หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกาะติด กปปส. ชุมนุมใหญ่ (11 พ.ค.) ม็อบหน้าฟรีทีวี กลับสวนลุมพินีแล้ว  (อ่าน 179 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกาะติด กปปส. ชุมนุมใหญ่ (11 พ.ค.) ม็อบหน้าฟรีทีวี กลับสวนลุมพินีแล้ว
เกาะติด กปปส.
ม็อบ กปกส. เคลื่อนย้ายออกจาก ช่อง 9 แล้ว ไปทาง ถนนพระราม 9
ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @Phakamarn

เกาะติด กปปส.
10.40น. ชุมพล-จิตภัสร์ นำมวลชน กปปส.ออกจากช่อง 9 กลับไปรวมตัวที่สวนลุมฯ แล้ว
ภาพประกอบจาก ‏ทวิตเตอร์ @Chu_SpringNews

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เกาะติด กปปส. ชุมนุมใหญ่ (11 พ.ค.) ม็อบหน้าสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3-5-7-9-11 กลับสวนลุมพินีแล้ว คาดรอเวลาไปสมทบ สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 พฤษภาคม 2557) ความเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุม กปปส. ที่ออกปฏิบัติการดาวกระจายไปตามสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวี ทั้ง 5 ช่อง รวมถึงทำเนียบรัฐบาลนั้น พบว่า บรรยากาศการชุมนุม กปปส. ตามจุดต่าง ๆ ยังเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย และที่เวที กปปส. สวนลุมพินีนั้น ผู้ชุมนุมเตรียมพร้อมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์รอบพื้นที่ชุมนุม ก่อนย้ายเวทีไปทำเนียบรัฐบาลพรุ่งนี้ (12 พฤษภาคม 2557) ขณะที่เวที กปปส. แจ้งวัฒนะ ยังไม่มีกำหนดการเคลื่อนไหวใด ๆ

เกาะติด กปปส.
กปปส. บิ๊กคลีนนิ่งสวนลุม! ย้ายปักหลักทำเนียบ-ราชดำเนิน
ภาพประกอบจาก ‏ทวิตเตอร์ ‏@SpringNews_TV

สำหรับความเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุม กปปส. ตามพื้นที่ต่าง ๆ มีรายละเอียด ดังนี้

สถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 3

ขณะนี้ ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ที่หน้าตึกมาลีนนท์ ส่งผลให้ต้องการปิดจราจร ถ.พระราม 4 ขาออก และเปิดให้รถวิ่งสวนทางขาเข้า 1 เลน และในเวลาประมาณ 14.00 น. แกนนำ กปปส. จะนำมวลชน กปปส. เคลื่อนขบวนออกจากหน้าช่อง 3 เพื่อกลับไปที่สวนลุมพินี

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5

บริเวณสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ถนนพหลโยธิน ได้มีการเปิดทางให้รถวิ่งสวนในฝั่งขาเข้า 1 เลน ช่องทางขาออก ล่าสุด พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มกองทัพธรรม ได้นำผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนกลับสวนลุมพินีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 7

ขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่ที่หน้าสถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 7 กำลังทยอยเดินทางกลับไปรวมตัวที่สวนลุมพินี

เกาะติด กปปส.
11.38 น. มวลชนกปปส. เคลื่อนออกจากช่อง7 แล้ว
ภาพประกอบจาก ‏ทวิตเตอร์ ‏@SpringNews_TV

สถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 9

ผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 9 ได้ทยอยเดินทางออกจากพื้นที่ เพื่อเดินทางไปสมทบกับผู้ชุมนุมที่สวนลุมพินีแล้ว

เกาะติด กปปส.
กปปส ถอนตัวจากช่อง 9 ลูกหมีพร้อมทีม ร่วมพูดคุยและจับมือกับนายสมจิต ชินสมยูรณ์ ผช.กก.ผอ.ใหญ่ อสมท เช้านี้
ภาพประกอบจาก ‏ทวิตเตอร์ @Arisaralive

สถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 11

บริเวณสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้านั้น นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้ประกาศยุติการชุมนุม พร้อมนำผู้ชุมนุมกลับไปยังสวนลุมพินี เพื่อรอเวลาเคลื่อนขบวนพาผู้ชุมนุมไปสมทบกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ทำเนียบรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล

กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. และกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ยังปักหลักชุมนุมในจุดดังกล่าว

อย่างไรก็ดี มีการคาดการณ์ว่า ภายในวันนี้ ผู้ชุมนุม กปปส. ที่ปักหลักยังสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีในจุดต่าง ๆ จะทยอยเดินทางกลับมายังเวทีสวนลุมพินี เพื่อรอไปรวมตัวที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้


เดครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

11 พ.ค. 2557

13.00น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้(12 พ.ค.) กปปส. จะยุบเวทีที่สวนลุมพินี และมาชุมนุมที่รอบบริเวณทำเนียบรัฐบาล ถนนราชดำเนินทั้งเส้น โดยจะตั้งเวทีใหญ่ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN) โดยจะใช้ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เป็นศูนย์บัญชาการ จัดการประชุมกับผู้หลักผู้ใหญ่ รวมถึงการอ่านแถลงการณ์สำคัญต่างๆ ส่วนเวที คปท. นั้นจะยังคงมีอยู่เช่นเดิม

และในวันพรุ่งนี้จะนำมวลชนไปให้กำลังใจการประชุมวุฒิสภา เพื่อดูว่าจะมีการเร่งดำเนินการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีของประชาชนตามที่มีการร้องขอหรือไม่

นายสุเทพ ยังได้แสดงความนับถือ มวลชน คปท. และทีมงาน ที่แม้จะมีระเบิดเกิดขึ้นใกล้เวทีชุมนุม แต่ก็ไม่มีความตระหนกตกใจแต่อย่างใด ทุกคนต่างมีสติเป็นอย่างดี

536664-01

…………………………………………………………………………………

กปปส.เตรียมเคลื่อนออกจากช่องทีวี สบทบสุเทพ ที่สวนลุม

10.00น. นายชุมพล จุลใส และ น.ส.จิตภัสร์ กฤษดากร แกนนำกปปส. ที่ปักหลักชุมนุมที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี ได้ประกาศให้มวลชนเคลื่อนขบวนกลับเวทีสวนลุม โดยเป็นการเดินเท้าพร้อมกับมีขบวนผู้ชุมนุม และรถยนต์

1(784)

ขณะที่หน้าที่หน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทำให้ กลุ่มแกนนำกปปส.ประกอบด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นางทยา ทีปสุวรรณ, นายสกลธี ภัททิยกุล และ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก บรรยากาศการชุมนุมคึกคัก โดยนางทยา ได้แจ้งให้ผู้ชุมนุมทราบว่า ในเวลา 14.00 น. จะนำมวลชนเดินทางกลับสวนลุมฯ

2(774)

ด้านมวลชนกปปส. ที่ชุมนุมอยู่หน้าช่อง 7และช่อง 11 ได้ ทยอยออกมาเพื่อกลับไปรวมตัวกันที่สวนลุมฯ

…………………………………………………………………………………

กปปส. สวนลุมสงบ รอบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เปิดถนนแล้ว เว้นหน้ารพ.จุฬา

08.50 น. รรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มกปปส. บริเวณสวนลุมพินี ช่วงเช้าวันนี้ ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยจะมีกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ในช่วงสาย
โดยในคืนนี้จะมีการปราศรัยที่เวทีสวนลุมพินีเป็นวันสุดท้าย เนื่องจากการประกาศยุบเวทีไปปักหลักที่ทำเนียบรัฐบาล และถนนราชดำเนินตลอดสาย จนถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันที่ 12 พ.ค.นี้

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ยังคงมีการ์ดอาสาคอยเฝ้าระวังทางเข้าออกอย่างเข้มงวด ถนนทุกเส้นเปิดให้สัญจรตามปกติแล้ว เว้นด้านหน้า ร.พ.จุฬาลงกรณ์
เครดิต mthai newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่อง 3 ขอโทษ! ไม่ให้กปปส.หลบฝนในอาคาร(11 พ.ค.) บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กกปส. ที่อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 พ.ค.) เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณที่ชุมนุมดังกล่าว โดยผู้ชุมนุมได้ขออนุญาตที่จะเข้าไปหลบฝนภายในอาคารชั่วคราว แต่ทางด้านผู้บริหารช่อง 3 ไม่อนุญาต สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชุมนุม และแกนนำเป็นอย่างมาก จึงมีการปราศัยโจมตีความไม่มีน้ำใจของผู้บริหารช่อง 3 นำโดยอัญชะลี ไพรีรัก

ต่อมาเมื่อเวลา 14.15 น. นายวิบูลย์ ลีรัตนขจร ตัวแทนผู้บริหารช่อง 3 ได้เดินทางมาที่บริเวณการชุมนุมของกลุ่มกปปส. และกล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงว่า กราบขอประทานโทษผู้ชุมนุมทุกคน หากทำสิ่งใดให้ไม่สบายใจ และทำให้คนบางคนต้องเป็นไข้ ขอชี้แจงว่าได้ประสานให้ใช้พื้นที่ลานจอดรถในการหลบพัก หลบฝน ส่วนปัญหาที่ผ่านมา ที่ผู้ชุมนุมเข้าอาคารหลบฝนไม่ได้ ต้องขอโทษ โดยส่วนตัวทำงานเต็มที่ที่สุด แต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นจะนำเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นประสบการณ์ไว้แก้ไขต่อไป

ทั้งนี้ นางทยา ทีปสุรรณ แกนนำกปปส. ได้กล่าวว่า คนเรามีผิดพลาดกันได้ และนำมวลชนปรบมือให้นายวิบูลย์ที่ออกมาขอโทษ จากนั้นมวลชนได้ทยอยเก็บสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆและเคลื่อนขบวนกลับสวนลุมพินี

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก เกาะติดชาวสวนยาง

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้บริหารช่อง3 ขอโทษกลุ่ม กปปส. หลังทางอาคารไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้าหลบฝน ก่อนแกนนำพาเคลื่อนขบวนกลับสวนลุมฯ

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มกปปส.หน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ในช่วงบ่าย ได้มีแกนนำสลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีช่อง 3 กรณีไม่เชื่อมสัญญาณการแถลงของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. และไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้าไปหลบฝนภายในอาคารหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนัก

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำกปปส. กล่าวปราศรัยว่า อยู่ที่ช่อง 7 มา 3 คืน ไม่รู้ที่อื่นเป็นอย่างไรกันบ้าง แต่ช่อง 7 เมื่อฝนตกหนัก เปิดห้องส่งให้มวลชนเข้าไปหลบฝนพร้อมเปิดแอร์ให้นอน ขณะที่ก่อนเดินทางกลับผู้บริหารช่อง 7 ยังนำน้ำดื่มมาบริจาคจำนวนมากด้วย ส่วนช่องอื่นก็หาที่หลบฝนให้เช่นกัน แต่ช่อง 3 มีน้ำใจหรือไม่ อยากถามพี่น้องแกนนำ ว่ามาช่อง 3 มีน้ำให้กินสักขวดหรือไม่ หรือที่นี่ไม่มีน้ำเพราะน้ำใจเหือดแห้งไปหมด

ต่อมาเมื่อเวลา 14.15 น. นายวิบูลย์ ลีรัตนขจร ตัวแทนผู้บริหารช่อง 3 ได้เดินทางมาที่บริเวณการชุมนุมของกลุ่มกปปส. พร้อม นายณัฐพล ทีปสุวรรณ แกนนำกปปส. และได้เดินขึ้นรถบรรทุกติดเครื่องขยายเสียงเพื่อกล่าวกับมวลชน โดยผู้ชุมนุมได้โห่ไล่ตลอดทางขึ้นรถเครื่องขยายเสียง จนแกนนำต้องประกาศขอให้ผู้ชุมนุมหยุดโห่

นายวิบูลย์ กล่าวว่า กราบขอประทานโทษผู้ชุมนุมทุกคน หากทำสิ่งใดให้ไม่สบายใจ และทำให้คนบางคนต้องเป็นไข้ ขอชี้แจงว่า ได้คุยแกนนำ พร้อมประสานตำรวจ ทหารโดยตลอด ให้ใช้พื้นที่ลานจอดรถในการหลบพัก หลบฝน ส่วนปัญหาที่ผ่านมา โดยส่วนตัวทำงานเต็มที่ที่สุด แต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นเข้าอาคารหลบฝนไม่ได้ ก็ขอโทษ ขอเก็บเป็นประสบการณ์ไว้แก้ไขต่อไป

"ผมเป็นคนไทย ผมรับผิดชอบ ผมมาแล้วครับ และถ้าไม่สบายใจผมกราบขอโทษครับ" นายวิบูลย์กล่าว

จากนั้นนายชุมพล จุลใส แกนนำกปปส. ได้กล่าวปราศรัยว่า กปปส. ไม่ได้คุกคามสื่อมวลชน เข้าใจการทำงานของสื่อและไม่อยากทะเลาะกับสื่อ แต่มวลมหาประชาชนมาตามสิทธิของรัฐธรรมนูญเพื่อต้องการไม่ให้ออกแถลงการณ์ของ ศอ.รส.เถื่อน

ด้านนางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. กล่าวปราศรัยว่า คนเรามีผิดพลาดกันได้ เมื่อขอโทษแล้วตบมือให้ หลังจากนี้จะตั้งขบวนกลับสวนลุมพินี และวันที่ 12 พ.ค.จะย้ายไปราชดำเนิน ส่วนสื่อถ้าเมื่อไหร่ไม่เป็นกลางก็จะมาเยี่ยมอีก

จากนั้นมวลชนได้ทยอยเก็บสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆและเคลื่อนขบวนกลับสวนลุมพินี

mthai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

'เอกนัฏ' เผย 'สุเทพ' ขึ้นเวทีปราศรัยส่งท้ายสวนลุม 20.30 น. คืนนี้ ก่อนนำมวลชนเดินไปทำเนียบพรุ่งนี้ ขณะที่มวลชนยังทยอยเข้าพื้นที่รอปราศรัย

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) แถลงว่า เวลา 20.30 น. วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะขึ้นเวทีสวนลุมพินี ปราศรัยนัดส่งท้ายก่อนที่จะมีการย้ายเวทีการชุมนุม ไปประกาศชัยชนะที่ทำเนียบรัฐบาล และถนนราชดำเนิน โดยในวันพรุ่งนี้ นายสุเทพ จะเป็นคนนำมวลชนเดินเท้าออกจากสวนลุมพินี ในเวลาประมาณ 12.00 น. เป็นต้นไป ด้วยตัวเอง แต่สำหรับเส้นทางการเดินขบวนนั้น จะมีการแจ้งให้มวลชนทราบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

ขณะที่บรรยากาศการชุมนุมที่สวนลุมพินี มวลชนยังทยอยเข้าพื้นที่เพื่อรอฟัง นายสุเทพ ขึ้นเวทีปราศรัยนัดส่งท้ายในคืนนี้


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 พ.ค. 14, 22:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุเทพชวนคนชุมนุมหน้าทำเนียบ ตั้งเวทีใหญ่หน้าUN พรุ่งนี้(12พค.)13.00น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้(12 พ.ค.) กปปส. จะยุบเวทีที่สวนลุมพินี และมาชุมนุมที่รอบบริเวณทำเนียบรัฐบาล ถนนราชดำเนินทั้งเส้น โดยจะตั้งเวทีใหญ่ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN) โดยจะใช้ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เป็นศูนย์บัญชาการ จัดการประชุมกับผู้หลักผู้ใหญ่ รวมถึงการอ่านแถลงการณ์สำคัญต่างๆ ส่วนเวที คปท. นั้นจะยังคงมีอยู่เช่นเดิม

และในวันพรุ่งนี้จะนำมวลชนไปให้กำลังใจการประชุมวุฒิสภา เพื่อดูว่าจะมีการเร่งดำเนินการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีของประชาชนตามที่มีการร้องขอหรือไม่

นายสุเทพ ยังได้แสดงความนับถือ มวลชน คปท. และทีมงาน ที่แม้จะมีระเบิดเกิดขึ้นใกล้เวทีชุมนุม แต่ก็ไม่มีความตระหนกตกใจแต่อย่างใด ทุกคนต่างมีสติเป็นอย่างดี…………………………………………………………………………………

กปปส.เตรียมเคลื่อนออกจากช่องทีวี สบทบสุเทพ ที่สวนลุม

10.00น. นายชุมพล จุลใส และ น.ส.จิตภัสร์ กฤษดากร แกนนำกปปส. ที่ปักหลักชุมนุมที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี ได้ประกาศให้มวลชนเคลื่อนขบวนกลับเวทีสวนลุม โดยเป็นการเดินเท้าพร้อมกับมีขบวนผู้ชุมนุม และรถยนต์ขณะที่หน้าที่หน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทำให้ กลุ่มแกนนำกปปส.ประกอบด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นางทยา ทีปสุวรรณ, นายสกลธี ภัททิยกุล และ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก บรรยากาศการชุมนุมคึกคัก โดยนางทยา ได้แจ้งให้ผู้ชุมนุมทราบว่า ในเวลา 14.00 น. จะนำมวลชนเดินทางกลับสวนลุมฯ

เครดิต mthai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 04:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ท่าน dis. ลองเช็คข่าวนี้ให้หน่อยว่าเป็นข่าวจริงหรือไม่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 04:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และล่าสุด ได้ข่าวว่าเหยือเสียชีวิตแล้ว


ลองเช็คข่าวหน่อยสิท่าน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 05:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จำนวนคนอ่านล่าสุด 92523 คน
วันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 15:15 น. ข่าวสดออนไลน์


การ์ดกปปส.ช่อง5 แทงผัวโคม่า-ต่อหน้าเมียท้อง เหตุรถชนกรวย

วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูว่า นายธนกฤต (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว ต.ห้วยคันแหลน อ.วิเศษไชชาญ จ.อ่างทอง ถูกการ์ด กปปส.ทำร้ายอาการสาหัส อยู่ห้อง ICU ร.พ.ราชวิถี โดยเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ฝนกำลังตก ผู้บาดเจ็บได้ขับรถผ่านถนนพหลโยธินหน้าช่อง 5 เพื่อไปส่งน้ำแข็งปรากฏว่ามองไม่เห็นกรวยของการ์ด กปปส. รถจึงชนเข้ากับกรวยที่การ์ดตั้งไว้

ปรากฏว่ากลุ่มการ์ดได้เข้ามารุมทำร้าย ใช้มีดแทงทะลุปอด ตับ ต้องส่งไปรักษาตัวที่ ร.พ.ราชวิถี ส่วนภรรยาชื่อ น.ส.นันทวดี (สงวนนามสกุล) ภรรยาคนเจ็บที่นั่งมาด้วยกัน โดนยื้อยุด ทั้งที่ตะโกนบอกว่าตั้งท้องอยู่ แต่การ์ดม็อบ กปปส.ไม่ฟัง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 พ.ค. พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนสน.พญาไท ยืนยันว่า มีกรณีการทำร้ายร่างกายดังกล่าวจริง โดยภรรยาของผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามาแจ้งความเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางผู้บาดเจ็บขับรถกระบะส่งน้ำแข็งชนเข้ากับกรวยยางริมถนนที่การ์ดกปปส.ตั้งไว้ เป็นเหตุให้ถูกทำร้ายและนำตัวส่งรพ.ราชวิถี ทั้งนี้ ต้องให้พนักงานสอบสวน.สน.พญาไท สอบปากคำภรรยาผู้บาดเจ็บต่อไป

ด้านพ.ต.อ.วิชัย แดงประดับ หัวหน้าพนักงานสอบสวนสน.พญาไท รักษาราชการแทนผกก.สน.พญาไท กล่าวว่า ทางภรรยาผู้บาดเจ็บได้เดินทางมาเข้าแจ้งความแล้วเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. เบื้องต้นคาดว่าผู้บาดเจ็บได้ขับรถไปเฉี่ยวชนกรวยที่กลุ่มการ์ดกปปส.ตั้งไว้บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง5โดยคาดว่าผู้บาดเจ็บน่าจะมีปากเสียงกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อเกิดเหตุทางภรรยาของผู้บาดเจ็บได้วิ่งหลบหนีออกมาจากบริเวณดังกล่าว โดยภรรยาของผู้บาดเจ็บ ตั้งท้อง 5 เดือน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนสน.พญาไท จะเร่งประสานขอให้ภรรยาผู้บาดเจ็บชี้จุดเกิดเหตุภายหลังจากเยี่ยมอาการของสามีที่ได้รับเจ็บที่ร.พ.ราชวิถีในเวลา 17.00 น. พร้อมทั้งติดต่อพ่อของผู้บาดเจ็บร่วมสอบปากคำต่อไป

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.นันทวดี ซึ่งเดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เกษม พิพิธกุล พงส.ผนก.สน.พญาไท เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ว่า นายธนกฤต แฟนหนุ่มถูกการ์ด กปปส.ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณตรงข้ามสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ถนนพหลโยธินขาออก แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังแฟนหนุ่มขับรถไปชนกรวยที่กลุ่มการ์ด กปปส.ตั้งไว้

น.ส.นันทวดี กล่าวว่า ตนกับ นายธนกฤต มีอาชีพส่งน้ำแข็ง โดยก่อนเกิดเหตุตนกับ นายธนกฤต ตระเวนขับรถกระบะส่งน้ำแข็งตามร้านอาหารต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปส่งน้ำแข็งที่ร้านอาหารแถวสถานีรถไฟฟ้าพญาไท จากนั้นขับรถออกมาตามถนนพหลโยธินขาออกเพื่อไปส่งน้ำแข็งต่อที่ย่านสะพานควาย เมื่อมาถึงตรงข้ามสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ซึ่งมีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ตั้งเวทีอยู่ ขณะนั้นฝนเกิดตกอย่างหนักทำให้มองไม่ค่อยเห็นทาง รถจึงไปชนเข้ากับกรวยของกลุ่มผู้ชุมนุมที่กั้นถนน จากนั้นทางการ์ด กปปส.ได้ตะโกนด่า ตนบอกให้แฟนหนุ่มจอดข้างทางเพื่อลงมาขอโทษ แต่เมื่อลงจากรถ ทางการ์ด กปปส.กลับวิ่งกรูกันเข้ามาทำร้าย นายธนกฤต ทันที ตนจึงวิ่งหนีทั้งๆ ที่กำลังตั้งครรภ์ 5 เดือน ต้องวิ่งไปร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือ

น.ส.นันทวดี กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงกลับมาดู นายธนกฤต ก็พบว่านอนหายใจรวยรินกลางถนน มีถุงดำพยายามจะคลุมร่าง นายธนกฤต เหมือนกำลังจะห่อเอาไปทิ้ง จึงรีบนำตัว นายธนกฤต ส่ง รพ.ราชวิถี เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ตามร่างกาย นายธนกฤต พบว่า มีรอยฟกช้ำหลายแห่ง และมีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่ปอดและตับอาการสาหัสยังไม่รู้สึกตัว วันนี้จึงได้เดินทางมาแจ้งความที่ สน.พญาไท ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองที่ไหน เพียงแต่ทำมาหากินทั่วไปเท่านั้นและตอนเกิดเหตุตนก็บอกให้แฟนหนุ่มจอดรถเพื่อลงไปขอโทษไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น อยากถามว่าทำไมบ้านเมืองถึงเป็นแบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งและจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในวันพรุ่งนี้เนื่องจากวันนี้ยังไม่สะดวกที่จะเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เพราะยังมีผู้ชุมนุมอยู่และจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 08:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันนี้เป็นข่าวของเว็บสนุก....


กปท.ยัน หนุ่มส่งน้ำแข็งถูกแทง ไม่เกี่ยวการ์ดม็อบ(11 พ.ค.) พล.อ.ท.วัชระ ฤทธาคนี คณะเสนาธิการกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. และคณะกรรมการ กปปส. ได้กล่าวถึงกรณี นายธนกฤต ปิ่นวิเศษ อายุ 29 ปี ชาวอ่างทอง ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขับรถผ่านถนนพหลโยธิน หน้าสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตนเองได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก กลุ่มการ์ด กปท.แล้ว ยืนยันว่ากลุ่มที่ก่อเหตุไม่เกี่ยวข้องกับ การ์ด กปท.แต่อย่างใด

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมกำลังชุลมุนวุ่นวายกับการช่วยกันจับเต้นท์ เนื่องจากฝนตก พยานเห็นเหตุการณ์ระบุว่า จังหวะนั้นหนุ่มส่งน้ำแข็งซึ่งมีอาการมึนเมา ได้ขับรถกระบะมากับภรรยา และคนที่อยู่ในรถอีกจำนวนหนึ่งเพื่อจะไปส่งน้ำแข็ง และพยายามจะขับรถผ่านมาจุดดังกล่าว แต่รถได้ชนเข้ากับกรวยยาง จึงเกิดมีปากเสียงกับชายคนหนึ่ง ที่อาจจะเป็นกลุ่มที่มาร่วมชุมนุม และมีการท้าทายกันจนผู้เสียหายถูกแทงอาการสาหัส โดยหลังเกิดเหตุ การ์ดกปท. เป็นผู้เรียกรถพยาบาล เข้ามารับผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลราชวิถี

ทั้งนี้ พล.อ.ท.วัชระ ยังระบุอีกว่า แนวทางการชุมนุม ของกลุ่ม กปท. ได้รับการฝึกฝนไม่ให้ใช้ความรุนแรง และหากพบว่า การ์ด กปท. ใช้ความรุนแรง หรือมีปัญหากับมวลชนจะให้พ้นจากการทำหน้าที่ทันที อย่างไรก็ตาม จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมต่อไป

ล่าสุด ในสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ในคดีดังกล่าว ปรากฏเป็นภาพชายคนหนึ่งซึ่งระบุว่าเป็นนายธนกฤต ถูกทำร้ายโดยมีภรรยานั่งอยู่ข้างๆ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และภาพที่กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปดูอาการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขณะที่คนร้ายผู้ก่อเหตุหลบหนีไปแล้ว ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า จะเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ค


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม