หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “บลูอันดา” ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลระดับพรีเมี่ยม  (อ่าน 124 ครั้ง)
Guest
บลูอันดา
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บลูอันดา” ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลระดับพรีเมี่ยม

“บลูอันดา” ยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวทางทะเลแถบอันดามัน พลิกมิติการท่องเที่ยวทางเรือสู่คุณภาพระดับพรีเมี่ยม นำเรือ “คาตามารัน” เรือความเร็วสูงมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ให้บริการพร้อมโปรแกรมและแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นทางเลือกใหม่ เจาะกลุ่มเป้าหมายไฮเอ็นด์
นางสาวเพ็ญพัฒน์ มรกตวิศิษฐ์ กรรมการบริหาร บริษัท บลูนาคราช จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจท่องเที่ยวทางเรือระดับพรีเมี่ยม จ. ภูเก็ต กล่าวว่า บริษัท บลูนาคราช จำกัด ได้เปิดให้บริการการท่องเที่ยวทางทะเลระดับพรีเมี่ยมแถบอันดามัน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภายใต้แบรนด์ “บลูอันดา”
ซึ่งธุรกิจเดินเรือท่องเที่ยวทางทะเลของบลูอันดา คือการเสริมช่องว่างของตลาดระหว่างกลุ่มนักท่องเที่ยวทางเรือแบบหรูหราหรือเรือยอร์ช กับเรือท่องเที่ยวทั่วไป อาทิ สปีดโป๊ท หวังจับกลุ่มเป้าหมายระดับพรีเมี่ยม ที่พร้อมจ่ายเพื่อซื้อมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กและผู้สูงวัยซึ่งมักมีความกังวลหากจะเดินทางท่องเที่ยวทางเรือ โดยเปิดเส้นทางครอบคลุมพื้นที่อันดามัน 3 จังหวัด คือ ภูเก็ต พังงาและกระบี่ อันมีท้องทะล, หาดทราย, ทัศนียภาพอันตระการตาของเกาะแก่งและเหล่าภูเขาหินปูนรูปทรงล้ำจินตนาการ อีกทั้งผืนป่าโกงกางกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ที่มีชื่อเสียงความงดงามติดอันดับต้นๆ ของโลกช่วยการันตี
สำหรับระยะแรกนี้ บลูอันดานำเรือคาตามารัน (Catamaran) มาเปิดให้บริการรวม 4 ลำ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 132 คน โดยแบ่งเป็นเรือขนาด 12 เมตร 24 ที่นั่ง จำนวน 2 ลำและเรือขนาด 17 เมตร 42 ที่นั่ง อีก 2 ลำ
เรือคาตามารัน นับเป็นเรือคุณภาพและมาตรฐานสูงระดับโลก ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลหลายประเทศโดยเฉพาะออสเตรเลีย ให้การยอมรับและนิยมเลือกเรือคาตามารันเป็นหลัก ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่คงความเร็วสูงแต่ทว่าลดแรงกระแทกระหว่างตัวเรือกับคลื่น จึงสร้างความรู้สึกนุ่มนวลจนไม่มีอาการเมาเรือ และนี่คือหนึ่งในหลายข้อที่ก่อให้เกิดการยอมรับด้านความปลอดภัยระดับสากล

บลูอันดา ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจการท่องเที่ยวทางเรือระดับพรีเมี่ยม ได้ตัดสินใจเลือกนำเรือคาตามารันมาให้บริการท่องเที่ยวเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกบนเกาะภูเก็ต โดยได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ด้วยเพราะเล็งเห็นโอกาสที่จะยกระดับของธุรกิจท่องเที่ยวทางเรือ และที่สำคัญ บลูอันดานับเป็นรายแรกที่ได้รับการส่งเสริมเรื่องวิศวกรรมการต่อเรือจากบีโอไอ
“ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล จะประสบความสำเร็จและสร้างความประทับใจจนทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำนั้น ปัจจัยสำคัญอันดับแรกคงหนีไม่พ้นมาตรฐานของการให้บริการและความปลอดภัย ซึ่งถือเป็น กลยุทธ์สำคัญของบลูอันดา อันประกอบด้วย 1.เรือที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงระดับสากลยอมรับ2.โปรแกรมและเส้นทางท่องเที่ยวที่เป็นทางเลือกใหม่ อาทิ เกาะห้อง กระบี่ อันเป็น Dream Destination แห่งยุค3.พนักงานและการบริการที่มีคุณภาพครบวงจร”
ขณะนี้ บลูอันดา เลือกให้บริการใน 2 รูปแบบ คือ 1.ประเภทชาร์เตอร์หรือเช่าเหมาลำ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าองค์กรหรือกลุ่มลูกค้าครอบครัวใหญ่ที่ต้องการท่องเที่ยวแบบสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติแต่ยังคงความส่วนตัว ด้วยการออกแบบโปรแกรมพิเศษ ในเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจใหม่ อาทิ กาโรส (อ่าวลึก-กระบี่) ถ้ำพุงช้าง (เมือง-พังงา) เป็นต้น และ 2.ประเภท One Day Trip หรือเช้าไป-เย็นกลับ ที่เที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงไฮหรือโลว์ซีซั่น แบ่งออกเป็น 3 โปรแกรมหลัก ได้แก่ โปรแกรมเช้า “สวัสดีเกาะห้อง กระบี่” ซึ่งพร้อมให้บริการแล้ว หรือ “สวัสดี กาโรส กระบี่” ที่กำลังจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ส่วนโปรแกรมบ่ายคือ “สวัสดี ซันเซ็ท @พังงา เบย์” คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้ เรายังเตรียมความพร้อมอีก 2 โปรแกรมเพื่อรองรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึง ได้แก่ “สวัสดี Afternoon เกาะห้อง กระบี่” และ“สวัสดี พีพี ไอส์แลนด์” ซึ่งคาดว่าสามารถตอบสนองความต้องการให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยอัตราค่าบริการที่คุ้มค่า อันครอบคลุมทุกรายการได้แก่ รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง รับ-ส่ง จากที่พัก, ค่าอาหารมื้อหลักและมื้อย่อยรวมถึงเครื่องดื่มตลอดทริป, ค่าอุปกรณ์เพื่อประกอบกิจกรรมทางทะเลที่สะอาดได้มาตรฐานตลอดโปรแกรม, ค่าโดยสาร, ค่าธรรมเนียมอุทยานฯ เป็นต้น
บลูอันดา ตั้งใจทำให้การท่องเที่ยวของลูกค้าเต็มไปด้วยความสะดวกสบายที่มาพร้อมความทรงจำงดงาม เพียงแค่มอบความไว้วางใจให้เราพาไปเท่านั้น
................................................

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บลูอันดา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม