หน้า: 1 ... 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26552 ครั้ง)
Guest
ทำเองดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #540 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 15:36 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 ฟังวุฒิสภาประชุมกันนั้นหนาก็คิดช้าไปกว่ามวลมหาประชาชนคนไทยที่จะเดินหน้าและพวกวุฒิสภาเดินตามหลังมวลมหาประชาชนมากกว่าที่จะคิดสรรค์ได้ เดินไปข้างหน้าเถิดหนามวลมหาประชาชนคนไทยอำนาจนี้ควรจะคืนให้แก่ผู้ใดที่จะยุติปัญหาทั้งหมดทั้งปวงนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ได้แต่คิดฝัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #541 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 16:06 น »
 

q*073คิดว่ากำนันคงจะต้องเดินทางไกลมากกว่าจากกรุงเทพฯไปถึงหัวหินนั้นคิดไหมนั่นหากมวลมหาประชาชนเดินกันเต็มท้องถนนทอดยาวจากกรุงเทพฯถึงหัวหินนั้นจะเป็นภาพที่สวยงามขนาดไหน q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครที่รักชาติไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #542 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 16:11 น »
 

q*061เพลง : ความฝันอันสูงสุด
ศิลปิน :
อัลบั้ม :
ทำนอง : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
คำร้อง : ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค

ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ
ขอสู่ศึกทุกเมื่อไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์รุกโรมโหมกายใจ
ขอฝ่าฟันผองภัยด้วยใจทะนง

จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร
ไม่เรรวนพะว้าพะวังคิดกังขา
ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา
ไม่เสียหายชีวาถ้าสิ้นไป

นี่คือปณิธานที่หาญมุ่ง
หมายผดุงยุติธรรม์อันสดใส
ถึงทนทุกข์ทรมานนานเท่าใด
ยังมั่นใจรักชาติองอาจครัน

โลกมนุษย์ย่อมจะดีกว่านี้แน่
เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้แม้ถูกหยัน
คงยืนหยัดสู้ไปใฝ่ประจัญ
ยอมอาสัญก็เพราะปองเทิดผองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฝากถึงกำนัน
เรทกระทู้
« ตอบ #543 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 16:20 น »
 

q*061จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เมื่อปี 2475 เราก็ทำผิดเอาไวักันไหมหนากับสถาบันที่รักษาชาติบ้านเมืองไทย

ปี 2557 สลับกันแต่ปี พ.ศ. เท่านั้นแต่เลขเดียวกันนั้นเลยที่จะคิดได้ คืนอำนาจให้แก่พระมหากษัตริย์ไทยที่ก็คงจะพิสูจน์ทราบได้ถึงความรักชาติมากมายขนาดไหน ที่จะยอมอุทิศพระวรกายเพื่อดำรงไว้ซึ่งชาติ ศาสน์ กษัตริย์ที่จะทำหน้าที่พิทักษ์รักษาผืนแผ่นดินนี้ไว้ เป็นหน้าที่ของเรามวลมหาประชาชนไทยที่จะถวายคืนอำนาจให้แก่พระองค์ท่านเพื่อแก้ไขในอดีตนั้นที่คณะราษฏร์ได้กระทำให้เสื่อมเสียเกียรติยศนั้นได้ คิดให้ดีเถิดหนาว่าคนไทยได้สร้างปัญหาเรื่องประชาธิปไตยตั้งแต่ไหนแต่ไรมานั้นได้ ถึงเวลาหรือยังที่จะกระทำให้ถูกต้องในประเทศไทยที่เราคนไทยในรุ่นปัจจุบันจะต้องกระทำเพื่อแก้ไขในสิ่งผิดที่ได้กระทำต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยมาตั้งแต่ต้นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อภินิหารไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #544 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 17:24 น »
 

q*061คุณ destinygoal คิดหรือว่าจะบรรลุตามวัตถุประสงค์ได้ หากเกินเลยไปกว่านี้ก็มีการซ่องสุมกำลังขัดขวางกันพอดีที่จะคิดได้ และนี่คืออะไรในบ้านเมืองนี้ เรื่องร้อนถึงเพียงนี้ยังยอกย้อนหาที่ยุติกันไม่ได้

บอกแล้วไงว่าคงจะเป็นจบในภาคพิสดารเสียมากกว่าในตอนจบของเรื่องทุกอย่างในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #545 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 17:30 น »
 

q*061ลองคิดดูแล้วกันเรื่องมาจนถึงขนาดนี้ยังจะมีการต่อต้านทุกวิถีทางอีกหรือที่จะตีความให้วุ่นวายนั้นได้ ส่วนนายธาริสนั่นทำตามคำสั่งของใครที่จะรีบร้อนไปถึงขนาดนั้น นึกถึงละครเรื่อง นางพิมพิลาไลย ที่กำลังจะถูกประหาร ซึ่งมีลูกชายได้ขี่ม้าวิ่งถือธงเพื่อมิให้มีการประหารเพราะพระราชาทรงอภัยโทษให้ แต่ก็ไม่ทันการจะเหมือนในละครเรื่องนี้นั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยิ่งบ้าฝรั่งกันอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #546 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 17:33 น »
 

cocoเวลาที่ผ่านไปนี่ฝ่ายตรงข้ามมิปลุกผี ซอมบี้ กันขึ้นมาต่อต้านกันยกใหญ่ ยิ่งเนิ่นนานช้าซอมบี้อาจจะมาสร้างปัญหาในบ้านเมืองไทยกันนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแบบคลิก!
เรทกระทู้
« ตอบ #547 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 17:49 น »
 

q*064 ต้องบอกท่านวุฒิสภาว่าจะต้องคิดแบบ คลิก เสียมากกว่าเพื่อจะได้ว่องไว หากคิดแบบดั้งเดิมพวกที่เหิมเกริมก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ และจะก่อปัญหาให้เรื่องลากยาวไปมากกว่าที่จะหาทางแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงทีนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้จงได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #548 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 18:24 น »
 

q*061 สรุปดีกว่า เรื่องนี้น๊ะกำนันจะบอกให้ ต้องจบแบบภาคพิสดาร เท่านั้นฟันธงเลยกำนันไม่เยี่ยงนั้นไม่บรรลุความประสงค์ของมวลมหาประชาชนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #549 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 20:03 น »
 

พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองทุกฝ่ายให้ปลอดภัยมีสติในการแก้ปัญหาของชาติร่วมกันสืบไป....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #550 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 08:46 น »
 

q*061เรามาคิดอีกทีในที่ประชุมวุฒิสภานี่ก็มีแต่ผู้สูงวัย คงจะให้คิดแบบ คลิก คลิก คงไม่ได้ นอกเสียจากว่า ในการคลิกนั้นน่ะจะต้องแสดงรายละเอียดออกมาให้ถูกต้องตามหลักการกันนั้นได้ แต่ใครล่ะจะเป็นฝ่ายให้ข้อมูลที่ถูกต้องไปถามกรูเกิลล์ก็คงไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องศึกภายในของประเทศไทย ไปฟังใครก็คงไม่ได้ ดังนั้น ก็ขอให้ คลิก ให้ตรงกันแล้วกันจะได้จบ ๆ เรื่องกันไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะฟังไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #551 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 08:57 น »
 

q*061มาดูท่าทีของทั้งสองฝ่ายที่ฝ่ายหนึ่งยึดหลักการของมหาอาตมะ คานที แต่อีกฝ่ายนี่ฮิตเล่อร์ล้วน ๆ นั้นได้ คนที่เป็นวุฒิสภาก็ไม่รู้ว่าจะว่าความให้ถูกใจกันทั้งสองฝ่ายนั้นจะทำอย่างไร

แต่เราก็มาคิดว่า เอ! ที่มันแผ่นดินของพระราชาที่ทรงให้พระบรมราโชวาทที่ว่า เราจะปกครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม แต่ที่กระทำกันนั้นเป็นการยกเอาหลักการของต่างชาติภาษานำมาใช้ในการต่อสู้กันนี่ มานึกอีกทีแล้วมันจะเข้ากับวิถีไทย วิถีพุทธ นั้นไหม แต่ที่รู้ ๆ นี่ ผู้ใหญ่บ้านซุปเปอร์นี่เล่นยุทธวิธีไสยศาสตร์ตลอดเวลาเห็นจะได้ รบท่ามกลางลม ฟ้า ฝน แผ่นดินไหว เห็นแล้วก็ให้สงสารมวลมหาประชาชนไทยที่จะต้องรับให้ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะลมฟ้าอากาศนั้นจะเป็นเยี่ยงใด

สงสารมวลมหาประชาชนบ้างเฮ๊อะ เพราะต้องมานั่งฟังกำนันว่าจะออกมาในรูปแบบไหน เพราะว่าให้ข้อคิดมากมายก่ายกองแล้วหนาก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ของดี ๆ ก็เอาไปให้วุฒิสภาปู้ยี่ปู้ยำต่อนี่เหมือนจะมีข้อต่อรองกับอีกฝ่ายหรืออย่างไร แต่ที่รู้ ๆ นี่ พวกนายทุนในประเทศนี้ได้รับแต่ภัยไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว ลมฟ้าอากาศแปรปรวนอยู่นี่เสียหายไปหมดแล้วที่สุดจะบรรยาย

แต่ก็คงคิดไม่ถึงหรอกว่าที่เขารบกันนี่น่ะเขารบกับพวกทุนสามาลย์ในประเทศไทยไง ผลลัพธ์ก็ออกมาเยี่ยงนี้ ยิ่งลงขันกันอีกนี่จะไม่ไหวจนเศรษฐกิจวิบัติหรือนั่น แต่ที่รับรู้นั้นมวลมหาประชาชนเขาก็ยังคงอยู่กันได้ แต่พวกนักลงทุนทั้งหลายนี่สิจะได้รับโทษกันอย่างไร ยิ่งลงขันท้าประชันกับมวลมหาประชาชนเข้าไปทุกวันนั้นได้ ผลเสียก็เกิดแต่ในตมของผู้คนที่คิดทำร้ายประเทศไทย ด้วยการดึงทุนสามาลย์มาประหัตประหารประเทศไทย อย่าคิดว่าแผ่นดินนี้จะให้อภัย เพราะนี่แค่สั่นในภาคเหนือ หากไม่หยุดกระทำชั่วอีกต่อไป รับรองรองภัยพิบัติจะตามมากับบรรดาที่ทำมาหากินของพวกนายทุนที่ไม่เกื้อหนุนประเทศไทยทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ ฟันธง!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #552 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 09:16 น »
 

q*061 ประเทศนี้เขาชี้ตรงไปที่คนทำความดีเท่านั้นที่จะมีชัยแต่อยากจะถามว่าคนทำความชั่วยังไม่รู้ตัวอีกหรือว่าแพ้ตั้งแต่ในมุ้งกันนั้นได้ แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้แต่มันจะแพ้ภัยตัวเองนั้นไซร้ หากไปอยู่แผ่นดินอื่นนี่จะไม่ชี้ชัดตรงแบบนี้หรอกจะบอกให้ แต่บังเอิญคือแผ่นดินของพระผู้ปกครองแผ่นดินโดยธรรม ก็ต้องตัดสินความกันที่ ชั่วกับดี เป็นเรื่องตัดสินความกันนั้นได้

ไม่ต้องถึงให้ศาลตัดสินนั้นหรอกหนา แค่ปัญญาก็ตัดสินความได้ มีแต่จะดื้อรั้นคิดว่าตัวเองนั้นทำถูกตต้องในประเทศไทย ไม่มีใครหรอกหนาที่จะเข้ากับพวกกระทำความชั่วและไปส่งเสริมให้ความชั่วดำรงมั่นคงอยู่ต่อไป เพราะนั่นก็เป็นการต่อยอดความชั่วให้ยั่งยืนนั้นมันถูกต้องไหม ก็ขอให้ท่านวุฒิสมาชิกของประเทศไทยที่มีคุณวุฒิที่จะต้องตัดสินความได้ว่าจะให้ความชั่วยั่งยืนอยู่ต่อไปในประเทศไทยหรือว่าจะฆ่าตัดตอนให้หมดสิ้นไปจากการใช้ปัญญาคิดแก้ไขปัญหาของประเทศไทยให้หลุดพ้นจากบ่วงกรรม เพราะหากขืนกระทำเข้าข้างคนกระทำผิดต่อไป ก็ยิ่งจะลากยาวให้ประเทศไทยฉาวไปอีกยาวไกล ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว คำนี้ใช้ได้ที่ประเทศไทย หากเป็นต่างชาตินั้นหนาอาจจะแปรเปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นอื่นนั้นได้ แต่ที่ประเทศไทยทุกอย่างที่ตั้งอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ข้อความนี้จะชี้ชัดตรงเผงที่จะหลีกหนีข้อความนี้ไปนั้นไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #553 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 09:31 น »
 

q*061 ตอนนี้ก็มีแต่พวกดันทุรังเท่านั้นที่จะให้ตัวเองน้้นได้รับชัยชนะบนพื้นฐานแห่งความดีงาม หรือ ความชั่ว เท่านั้น ที่จะต้องให้คนกลางระแวดระวังภัย เพราะว่าคนดีเขาก็จะคิดดี คนชั่วเขาก็จะคิดชั่ว เป็นเงาตามต้วติดบ่วงกรรมของแต่ละฝ่าย และให้คิดเถิดหนาหากคนเกรงกลัวความชั่วบนผืนแผ่นดินไทย ป่านฉะนี้คงไม่มีแผ่นดินที่ให้มาห้ำหั่นกันอีกรอบนี่อีกหรอกจะบอกเอาไว้ให้ เพราะเชื้อชั่วไม่ยอมตายกันหรอกหนาต้องแข่งกับความดีตลอดเวลาควบคู่กันไป เราจะให้ตัดสินกันตรงไหน ก็ดูสิว่าคนที่มีปัญญาในทางชั่วนั้นน่ะตอนนี้อยู่ในสภาพไหน และจะต่อยอดความชั่วนี่ก็ใช้กลวิธีชั่วนี้ดำเนินการให้สำเร็จลงไป แล้วสรุปผลสุดท้ายคิดหรือว่าตัวเองนั้นน่ะจะชนะเหนือกว่าความดีนั้นไปได้ เสมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ และทุกวันนี้ก็เอาเงินทองนี้ไปเล่นละลายกับพวกบ้าน้ำลายนั่งกันเป็นแถวยาวตลอดเวลาไม่ได้เดินไปไหนต่อไหนนั้นหนาเสมือนกับอีกฝ่ายนั้นได้ เสมือนนั่งรอรับเงินอย่างเดียว ใช้น้ำคมผสมน้ำลายให้เป็นประโยชน์แก่ตัวเองเท่านั้นเพื่อเรียกร้องเงินทองเท่านั้นทุกวันไป แล้วคิดว่าอีกฝ่ายนั้นน่ะเขาให้วิชาการความรู้ที่จะใช้ต่อสู้กันนั้นได้ แล้วตัวเองมีอะไรใช้แต่เงินระดมพวกทุนสามาลย์มาลงขันทุกวันไป หากไม่มีเงินมีหรือว่าผู้คนเขาจะมาก่อม๊อบให้ตัวเองชนะนั้นได้ และคิดว่าในหมู่คนพวกเดียวกันนั้นหนามันคงไม่มีใครที่คิดจะทำร้ายบ้านเมืองตัวเองกันหรอกหนาจะบอกเอาไว้ให้ สุดท้าย....ก็เหมือนเดิมคือกินแห้วแล้วก็ไม่ได้อะไร คิดแล้วกันว่าจะจบเรื่องของตัวเองนั้นให้ดูสวยงามอย่างไร ที่จะไม่ให้ตัวเองเสียหน้า แต่ทว่าปัจจุบันเสียเงินทองพวกพ้องวงศ์ตระกูลเสียหาย เพราะใครคือต้นเหตุแห่งปัญหา พรรคพวกที่เข้ามาร่วมอุดมการณ์ทำลายชาติไทยก็ต้องถูกเคราะห์กรรมกระหน่ำไม่เว้นแต่ละคนนั้นคิดแล้วกันว่าเป็นใคร ยกตัวอย่าง นายสมัครฯ นั่น แล้วมีอีกไหมนั่นที่จะคิดสรรค์ได้ นี่หากยังไม่ใช่ปัญญาขององค์คุลีมารนั้นหนามาแก้ปัญหาของตัวเองนั้นได้ รับรองว่าอกแตกตาย หรือไม่ก็เข้าตำราที่ท่านมหาบัวทำนาย เอาเป็นแบบว่ายอมรับชะตามกรรมของตัวเองเถิดหนาว่าไม่มีวันชนะแต่อย่างใด เอาหนังฝรั่งสักเรื่องหนึ่งก็ได้มาดูเป็นตัวอย่าง ยกตัวอย่างเรื่อง มนุษย์ค้างคาวกับโรบิ้นก็ได้ (กำนันกับผู้ใหญ่บ้านเหมือนกันเปี๊ยบ) แต่ตัวเองนั้นคือ จอมโจรโจ๊กเกอร์แหละนั่นที่จะคิดสรรค์ให้ แล้วสุดท้ายจุดจบของเรื่องนี้เป็นอย่างไรก็คงเป็นอย่างนั้นคงไม่พ้นกันสักเท่าไหร่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #554 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 10:00 น »
 

q*061เมื่อมาคิดเรื่องเวรกรรม เรายังคิดไม่ออกว่าโครงการบ้านจัดสรรต่าง ๆ ที่มีแต่ทรงสี่เหลี่ยมในประเทศไทยนั้นจะได้รับผลกรรมกันอย่างไร จะขายออกกันไหมก็ไม่รู้ ที่รู้ ๆ มันแพงกว่าต้นทุนอีกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ หากยังไม่ลดราคาลงนี่รับรองว่าคงดองไปอีกหลายปีกว่าจะขายออกนั้นได้ บ้านที่สร้างกันขึ้นมาใหม่ ๆ ในเมืองหลวงขณะนี้ก็มีแต่ทรงสี่เหลี่ยม(เน้นเหลี่ยม)เท่านั้นไม่ว่าจะหันไปมองทางไหน แม้กระทั่งข้างหลังฉากนายสรยุทธ์ช่อง ๓ ก็ยังไม่วายที่จะเน้นย้ำว่าข้าก็อยู่ในเครือข่ายเหลี่ยมเหมือนๆ กัน ใครก็รับรู้ทั้งนั้นมันปิดกันไม่มิดนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #555 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 10:12 น »
 

q*061ยิ่งเหตุเกิดที่ภาคใต้นี่ก็ยิ่งทับถมทวีว่าเป็นเรื่องของเหลี่ยมทั้งนั้นที่กระทำนั้นได้ เหลี่ยมนี่แหละไม่มีความดีเลยในไทย หากมีเรื่องเลวร้ายในประเทศนี้เขาก็จะไปลงที่ญาติโกโหติกาเหลี่ยมทั้งนั้นที่จะคิดสรรค์ให้ แล้วคิดดูสิว่าทุกเรื่องนั้นหนามันไปลงกับใคร และก็ดูเหมือนจะเป็นจริงทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความเสียหายในเรื่องไหน ๆ ไม่พ้นเกี่ยวโยงกับเหลี่ยมทั้งนั้นแม้กระทั่งพวกนายทุนที่เป็นเครือข่าย รับรองว่าลากยาวหัวทิ่มคะมำหงายนับแต่นี้เป็นต้นไปในเรื่องที่ว่าคงจะไม่มีวันเจริญไปกว่าที่เป็นอยู่นั้นได้ เพราะมันแพ้ภัยตัวเองนั้นไง เพราะตัวเองเป็นคนสร้างขึ้นมาคือระบอบเหลี่ยมและก็คงจะทำลายล้างโดยเหลี่ยมเช่นกัน ให้ดูกันว่าจะหยุดยั้งได้หรือไม่ เพราะหากเป็นเรื่องที่เลวร้ายในอนาคตในไทย หากเหลี่ยมไม่หยุดอาฆาตล่ะก้อรับรองว่าทุกอย่างที่สร้างเอาไว้ที่เป็นผลประโยชน์ให้กับตัวเองและพวกพ้องนั้นจะมีอันอันตรธานหายไปกับภัยพิบัติและจากการที่เอาอาวุธลับเข้ามาทำลายล้างฝ่ายตรงกันข้ามนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หยุดยั้งคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #556 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 10:23 น »
 

q*061 หยุดเถิดเหลี่ยม เพราะว่าไม่ว่าจะมองไปในทิศทางไหน มีแต่แพ้กับแพ้และแพ้ภัยตัวเองที่หากยังไม่คิดยุติความอาฆาตพยาบาทที่ฝังอยู่ในใจนั้นได้ และไม่คิดฟังคำทัดทานของบรรดาพวกที่หวังดีกับตัวเองนั้นที่จะให้เหลือทรัพย์สมบัติทุกอย่างที่อยากจะครอบครองต่อไป หากว่ายังไม่จบปัญหาที่เกิดขึ้นในไทย รับรองว่าที่ว่าเขายึดทรัพย์นั้นเอาไว้ยังน้อยกว่ากับบรรดาทรัพย์สินต่าง ๆ อีกมากมายจะล้มหายตายจากไปจากประเทศไทย คงไม่มีใครเอาไว้ให้ต่อยอดในระบอบเหลี่ยมอีกหรอกหนา ให้คิดหยุด เพื่อแก้ปัญหาทั้งมวลในไทย คนรอบข้างมีแต่เขาจะเอาตัวเองเป็นหนทางไปสู่การค้าขายในไทย แต่ตอนนี้คิดว่าตัวเหลี่ยมคงจะหมดความหมายลงไปทุกที แล้วคิดแสวงหาควมมปลอดภัยเสียตั้งแต่บัดนี้จะบอกเอาไว้ให้ เพราะตอนนี้ตัวเองกำลังจะหมดคุณค่าลงไปทุกวันเพราะมวลมหาประชาชนนั้นเขารู้ทันเหลี่ยมกันหมดทั้งประเทศไทยนั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหลี่ยมเหลวใหล!
เรทกระทู้
« ตอบ #557 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 11:22 น »
 

q*061 กลัวว่า คดีของเหลี่ยมที่ทำร้ายประเทศและประชาชนไทย จะนำขึ้นศาลโลกเสียมากกว่าเพราะว่าเป็นอุทธาหรณ์สอนทั่วโลกนั้นได้ และคดีนี้ไม่เคยมีในโลกนี้แต่อย่างใด ที่คนทำผิดแล้วหนีออกนอกประเทศสามาถบงการให้คนในประเทศทำร้ายบ้านเมืองตัวเองให้เสียหาย แต่ก็อีกแหละน๊ะก็คงไม่มีชนชาติใดในโลกนี้หรอกหนา ที่รับคำบัญชาการของคนทำผิดมาทำร้ายบ้านเมืองตัวเองให้เสียหาย ก็คงจะมีที่เดียวคือที่นี่ประเทศไทย และคิดว่าทุกอย่างที่ผ่านมาคงเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยที่จะต้องเป็นคดีที่จะให้เป็นตัวอย่างที่ ศาลโลก มากกว่าที่จะมาเก็บเอาไว้ที่ ศาลไทย เพราะว่าขบวนการของเหลี่ยมนั้นหนามีทุกชาติภาษามาร่วมลงขันกระทำการกระหน่ำซ้ำเติมบ้านเมืองตัวเองที่เคยอยู่อาศัย คิดแล้วมันก็สะท้อนสะท้านในหัวใจ ไม่คิดเลยว่าจะมีคนเยี่ยงนี้เกิดมาเป็นมารผลาญบ้านเมืองไทย ไม่รู้ว่าได้ร่วมชะตากรรมกันมาแต่ชาติปางไหน แต่ปางนี้ประเทศไทยป่นปี้แทบจะไม่เหลืออะไร เมื่อก่อนนั้นหากเป็นพระเจ้าตากนั้น ก็จะมีพ่อค้า แม่ค้า ร่วมลงขันให้ไปต่อนี่กับพม่าเพื่อให้ได้รับชัยชนะในไทย แต่ปัจจุบันมวลมหาประชาชนร่วมลงขันเพื่อให้คนไทยรบกับคนไทยด้วยกันเพื่อให้ได้ชัยชนะนั้นได้ แล้วถามว่าเหลี่ยมคือใคร ที่กลับชาติมาเกิดในไทย ช่วยบอกทีเถิดหนาเพราะว่าจนปัญญาที่จะคิดหาทางลงให้เหลี่ยมนั้นได้ และรบกับเหลี่ยมนั้นหนาต้องใช้เวลานานมากที่ยากจะพูดให้เข้าใจ ก็คงจะจริงที่ว่า เหลี่ยมไม่ฟังใครหรอกหนา ถึงต้องใช้เวลาในการรบกับเหลี่ยมที่ทำเป็นคนนอกศาสนาไม่ได้ร่วมศาสนาที่มีศาสดาองค์เดียวกันนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #558 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 11:33 น »
 

q*061 จนถึงวันนี้เราก็ยังไม่เห็นว่าผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเขาจะทำพิธีทำบุญให้กับจังหวัดของเขาแต่อย่างใด ไม่คิดที่จะร่วมมือกันในภาคเหนือเพื่อทำพิธีสะเดาะเคราะห์กรรมให้กับภาคตัวเองนั้นแต่อย่างใด คิดว่าอาการจะหนักขึ้นมากกว่าเดิมที่เป็นอยู่ได้ หากว่ามีผู้ที่คิดว่ามีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ที่อยุ่อาศัยแล้วทำผิดต่อผืนแผ่นดินที่ให้ความเป็นอยู่ที่สุขสบายแต่หาได้สำนึกถึง
บุญคุณไม่ และถึงเหตุการณ์บังเกิดขึ้นถึงเพียงนี้ก็ยังไม่มีพิธีช่วยเหลือจังหวัดของตัวเองแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #559 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 11:38 น »
 

แม้แต่ฟ้าดินยังสั่นสะเทือนเลย วันนี้มีพระอาทิตย์ทรงกลดถึง3 ชั้นเชียวมีปรากฏการณืแปลกๆเกิดขึ้นครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าดูถูกคนไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #560 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 11:44 น »
 

q*061อ่านข่าวสหรัฐฯมั่นใจทหารไม่ทำการปฏิวัติในไทย ยังจะมายุ่มย่ามในไทยอีกนั้นได้ ยังไม่เข็ดอีกใช่ไหม คงจะกลัวว่าพื้นที่อุตสาหกรรมของชาติตนเองนั้นจะเสียหายในไทยจะได้รับผลกระทบกระมัง

อยากจะบอกนั้นว่าอย่ามาตอกย้ำในไทย มวลมหาประชาชนรู้ดีว่าจะเก็บรักษาทุนนิยมสามาลย์เอาไว้หรือไม่หากว่าไม่คิดส่งเสริมให้ไทยนี้อยู่อย่างสงบแต่อย่างใดก็คงจะอยู่ร่วมสืบชะตากรรมกันต่อไปกันไม่ได้ ต่างคนต่างอยู่เสียมากกว่า และต่างคนต่างช่วยตัวเองกันเถิดหนาจะบอกเอาไว้ให้ เพราะว่าไม่ว่าจะก่อให้เกิดเรื่องเลวร้ายโดยใช้อาวุธสงครามเข้ามาประหัตประหารเยี่ยงกับชนชาติอื่่น ๆ ที่เป็นข่าวนั้นในไทย รับรองได้ว่าธุรกิจต่าง ๆ นานาที่ได้ลงทุนเอาไว้ในไทยมันก็คงจะปั่นป่วนเช่นกัน หากไทยไม่รอดนั้นก็อย่าหวังว่าธุรกิจของชาติต่าง ๆ นั้นจะมั่นคงอยู่ในไทยได้ตลอดไป q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ดูไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #561 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 12:18 น »
 

q*061แทนที่พวกทุนสามาลย์ที่ร่วมลงขันทำร้ายประเทศไทยจะสำนึกผิดและคิดที่จะทำพิธีกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทยนี้น๊ะให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัย กลับคิดที่จะสานต่อเพื่อให้ได้รับชัยชนะล่ะก้อคิดผิดอย่างมากมาย พวกนี้ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา และยังจะคิดมาตอแยไม่เลิกรานั้นได้

รับรองได้ว่าหากพวกนี้ยังไม่ยุติปัญหาทั้งปวงในไทย รับรองว่าธุรกิจของอ้ายพวกนี้จะมีปัญหาชนิดที่ว่าให้อยู่บนผืนแผ่นดินนี้ไม่ได้ ไม่ใครทำหรอกหนาและธรรมชาติจะลงโทษพวกมันมากกว่าที่จะคิดได้

ขนาดคิดจะทำพิธียังคิดทำเฉพาะแค่ตัวเองให้ปลอดภัยเคยคิดถึงประชาชนที่อาศัยอยู่ร่วมจังหวัดตัวเองไหมก็ไม่ ก็คงจะเห็นอะไรดี ๆ เกิดขึ้นแล้วกันประเทศไทยนี้นั้นไม่เชื่ออย่าลบหลู่นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวรกรรมมีจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #562 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 12:46 น »
 

q*061หากบอกวิธีแก้ไขจะทำกันได้ไหมล่ะคือว่า ให้ลาออกทั้งหมดเลยที่เป็นนักการเมืองไทย เพราะนี่อยากจะบอกว่าถึงเวลาล้างความชั่วไม่ดีทั้งหลายที่ทับถมทวีให้กับประเทศนี้มาเป็นเวลาช้านานนั้นได้ และถึงยุคสุดท้ายคือ คือ นายเหลี่ยม ที่เข้ามาทำลายล้างอาชีพ นักการเมือง ให้เสียหาย และหากยังไม่หยุดที่จะกระทำการทำลายล้างประเทศกันอีกต่อไป รับรองได้ว่าไม่เหลืออะไรกันเลยนั้นหนาทรัพย์ศฤงคารทั้งหลายที่จะอยู่ในครอบครองกันนั้นได้ เพราะจะลากยาวเอาตั้งแต่นักการเมืองรุ่นแรกจนถึงรุ่นสุดท้ายให้มลายสิ้นจนไม่หลงเหลือรากเหง้าเอาไว้นั้นได้

จะเหลืออยู่ก็นักการเมืองผู้ที่สำนึกผิดกลับตัวกลับใจที่จะช่วยเหลือบ้านเมืองให้รอดพ้นจากภัยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #563 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 13:59 น »
 

q*061ยังตอกย้ำ จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง

ประชาธิปไตยที่ล้มลุกคลุกคลานมาจนกระทั่งทุกวันนี้เพราะอะไร ทำผิดอะไรกันเอาไว้วันนี้ก็ยังไม่สาย จากคณะราษฏร์ลากยาวมาจนถึงนักการเมืองในคราบทุนสามาลย์ในไทย อย่าคิดหาทางทำลายล้างสถาบันเบื้องสูงจะดีกว่า เพราะว่ามีหลักฐานในพระราชกรณียกิจต่าง ๆ นานา แล้วถามว่าที่กล้าจะมาเปลี่ยนแปลงประเทศไทย นักการเมืองมีอะไรที่เป็นความดีประกอบเป็นรูปเป็นร่างที่ดีมาจนถึงปัจจุบันนี้กันนั้นได้ และบัดนี้ก็บ่งชี้ให้เห็นอย่างเด่นชัดว่าบ้านเมืองวิบัตินั้นเป็นเพราะใคร อย่าคิดเดินหน้าเพื่อการท้าท้ายที่จะกระทำผิดซ้ำซากกับสถาบันที่ค้ำยันชาติไทย เพราะว่าได้กลับมาแก้ไขในสิ่งผิดที่กระทำผิดต่อพระผู้มีพระคุณต่อชาติบ้านเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำให้ถูกต้อง!
เรทกระทู้
« ตอบ #564 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 15:28 น »
 

q*061จนถึงวินาทีนี้ก็ยังคิดว่าไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่า ถวายคืนพระราชอำนาจแด่พระมหากษัตริย์ไทย โดยมวลมหาประชาชนเป็นผู้นำพาไปเพราะหาทางออกที่ดีที่สุดของประเทศไทยไม่ได้ ประชาชนมีที่พึ่งที่จะชี้นำทางให้เดินหน้าประเทศไทยไปในทิศทางไหนก็ยังต้องพึ่งพระบารมีเพราะประเทศไทยนี้ก็ยังมีพระบารมีปกป้องคุ้มครองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #565 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 15:52 น »
 

q*061อุปมา อุปมัย ทุกวันนี้ยังคิดเสมอว่าประเทศไทยเปรียบเสมือนวัดไทย ที่มีพระผู้ปกครองเสมือนเจ้าอาวาสที่ทรงอยู่ในธรรม และทรงใช้ธรรมะปกครองประชาชนให้อยู่ในกรอบของศีลธรรม วันนี้มีปัญหาคณะกรรมการวัดซูเอี๊ยะกับพวกพ่อค้า แม่ค้า ที่นำของมาขายภายในวัดไทย และยังคิดผูกขาดโดยที่ทางวัดยังไม่สามารถบริหารจัดการอย่างไรได้ ร้อนถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งประชาชนต้องเข้ามาทำการแก้ไข จะอาศัยทหาร ตำรวจ ก็ไม่ได้เพราะว่าก็คงมีความคิดแตกต่างกระมังหรือไม่นั้นก็ถูกพ่อค้าแม่ค้านายทุนปิดปากเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ ทุกอย่างอึมครึมไปหมดไม่รู้จะทำอย่างไร ทุกคนปิดกั้นมิให้เรื่องทุกอย่างให้รู้ถึงเจ้าอาวาสวัดไทย ซึ่งเรื่องนี้คงไม่ใช่เป็นเยี่ยงนั้น เพราะเจ้าอาวาสวัดไทยนั้นคือเจ้าของวัดที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่นั้นได้ แล้วถามว่าเรื่องต่าง ๆ นานา ที่เกิดขึ้นในวัดไทย เหตุใดจึงมองข้ามเจ้าของวัดนั้นเสมือนไม่ให้ความสำคัญกระนั้นได้ ร้อนถึงประชาชนทนไม่ไหวคงจะต้องบอกให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านนำความไปแจ้งแก่เจ้าอาวาสวัดไทยเพื่อที่จะได้รับรู้ปัญหาและฟังเจ้าของวัดว่าจะแก้ไขกันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #566 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 15:57 น »
 

q*061ในประเทศไทยนี้ไม่มีใครหรอกที่จะประพฤติอยู่ในทศพิธราชธรรมได้ ธรรม 10 ประการนี้เป็นเครื่องชี้หนทางสำเร็จทุกอย่างในประเทศไทย หากนักการเมืองประพฤติได้นั้นหนาก็คงไม่มีปัญหาเยี่ยงทุกวันนี้ได้ มองหาคนดีคนที่จะชี้นำพาความสุขมาให้แก่มหาชนชาวสยามดั่งที่ได้พระราชทานพระบรมราโชวาทให้แก่คนไทยและประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #567 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 16:08 น »
 

q*061การถวายคืนพระราชอำนาจคงจะต้องจัดเป็นพิธีการอันยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครในโลกนี้ที่จะชี้มาที่ประเทศไทย หากว่าเกิดปัญหาที่ยังหาข้อยุติอันใดไม่ได้ เราก็ต้องพึ่งพระบารมีอยู่ดีเพราะคนไทยนี้ก็อยู่ใต้ร่มพระบารมีตลอดมาและตลอดไป อย่าคิดหวังว่าต่างชาติภาษาจะนำพาให้บ้านเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไป เพราะประเทศนี้ไม่เคยละทิ้งในเรื่องประชาธิปไตยที่ผ่านมาไม่เคยสมบูรณ์นั้นหนาล้มลุกคลุกคลานตลอดเวลาก็ไม่ว่ากันนั้นได้ เพราะทรงครองราชย์หลัง 24 มิถุนายน 2475 แต่ว่าจะมาแก้ไขในสิ่งผิดที่ผ่านมาของบรรดาประชาชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์แต่ก็ใช้ระยะทางพิสูจน์ความจริงของผู้ที่แย่งชิงอำนาจไปครอบครองนั้น ได้กระทำการให้บ้านเมืองเจริญงอกงามขึ้นมาหรือไม่ และหากจะให้เปรียบเทียบนั้นหนาคงจะเทียบไม่ได้กับโครงการในพระราชดำริที่มากมายแต่ก็ยังถูกทำลายด้วยอำนาจที่หลงผิดจนทุกวันนี้พวกมันก็ยังจะคิดกันไม่ได้ สุดท้ายหากยังหาทางลงกันไม่ได้และแย่งชิงกันต่อไป อ้ายพวกต่างชาติภาษาก็คอยดูว่าพวกมันจะเกิดสงครามกลางเมืองกันเมื่อไหร่ เมื่อนั้นมันก็จะเข้าทางอเมริกานั้นเห็นจะได้ อย่าโง่กันให้มากนักให้คิดว่าใครที่รักผืนแผ่นดินไทยและไม่เคยทอดทิ้งผืนแผ่นดินถิ่นนี้แต่อย่างใด ทุกวันนี้ก็ยังทรงพระราชกรณียกิจที่มอบสิ่งที่ดีทั้งชีวิตเพื่อประชาชนอันเป็นที่รักของพระองค์ทุกวันนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #568 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 16:23 น »
 

q*061ถึงเวลาที่เราจะเรียกศักดิ์ศรีของประเทศไทยคืนกลับมาในทุกสิ่งอย่างที่สูญเสียไปกับพวกที่ครอบครองอำนาจชนิดที่ทำร้ายทำลายชาติไทยที่เคยยิ่งใหญ่ด้วยทศพิธราชธรรม ทำให้สถาบันได้รับความมัวหมองนั้นไม่มีใครคิดที่จะป้องกันเอาไว้ได้ ทุกคนหวังพึ่งพระบารมีแต่ไม่มีใครคิดที่จะปกป้องรักษาพระบารมีที่ดำรงอยู่นี้ให้สถาพรนั้นได้ คิดให้ได้กันเถิดหนาและให้คิดตรงกันที่ว่าเรายังพึ่งพาพระบารมีที่ปกปักรักษาคุ้มครองไทยตราบจนถึงวันนี้ก็ยังไม่เคยที่จะทอดทิ้งประชาชนไปได้

เรามวลมหาประชาชนคนไทยต้องตระหนักและสำนึกรักในบ้านเกิดเมืองนอนของเรานั้นไซร้ เพราะที่นี่คือแผ่นดินผืนสุดท้ายที่เราได้อยู่อาศัยและได้พึ่งพระบารมีด้วยสมองของเราทุกคนที่จะต้องคิดให้จงได้ ไม่มีอำนาจอื่นใดจะยิ่งใหญ่เท่ากับความรักสามัคคีที่พระองค์ทรงสอนให้พวกเรานี้ให้ยึดมั่นถือมั่นตลอดเวลานั้นได้ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะก้าวไปพร้อม ๆกันถวายคืนพระราชอำนาจที่ถูกต้องนั้นจะต้องมอบให้แก่ใครที่รักชาติและประชาชนและไม่เคยทรงทอดทิ้งแม้สักวินาทีที่ยังทรงห่วงใย
ราษฏรของพระองค์นี้อยู่ตลอดเวลาแม้ว่าในยามที่มีภัยแล้วเราล่ะมิคิดที่จะพึ่งพระบารมีนี้ที่จะชี้นำพาความสุขสมบูรณ์มาให้เราหรือมวลมหาประชาชนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #569 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 17:12 น »
 

q*064ชะตาชีวิต
CHATA CHEEWIT


ทำนอง: พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช
คำร้อง: พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ
ร่วมกับ ศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ณ นคร

นกน้อยคล้อยบินมาเดียวดาย
คิดคิดมิวายกังวลให้หม่นฤทัยหมอง
ขาดมวลมิตรไร้คนสนิทคู่เคียงครอง
หลงใหลหมายปองคนปรานี
ขาดเรือนแหล่งพักพำนักนอน
ขาดญาติบิดรและน้องพี่
บาปกรรมคงมี
จำทนระทม
ท้องฟ้าสายัณห์ตะวันเลือน
แสงลับนับวันจะเตือนให้ใจต้องขื่นขม
หากเย็นลงฟ้าคงยิ่งมืดยิ่งตรอมตรม
ชีวิตระทมเพราะรอมา
จวบจันทร์แจ่มฟ้านภาผ่อง
เฝ้ามองให้เดือนชุบวิญญาณ์
สักวันบุญมา
ชะตาคงดี q*064


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #570 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 17:15 น »
 

q*064เพลงพระราชนิพนธ์

สายฝนเมื่อลมฝนบนฟ้ามาลิ่ว ต้นไม้พลิ้วลู่กิ่งใบ

เหมือนจะเอนรากคลอนถอนไป แต่เหล่าไม้ยิ่งกลับงาม

พระพรหมท่านบันดาลให้ฝนหลั่ง เพื่อประทังชีวิตมิทราม

น้ำทิพย์สาดเป็นสายพรายพลิ้วทิวงาม ทั่วเขตคามชุ่มธาราสาดเป็นสายพรายพลิ้วทิวทุ่ง แดดทอรุ้งอร่ามตา

รุ้งเลื่อมลายพร่างพรายนภา ยามเมื่อฝนมาแต่ไกล

พระพรหมช่วยอำนวยให้ชื่นฉ่ำ เพื่อจะนำดับความร้อนใจ

น้ำฝนหลั่งลงมาจากฟ้าแดนไกล พืชพรรณไม้ชื่นยืนยง q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #571 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 19:03 น »
 

ได้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์แล้ว ตื้นตันใจครับ...น้ำตาจะไหลออกมาครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักพ่อหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #572 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:07 น »
 

q*061พ่อของแผ่นดิน

ชีวิตที่เพียงพอพ่อพร่ำสอน
ทั้งหลับนอนกินอยู่รู้ใช้จ่าย
ทรัพย์สมบัติเงินทองของนอกกาย
อย่างมงายยึดมั่นนั่นมายา

มีข้าวปลาอาหารทานเต็มอิ่ม
มีรอยยิ้มรายล้อมอยู่พร้อมหน้า
มีความรักเป็นทุนอุ่นกายา
แม้ไม่มีเงินตราใช่ว่าจน

ด้วยแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่
จึงมีกินมีใช้ไม่ขัดสน
พ่อสอนไว้ให้รู้สู้อดทน
จึงผ่านพ้นทุกข์เข็ญเห็นแนวทาง

ชีวิตที่พอเพียงเลี้ยงตัวได้
พ่อทำให้ได้เห็นเป็นแบบอย่าง
ทุกโครงการพ่อเน้นไม่เว้นวาง
พ่อผู้สร้างชีวิตใหม่ให้แผ่นดิน q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #573 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:11 น »
 

q*061ธ ทรงเป็นพระมิ่งขวัญอันยิ่งใหญ่

ธ ทรงเป็นพระมิ่งขวัญอันยิ่งใหญ่
ธ ทรงเป็นหลักชัยอันสูงค่า
ธ ทรงเป็นร่มโพธิ์ไทรในนภา
ธ ทรงเป็นพระราชาของข้าไทย
เป็นหยาดฝนโชลมใจไทยทั่วถิ่น
เป็นเหมือนน้ำที่หลั่งรินให้กินใช้
พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์ปัดเป่าภัย
ขอเกิดในใต้พระบาททุกชาติกาล

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #574 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:15 น »
 

q*061ธ ทรงเป็นพระมิ่งขวัญอันยิ่งใหญ่ธ ทรงเป็นพระมิ่งขวัญอันยิ่งใหญ่
ธ ทรงเป็นหลักชัยอันสูงค่า
ธ ทรงเป็นร่มโพธิ์ไทรในนภา
ธ ทรงเป็นพระราชาของข้าไทย
เป็นหยาดฝนโชลมใจไทยทั่วถิ่น
เป็นเหมือนน้ำที่หลั่งรินให้กินใช้
พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์ปัดเป่าภัย
ขอเกิดในใต้พระบาททุกชาติกาล

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อัปรีย์ๆไปจัญไรมา
เรทกระทู้
« ตอบ #575 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:27 น »
 

q*061แผ่นดินร้อนเป็นไฟใครดับร้อน
ใครจะช่วยชาติสั่นคลอนไม่เหมือนหมาย
ใครจะสานต่ออำนาจในชาติไทย
ใครจะรักษาอำนาจไว้ให้ไทยคง

ใครจะเป็นผู้ดับทุกข์ยากเข็ญ
ใครจะเป็นหลักชัยก่อนไทยเป็นผุยผง
ใครจะเป็นผู้ปกครองไทยมั่นคง
ใครที่จะปกครองคนด้วยความดี

ใครจะรักประชาชนคนไทยอยู่
ใครจะรู้ทุกข์ยากความบัดสี
ใครจะกำจัดภัยร้ายอ้ายอัปรีย์
ใครจะปราบสิ้นซากนี้ยอมพลีกาย

ใครจะรักเกียรติศักดิ์รักศักดิ์ศรี
ใครจะชูความดีไว้ไม่สลาย
ใครจะกู้ศักดิ์ศรีความเป็นไทย
ใครจะสืบสานไซร้ซึ่งความดี

ใครจะรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์
ใครจะรักประเทศไทยให้สุขขี
ใครจะเป็นแบบอย่างสร้างความดี
ใครจะรู้รักสามัคคีที่ในไทย

ใครจะเป็นผู้กอบกู้ประเทศชาติ
ใครที่จะสร้างชาติมั่นคงได้
ใครจะรู้หน้าที่ลูกผู้ชาย
ใครจะได้ครอบครองไทยให้ยืนยง

เป็นคำถามที่คงไม่มีซึ่งคำตอบ
คงไม่มีใครตอบได้ดั่งประสงค์
คงไม่มีใครที่ดีมาดำรง
อำนาจล้นคนไม่ดีอัปรีย์ครอง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #576 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:38 น »
 

หลายวันนี้เกิดเหตุการณ์ธรรมชาติขึ้นมาเช่นพระอาทิตย์ทรงกลดและเมื่อคืนก็เกิดพระจันทร์ทรงกลดขึ้นอีก น่าจะมีเหตุการณ์ดีๆเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พวกมาร!
เรทกระทู้
« ตอบ #577 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:40 น »
 

q*061แผ่นดินนี้คือไทยให้ประจักษ์
มีความรักเป็นพื้นฐานสร้างชาติได้
มีความรักสามัคคีที่ครองใจ
มีเอกองค์พระทรงชัยให้ไทยคง

อันที่นี่ไม่ใช่แดนอิรัก
ให้รู้จักความรักที่ประสงค์
คือรักชาติไทยนี้อย่างมั่นคง
ไม่ลุ่มหลงเฝ้าทำลายไทยสั่นคลอน

แผ่นดินนี้มีพ่อหลวงเป็นที่รัก
ให้รู้จักมอบความรักพ่อสั่งสอน
ให้รักกันสมานฉันท์เป็นขั้นตอน
พ่อทรงสอนธรรมะไซร้ในใจคน

ไม่ได้สอนให้ฆ่ากันให้จำไว้
ใครฆ่าได้ซึ่งคนไทยให้สับสน
ในสันดานมันนั้นไม่ใช่คน
คงเป็นโจรด้วยพื้นฐานสันดานโจร

มันก็แพ้ตั้งแต่ที่มันสั่ง
คนโง่งั่งทำเป็นนั่งสวมหัวโขน
อันที่จริงพื้นฐานสันดานโจร
คงไม่พ้นให้พวกโจรดับโค่นมัน

นี่แหละคือวิถีที่จะบอก
โจรกระจอกคงจะจริงน่าขำขัน
ยิงคนดีก็ได้พวกคนไม่ดี
ก่อกรรมนั้นอีกไม่นานผลาญตนเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สันดานโจร
เรทกระทู้
« ตอบ #578 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 09:51 น »
 

q*061นี่แหละคือวิถีที่จะบอก
โจรกระจอกคงจะจริงน่าขำขัน
ยิงคนดีก็ได้พวกอันธพาล
ในสันดานคงสืบสานสันดานโจร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พวกคนโง่!
เรทกระทู้
« ตอบ #579 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 10:07 น »
 

q*073ยิงคนดีมันก็แพ้ไม่เป็นท่า
ยังมีหน้าจะบอกว่าชนะหรือ
เอาเวลาใฝ่หาคอยฝึกปรือ
ให้ยึดถือความดีชี้ตรงกัน

อย่าคิดว่าตัวเองนี้จะแน่
ที่ทำนี้มันแย่น่าขำขัน
นี่น่ะหรือคือหนทางชนะครัน
โง่เท่านั้นคือรางวัลมอบให้เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียมากกว่าดี
เรทกระทู้
« ตอบ #580 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 11:02 น »
 

q*061 อย่าให้คนไทยเขาเกลียดตำรวจไปมากกว่านี้เลย อีกหน่อยอาชีพตำรวจ จะเป็นที่รังเกียจของคนทั่วไป และก็คงไม่มีใครให้ความเคารพน่าเชื่อถือ และคนจะมองตำรวจในด้านลบเสียมากกว่าและคงไม่มีใครที่จะปรารถนาไปพึ่งพาตำรวจนั้นได้

คิดว่าทำลายตัวเองไปเสียมากกว่าที่จะมาฆ่าชื่อเสียงตัวเองก็ด้วยม๊อบที่เขาปรารถนาจะสร้างชาติไทยให้มั่นคงตลอดไป แต่หากมาทำเยี่ยงนี้ยิ่งเป็นที่ไม่น่าไว้วางใจ อีกหน่อยหากประชาชนรวมตัวกันแล้วเห็นตำรวจจะกรูกันเข้าทำร้ายทำลายจะทำอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #581 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 11:08 น »
 

q*061ทำอย่างนี้ทำให้ศักดิ์ศรีของทหารผงาดขึ้นมาอย่างชนิดที่ว่าตำรวจนั้นไม่งามสง่าในสายตาประชาชนแต่อย่างใด ทำลายชื่อเสียงตัวเองไปในตัวเสร็จสรรพไปพร้อมกับเคราะห์กรรมที่ประเทศไทยได้รับในขณะนี้นั้นได้

เมื่อถึงคราวที่ประชาชนเขาได้รับชัยชนะ ตำรวจก็จะไม่มีคุณค่าในสายตาของประชาชนต่อไป แล้วคิดสิว่าอาชีพตำรวจนั้นหนาจะมีประโยชน์ที่ประชาชนเขาจะให้มีในประเทศไทยนี้อีกต่อไปไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #582 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 11:13 น »
 

q*061
เกียรติตำรวจของไทย เกียรติวินัยกล้าหาญมั่นคง
ต่างซื่อตรง พิทักษ์สันติราษฎร์นั้น
ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน มิเคยคำนึงถึงชีวัน
เข้าประจันเหล่าร้าย เพื่อประชา

ไม่ยอมเป็นมิตร ผู้ผิดกฎหมาย
ปราบโจรผู้ร้าย กล้าตายเรื่อยมา
เนื้อของเราเราเชือด พร้อมทั้งเลือดเราพลี
เอาชีวีของเราเข้าแลกมา เพื่อให้ประชาดำรงสุขสถาพรชัย

เกิดมาแล้วต้องตาย
ชาติชายเอาไว้ลายตำรวจไทย ช่วยประชาไม่ว่าหนไหน
เป็นมิตรด้วยดวงจิตสดใส เราอยู่ไหนประชาอุ่นใจทั่วกัน
ปราบภัยและผองพาลให้เข็ดขาม เราปราบปรามเสริมความสุขสันต์

เหล็กที่แกร่งกล้านั้น เราฝึกกายาทุกวันแข็งกว่าเหล็กนั้น
ตำรวจไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #583 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 11:34 น »
 

q*061มาคิดอีกทีอธิบดีกรมตำรวจต้องคิดน๊ะว่าจะให้คนนอกรีตนอกรอยซึ่งหมายความว่าอ้ายคนที่ไม่ได้เดินตามบรรพบุรุษไทยสั่งการข้ามชาติให้มาฆ่าฟันพี่น้องร่วมชาติตัวเองที่เขาไม่ได้ทำผิดแต่อย่างใดในขณะที่เขากำลังหลับนอนอยู่นี่มันเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีของตำรวจไทยในเวลานี้หรือคิดกันบ้างไหม ยิ่งทำยิ่งเสียหายในด้านลบและก็ให้คนที่คิดแต่สกปรกต้องการแต่เอาชนะโดยที่ไม่มองว่าทำร้ายบ้านเมืองตัวเองให้เสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิตประชาชนต้องมาตายด้วยอำนาจบ้าตัณหาชนิดที่บ้าคลั่งเอาปืนกลไปยิงคนไทยด้วยกันตายกระนั้นหรือทำไปได้อย่างไร นี่มันโรคจิตชัดๆ ที่งัดเอาอาวุธมายิงคนไทยด้วยกันเพียงเพื่ออยากจะครอบครองอำนาจของตนนั้นให้มั่นคงอยู่ได้ โดยที่มาฆ่าคนที่เขาอยากจะรักษาชาติบ้านเมืองให้มั่นคงมากกว่าที่จะรักษาชีวิตตนเองนั้นให้มั่นคงกว่าชาติบ้านเมืองไทย คิดผิดคิดใหม่ได้น๊ะว่าสิ่งที่กำลังไปรับคำสั่งฆ่าคนไทยด้วยกันนี่มันผิดหรือถูกกันนั้นไหม สร้างเวรกรรมให้กับตัวเองและยังทำลายกรมตำรวจให้เสียหายไปมากกว่าที่จะเรียกศักดิ์ศรีให้คืนมานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #584 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 12:04 น »
 

ตอนนี้การบริหารกลายเป็นระบบสูญญากาศมาหลายเดือน เศณษฐกิจจะเกิดปัญหาในอีกไม่นาน ต่างชาติบอกเป็นห่วงแต่ใม่สามารถทำอะไรได้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม