หน้า: 1 ... 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26552 ครั้ง)
Guest
เหลือเชื่อ!
เรทกระทู้
« ตอบ #585 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 12:14 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061กลุ่มผู้ประท้วงไม่มีอาวุธอยู่ในมือและก็นอนกันสงบอยู่บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่มีอาวุธปืนกลยิงเข้าใส่ผู้ประท้วงขณะที่กำลังนอนอยู่เพื่อประสงค์อยากจะให้ผู้ประท้วงคนอื่น ๆ ไม่ให้เข้ามาร่วมชุมนุม ซึ่งผิดหลักมนุษยชนไม่มีมนุษยธรรมในการที่จะต้องใช้อาวุธเข้ามาทำลายชีวิตประชาชนที่เขาชุมนุมอย่างสงบแบบนี้ คิดว่ายูเอ็นจะว่าอย่างไร คิดว่าฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายประชาชนผิด

ที่เราเห็นในลิเบีย หรือ อิรัก กลุ่มผู้ชุมนุมจะเข้าไปเผาทำลายนั่นก็คงเป็นความจำเป็นที่ตำรวจ ทหารจะต้องเข้าไปจัดการเพื่อยับยั้งมิให้เกิดเหตุร้าย แต่นี่ผู้ประท้วงคนไทยกำลังนอนนี่น๊ะ ใช้ปืนกลเข้ากราดยิงมันผิดวิสัยที่ตำรวจ หรือ ทหารไทยจะคิดกระทำนั้นได้ คิดว่าเป็นกองกำลังจากที่ไหนเข้ามาทำร้ายคนไทยกันบ้างไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #586 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 12:21 น »
 

q*061 คุณ destinygoal คิดหรือว่าจะบรรลุเป้าหมาย การพูดกับคนที่เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้แต่ฝ่ายเดียวจะสำเร็จได้อย่างไร และก็พูดกับพวกที่ไม่คิดถึงชาติบ้านเมืองยิ่งกว่าตัวเองนั้นไม่มีข้อสรุปกันหรอกจะบอกให้

สุดท้าย ก็ต้องให้ประชาชนเข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลฉ้อฉลกลโกงจำนำข้าว และก็ไม่ได้รักษาผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองแต่อย่างใด

อำนาจที่กำลังโยนกันไปโยนกันมาแบบนี้ หากว่าประชาชนไม่ทำเองนี่มันก็เสียงของและเสียหาย ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศและประชาชนแต่อย่างใด

ถวายคืนอำนาจให้แก่พระราชา เพื่อทรงพระวินิจฉัยที่จะหาทางออกให้กับพวกเรามวลมหาประชาชนคนไทย ที่กำลังตอยุ่สภาวะสุ่มเสี่ยงที่จะถูกปฏิวัติปล้นอำนาจจากพวกนายทุนเสียมากกว่า ทหารและตำรวจ ทำเป็นว่าไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่ที่จริงแล้วต้องเป็นเรื่องท่สำคัญเพราะเปรียบเสมือนแกนนำหลักในการนำเอาอำนาจนั้นมาใช้ในการปกครองประเทศไทยของเราต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งงง่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #587 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 12:26 น »
 

q*061แปลกมากไม่มีนักข่าวที่จะติดตามข่าวเรื่องนี้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นได้ ทำเป็นเรื่องปกติในไทย นี่มันถึงขนาดยิงปืนกลน๊ะนี่แต่ผู้สื่อข่าวทำเหมือนว่ามันเกิดขึ้นเป็นประจำทุกครั้งบนเวทีแกนนำนั้นเห็นจะได้ นี่มันอไรกันนักหนา ถามว่าพวกเรานี้เป็นคนไทยกันหรือเปล่าที่จะเห็นคนไทยฆ่ากันตายแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กลับกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #588 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 12:31 น »
 

q*061คิดว่ากลุ่มผู้ประท้วงจะรุมจับตำรวจเสียมากกว่าหรือไม่ก็ไปรุมจับนายธาริสที่ออกคำสั่งจับประชาชนเพื่อมิให้ตำรวจมาทำร้ายประชาชนอีกต่อไป งานนี้ประชาชนคงไม่ยอมตำรวจอีกแล้วเพราะเขาไม่มีอาวุธใด ๆ ที่จะไปทำร้ายใครได้ นอกจากประชาชนจะรุมจับตำรวจทุกคนที่เข้ามจับกุมแกนนำเสียมากกว่า q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #589 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 13:12 น »
 

คุณจูอย่าไปเอ่ยชื่อใคร...คุยเรื่องต่างประเทศดีกว่า เพราะต่างประเทศก็ไม่กล้ามายุ่งเรื่องภายในเช่นกันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะเอาไว้ทำไม!
เรทกระทู้
« ตอบ #590 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 13:46 น »
 

q*061หากจะพูดไปเรื่องนี้ประชาชนมีสิทธิ์เต็มที่ที่จะเอาผิดกับคนยิงได้ เพราะเขาไม่ได้มีอาวุธหรือมาทำร้ายทรัพย์สินของทางราชการแต่อย่างใด เรื่องนี้กินภาษีประชาชนแล้วยังมาทำร้ายประชาชนอย่างนี้ ประชาชนรวมตัวกันนี่คิดหรือว่าจะหนีรอดไปไหนได้ อย่างนี้ยิ่งเป็นเรื่องภายในแบบนี้มันต้องสั่งสอนกันบ้างก็จะดีไม่รู้ว่าไผเป็นไผ เห็นลูกพี่ให้ท้ายทำเป็นใหญ่ไม่รู้ว่าถูกหรือผิดเป็นอย่างไร ให้ประชาชนสั่งสอนเสียบ้างก็ดีจะได้ลดดีกรีความกร่างออกไปได้บ้างก็คงจะดี หรือไม่ประชาชนขอยุบกรมตำรวจนี่จะให้ทำกันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูกันต่อไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #591 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 13:54 น »
 

q*073 พวกนี้ไม่รู้หรอกว่าเอาปัญญาเหลี่ยมมาใช้ก็ทับถมทำลายชื่อเสียงสถาบันของตัวเองให้เดี้ยงไปในอนาคตนั้นได้ คิดว่าเขาคงจะโล๊ะทิ้งทั้งหมดมากกว่ากรมตำรวจแล้วเปิดสอบใหม่ เพราะว่ารุ่นนี้หากทำเป็นพระผงนี่ก็เรียกว่า รุ่นมหาวายร้าย เห็นผิดเป็นชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว เห็นคนชั่วเป็นคนดี เห็นเงินเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่จะก้มหัวให้ สรุปแล้วคิดว่าประชาชนเขาคงเอือมระอากับบทบาทของตำรวจยุคนี้มากกว่าที่จะให้เจริญก้าวหน้าต่อไปได้ คงจะหมดอำนาจวาสนาในยุค 2014 แล้วแหละปัญหาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ไม่รู้ชาติไหนเหมือนรวมหมดทุกชาติภาษาเอาไว้) คงจะจบไปพร้อมกับเหลี่ยมชนิดที่เหมาหมดเกลี้ยงทั้งประเทศไทยทั้งหมดนั้นได้....ทำนาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มากหลาย
เรทกระทู้
« ตอบ #592 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 13:57 น »
 

q*061รับรองว่าคนตายในม๊อบนั้นจะได้เงินอีกมากมายหากจับได้ว่าเป็นใครที่ยิงนั้นได้ ยิ่งเป็นกรมตำรวจอีกนี่เรียก 10 ล้านต่อคนนี่จะให้ทำอย่างไร ใครออกนั้นได้ ต้องไปเอากับคนที่ออกคำสั่งผสมกับคนทำนั้นใช่หรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #593 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 15:21 น »
 

q*061คิดว่าหากปล่อยให้เวลาเนิ่นนานไปในการค้นหานายกรัฐมนตรีของไทย ก็จะมีคนกลางในทางชั่วร้ายที่คอยปลุกปั่นให้เกิดเหตุการณ์ฆ่าฟันกันระหว่างสองฝ่ายเพื่อให้เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นมาให้จงได้ และในเวลานั้นยูเอ็นจะต้องเข้ามาดำเนินการจัดให้มีการเลือกตั้งเสมือนเหตุการณ์ในพม่าที่ผ่านมานั้นได้ เรื่องนี้จะต้องรู้เท่าทัน หลังจากนั้นอาจจะเข้าขั้นที่ผู้ปกครองไม่สามารถที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้นั่นก็หมายความว่าระบอบกษัตริย์ไม่ได้เอื้ออำนวยให้เกิดความสงบเรียบร้อยขึ้นภายในประเทศคงต้องใช้ระบอบการปกครองใหม่คือระบอบประธานาธิบดีที่มีประชาธิปไตยเป็นเครื่องชี้นำที่จะยุติปัญหาทั้งปวงนั้นได้ และนั่นก็หมายความว่าอ้ายเหลี่ยมก็จะได้เข้ามาสยายปีกมารได้อย่างสมใจ และเรียกระดมพลเข้ามาเลือกตั้งและวันนั้นมันก็เสมือนประเทศลิเบียกระมังที่จะคิดได้ แล้วคิดสิว่ามัวแต่เจรจาบ้าน้ำลายต่อจากในสภาที่ว่าปิดไปแล้วนั้นได้ ก็เปิดสภาใหม่ที่จะเดินเรียงหน้าถามทุกส่วนราชการว่าจะเอาอย่างไร ทางที่ไม่ถูกกันนี่ก็ไล่ตีกันอย่างเมามันส์แล้วถามว่ามันมีอะไรดีขึ้นมาบ้างในบ้านเมืองไทย

ไม่มีทางสำเร็จหรอกเพราะคนชอบพูดมากกว่าทำ และบ้าน้ำลายกันไปทุกวันไม่มีวันจบลงไปได้ อ้ายพวกอยากจะใช้อาวุธก็ใช้ไป คนไทยก็เป็นเป้าให้เขายิงทุกวันกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม

อยากจะถามว่าประเทศนี้ใครมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยที่จะเข้ามาจัดการได้ หรือต้องใช้พระทุกวันมานั่งสวดภาวนาในขณะที่พวกบ้าตัณหาก็มีแต่จะสร้างปัญหาทุกวันไปกระนั้นหรือ ถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะเอาไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #594 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 15:33 น »
 

q*073หรือมาคิดอีกทีลากยาวปัญหานี้ไปให้ถึงปี 2558 แล้วกันจะได้หมดปัญหาเรื่องการรวมอาเซียนไปเลยนั้นดีไหม จะได้ตัดปัญหาไม่ต้องไปเสนอหน้ารับปัญหาภายนอกประเทศมาให้หนักใจ แค่ปัญหาภายในก็ยังไม่แล้วเสร็จเลย ก็ดีเหมือนกันกัดกันเข้าไว้ให้ยาวไกล ประเทศไทยจะได้กลายพันธุ์ไปร่วมกับชาติอาเซียนนั้นก็คงจะไม่ได้ หรือไม่ก็ให้กลายพันธ์เป็นโจรให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยนั้นดีไหม

แล้วใช้ปัญญาเหลี่ยมหากินแบบเหลี่ยมไปทั่วอาเซียนและขยายความคิดแบบเหลี่ยมให้ครอบคลุมไปยังชาติยุโรปด้วยก็คงจะดีนั้นได้ จะเอาอย่างนี้กันไหม จะได้จบปัญหาทุกอย่างในประเทศไทย

เอาปัญญาเหลี่ยมมาใช้แล้วให้ไปถามปันคีมูน หรือไม่ก็โอบาม่า ว่าประเทศไทยจะใช้ยุทธศาสตร์เหลี่ยมนำมาใช้ในการติดต่อเชื่อมโยงกับประเทศต่าง ๆ ให้ไปถามพวกที่เห็นด้วยกับเหลี่ยมนี้ว่าจะให้ประเทศไทยเป็นอย่างเหลี่ยมนี้เชื่อมโยงไปทั่วโลกนี้จะรับปัญหาอย่างเหลี่ยมนี้กันได้ไหม และหากคนไทยจะคิดจะทำอย่างเหลี่ยมนี่อย่าคิดว่าเหลี่ยมนี่จะเหนือชั้นกว่านั้นได้ เพราะแค่เหลี่ยนนี้แค่พื้น ๆ หากให้คนไทยคนอื่นคิดทำอย่างเหลี่ยมนี่จะสะอื้นไปทั่วโลกนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #595 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 15:39 น »
 

q*070 หรือว่าเราจะเอาปัญหาเรื่องเหลี่ยมในการใช้ยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้งเดินทางไปถามพวกผู้นำประเทศต่าง ๆ ว่าเป็นการดีไหม ที่ไทยจะดำเนินการตามรอยเท้าเหลี่ยมนั้นเขาจะรับกันได้ไหม และก็ถามเขาว่าทำอย่างนี้มันดีไหม หากพวกผู้นำประเทศต่าง ๆ เขารับได้และบอกว่ามีประโยชน์อย่างมากมายก็จะได้ประกาศให้ชาวโลกเขารับรู้ให้ทั่วโลกไปเลยว่าทุนสามาลย์นั้นมันดีที่สุดในโลกนี้ได้ ที่จะได้นำมาปฏิบัติให้มันชี้ชัดไปเลยว่าจะเอากันอย่างไง จะได้ไม่ต้องมานั่งแก้ปัญหากับอ้ายพวกยูเอ็น อียู และอ้ายพวกไอเอ็มเอฟในวันข้างหน้าอีกต่อไป q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #596 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 15:43 น »
 

q*061 สรุป ส่งผู้แทนกปปส.ในประเทศไทยไปปรึกษาผู้นำในประเทศมหาอำนาจต่าง ๆ ว่าการเลือกตั้งแบบเหลี่ยมที่ใช้ทุนสามาลย์นำมาใช้ในประเทศไทยมันถูกต้องไหม เพื่อหาข้อยุติในปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งในและนอกประเทศนั้นได้ เรื่องมันจะได้จบกันเสียทีไม่ต้องมีปัญหาค้างคาใจกันทั้งสองฝ่าย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ล้างความชั่ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #597 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 17:46 น »
 

q*061คุณ destinygoal อยากจะบอกว่าในเรื่องภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในไทยไม่ว่าจะเป็นสึนามิที่ภูเก็ต และแผ่นดินไหวที่เชียงราย อยากจะบรรยายความว่ามันจะเชื่อมโยงเรื่องราวให้เหมือน ๆ กันนั้นได้ ที่ภูเก็ตนี่ก็จะมีพวกต่างชาติมาลงทุนค้าขายสร้างรีสอร์ทโรงแรมแห่แหนพวกต่างชาติมาทำลายวัฒนธรรมปู้ยี่ปู้ยำบนแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์นั้นได้ก็ยังเกิดทะเลพิโรธทำให้เกิดสึนามิให้เกิดความเสียหาย

ที่เชียงรายก็เช่นเดียวกัน นักลงทุนญี่ปุ่นมาร่วมลงทุนสมานฉันท์มีคนญี่ปุ่นมาอยู่เกือบ 1000 คนนั้นเห็นจะได้ และไม่รู้ว่าเขาดำเนินการอย่างไรกันที่จะทำสัญญาอะไรนั้นเราก็ไม่รู้นั้นได้ และก็อีกเช่นเดียวกันสึนามิอย่างไรแผ่นดินไหวก็จะเกิดเยี่ยงนั้นและที่สำคัญพวกบ้าตัณหากันทั้งนั้นที่อยู่อาศัยก็ให้สังวรณ์กายใจกันเอาไว้ให้จงดี และก็ให้คนมีศีลมีธรรมนี่ก็ให้อยู่ไกล ๆ คนประเภทนี้ให้จงได้ เพราะว่าแผ่นดินพิโรธอีกเช่นเดียวกันกับทะเลก็คงจะเฉกเช่นกันนั้นได้ แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์น๊ะใครทำร้ายผืนแผ่นดินไทยก็จะได้รับกรรมที่กระทำนั้นหนีไม่พ้นเวรกรรมนั้นไปได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #598 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 17:51 น »
 

q*061 คิดว่าเหล่าชาติตระกูลที่ทำร้ายประเทศไทยไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งไหนในทุกภาคส่วนของประเทศไทย ก็คงไม่มีความสุขนอนก็ทุกข์หาความสุขสงบให้กับตัวเองคงไม่ได้ เพราะว่าทั้งฟ้าฝนจะถล่มให้บ้านเรือนพังทลาย จะนอนก็หวั่นไหวไม่รู้ว่าแผ่นดินจะไหวกันเวลาไหน และนี่คือความทุกข์ที่ทับถมให้กับผืนแผ่นดินไทย ที่ธรรมชาติรู้ดีและก็คงจะต้องชดใช้หนี้กรรมที่กระทำต่อผืนแผ่นดินไทยนับแต่นี้เป็นต้นไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #599 เมื่อ: 15 พ.ค. 14, 21:57 น »
 

ต้องอดทนกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น...ให้มีสติ สมาธิมาปัญญาเกิด หวังว่าเทพเบื้องบนจะประทานสิ่งดีเข้ามาสู่ปชช.ในอีกไม่นานครับ..ผมหวังเป็นอย่างนั้นครับ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #600 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 09:03 น »
 

q*061การเมืองในประเทศไทยดูเหมือนจะประกอบไปด้วย กองกำลังทั้ง ๕ ฝ่าย และยังจะมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายอีกนั้นได้ ประเดประดังกันเข้ามาร่วมรบกันแย่งชิงอำนาจนั้นในการครอบครองประเทศไทย

ดูเหมือนจะเป็นการรบที่รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อต่าง ๆ รวมทั้งไทยที่จะประเคนใส่บนผืนแผ่นดินนี้ที่มี พระเจ้าแผ่นดิน ทรงปกปักรักษาตลอดมาในประเทศไทย บางครั้งเราควรจะตั้งคำถามกันในใจกันไหมที่เรามาทะเลาะกันนี่เคยมีความเกรงพระราชหฤทัยของพระองค์ท่านไหม หรือว่าเราทำกันถูกต้องกันแล้วบนแผ่นดินนี้ที่จะมาสู้รบกันโดยที่ยังมีพระมหากษัตริย์ที่พระองค์ยังดำรงพระอิสริยยศปกครองประเทศไทย แล้วสิ่งที่เรากำลังเล่นกันอยู่นี้คือ แย่งชิงอำนาจที่ก็ไม่ใช่ของใครทั้งสิ้นนั้นได้ อำนาจนี้สมควรจะต้องอยู่ที่ผู้ปกครองประเทศไทยนี้ไหมที่พระองค์ท่านมิได้กระทำความเดือดร้อนใจให้แก่ทุกคนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย มีแต่ที่พวกเราจะสร้างปัญหาโถมเข้าใส่ให้แก่ผืนแผ่นดินที่พระองค์ท่านทรงดูแลรักษาอยู่นั้นได้

หากเรามีสติที่จะคิดกันให้ดีเราสมควรที่จะคิดนึกให้ยาวไกลว่า การที่เราเอาอำนาจมาเป็นปัญหาในการทะเลาะวิวาทกันนี้น่ะมันผิดกันมาตั้งแต่ปี 2475 กันนั้นไหม เพราะคณะราษฏร์ในเวลานั้นได้ทรงยึดเอามาครอบครองนั้นแล้ววันนี้เป็นเยี่ยงใด สถาบันพระมหากษัตริย์ยังคงยืดหยัดที่จะสร้างความมั่นคงในประเทศไทย แล้วพวกเราล่ะเอาอำนาจมาละเลงเล่นเป็นปัญหาชาติอยู่ทุกวันนี้มันถูกต้องไหม และสมควรจะคืนพระราชอำนาจนี้ให้แก่พระมหากษัตริย์ของประเทศไทยดั่งเดิมไหม เพราะว่าปัจจุบันก็ไม่เห็นว่าจะสร้างปัญหาให้กับผู้ใด และยังทรงรอการแก้ไขปัญหาชาติที่ผิดพลาดมาตั้งแต่ปี 2475 นั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #601 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 09:30 น »
 

q*061 นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ก็ลงความเห็นคล้ายๆ กันว่า วิกฤติการเมืองบังกลาเทศวันนี้ ไม่ได้มีสาเหตุมาจากความแตกต่างเชิงอุดมการณ์ แต่เป็นความบาดหมางส่วนบุคคลของผู้นำทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่า

ข้อความข้างต้นที่เราอยากจะยกตัวอย่างปัญหาของการเลือกตั้งในบังคลาเทศที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงความเหมือนนั้นหรือคล้ายกันนั้นไหมในไทย ซึ่งเราจะต้องหาทางออกให้กับประเทศของเราให้จงได้ แต่เรามองว่าเป็นการบาดหมางระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่กันเสียมากกว่าในการสร้างชาติไทยให้วัฒนาถาวรในไทย เพราะเด็กรุ่นใหม่มักไม่ค่อยเชื่อฟังผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ที่จะทัดทานในการจะสร้างชาติให้มั่นคงนั้นควรจะทำกันอย่างไร และบัดนี้สิ่งที่เสียหายไปทั้งหมดทั้งมวลที่ประเทศไทยในเวลานี้คิดว่าเป็นการกระทำของเด็กกันไหม กับคำที่ว่า คบเด็กสร้างบ้าน คบหัวล้านสร้างเมืองนั้น ยังคงต้องฟังในการพัฒนาชาติไทย และวันนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วกันไหมว่าความเสียหายนั้นเกิดจากเด็กที่ทำพังหรือผู้ใหญ่ไม่ได้คำทัดทานกันนั้นได้ บ้านเมืองนี้บางทีก็ต้องรับฟังผู้ใหญ่กันบ้างก็คงจะดีน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ และก็เดินตามหลังผู้ใหญหมาไม่กัดหรอกน๊ะเรื่องนี้ยังพิสูจน์ให้เห็นนั้นได้ เมื่อก่อนเราเคยมีน้ำในเขื่อนภูมิพลเกือบร้อยเปอร์เซนต์แต่วันนี้ที่เห็นสี่สิบเปอร์เซนต์นี่คืออะไร เมื่อผู้นำทำผิดพลาดประชาชนก็ต้องแบกรับทุกข์เวทนากันไปตาม ๆ กัน เราจะให้เป็นไปเยี่ยงนั้นกันอีกไหม นี่คือสิ่งที่เราจะต้องคิดกันมากกว่าที่จะมานั่งเอาชนะคะคานกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #602 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 09:57 น »
 

q*061เราว่าน๊ะเรามาจัดลำดับความสำคัญกันในแต่ละฝ่ายว่าเราควรจะฟังแกนนำท่านใดที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่สุดที่เราจะรับฟังนั้นได้ การแยกกันทำงานดูเหมือนจะสร้างความแตกต่างไม่สอดคล้องกันนั้นได้ ต้องเรียงลำดับการรับฟังว่าในแกนนำมวลมหาประชาชนนั้นควรจะรับฟังใครกันในการตัดสินใจที่จะเดินหน้าให้บรรลุเป้าหมายในการเรียกคืนอำนาจมาไว้กับมวลมหาประชาชนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #603 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 11:53 น »
 

q*061คุณ destinygoal เราคิดไปไกลกว่านั้นคืออนาคตที่ประเทศไทยเราจะมีผู้สูงอายุอยู่เป็นจำนวนมากนั้นเราจะคิดอ่านกันอย่างไรที่จะสร้างสรรค์ชาติของเราให้ก้าวไปด้วยคนสองวัยที่จะต้องทำงานร่วมกันและจะต้องคิดอ่านให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั้นได้ นั่นก็คงจะเป็นผู้สูงวัยที่จะต้องยึดถือประวัติศาสตร์ชาติเอาไว้ในมือเพื่อจะชูให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นและเน้นในการคิดอ่านควบคู่ไปกับการบริหารประเทศให้เข้ากับยุคสมัย ซึ่งจะต้องไม่ให้ข้ามหน้าข้ามตากันเกินไปนั้นได้ ก็คงจะเป็นเสมือนความสมดุล ความพอเพียงที่จะต้องเรียบเรียงให้เป็นเรื่องที่จะต้องนำเสนอชิ้นงานขึ้นเป็นรูปร่างขึ้นมานั้นได้ ปัจจุบันให้ดูสถาปัตยกรรมในการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยก็เป็นเอกลักษณ์ของสี่เหลี่ยมเสียมากกว่าการตกแต่งลวดลายหน้าต่าง แบบสวยงามได้หดหายไป เอาความสะดวกเข้าว่าแต่ไร้ซึ่งสติปัญญาอันแท้จริงของช่างไทยที่จะออกแบบที่อยู่อาศัยที่จะให้เข้ากับวิถีไทย ให้ไปดูแบบบ้านทุกวันนี้ดูแล้วห่อเหี่ยวสิ้นดีไม่น่าอยู่แต่อย่างใด คงจะต้องมีการปฏิรูปกันยกใหญ่ ทุกเรื่องก็ว่าได้และก็ต้องอาศัยผู้นำที่สูงวัยที่จะต้องเป็นผู้ขัดเกลาตกแต่งให้เข้ากับวิถีไทย โดยมีคนรุ่นใหม่เป็นผู้นำเสนอและจะต้องให้คนสูงวัยเป็นผู้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือผู้นำที่เราอยากจะได้ในฐานะนายกรัฐมนตรีของไทยที่จะต้องทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่โดยใช้ประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ชาติไทยของเราขึ้นมาใหม่นี่คือวิสัยทัศน์ของเราไม่รู้ว่าจะเข้ากับสถานการณ์ในประเทศไทยในเวลานี้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #604 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:05 น »
 

q*061มองว่าปัจจุบันเราจะต้องมีผู้นำที่ชาวโลกจะต้องให้ความเกรงใจและให้ความเคารพนับถือในเรื่องการยึดถือความดีเป็นที่ตั้งในไทยที่จะต้องดำรงคงไว้และเป็นแบบอย่างในการที่จะให้คนรุ่นหลังก้าวเดินกันต่อไป เสมือนการมาตั้งรูปแบบงานปั้นสถาปัตยกรรมสร้างรากฐานประเทศไทยกันขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ได้มีการทำลายล้างไม่เหลือความสวยงามทิ้งเอาไว้แต่อย่างใด เราจะต้องหาผู้ที่ต่างชาติให้ความเกรงใจที่จะไม่ก้าวล่วงในอำนาจอธิปไตยของประเทศไทยเสมือนทุกวันนี้นั้นได้ เราควรจะยกย่องท่านใดให้เป็นผู้นำที่เป็นต้นแบบที่ดีนั้นเดินหน้ากันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปเล๊ย!.ซวด ซวด
เรทกระทู้
« ตอบ #605 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:40 น »
 

coco เรามวลมหาประชาชนเดินหน้ายึดอำนาจมาแล้วให้พระพุทธอิสระเป็นทัพหน้า กปปส.ทัพที่ ๒ คปท.ทัพที่ ๓ เดินทางถวายฏีกาคืนอำนาจให้แก่พระราชาปลอดภัยที่สุด ฟันธง! coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #606 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:42 น »
 

ผู้นำตอนนี้ต้องเป็นมืออาชีพที่จะเข้ามาแก้บัญหาทุกภาคส่วนให้ล่วงลุไปได้ เช่นต้องเก่งการเมือง เศษฐกิจ สังคม การบริหารโดยใช้คนให้ถูกกับงาน แก้ปัญหาชาวนา การขายข้าวให้กลับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ใหม่ ห้ามเอามือสมัครเล่นขึ้นมาบริหารเป็นอันขาด ปัญหาจะมีมากหลายเท่าตัวที่รอมืออาชีพมาแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ครับ ทุกองค์กรณ์ต้องจัดเตรียมมืออาชีพเข้าแก้ปัญหาโดยทันทีครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #607 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:54 น »
 

q*064 ท่านเปรม ติณสูลานนท์ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #608 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:56 น »
 

ผมว่า 2 คนนี้เป็นผู้มีชื่อเสียงและต่างประเทศเกรงใจและไม่มีธุรกิจอะไร คนที่จะมาเป็นผู้นำนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นมหาเศณษฐีมีเงหมื่นล้านพันล้าน ที่จะให้มาแก้ปัญหาของชาติอีก..เรามีบทเรียนมามากแล้ว...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 19:26 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นขั้นตอน
เรทกระทู้
« ตอบ #609 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:59 น »
 

q*061คุณ destinygoal ในเวลานี้เราต้องยึดเอาความมั่นคงในอำนาจเอาไว้ก่อน แล้วมืออาชีพมาทีหลัง ตอนนี้เสมือนช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อประเทศไทย ทำอำนาจให้ถูกต้องก่อนที่จะมอบให้แก่ผู้ใด ประชาชนจะต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้และคิดหาคนที่รักชาติบ้านเมืองเป็นที่ตั้งก่อนที่จะดำเนินการต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #610 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:02 น »
 

ยังมีอีกหลายท่านที่ยังแก้ปัญหาต่างๆได้ ....

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 19:27 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ผู้ใหญ่จัดการ!
เรทกระทู้
« ตอบ #611 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:03 น »
 

q*061คุณ destinygoal บ้านเมืองของเราปล่อยลิงวิ่งเพ่นพ่านไม่เอาไหน เป็นลิงหลอกเจ้าทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ต้องจับลิงเข้าคอกให้อยู่สงบนิ่งกันบ้าง ประชาชนจะสรรค์สร้างจับลิงพวกนี้ไปขังเอาไว้ และจะไม่ให้ออกมาเป็นลิงหลอกเจ้ากันอีกต่อไป เสมือนจับเด็กมัดมือมัดเท้าเพราะมันเล่นแต่เอาแต่เอาจนประเทศไม่เหลืออะไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #612 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:08 น »
 

มีคนสนใจเข้ามาอ่านกระทู้นี้ 1 หมื่น 5 พันกว่าครั้งแล้ว ฉนั้นการพูดคุยก็จะต้องรอบคอบคุยด้วยเหตุและผล เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้อื่นครับ...ที่จะนำความคิดนี้ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์หรือนำมาใช้ในอนาคตได้...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 19:28 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #613 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:13 น »
 

และคนรุ่นใหม่ที่จะมาเป็นผู้นำมารับการเรียนรู้งานจากมืออาชีพ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 19:28 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #614 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:17 น »
 

เมื่อสักครู่มีคนดูแค่หนึ่งมื่นสี่พันแปดร้อยกว่า ขณะนี้ผมคนเข้ามาอ่านร่วม 300 คน ในช่วงเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเอง และวันนี้ถึงเย็นอาจจะมีคนดูถึง 1 พันคนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บุกเดี่ยว!
เรทกระทู้
« ตอบ #615 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:17 น »
 

q*061 คุณ destinygoal กองทัพจะต้องเจอคู่ปรับเก่าตัวจริง เสียงจริง อีกครั้ง คราวนี้มาเดี่ยว ๆ ทั้งนั้นที่ไม่มีคนเสื้อแดงหนุนหลังแต่อย่างใด เพราะเข็ดแล้วในปี 2553 ตอนนี้มาเดี่ยวกันทั้งนั้นเรียงหน้าออกมากันนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #616 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:23 น »
 

q*061 คุณ destinygoal เราต้องฟื้นฟูประเทศกันขึ้นมาใหม่หลังจากที่ถูกทำลายไปหลายอย่างทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ ต้องตั้งลำเรือกันใหม่หมดกำหนดคนถือท้าย คนพาย จะต้องอยู่ในระเบียบวินัย และคงจะต้องออกกำหราบพวกที่ไม่ค่อยอยู่ในคราบของความเป็นไทยและชอบลอกเลียนแบบความคิดต่างชาติภาษานำมาทำลายบ้านเมืองตัวเองให้เสียหาย ต้องขันน๊อตกันใหม่หมด ชำระล้างเรือไทยทาสีปะผุใหม่หมดทั้งลำเรือนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #617 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 13:38 น »
 

cocoนายชวลิต สุธรรมวงศ์ เลขาธิการหอการค้า จ.เชียงราย กล่าวว่า สาเหตุที่คนญี่ปุ่นนิยมมาอยู่ที่เชียงรายเพราะสภาพอากาศดี ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ส่วนผู้คนก็ยิ้มแย้มแจ่มใสมีความปลอดภัย ขณะเดียวก็พบว่านอกจากคนญี่ปุ่นจะเข้าไปอยู่เชียงรายในฐานะคนสูงอายุหรือเพื่อการพักผ่อนแล้ว ยังพบว่ามีการทำธุรกิจด้วยโดยมีการปลูกข้าวญี่ปุ่นในหลายพื้นที่เพื่อการบริโภคกันกลุ่ม และส่งกลับไปจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย เพราะคุณภาพดินของเชียงรายค่อนข้างดี coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #618 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 15:09 น »
 

q*061คุณ destinygoal ความคิดเห็นของคุณก็ถูกต้อง แต่ตอนนี้คุณเห็นหรือยังว่าประเทศไทยมีแต่จะต้องใช้เงินอย่างมากมายเพื่อช่วยเหลือภัยพิบัติ ภัยแล้ง แต่ยังคิดที่จะเดินหน้าสร้างรถไฟฟ้ากันอีกหรือนั่นยังไม่รู้เลยว่าเชียงรายจะต้องซ่อมแซมกันถึงขนาดไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รัฐประสานเฉพาะกิจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #619 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 16:10 น »
 

q*061รู้สึกแม้วจะมีที่ปรึกษาดีรู้สึกตีรวนในเรื่องการตีความเพื่อเฟ้นหานายกรัฐมนตรีคนใหม่ จากที่ท่านได้นำรูปมาให้ชมนั้นต้องให้สมานฉันท์ทั้งในและนอกประเทศนั้นได้ ทุกท่านจะดีในเรื่องต่างประเทศแต่ภายในประเทศไม่รู้จะเข้าทางหรือไม่ ตอนนี้ที่เราคิดคืออยากจะจูนให้ติดในทุกฝ่ายที่จะนำเอาท่านรัฐบุรุษมาเป็นผู้นำในการบัญชาการรบในทุกด้านเพื่อให้บ้านเมืองตั้งลำกันใหม่ในการเดินหน้าเพื่อสร้างชาติให้ก้าวหน้าเดินไปได้ และมืออาชีพอาจจะไม่ต้องเป็นผู้นำแต่ต้องเสียสละถ้วนหน้ากันนั้นโดยที่ไม่คำนึงถึงตำแหน่งแต่อย่างใด ต้องร่วมมือกันในทุกด้านเก่งทางด้านไหนก็ต้องเข้ามาช่วยประเทศไทยด้วยมืออาชีพหาใช่แย่งชิงตำแหน่งนั้นคงไม่ใช่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนดีเดือด!
เรทกระทู้
« ตอบ #620 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 16:21 น »
 

q*061คุณ destinygoal ดูข่าวแล้วไม่สบายใจมีกองกำลังต่างชาติเขามาชลักลอบตัดไม้พยูน ลักลอบฆ่าสัตว์ป่า อะไรกันนี่ประเทศไทยแล้วภัยธรรมชาติที่เกิดรุนแรงนี่ไม่ใช่เพราะเหตุนี้เหรอ รัฐบาลที่ผ่านมายุ่งแต่เรื่องปัญหาเงินทอง ไม่มีใครสนใจในเรื่องที่กล่าวมา ตำรวจ ทหารอีกล่ะก็ยุ่งแต่เรื่องม๊อบ เราจะต้องรีบมีนายกที่อาจจะไม่ต้องมาจากการเลือกตั้งก็ได้ ปัญหาคือจะต้องรีบดับทุกข์เข็ญให้กับประชาชนไทยให้คลายจากทุกข์ยาก จากภัยแล้ง ปัญหาชาวนาที่ถึงฤดูที่จะปลูกข้าวแต่ยังไม่ได้รับเงิน ถึงมีเงินก็ไม่มีน้ำนี่คือปัญหาที่รอการแก้ไขในอนาคตข้างหน้า อยากจะบอกว่าจะไปฟังอ้ายพวกบ้าตัณหามันเยี่ยงใด เพราะมันไม่รับผิดชอบบ้านเมืองมาตั่งแต่ต้นแล้ว ยังจะไปรับฟังความคิดเห็นอะไรจากพวกนี้นั้นได้ มีแต่จะต้องรีบดำเนินการยึดทรัพย์ถึงแม้บ้านเมืองจะวิบัติเพราะต้องต่อสู้กับอ้ายสมัครพรรคพวกที่เอาแต่เงินแต่ไม่คิดถึงปัญหาบ้านเมืองกันเยี่ยงใด ประชาชนจัดการได้น๊ะอ้ายพวกนี้รับรองได้ มันเหลือจะอดแล้วที่จะต้องอดทนกับอ้ายพวกบ้าตัณหานี้กันต่อไป มันถึงเวลาล้างป่าช้าพวกผีบ้าซาตานที่คิดประหัตประหารประเทศไทย เอาไหมล่ะหากกำนันพูดให้จัดการกับอ้ายพวกบ้าพวกนี้รับรองว่าวิ่งหนีกันหางจุกตูดแน่ เพราะคนดีจะไม่ยอมพ่ายแพ้ที่จะหนีปัญหากับอ้ายพวกชั่วเหล่านี้หรอกหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวรกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #621 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 16:25 น »
 

q*061นายนิวัฒน์ฯเขาไปตรวจเยี่ยมที่เชียงรายพร้อมคณะก็ขอให้เขาไปอยู่รวมตัวกันที่นั่นเถิดน๊ะจะได้อยู่อย่างสุขสบายเห็นบอกว่าจะไปตั้งกองบัญชาการที่นั่นหากมีนายแม้วมาร่วมประชุมนั้นคิดแล้วกันว่าอาการสั่นสะเทือนนั้นมันจะเพิ่มระดับกันขนาดไหน เพราะเมื่อพวกนี้รวมกันเมื่อใดที่นั่นก็จะหนักแผ่นดินพิโรธหนักเข้าไปใหญ่ สงสารแต่ประชาชนที่ไม่ได้ร่วมสังคกรรมกับพวกเหล่านี้นั้นจะต้องมาร่วมรับเคราะห์กรรมกับพวกนี้ไปทั้งจังหวัดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนดีก็ช่วยไม่ได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #622 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 16:35 น »
 

q*061เราคิดว่าหากแม้วยังไม่หยุดที่จะคิดทำร้ายประเทศไทยและยังมีคนที่เชียงใหม่ร่วมมือกันอีกที่จะคิดร่วมมือกันโดยไม่คิดถึงภัยพิบัติที่อยู่ใกล้ตัวนั้นจะลงโทษทัณฑ์ตัวเองกันอย่างไร นี่คนภาคใต้เข้ามาช่วยเหลือประเทศไทย แต่ภาคเหนือกลับไม่รู้สึกตัวที่จะเดินหน้าท้าทาย ทำให้เราอดคิดถึงภัยธรรมชาติที่จะเกิดกับเชียงใหม่และเชียงรายนั้นไม่ได้ ไม่ได้คิดตอบแทนบุญคุณแผ่นดินกันเลย แล้วคิดหรือว่าแผ่นดินจะช่วยพยุงเกื้อหนุนให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัย ก็ให้คิดกันเถิดหนายังเดินหน้าทำร้ายประเทศที่ตัวเองอยู่อาศัย เวรกรรมมีจริงน๊ะแล้วที่ได้ยินคนดีที่กล่าวว่าจะเป็นเคราะห์ของแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เขาให้คนดีทำพิธี!
เรทกระทู้
« ตอบ #623 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 16:47 น »
 

q*061คุณรู้ไหม เชียงใหม่ และ เชียงราย จะได้รับเคราะห์กรรมจากการร่วมมือกันกระทำการก่อการร้ายต่อเมืองหลวงของประเทศไทยเรากันขนาดไหน เตรียมเงินเอาไว้ช่วยเหลือกันเอาไว้เถิด และคิดว่าใครเขาจะมีน้ำใจช่วยเหลือกันนั้นไหม เพราะที่ผ่านมาได้สร้างปัญหาให้กับประเทศและประชาชนเขาเดือดร้อนกันขนาดไหน ยิ่งเข้าทำพิธีในวันฉัตรมงคลนั้นยิ่งเป็นการเร่งกรรมให้เร็วขึ้นเท่านั้นจะบอกให้แล้วคิดสิว่าใครที่เข้าไปทำพิธีในวันนั้นก็ไม่ใช่คนที่เป็นอดีตนายกไหมนั่นเคยคิดกันบ้างไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันกลับกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #624 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 17:01 น »
 

q*061ก็คิดดูแล้วกันมีแต่มวลมหาประชาชนจะต้องวิ่งไล่จับโจรแต่โจรกลับมาวิ่งไล่จับคนดี นี่แหละที่ประเทศไทย ขอให้คนดีรวมพลังกันเอาไว้และคนมีธงอยู่ในใจกันแล้วว่าคนชั่วไม่ดีมีใครบ้างก็คงจะรู้ดี วิ่งจับโจรกันก็ดีเหมือนกันน๊ะจะได้เลิกฮึกเหิมกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #625 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 17:11 น »
 

q*061อ้ายเหลี่ยมมันคงยังไม่หยุดหรอกเพราะว่ายังมีทองของหลวงตามหาบัวอยู่ในคลังหลวงอีกมากที่มันยังต้องดำเนินการฟาดเงินก้อนนี้กันต่อไป ลงทุนซื้อเสียงวุฒิสภาเพื่อหวังกำไรทองหลวงตาในโอกาสข้างหน้าที่จะคิดได้

ถึงเวลาแล้วแหละน๊ะหากว่าอยากจะเอาทองหลวงตามหาบัวนั้นไซร้ เพราะสิ่งที่ท่านทำนายกำลังเป็นจริงขึ้นมาแล้วคือ ธรณีสูบ นั้นคงจะจริงกระมังเท่าที่เห็นในอนาคตข้างหน้านั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชั่วทั้งกายใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #626 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 17:26 น »
 

q*061การกระทำของตำรวจในครั้งนี้ทำให้เรานึกถึงประชาชนที่เขาเหลืออดนี่เขาถือสากตำข้าวกันคนละอันวิ่งไล่ตีพวกนี้นั้นจะทำกันอย่างไร อ้ายเหลี่ยมทำผิดอย่างมหันต์นี่คือแผ่นดินของคนดีที่เขาอยากจะอยู่กันอย่างสงบแต่แทนที่จะได้รับคำสั่งที่ทำให้ประชาชนเขามีความสุขนั้นได้ แต่อ้ายเหลี่ยมไม่เคยคิดสั่งการในการสร้างความสุขให้กับประชาชนแต่อย่างใด ไปรับสั่งอ้ายพวกบ้าคลั่งอำนาจเพื่อให้ตัวเองกลับมาเป็นใหญ่แล้วอยากจะพ่วงอำนาจวาสนาอ้ายเหลี่ยมบ้าตัณหากระนั้นหรือคิดผิดอย่างมากมาย คนอย่างอ้ายเหลี่ยมผืนแผ่นดินนี้ไม่ต้อนรับกลับเป็นแน่แท้ มันกลับมาได้แต่มันไม่กล้าเพราะมันกลัวว่าคนที่เกลียดมันนั้นจะฆ่ามันเสียมากกว่านั้นได้ ถึงเข้ามาก็ไม่มีความปลอดภัย อ้ายเหลี่ยมนี่แหละเวรกรรมที่ทำเอาไว้กับผืนแผ่นดินไทย คนรอบกายเขารักเงินของมึนเท่านั้นแต่หากไม่มีเงินนั้นก็เสมือนสุนัขตัวหนึ่งเท่านั้นที่จะคิดสรรค์ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม้วตัวร้าย!
เรทกระทู้
« ตอบ #627 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 17:36 น »
 

q*061เงินทองที่โกงบ้านเมืองทั้งพี่ทั้งน้องสนองตัณหาชาติตระกูลตัวเองกันเอาไว้ คงจะต้องเรียกคืนกลับท้องพระคลังของไทยให้แม้วกลับไปอยู่ในสภาพเดิมก่อนที่จะร่ำรวยด้วยเงินตราที่ได้จากการขายโทรคมนาคมนั้น แม้วตายไปนั้นคงเอาอะไรไปไม่ได้ แต่ที่แม้วทำบ้านเมืองอยู่ขณะนี้เป็นการสร้างเวรกรรมต่อไม่ต้ดเวรตัดกรรมไปนั้นได้ แม้วถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะลงทัณฑ์ด้วยเวรกรรมที่กระทำเอาไว้ทั้งพรรคพวกบริวารเมื่อแม้วถูกประหารด้วยเวรกรรมพวกนี้นั้นเขาจะอยู่กันอย่างไร แล้วพวกบริวารก็ไม่คิดกันได้หรอกหนายังไม่คิดกลับใจ ก็ขอให้ไปรวมกันในทางชั่วนั้นให้รวมตัวกันอย่างสามัคคีนั้นให้จงได้ และเตรียมพร้อมสู้กับพวกคนดีที่เขาก็ไม่ยอมเหมือนกันที่จะให้ความชั่วนี้ฝังอยู่บนผืนแผ่นดินไทยชนิดที่จะต้องร่วมมือกันเช่นกันที่จะชำระล้างความชั่วนี้ให้หมดไปนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แผ่นดินยังเกลียด!
เรทกระทู้
« ตอบ #628 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 17:54 น »
 

q*061แม้วรู้สึกอย่างไรไหมที่มีประชาชนเขาไปขอกำนันสุเทพถ่ายรูปนั้นด้วยมือถือที่แม้วนำเข้ามาทำกำไรและก็ทำคนไม่ดีพร้อมกันไปในตัวนั้นได้ ความรักที่ประชาชนควรจะมอบให้แม้วมากกว่ากำนันสุเทพน๊ะที่จะคิดได้ เพราะแม้วทำประโยชน์ให้กับประเทศไทย แต่แม้วก็ทำอย่างไม่มีความจริงใจไม่มีความรักที่จะมอบให้แก่ผืนแผ่นดินไทย แม้วลงทุนเพื่อที่จะมุ่งหวังกำไร และก็คิดไม่หยุดยั้งคิดแม้กระทั่งเหิมเกริมอยากจะครองตำแหน่งเจ้าของประเทศไทย แม้วเคยมองตัวเองไหมว่าเป็นใครมีวาสนาเพียงไหนที่อยากจะได้ตำแหน่งนี้นั้นได้ เพียงแค่เป็นเพื่อนสมัยเรียนกับประธานาธิบดีอเมริกาแต่คิดเหิมเกริมไปกว่าที่เป็นอยู่นั้นได้ อย่างนี้เขาเรียกว่า กร่าง เหิมเกริม เข้าใจไหม ไม่รู้สึกสำนึกตัวเองว่าตัวเองเป็นใคร ใหญ่กว่าความดีกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม อยากจะบอกว่าใหญ่ในทางที่ชั่ว และด้อยค่าในทางที่ดีนั้นหนาไม่เหลือคุณค่าในความเป็นคนเลยจะบอกเอาไว้ให้

ขอพบกันเพียงชาตินี้เถิดหนาคนที่บาปหนาอย่างหาที่สำนึกผิดไม่ ผิดแค่ตัวเองยังไม่ว่ายังให้น้องให้ลูกคิดผิดตามตัวเองที่ว่าด้วยทฤษฏีชั่วนั้นได้ ไม่มีใครเขาอยากจะอยู่ใกล้ แม้แผ่นดินนี้เพียงแม้วเข้ามาอยู่ใกล้แผ่นดินก็พิโรธโกรธจนแผ่นดินไหวไปทั้งภาคเหนือนั้นให้เข้าใจ เพราะแผ่นดินพิโรธโกรธเกลี่ยดคนอย่างแม้วนั่นไงถึงสั่นไหวให้รับรู้กันทั้งภาคเหนือนั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลากยาวปท.!
เรทกระทู้
« ตอบ #629 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 18:25 น »
 

q*061ก็ยังอึมครึมหาข้อยุติไม่ได้ นี่แหละคือปัญหาที่จะต้องค้างคาต่อไป เหตุใดจะต้องไปฟังคนที่ไม่เคยรับผิดชอบบ้านเมืองนี้นั้นได้ แล้วจะต้องไปรอคอยอะไร บอกแล้วว่ามวลมหาประชาชนจะต้องทำเองถึงจะได้ ในเวลานี้ไม่มีใครที่จะช่วยเหลือบ้านเมืองได้เท่ากับประชาชนเท่านั้น ใครรักบ้านเมืองนั้นก็รู้อยู่แก่ใจ รอคอยรับฟังคนที่ไม่รักชาตินี่น่ะหรือถามหน่อยแม้นสักวินาทีก็รอไมได้โว๊ย!@ จะบอกเอาไว้ให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม