หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โพลเผย คน36.72 เชื่อเป็นไปได้ในการตั้ง นายกฯคนกลาง  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โพลเผย คน36.72 เชื่อเป็นไปได้ในการตั้ง นายกฯคนกลางโพลเผย คน36.72 เชื่อเป็นไปได้ในการตั้ง นายกฯคนกลาง ร้อยละ 39.04 พอใจมากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยิ่งลักษณ์พ้นสภาพนายกฯ

นิด้าโพล, นายกฯคนกลาง, ยิ่งลักษณ์พ้นสภาพนายกฯ, ศาลรัฐธรรมนูญ

นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “สถานการณ์การเมืองไทยหลังศาลรัฐธรรมนูญให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พ้นจากตาแหน่งนายกรัฐมนตรี” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 8 – 9 พฤษภาคม 2557 จากประชาชนทั่วทุกภูมิภาค รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,250 หน่วยตัวอย่าง

พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 39.04 ระบุว่า รู้สึกพอใจมากในคำตัดสิน รองลงมา ร้อยละ 21.04 ระบุว่า รู้สึกค่อนข้างพอใจในคำตัดสิน ร้อยละ 20.80 ระบุว่ารู้สึกไม่พอใจเลยในคำตัดสิน ร้อยละ 12.96 ระบุว่า รู้สึกค่อนข้างไม่พอใจในคำ ตัดสิน และร้อยละ 6.16 ระบุว่า รู้สึกเฉย ๆ

เมื่อถามถึงความคิดเห็นต่อโอกาสหรือความเป็นไปได้ในการแต่งตั้งนายกคนกลาง ภายหลังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน พบว่า
ร้อยละ 36.72 ระบุว่าค่อนข้างเป็นไปได้ในการมีนายกคนกลาง รองลงมา ร้อยละ 23.36 ระบุว่า เป็นไปไม่ได้เลย ร้อยละ 19.04 ระบุว่า มีความเป็นไปได้น้อย ร้อยละ 18.32 ระบุว่า มีความเป็นไปได้สูง และ ร้อยละ 2.56 ไม่ระบุ/ไม่แน่ใจ

เมื่อถามถึงความคิดเห็นต่อโอกาสหรือความเป็นไปได้ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ก.ค. 57 นี้ ภายหลังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน พบว่า
ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 31.44 ระบุว่า ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ก.ค. 57 รองลงมา ร้อยละ 26.80 ระบุว่า เป็นไปไม่ได้เลย ร้อยละ 23.20 ระบุว่า มีความเป็นไปได้น้อย ร้อยละ 16.32 ระบุว่ามีความเป็นไปได้สูง และร้อยละ 2.24 ไม่ระบุ/ไม่แน่ใจ


เครดิต MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประธานวุฒิ เรียกประชุมด่วนสัปดาห์หน้า หาทางออกประเทศ หวั่น


เหตุการณ์ชุมนุมบานปลาย เชื่อสามารถพูดคุยได้ทุกฝ่าย ส่วนการเสนอ นายกมาตรา7 ยังไม่สรุปขอตกผลึกในส่วนของวุฒิก่อน นำหารือทุกภาคส่วน

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ประธานวุฒิสภาคนใหม่ เปิดเผยถึงจุดยืน กรณีการใช้วุฒิสภาเสนอรายชื่อนายกฯคนกลาง ว่า อย่าเพิ่งมุ่งประเด็นไปเรื่องนี้ โดยสื่อเองก็ควรระมัดระวัง เพราะประเด็นนี้อีกฝ่ายยังไม่ยอมรับ การจะหาทางออกให้กับประเทศในขณะที่คู่ขัดแย้งยังมีความขัดแย้งสูง จะต้องบริหารความขัดแย้งให้ได้ เพราะไม่เช่นนั้น ข้อเสนออะไรไปที่ไม่ถูกใจอีกฝ่ายก็คงไม่ยอมรับ

ดังนั้น หาทางคลี่คลายความขัดแย้งลงเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายสามารถพูดคุยกันได้ ที่ผ่านมาในฐานะรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ก็ต้องรับผิดชอบต่อบ้านเมือง และได้เก็บข้อเสนอของแต่ละฝ่ายมาสังเคราะห์อยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันก็ไม่เคยปฏิเสธสูตรไหนเลย แต่ก็ไม่เคยเห็นคนที่ออกมาปฏิเสธแล้วเสนอว่า สิ่งที่ตัวเองปฏิเสธแท้จริงควรจะเป็นสูตรอะไร ที่ผ่านมาบ้านเมืองหาทางออกไม่ได้ก็ด้วยเหตุผลนี้
อย่างไรก็ตาม หากทุกฝ่ายได้เพียงพยายามแล้วที่สุดยังหาทางออกไม่ได้ แล้วประชาชนกับสังคมมอบความไว้วางใจให้กับวุฒิสภาถึงตอนนั้นตนก็ต้องมีความพร้อมในการทำงานให้กับประเทศชาติ

ทั้งนี้ ในต้นสัปดาห์หน้าจะเชิญ ส.ว.ทุกคนมาหารือนอกรอบเรื่องบ้านเมือง เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วน ซึ่งสิ่งที่กังวลใจก็คือ จะยังรอไปถึงสัปดาห์หน้าได้หรือไม่ เพราะขณะนี้ก็มีมวลชนอีกกลุ่มจะมาชุมนุมที่ ถนนอักษะแล้วถ้าแต่ละฝ่ายชุมนุมด้วยความสงบอยู่ในที่ตั้งความหวาดวิตกของประชาชนก็จะผ่อนคลายลง แต่ถ้าแต่ละฝ่ายไม่อยู่ในที่ตั้งของตัวเอง โดยมีการเคลื่อนขบวนออกไปตามที่ต่างๆ ก็อาจจะนำมาสู่เหตุปะทะได้ และอาจจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่จะนำไปสู่ความสูญเสีย

อย่างไรก็ตาม ขอฝากการบ้านไว้กับสมาชิกวุฒิสภาทั้ง 150 คนให้ช่วยกันคิด และทันทีที่มีการเริ่มต้นพูดคุยก็จะได้เข้าประเด็นทันทีว่าสูตรไหนจะเป็นทางออกให้ประเทศ และเมื่อตกผลึกแล้ว ก็จะเรียนเชิญผู้นำส่วนราชการที่เป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมืองมาหารือต่อไป

สำหรับกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาฯกปปส.ขีดเส้นไว้ว่าในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ต้องเสร็จ นั้น เชื่อด้วยว่าเรื่องเวลาสามารถยืดหยุ่นได้ อย่างไรก็ตาม นอกจากพูดกันผู้ใหญของส่วนราชการแล้ว ก็จะไปพูดคุยกับฝ่ายการเมือง โดยให้ความสำคัญกับทุกฝ่ายเท่าๆกันหมด

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม