หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครื่องบินกองทัพออสเตรเลีย เข้าถึงพื้นที่พบวัตถุปริศนาแล้ว ...  (อ่าน 55512 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 06:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครื่องบินกองทัพออสเตรเลีย เข้าถึงพื้นที่พบวัตถุปริศนาแล้ว

เครื่องบินกองทัพออสเตรเลีย เข้าถึงพื้นที่พบวัตถุปริศนาแล้ว
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก @yoware


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เรือลาดตระเวน 3 ลำของจีน เดินทางถึงออสเตรเลีย รอรับคำสั่งเข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา MH370 แล้ว ด้านเครื่องบิน พี-3 โอไรออน ของออสเตรเลียเข้าถึงพื้นที่พบวัตถุปริศนาแล้ว แต่ไม่ยืนยันเป็นชิ้นส่วนจาก MH370

วันที่ 23 มีนาคม 2557 เว็บไซต์กัล์ฟนิวส์ มีรายงานว่า เรือลาดตระเวน 3 ลำของจีน ซึ่ง 1 ในนั้นคือเรือเสี่ยวหลง ที่มีเครื่องตัดน้ำแข็งด้วย เดินทางไปจอดรออยู่ที่ท่าเรือในเมืองเพิร์ธ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของออสเตรเลียแล้ว เพื่อรอรับคำสั่งในการออกไปช่วยค้นหาเบาะแสเกี่ยวกับ เครื่องบิน MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส

ขณะที่สำนักงานความปลอดภัยทางทะเลของออสเตรเลีย (แอมซา) แจ้งความคืบหน้าของภารกิจการเก็บชิ้นส่วนปริศนา 2 ชิ้นที่ลอยอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย โดยสงสัยว่าอาจเป็นชิ้นส่วนของ MH370 โดยระบุว่า เครื่องบินปราบเรือดำน้ำ พี-3 โอไรออน ของกองทัพออสเตรเลียลำหนึ่ง สามารถเดินทางเข้าไปถึงบริเวณที่ดาวเทียมระบุพิกัดการพบชิ้นส่วนแล้ว โดยเครื่องบินจะใช้เวลาสำรวจชิ้นส่วนและบริเวณดังกล่าวราว 2-3 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตาม ยังมีความเป็นไปได้ว่าชิ้นส่วนปริศนาทั้ง 2 ชิ้น ที่มีความยาว 24 เมตร และ 5 เมตรตามลำดับ อาจไม่ใช่ชิ้นส่วนของ MH370 แต่เป็นเพียงชิ้นส่วนจากเรือบรรทุกสินค้า หรือขยะในมหาสมุทรเท่านั้น นอกจากนี้ นักสมุทรศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ ของซิดนีย์ ยังเริ่มแสดงความหวั่นเกรงว่า ชิ้นส่วนที่พบอาจลอยออกไปไกลจากตำแหน่งเดิม เนื่องจากกระแสลมและกระแสน้ำในบริเวณนั้นมีความรุนแรงมาก

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายโทนี่ แอบบอตต์ นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ได้ออกมาประกาศก่อนกาค้นพบชิ้นส่วนทั้ง 2 นี้ว่า ปฏิบัติการค้นหาอาจกินระยะเวลานาน เพราะเป็นการค้นหาในพื้นที่ห่างไกลมาก แต่จะยังดำเนินการค้นหาต่อไปจนกว่าจะมั่นใจกว่าการค้นหานั้นไม่เกิดประโยชน์เพิ่มเติม และหากมีบางสิ่งถูกค้นพบเขามั่นใจว่าความพยายามนี้จะทำให้หา MH370 พบอย่างแน่นอน

อนึ่ง นอกจากจีนที่ส่งเครื่องบินและเรือลาดตระเวนมาเข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา MH370 นี้แล้ว ทางญี่ปุ่นก็ได้ร่วมส่งเครื่องบินและเรือลาดตระเวนมาร่วมการค้นด้วยเช่นกัน พร้อมด้วยอินเดียที่ส่งเครื่องบิน พี-8ไอ และเรือรบ 4 ลำมายังทะเลอันดามัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดาวเทียมฝรั่งเศส พบวัตถุประหลาด คาดอาจเป็นชิ้นส่วน MH370
มาเลเซีย แอร์ไลน์ส

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก malaysiaairlines.com


ดาวเทียมของฝรั่งเศส พบวัตถุประหลาดทางใต้ของจุดที่ค้นหาเครื่องบิน อาจโยง MH370

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2557 สำนักข่าวเอ็นบีซี รายงานว่า ประเทศฝรั่งเศส ได้แสดงภาพถ่ายดาวเทียม ที่อาจจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH370 ที่หายไป

ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมของมาเลเซีย แถลงว่า ในเช้าวันนี้ ทางมาเลเซียได้รับภาพถ่ายดาวเทียมจากเจ้าหน้าที่ของฝรั่งเศส ที่อาจจะเป็นวัตถุจากเครื่องบิน MH370 โดยภาพนี้อยู่ทางใต้ของจุดที่ค้นหาเครื่องบินและบริเวณโดยรอบ ซึ่งมาเลเซียเองก็ได้นำภาพนี้ไปเชื่อมโยงกับภาพที่ทางศูนย์กู้ภัยของออสเตรเลียให้มา

อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพถ่ายทางเดียวเทียมดังกล่าว แต่ทางหน่วยงานด้านการรักษาความปลอดภัยทางน้ำของออสเตรเลียเผยว่า อีกไม่นานทางมาเลเซียต้องปล่อยภาพนี้ออกมาอย่างแน่นอน

ด้านการค้นหาเครื่องบิน MH370 ยังคงดำเนินต่อไป โดยโฟกัสไปที่ จุด 2 จุดในรัศมี 1,500 ไมล์จากทางตะวันตกเฉียงใต้จากเมืองเพิร์ธ เพื่อค้นหาวัตถุประหลาดที่ทางจีนให้แจ้งข้อมูลมา รวมถึงวัตถุอื่น ๆ รวมทั้งเศษไม้ที่มีเครื่องบินลำหนึ่งค้นพบเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วย


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาเลเซียพบ กัปตัน MH370 คุยกับสตรีลึกลับก่อนนำเครื่องขึ้น

กัปตัน ซาฮารี อาเหม็ด ซาห์
กัปตัน ซาฮารี อาเหม็ด ซาห์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Zaharie Ahmad Shah

มาเลเซีย ตรวจพบว่ากัปตันของเที่ยวบิน MH370 ได้โทรศัพท์คุยกับสตรีลึกลับที่ลงทะเบียนเบอร์โทรด้วยชื่อปลอม เป็นเวลาสั้น ๆ ก่อนนำ MH370 ขึ้นบิน เร่งสอบสวนภรรยานักบินทันที

วันที่ 22 มีนาคม 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ มีรายงานว่า ฝ่ายสืบสวนของมาเลเซีย ตรวจพบว่ากัปตัน ซาฮารี อาเหม็ด ซาห์ วัย 53 ปี นักบินของเที่ยวบิน MH370 สายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่หายสาบสูญไปนั้น ได้โทรศัพท์คุยกับสตรีลึกลับ เป็นเวลาสั้น ๆ เพียง 2 นาที ก่อนที่จะนำเครื่อง MH370 ขึ้นบินจากท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ในชั่วโมงต่อมา และจากการตรวจสอบยังพบว่าคู่สนทนาของกัปตันนั้นได้ใช้หมายเลขที่ขึ้นทะเบียนภายใต้ชื่อปลอม

ตามรายงานระบุว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่ซื้อซิมการ์ดแบบเติมเงินจากมาเลเซีย จะต้องมีการลงทะเบียนโดยใช้หมายเลขประจำตัวประชาชนหรือหมายเลขหนังสือเดินทาง อันเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการเพื่อให้สามารถติดตามตัวเจ้าของหมายเลขได้ นับจากครั้งที่เกิดเหตุการณ์ 9/11 แต่เจ้าของหมายเลขที่สนทนากับกัปตันซาฮารี ได้ใช้ชื่อปลอมของผู้หญิงคนหนึ่งในการลงทะเบียน เพื่อซื้อซิมการ์ดไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

จากการค้นพบนี้ ก่อให้เกิดความกังวลว่ากัปตันของ MH370 จะมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ที่สมาชิกมักจะใช้ซิมการ์ดที่ไม่สามารถติดตามตัวได้เช่นนี้ และนั่นทำให้เจ้าหน้าที่สืบสวนของมาเลเซียเตรียมพร้อมแล้วที่จะเริ่มการสอบสวน นางไฟซาห์ คาน ภรรยาของกัปตันซาฮารี ในเรื่องรายละเอียดของพฤติกรรมและสภาพจิตใจของกัปตันซาฮารีในวันที่เกิดเหตุ

ด้วยเหตุผลด้านวัฒนธรรมของมาเลีเซีย ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่เริ่มกระบวนการสอบสวนภรรยาของนักบินอย่างจริงจัง หลังเธอต้องเผชิญกับความสูญเสียและอาจเกิดความเครียดหากเข้าสู่กระบวนการสอบสวน แต่เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ทำงานร่วมกับตำรวจมาเลเซียได้กดดันให้เริ่มกระบวนการสอบสวนนางไฟซาห์ในทันที เพราะอาจอาจเป็นปมสำคัญที่ทำให้เจ้าหน้าที่ทราบรายละเอียดด้านสภาพจิตใจของกัปตันซาฮารีในวันที่เขานำเครื่อง MH370 ขึ้นบิน

ตามรายงานยังระบุว่า ฝ่ายสืบสวนมาเลเซียได้ค้นพบคู่สายลึกลับของกัปตันซาฮารี หลังเริ่มตรวจสอบบันทึกการสนทนาทางโทรศัพท์ของนักบินและนักบินผู้ช่วยของ MH370 และยังมุ่งมั่นที่จะควานหาตัวตนที่แท้จริงของคู่สายลึกลับนี้ เพื่อนำตัวมาสอบสวนต่อไป อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความกังวลที่ซิมการ์ดถูกลงทะเบียนโดยข้อมูลปลอม แต่มันก็อาจจะไม่เกี่ยวข้อมูลเชื่อมโยงกับการก่ออาชญากรรมหรือก่อการร้ายก็เป็นได้


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้ากว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข่าวนี้น่าจะเกิดกับประเทศไทย แต่มิใช่เครื่องบินหาย แต่มีการหายตัวไปของเหล่าบรรดาคนที่สร้างปัญหาในเมืองไทย คงไม่ต้องค้นหาอย่างเครื่องบินลำนี้ที่ว่านี้ก็ได้ คงจะมีความสุขอย่างมากมายและคิดว่าคงไม่มีชาติใดที่จะเข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาแต่ประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 20:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาธุ...สาธุ...สาธุ...เป็นไปตามคห.ที่ 3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยายฉิม
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 เม.ย. 14, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพราะมีอำนาจมีดหนุนไง มันถึงได้แกร่ง วางอำนาจเหนือรัฐธรรมนูญเสียขนาดนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แล้ว ปริศนา ออส 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม