หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ข่าวกรองรัสเซียยันMH370ถูกปล้นไปลงอัฟกาฯ  (อ่าน 101 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 เม.ย. 14, 06:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวกรองรัสเซียยันMH370ถูกปล้นไปลงอัฟกาสื่อต่างประเทศ อ้างรายงานข่าวกรองรัสเซีย มั่นใจ บินมาเลย์ MH370 ไม่ได้ตกในมหาสมุทรอินเดีย แต่ถูกปล้นไปลงที่อัฟกานิสถาน ผู้โดยสารยังปลอดภัย

สำนักข่าวต่างประเทศ อ้างรายงานหน่วยข่าวกรองรัสเซีย ระบุ เครื่องบินมาเลเซีย MH370 ถูกปล้น และกลุ่มคนร้ายได้นำเครื่องบินไปยังอัฟกานิสถาน ไม่ได้ตกในตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ตามที่ทางการมาเลเซีย และออสเตรเลีย ระดมกำลังค้นหามานานกว่า 1 เดือน

รายงานของ "dnaindia.com" ระบุว่า หน่วยข่าวกรองรัสเซีย ยืนยันว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่ได้ตกในมหาสมุทรอินเดีย แต่ถูกปล้นไปโดยกลุ่มคนร้าย และนำเครื่องบินไปยังอัฟกานิสถาน ใกล้กับชายแดนปากีสถาน โดยที่ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด จำนวน 239 คน ยังมีชีวิตอยู่ และถูกแยกคุมขังไว้เป็น 7 กลุ่ม

ทั้งนี้ ยังรายงานด้วยว่า มีการนำตัวผู้โดยสารประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เข้าไปในหลุมหลบภัยด้วย


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 เม.ย. 14, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข่าวกรองรัสเซียยันMH370ถูกปล้นไปลงอัฟกาฯ


ได้ข่าวว่ามีนักวิทยาศาสตร์ด้านนิวเครียร์หรือเทคโนโลยี่ชั้นสูง 20 คนปนอยู่ในนั้นด้วยคงจะต้องเป็นความลับสุดยอดที่ไม่มีใครรู้นอกจากวงในเท่านั้น..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 เม.ย. 14, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หน่วยข่าวกรองรัสเซีย ยืนยันว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่ได้ตกในมหาสมุทรอินเดีย แต่ถูกปล้นไปโดยกลุ่มคนร้าย และนำเครื่องบินไปยังอัฟกานิสถาน ใกล้กับชายแดนปากีสถานnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 เม.ย. 14, 19:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออสเตรเลียเผย มั่นใจสัญญาณที่จับได้มาจากกล่องดำ MH370

ออสเตรเลียเผย มั่นใจสัญญาณที่จับได้มาจากกล่องดำ MH370


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก LSIS BRADLEY DARVILL / AUSTRALIAN DEFENCE / AFP

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเผยมั่นใจมากว่าทีมค้นหาระบุจุดตกของกล่องดำได้แล้ว

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า นายกรัฐมนตรีเผย เขามั่นใจมากว่าสัญญาณใต้น้ำที่ทีมค้นหาตรวจจับได้นั้น เป็นสัญญาณกล่องดำของ MH370 เชื่อทีมค้นหากำลังปฏิบัติการถูกจุดแล้ว

รายงานระบุว่า นายโทนี่ แอบบอตต์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนออสเตรเลียระหว่างเยือนประเทศจีนว่า "เรามั่นใจว่าเรากำลังค้นหาซากเครื่องบิน MH370 ถูกจุดแล้ว และมั่นใจมากว่าสัญญาณที่เราตรวจจับได้หลาย ๆ ครั้งนั้นมาจากกล่องดำของเครื่องบิน จุดตกของกล่องดำน่าจะอยู่ภายในรัศมีไม่กี่กิโลเมตรจากจุดที่พบสัญญาณกล่องดำ แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สัญญาณจากกล่องดำเริ่มจะอ่อนลงแล้ว"

แต่ถึงกระนั้น การค้นพบสัญญาณกล่องดำก็ยังไม่อาจยืนยันว่าเราจะสามารถไขคำตอบได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ MH370 เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา และไม่ได้หมายความว่านี่จะนำไปสู่การกู้ซากเครื่องบินจากใต้ทะเลลึกถึง 4.5 กิโลเมตร ได้ในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ นับตั้งแต่มีการค้นหาสัญญาณกล่องดำใต้น้ำ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมค้นหาจากจีนและออสเตรเลีย ก็สามารถจับสัญญาณใต้น้ำได้รวม 5 ครั้งแล้ว โดยครั้งล่าสุดจับได้เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา เครื่องบิน AP-3C Orion ของออสเตรเลียที่หย่อนเครื่องรับส่งคลื่นเสียงขนาดเล็ก (sonobuoy) ลงไปจับสัญญาณใต้ที่ความลึก 300 เมตร สามารถจับสัญญาณปริศนาใต้น้ำได้จากบริเวณเดียวกันกับที่เรือโอเชียน ชีลด์ จับสัญญาณได้ก่อนหน้านี้ ซึ่งความถี่ของสัญญาณดังกล่าวเป็นความถี่เดียวกันกับกล่องดำเลยทีเดียว

เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 เม.ย. 14, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

USปฏิเสธข่าวMH370ลงจอดฐานทัพซานดิเอโกการ์เซีย
สถานทูตสหรัฐ ปฏิเสธข่าว MH370 ลงจอดฐานทัพ ซานดิเอโก การ์เซีย ขณะการค้นหายังมุ่งหน้าตรวจสอบพื้นที่ในมหสมุทรอินเดียทางตอนใต้ต่อไป

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า โฆษกสถานทูตสหรัฐ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ยืนยันว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ "MH370" ไม่ได้ลงจอดที่ฐานทัพทหาร "ซานดิเอโก การ์เซีย" ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

โดยรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ระบุว่า มีข่าวลือเรื่องเครื่องบิน MH370 มุ่งหน้าไปยัง เกาะปะการังเล็กๆ ในมหาสมุทรอินเดีย หลังจากเลี้ยวออกนอกเส้นทาง เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา และอาจจะลงจอดที่ฐานทัพซานดิเอโก การ์เซีย ก่อนที่สถานทูตสหรัฐจะออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมกับอ้างข้อมูลว่า ทุกเบาะแสบ่งชี้ว่า เครื่องบิน ไม่ได้มุ่งหน้าไปยังมัลดิฟส์ หรือซานดิเอโก การ์เซีย ที่อยู่ห่างจากมาเลเซีย ประมาณ 3,500 กม. แต่อย่างใด

ขณะที่ความคืบหน้าในการค้นหา ล่าสุด ทีมค้นหา ซึ่งใช้เครื่องบินทหาร 9 ลำ พลเรือน 1 ลำ และ เรืออีก 14 ลำ ยังคงค้นหาในพื้นที่เป้าหมาย ครอบคลุมพื้นที่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองเพิร์ธ ประมาณ 1,450 กม. ทางทิศตะวันตก ตามเบาะแสสัญญาณจากกล่องดำ ที่พบ 4 ครั้ง ในช่วงสัปดาห์นี้


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 เม.ย. 14, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผ่านมา 1 เดือนแล้วยังไม่มีอะไรคืบหน้าแสดงว่าที่ได้รับสัญญานนั้นเป็นการหันเหความสนใจ...แล้วจริงๆแล้วคืออะไร ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อัฟกา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม