หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปริศนาการหายไปของเครื่องบิน MH370 จากมุมมองประภัสสร เสวิกุล  (อ่าน 172 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 19:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปริศนาการหายไปของเครื่องบิน MH370 จากมุมมองประภัสสร เสวิกุลหลังจากกลายเป็นข่าวปริศนาการหายไปของเครื่องบิน #MH370 มาเลเซียแอร์ไลนส์ วันอาทิตย์ที่ 16 มี.ค.รายการอุษาคเนย์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับอ.ประภัสสร เสวิกุล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2554

โดยอ.ประภัสสร สันนิษฐานและเสนอมุมมองในฐานะอดีตนักการทูต ว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองเคยพูดไว้แล้วว่า เหตุการณ์นี้ หากเป็นการก่อการร้ายและให้เครื่องบินตก ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เพราะมาเลเซียไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร และไม่ได้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่ที่น่าสงสัยคือ เครื่องบินลำนั้นมีคนจีนอยู่จำนวนมาก ซึ่งทางการจีนได้ออกมาตำหนิมาเลเซียตั้งแต่แรก ว่ามาเลเซียล่าช้าในการสืบค้น

อ.ประภัสสร อธิบายต่อไปอีกว่า ตอนแรกๆ มาเลเซียนิ่งอยู่เหมือนกำลังรออะไรสักอย่าง กระทั่งระยะต่อมามีการนำเสนอข่าวว่า เครื่องบินยังพอมีน้ำมันเหลือบินไปที่อื่นได้ ไปได้ ไปถึงมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเป้าหมายก็น่าจะเป็นในเอเชียกลาง ซึ่งเมื่อโยนถึงตรงนี้ ก็มาดูว่า ประเทศที่มีปัญหากับเอเชียกลางขณะนี้คือ จีน เพราะมณฑลซินเจียงของจีนติดกับประเทศ คาซัคสถาน เตอร์กิสถาน อัฟกานิสถาน ปากีสถาน และมีปัญหาภายในของจีน ของชนเผ่าอุยกูร์สืบเนื่องมานานแล้ว

สำหรับชนเผ่าอุยกูร์ อ.ประภัสสร อธิบายอีกว่า เป็นชนพื้นเมืองเก่าแก่ อยู่ตรงนั้น มีความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศใกล้เคียง มีวัฒนธรรม มีภาษา มีศาสนาที่แตกต่างจากคนจีน ถึงแม้จีนจะปกครองอุยกูร์มานานพันปี แต่ไม่ได้ทำให้อุยกูร์กลายเป็นจีนได้ ด้วยระยะทางห่างกันเป็นพันกิโลเมตร อุยกูร์ห่างจากปักกิ่ง 4 พันกิโลเมตร มีพื้นที่ 1,660,000 ตารางกิโลเมตร ถือว่าใหญ่เป็นอันดับ 1 ใน 6 ของประเทศจีน ปัญหาเมื่อสมัยเหมาเจ๋อตุงเข้ายึดแผ่นดินจีน ก็ส่งทหารเข้าไปที่อุยกูร์เพื่อให้คนอุยกูร์เลิกนับถือศาสนาอิสลาม ให้นับถือเหมาเจ๋อตุง โดยมีการทำลายมัสยิด สังหารคนอุยกูร์เป็นแสนคน แต่ก็ไม่สามารถทำให้คนอุยกูร์อ่อนน้อมต่อจีนได้ มีการส่งคนจีนอพยพเข้าไปอยู่ในอุยกูร์ ในปี 2499 อุยกูร์มีคนจีนอยู่ 4 แสนคนกระทั่งปัจจุบันมีคนจีนในอุยกูร์ประมาณ 7.6 แสนคน เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการกลืนชาติ เมื่อจีนเห็นว่าทำอย่างนี้ไม่สำเร็จ ก็เปลี่ยนนโยบาย ยอมให้อุยกูร์นับถือศาสนาอิสลามได้ แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นเพราะปัญหาใหญ่คือเรื่องของความยากจน

โดยเมื่อแบ่งปัญหาของอุยกูร์กับจีนได้ 3-4 ประเด็นด้วยกัน คือ 1.เรื่องศาสนา 2.วัฒนธรรม 3.เศรษฐกิจ เพราะคนอุยกูร์จะอยู่กระจัดกระจาย ใช้ชีวิตอย่างที่เคยเป็นมา นำไปสู่ความยากจน 4.นโยบายของจีนต่ออุยกูร์ ตอนแรกที่ใช้นโยบายแข็งกร้าว ปราบและกดขี่มากมาย เมื่อเศรษฐกิจของจีนโตขึ้นอย่างทุกวันนี้ อัตราความเจริญของเมืองใหญ่ๆ ริมทะเลแถวเซียงไฮ้ กับอุยกูร์ห่างกันมากมีช่องว่างเกิดขึ้นมาก รายได้ของคนเซียงไฮ้ดีกว่าคนอุยกูร์ถึง 10 เท่า ฉะนั้นคนอุยกูร์ก็อยากจะออกจากซินเจียงไปทำงานตามเขตที่มีความเจริญเพื่อหารายได้เพิ่ม แต่เอกชนของจีนตั้งข้อสังเกตโดยจะจ่ายเงินคนจีนมากกว่าคนอุยกูร์หรือก็ไม่รับคนอุยกูร์เลย ถึงขนาดติดป้ายหน้าโรงงานว่าไม่รับคนอุยกูร์ เพราะกลัวเรื่องศาสนา และความคิด และความแตกต่าง

อ.ประภัสสร เล่าอีกว่า ล่าสุดมีขบวนการหนึ่งเกิดขึ้นคือ เตอร์กิสถานตะวันออก เพื่อแบ่งแยกซินเจียงเป็นรัฐอิสระ ซึ่งขบวนการนี้ก็ถูกกล่าวหาว่ามีบทบาทในการก่อการร้าย ที่ประตูเทียนอันเหมิน มีการวางระเบิด ก็มีการกล่าวหาว่าเป็นคนอุยกูร์ ต่อมาเกิดการจลาจลในหมู่คนอุยกูร์ รัฐบาลก็ส่งคนเข้าไปปราบ ทำให้มีคนเสียชีวิตหลายร้อยคน เชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้ความคิดแบ่งแยกดินแดนของคนอุยกูร์มีเพิ่มมากขึ้น ต่อมาคนอุยกูร์ก็ลักลอบเข้าไปมาเลเซีย เมื่อเร็วๆ นี้ก็จับได้ 200 กว่าคน ซึ่งขณะนี้มาเลเซียก็เหมือนเป็นที่พักของคนต่างศาสนา คือคนที่นับถืออิสลามแล้วอยู่ที่ประเทศนั้นไม่ได้ ก็หนีมาอยู่มาเลเซีย อย่าง โรฮิญาในพม่า ก็น่าเชื่อได้ว่า คนอุยกูร์ที่อยู่ในมาเลเซียก่อนหน้านี้ จะมีแผนการอะไร นำเครื่องบินที่มีคนจีนจะไปปักกิ่งไปที่ใดที่หนึ่ง เพื่อมีการต่อรองในอนาคตกับรัฐบาลจีน และในเครื่องบินนี้ อาจจะมีคนสำคัญอยู่ด้วย จึงเชื่อได้ว่า ขบวนการแบ่งแยกดินแดนของอุยกูร์ จะมีส่วนในประเด็นนี้

"ส่วนตัวก็ยังสงสัยว่า เครื่องบินจะบินผ่านน่านฟ้าประเทศอื่นๆ ได้อย่างไร ธรรมดาจะต้องมีการขออนุญาตก่อนจึงจะบินผ่านไปได้ อยู่ๆ บินไปดุ่ยๆ ก็ถูกยิง ไม่แน่ใจ มันต้องมีอะไรที่มากกว่านี้ ต้องลึกกว่านี้ เพราะขบวนการแบ่งแยกดินแดนเตอร์กิสถานของซินเจียง ก็มีคำสนับสนุนจากประเทศที่อยู่รอบข้าง รวมถึงรัสเซีย และประเทศในตะวันออกกลาง การจะบินผ่านเข้าไปในเอเชียกลาง ก็ต้องผ่านตะวันออกกลางไปก่อน ซึ่งประเทศอื่นก็ต้องให้ความร่วมมือในการบินเข้าไป และที่แปลกคือไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นผู้ทำการครั้งนี้ อีก 2-3 วัน น่าจะชัดเจนกว่านี้ เพราะการจะนำคนจำนวนมากบนเครื่องบินไปไว้ที่ไหน น่าสนใจมาก" อ.ประภัสสร ตั้งข้อสังเกตไว้

เรื่อง : อริสรา ประดิษฐสุวรรณ

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 20:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย พบวัตถุต้องสงสัย คาดเป็นของ MH370 ที่หายไป

เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย พบวัตถุที่คาดว่าน่าจะเป็นของเครื่องบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ที่หายไปนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย นายโทนี่ แอ๊บบอท ได้รับรายงานจากกกองทัพอากาศของตนว่า เจ้าหน้าที่ได้พบวัตถุบางอย่างระหว่างการค้นหา เครื่องบิน MH370 วัตถุดังกล่าวพบทางตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากเมืองเพิร์ท 2,500 กิโลเมตร นายแอ๊บบอท กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่เข้าใกล้ความหวังที่จะค้นพบเครื่องบินที่หายไปและได้สั่งการให้กู้วัตถุดังกล่าวขึ้นมา และคาดหวังงว่าจะเป็นของเครื่องบิน MH370 ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะทำให้ทราบชะตากรรมของลูกเรือทั้งหมด

ขณะที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่งของมาเลเซีย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย รับโทรศัพท์รายงาน เรื่องดังกล่าวจาก นายโทนี่ แอ๊บบอท แล้ว แต่การค้นหายังดำเนินต่อไป ซึ่งทางการจีน จะส่งเรือมาช่วยค้นหาคาดว่าจะมาถึงในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้เครื่องบินของญี่ปุ่น และ UAE ได้ออกเดินทางสู่ทางภาคใต้ เพื่อค้นหาร่วมกัน


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 22:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปัญหาเพียบ! สายการบินมาเลย์ชนฝูงนกกระจกแตก ไฟฟ้าขัดข้องสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ว่า เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ เอ็มเอช 114 บรรทุกผู้โดยสารพร้อมนักบินและลูกเรือรวม 180 คน จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ไปยังกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงเนปาล บินชนฝูงนกเป็ดน้ำขนาดใหญ่กลางอากาศ ขณะเตรียมร่อนลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน เมื่อคืนวันศุกร์ การชนทำให้กระจกครอบไฟส่องลงจอดหน้าห้องนักบินแตก แต่เครื่องบินสามารถลงจอดได้โดยปลอดภัย และไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

นายราทิช จันทรา ลาล สุมาน ผอ.สำนักงานการบินพลเรือนเนปาล กล่าวว่า เครื่องบินบินชนฝูงนกถือเป็นปัญหาปกติ ที่สนามบินตรีภูวัน ซึ่งล้อมรอบไปด้วยป่าเขา รายงานของหนังสือพิมพ์กาฐมาณฑุ โพสต์ ของเนปาล ระบุว่า นักบินเที่ยวบิน เอ็มเอช 114 ไม่ได้แจ้งเหตุที่เกิดขึ้นในทันที ต่อเจ้าหน้าที่หอควบคุมการจราจรทางอากาศ (เอทีซี) โดยได้แจ้งหลังจากรายงานต่อเจ้าหน้าที่สนามบินว่า "สงสัยจะบินชนฝูงนก"

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เที่ยวบินดังกล่าวต้องยกเลิกเที่ยวบินขากลับไปกัวลาลัมเปอร์ จนกระทั่งเครื่องบินซ่อมแซมกระจกเสร็จเรียบร้อย จึงออกเดินทางกลับสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ได้

นอกจากนี้ (24 มี.ค.) มีรายงานอีกว่า เกิดเหตุเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ลงจอดฉุกเฉินบริเวณสนามบินนานาชาติฮ่องกงเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเนื่องด้วยเหตุระบบไฟขัดข้องโดยผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย

สำหรับเครื่องเกิดเหตุเป็นเครื่องแอร์บัสรุ่น A330-300 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH066 บินในเส้นทางระหว่างกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย กับกรุงโซลของเกาหลีใต้ มีผู้โดยสารทั้งหมด 271 คน

มาเลเซียแอร์ไลน์สเปิดเผยว่า เครื่องมีปัญหาระบบไฟฟ้าในส่วนเครื่องยนต์ ซึ่งมีหน้าที่จ่ายไฟหลัก โดยต้องเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าจากระบบจ่ายไปสำรองแทน ขณะที่ผู้โดยสารทั้งหมด สายการบินได้เปลี่ยนเที่ยวบินเพื่อให้เดินทางต่อไปยังกรุงโซลแล้ว

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 มี.ค. 14, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกฯมาเลย์แถลงดาวเทียมอังกฤษพบเที่ยวบิน MH370 ตกลงตอนใต้มหาสมุทรอินเดีย(24 มี.ค.) นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จัดการแถลงข่าวเมื่อเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับ 21.00 น. ตามเวลาไทย ยืนยันว่าได้รับข้อมูลการวิเคราะห์ข้อมูลดาวเทียมอิมาร์แซท จากหน่วยงานวิเคราะห์อุบัติเหตุ ของสหราชอาณาจักร ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งชี้ให้เห็นว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 บินไปตามเส้นทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และตำแหน่งสุดท้ายที่ดาวเทียมสามารถตรวจจับได้ คือกลางมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันตกของเมืองเพิร์ทของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผืนทะเลที่ห่างไกล และไม่มีร่องรอยของการร่อนลงจอดในเกาะแห่งใด ดังนั้นจึงเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ตกลงสู่ตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และจะแถลงความคืบหน้าอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

นับเป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรก นับตั้งแต่เครื่องสูญหายไปเมื่อ 17 วันก่อน ว่าเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 ตกลงสู่มหาสมุทรอินเดีย พร้อมคนบนเครื่องทั้ง 239 คน

ราว 1 ชั่วโมงก่อนหน้าการแถลงข่าว มาเลเซียแอร์ไลน์ส่งข้อความไปยังญาติของผู้โดยสารสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ว่าสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ต้องแจ้งข้อสันนิษฐานอย่างไม่มีข้อสงสัยว่า ได้สูญเสียเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 ไปแล้ว และคาดว่าไม่มีใครบนเครื่องรอดชีวิต ขอให้ท่านรับฟังข้อมูลจากนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในลำดับต่อไป และเราต้องยอมรับข้อเท็จจริงตามหลักฐานที่มีอยู่ว่าเครื่องตกบริเวณตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มี.ค. 14, 06:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลง ดาวเทียมอังกฤษ พบ เครื่องบิน MH370 หายในตอนใต้มหาสมุทรอินเดีย คาดตายยกลำ แถลงอีกพรุ่งนี้

นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ เมื่อเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศมาเลเซีย ระบุว่า หลังจากที่ AAIB ของประเทศอังกฤษ ได้บอกถึงตำแหน่งที่ดาวเทียม ตรวจพบข้อมูลที่ชี้ให้เห็นว่า เส้นทางตอนเหนือ และเส้นทางตอนใต้ที่ถูกคำนวณออกมาจะทำให้ค้นพบเครื่องบิน MH370 โดยตำแหน่งสุดท้ายของเครื่องถูกพบที่กลางมหาสมุทรอินเดียและทางตะวันตกของเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่ไกลเกินกว่าเครื่องจะสามารถลงจอดได้ ซึ่งรัฐบาลมาเลเซียแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่จะบอกเรื่องดังกล่าว ว่า ข้อมูลล่าสุด พบ เครื่องบิน MH370 ที่ทางตอนใต้มหาสมุทรอินเดียซึ่งทางเราจะบอกข้อมูลกับสื่อมวลชนทั้งหมด ทั้งข้อมูลเก่า ข้อมูลใหม่ และข้อมูลที่เกิดขึ้นในระหว่างนั้น ให้ทราบในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งจะเปิดเผยข้อมูลแก่ญาติและครอบครัว ถึง 2 หลักการในการตรวจพบที่ทางมาเลเซียแอร์ไลน์ได้บอกกับครอบครัวผู้โดยสาร ลูกเรือ ของพวกเขา หลังจากได้รวบรวมรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งยอมรับว่า เป็นเวลาที่ยากลำบาก ที่จะทำใจยอมรับได้


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 มี.ค. 14, 08:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้(24 มี.ค.) เมื่อเวลา 21.00น. ที่ผ่านมา นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แจ้งสื่อมวลชนและญาติผู้โดยสารทั้งทางมาเลเซียและกรุงปักกิ่ง เตรียมแถลงข่าวด่วนกรณีเครื่องบิน MH370 หลังต่อสายคุยกับทางออสเตรเลีย ซึ่งนายนาจิบได้มีแถลงข่าวด่วนแบบสั้นๆ ด้วยตัวเอง เผยว่า จากข้อมูลดาวเทียมInmarsa มีการวิเคราะห์และสามารถยืนยันว่า #MH370 บินไปสิ้นสุดกลางมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งตนขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้โดยสารทุกคน โดยในวันพรุ่งนี้จะเปิดเผยรายละเอียดอย่างชัดเจนอีกครั้ง ส่วนที่มีการนัดแถลงข่าวด่วนในตอนนี้เพื่อเป็นการแจ้งข่าวและเคารพครอบครัวผู้โดยสาร

ด้านสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ได้แถลงการณ์ถึงครอบครัวญาติผู้โดยสารว่า MH370 สูญหายและคาดว่าไม่มีใครรอดชีวิตแล้ว ยืนยันตามที่นายกรัฐมนตรีมาเลเซียแถลง ซึ่งทางสายการบินยังคงเดินหน้าค้นหาและคลี่คลายปมของเหตุการณ์ต่อไปทั้งนี้สื่อมวลชนได้มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่านายนาจิบใช้คำว่า ”ended in the Southern Indian Ocean” ซึ่งไม่ได้ระบุว่าเครื่องบินสิ้นสุดลงด้วยสาเหตุใด โดยสำนักข่าว ABC ได้เผยแพร่ภาพแผนที่ชิ้นส่วนปริศนา 2 ชิ้นที่ค้นพบโดยทีมค้นหาจากออสเตรเลีย


เครดิต MThaiNews

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 มี.ค. 14, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(24 มี.ค.) นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จัดการแถลงข่าวเมื่อเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับ 21.00 น. ตามเวลาไทย ยืนยันว่าได้รับข้อมูลการวิเคราะห์ข้อมูลดาวเทียมอิมาร์แซท จากหน่วยงานวิเคราะห์อุบัติเหตุ ของสหราชอาณาจักร ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งชี้ให้เห็นว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 บินไปตามเส้นทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และตำแหน่งสุดท้ายที่ดาวเทียมสามารถตรวจจับได้ คือกลางมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันตกของเมืองเพิร์ทของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผืนทะเลที่ห่างไกล และไม่มีร่องรอยของการร่อนลงจอดในเกาะแห่งใด ดังนั้นจึงเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ตกลงสู่ตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และจะแถลงความคืบหน้าอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

นับเป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรก นับตั้งแต่เครื่องสูญหายไปเมื่อ 17 วันก่อน ว่าเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 ตกลงสู่มหาสมุทรอินเดีย พร้อมคนบนเครื่องทั้ง 239 คน

ราว 1 ชั่วโมงก่อนหน้าการแถลงข่าว มาเลเซียแอร์ไลน์ส่งข้อความไปยังญาติของผู้โดยสารสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ว่าสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ต้องแจ้งข้อสันนิษฐานอย่างไม่มีข้อสงสัยว่า ได้สูญเสียเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 ไปแล้ว และคาดว่าไม่มีใครบนเครื่องรอดชีวิต ขอให้ท่านรับฟังข้อมูลจากนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในลำดับต่อไป และเราต้องยอมรับข้อเท็จจริงตามหลักฐานที่มีอยู่ว่าเครื่องตกบริเวณตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จาก มุมมอง ประภัสสร เสวิกุล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม