หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮือฮา! มนุษย์ต่างดาวโผล่สุรินทร์ ดญ.11 แชะภาพได้  (อ่าน 19402 ครั้ง)
Guest
นี่มันร้ายกว่าอีก
เรทกระทู้
« ตอบ #270 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 09:09 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061ให้รุ้ไว้น๊ะที่เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาตินั้นน่ะเขาจะมาบอกประเทศไทยเรื่องอะไร ก็คงจะเป็นเรื่องเลวร้ายที่จะบังเกิดขึ้นในประเทศอื่นแล้วเป็นเมฆที่เป็นเกลียวคลื่นทอดยาวมายังประเทศไทย และเรื่องเหล่านี้จะต้องคิดให้ดีว่าเราจะแก้ไขสถานการณ์ในบ้านเมืองของเราอย่างไร ที่จะมีผลกระทบแน่เพราะอเมริกาจะไม่ยอมแพ้ไม่ว่าในกรณีใด ๆ มันจะทำทุกอย่างเพื่อหาทำเลที่ตั้งอาวุูธสงครามที่จะกระหน่ำทั้งจีนและรัสเซียนั้นคิดกันให้จงได้

แล้วถามว่าประเทศไทยมันเป็นจุดยุทธศาสตร์ของชาติอเมริกากระนั้นหรืออย่างไร ท

ทวีปออสเตรเลียนั่นมันเหมาะมากกว่าไทยนั้นเป็นไหน ๆ ทำไมพวกมึนตัณหาไม่ไปตั้งมันจะมาตั้งที่ไทยทำไม

ประเทศไทยหนีเสือปะจรเข้จริงๆ หากปิดประเทศแล้วบอกว่าข้าจะไม่เข้าข้างใครทั้งนั้นมันจะออกมาเป็นรูปแบบไหน

เสมือนดั่งชาติมหาอำนาจทั้งสองคือ จีน กับ อเมริกา จะตั้งคำถามว่า ไทยจะเข้าข้างใคร หากเป็นข้าจะบอกว่า ข้าไม่เข้าข้างใคร เพราะบรรพบุรุษสอนข้าว่าให้เจียมตัวนั้นหนาเพราะว่าถูกสั่งสอนมาแล้วไงว่าดินแดนที่สูญเสียไปนั้นมันก็เป็นของไทยทั้งนั้นไม่เห็นว่าข้าจะไปยุ่งอะไร แล้วบัดนี้ยังจะเอาอีกหรือกับแผ่นดินผืนสุดท้ายที่ไทยมีนี่ อ้ายพวกมึนตัณหามหาอำนาจพวกนี้เราคนไทยจะทำกันอย่างไร คิด คิด คิด ช่วยกันคิดหาทางออกให้ประเทศไทย q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยกันคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #271 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 09:17 น »
 

q*061ที่ประเทศออสเตรเลียเราไม่เคยเข้าไปสำรวจตรวจดูเลยน๊ะว่าประเทศนี้เขาทำอะไร โดดเดี่ยวแต่ทำเป็นโดดเด่นจะมาเล่นงานไทย มันเรื่องอะไรที่จะมายุ่งวุ่นวาย แล้วอ้ายที่เกิดสึนามิแผ่นดินไหวไม่รู้ว่าทำการซ้อมยิงอาวุธสงครามอะไรใต้ทะเลที่จะมาผลกระทบต่อภูมิภาคนี้ตลอดมาหรือไม่

ไม่มีใครคิดถึงประเทศออสเตรเลียกันเลยน๊ะว่าประเทศนี้เป็นพวกเสือซ่อนเล็บหรือเปล่านี่ต้องคิดให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #272 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 09:22 น »
 

q*074หากมันเกินกำลังที่จะดูแลรักษา คิดว่าปิดประเทศดีกว่าเพราะว่าจะได้ดูแลให้ทั่วถึงนั้นได้ q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค้นจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #273 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 09:40 น »
 

q*061อังกฤษนี่ก็น๊ะเห็นไปเที่ยวชมสวนดอกไม้ที่ประเทศฝรั่งเศสดูประเทศเขาช่างสงบร่มเย็นไม่เหมือนที่ไทยเลยนึว่าตอนนี้เป็นอย่างไร เห็นแล้วก็อิจฉาง่ะ ประเทศไทยมันอาภัพน๊ะมีมิตรแต่ละคนก็ไม่จริงใจ แถมอ้ายคนในชาติก็อยากจะมีอำนาจเหนือกว่าใคร ๆ

มันไม่คิดบ้างว่าอำนาจที่ยิ่งใหญ่กว่าในประเทศไทยนี้น่ะมันกำลังจะทำอะไรกับประเทศไทย

พวกนี้มันไม่มีเลือดรักชาติอย่างเข้มข้นนั้นได้ หากใครไม่รักชาติให้มันเป็นพวก โรฮินญา กันดีกว่าไหม ให้มันลงเรือไปตามที่ต่าง ๆ หากมันอยู่สยามแล้วไม่มีความสุขก็สมควรไล่ให้มันไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ ที่ไม่ให้มันมาประกอบการทำร้ายประเทศไทยที่เขาต้องการความสงบนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #274 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 10:14 น »
 

q*061 ห้างคาร์ฟูนี่คิดอย่างขำ ๆ นี่มันก็แปลออกมาได้ คือ ข้าจะทำการค้าแบบคาที่อยู่บนแผ่นดินไทยนี้ที่จะเฟื่องฟูอยู่ยงคงกระพันนี้ตลอดไป เพื่อที่จะแสดงว่าข้ามาอยู่ก่อนเองน๊ะพวกแม็คโดนัลทั้งหลาย แล้วหากว่าจะมามีส่วนแบ่งการตลาดบนผืนแผ่นดินนี้ให้รู้เอาไว้ว่าไผเป็นไผ แต่ไม่เห็นจะช่วยเหลือประเทศไทยบนความขัดแย้งนี้ได้อย่างไร ก็ไม่มีประโยชน์มีแต่โทษที่จะคิดได้ หากว่ามันโมโหขึ้นมาเอาแบบว่า เอาพื้นที่ของประเทศไทยทั้งหมดแล้วหารด้วยประชาชนคนไทยแท้แล้วจัดสรรแบ่งกันใหม่หมดดีไหมจะได้เห็นกันเด่นชัดว่าแผ่นดินนี้เป็นของประชาชนคนไทยอย่างแท้จริงนั้น นอกนักพวกกาฝากทั้งนั้นที่มาห่ำหั่นประเทศไทยเกือบจะสูญสลายในเวลานี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำไม่คิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #275 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 10:24 น »
 

q*061คิดบ้างไหมพวกชูสามนิ้วปัจจุบันยังมีที่เดินให้ไปชูที่ไหนก็ได้

หากว่าวันใดที่เขาไล่ลงเรือแบบโรฮิญญาแล้วชูสามนิ้วในทะเลนี้น่ะจะให้ใครมาช่วยเหลือนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #276 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 10:33 น »
 

q*061 ก็ลองคิดดูแล้วกัน ดินแดนที่เราสูญเสียไปนั่นเรายังไม่ร้องแลกแหกกระเชิงเลยว่าโน่นนี่นั่นของไทยเอาของข้าคืนมา

แต่พอเรื่องหมุ่เกาะในทะเลจะฆ่ากันตายแล้วคิดดูสิว่ามันคือชนชาติใดที่มีนิสัยอยากจะได้ก็ลองพิสูจน์ดูสิว่าขนาดพื้นที่ในทะเลมันก็ยังจะเรียกร้องนั้นได้

แล้วประเทศไทยนี่มันจะเหลืออะไรไหมล่ะหากจะทึกทักยึกยักว่าเป็นของข้านี่จะให้ทำอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชี้ทางออกให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #277 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 10:48 น »
 

q*061ที่อเมริกาบอกให้ไทยเปิดการค้าเสรี แล้วมันไปเกี่ยวกับประชาธิปไตยแบบเสรีที่มาเป็นจุดขายเสียมากกว่าในเวลานี้ที่เกิดปัญหาต่อตีกันนั้นได้

ที่ประเทศไทยเปิดเสรีทางการค้า หาใช่ว่าประเทศไทยจะต้องแปรเปลี่ยนเรื่องอื่น ๆ นั้นได้ นี่เขาเรียกว่า ลามปาม กันเสียมากกว่าในไทย เพราะเขาให้วุ่นวายอยู่แต่ในเรื่องการค้า มันเกี่ยวอะไรด้วยล่ะการเรื่องการบ้านการเมืองของไทย ให้พม่าดูเป็นตัวอย่างเอาไว้น๊ะว่าประเทศไทยได้รับบทเรียนอย่างไร

แล้วให้พม่าในฐานะประธานอาเซียนให้ตัดสินสิว่าจะให้ไทยทำเยี่ยงใดในเวลานี้ที่เกิดปัญหาแล้วหากไม่แก้ไขให้ไทยนี้น่ะมันก็จะลุกลามไปถึงพม่าที่เปิดเสรีเหมือนกันน๊ะจะบอกให้

ให้พม่าเขาตัดสินปัญหาประเทศไทยดีกว่าไหมเพราะว่าเขาเป็นประธานอาเซียนที่จะให้เกียรติ์ในการตัดสินใจ เพราะว่าหากมันถูกผิดกันอย่างไรนั้นหนาก็ยังจะกอดคอเพื่อแก้ปัญหาในอนาคตร่วมกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รับรู้ได้เลย!
เรทกระทู้
« ตอบ #278 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 10:56 น »
 

q*061ความจริงไทยกับพม่า ควรจะร่วมคิดร่วมกันทำงานกันมากกว่ากับคำว่า เปิดเสรีทางการค้าในภูมิภาคนี้ที่จะเชื่อมโยงทำความเข้าใจ เพราะว่าไทยจะเป็นพี่เลี้ยงให้กับพม่าในการดำเนินธุรกิจการค้าแบบไม่มีปัญหาเหมือนในไทยนี้ต่อไป

เป็นความร่วมมือกันทุกทิศทุกทางทุกอย่างที่จะประสิทธิ์ประสาทความมั่นคงในเรื่องการค้าและปัญหาบ้านเมืองในอนาคตที่จะบังเกิดขึ้นในอาเซียนนี้นั้นได้

ในที่สุดไทยกับพม่าหลังจากที่รบราฆ่าฟันกันมาเป็นเวลาช้านานก็จะกลับมาประสานความสัมพันธ์กันเป็นปึกแผ่นกระนั้นเห็นจะได้ในการที่จะเชื่อมโยงกันเพื่อสรรค์สร้างความสัมพันธุ์ในด้านการค้านั้นให้เจริญก้าวหน้าไปพร้อม ๆ กันนั้นได้ เราจะต้องแสวงหามิตรที่ดีนั้นหนาเพื่อให้ตระหนักในปัญหาต่าง ๆ ที่ไทยได้รับนั้นได้ตีแผ่ไปยังภูมิภาคนี้เพื่อทำความเข้าใจ และคงจะเป็นทางออกที่ดีของไทยว่าจะหลอมรวมพวกที่อยากจะทำการค้าแบบไม่มีปัญหาในอนาคตให้เรียงหน้าเข้ามาศึกษาความเป็นไปในด้านการเปิดเสรีให้รับรู้ปัญหาทุกอย่างที่ประเทศไทย ให้เปิดเป็นศูนย์เรียนรู้เรื่องการค้าเสรีให้มาถามผู้รู้ที่เกือบสูญเสียประเทศไทยนี้ให้มาเรียนรู้ได้ นายชวน หลีกภัยจะให้คำตอบนี้ได้ดีที่สุดเพราะว่าผุดอภิมหาโรดแมบนี้หนาก่อนหน้าพม่านั้นอีกจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #279 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 11:05 น »
 

q*061ประเทศจีนทำการไถภูขา ประเทศไทยไถพวกทำการค้าแบบทุนสามาลย์ลงทะเลให้หมดนั่นที่จะคิดสรรค์ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #280 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 11:36 น »
 

q*061วันนี้แผ่นดินไหวที่เชียงราย 3.3 ริกเตอร์ ก็ให้ดูต่อไปหากใกล้วันที่ 400 คนจากประเทศญี่ปุ่นมาเชียงใหม่นี่จะไหวรุนแรงขึ้นไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #281 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:00 น »
 

สวัสดีครับคุณจู

ได้ข่าวว่าทางฝั่งพม่าสั่นไหา 5 กว่าจนถึง 6 กว่าครับ ยังไม่รายงานผลเสียหายครับ..มันสั่นสะเทือนไปหมดครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นไปได้ไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #282 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:12 น »
 

q*061คุณดิสฯ แสดงว่าต้องเกิดการพังทลายของภูเขาใต้น้ำที่ถูกทดลองอาวุธร้ายแรงนั้นคุณคิดบ้างไหม เหตุใดจะต้องเกิดในทะเลแปซิฟิคก็ต้องคิดมันอยู่ใกล้ชาติมหาอำนาจสองชาตินี้ไงคือจีนกับรัสเซีย แล้วเราได้รับผลกระทบไหม คิดว่ารุนแรงขึ้นน๊ะจากข่าวที่ออกทุกวันนั้นได้ ทั้งอเมริกา เกาหลีเหนือ คิดทดลองระเบิดนิวเคลียร์กันใหญ่ คิดหรือว่าสิ่งมีชีวิตในทะเลและพื้นภิภพนี้จะไม่สั่นสะเทือนไหว เพราะว่าเมื่อถูกอาวุธเข้าทำลาย อาจจะมีภูเขาในใต้ทะเลยุบตัวลงได้ และนี่ยังไม่หยุดสักวันเลยที่ในประเทศไทย เสมือนอยากจะให้ผืนแผ่นดินในภูมิภาคอาเซียนนี้ยุบตัวลงให้ดิ่งลงจมทะเลหายไปนั้นได้ นั่นก็หมายถึงการเลื่อนระดับลงไปนั้นที่จะกระทบถึงประเทศจีนและรัสเซียต่อไป นี่เราดูจากรูปโลกที่ตั้งอยู่ตรงหน้าก็คาดการณ์อนาคตข้างหน้าที่ว่าแผนที่โลกใหม่ที่อเมริกาได้วาดฝันเอาไว้คงจะเป็นจริงดั่งว่าเพราะว่าเป็นทั้งคนคิดและคนทำลายไปด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้นนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #283 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:19 น »
 

น่ากลัวครับน่ากลัว สงสัยมันมาทดลองในมหาสมุทรแปซิฟิคกันอีกแล้ว..จึงเกิดการสั่นสะเทือนกันขึ้นครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #284 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:19 น »
 

ทดลองแบบไม่ให้ใครรู้ทำหน้าตาเฉยเมยว่าไม่เกิอะไรขึ้นครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #285 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:21 น »
 

คุณจูมีอุปกรณ์ลูกโลกพร้อมเลยเตรียมมารายงานโดยเฉพาะ เยี่ยมครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเป็นเนียน!
เรทกระทู้
« ตอบ #286 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:23 น »
 

q*061ในแผนที่โลกเห็นประเทศญี่ปุ่นแล้วก็น่าเห็นใจที่มีคนหัวดีเพราะกินปลาดิบมากกว่ากินอาหารอื่นใด ทำให้พวกนี้มีสมองดีแต่เสียดายที่เกิดมาผิดที่อยู่บนเกาะเล็ก ๆ นั้นได้ ทำไมไม่คิดไปยึดประเทศออสเตรเลีย coco(ยุให้รำ ตำให้รั่ว)มาง่วนแต่ที่ไทย แล้วดีเอ็นเอของญี่ปุ่นนี่เขาไปอยู่ประเทศไหนบ้างเหตุใดไม่ไปรวมตัวกันอยู่น๊ะมาเบียดเบียนประเทศไทยอยู่ได้ หรือว่ามันเป็นคู่กรรมนั้นน่ะที่จะยึดโยงกันเอาไว้ ไม่ไหวหรอกน๊ะพวกเห็นแก่ตัวและพวกทึกทักเอาว่าประเทศไทยเป็นของข้าน่ะรับไม่ได้ เห็นเอาโฆษณาเรื่องฟุตบอลของชาติตัวเองมาไว้ที่ประเทศไทย ขออนุญาตใครหรือยังก็ไม่รู้อยู่ ๆ ก็มาทึกทักเอานั้นได้ว่าไทยชอบญี่ปุ่นอยากจะสนับสนุนให้ญี่ปุ่นชนะในฟุตบอลโลกนั้นได้

ขนาดบ้านเมืองไทยยังเอาไม่อยู่ ยังจะมีหน้ามาสู่รู้ว่าไทยจะเป็นกำลังใจให้ นี่แสดงว่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เลยสิน๊ะว่าทำอะไรกับประเทศไทย อย่างนี้เขาเรียกว่า ทำเป็นเนียน รับไม่ได้ว่ะจะบอกเอาไว้ให้ q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #287 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:24 น »
 

ยิงที่ไหนไม่ยิงดัมายิงแถวมหาสมุทรแปซิฟิค ทางมหาสมุทรอินเดียก็น่าจะโดนด้วย เพราะคราวก่อนสึนามิเกิดจากมนุษย์มาทางด้านนี้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พวกโลภมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #288 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:30 น »
 

q*061คุณดิสฯหากคิดเล่น ๆ น๊ะ คืออเมริกให้เสรีภาพแก่ญี่ปุ่นในเรื่องการทหาร คุณคิดว่าญี่ปุ่นนั้นอยากจะได้ประเทศอะไร หลังจากที่ได้รับอิสรภาพจากอเมริกา คุณคิดว่าญี่ปุ่นอยากจะได้ประเทศไทยไหม เราคิดว่าคงไม่ ญี่ปุ่นต้องการประเทศจีนอีกนั่นแหละเพราะพวกนี้คิดการใหญ่แต่อยู่ในประเทศที่เป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็เก่งอย่างมากมาย ที่เราชี้แนะให้ไปบุกออสเตรเลีย คิดว่าญี่ปุ่นไม่คิดเอาหรอกจะบอกให้ ประเทศจีนนั่นต่างหากที่ญี่ปุ่นก็อยากจะพิฆาตนอกเหนือจากอเมริกานั้นได้ คุณคิดเหมือนเราไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #289 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:38 น »
 

ปรากฏการณ์เมฆกันชน โผล่อีกที่เชียงราย เตือนระวังฟ้าผ่า
โพสต์เมื่อ : 9 มิถุนายน 2557 เวลา 08:53:23


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

ฮือฮา ปรากฏการณ์เมฆกันชน โผล่อีกที่เชียงราย หลังก่อนหน้านี้ปรากฏที่สนามบินอุดรฯ ด้านนักวิชาการเตือนระวังฟ้าผ่า

วันที่ 9 มิถุนายน 2557 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เกิดปรากฏการณ์หาดูยากที่เรียกว่า อาร์คัส หรือ เมฆชนกัน ซึ่งเป็นเมฆร้อนและเมฆเย็นมาปะทะกัน เหนือท้องฟ้าบริเวณสนามบินเก่า เขตเทศบาลเมืองเชียงราย สร้างความฮือฮาให้แก่ประชาชนอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ 1 วัน ก็มีรายงานเกิดปรากฏการณ์เมฆกันชนเหนือท้องฟ้าที่สนามบินอุดรธานี เช่นกัน

รายงานระบุว่า หลังจากเกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวก็ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงในพื้นที่ ชาวเชียงรายได้มีการบันทึกภาพและส่งต่อในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตาม นักวิชาการเตือนว่า หลังเกิดเมฆอาร์คัสให้ประชาชนระวังฟ้าผ่าด้วย
หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูล่าสุด เมื่อเวลา 9.50 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2557

เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #290 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:41 น »
 

เหมือนเป็นลางบอกเหตุว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีก ให้ระวังกันไว้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าไงคุณดิส!
เรทกระทู้
« ตอบ #291 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:42 น »
 

q*061แต่ปัจจุบันมันเป็นการคิดบัญชีล้างแค้นไงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ ที่ไทยต้องเป็นเยี่ยงนี้ก็ให้รู้สิว่าทำอะไรกับญี่ปุ่นเอาไว้ มาถึงวันนี้ก็โดนลูกดีดกลับนี้ไง จองเวรไม่เลิกลาแบบดีดลูกคิดไปพร้อมกับอเมริกาก็จะมอดไหม้ไปด้วยนั้นได้ นี่มันเป็นเรื่องเคราะห์กรรมอย่างชัด ๆ ที่จะงัดมาพูดให้ฟังนั้นได้

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ให้ชี้ให้เห็นถึงตอนที่ญี่ปุ่นแพ้สงครามไง เขาก็ต้องมาทำการทิ่มแทงประเทศต่าง ๆ ที่ทำกับเขานั้นไว้ ไทยโดนหนักน๊ะทั้งเรื่องเขาพระวิหาร และเรื่องอะไรอีกต่าง ๆมากมาย ไปถามญี่ปุ่นหน่อยสิว่ามันหมดเวรหมดกรรมกันหรือยังนั้นได้

คิดว่าคงจะหมดน๊ะเพราะว่าพวกเสรีไทยเขาก็ไปกันหมดแล้วนี่จะมาคิดบัญชีอะไรกับประเทศไทย

หากหมดเคราะห์กรรมกันแล้วน๊ะก็ขอเชิญกลับไปยังนิวาสถานบ้านเมืองของตัวเองนั้นจะดีกว่าไหม เพราะว่าหากขืนอยู่ต่อไปนั้นหนาก็จะคิดว่ามันเรียกว่า จองเวรมากกว่าน๊ะที่จะคิดได้ อย่างนี้ต้องคิดจัดการอย่างไรดีคิดให้หน่อยสิคุณดิสว่าจะทำอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #292 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:50 น »
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏@Pen_Passavee

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ชู 3 นิ้ว ในงานประกาศผลรางวัลนาฏราช 2557 ครั้งที่ 5 โดย อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ชู 3 นิ้ว เป็น นิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วก้อย สื่อความหมายว่า I love you

กวาดรางวัลเพียบเลยล่ะค่ะ สำหรับผู้กำกับฝีมือดีอย่าง "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง" ที่คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากละครเรื่องทองเนื้อเก้า ในการประกาศผลรางวัลนาฏราช 2557 ครั้งที่ 5 วันนี้ (8 มิถุนายน 2557)

นอกจากนี้ บรรดานักแสดงนำชายและหญิงจากละครเรื่องดังกล่าว ก็ได้รางวัลเช่นกัน ทั้ง พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ และนุ่น ภิรมย์ภักดี จากละครเรื่องทองเนื้อเก้า ช่อง 3 รวมถึงบทโทรทัศน์ยอดเยี่ยมของละครเรื่องดังกล่าวก็สามารถกวาดรางวัลมาได้ ยิ่งไปกว่านั้น ละครยอดเยี่ยมแห่งปีก็ตกเป็นของ "ทองเนื้อเก้า" ด้วย

และเมื่อ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ขึ้นไปรับรางวัลบนเวที ก็เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก นั่นเป็นเพราะ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ชู 3 นิ้ว แต่ไม่ได้เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการต้านรัฐประหารแต่อย่างใด เพราะนิ้วที่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ชูนั้น เป็น นิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วก้อย สื่อความหมายว่า I love you ต่างหาก แถมยังเลียนเสียงประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติในห้องส่ง เล่นเอาฮาทั้งฮอลล์เลยทีเดียว พร้อมกล่าวขอบคุณโดยบอกว่า รางวัลนี้เป็นของผู้มีส่วนร่วมทุกคน ทั้ง ดารา ทีมงาน และช่อง 3

ขึ้นเวทีทีไร..ต้องมีเรื่องเซอร์ไพรส์ทุกทีนะพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #293 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:53 น »
 

ผมว่าคิดอยากจะเคี้ยวญี่ปุ่นคงยากครับ เตี้ยวไทยก่อนง่ายกว่าแล้วค่อยๆกลืมทีละประเทศจะง่ายกว่าครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555ข้าคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #294 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:53 น »
 

q*061ประเทศไทยคงต้องหาวิธีสลัดกรรมนี้จะให้ทำอย่างไร ตอนนี้เรามองเห็นภาพสุนัขกำลังสลัดขนนั่นคุณคิดว่าพวกเห็บเหาอย่างชาติญีปุ่นนี้นั้นมันจะกระเด็นออกไปไหม มาอยู่มากเกินไปแล้วล่ะนั่น พอ ๆ กันกับอเมริกาเลยน๊ะนั่นแต่แยกพื้นที่อยุ่กันนั้นได้ อเมริกาจะอยู่ภาคอิสาน ขอนแก่น เสียส่วนใหญ่ ญี่ปุ่นนี่ก็เชียงใหม่ เชียงราย ฉลาดที่จะอยู่ด้วยน๊ะแต่คิดหรือว่าจะหนีรอดเรื่องแผ่นดินไหวไปนั้นได้ พวกนี้เหมือนเวรกรรมตามติดตัวไปไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็เอาเวรกรรมตามไปกระหน่ำที่บ้านเมืองอื่นเยี่ยงเมืองไทย ขนาดนายแม้วมาพับนกกระดาษเรียกสึนามิตอนนั้นจำได้ไหมในเรื่องที่เกิดในภาคใต้ นายแม้วเขาให้พับนกกระดาษไปโปรยในทะเล สึนามิมาเยือนภูเก็ตในทันทีก็ว่าได้ นี่เรียกคนเข้ามาอยู่ที่เชียงใหม่แผ่นดินไหวก็ตามมาอย่างกระชั้นชิดชนิดที่พวกญี่ปุ่นยังไม่มาถึงนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดสิคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #295 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:56 น »
 

q*061วันนี้ก็ยึดช่องซามไว้เป็นของญี่ปุ่นนั้นเห็นจะได้ เพราะเชื่อมโยงเครือข่ายเจ้าของช่องนี้ที่จะชี้ชัดได้ เขาก็รายงานข่าวให้รู้ถึงกันให้รู้ความเป็นไปนั้นในบ้านเมืองไทยเพื่อจะสื่อสารให้กระทำการอะไรก็ได้ในไทยที่ให้เคราะห์กรรมมันได้ดำเนินไปอย่างไม่หยุดนั้นที่เมืองไทย นี่แหละหนาคือเคราะห์กรรมที่ว่าที่ผ่านมาไทยได้รับกรรมอย่างใด ทีนี้เมื่อรู้แล้วนี่จะให้ทำกันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #296 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 12:59 น »
 

q*061คุณดิสเป็นพวกญี่ปุ่นหรือไงข้อความถึงไม่ขึ้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ยุ่นออกไป
เรทกระทู้
« ตอบ #297 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 13:02 น »
 

q*061เราคิดว่าให้ญี่ปุ่นไปหาแผ่นดินอื่นเล่นงานอเมริกาดีกว่าไหม อยู่ที่ประเทศไทยนานไปแล้วที่จะให้ไทยไม่แคล้วโดนหางเลขไปด้วยนั้นได้

เพราะมีอีแอบอยู่ข้างหลังมาเป็นเวลานานแล้วให้รีบสลัดออกไป ให้กลับไปยังถิ่นฐานตนเสียดีกว่า มาอยู่ประเทศไทยให้เป็นที่กังขาหาความสุขสงบไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #298 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 13:06 น »
 

หมอก้อง สรวิชญ์ ชู 3 นิ้ว ให้ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์
โพสต์เมื่อ : 9 มิถุนายน 2557 เวลา 09:13:07

หมอก้อง สรวิชญ์ ชู 3 นิ้ว ให้ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram kong_sarawit

หมอก้อง สรวิชญ์ ชู 3 นิ้ว ให้ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ หลังผู้กำกับละครคนดังขึ้นรับรางวัลเวทีนาฏราช 2557

เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาไปทั่วทั้งฮอลล์เลยทีเดียว สำหรับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับและนักแสดงฝีมือเยี่ยม ที่ขึ้นไปกล่าวขอบคุณ พร้อมชู 3 นิ้ว บนเวทีงานประกาศผลรางวัลนาฏราช 2557 หลังจากกวาดรางวัลจากละครเรื่อง "ทองเนื้อเก้า" ไปอย่างมากมาย เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2557 ที่่ผ่านมา

งานนี้ ทางด้าน หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ นักแสดงช่อง 3 ก็ขอชู 3 นิ้วให้กับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ด้วย โดยชู 3 นิ้วเป็นสัญลักษณ์ I love you พร้อมระบุข้อความว่า.. "หล่อได้ไม่เท่า แต่ขอชู 3 นิ้ว ให้พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ครับ" ส่วนบรรดาแฟนคลับก็แห่กดไลค์ถูกใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ข้อคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #299 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 13:34 น »
 

coco ชูกันไปชูกันมานั่น คิดไหมนั่นกำลังทำงานให้ใครมาโด่งเด่นดังในประเทศนี้เล่นขี้ปนตดไปหมดที่คิดสรรค์ได้

ก็อย่างนี้แหละคนไทยโดนเขาหลอกตลอด เมื่อรู้ก็เกือบสาย

พวกที่ได้รับรางวัลควรสลายตัวไปอยู่ช่องอื่นบ้างแล้วเอาความฉลาดของช่อง ๓ นำไปใช้ประโยชน์ให้แก่ช่องอื่น ๆ บ้าง จะได้ขยายความเจริญนั้นไปสู่ช่องอื่น ๆ ต่อไป หากอยู่แล้วบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติไทยนี้ คิดให้ดีว่าอยู่ช่องนี้แล้วมันทำความเดือนร้อนให้กับประเทศไทยนี้มากมายนั้นไหม

ให้ดูจากอดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้ประเทศไทยของเรานั้นเจริญก้าวหน้าก้าวไกล เหมือนที่ช่องซามเขาดำเนินงานอยู่ปัจจุบันนี้สังคมไทยนี้ได้อะไร q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครคิดเคี้ยวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #300 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 13:46 น »
 

q*061คุณดิสฯ ช่วยอธิบายข้อความของคุณนี้หน่อยน๊ะไม่ค่อยเข้าใจ

"ผมว่าคิดอยากจะเคี้ยวญี่ปุ่นคงยากครับ เตี้ยวไทยก่อนง่ายกว่าแล้วค่อยๆกลืมทีละประเทศจะง่ายกว่าครับคุณจู" q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #301 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:30 น »
 

มีหลายประเทศที่แอบอยู่หลังต้นไม้ใหญ่และแอบวางกับดักอยู่ครับ...คุณจูว่าเป็นใครครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #302 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:33 น »
 

หากข้อความไม่ขึ้นให้ลงซ้ำเข้ามาใฝหม่ครับ อาจจะผิดพลาดทางเทคนิคขึ้นครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #303 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:41 น »
 

q*061สังเกตไหมประเทศไทยชูเรื่องการท่องเที่ยวเมื่อไหร่ ก็จะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นมาทันทีไม่รุ้เรื่องอันใด ต้องไปเที่ยวญี่ปุ่นที่เดียวในอาเซียนนี้หรืออย่างไร นี่ประกาศเป็นการท่องเที่ยวก็มีแก๊สรั่วที่ระยองบ้างล่ะ น้ำมันรั่วที่ระยองก็ปีที่แล้วน๊ะที่จะจำได้ นี่คืออะไรดูแล้วมันก็เสมือนเป็นเวรเป็นกรรมน๊ะหากจะโทษอเมริกาเพียงแต่ประเทศเดียวนั้นได้ มันต้องมีอะไรที่เกี่ยวโยงกันในเรื่องการที่จะไม่ช่วยสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ในประเทศไทย ก็ให้รู้บ้างน๊ะว่าอีแอบตัวจริงคือใคร

นับวันตัวแสดงตัวแสบนั้นก็จะแสดงอาการให้เห็นนั้นได้ เช่น การใช้พื้นที่ประเทศไทยโฆษณาเรื่องฟุตบอลโลกของคนในประเทศตัวเองในไทย มันทึกทักกันเสียมากกว่าว่าไทยสนับสนุนนั้นหนามีการทำประชาพิจารณ์หรือยังล่ะไม่เห็นมีการบอกกล่าวแต่อย่างไรนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #304 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:46 น »
 

อ๋อก็ประเทศจีนไงครับ เห็นมีพิพาทหมู่เกาะอะไรอยู่ ก็เลยคิดจะใช้ไทยเป็นฐานทางรถไฟความเร็วสูงวิ่งลงไปถึงสิงคโปร์เลย ญี่ปุ่นก็คิดจะใช้ไทยเป็นฐานไปสู่พม่าและประเทศอาเซียน ส่วนประเทศเล็กที่มีเงินมากและอยากได้ไทยก็มีสิงคโปร์ เกาหลี และไต้หวัน เขมรก็สนใจ รวมทั้งพม่าในอนาคตด้วย เพราะคนพม่าอยู่ในไทยนั้นมี 2-3 ล้านคน โดยที่ไม่มีใครรู้ครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามหน่อยได้ไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #305 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:48 น »
 

q*061คห. ๓๐๒ ก็ต้องดูจากการจีบปากจีบคอตลอดเวลาของชายหนุ่มคนนั้นนั่นหนาที่ไม่ได้รับรางวัลอันใด ว่าเขาสนับสนุนชาติไหนบ้างระหว่าง ญี่ปุ่น เกาหลี เมื่อก่อนนี้ก็มีพวกฝรั่งตอนนี้ลดลงแล้วนั้นเหลือแต่ทีมฟุตบอลที่คลั่งนั้นได้

พอเสียทีเถิดหนาสรุปทุกวันนี้สังคมไทยเจริญก้าวหน้าหรือว่าวุ่นวายไปหมดนั้นได้ หากว่าอยากจะให้ประเทศไทยเรียนรัฐศาสตร์แบบสรย้วยรับรองว่าม๊วยมรณาทั้งชาตินั้นหนา นี่ดีที่ว่ายังรู้ทันนั้นได้ ให้คิดดูแล้วกันกินโออิชิแล้วไปขึ้นสวรรค์ที่ญี่ปุ่นนั้นคืออะไร แล้วประเทศไทยได้อะไรในเวลานี้คนเละเป็นชี้ชูแต่ 3 นิ้วแบบผีสามบาทชาติพังพินาศไปหมดแล้วเพราะอะไร! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใช่ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #306 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:55 น »
 

q*061 แล้วอย่างนี้มันต้องปิดประเทศไหม เพื่อจะได้ลดตัณหาของอ้ายพวกอยากจะได้ประเทศไทยไม่รู้อะไรกันนักหนา สร้างปัญหาตลอดเวลาในไทยไม่หยุดไม่หย่อนนั้นได้

แล้วพวกหาข่าวในบ้านเมืองเรามันก็หาแต่ข่าวดี ๆ ทั้งนั้นที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ก็มีนักอ่านข่าวที่น้ำเน่าอ่านข่าวบอกเล่าเรื่องเสีย ๆ แต่ที่ประเทศไทย แล้วใครมันอยากจะมาเที่ยว มันก็เจาะแต่ที่เชียงใหม่ที่เดียวที่อื่นไปไม่ได้ เพราะมันเขตอเมริกาเขาภาคอิสานนั้นเล่าไปได้ไหม แล้วพวกอิสานนี่ก็หัวดีชนิดที่ประชาธิปไตยจ๋าเต็มที่เหมือนคนที่ไปอยู่กินแต่งงานกับสาวไทยนี่มันคงบ่มเพาะกันยกใหญ่

มาที่เชียงใหม่นี่เพาะเชื้ออย่างเต็มที่มากกว่าที่อิสานอีกน๊ะนี่จะบอกให้ ก็สรุปเท่าที่ผ่านมา เหนือคือแกนนำ อิสานคือแกนตาม สยามประเทศของข้ามีแต่ปัญหาก็อย่างนี้ไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #307 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 15:14 น »
 

ประเทศญี่ปุ่นจัดวางแผนอพยพคนสูงอายุที่หมดสมรรถภาพมาไวในไทยหมด เขาให้เกียรติคนสูงอายุไม่ทอดทิ้งให้ตายจากไปเองนี่เขาจัดนิคมคนสูงอายุในไทยเพื่อให้มีชีวิตอย่างมีความสุขในบั้นปลายที่ได้ช่วยพัฒนาประเทศจนเป็นมหาอำนาจครับ

ส่วนคนสูงอายุของไทยรัฐไม่เคยไปเหลียวแลมีก็แคบ้านคนชราที่บางแคเท่านั้นเอง...เห็นแล้วปลงครับ ไม่มีการจัดการนิคมคนสูงอายุมาพบกันและควรจะมีการจัดนิคมคนสูงอายุในทุกๆจังหวัดให้มาอยู่ด้วยกันมาปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้หรือเลี้ยงปลาช่อน ตามเศรษฐกิจพอเพียงให้คนสูงอายุมาอยู่ร่วมกันพูดคุยอย่างมีความสุขไม่เหงาครับ..ยังไม่มีใครคิดถึงคนสูงอายุเหล่านี้และมีจำนวนหลายล้านคนครับ..ว่าจะให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุนั้นอย่างไรครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #308 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 15:25 น »
 

q*029 ลองให้คุณสรย้วยหยุดอ่านข่าวสักอาทิตย์หนึ่งนี่ดูสิว่าบ้านเมืองจะสงบไหม เพราะแกเล่นอ่านข่าวแบบละเอียดยิบเลยว่าฝ่ายต่อต้านทหารทำอะไรไปทุกที่เหมือนมีจุดยุทธศาสตร์บอกมาว่าจุดไหน

อ้ายคนที่ฟังบางคนเขาก็คงไม่สนใจ แต่ทุกจุดที่ฝ่ายต่อต้านดำเนินการเหมือนกับให้ส่งข่าวให้รับรู้นั้นได้จากทางไกล จะได้เปลี่ยนแผนใหม่อะไรทำนองนั้น นี่ดูแบบคนละม้วนกันกับคนทั่วไปชนิดที่วิเคราะห์เจาะลึกกว่าเพราะว่ามันรู้ทันนี่น๊ะไม่รู้จะทำอย่างไร q*061[

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #309 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 16:28 น »
 

คิดแล้วกลุ้มร้อนลุ่มในอารมณ์ครับ จะทำอย่างไรให้ก้าวพ้นวิกฤตนี้ไปได้ ก็คงไม่เกินความสามารถของท่านผู้รู้หรือมองภาพแนวทางที่จะต้องเดินไปได้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #310 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 16:51 น »
 

q*061คุณดิสฯ เป็นอย่างเราน๊ะเรือล่มในหนองเงินทองจะไปไหน ให้มาอยู่ร่วมลงทุนในหนอง แต่ทำให้หนองน้ำนี้เป็น หนองพุพองไปตามร่างกายของเจ้าของหนอง แล้วมีประโยชน์อะไรที่จะมาร่วมเป็นเรือล่มชนิดที่ไม่ยอมกลับบ้านเกิดเมืองนอนนั้นได้

จำได้ไหมตอนที่สึนามิถล่มที่ญี่ปุ่น มีคนญี่ปุ่นที่เขางมหาศพภรรยาเขาน่ะที่เป็นข่าวไง ที่เขาจะไม่ล้มเลิกหาจนกว่าชีวิตเขาจะหาไม่ นี่หากว่าทรัพย์สมบัติของญี่ปุ่นที่มาจมที่ประเทศไทยมีหรือที่จะหยุดหันหลังกลับเสมือนเพลงพุ่มพวงนั้นไง ไม่มีวันเสียล่ะที่ญี่ปุ่นน่ะจะละจากประเทศไทยไปได้ มีแต่จะพาคนมาลงเรือร่วมกับไทยแล้วเป็นไง มันคงเตะคนไทยให้ลงจากเรือให้หมดทั้งทำทุกวันนี้ก็ตายรายวันด้วยอาวุธรถยนต์นั่นไง แล้วก็กวนน้ำให้ขุ่นตลอดเวลาแยกซ้ายแยกขวาหาความสงบมิได้ คิดแล้วกลุ้มไหมล่ะแล้วใครล่ะที่ไปอุ้มไปชูกันเอาไว้ ตอนนี้หนักไหมล่ะจะคิดถอนกันอย่างไร ป่านฉะนี้มันทึกทักเอาประเทศไทยเป็นสมบัติส่วนตัวแล้วกระมังได้ นี่เห็นแอบไปโฆษณานักฟุตบอลชาติญี่ปุ่นอยู่รถไฟใต้ดินไม่กล้าโผล่ออกมาบนดินกลัวโดนหินกว้างปานั้นได้ คนไทยยังไม่รู้อีกมากมาย พวกอีแอบต่างชาติภาษาหนักกว่าในไทยอีกน๊ะจะบอกให้ โยงกันไม่หมดไม่สิ้นเหมือนใยแมงมุมไหม อย่างนี้มันต้องปิดประเทศชำระล้างกันชนิดที่ร่อนหินแบ่งแยกชนิดกันว่าอะไรเป็นตะกวดหรือเป็นทองเหมือนที่เขาร่อนทองในภาคใต้นั้นได้ ว่าชาติใดสมควรที่จะให้อยู่ร่วมเรือลำเดียวกับไทย แต่มันหาได้คิดเป็นมิตรที่ดีต่อไทยไม่ ทำเรื่องวุ่นวายให้ไทย แต่ก็โฆษณาไปเที่ยวญี่ปุ่นเถิดหนาจะได้รับความสงบร่มรื่นร่มเย็น ชนิดที่ไม่เห็นม๊อบเรียกร้องอันใด มีแต่คนเดินค่อย ๆ พูดค่อย ๆ พูดน้อย ๆ ขยับมากไม่ได้เพราะเดี๋ยวแผ่นดินจะไหว แต่...ที่ประเทศไทยมันโหมกระทำการอันหนักหน่วงชนิดที่พ่วงเทอร์โบผนวกเข้าไปนั้นได้ทั้งโคโบต้า ข้าวในนาต้องปุ๋ยไหนที่มันจะช่วยผ่อนแรงจนกระทั้งสุดท้าย ....บ้านเมืองของตูข้าวเน่าใน ชาวนาผูกคอตาย ชนิดที่ว่าอ้ายโคโบต้าก็ยังสยายปีกอยู่ต่อไปนั้นได้ในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #311 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 17:19 น »
 

ร่มในดินก็ที่พัทลุงครับ เอากลับ้านก็ไม่ได้มีวิญญานติดตามครับ..ศักดิ์สิทธิ์จริงๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #312 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 18:35 น »
 

จีนร่วมปฏิบัติการทางทะเล พร้อมสหรัฐจีนส่งเรือร่วมขบวนการปฏิบัติการทางทะเล ร่วมกับสหรัฐ

สื่อต่างประเทศรายงาน ทางการจีนยืนยันว่า จะเข้าร่วมกับนานาชาติในการฝึกซ้อมรบทางทะเล ร่วมกับสหรัฐฯ โดยจีนจะส่งเรือรบ 2 ลำ เรือสนับสนุน เรือพยาบาล และเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ ซึ่งเป็นการปฏิบัติการทางเรือที่ใหญ่ที่สุดจะจัดขึ้นใกล้เกาะกวมของสหรัฐฯ ในเดือนหน้านี้

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #313 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 18:56 น »
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก กองทัพภาคที่ 1 (1st Army Area)

เฟซบุ๊กกองทัพภาค 1 (1st Army Area) โพสต์ภาพชู 3 นิ้ว แบบไอเลิฟยู หลังพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ชู 3 นิ้ว บนเวทีนาฏราช ขณะขึ้นรับรางวัล

สืบเนื่องจากกรณีที่มีกลุ่มมวลชนซึ่งไม่เห็นด้วยกับการเข้าควบคุมอำนาจการปกครองประเทศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมารวมตัวกันชูป้ายคัดค้านการรัฐประหารและแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการเอามือปิดหู ปิดตา พร้อมชูนิ้วมือขึ้น 3 นิ้ว เลียนแบบหนัง The Hunger Games พร้อมทั้งตะโกนขับไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่เข้ามาดูแลความสงบและขัดขวางการชุมนุมนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 มิถุนายน 2557) ที่เฟซบุ๊ก กองทัพภาคที่ 1 (1st Army Area) ได้มีการโพสต์ภาพชู 3 นิ้ว แบบไอเลิฟยู พร้อมข้อความว่า ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และขอบคุณที่คืนความสุขให้คนไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้กำกับชื่อดัง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ก็ได้สร้างความฮือฮาด้วยการชู 3 นิ้วแบบไอเลิฟยูมาแล้ว จากการขึ้นไปรับรางวัลบนเวทีนาฏราช ครั้งที่ 5 ประจำปี 2556 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2557 โดยได้กล่าวบนเวทีว่า "ขอบคุณความสุขที่มอบคืนให้กับพวกเราทุกคน หวังว่าคงไม่ใช่ความสุขแค่ชั่วคราว ขอให้เป็นความสุขตลอดไปนะครับ ขออนุญาตชูสามนิ้วอย่างนี้ครับ"


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรณีศึกษา
เรทกระทู้
« ตอบ #314 เมื่อ: 10 มิ.ย. 14, 08:29 น »
 

q*061คุณดิสฯ ลองอ่านเรื่องนี้แล้วให้วิเคราะห์ดูว่ามีการพยายามให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ในไทยไหมที่ผ่านมา

การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรวันดา :
โศกนาถกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้นในเมืองไทย

เมื่อหลายสิบปีก่อน มีข่าวใหญ่สะท้านโลกข่าวหนึ่งคือ
ข่าวเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในประเทศรวันดา
ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆ ในแอฟริกา
ข่าวการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ค่อนข้างสะเทือนขวัญชาวโลก
ที่แม้แต่เพื่อนบ้านกันเองที่มีความคุ้นเคยสนิทสนมกันมานาน
ก็ยังจับอาวุธขึ้นมาฆ่ากันเองกระจายไปทั่วประเทศ
แต่เหตุการณ์ครั้งนั้นคนไทยส่วนใหญ่อาจลืมเลือนไป
เพราะหลังจากนั้นไม่นาน
ประเทศไทยก็เจอกับปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ
เล่นงานเสียงอมแหงม แล้วเรื่องรวันดาก็จางหายไป

เรื่องรวันดามาสะกิดใจชาวโลกอีกครั้งหนึ่ง
เมื่อมีภาพยนต์ดังเรื่อง Hotel Rwanda ออกฉาย
ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้ได้สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในประเทศรวันดา
ที่ผู้จัดการโรงแรมชาวฮูตูได้ช่วยชีวิตชาวตุ๊ดชี่ไว้หลายพันคน
จากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์คนชาติเดียวกันเอง

Rwanda คือชื่อของประเทศหนึ่งที่ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา
ล้อมรอบไปด้วยประเทศ ยูกันดา บุรุนดี คองโก และแทนซาเนีย ปัจจุบันประเทศ Rwanda มีเมืองหลวงชื่อว่า กรุง Kigali

เดิมทีดินแดนนี้เคยเรียกว่า Ruada-Urundi
เคยรวมอยู่กับ Burundi
แล้วตกเป็นอาณานิคมของเยอรมัน พศ. 2433
ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเยอรมันแพ้สงคราม
ทำให้รวันดา ตกอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การสหประชาชาติ
โดยมีเบลเยี่ยมเป็นผู้ดูแลแทนองค์การสหประชาชาติ
โดยในขณะนั้นรวันดามีการปกครองแบบมบูรณาญาสิทธิราชย์
ประชาชนของรวันดา ประกอบด้วยคนสองเผ่าคือ

เผ่าตุ๊ดชี่ (Tutsi) ซึ่งเป็นคนส่วนน้อยของประเทศ
มีประมาณร้อยละ 15 แต่เป็นกลุ่มที่
มีฐานะทางเศรษฐกิจค่อนข้างดี
มีการศึกษาดีและส่วนใหญ่เป็นพวกนักรบ

อีกเผ่าหนึ่งซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศคือ
เผ่าฮูตู (Hutu) ซึ่งส่วนใหญ่มีฐานะยากจน
มีอาชีพทางด้านกสิกรรมเป็นส่วนใหญ่

เมื่อปี พศ.2502 ได้เกิดสงครามระหว่างประชากรทั้งสองเผ่าขึ้น
ซึ่งผลของสงครามทำให้ชนเผ่าตุ๊ดชี่ หมดอำนาจลง
และ 2 ปีต่อมา เบลเยี่ยมได้จัดให้มีการลงประชามติ
เกี่ยวกับเอกราชของรวันดา
และผลของประชามติ คือ ชาวรวันดา
ต้องการที่จะปกครองตนเอง
เบลเยี่ยมจึงให้เอกราชแก่รวันดา
ในวันที่ 1กรกฎาคม 2505 (1962)
รวันดาจึงได้กลายเป็นสาธารณรัฐ
มีการร่างรัฐธรรมนูญและจัดให้มีการเลือกตั้ง

ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า พรรคของชาวเผ่า ฮูตู (Hutu)
ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งและได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล
มีนาย Gregoire Kayibanda
เป็นประธานาธิบดีคนแรกของรวันดา

แต่อย่างไรก็ตาม ในปี พศ.2506 – 2507
ก็ได้เกิดสงครามระหว่างชนทั้งสองเผ่าอีกครั้งหนึ่ง
ซึ่งผลของสงครามทำให้เผ่าตุ๊ดชี่ถูกฆ่าตายไปหลายพันคน
และอีกหลายหมื่นคนต้องหนีไปอยู่ยูกันดาและบุรุนดี

ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2516
พลเอกJuvenal Habyarimana
ทำรัฐประหาร ขับไล่ประธานาธิบดี Kayibanda
ซึ่งเป็นประธานาธิบดีคนแรก
ออกจากตำแหน่ง

ซึ่งการรัฐประหารในครั้งนั้นทำ
ให้พรรคของชนเผ่าฮูตูหมดอำนาจลง
โดยพรรคของเผ่าตุ๊ดชี่ ซึ่งควบคุมโดยกองทัพ
เข้ามามีอำนาจแทนประธานาธิบดี
พลเอก Juvenal Habyarimana
มีนโยบายขจัดลัทธิเผ่านิยม
เพื่อสร้างความสามัคคีและความเป็นปึกแผ่นให้แก่ประเทศ
ตั้งแต่การประกาศใช้รัฐธรรมนูญปี 2521
ทำให้พรรค MRND ซึ่งควบคุมโดยกองทัพ
เป็นพรรคการเมืองที่ถูกกฎหมายเพียงพรรคเดียว
นโยบายสำคัญของพรรค MRND คือ
ขจัดความขัดแย้งระหว่างเผ่าพันธุ์
และสร้างเอกภาพให้แก่ชาติ
โดยอำนาจตุลาการใช้ผ่านทางศาลและ
คณะรัฐมนตรี (Council of State)

2 เดือนของการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุ
ภายหลังการอสัญกรรมของประธานาธิบดี
พลเอก Juvenal Habyarimana
ซึ่งเป็นชนเผ่าฮูตู โดยมี่สาเหตุมาจากเครื่องบินตก
ในวันที่ 6 เมษายน 2537 ซึ่งได้กลายเป็นสาเหตุสำคัญ
และการเริ่มต้นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์
โดยพวกฮูตูได้โฆษณาชวนเชื่อว่า
ประธานาธิบดีของชนเผ่าฮูตูตายนั้น
เกิดจากฝีมือของชนเผ่าตุ๊ดชี่

และในวันที่ 8 เมษายน 2537
Dr.Theodore Sindikubwabo ชนเผ่าฮูตู
ก็ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแทน

การปลุกระดมและการโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ
เพื่อยุยงให้มีการฆ่าชนเผ่าตุ๊ดซี่
ก็เริ่มขึ้นตั้งแต่บัดนั้นเป็นตนมา

ซึ่งพวกอาสาสมัครที่ ของเผ่าฮูตู
ที่มีการจัดตั้งขึ้นมาอย่างลับๆ ทั่วประเทศ
มีมีดขนาดใหญ่เป็นอาวุธ
ก็ได้รวมกลุ่มกันสังหารหมู่ชาวตุ๊ดชี่
เป็นจำนวนมาก แม้ในขณะนั้น
จะมีทหารขององค์การสหประชาชาติ
ประจำอยู่ในประเทศรวันดาก็ตาม
แต่ทหารเหล่านั้นก็ไม่สามารถป้องกัน
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ขนานใหญ่นี้ได้เลย
ผลของการฆ่าที่ดำเนินไปเป็นเวลากว่า 2 เดือน
ทำให้ชาวตุ๊ดชี่สังเวยชีวิตถึง 800,000 คน
รวมทั้งชาวฮูตู มากกว่า50,000 คน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม