หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Zydus สำรวจแนวทางการรักษาใหม่ด้วยยา Lipaglyn(TM)  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มิ.ย. 14, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาห์เมดาบัด, อินเดีย--29 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เริ่มการศึกษาระยะที่ 3 ของยา Lipaglyn [TM] ในผู้ป่วยที่มีภาะวะไขมันกระจายตัวผิดปกติ

ไซดัส กรุ๊ป (Zydus Group) สำรวจแนวทางการรักษาใหม่ของยา Lipaglyn [TM] (ยาในกลุ่ม Saroglitazar) ที่บริษัทได้คิดค้นขึ้น โดยได้เริ่มต้นการศึกษาระยะที่ 3 สำหรับการใช้ยารักษาผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันกระจายตัวผิดปกติ (lipodystrophy) ยาดังกล่าวได้รับการรับรองแล้วในอินเดียสำหรับรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง (dyslipidemia) และมีภาวะไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง (hypertriglyceridemia) การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยา Lipaglyn ขนาด 4 มิลลิกรัม เมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานการรักษาภาวะไขมันกระจายตัวผิดปกติด้วยยาหลอก

กลุ่มอาการไขมันกระจายตัวผิดปกติเป็นความผิดปกติของร่างกายในการผลิต ใช้ และสะสมไขมัน โดยอาการที่ได้รับถ่ายทอดทางพันธุกรรมเกิดจากการกลายพันธุ์ของยีน ขณะที่อาการที่เกิดขึ้นเองมีสาเหตุมาจากการใช้ยา กลไกออโตอิมมูน หรือกลไกอื่นๆ ผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันกระจายตัวผิดปกติจะทนทุกข์กับความผิดปกติทางเมตาบอลิซึม ซึ่งรวมถึงโรคเกี่ยวกับไขมัน และภาวะดื้อต่ออินซูลินที่นำไปสู่การเป็นโรคเบาหวาน โรคเหล่านี้ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาอื่นๆตามมาเช่น โรคหัวใจ หรือโรคตับ

Mr. Pankaj R. Partel ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของไซดัส กรุ๊ป กล่าวถึงการพัฒนาครั้งใหม่ว่า “หลังจากการเปิดตัว Lipaglyn [TM] ในอินเดีย เรายังคงเดินหน้าพัฒนาทางคลินิกเกี่ยวกับอาการที่ยังไม่มีทางเลือกในการรักษามากนักอย่างอาการไขมันกระจายตัวผิดปกติ การศึกษาระยะที่ 2 ในผู้ป่วยที่มีอาการดังกล่าวให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ และเราหวังว่าจะขยายขอบเขตการพัฒนายา Lipaglyn [TM] เพื่อรักษาอาการไขมันกระจายตัวผิดปกติต่อไป”

Lipaglyn [TM] (Saroglitazar) เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2556 ในฐานะนวัตกรรมยาที่ใช้รักษาภาวะไขมันในเลือดสูงในผู้ป่วยโรคเบาหวาน และเป็นผลิตภัณฑ์ยาใหม่ (NCE) ตัวแรกของอินเดียที่ได้เข้าสู่ตลาด หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผู้ป่วยหลายพันรายในประเทศก็ได้รับการรักษาด้วยยา Lipaglyn [TM] ซึ่งเป็นยาจำหน่ายตามใบสั่งทั่วอินเดียโดยแพทย์รักษาโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคทั่วไป นอกจากนี้ Lipaglyn [TM] ยังจับตัวกับสาร PPAR รูปแอลฟาได้ในระดับสูง และ PPAR รูปแกมมาได้ในระดับปานกลาง ประสิทธิภาพในการจับตัวกับสารทั้งคู่ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ และไขมันไม่ดี (LDL) ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มไขมันดี (HDL) ให้มากขึ้น อีกทั้ง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และฮีโมโกลบินเอวันซี (HbA1c) แสดงให้เห็นว่า Lipaglyn [TM] มีประสิทธิภาพในการควบคุมทั้งไขมันและน้ำตาลในเลือด ยิ่งไปกว่านั้น Lipaglyn [TM] ไม่มีฤทธิ์ขับของเสียผ่านทางไต และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงอย่างอาการบวมน้ำ น้ำหนักเพิ่ม โรคกล้ามเนื้อ ตลอดจนความผิดปกติเกี่ยวกับการทำงานของตับ และ/หรือ ดังนั้นตัวยาจึงมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับ ไซดัส

ไซดัส คาดิลา (Zydus Cadila) เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ชั้นนำของโลกที่ค้นคว้า ผลิต และจำหน่ายยาและวิธีการบำบัดรักษาโรคต่างๆ กลุ่มบริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองอาห์เมดาบัด ประเทศอินเดีย และมีพนักงานกว่า 16,000 คนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงนักวิทยาศาสตร์ 1,100 คนที่ดำเนินการวิจัยและพัฒนา และอุทิศตัวเพื่อสร้างชุมชนที่มีสุขภาพดีขึ้นทั่วโลก ในฐานะผู้ให้บริการด้านสุขภาพชั้นนำ ไซดัสมุ่งมั่นที่จะก้าวเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ที่คิดค้นวิจัยยาเองภายในปี 2563 กลุ่มบริษัทยังมีสายงานวิจัยที่แข็งแกร่งด้านผลิตภัณฑ์ยาใหม่ ชีววิทยา และวัคซีน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการทดลองทางคลินิกหลากหลายขั้นตอน รวมทั้งขั้นตอนการวิจัยล่าสุดด้วย

เกี่ยวกับ ศูนย์วิจัยไซดัส

ศูนย์วิจัยไซดัส (Zydus Research Centre) ดำเนินโครงการค้นคว้าวิจัยกว่า 20 โครงการในสาขาโรคหัวใจ-เมตาบอลิซึม อาการเจ็บปวด การติดเชื้อ และเนื้องอกวิทยา ไซดัสมีศักยภาพในการทำวิจัยคิดค้นด้วยตนเอง ตั้งแต่การริเริ่มไปจนถึงการพัฒนาตัวยาใหม่ก่อนนำไปใช้กับผู้ป่วย และการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับสมมติฐานของยากับมนุษย์

แหล่งข่าว: Zydus

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม