หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เร่งค้นหา MH370 ก่อนแบตเตอรี่กล่องดำหมด 8 เม.ย.นี้  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มี.ค. 14, 07:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เร่งค้นหา MH370 ก่อนแบตเตอรี่กล่องดำหมด 8 เม.ย.นี้28 มี.ค. - การค้นหาเครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ MH 370 เริ่มชัดเจนมากขึ้น แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ แบตเตอรี่กล่องดำบันทึกข้อมูลการบินกำลังจะหมดลงราววันที่ 8 เมษายนนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเร่งค้นหาโดยเร็วที่สุด

เครื่องบินและเรือของนานาประเทศเร่งเดินหน้าค้นหาวัตถุต้องสงสัย ที่อาจเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ในมหาสมุทรอินเดีย หลังดาวเทียมของหลายประเทศจับภาพวัตถุจำนวนมากลอยอยู่กลางทะเลในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่วันนี้มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ค้นหาขยับเข้ามาใกล้เมืองเพิร์ธของออสเตรเลียมากขึ้น หลังมีการคำนวณข้อมูลเรดาร์แล้วพบว่า เครื่องบินบินด้วยความเร็วมากกว่าปกติ ทำให้น้ำมันหมดเร็วขึ้น ดังนั้น จุดที่เครื่องบินตกน่าจะขยับเข้ามาใกล้ขึ้น

อย่างไรก็ตาม การค้นหาตลอดหลายวันที่ผ่านมายังไม่สามารถเก็บกู้ชิ้นส่วนใดๆ ได้ ส่วนแบตเตอรี่กล่องบันทึกข้อมูลการบิน หรือกล่องดำ กำลังหมดลงราววันที่ 8 เมษายนนี้

ขณะที่ทางด้าน สำนักงานควบคุมความปลอดภัยทางทะเลของออสเตรเลีย ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า กำลังรอภาพจากเครื่องบินของกองทัพอากาศนิวซีแลนด์ซึ่งกำลังเดินทางกลับมายังฐานทัพ และยังจำเป็นจะต้องรอการยืนยันจากเรือ ซึ่งคาดว่าจะทราบได้ในวันเสาร์นี้ การค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์เลื่อนขึ้นไปทางเหนือ 1,100 กม.ในวันนี้ หลังจากทางการออสเตรเลียได้รับข้อมูลเรดาร์ใหม่จากมาเลเซีย - สำนักข่าวไทย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 มี.ค. 14, 08:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จีนย้ำอีกให้มาเลย์ฯ รายงานความคืบหน้าการค้นหาเครื่องบิน รวมทั้งสอบสวนการบริการอย่างถูกต้องต่อครอบครัวผู้โดยสาร

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า นายหง เล่ย โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ จีน ได้จัดดาวเทียม 21 ดวง พร้อมด้วยเรือกว่า 10 ลำ และเครื่องบินอีกหลายสิบลำ เข้าช่วยในภารกิจค้นหาและกู้ภัย โดยมีเป้าหมายที่จะดำเนินความพยายามในการค้นหาและกู้ภัยเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งตราบใดที่ยังคงมีแสงแห่งความหวังหลงเหลืออยู่ พวกเขาก็จะไม่ยอมแพ้

นายหง กล่าวว่า จีนจะยังคงขอให้มาเลเซีย สรุปข้อมูลที่ทันเวลา, ถูกต้องและครอบคลุม รวมถึงความคืบหน้าของการสอบสวนและการให้บริการต่างๆ แก่ครอบครัวของผู้โดยสาร ซึ่งรัฐบาลจีน จะปกป้องสิทธิอันชอบธรรมและผลประโยชน์ของพวกเขาทุกคนใน ขณะเดียวกันบริษัทประกันหลายแห่งของจีน ได้เริ่มจ่ายเงินชดเชยให้กับครอบครัวผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าวแล้ว


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 มี.ค. 14, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออสเตรเลีย เผย เครื่องบิน 5 ลำ พบวัตถุแหล่งใหม่ในมหาสมุทรอินเดีย ระหว่างค้นหาเครื่องบิน MH370 เตรียมแถลงเสาร์นี้

ผู้อำนวยการความปลอดภัยทางท้องทะเลของออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์ว่า อาจจะแถลงการณ์พบวัตถุในพื้นที่ค้นหาแห่งใหม่ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่เครื่องบินของกองทัพอากาศออสเตรเลีย พบวัตถุหรือทุ่นตกปลาที่มีแสงสีขาว ต่อมาเรือของนิวซีแลนด์พบวัตถุอีก 2 ชิ้น สีส้มและสีเทาที่มีลักษณะคล้ายกัน แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นของเครื่องบิน MH370 ส่วนเรือลาดตระเวนของจีนจะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่พบวัตถุดังกล่าวในวันเสาร์นี้ เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลออสเตรเลีย และรัฐบาลมาเลเซีย กล่าวว่า การมุ่งค้นหายังพื้นที่แห่งใหม่ ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์จากข้อมูลจากจอเรดาร์ที่แสดงว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเดินทางด้วยความเร็ว ทำให้สิ้นเปลื้องเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น การพยายามค้นหามีไปจนถึงเช้าวันศุกร์ มุ่งไปยังพื้นที่ 2,500 กิโลเมตร ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเพิร์ธ ตามรายงานของ สำนักข่าวบีบีซี


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 มี.ค. 14, 08:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออสเตรเลียแถลงย้ายดาวเทียมหาจุดMH370ทางการออสเตรเลีย แถลงความคืบหน้า ค้นหาเที่ยวบิน MH370 ล่าสุด ได้เคลื่อนย้ายดาวเทียมไปยังพื้นที่แห่งใหม่ในคราบมหาสมุทรอินเดีย เพื่อค้นหาตำแหน่งเที่ยวบินมาเลย์ฯ MH370

สื่อต่างประเทศ รายงานความคืบหน้า ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 โดยล่าสุด ทางการออสเตรเลีย ได้แถลงว่าพบข้อมูลใหม่ที่น่าเชื่อถือว่าเครื่องบินลำดังกล่าวน่าจะใช้ความเร็วสูงกว่าที่คาด และเดินทางไปได้ไม่ไกลเท่าที่คำนวณไว้ พร้อมระบุว่า ทางการออสเตรเลีย ได้เคลื่อนย้ายดาวเทียมไปยังในพื้นที่ค้นหาแห่งใหม่แล้ว โดยใช้เครื่องบิน 10 ลำจาก 6 ประเทศ ถูกส่งออกไปยังจุดค้นหาใหม่เพิ่มเติมไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในคราบมหาสมุทรอินเดีย ประมาณ 1,100 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเพิร์ธ ไปทางตะวันตกราวๆ 1,850 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม ทางการออสเตรเลีย ยังพบข้อมูลล่าสุดที่ได้จากการวิเคราะห์สัญญาณเรดาร์ ขณะที่ เครื่องบินลำดังกล่าว มุ่งหน้าจากทะเลจีนใต้ และข้ามมายังช่องแคบมะละกา ว่า อาจจะขาดการติดต่อไปในช่วงดังกล่าว และอาจจะใช้เชื้อเพลิงเปลืองขึ้นด้วยระยะทางที่เครื่องบินมุ่งไปยังมหาสมุทรอินเดียตอนใต้ ทั้งนี้ ออสเตรเลียมีความหวังว่าจะค้นพบซากเที่ยวบินลำดังกล่าวในเร็วๆ นี้


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม