เช้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #521 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 08:37 น »
 

กลุ่มรัฐมนตรีต่างประเทศกลุ่มชาติอาเซียนแถลงการณ์เรียกร้อง ให้หาข้อยุติโดยสันติวิธีสำหรับวิกฤตการเมืองไทย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ 'น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร' พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า รัฐมนตรีต่างประเทศชาติอาเซียน แถลงการณ์ของกลุ่มอาเซียนเรียกร้องให้หาข้อยุติอย่างสันติวิธีสำหรับวิกฤตการเมืองในไทย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ในระหว่างการประชุมอาเซียนที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แถลงการณ์ระบุต่อไปว่า กลุ่มอาเซียนได้ติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการออกมาเคลื่อนไหวของฝ่ายที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ซึ่งชุมนุมกันบนถนนเกรงว่าจะก่อให้เกิดสถานการณ์รุนแรง สมาชิกอาเซียนขอย้ำถึงการสนับสนุนให้แก้ไขข้อขัดแย้งที่กำลังเผชิญอยู่ด้วยสันติวิธีผ่านการเจรจา และเคารพในหลักการของระบอบประชาธิปไตยและนิติรัฐ

นอกจากนั้นแล้ว รัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มอาเซียนยังได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการส่งเสริมการปรองดองในชาติ พร้อมทั้งอยากให้ประเทศไทยกลับคืนสู่สภาวะปกติสอดคล้องกับความต้องการและผลประโยชน์ของประชาชน

q*061 สำหรับประเทศไทยกลุ่ม กปปส.ก็ยึดตึกสันติไมตรีเป็นที่ทำการเพื่อรองรับการเจรจาของฝ่ายตรงกันข้ามซึ่งก็คงจะเน้นย้ำในทางสันติเช่นเดียวกันมิเช่นนั้นคงไม่ใช้ตึกสันติไมตรีเป็นที่ตั้งกระมัง ดังนั้น ฝ่ายตรงกันข้ามที่ยกตัวเองนั้นเป็นฝ่ายถูกต้องทุกประการแม้ศาลไทยจะตัดสินความใด ๆ ก็จะมีการยั่วยุว่าจะเกิดสงครามกลางเมืองหากว่าแกนนำ กปปส. ไม่ยอมมอบตัวนั้นได้ ถามว่านี่คือฝ่ายรัฐบาลหรือที่แสดงความคิดเห็นเป็นการขมขู่เยี่ยงนี้ ก็ยังคงคิดไม่ทางที่ไม่ดีอยู่อย่างนั้นจะไว้ใจได้อย่างไร แต่ไม่คิดหรอกว่าเป็นแกนนำที่ว่าเอาทุนสามาลย์เข้ามาผลาญประเทศไทยหรือไม่ แทนที่จะเปิดเจรจาหาทางออกให้ประเทศไทย โดยตัวเองก็ต้องมีจิตสำนึกคิดให้ได้ว่าเป็นต้นเหตุแห่งการออกมาของมวลมหาประชาชนนี้กันไหม ที่เขาจะมาปกป้องทรัพย์สมบัติชาติมิให้พังพินาศลงไปได้ แทนที่จะเข้าข้างประชาชนและประเทศไทย กลับปกป้องตัวเองให้พ้นจากความรับผิดชอบต่าง ๆ นั้นได้ คนดูเขารู้ว่าอะไรเป็นอะไร แล้วพวกสมุนบริวารก็มิได้มีความเศร้าสลดแต่อย่างใด กลับทำตัวเป็นเกาะป้องกันทุนสามาลย์ให้ผยองพองขนในไทย แล้วจะให้ประชาชนที่ดีเขาคิดอย่างไร นี่มันบ้านเมืองของเหล่าคนดี แล้วคนที่ไม่ดีชักชวนพวกชั่วเลวเหมือนกันเข้ามาห้ำหั่นประเทศไทยเหมือนกับตัวเองนั้นได้ แล้วผลลัพธ์เป็นเยี่ยงใด เมื่อประเทศปกครองโดยธรรม เมื่อความชั่วอหังการ์นั้นน่ะเห็นหรือยังว่าแผ่นดินนั้นจะมั่นคงไหม ก็สั่นไหวให้อ้ายพวกชั่วคิดหวาดกลัวภัย แต่ก็เปล่าคิดกันไม่ได้ คงจะต้องให้พังพินาศเสมือนญี่ปุ่นกระมังที่พวกมันจะหยุดยั้งการกระทำที่ชั่วร้ายต่าง ๆ นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกกันบ้าง!
เรทกระทู้
« ตอบ #522 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 08:55 น »
 

q*061 ร้ายกลายเป็นดีทั้งหมดนั้นในไทย ยกตัวอย่างหากมีสงครามกลางเมืองนั้นไซร้ ไม่คิดหรือว่าจะมีมือที่สาม สี่ ห้า เข้ามากระทำการกระหน่ำอ้ายพวกทุนสามาลย์ต่าง ๆ ให้หมดไป แล้วมีวิธีป้องกันภัยกันแล้วหรือที่จะมายั่วยุให้มวลมหาประชาชนโกรธมากขึ้นอีกนั้นได้ แล้วดีเอสไอนี่มันตำรวจไทยหรือตำรวจโลก บอกหน่อยได้ไหม แทนที่จะเข้าข้างประเทศไทยกลับทำตัวไม่เห็นคุณค่าประชาชนก่นด่าก็ยังไม่สั่นไหวว่าประชาชนเขาต้องการอะไร ทำตัวเสมือนสมองสั่งการเป็นข้าข้าเป็นสมุนบริวารของฝ่ายตรงกันข้ามกับประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ที่เขาเรียกร้องให้ยุติปัญหาอ้ายพวกทุนสามาลย์ที่มาสร้างป้ญหาให้กับประเทศไทย กลับเข้าข้างพวกทุนสามาลย์โดยจะคิดประหัตประหารเพื่อนร่วมชาติเดียวกันกับตัวเองนั้นได้ แล้วถามว่าเขาเดินขบวนโดยการไปทำลายสิ่งปลูกสร้างอันใดหรือไม่ ไปฆ่าฝ่ายตรงกันข้ามไหม มีแต่พวกตำรวจที่เข้าไปทำร้ายเขาโดยที่ฝ่ายตรงข้ามเขายังไม่ได้ทำอันใด ถามว่าเป็นคนไทยด้วยกันหรือเปล่าที่ไม่เฝ้าระมัดระวังภัยในบ้านเมืองตนเองจากพวกทุนสามาลย์ว่ามันปั่นและป่วนประเทศของตัวเองที่อยู่อาศัยนั้นให้วุ่นวายอย่างไร คิดให้เป็นเสียบ้างสมองอย่ากลวงนักจะบอกเอาไว้ให้ หากชั่วกับดีแยกกันไม่ออกล่ะก้อ ลาออกจากการเป็นตำรวจดีกว่าไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้าใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #523 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 09:07 น »
 

q*061 เหตุระเบิดที่ภาคใต้เสมือนการข่มขู่ว่าหากในเมืองหลวงไม่สงบแล้วล่ะก้อจะเกิดเหตุการณ์เยี่ยงกับภาคใต้กระนั้นไหม และนี่เองคือที่มาของคำว่าก่อการร้ายที่หากทั้งตำรวจและทหารเป็นพวกพิการทางใจคือยอมตัวเป็นขี้ข้าของพวกก่อการร้ายให้มาห้ำหั่นไทยเพียงต้องการยึดครองอำนาจ จิตใจของมันก็คงพินาศไปก่อนบ้านเมืองไทยและก็คงจะหาข้อสรุปไม่ได้ เพราะใจของพวกขี้ข้าที่เป็นทั้งตำรวจทหารนั้นหนามันก็มีทั้งดีและชั่วในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #524 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 09:11 น »
 

q*061 คิดดูแล้วอ้ายแม้วนี่มันไม่เคยช่วยตัวเองแต่อย่างใด เกิดมาต้องพึ่งพาคนอื่นตลอดแม้กระทั่งอยากจะได้ครอบครองประเทศไทยก็ยังไปพึ่งพาต่างชาติให้มาห้ำหั่นบ้านเมืองตัวเองนั้นได้ คิดเถิดว่าพวกนี้น่ะมันเกิดมามีประโยชน์ต่อประเทศไทยหรือไม่ มีแต่ต้องมีคนคอยมาแก้ไขในความคิดที่ไม่ถูกต้องของตัวเองที่บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติไทย แผ่นดินไหวคงจะน้อยไปเพราะยังไม่รู้ร้อนรู้หนาว ต้องเอาภัยให้ถึงตัวนั้นคงจะสำนึกได้นั้นทันทีทันใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #525 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 09:31 น »
 

q*061แล้วพวกที่เป็นที่พึ่งของอ้ายแม้วทุกคนนี่ หากนายแม้วเขาไม่มีเงินมาโยนให้ก็คงไม่มีวันที่จะทำให้แต่อย่างใด

แต่ก็อยากจะเห็นคนไทยที่ฉลาดกว่านายแม้วที่ว่ารับเงินมาแต่ไม่คิดทำร้ายบ้านเมืองตัวเองให้เสียหาย เพราะอ้ายแม้วมีแต่ความคิดแต่ไม่มีปัญญาที่จะใช้แขนขาตัวเองให้ทำตามความคิดในทางที่ชั่วร้าย แล้วที่ผ่านมาเป็นเยี่ยงใดเงินทองที่ให้มากับข้าทาสบริวารนั้นน่ะได้ตามประสงค์ที่ตัวเองคิดบ้างไหม จะคิดให้พวกเขมร พม่า เข้ามาทำงานแทนพวกสมุนบริวารที่เป็นคนไทย มันก็ชั่วเลวอย่างมากมาย พวกนี้หากจับได้จะต้องถามอ้ายชาติที่เป็นตัวกลางในเรื่องประชาธิปไตยคืออเมริกา ถามว่าทำเยี่ยงนี้ถูกต้องไหม ที่จะให้มีการเรียกร้องประชาธิปไตยด้วยการส่งกองกำลังต่างชาติมาห้ำหั่นในชาติที่เขารักความสงบอย่างมากมาย เขาเดินขบวนก็ด้วยสติปัญญา หาได้ใช้อาวุธมากระหน่ำเยี่ยงภาคใต้ เห็นหรือยังว่ามันต่างชั้นกันขนาดไหน ที่จะมาเปรียบเทียบกันระหว่างชั่วกับดีนั้นมันแตกต่างกันขนาดไหน นี่หากสมองและสติปัญญาที่เป็นพื้นฐานของอ้ายแม้วนั้นหนามันคิดนำทหารต่างชาติภาษาและอาวุธนั้นมากระหน่ำบ้านเมืองไทยด้วยสมองที่มันคิดเองนี่มันก็คงจะสาระเลวมากมายนั้นได้ แล้วคิดหรือว่านี่คือความคิดชั่วจากพื้นฐานสมองของอ้ายแม้วเพียว ๆ ที่มากระทำต่อบ้านเมืองไทย ถามคนไทยหน่อยว่า อ้ายแม้วคิดคนเดียวในเรื่องการกระทำชั่วหรือมีต่างชาติเข้ามาผสมโรงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด สิ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #526 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 09:39 น »
 

q*061เสมือนเป็นละครสอนใจในการเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้นในเมืองไทย คือให้ยกตัวอย่างระหว่าง นายทักษิณ กับ นายสุเทพ นั้น มีความคิดอ่านในเรื่องเมืองไทยกันอย่างไร ให้มวลมหาประชาชนประมวลเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่าง สองคน สองคม นี้กันให้จงได้ ว่าเขามีความคิดเห็นในเรื่องการรักชาติบ้านเมืองไทยกันอย่างไร ใครที่คิดดี และใครที่คิดชั่ว เป็นละครสอนไปในตัวในเรื่องความรักชาติไทย

และละครเรื่องนี้ใกล้จะจบเต็มทีคงในไม่ช้าไม่นานนี้ได้ และคิดว่าใครคือพระเอก ใครคือ ผู้ร้าย ในตอนจบของเรื่องนี้ ฝ่ายผู้ร้ายคงคิดไม่ได้หรอกนี่จะมีจิตสำนึกคิดได้ เขาก็คงคิดว่าเขาคือฮีโร่ที่เอาเทคโนโลยีมาโชว์แต่ในทางชั่วในเมืองไทยแต่คิดว่าเป็นความดีที่หาใครมาเปรียบเทียบได้ เขาคิดเข้าข้างตัวเองตลอดว่าที่เมืองไทยเจริญก้าวหน้าในเวลานี้ก็มิใช่เขารึที่เอาดาวเทียมไทคมเข้ามานั้นได้ แต่ในความดีที่ว่ามันมีความชั่วแฝงตัวเข้ามาสอดแทรกมากกว่าความดีที่จะชี้ให้คนเขายกย่องบูชาได้ และเหตุการณ์ที่ผ่านมาก็ประมวลได้ว่าชั่วมากกว่าดีที่จะชี้ให้เห็นในไทย และความชั่วอันเกิดจากสมองและสติปัญญาของตัวเองนั้นไซร้ ก็เข้ามาห้ำหั่นเป็นภัยร้ายทำลายตัวเองให้จบสิ้นไปในเมืองไทย ไม่มีใครทำนายแม้วนั้นหนา ตัวเองทำตัวเองนั้นหนาให้พินาศย่อยยัยอัปราชัยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #527 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 09:47 น »
 

q*061เมื่อปีที่แล้วให้เงินชาวนามาทำม๊อบแล้วปีนี้นั้นน่ะชาวนาได้รับผลกรรมกันอย่างไร มาปีนี้ก็ยังไม่หยุดยั้งแต่ก็หาคนจ้างทำม๊อบก็ลดน้อยถอยลงไปแล้วนั้นได้ เพราะคนไทยเขาคิดฉลาดขึ้นแล้วและเห็นผลกรรมของชาวนาแล้วว่าเป็นอย่างไร การที่คิดเนรคุณต่อบ้านเมืองที่ตนเองอยู่อาศัยอย่าคิดว่าจะหาความสุขในบ้านปลายของชีวิตของทุกคนในไทย ให้คนชั่วมาปั่นและป่วนให้ตัวเองมีกรรมทุกคนไป ไม่คิดหรอกว่าสิ่งที่ตัวเองหลงทำคนชั่วนั้นน่ะมันมีผลต่อตนเองและต่อชาติบ้านเมืองอย่างไร บางคนคิดไม่ได้หรอกว่าบ้านเมืองของเรามีพระราชาที่มีพระเมตตาอย่างมากมาย แต่ไม่คิดหรอกว่าเพราะความเมตตาจึงเป็นที่มาของความเสื่อมของคนที่คิดชั่วไม่ดีหาประโยชน์ในทุกวิธีที่่จะเบียดเบียนประชาชาที่อยู่ในปกครองของพระองค์ท่านนั้นได้

ก็คงจะรู้ในไม่ช้าไม่นานนี้ว่า ความชั่วไม่ดีนั้นหนาจะชนะความดีในไทยนั้นไหม ขอให้คนไทยทุกคนมีความรักสามัคคีมีจิตที่คิดตอบแทนคุณแผ่นดินเพียงเท่านั้นทุกคนนี่ก็จะมีความสุขอย่างมากมาย

ส่วนคนชั่วไม่มีที่เกิดมามีสมองและสติปัญญาเป็นได้แค่ขี้ข้าคนชั่วไม่ดีนั้นหนาหามีประโยชน์อันใดไม่ ยิ่งนานวันมันก็ยิ่งโง่งั่งคิดไม่ได้ เพราะสมองและสติปัญญามีความชั่วหนาทับถมจนหาทางออกให้กับตัวเองไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เก่งกันทุกคน!
เรทกระทู้
« ตอบ #528 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 09:57 น »
 

q*062และวันนี้มีคำตอบว่า กางเกงในซุปเปอร์แมนเบอร์ S นั้นหนาอยู่ที่ใครและก็ได้คำตอบแล้วว่า อยู่ที่ผู้ใหญ่บ้านสาทิศนั้นหนาที่เป็นซุปเปอร์แมนตัวจริงในเมืองไทย เพราะว่าเบอร์ S ไซร์เล็กแต่ใจนั้นยิ่งใหญ่ ท่านคือผู้ที่ปราดเปรียวเด็ดเดี่ยวและก็มีความคิดกว้างไกลเกินกว่าที่ใครจะคิดเท่าทันนั้นได้ ท่านคือซุปเปอร์แมนแต่อยู่ในรูปแบบหนุมานตัวจริง เสียงจริงที่อยู่เคียงข้างพระยาพิเภกนี้ไง เมืองไทยโชคดีที่มีผู้มีปัญญาคิดหาทางช่วยชาติบ้านเมืองให้คลาดแคล้วต่อปัญหาทั้งปวงนั้นได้

ทุกคนเก่งในแต่ละรูปแบบที่จะแสดงบทบาทให้เห็นที่จะชี้ให้ตรงประเด็นคือ ความรักชาติบ้านเมืองไทย ทุกคนที่อยู่บนเวทีเป็นเสมือนเข็มทิศที่จะชี้ทางออกให้กับบ้านเมืองไทย นักวิชาการก็เก่งกล้าสามารถที่จะให้ความรู้ให้แก่มวลมหาประชาชนให้รอบรู้และสามารถป้องกันบ้านเมืองไทยในโอกาสต่อไป

สมแล้วที่ทุกท่านได้เกิดมาและเราก็มีความสุขที่ได้เกิดมาร่วมชาติเดียวกันกับพวกท่านเหล่านี้นั้นในไทย ไม่เสียชาติเกิดที่ได้เกิดมาและได้มาร่วมรับรู้ปัญหาของชาติไทยและคิดหาทางออกช่วยชาติบ้านเมืองซึ่งเป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนจะต้องมีจิตสำนึกร่วมกันในการรักษาชาติบ้านเมืองนั้นให้มั่นคงดำรงอยู่ได้ชั่วลูกหลานไทย q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #529 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 10:21 น »
 

q*061มีความคิดเห็นว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้น่ะคงให้โอกาสมวลมหาประชาชนตัดสินใจปัญหาบ้านเมืองมากกว่าที่จะช่วยเหลือบ้านเมืองไทย และก็คงเป็นเรื่องของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนเสียมากกว่าที่จะใช้ปัญญาขับไล่โจรให้ออกจากวัดไทย ไม่ต้องไปพึ่งพาใครได้ทั้งนั้นเพราะเป็นเรื่องของพระเท่านั้นในวัดไทย กำนัน ผู้ใหญ่บ้านจะต้องคิดหาทางทำอย่างไรที่จะไล่จับโจรในวัดไทยเพราะนี่เป็นปัญหาภายในวัดไทยเท่านั้น ทหารเขาก็คงเป็นแค่รั้วให้กระมังที่จะคิดได้ ก็คงต้องพึ่งตนเองแล้วแหละหนากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสาธุชนทั้งหลายต้องคิดหาทางทำลายความชั่วให้หมดจากผืนแผ่นดินไทย แต่ตำรวจที่เข้ากับโจรนี่สิจะให้ทำอย่างไร ประชาชนควรตัดสินใจมากกว่าว่าจะจัดการกับตำรวจที่เลวนั้นอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #530 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 10:32 น »
 

q*061ที่ว่าให้มวลมหาประชาชนเป็นคนตัดสินใจรักษาบ้านเมืองไทยนั้น หากจะให้ประเทศปกครองโดยประชาธิปไตย ประชาชนก็ต้องเป็นผู้สร้างตำนานในเรื่องประชาธิปไตย เพราะเสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์ ประชาชนนั้นจะต้องกระทำด้วยสมองและสองมือของประชาชนในการที่จะคิดค้นหาทางออกประเทศไทยจากการปกครองโดยธรรม มาเป็นปกครองแบบประชาธิปไตย เพราะเรื่องนี้จะต้องเป็นเรื่องของประชาชนโดยรวมที่จะต้องคิดค้นหากฏกติกามากำกับกับนักการเมืองที่จะเป็นตัวแทนของประชาชนในการที่จะให้ไปทำงานรับใช้ชาติบ้านเมืองไทยแทนมวลมหาประชาชนคนไทย

ในการสร้างชาติให้เป็นประชาธิปไตยก็ต้องโดยประชาชน เพื่อประชาชนเท่านั้นและนี่เองที่คิดสรรค์ว่าเป็นเรื่องมวลมหาประชาชนจริง ๆ ในเรื่องการที่จะปกครองโดยประชาธิปไตย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #531 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 10:38 น »
 

q*061หากเป็นเรื่องจริงดั่งที่คิดสรรค์ คือหากประเทศไทยจะปกครองโดยประชาธิปไตย คงต้องใช้เวลาอีกยาวนานกว่าจะประสานให้ประชาชนคนไทยให้มาหลอมรวมกันนั้นได้โดยมีความคิดที่ตรงกันในเรื่องที่จะปกครองบ้านเมืองไทยนั้นเป็นประชาธิปไตย ทุกคนคงจะต้องมาเชื่อมโยงความคิดเห็นที่แตกต่างกันนั้นมาหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวกัน ที่จะคิดค้นหากฏกติกาขึ้นมากำกับในการสร้างชาติให้เป็นประชาธิปไตย ประชาชนเท่านั้นที่จะคิดสรรค์ให้เป็นไป เพราะหากจะปฏิรูปใหม่ในเรื่องประชาธิปไตยที่การปกครองโดยธรรมจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้นที่จะค้นหาประชาธิปไตยให้มาเชื่อมโยงกันนั้นได้ จึงเป็นหน้าที่ของประชาชนและนักการเมืองทั้งหลายจะต้องร่วมมือประสานกันเพื่อคิดสร้างสรรค์ให้ประเทศเดินหน้าไปได้ด้วยความมั่นคงในการคิดสร้างสรรค์การปกครองประเทศไทยแบบประชาธิปไตยโดยธรรมนั้นเราจะคิดสรรค์กันอย่างไร อาจจะไม่เหมือนประเทศต้นแบบเยี่ยงอเมริกาเพราะเรามีธรรมะเข้ามาสอดแทรกในการทำประชาธิปไตยในไทย เพราะเราได้นำเอาปรัชญาของพระองค์ท่านมาเชื่อมโยงกันก็จะเกิดประชาธิปไตยแบบไทยไทยที่เราจะใช้ปกครองในประเทศไทยของเราที่เป็นเอกราช และจะต้องรักษากันเอาไว้ด้วยการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยธรรมนี้เราจะคิดสร้างสรรค์กันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #532 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 10:47 น »
 

q*061ความจริงก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่จะไม่ต้องมีโมเดลแต่ประการใด ปัจจุบันเป็นการสอนประชาชนโดยตรงกันนั้นได้ และนี่ืคือพระอัจฉริยภาพอีกประการหนึ่งซึ่งแตกต่างจากรัชกาลที่ ๗ อย่างมากมายที่จะต้องสร้างแบบจำลองนั้น แต่ปัจจุบันเป็นเรื่องจริงทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ เมื่อคิดได้เยี่ยงนี้แล้ว มวลมหาประชาชนก็คงแน่แน่วในการคิดและตัดสินใจที่จะสร้างประชาธิปไตยที่เป็นของประเทศไทยโดยแท้จริงที่จะเป็นทุกสิ่งที่จะบันดาลสุขมาให้ เพราะนี่ก็เป็นโอกาสของคนไทยที่จะได้สร้างสรรค์โครงสร้างประเทศไทยขึ้นมาใหม่แต่ต้องประกอบด้วยพื้นฐานแห่งความดีงามที่จะต้องผสมผสานในการคิดอ่านประชาธิปไตยที่เป็นของคนไทยโดยแท้จริงที่จะเป็นรูปแบบในการดำเนินชีวิตโดยการพึ่งพาตนเองกันนั้นได้ และก็คงจะดูว่าประชาชนนั้นหนาจะทำกันได้ไหมโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาผู้ใด ก็ขอให้เดินหน้าต่อไปเถิดก็จะประเสริฐแก่ตนเองและอย่าลืมผู้มีพระคุณในบ้านเมืองไทยที่จะต้องดำรงคงอยู่คู่ฟ้าดินสลายเพราะนั่นคือจะได้เตือนให้เรากระทำความดีทุกวันไปคือ เราเกิดมาได้ก็ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระมหากษัตริย์ไทย ก็ต้องยกย่องไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมที่จะต้องดำรงเอาไว้ชั่วลูกหลานไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #533 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 10:59 น »
 

q*061แล้วเราอยากถามหัวใจคนไทยที่ดีที่เป็นทั้งทหาร ตำรวจ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนทั้งหลาย ที่จะคิดสรรค์กันอย่างใดที่จะให้อาชีพนักการเมืองไทย นี้ที่จะเป็นเครื่องชี้ชะตาชีวิตประเทศไทย ให้เป็นอาชีพที่ดีงามที่จะต้องร่วมมือกันคิดอ่านกฏกติกากันขึันมาใหม่ ที่จะช่วยกันประคับประคองอาชีพนักการเมืองไทยให้อยู่ในรูปแบบไทยไทยที่มั่นคงดำรงคงความเป็นไทยเอาไว้ได้ นี่คือปัญหาของชาติบ้านเมืองไทยที่เป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะต้องดำรงคงชาติไทยเอาไว้

เป็นบทเรียนที่อาจจะต้องศึกษาอีกยาวนานกว่าจะประสานใจให้เป็นหนึ่งเดียวกันนั้นได้ และอยากจะบอกว่าเรื่องนี้เป็นการแก้ปัญหาของคนดีล้วน ๆ ที่จะใช้ปัญญาแก้ปัญหาทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้

และอยากฝากไปบอกอ้ายพวกชั่วทั้งหลายที่ตกเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาโดยหาได้มีจิตสำนึกรักบ้านเกิดตัวเองไม่ คิดกันบ้างไหมว่าคนดีในประเทศไทยนี้เขาคิดรักษาชาติบ้านเมืองไทยกันอย่างไร หากยังโง่เง่าคิดไม่ได้ก็อย่าให้มาทำให้บ้านเมืองไทยเขาเสียหายด้วยนิสัยที่เป็นเพียงเศษขยะไม่เป็นที่พึงปรารถนาของคนดีในสังคมไทยนี้ที่เขาต้องการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขกันนั้นในเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #534 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 11:26 น »
 

q*061อันที่จริงนายแม้วนี่เป็นบทเรียนที่ดีที่สร้างเสริมปัญญาคนไทยที่จะคิดอ่านในการแก้ไขสถานการณ์บ้านเมืองได้ในสภาวะที่มีมนุษย์ที่เกิดมามีความคิดผิดกับมนุษย์มนาที่ดีนั้นได้ จึงเกิดความคิดในทางสร้างสรรค์ในทุกสิ่งอย่างที่จะต่อสู้กับปัญญาที่ไม่ดีของนายแม้วนั้นอย่างไร

นายแม้วจึงเป็นต้นแบบแห่งความชั่วไม่ดี ที่มาบ่งชี้การแก้ปัญหาบ้านเมืองไทยได้ที่จะเป็นแบบอย่างให้อนุชนรุ่นหลังได้ดูเอาไว้เป็นตำนานสั่งสอนลูกหลานไทย แล้วคิดดูสิว่า เหล่าบรรดาคนสกุล ชินวัตร จะต้องจัดอันดับไหนที่จะเอาไว้สั่งสอนลูกหลานไทยที่จะไม่ให้ดำรงตนเป็นเยี่ยงอย่างที่จะกระทำตามในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินหน้าดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #535 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 12:40 น »
 

q*061 หากคิดว่าเป็นการทำความดีเพื่อชาติบ้านเมืองไทย และทุกอย่างก็เห็นแล้วว่ารัฐบาลมีความผิดจริง และไม่มีใครมาแก้ไขปัญหานี้ และได้ให้สัตยาทิษฐานแล้วก็ให้เดินหน้าต่อไปจะดีกว่าเพราะว่าคงไม่มีใครรับรู้ปัญหาได้ดีและคิดที่จะแก้ไข q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเองดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #536 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 12:42 น »
 

q*061 ที่ผ่านมาคิดหรือว่าจะพึ่งพาใครได้ ทหาร ตำรวจ นักการเมือง มีใครที่ออกมาพูดถึงปัญหานี้นอกจาก กปปส. ที่บ่งชี้ปัญหาของบ้านเมืองไทย แล้วจะไปให้ใครมาแก้ปัญหาเพราะพวกที่กล่าวนั้นหนาเป็นผู้สร้างปัญหาทั้งนั้นที่จะคิดสรรค์ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #537 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 14:20 น »
 

q*061ทำดีให้ต่างชาติดู นี่ก็เป็นแบบอย่างที่ไทยจะนำเสนอให้ยูเอ็นได้ดูเป็นตัวอย่างในการสรรค์สร้างประชาธิปไตยที่ไร้อาวุธนั้นเป็นเยี่ยงใด

และหากมีอาวุธเข้ามาประหัตประหารกลุ่มผู้สร้างประชาธิปไตยในไทยนั่นก็หมายความว่าไม่ใช่สิ่งที่คนไทยและประเทศไทยปรารถนาแต่อย่างใด

สิ่งที่ต่างชาติได้เห็นคือ ความรักสามัคคีของคนไทยที่มีจิตใจตรงกันคือความต้องการปกปักรักษาชาติบ้านเมืองไทย และคิดรักษาความมั่นคงของประเทศไทยที่กำลังถูกคุกคามจากทุนสามาลย์ที่คิดจะทำลายล้างความเป็นไทย

เรื่องนี้ให้ยูเอ็นได้ดูเป็นแบบอย่างว่าการที่จะเข้ามาปั่นและป่วนบ้านเมืองไทยไม่มีความหมายและจะไม่เกิดประโยชน์อันใด เพราะคนไทยรู้ทันและเหนือชั้นกว่ายูเอ็นหลายเท่านักจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแทนให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #538 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 14:35 น »
 

q*061ไม่ต้องไปโทษใครทั้งนั้น โทษคนไทยด้วยกันที่ไม่มีความรักชาติอย่างเท่าเทียมกันไง หากรักชาติอย่างเท่าเทียมกัน เสมอภาคกันจะมีวันนี้ไหม และหากจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายต่อไปอีกนั้นก็ให้ยั้งคิดเพราะจะพังกว่าที่เป็นอยู่นี้ได้

พึงสังวรณ์กันไว้ดีกว่าพวกนายทุนทั้งหลายที่ได้ร่วมกระทำการเกินหน้าเกินตาประเทศไทย ไม่รู้ว่าไผเป็นไผ ทำตัวเป็นเจ้าจะเข้าครอบครองทุกอย่างในไทย ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง และปัจจุบันยังไม่รู้สำนึกอีกน๊ะว่ากระทำผิดทำนองครองธรรมในไทย หากยังไม่หยุดต่อต้านและกระทำการให้เกิดสงครามกลางเมืองนั้นไซร้ คิดหรือว่าธุรกิจต่าง ๆ นานาของตัวเองจะดำรงอยู่ได้ เพราะที่นี่คนไทยเขารักผืนแผ่นดินไทยยิ่งกว่าชีวิตของเขาและหากยังไม่พินอบพิเทาจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้

ทางที่ดีหยุดคิดกระทำชั่วต่อไปจะดีกว่าที่เมืองไทย สำรวมกายใจเอาไว้เพราะว่าคนไทยเขารักชาติบ้านเมืองของเขาและคงไม่ทำร้ายบ้านเมืองตัวเองนั้นได้ และหากจะมีมือที่ สาม สี่ ห้า นั่นมันไม่ใช่คนไทยที่แท้จริงนั้นหนาที่จะไม่คิดรักษาชาติบ้านเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #539 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 15:17 น »
 

q*061 เห็นการประชุมของวุฒิสภาคิดว่าคงจะคิดช้าไปกว่าสมองและสติปัญญาของมวลมหาประชาชนที่จะรับรู้ปัญหาต่าง ๆ นั้นได้ คิดว่ากำนันคงจะต้องทำเองเสียมากกว่าที่จะกระทำนั้นได้ เพราะว่าฟังแล้วก็เข้าอีหร๊อบเดิมคือหาข้อสรุปมิได้ เดินหน้าไปเถิดหนามวลมหาประชาชนไทย เพราะเสียงที่แท้จริงคือเสียงของประชาชน ที่จะกำหนดกฏกติกาการเลือกตั้งที่จะให้เกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ดีกว่าคนอื่นใด คิดเถิดหนามวลมหาประชาชนไทยว่าอำนาจนี้ให้คืนแก่ใครที่จะรักษาความสงบอย่างแท้จริงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม