หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 27089 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #180 เมื่อ: 25 มิ.ย. 14, 22:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สกว.เผยสึนามิข่าวลือจัดสัมมนาสร้างเข้าใจ
546973

สกว.เผยข่าวลือสึนามิแท้จริงเป็นคลื่นลมกระทบฝั่งตามฤดูกาล พร้อมจัดสัมมนาสร้างความเข้าใจ
สำนัก งานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดสัมมนาเรื่อง สึนามิรอบสอง ความเป็นไปได้หรือข่าวลือ ภายหลังมีข่าวลือเรื่องอาจเกิดสึนามิในแถบฝั่งทะเลอันดามันรอบสอง เพื่อสร้างความเข้าใจต่อประชาชนถึงข้อเท็จจริง

รศ.ดร.อมร พิมานมาศ นักวิชาการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร และ สกว. เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ฝั่งทะเลอันดามันมีคลื่นลมกระทบฝั่งสูงและแรงนั้น ไม่เกี่ยวโยงกับคลื่นสึนามิ เนื่องจากคลื่นลมแรงที่เกิดขึ้นในฝั่งอันดามัน เป็นคลื่นลมที่เกิดจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ปกคลุมประเทศไทย เกิดขึ้นตามฤดูกาลปกติ ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมนี้ ส่งผลให้เกิดแรงลม และเป็นคลื่นผิวน้ำ เมื่อกระทบฝั่งก็กลับคืนสู่ทะเล และสามารถแจ้งเตือนได้ล่วงหน้า โดยไม่ใช่สัญญาณที่จะบ่งบอกถึงการเกิดคลื่นสึนามิอย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน การเกิดคลื่นสึนามิจะเกิดก็ต่อเมื่อมีการเกิดแผ่นดินไหว ที่เกิดจากการยกตัวสูงของแผ่นเปลือกโลก จึงแนะประชาชนรับฟังข้อเท็จจริง และอย่าหลงเชื่อข่าวลือ แต่ก็ต้องไม่ประมาท และอยู่บนพื้นฐานของการเตรียมพร้อมรับมือตลอดเวลาที่มา: http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=546973

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #181 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ พูดคุย-อ่านหนังสือได้
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก The Japan Times สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ โอโตนะรอยด์ และ โคโดโมะรอยด์ สามารถพูดคุย-อ่านหนังสือได้เป็นตัวแรกของโลก

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2557 เว็บไซต์เจแปนไทม์ส รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยนต์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับมนุษย์ตัวแรกของโลก และที่สำคัญยังสามารถพูดคุยมีปฏิสัมพันธ์กับคน รวมถึงอ่านหนังสือได้เหมือนกับคนเลยทีเดียว

รายงานระบุว่า สำหรับหุ่นยนต์มีทั้งหมด 2 ตัวคือ หุ่นยนต์ผู้ใหญ่ เรียกว่า โอโตนะรอยด์ และหุ่นยนต์เด็ก เรียกว่า โคโดโมะรอยด์ โดยโอโตนะรอยด์เป็นหุ่นยนต์ผู้ใหญ่ที่สามารถพูดได้เมื่อผู้ควบคุมทำการพูดผ่านไมค์พิเศษ สามารถขยับคอได้ตามความเคลื่อนไหวของผู้ควบคุม และสามารถแสดงอารมณ์ทั้งดีใจและเสียใจได้

ในขณะที่โคโดโมะรอยด์ เป็นหุ่นยนต์เด็กสาวผู้ประกาศที่สามารถอ่านข่าวจากต้นฉบับได้ และถ้าหากเปลี่ยนการตั้งค่า ก็จะสามารถพูดด้วยเสียงผู้ชายได้ นอกจากนี้ หุ่นยนต์โคโดโมรอยด์ ยังมีอารมณ์ขัน โดยพูดติดตลกกับศาสตราจารย์ฮิโรชิ อิชิกูโระ ผู้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาว่า อาจารย์เริ่มจะเหมือนหุ่นยนต์เข้าไปทุกทีแล้ว

ทั้งนี้ หุ่นยนต์ทั้ง 2 ตัวนี้ จะถูกนำมาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมญี่ปุ่น หรือ มิไรคัง ในเขตโคโต กรุงโตเกียว เพื่อให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้เข้ามาพูดคุยตอบโต้กับหุ่นยนต์ 2 ตัวนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนเป็นต้นไป

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #182 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สภาพัฒนาการเมือง เสนอ คสช. ตั้งสภาพลเมือง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ศ.ดร.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ประธานสภาพัฒนาการเมือง เสนอ คสช. จัดตั้งสภาพลเมือง เพื่อแก้ไขปัญหาในระยะยาว

วันนี้ (25 มิถุนายน 2557) ศ.ดร.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ประธานสภาพัฒนาการเมือง กล่าวในงานเสวนายกเครื่องประเทศไทย โจทย์ใหญ่ปฏิรูปประเทศ ว่า เรื่องการยกเครื่องประเทศไทย ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะปัญหาของประเทศไทยสะสมมายาวนาน ในเมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เข้ามามีอำนาจแล้ว ควรจะกล้าตัดสินใจในเรื่องที่รัฐบาลปกติไม่สามารถทำได้ เช่น ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น

นอกจากนี้ ยังอยากเสนอให้มีการจัดตั้งสภาพลเมือง โดยให้มีตัวแทนจากทุกภาคส่วนในแต่ละจังหวัดมาพูดคุยและเสนอแนวทางปฏิรูปประเทศ ซึ่งตนเชื่อว่าการจัดตั้งสภาพลเมืองจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาในระยะยาวได้ และอยากให้ คสช. เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์โดยตรงมาช่วยดูแลงานด้านต่างประเทศด้วย


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประชาธิปไตยอยู่แล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #183 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ข่าวที่ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยนต์ในวันที่ 24 มิถุนายน 2557 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงการปกครองเชนเดียวกัน และปัจจุบันเรื่องก็ดำเนินมาก็ด้วยเหตุที่ว่าทหารเข้ามาปฏิรูปการปกครองในไทย ช่างเป็นเหตุบังเอิญแต่เหมือนตั้งใจ เดี๋ยวนี้ชาติญี่ปุ่นรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของชาติไทยมากกว่าชาติตัวเองเสียอีกน๊ะ ผิดกับประเทศไทยไม่ได้สนใจชนชาติใด สนใจแต่เรื่องชาติของตัวเองว่าจะรักษาความมั่นคงเอาไว้อย่างไร จะรักษาทรัพยากรธรรมชาติเอาไว้อย่างไร จะรักษาศิลปะวัฒนธรรมเอาไว้ได้อย่างไร แต่ในกรณีกลับกันกลับมีชนชาติต่างภาษานั้นที่อยากจะได้ครอบครองประเทศไทยสนใจประเทศไทยอย่างมากมายแทบจะกลืนกินนั้นได้

ทุกวันที่ผ่านไปการสื่อสารของประเทศไทยก็ยังไม่ซึมซับได้ว่าปัญหาของประเทศไทยนี้จะต้องร่วมมือกันอย่างไร ที่จะถ่ายทอดให้รู้ทั่วกันและยังไม่รับรู้ว่าจุดยืนของประเทศไทยนั้นเขาอยากจะคืนความสุขให้กับประชาชนคนไทยนั้นควรจะทำอย่างไร มันก็พาต่างชาติภาษามาปลุกความทุกข์ขึ้นมาล้อมรอบประเทศไทย ดีจริงน๊ะประเทศนี้ใครจะทำอะไรก็ได้โดยเสรีไม่มีข้อกังขาหรือว่าจะลุกขึ้นมาต่อว่าต่อขานเขาได้

ตอนนี้สื่อในทีวีทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่เห็นว่าจะมีอะไรดีที่จะคืบหน้าไปได้ เบื้องหลังฉากมันก็ยังจำสามารถบอกเป็นนัย ๆ ว่าพวกเหลี่ยมยังมีอยู่ให้รู้ทั่วราชอาณาจักรไทย และก็ประกาศอย่างโจ้งแจ้งมีอะไรไหม เป็นสื่อเดียวที่จะยืนหยัดสู้กับความถูกต้องของประเทศไทย เสมือนจะให้รู้ว่าก็ให้มันรู้ไปว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป ก็ทำไปเถิดน๊ะทำให้ถูกต้องแล้วกันหากว่ายังกระสันต์ที่อยากจะ ขั้วกลิ้ง อยู่อย่างนั้นก็ทำไป แต่อย่าให้มันเกินหน้าเกินตาประชาชนที่เขาเฝ้าจับตาอยู่แล้วกัน มิเช่นนั้นจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #184 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู...

ผมได้ลงรายงานหลายหัวข้อตั้งแต่เมื่อคืนครับ ช่วงเช้านี้ก็เพิ่มเติมอีกนิดหน่อยครับ ก็จะค่อยๆคุยกันไปหากมีข่าวเพิ่มเติมก็จะเข้ามาเสริมอีกครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #185 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ดูข่าวของต่างประเทศที่เขาส่งกันเข้ามาแล้วก็ให้ดูว่าเขาแข่งขันกันขนาดไหน เดี๋ยวเรื่องเขาสร้างหนังหุ่นยนต์พิชิตโลก เดี๋ยวเขาเจอสัตว์ประหลาดซึ่งไม่เคยเห็น ซึ่งก็ออกมาในรูปภาพที่ไม่สามารถจะพิสูจน์ทราบได้ นั่นก็คือเรื่องของ ชาติมหาอำนาจที่เขาจะคิดแข่งขันกันที่จะให้มีความเหนือชั้นกว่ากันที่เราเห็นข่าวอยู่ทุกวันนี้ได้

สำหรับข่าวที่เมืองไทยมีคนตายไปพร้อมกับข่าวการสร้างสรรค์ของชาติมหาอำนาจที่เมามันส์ในการแข่งขันทางด้านการค้า ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอะไรขึ้นมา พี่ไทยจะเป็นหนูทดลองยาและสิ่งที่ติดตามมาคือการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การเสียชีวิตของลูกหลานไทย

นี่แหละถึงเป็นที่มาของการทำข่าวการสื่อสารของไทยที่จะต้องมีการคัดกรองข่าวและต้องให้รับรู้ว่าวิทยาการที่ก้าวหน้านั้นจะมีผลกระทบอย่างไรกับประชาชนหรือกับประเทศไทย

ต่อไปหน่วยข่าวกรองจะต้องไปดูมั๊งว่าข่าวอะไรมั่งที่จะให้นำออกไปเผยแพร่หรือว่าจะต้องไม่ออกไปเผยแพร่ที่จะต้องเป็นแง่คิดให้พิจารณากันต่อไป

สำหรับประเทศไทยเมืองพุทธ เรายึดหลักการเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องจริงพิสูจน์ทราบได้ อุตริธรรมก็เปรียบเสมือนการสร้างภาพ สร้างข่าวกันขึ้นมาเพื่อหาเหตุสร้างความสนใจหรือเพิ่มเติมให้เกิดการขายข่าวที่จะทำรายได้ แต่สิ่งที่เป็นจริงนั้นก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำคือ การเกิด แก่ เจ็บ ตาย และทุกอย่างก็วนเวียนอยู่อย่างนี้นั้นแต่ระหว่างทางที่จะไปถึงคำว่า ตาย มันก็คงมีการสร้างภาพ สร้างข่าว ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผลประโยชน์กันก่อนที่จะมาถึงความจริงก็คือ การตาย และนี่ก็จะชี้ให้เห็นถึงธรรมะที่เป็นจริงที่สุดของประเทศไทย และขอให้คนไทยมีสติที่จะคิดสรรค์ที่จะดำรงชีวิตอย่างไรให้สุขสรรค์ในระหว่างทางก่อนที่จะถึงคำว่า ตาย ในบั้นปลายชีวิตนั้นเราจะต้องหลีกหนีทุกข์ภัยนั้นกันอย่างไรที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อและตายในระหว่างทางก่อนที่จะถึงความจริงที่พุทธศาสนาได้รังสรรค์นั่นก็คือ ความตาย อันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคนไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #186 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันเป็นหน้าที่ของทหารที่จะต้องรักษาทางก็คือการดำเนินชีวิตของประชาชนที่จะเดินไปตามทางคือ วิถีไทย ที่จะให้ก้าวเดินไปอย่างไรที่จะมีความสุขและปลอดภัยสำหรับชีวิตของคนไทยที่ถือกำเนิดมาจนถึงวาระสุดท้ายที่จะไปอยู่รวมกันนั่นก็คือ วัดวาอาราม ที่ก็จะเป็นที่ประกอบกิจทางศาสนานั้นที่จะส่งดวงวิญญาณของทุกคนนั้นได้ไปสู่ชีวิตใหม่นั้นเป็นเรื่องของ ชายชาติทหารไทย ทั้งสิ้นนั้นที่จะคิดสรรค์ให้ทุกคนที่เกิดในเมืองไทยนั้นได้ดำเนินไปตามขั้นตอนที่วิถีไทยนั้นเคยเป็นอยู่เยี่ยงนั้นตลอดมา

ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนแปลงไปแล้วก็จริง แต่ทุกสิ่งนั้นประเทศไทยก็ต้องยึดมั่นในพื้นฐานของประเทศไทยก็คือ ความเป็นไทย ระเบียบวินัย วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณี ซึ่งทุกอย่างนี้เป็น วิถีไทย ที่คงจะต้องมีแต่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบอย่างไรนี่แต่ก็ละทิ้งไปทั้งหมดไม่ได้ ปัจจุบันเราได้ติดต่อสื่อสารกับคนทั่วโลกก็จริงนั่นคือการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน แต่มิใช่ให้มาปรับเปลี่ยน วิถีไทย ทั้งหมดนั่นคงไม่ใช่ เราต้องกินข้าวไทย กินอาหารไทย ประกอบกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นความถูกต้องที่เราจะต้องดำเนินต่อไป

แต่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มิได้คิดและทำเยี่ยงนั้นไม่ กลับนำเอาวัฒนธรรมของต่างชาติภาษามานำหน้าวัฒนธรรมของไทย เอาการดำรงชีวิตของวิถีชีวิตของชนชาติอื่นมาหยิบยื่นให้คนไทยไปใช้วิถีชีวิตเยี่ยงชนชาติอื่นนั้น และให้ลืมวัฒนธรรมชาติไทยของตัวเองเสียสิ้นนั้นได้ อย่างนี้มันถูกต้องไหม ให้เราคนไทยมาหวลคิดให้ดีว่าเราได้ทำหน้าที่เป็นบรรพบุรุษที่ดีในรุ่นต่อไปไหม ที่จะช่วยกันส่งเสริมและเก็บทุกอย่างที่เป็นสมบัติและมรดกไทยนั้นเพื่อหยิบยื่นให้ลูกหลานของเราในอนาคตกันบ้างไหมก่อนที่จะหมดยุคหมดรุ่นของเราไป

เป็นสิ่งที่ท้าทายความรู้สึกนึกคิดน๊ะ เพราะว่าบรรพบุรุษในรุ่นต่อรุ่นก็ได้กำหนดรูปแบบเยี่ยงนี้เอาไว้ แล้วทุกวันนี้เราคือคนไทยในรุ่นปัจจุบันนี้ที่จะเป็นบรรพบุรุษในรุ่นต่อไปที่จะต้องช่วยกันส่งเสริมวัฒนธรรมวิถีไทยให้คงอยู่และให้มั่นคงดำรงความเป็นไทยให้คงอยู่คู่เมืองไทย เราจะต้องคิดกันอย่างไรและจะมีจิตสำนึกในความเป็นไทยกันมากน้อยขนาดไหนนั้น เป็นความคิดอ่านของพวกเราชาวไทยในทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แผ่นดินของเรา!
เรทกระทู้
« ตอบ #187 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลง: แผ่นดิน
ศิลปิน: คาราบาว
อัลบั้ม: อเมริโกย

ไม่มีดินผืนใดให้ไออุ่น
เท่ากับดินที่คุณถือกําเนิด
ไม่มีดินผืนใดดูมั่นคง
เท่ากับดินที่ลงสํามะโนครัว
ไม่มีดินผืนใดให้คุณเดิน
เท่ากับดินที่คุณเดินตอนตั้งไข่
ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย
เท่าแผ่นดินสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

ไม่มีชายหญิงใดมีชีวิต
หมกมุ่นครุ่นคิดแค่สืบพันธุ์
ไม่มีชายหญิงใดมัวแต่ฝัน
ถึงแต่ตนทุกวันทุกเวลา
ไม่มีชายหญิงใดไม่เคยคิด
ถึงชีวิตต่อไปภายภาคหน้า
ไม่มีชายหญิงใดไม่อ่อนล้า
ร่วงโรยชราไปตามกัน

อย่ามัวแต่ฝัน อย่ามัวแต่คิด
ฝันถึงคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัว
เห็นแก่ตัวคนเห็นแก่ตัว
แผ่นฟ้าจะมัวแผ่นดินจะหมองนองนํ้าตา

ไม่มีดินผืนใดให้ไออุ่น
เท่ากับดินที่คุณถือกําเนิด
ไม่มีดินผืนใดดูมั่นคง
เท่ากับดินที่ลงสํามะโนครัว
ไม่มีดินผืนใดให้คุณเดิน
เท่ากับดินที่คุณเดินตอนตั้งไข่
ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย
เท่าแผ่นดินสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

ไม่มีชัยชนะใดยิ่งใหญ่
เท่ากับชัยชนะเหนือใจตน
ไม่มีภัยผองใดเหี้มโหดร้าย
เท่ากับภัยผองไทยทําลายตน
ไม่มีเงินไม่มีทองยังไม่หมองเศร้า
มีแผ่นดินปลูกข้าวเราอยู่ได้
ไม่มีเงินไม่มีทองค่อยหาใหม่
บนแผ่นดินสุดท้ายของไทยทุกคน

อย่ามัวแต่ฝัน อย่ามัวแต่คิด
ฝันถึงคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัว
เห็นแก่ตัวคนเห็นแก่ตัว
แผ่นฟ้าจะมัวแผ่นดินจะหมองนองนํ้าตา

แผ่นดินเดือดร้อน (ผู้คนหมองไหม้)
ผู้คนใจร้าย (แผ่นดินเดือดร้อน)
แผ่นดินเหือดหาย (ผู้คนหมดสิ้น)
หมดสิ้นแผ่นดิน (หมดสิ้นเผ่าพันธุ์)

ไม่มีดินผืนใดให้ไออุ่น
เท่ากับดินที่คุณถือกําเนิด
ไม่มีดินผืนใดดูมั่นคง
เท่ากับดินที่ลงสํามะโนครัว
ไม่มีดินผืนใดให้คุณเดิน
เท่ากับดินที่คุณเดินตอนตั้งไข่
ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย
เท่าแผ่นดินสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย
เท่ากับผืนดินไทยของคนไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #188 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง : ตามรอยพ่อ

ศิลปิน : คาราบาว

เนื้อเพลง :

พ่อคือผู้คิดและผู้สร้างสรรค์ หลักนำใจเพื่อใช้ชีวิต

ให้เรารู้พอเพียง ให้เรารู้ถูกผิด ตามเส้นทางชีวิตของพ่อ

*เส้นทางเดินนี้ ที่พ่อก้าวไป พ่อกรุยทางไว้ให้กับเรา

ตามรอยพ่อนำไป จะผ่อนทุกข์บรรเทา ตามรอยพ่อเถิดเราจะได้ดี

รอยทาง ที่พ่อสร้างไว้ ดั่งคำสอนให้เราได้รู้

ถ้าทุกคนร่วมใจไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่

ใครก็ตามจะมาแยกเราไม่มี

**รอยทางที่พ่อสร้างสรรค์ มุ่งสู่ฝันคืนวันสดใส

บ้านของเราจะร่มเย็น และมั่นคงเสมอไป

ต่างคนจงรู้พอเพียง ต่างคนเพียงเข้าใจ

จะสุขกายและใจจนเพียงพอ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คำมั่น...สัญญา
เรทกระทู้
« ตอบ #189 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทางที่พ่อได้สร้างให้เราไว้ เราเสมือนกับเต่าที่ก้าวเดินไป สองข้างทางพ่อได้ปลูกผักผลไม้ ปลูกข้าว และไม่ลืมที่จะปลูกดอกไม้ไว้สองข้างทางที่เราจะตื่นขึ้นมาและแลเห็นได้ เราได้กินสิ่งที่พ่อได้สร้างเอาไว้ในสองข้างทางเป็นอาหารประทังชีวิต มีน้ำให้ดื่มกิน มีเขื่อน มีฝนหลวงเมื่อแผ่นดินร้อนพ่อก็มาผ่อนคลายให้ มีทุกอย่างที่พ่อจะเห็นว่าเป็นประโยชน์สำหรับลูกไทย พ่อจ๋าทุกวันนี้ลูกมิเคยหลงลืมวันเวลาอันมีความสุขนั้นตั้งแต่เกิดมานั้นมีความสุขทุกอย่าง........แต่....วันนี้มันร่อยหลอลงไปแทบทุกขณะจิตนั้นได้ สิ่งสวยงามต่าง ๆ ค่อย ๆ อันตรธานหายไปๆ แต่....พ่อก็ยังจะสู้และจะเพียรเพื่อให้ลูกได้เห็นความจริงประจักษ์ได้ พ่อจ๋า...โครงการชั่งหัวมัน คงจะเป็นสมบัติอันเลิศล้ำในปัญญาของเราคนไทยทุกคนได้ พ่อชรามากแล้วแต่ก็ยังต้องบำเพ็ญเพียรต่อไป มันจุกอยู่ที่คอหอยคือคำพูดที่พูดไม่ออกนั้นได้ ก็คงมีแต่น้ำตาที่รินไหลต่อไป และลูกก็จะสู้เพื่อให้แผ่นดินนี้ให้อยู่คู่กับพ่อและความเป็นไทย ลูกจะสู้และคิดสรรค์เพื่อให้ดลบันดาลทุกสิ่งให้กลับคืนฟื้นมาให้จงได้ ลูกจะสู้แม้ว่าจะรู้ว่าหนทางข้างหน้ายังมีอุปสรรค์อีกยาวไกล แต่สิ่งที่พ่อได้ทำให้เป็นเป็นแบบอย่างนั้นจะยึดติดมั่นอยู่ในสมองและหัวใจที่จะถ่ายทอดไปสู่ลูกหลานของลูกและของลูกของคนไทยคนอื่น ๆ ที่ดีเขาก็คงจะมีจิตสำนึกเดียวกับลูกนั้นได้ ลูกจะสู้เพื่อให้ไทยคงอยู่ต่อไปไม่มีวันท้อถอยไปได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดสรรค์!
เรทกระทู้
« ตอบ #190 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 พ่อจ๋า..วันนี้มีผู้ที่หวังดีต่อบ้านเมืองไทย กำลังหันกลับไปดูแลสองข้างทางที่ต้นไม้ พืชผัก ดอกไม้ ที่ขาดหายไปได้ช่วยกันกลับไปพลิกฟื้นให้กลับคืนขึ้นมาใหม่ คนใจร้ายที่เป็นเพื่อนบ้านต่างชาติภาษาที่พ่อให้ความเมตตามุ่งแต่ทำลายไม่ช่วยกันกลับมาเบียดเบียนเต่าอย่างพวกเรานั้นให้อยู่กันอย่างไม่มีความสุขนั้นได้

ดีที่เรามีกระดองเอาไว้ป้องกันตัวเราก็รอดมาได้ พวกกระต่ายเจ้าเล่ห์พวกนี้มีแต่ภัย มันวิ่งกันรนรานวิ่งทับต้นไม้ใบหญ้าของเราให้เสียหาย ปลาในน้ำก็เน่าเสียไม่มีชิ้นดีนั้นได้ เอาปลามาให้เราก็มีแต่ก้างจะติดคอตาย แต่ปลาของพวกเขาไม่มีก้างมีแต่เนื้อทั้งนั้นที่ก็ไม่เห็นเอาพันธุ์อย่างนั้นมาให้กับไทยเรานั้นได้ ทุกชาติหวังแต่ผลประโยชน์จากเราเต่าไทย ที่ก็บ้้นปลายในนิทานเราก็จะชนะทุกอย่างนั้นใช่ไหม เราคือเต่าที่คลานช้าแต่ก็เดินอย่างมั่นคงดีกว่าที่จะวิ่งไปตกหน้าผาตาย แต่ก่อนที่มันจะหน้าผา มันก็กราดยิงคนที่จะวิ่งเข้ามาช่วยมันนั้นได้ มันโหดร้ายที่สุดที่จะฉุดให้เต่าต้องมาตายไปกับมันด้วยนั้นได้ พวกกระต่ายเจ้าเล่ห์เพทุบาย มันมาวิ่งแข่งกันบนเส้นทางของเต่าไทยอย่างเราให้ย่อยยับอัปราชัย พ่อจ๋าวันนี้เต่าต่าง ๆ นั้นคงจะคิดได้

คงต้องปล่อยให้เขาคิดกัน คงอีกนานกว่าเขาจะยืดคอออกมาจากกระดองของเขานั้นเพราะเขาอายพ่อและอายเต่ตัวอื่น ๆ ที่เดินตามทางที่พ่อได้สร้างเอาไว้ ตอนนี้เต่าพวกนี้กระดองไม่มีแล้วเพราะมันถอดกระดองเหลือแต่กระ....ตัวเดียวอันเดียวนั้นได้ พวกนี้แม้แต่ตัวเดียวอันเดียวมันก็ยังจะรักษาเอาไว้ไม่ได้เลยจะบอกเอาไว้ให้ ตอนนี้กำลังแย่เพราะหากระดองเก่าจะเข้ากระดองตัวเองก็หาไม่พบนั้นได้ เพราะกระต่ายเจ้าเล่ห์เอาไปใช้แทนตัวเอง แล้วก็แอบมาทำเนียนกับเต่าไทย พวกนี้เขาเรียกว่า อ้ายขั้วกลิ้ง จะต้องจับมา คั่วกลิ้ง ในเวลาต่อไป ตอนนี้ให้มันกลิ้งเสียให้เข็ด มันคงจะมาเดินอย่างดี ๆ คงไม่ได้เพราะมันกลิ้งมาตลอดตั้งแต่สร้างชาติไทยแล้วกระมัง หากให้มาเดินอย่างเดิมนั้นคงต้องใช้เวลานานกว่ามันจะหัดเดินนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #191 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ประเทศไทยของเราก็ดีไปอย่างที่ไม่ได้มีการสรรค์สร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ใด ๆ อยู่ ๆ ก็มีเพิ่มพูนขึ้นมานั้นได้ ไม่ได้ไปซื้อหาแต่ทว่าเกิดขึ้นมาเพราะความละโมภโลภมากของคนที่อยากจะได้ครอบครองประเทศไทย

พอมันทำไม่สำเร็จก็โกรธโทษโน่นนี่นั่น ความกระสันต์ไม่สำเร็จกิจนั้นได้ เราก็คงไม่ได้ลงแข่งขันกับใครเขาได้ เพราะเราก็แค่ชาติที่มีแต่ต้นไม้ใบหญ้า บรรพบุรุษสอนให้เกิดมาทำกินด้วยการปลูกข้าว อุตสาหกรรมนั้นเล่าก็เพิ่งเกิดขึ้นมาใหม่ แต่เกิดขึ้นมาเพื่อมาทำลายของเก่าของบรรพบุรุษไทย ลองคิดดูแล้วกันว่ามันถูกต้องไหม จะให้เราหันกลับไปกินน้ำเน่าในแม่น้ำลำคลองที่เคยมีแต่ปลาแหวกว่าย บัดนี้แม้แต่ต้นตะไคร้ ใบมะกรูด มันก็ยังจะมาขโมยเอาไปขาย นี่แหละบ้านเมืองไทยที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารครบหมู่ แต่ตอนนี้มีแต่คนชั่วครบหมู่ครบครัน ที่มาทำลายอาหารหลักของไทยนั้นให้หมดสิ้นไป ทั้งน้ำในเขื่อน ปลาในน้ำ ทำลายถ้วนทั่วกันเหมือนให้หมดสิ้นสกุลไทยนั้นที่มีอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลักชัย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รับไหวไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #192 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่บอกเล่าว่าเราลูกไทยคือ เต่า ก็เพราะเรากินแต่ผักผลไม้เป็นอาหาร พอเสร็จจากงานก็เข้ากระดอง(เข้าบ้าน)พักผ่อนร่างกาย มีความสุข เข้าขึ้นมาก็โผล่หัวกันออกมาเรียกร้องหาอาหารการกินประทังชีวิตต่อไป เย็นก็เข้าบ้านหดหัวเข้ากระดองกันทุกวันไป มีอาวุธคือกระดอง(หากจะแปลความหมายก็คือ มีบ้านเมืองที่เป็นเอกรัฐ เอกราช มีความเป็นชาติที่ไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร) หลังจากที่ได้เป็นเต่ามาหลายปีปัจจุบันนี้คิดว่าไทยชนะน๊ะ คือชนะใจตัวเอง ที่จะชี้ถูก ชี้ผิดได้ และไม่หลงไปตามกระแสของโลกตะวันตกอันทันสมัย ซึ่งมองไปข้างหน้าชาติที่เขาบอกว่าเป็น ชาติมหาอำนาจ ที่ยิ่งใหญ่ แต่เขาตั้งอยู่บนพื้นฐานคือ อาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งนิวเคลียร์ ระเบิด คลังน้ำมันสะสมอยู่ในบ้านเมืองของเขา และมีข่าวเพิ่งจะน้ำน้ำมันดิบ ออกมาขายในรอบ ๔๐ ปีที่ผ่านมา นั่นก็หมายความว่าเขาเพิ่งจะเปิดขุมทรัยพ์ของตนเองนั้นได้ แล้วระยะเวลา ๔๐ ปีที่ผ่านมาเขาเอาน้ำมันจากที่ไหนไปกินใช้? นี่คือสิ่งที่จะต้องติดตามหาคำตอบให้จงได้

สิ่งต่าง ๆ กำลังเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของชาติมหาอำนาจออกมาสู่สายตาชาวโลกนี้ได้ เขากำลังทำอะไรกับโลกใบนี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงความจริงใจหรือความไม่จริงใจที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจของเขาเหล่านั้นกันได้

สำหรับเราประเทศไทยที่เป็นคู่ค้า ก็คิดว่าผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่ ต้องมานั่งทบทวนสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมา ที่เกิดปัญหาในบ้านเมืองของเราชาวไทย ใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสรรค์สร้างความเดือดเนื้อร้อนใจในประเทศไทย เราต้องสู้กับราชสีห์มากี่ปีแล้วที่อดทนกันมาได้ ราชสีห์ที่มีแต่การสร้างภาพในบ้านเมืองที่เป็นชาติเล็ก ๆ ที่ถูกเบียดเบียนวันแล้ววันเล่า ปีแล้วปีเล่า ทำทุกอย่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเสียใจขนาดไหน แต่ทว่าสิ่งต่าง ๆ ที่ไทยได้ถูกกระทำนั้นได้ถูกบันทึกกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้วในไทย ก็คงเหลือแต่ว่าเขาจะชดใช้กรรมกันวันไหน เวลาใด แต่คงไม่ช้าไม่นานนี้แน่ แต่เขาจะรู้ไหมว่าไม่มีทางแก้ไขแต่อย่างใด เพราะว่าวันนี้สาหัสสากรรณ์กว่าเรื่องที่เกิดกับญี่ปุ่นหลายเท่านักจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จิตสำนึก!
เรทกระทู้
« ตอบ #193 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เมื่ออยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้ ที่มีพ่อหลวงทรงสอนว่าให้พวกเรามีความเสียสละ และมีน้ำใจ เราได้ทำทุกอย่างหมดแล้วสำหรับทุกชาติภาษา แต่ทว่ากลับเป็นทุกข์แก่ตัวเราเองคือคนไทยที่หามีความสงบสุขไม่ แต่เราโชคดีที่เราไม่เคยขาดความรักที่พ่อได้มอบให้เราตลอดเวลาและมีความจริงใจ และเป็นหลักชัยให้ยึดเหนี่ยวให้ผูกพันให้สมัครสมานสามัคคีกันเพื่อให้เกิดมีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นเรื่องใหญ่ เราไม่เคยขาดคำว่า หน้าที่พลเมือง ของไทยที่จะต้องปกปักรักษาผืนแผ่นดินไทย

และเราจะร่วมกันเดินหน้ากันต่อไปบนซากสลักหักพังของต้นน้ำลำธาร ป่าไม้ที่ถูกตัดทำลาย สังคมที่เสื่อมถอย และอีกหลายอย่าง เสมือนการมองไปยัง วัดวาอารามที่ผุกร่อนไม่มีสถานที่จะพักผ่อนจิตใจ

เราคงจะต้องมาปฏิสังขรณ์บ้านเมืองของเรากันขึ้นมาใหม่ มองไปยังท้องทุ่งนาที่บัดนี้ก็มีแต่ดินแตกแขนง ข้าวในนาขาดแคลน ชาวนาหมองไหม้ มองไปทางไหนก็มีแต่สิ่งที่จะต้องจับมาปรุงแต่งให้มีสีสรร ให้มีชีวิตชีวานั้นได้

เมื่อไหร่เราชาวไทยจะมองเห็นในสิ่งเดียวกัน และใจตรงกันที่จะไปหยิบทุกอย่างที่สึกหรอไปนั้นกลับมาปรับปรุงกันใหม่ บางคนยังมองดูอย่างเอน็จอนาถใจ บางคนยังนั่งร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองผุกร่อนไปทุกส่วนในสังคมไทย

บางคนยังนั่งก้มหน้ากดมือถืออยู่ตรงหน้าเพื่อเสาะหาโลกใบใหม่ แต่สิ่งที่เขานั่งอยู่นั้นคือกองเถ้าถ่านของความเสียหาย มีสิ่งเดียวที่ทันสมัยคือมือถือในมือของเขาเท่านั้น แต่พวกเขานั้นคงมองไม่เห็นอะไร เพราะบนมือถือของเขานั้นมีแต่ความแปลกใหม่ซึ่งเป็นความเพ้อฝัน แต่ความจริงนั้นคือชีวิตที่เขายืนอยู่คือประเทศไทยที่เขาคงจะลืมไปแล้วเพราะมัวแต่กดสิ่งทันสมัยที่มีอยู่อันเดียวเท่านั้นกระมังที่จะประกาศให้ประเทศไทยที่บอบช้ำว่า นี่ไง ยังเหลือมือถืออยู่นี่ไงที่ทันสมัยแต่ถามว่ามันคือความมั่นคงของชีวิตและประเทศไทยไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #194 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061เมื่ออยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้ ที่มีพ่อหลวงทรงสอนว่าให้พวกเรามีความเสียสละ และมีน้ำใจ เราได้ทำทุกอย่างหมดแล้วสำหรับทุกชาติภาษา แต่ทว่ากลับเป็นทุกข์แก่ตัวเราเองคือคนไทยที่หามีความสงบสุขไม่ แต่เราโชคดีที่เราไม่เคยขาดความรักที่พ่อได้มอบให้เราตลอดเวลาและมีความจริงใจ และเป็นหลักชัยให้ยึดเหนี่ยวให้ผูกพันให้สมัครสมานสามัคคีกันเพื่อให้เกิดมีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นเรื่องใหญ่ เราไม่เคยขาดคำว่า หน้าที่พลเมือง ของไทยที่จะต้องปกปักรักษาผืนแผ่นดินไทย

และเราจะร่วมกันเดินหน้ากันต่อไปบนซากสลักหักพังของต้นน้ำลำธาร ป่าไม้ที่ถูกตัดทำลาย สังคมที่เสื่อมถอย และอีกหลายอย่าง เสมือนการมองไปยัง วัดวาอารามที่ผุกร่อนไม่มีสถานที่จะพักผ่อนจิตใจ

เราคงจะต้องมาปฏิสังขรณ์บ้านเมืองของเรากันขึ้นมาใหม่ มองไปยังท้องทุ่งนาที่บัดนี้ก็มีแต่ดินแตกแขนง ข้าวในนาขาดแคลน ชาวนาหมองไหม้ มองไปทางไหนก็มีแต่สิ่งที่จะต้องจับมาปรุงแต่งให้มีสีสรร ให้มีชีวิตชีวานั้นได้

เมื่อไหร่เราชาวไทยจะมองเห็นในสิ่งเดียวกัน และใจตรงกันที่จะไปหยิบทุกอย่างที่สึกหรอไปนั้นกลับมาปรับปรุงกันใหม่ บางคนยังมองดูอย่างเอน็จอนาถใจ บางคนยังนั่งร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองผุกร่อนไปทุกส่วนในสังคมไทย

บางคนยังนั่งก้มหน้ากดมือถืออยู่ตรงหน้าเพื่อเสาะหาโลกใบใหม่ แต่สิ่งที่เขานั่งอยู่นั้นคือกองเถ้าถ่านของความเสียหาย มีสิ่งเดียวที่ทันสมัยคือมือถือในมือของเขาเท่านั้น แต่พวกเขานั้นคงมองไม่เห็นอะไร เพราะบนมือถือของเขานั้นมีแต่ความแปลกใหม่ซึ่งเป็นความเพ้อฝัน แต่ความจริงนั้นคือชีวิตที่เขายืนอยู่คือประเทศไทยที่เขาคงจะลืมไปแล้วเพราะมัวแต่กดสิ่งทันสมัยที่มีอยู่อันเดียวเท่านั้นกระมังที่จะประกาศให้ประเทศไทยที่บอบช้ำว่า นี่ไง ยังเหลือมือถืออยู่นี่ไงที่ทันสมัยแต่ถามว่ามันคือความมั่นคงของชีวิตและประเทศไทยไหม q*061
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปทางไหน!
เรทกระทู้
« ตอบ #195 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 16:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061สรุป เมื่อก่อนมีคำถามว่าเราจะย่ำอยู่กับที่ หรือเราจะก้าวไปข้างหน้า

แต่วันนี้กลับมาคิดว่า หากเราจะก้าวไปข้างหน้าที่มองเห็นอนาคตข้างหน้าคือ ศึกสงครามการสู้รบของชาติมหาอำนาจที่ต้องการเพื่อนร่วมรบอีกมากมาย แล้วมารบกันบนทวีปเดียวกันคือเอเซียตะวันตกเฉียงใต้ จึงมีคำถามว่าประเทศไทยเราจะก้าวตามเข้าไปไหม

หรือว่าจะย่ำอยู่กับที่อยู่อย่างนี้ไม่ไปไหน เพราะย่ำอยู่กับที่ก็ปลอดภัยดีกว่าที่จะก้าวหน้าต่อไป เพราะรู้อยู่แก่ใจว่าอนาคตข้างหน้าก็คือการเข้าไปสู่มหาสงครามระหว่าง จีน รัสเซีย และอเมริกา รออยู่ข้างหน้าแล้วถามว่าจะก้าวตามใครระหว่าง โครงการในพระราชดำริต่าง ๆ กับ โครงการที่จะสานสัมพันธ์กับมหาอำนาจที่มีสงครามรออยู่ในบั้นปลายนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #196 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ฝนตกหนัก ท้องฟ้ามืดมิด ขับรถต้องระมัระวังความปลอดภัยด้วยครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #197 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อันที่จริงปัญหาของประเทศไทยควรให้พม่าซึ่งเป็นประธานอาเซียนให้การตัดสินใจ และเป็นปัญหาในภูมิภาคนี้ด้วยซ้ำซึ่ง พม่า อินเดีย และจีนนั้นคือฐานกำลังที่มั่นคงนั้นได้ และไทยมีข้อต่อรองคือการตั้งฐานทัพของอเมริกาที่อยากจะถามว่าเป็นการสั่นคลอนความมั่นคงในภูมิภาคโดยรวมนี้ไหมหากไทยให้การยินยอมนั้นได้ ที่ไทยได้บ่ายเบี่ยงมาทุกวันนี้ถามว่าไม่ได้เป็นการดีต่อภูมิภาคนี้หรอกหรือถามหน่อยได้ไหม หรือเป็นการหลีกเลี่ยงที่ไทยไม่อยากที่จะไปสู้รบกับชนชาติใด แต่การอยู่ร่วมภูมิภาคอาเซียนด้วยกันนั้นก็สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เพราะว่าประเทศก็ตั้งอยู่นั้นหนาในทวีปเดียวกันนั้นได้ เราก็ต้องเห็นแก่อาเซียนด้วยกันจึงจะถูกต้องนั้นคือความมั่นคงปลอดภัยของมนุษยชาติในภูมิภาคอาเซียนนี้ด้วยซ้ำหากจะพูดไป ไทยไม่ต้องการเป็นศัตรูกับชนชาติใด นี่คือการแสดงออกซึ่งจะบอกว่าพูดอย่างไรไทยก็ผิดอยู่ดี หากยังขืนตั้งธงอยู่อย่างนี้จะพูดกันเข้าใจกันไหม ถึงอย่างไรประเทศไทยก็ต้องยืนอยู่บนความถูกต้องอยู่ดี ความดีต้องชนะความชั่วอยู่ดีไม่ว่าจะพูดอย่างไร เพียงแต่ว่าอีกฝ่ายนั้นหนาจะอยู่ข้างไหน แต่หากไทยได้ยืนอยู่กับความดีล่ะก้อ คนที่ไม่อยู่ข้างความดีก็คือคนที่อยู่ข้างความชั่วนั้นเองที่จะคิดสรรค์ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตระหนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #198 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยังไม่มีการเปิดแถลงข่าวในเรื่องการยึดอาวุธสงครามได้เท่าไหร่ มีกี่จังหวัดที่จับได้และไม่มีข่าวว่าได้ปล่อยผู้ที่เรียกตัวให้กลับไปอย่างเป็นกิจลักษณะที่จะบ่งบอกว่ามีความจริงใจที่จะกระทำให้ถูกต้องและก็ต้องให้เข้มแข็งและยืนอยู่บนหลักการของประเทศไทย

เมื่อก่อนการเหยียบเรือสองแคมนั่นเป็นวิธีการที่พี่ยุ่นเขาจับทางได้แล้วนั้นได้

บัดนี้ ต้องประกาศตัวอย่างเด่นชัดและชี้ชัดลงไปนั้นได้ ประเทศไทยสมควรที่จีน รัสเซีย มีบทบาทมากกว่าแต่ทว่าไม่ทำอันใด เพราะมีความเกรงอกเกรงใจไม่อยากจะเข้ามาแก้ไขเรื่องภายในประเทศไทยนั้นได้ แต่หากไทยประกาศตัวอันใดออกไป ที่จะเป็นการเสี่ยงต่อภูมิภาค รับรองว่าชาติมหาอำนาจในทวีปเอเซีย ต้องเต้นแร้งเต้นกาเป็นแน่แท้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วแค้นว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #199 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไม่เห็นว่าอเมริกาจะเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับเวียดนามแต่อย่างใด มาวันนี้มายุ่งวุ่นวายในไทยมันหมายความว่าอย่างไร นี่มันจะหาเรื่องกันนี่หว่า ไปถามเวียดนามสิว่าที่อ้ายอเมริกามันแพ้สงครามนั้นน่ะทำกันอย่างไร น่าจะส่งทหารเข้าไปร่วมรบกับเวียดนามดีกว่าไหม เพราะว่าจะได้รู้ว่าประเทศไทยได้เดินตามรอยเวียดนามในเวลานี้นั้นได้

และให้ร่อนจดหมายไปถามประชาชนอเมริกาสิว่าหากว่าประเทศไทยจะร่วมรบกับเวียดนามอย่างที่เวียดนามได้รับชัยชนะมาน้้นน่ะจะเอากันอีกไหม หากมันกดดันมากๆ อย่างนี้ ทำโมเดลเวียดนามก่อนไม่ดีกว่าหรือจะบอกให้ พอเห็นว่าไทยอ่อนข้อให้ก็ไม่มีความเกรงอกเกรงใจ จะต้องให้ไล่ตะเพิดจากประชาชนคนไทยเช่นนั้นใช่ไหม

หากเป็นเยี่ยงนั้นคนรักชาติมีมากมายนั่นที่จะออกมาแสดงพลังขับไล่อ้ายกันเพื่อนที่ไม่ซื่อสัตย์นี้ได้ แลซซี่ยังจะซื่อสัตย์กว่าอย่างมากมาย ดูแลซซี่เป็นตัวอย่างบ้างน๊ะอ้ายกัน แลซซี่สุนัขแสนรู้ตัวนั้น ต้องขุดกระดูกของมันขึ้นมากราบไหว้ในเวลานี้ยังจะดีกว่าที่มันยังเป็นสัญญลักษณ์ได้ดีกว่าอ้ายกันในเวลานี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #200 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดเหตุแผ่นดินไหวบนบก ขนาด 4.6 ตามมาตราริกเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ชาวบ้านพากันวิ่งหนีออกจากบ้าน

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานการเกิดแผ่นดินไหวบนบก เมื่อเวลา 14.29 น. จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย มีความลึก 9 กิโลเมตร ขนาด 4.6 ตามมาตราริกเตอร์ ประชาชนที่อาศัยอยู่ อ.แม่ลาว อ.พาน อ.แม่สรวย และ อ.เมือง จ.เชียงราย สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ ขณะที่ประชาชนบางส่วนได้พากันวิ่งออกจากบ้านออกมาอยู่กลางแจ้ง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายเพิ่มเติม


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่สั่งสอน!
เรทกระทู้
« ตอบ #201 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ อย่าตื่นตกใจนี่เป็นความพิโรธของพระแม่ธรณีที่มีคนญี่ปุ่นและอเมริกาอยู่อาศัยอยู่ที่เชียงใหม่อย่างมากมาย และยิ่งจะโกรธมากที่อเมริกามาพูดตัดสัมพันธ์กับไทย

ไม่เป็นไรหรอกน๊ะเชื่อเราเถิดน๊ะประเทศไทย นี่แค่การสั่งสอนคนชาติญี่ปุ่นและคนที่มันไม่รักดีที่เป็นคนไทย ให้รู้สึกบ้างว่าหากทำไม่ดีต่อผืนแผ่นดินน้้นหนาจะหาความสุขไม่ได้

แต่......โจทย์ใหญ่อยู่ที่นี่ที่อเมริกานี่รับรองมันส์กว่านี้จะบอกให้ นี่เห็นบอกว่าไปแหย่เกาหลีเหนือในเรื่องเอาหนังไปฉายล้อเลียนผู้นำเกาหลีเหนือนั้นได้ อเมริกามันบ้าสงครามไปแล้วในทุกที่ในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ การกระทำในครั้งนี้มันจะต้องได้รับการชดใช้อย่างที่ไม่มีใครไปช่วยเหลือประเทศเขาได้เลย เราเชื่อในเรื่องนี้ ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว ขอให้ทุกคนสบายใจ แล้วย้อนถามว่า เชียงใหม่ เชียงราย ทำดีกับประเทศไทยหรือไม่ตลอดมา ขอถาม...... q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #202 เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮือฮา นักท่องเที่ยวจีนผงะ อ้างพบ“ตัวประหลาดคล้าย“กอลลัม“เหมือนในหนังฮอลลีวูดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักท่องเที่ยวรายหนึ่งของจีนต้องตะลึงและผวากลัว หลังพบ"ตัวประหลาด"ร่างเหมือนมนุษย์ หรือเหมือน "กอลลัม" ในภาพยนตร์เรื่อง "เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง" ในหุบเขาแห่งหนึ่ง ใกล้กำแพงเมืองจีน ทางตอนเหนือของกรุงปักกิ่ง โดยนักท่องเที่ยวรายนี้บอกว่าโดยนักท่องเที่ยวรายนี้บอกว่า เขาได้พักแรมในเมืองห้วยเอ๋อ และเหตุเกิดขณะเขากำลังขับปัสสาวะ และทันใดนั้นก็เห็นตัวประหลาด โผล่ออกมา ซี่งเขาได้ถ่ายภาพทันที ขณะที่ภาพดังกล่าวยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นของจริง แต่ชาวเน็ตรายหนึ่งก็แสดงทัศนะคล้าย ๆ กันว่า ได้พบสัตว์ประหลาดตัวหนึ่ง ขณะขึ้นเขาเพื่อถ่ายทำหนังสั้่นไซไฟ

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #203 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(26 มิ.ย.) นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาว ศีรษะโล้น ลักษณะคล้ายกับแม่ชี กำลังขับรถยนตร์หรูยี่ห้อปอร์เช่ ปรากฏตามโซเชียลมีเดียจนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานานั้น ได้มีการสอบถามเรื่องดังกล่าวมายัง พศ.เป็นจำนวนมาก

โดยจาการตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า ผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวคล้ายแม่ชีคนดังกล่าวอยู่ในสังกัดวัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร ดังนั้น ทางพศ.จึงได้แจ้งเรื่องไปยังเจ้าอาวาสในการตักเตือนถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากแม่ชีถือว่าเป็นผู้มีศีลต้องอยู่ในความพอดี พอเพียง

นอกจากนี้จากการตรวจสอบเรื่องรถยนต์หรู ทราบเบื้องต้นพบว่ามีผู้ศรัทธาได้ซื้อมอบให้แก่แม่ชีคนดังกล่าว อย่างไรก็ตามตนอยากฝากถึงพุทธศาสนิกชนทุกคนว่าการจะนำสิ่งของไปถวายให้แก่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร หรือผู้มีศีล แม่ชี ควรถวายหรือมอบสิ่งของที่ใช้ดำรงสมณเพศอย่างเหมาะสม พอดี พอเพียง ไม่ควรถวายสิ่งฟุ้งเฟ้อ อาทิ รถยนต์หรู รวมถึงของใช้แบรนด์เนม เป็นต้น เพราะการกระทำดังกล่าวอาจจะถูกมองว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากการเป็นพระภิกษุสงฆ์ สามเณร หรือแม่ชีที่อยู่ในพระพุทธศาสนา ต้องอยู่ในความพอเพียงและต้องดำรงตนให้เป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชน

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มิ.ย. 14, 10:53 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ด้วยความปรารถนาดี
เรทกระทู้
« ตอบ #204 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064คห. 203 คุณดิสฯ ขอบคุณที่ส่งข่าวมาให้อ่านในตอนเช้า ซึ่งตอนนี้รู้สึกว่าเว็บสนุกจะไม่ค่อยมีข่าวต่างประเทศที่อัพเดทสักเท่าไหร่ คิดว่าคงจะไม่ได้ดึงข่าวมาจากช่อง.....นั้นแล้วได้ ก็ขอให้ยึดมั่นตั้งมั่นในอันที่จะรักษาความถูกต้องต่อไป สักวันความจริงก็อาจจะถูกเปิดเผยขึ้นมานั้นได้ และขอให้ข้อคิดเตือนใจจากข้อความนี้คงจะตีความได้ดีกับข่าวเรื่องแม่ชีที่ส่งมาให้

การเลือกและตัดสินใจ...
กระทำบางสิ่งบางอย่าง หรือสิ่งใดๆ ก็ตาม...
สิ่งที่ต้องคำนึงถึง...ก็คือ...
ความจริงแท้ แน่นอน
และความถูกต้อง...ดีงาม...
ที่อยู่บนพื้นฐานจิตใจที่ถูกต้อง...มากกว่า..ความถูกใจ...


ดังนั้น..การกระทำสิ่งใดๆ ก็ตาม...
อย่าใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล...


อย่าใช้ความถูกใจอยู่เหนือความดีงาม..ความถูกต้อง...
อย่าด่วนตัดสินใจอะไรง่ายๆ


แต่จงใช้สติปัญญาพิจารณาถึงเหตุผล..
อย่างถ่องแท้และเข้าใจ...ระหว่าง "ความถูกต้อง" และ "ความถูกใจ" ถูกกั้นด้วยเส้นบางๆ เพียงเท่านั้น แต่ใครจะเลือกทางใด ขึ้นอยู่กับว่า คนๆ นั้น สามารถดึง "สติ" และงัดเอา "เหตุผล" มาชั่งใจพิจารณาได้มากเพียงใด หากเรามี "สติ" เอาชนะ "อารมณ์" ที่ไม่มี "เหตุผล" ของตัวเองได้ในที่สุดเราก็จะพบคำตอบว่า อะไรคือสิ่งที่ถูกต้องที่สุด


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ธรรมะไทย q*064q*062q*062q*039q*039
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มิ.ย. 14, 10:22 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบคุณคะ
เรทกระทู้
« ตอบ #205 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ ช่วยแก้ไขกระทู้ด้วยคะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #206 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้เมื่อสักครู่มีพื้นขาวยาวจังและบอกมัหนังสือใหม่ด้วย แก้ไขให้เรียบร้อบและใส่ปลาพยานาคหรือปลาฟิคเชอร์มาด้วยครับ หน้าตาสีสรรค์สวยงามครับ..« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มิ.ย. 14, 11:04 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #207 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้าสาวเผยประวัติแม่ชีเชอรี่ แม่ชีแบรนด์เนมจากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพพบการเผยแพร่ภาพแม่ชีกำลังขับรถยนตร์หรูยี่ห้อปอร์เช่ ใช้ของแบรนด์เนม พร้อมถ่ายภาพคู่กับกองเงินจำนวนมาก ปรากฏตามโลกโซเชียลมีเดียจนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเร่งตรวจสอบพบชื่อแม่ชีเชอรี่ ครอบครัวมีฐานะร่ำรวย บวชชีมากว่า 12 ปี สังกัดวัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมให้ทางคณะสงฆ์ทำการตักเตือนถึงความไม่เหมาะสม ขณะที่ทางวัดแจงรถหรูเป็นของลูกศิษย์ ส่วนภาพกองเงินที่เห็นนั้นเป็นเงินบริจาคทำบุญจากการทอดกฐิน

ล่าสุด (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าว ข่าวสด เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านแม่ของแม่ชีเชอรี่ที่ตั้งอยู่หลังสถานีรถไฟอำเภอสวี ถามน้าของแม่ชี ระบุว่า แม่ของแม่ชีมีลูกทั้งหมด 8 คน แม่ชีเชอรี่เป็นคนสุดท้อง ครอบครัวค้าขายมะพร้าวอยู่ที่อำเภอสวี เดิมสกุลแซ่ฮุนแล้วเปลี่ยน ฮุนนางกูล ส่วนแม่ชีเชอรี่ตามพี่ๆ ไปเรียนที่กรุงเทพฯตั้งแต่เด็ก และโตที่กรุงเทพฯ ทราบว่าพี่สาวของแม่ชีเชอรี่เปิดบริษัทเอกชนขายของจนมีฐานะดี แล้วก็มาศรัทธาหลวงปู่สรวง เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมืองที่มรณะภาพไปเมื่อปี 2538 แล้วแม่ชีเชอรี่ตามพี่สาวมาทำบุญที่วัด จนกระทั่งมีความศรัทธาจนกระทั่งบวชเมื่อ 10 ปีก่อน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #208 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (26 มิ.ย.) นายมัลคอล์ม มัวร์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดอะเทเลกราฟ สื่อชื่อดังของอังกฤษ ซึ่งประจำการอยู่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน รายงานผ่านเว็บเทเลกราฟ จากกรณีภาพประหลาดคล้ายตัวกอลลัมจากภาพยนตร์เรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริง ที่นักท่องเที่ยวจีนถ่ายไว้ได้ขณะไปเที่ยวแคมป์ปิ้งในหุบเขาเขตไคว่หรัว ทางตอนเหนือของกรุงปักกิ่ง และถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์นั้น ว่าไม่ใช่เรื่องจริง โดยสัตว์ประหลาดที่ดูคล้ายกอลลัมนั้น เป็นนักแสดงที่ใส่หน้ากากและถูกทีมงานถ่ายโฆษณาตกแต่งใบหน้าให้ออกมาดูไม่เหมือนมนุษย์

ทั้งนี้ นักแสดงรายดังกล่าวได้เดินทางไปให้ปากคำตำรวจแล้ว พร้อมกับโพสต์โชว์ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา ด้าน เจ้าหน้าที่เขตไคว่หรัว ระบุว่า นักแสดงรายนี้นำเครื่องแต่งกายและหลักฐานของกลางมามอบให้ทางการแล้ว โดยระบุว่าขณะถูกถ่ายภาพ เป็นช่วงที่เขาพักเบรกหยุดถ่ายทำชั่วคราว และกำลังปลดทุกข์อยู่ แต่ไม่ได้ถอดชุดสัตว์ประหลาดออก

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #209 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 15:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

ชาวบ้านฮือฮา ปลวกแตกรังเตือนภัยก่อนแผ่นดินไหวเชียงราย 5 ครั้ง ชี้เป็นการเตือนภัยจากสัตว์ตามธรรมชาติที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว เผยว่า เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในเชียงราย สามารถวัดแรงสั่นสะเทือนได้ 4.6 แมกนิจูด เวลา 14.29 น. ศูนย์กลางอยู่ที่ อ.แม่ลาว ต่อมาเวลา 16.42 น. เกิดอาฟเตอร์ช็อกความแรง 3.1 ศูนย์กลาง อ.แม่ลาว ต่อด้วยเวลา 22.40 น. ความแรง 2.1 ศูนย์กลางที่ อ.พาน ตามลำดับ

จากนั้น วันที่ 27 มิถุนายน 2557 เวลา 01.00 น. เกิดแผ่นดินไหว 3.8 แมกนิจูด ศูนย์กลาง อ.แม่ลาว จนล่าสุดเวลา 04.11 น. ขนาด 2.5 ศูนย์กลาง อ.แม่ลาว รวมทั้งหมด 5 ครั้ง

โดยก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านป่าแดง อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ว่า พบปรากฏการณ์แปลกประหลาด โดยชาวบ้านสังเกตเห็นปลวกจำนวนมาก แตกรังหนีขึ้นมาจากดินช่วงเย็นวันที่ 24 มิถุนายน ซึ่งชาวบ้านคาดว่า อาจจะเกิดเหตุแผ่นดินไหวตามมาในเร็ววันนี้ จากนั้นก็เกิดขึ้นจริง ๆ เป็นการเตือนภัยจากสัตว์ตามธรรมชาติที่น่าสนใจ จนทำให้ชาวบ้านหลายคนเริ่มหันมาสังเกตแมลงสาบ มด ปลวก ที่อาศัยใกล้บ้าน หากมีการอพยพแบบแปลก ๆ อาจจะคาดเดาว่า จะเกิดฝนตกหนักจนน้ำท่วม หรือแผ่นดินไหว ในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้า ซึ่งมีความน่าเชื่อถือค่อนข้างสูง

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ่านซะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #210 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ด่วน! ไฟไหม้หนักโกดังเก็บสารเคมีย่านบางปู


เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีขนาดใหญ่ ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ลุกลามหนักเผาวอดไปหลายโกดัง ต้องอพยพคนงานนับพันในโรงงานใกล้เคียงออกมา คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเมื่อเวลา 09.30 น. ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสารเคมีขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 19 ไร่ ซึ่งเป็นของบริษัทบางปู อินเตอร์ โมเดิล ซิสเต็มส์ จำกัด ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ต้องระดมรถดับเพลิงจากเทศบางตำบลบางปู และ เทศบาลใกล้เคียงกว่า 20 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง กลุ่มควันดำทะมึนจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นสู้ท้องฟ้า พนักงานต้องช่วยกันใช้รถยกมาเคลื่อนย้ายถังเคมีที่บรรจุอยู่ในถังขนาด 200 ลิตร ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโกดังที่เกิดเหตุออกจากตัวอาคาร

แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ เนื่องจากภายในโกดังมีทั้งเคมีชนิดผง และชนิดน้ำที่ไวไฟเก็บอยู่จำนวนมาก จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกโสาหร่าย่างรุนแรงและลุกลามไปโกดังล็อกอื่น ๆ ที่แบ่งออกเป็น 25 ล็อก และยังมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ ๆ ประกอบกับตัวอาคารโกดังถล่มลงมา ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปดับไฟภายในโกดังได้ ทำได้เพียงฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังโรงงานใกล้เคียง ขณะเดียวกันโรงงานที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุต่างพากันอพยพคนงานนับพันคนออกจากโรงงานหมดแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย


จากการสอบถาม นายสมบัติ คุ้มมี อายุ 46 ปี หนึ่งในพนักงานโกดังที่เกิดเหตุ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนและคนงานคนอื่น ๆ ทำงานกันอยู่ด้านหน้าโกดัง และ เห็นกลุ่มควันและเปลวเพลิงลุกไหม้ออกมาจากห้องเย็น ซึ่งอยู่ด้านหลังโกดังล็อกแรก ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนและพนักงานได้พยายามช่วยกันเอาถังเคมีไฟช่วยฉีดสกัดเพลิงแต่ไม่เป็นผล จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่


เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท


วันที่ 27 มิถุนายน 2557 เวลา 10:41:01 น.

แท็ก (Tags): ด่วน!ไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีย่านบางปู


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ...
เรทกระทู้
« ตอบ #211 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061หากเป็นจริงความเลวร้ายที่มันคิด
จะประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาได้
คือประหัตประหารแผ่นดินไทย
ให้ล่มจมดับสลายทำลายพันธุ์

ก็ขอให้ไปบังเกิดที่เด่นชัด
ในประเทศพวกจัดหนักอย่าเหหัน
อันพระพายคือแม่ท่านหนุมาน
ช่วยพัดผ่านปัดเป่าภัยให้ไกลไทย

ขอให้ไปผุดโผล่ในประเทศ
ให้มันโชว์ผลงานอันสดใส
ให้ไปสู่บ้านเมืองมันบรรลัย
โลกรับรู้ทั่วกันได้ในทันที

ก็ให้เป็นอาเพษที่จะเกิด
ขอให้เป็นวันจันทร์เถิดเป็นสักขี
ให้มันดังไปทั่วปฐพี
ว่าประเทศไหนจะuppree junli ให้รู้เอย.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปให้พ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #212 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 โอ้! คนไทยวันนี้นั้นสุดยอด
เป็นหัวหอกสู้ทั้งนอกทั้งในได้
สู้ศึกในเสร็จคิดว่าจะปลอดภัย
ต้องสู้กับศึกนอกไซร้ให้คิดกัน

เหตุไฉนถึงเก่งกันเพียงนี้
การศึกษาที่มีแทบหัวปั่น
คิด คิด คิด คิดมากกันทุกวัน
สู้บากบั่นสู้กันไม่วางวาย

สู้กันในพระนครก็ร้อนแล้ว
ยังแน่แน่สู้อเมริกาศึกยักษ์ใหญ่
เก่งจริงจริงสมแล้วเกิดเป็นไทย
สู้จนตายไปข้างหนึ่งไซร้ให้รู้กัน

แต่ว่าไทยเป็นเลิศประเสริฐศรี
ศึกครั้งนี้ศักดิ์ศรีนั้นเหนือชั้น
จะไม่ยอมสยบกับอ้ายกัน
จะสู้มันไม่เลิกราให้สาใจ

เพราะว่าไทยถูกต้องมาทุกอย่าง
ดำเนินการปฏิรูปคอยแก้ไข
แต่มันมันไขสือไม่รู้ไง
ทำอะไรไม่สนใจในไทยแลนด์

หากอ้ายกันมันทำอย่างนี้อีก
ก็คงอยู่คนละซีกโลกทั้งขาแขน
จะไม่ร่วมมือแล้วพวกขาดแคลน
พวกแร้นแค้นน้ำใจไม่ไยดี

ส่งอาหารให้รับประทานไม่สำนึก
ทำเป็นถึกความทุยอะไรนี่
ปัจจุบันไทยหลังอานสารเคมี
บดขยี้วิถีไทยให้แหลกราน

ใครกันแน่มิตรแท้หรือมิตรเทียม
มันโหด***มไปแล้วจะไขขาน
ไปให้ไกลจากไทยอ้ายสามาลย์
อยู่ก็ผลาญชาติไทยบรรลัยเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ้าสงคราม!
เรทกระทู้
« ตอบ #213 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คำว่า ยุโรป ก็ ยุโลภ
ยุให้โกรธให้เกลียดบ้าตัณหา
ยุให้รำ ตำให้รั่ว ตลอดมา
เพราะว่าโลภนั้นหนาว่ากระไร

ทั้งยุแยงตะแคงรั่วมั่วไปหมด
ไทยกำสรดหมองไหม้รู้บ้างไหม
มันก็ยังกระทำซ้ำไม่หนำใจ
ไทยไม่เหลืออะไรให้รู้กัน

ชอบนักหนาการเผาการทำลาย
ยุให้เกิดสงครามให้จงได้คอยจัดสรร
พูดโน่นพูดนี่ติทั้งวัน
ให้ไทยนั้นวุ่ยวายไปทั้งเมือง

นี่มันเรื่องของอ้ายชาติมหาอำนาจ
มันบังอาจแทงกั๊กในทุกเรื่อง
ถือว่าใหญ่หรือไงว่ะอ้ายประเทือง
หัวอ้ายเรืองก็ต้องสู้กับพวกมัน

จะไม่ยอมให้มันมาข่มเหง
เป็นนักเลงอันธพาลให้หยามหยัน
ตำรวจโลกแบบนี้ของใครกัน
โรคกระสันต์อยากได้น้ำมันของไทยเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ส่งกระแสจิตไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #214 เมื่อ: 27 มิ.ย. 14, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ควันพวกนี้คงปลิวไปไกลไซร้
ถึงทวีปอเมริกาเหนือก็อาจจะเป็นได้
เพราะธรรมชาติท่านรู้และเข้าใจ
ถึงอย่างไรก็บรรลัยทั่วโลกพลัน

แล้วถามว่ามันทำเพื่ออะไร
มนุษยชาติก็ต้องตายให้คิดสรรค์
ทำเยี่ยงนี้ก็ต้องตายไปหลายพัน
ชีวิตคนไม่สำคัญหรืออย่างไร

แล้วหากเกิดทุกโรงงานในเมืองไทย
เราจะทำอย่างไรการแก้ไข
ให้คิดกันวันนี้เรื่องปลอดภัย
มันก็จ้องทำลายไทยอยู่ดี

นับจากนี้ต้องระแวดระวังภัย
เอามาร์คปิดจมูกไซร้ให้เต็มที่
ป้องกันเอาไว้ก่อนนั่นแหละดี
อีกไม่นานพวกไพรีก็อับปางเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #215 เมื่อ: 28 มิ.ย. 14, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการคุยโขมงข่าวเช้า MadooTV ThaiHD สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ผอ.สำนัก พุทธฯ สั่งสอบ แม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร หลังถูกชาวเน็ตวิจารณ์ แม่ชีแบรนด์เนม ขับรถหรู เบื้องต้นยังไม่พบตัว เผยรับนิมนต์ที่กรุงเทพฯ 3 วัน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพทาย สดทรงศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ตนได้ทำหนังสือแจ้งเจ้าคณะจังหวัดฝ่ายธรรมยุตให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ แม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร แล้ว หลังจากที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กรณีขับรถหรูราคาหลายล้าน และใช้กระเป๋า เครื่องประดับยี่ห้อแบรนด์เนมราคาแพง ส่วนจะดำเนินการอย่างไรเป็นหน้าที่ของพระสงฆ์ที่จะดำเนินการ

ทางด้านพระราชพิศาลสุธี เจ้าคณะจังหวัดชุมพร ฝ่ายธรรมยุต กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้แจ้งให้พระครู เมตตาธรรมจารี เจ้าอาวาสวัดนาสัก ในฐานะเจ้าคณะอำเภอสวี ทราบแล้ว และขอให้ตรวจสอบรายงานอย่างละเอียดว่า เหตุใดจึงเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น และวัดก็ต้องพิจารณาดูว่ามีความเหมาะสมหรือไม่

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่วัดถ้ำขวัญเมือง บรรยากาศภายในวัดเป็นไปด้วยความเงียบ ไม่มีผู้คนเข้า-ออกแต่อย่างใด มีเพียงพระสงฆ์และแม่ชีจำนวนหนึ่งทำกิจวัตรอยู่เท่านั้น เมื่อสอบถามถึงกรณีของแม่ชีเชอรี่ ทั้งพระสงฆ์และแม่ชีต่างปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยอ้างว่า พระครูสุธรรมวีราจารย์ เจ้าอาวาส และแม่ชีเชอรี่ พร้อมพระสงฆ์จำนวนหนึ่งได้รับการนิมนต์ไปทำกิจทางศาสนาที่กรุงเทพฯ 3 วัน แล้วยังไม่มีกำหนดกลับ


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #216 เมื่อ: 28 มิ.ย. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝรั่งเศสเผยโฉมเครื่องบินพลังงานไฟฟ้า


ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ฝรั่งเศสเปิดตัวเครื่องบินเล็กขนาด 2 ที่นั่ง มีขนาดความกว้างของปีก 9.5 เมตร ความยาวของตัวเครื่อง 6.7 เมตร กำลังจะออกทดสอบบินด้วยระบบเครื่องยนต์ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า 2 ตัว มีกำลังขับอยู่ที่ 60 กิโลวัตต์ และที่สำคัญเครื่องยนต์ตัวนี้มีความโดดเด่นตรงที่ไม่ปล่อยของเสียจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงออกมาเลยแม้แต่น้อย

รัฐมนตรีด้านสิ่งแวดล้อมของฝรั่งเศสได้มาสังเกตการณ์ทดสอบบินของเครื่องบินรุ่นนี้ ซึ่งนับว่าเป็นสัญญาณของการเริ่มต้นของภาคคมนาคมที่จะหันมาใช้พลังงานที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับเครื่องบินรุ่นนี้นับว่าเป็นเที่ยวบินที่มีค่าใช้จ่ายน้อยมาก ในระหว่างบิน 1 ชั่วโมงนั้นใช้พลังงานคิดเป็นมูลค่าเพียง 2 ยูโร หรือราว 89 บาท เมื่อเทียบกับเครื่องบินขนาดเดียวกันที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงที่จะกินน้ำมันในชั่วโมงบินเท่ากัน คิดเป็นมูลค่า 36-40 ยูโร หรือราว 1,600-1,780 บาท

ด้านแอร์บัสวางแผนจะพัฒนาการผลิตเครื่องบินพลังงานไฟฟ้าให้เป็นเครื่องบินขนาด 4 ที่นั่ง และคาดว่าจะพัฒนาระบบเครื่องยนต์เพื่อนำไปใช้กับเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่ในอนาคตต่อไป

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #217 เมื่อ: 28 มิ.ย. 14, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซั่งไห่อีสต์ - เกิดเรื่องงงโคตรในวงการโบราณคดี ซึ่งหากพิสูจน์ว่า เป็นความจริงขึ้นมาแล้วก็อาจถึงขั้นต้องรื้อการแบ่งยุคสมัยทางประวัติศาสตร์กันใหม่เลยทีเดียว

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อปี 2545 ได้มีการส่งนักวิทยาศาสตร์คณะหนึ่งไปตรวจวิเคราะห์พีระมิดลี้ลับ ซึ่งตั้งอยู่ในมณฑลชิงไห่ ใกล้กับภูเขาไป๋กง

เมื่อไปถึงที่นั่น พวกเขาได้ค้นพบถ่ำ 3 แห่ง และเห็นท่อเหล็กอยู่เต็มไปหมด มันจุ่มอยู่ในทะเลสาบน้ำเค็ม ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลกัน

นักวิทยาศาสตร์คณะนี้ถึงกับสะดุ้ง เมื่อทราบว่า ท่อเหล็กเหล่านี้อาจมีอายุเก่าแก่ถึง150,000 ปี

จากการคำนวณอายุโดยสถาบันธรณีวิทยาปักกิ่งระบุว่า ถ้าท่อเหล็กจากอดีตกาลสร้างด้วยน้ำมือของมนุษย์จริง ๆ แล้ว ก็น่าจะถูกถลุงเมื่อประมาณ 150,000 ปีก่อน

การคำนวณอายุใช้วิธีการ ที่เรียกว่า การเรืองแสงด้วยความร้อน ( thermoluminescence) ซึ่งสามารถวัดได้ว่า ผลึกแร่โดนแสงอาทิตย์ หรือความร้อนมานานเท่าไร

ทว่าตามที่นักวิทยาศาสตร์ศึกษาค้นคว้ากันมา ยุคเหล็ก ซึ่งเป็นยุคที่มนุษย์เริ่มนำเหล็กมาทำเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ในการดำรงชีวิตมีอายุไม่นานถึงขนาดนั้น

อีกทั้งมีมนุษย์อาศัยอยู่ในภูมิภาคแถบนี้ก็เมื่อ 30,000 ปีล่วงมาแล้ว หรือแม้แต่ในประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีนั้น มนุษย์พวกเดียว ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่ก็คือพวกคนเร่ร่อน ซึ่งมีวิถีการดำรงชีวิต ที่ไม่น่าจะทิ้งวัตถุเช่นท่อเหล็กดังกล่าวไว้ให้มนุษย์ยุคหลังดูต่างหน้าได้

ฉะนั้น หากคุณเจ้าท่อเหล็กปริศนาเป็นฝีมือของมนุษย์ทำขึ้นมาจริง ๆ เห็นทีนักประวัติศาสตร์ก็คงจะต้องประเมินองค์ความรู้เกี่ยวกับยุคก่อนประวัติศาสตร์กันใหม่

ขณะนี้นักวิทยาศาตร์กำลังพลิกตำราและบรรดาทฤษฎีทั้งหลายแหล่ เพื่อพยายามหาเหตุผลความเป็นไปได้เกี่ยวกับเรื่องนี้

หยาง จี๋ นักวิจัยประจำสถาบันสังคมศาสตร์ของจีน เชื่อว่า ท่อเหล็กเหล่านี้สร้างโดยสิ่งที่มีปัญญาเฉลียวฉลาด นอกจากนั้น เขายังไม่ปฏิเสธความคิดที่ว่า อาจเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาวด้วยซ้ำ

ขณะที่อีกหลายคนคิดว่า ท่อเหล็กน่าจะก่อตัวขึ้นมาจากน้ำมือของธรรมชาติ โดยอาจเกิดจากกระบวนการกลายเป็นฟอสซิลของรากไม้ หรือการแข็งตัวของหินหลอมละลาย ซึ่งระเบิดขึ้นมาจากใต้พิภพ และเป็นหินหลอมละลายที่อุดมด้วยแร่เหล็ก

ทว่าเรื่องลึกลับดำมืดยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากพบว่า ท่อเหล็กบางอันเป็นธาตุกัมมันตรังสี !

การไขปริศนาท่อเหล็กแห่งทะเลสาบชิงไห่จึงยังไม่จบลงง่าย ๆ

หลักฐานโบราณคดี อันพิลึกกึกกือที่พบบนแดนมังกรหาใช่มีเพียงแค่นี้ เพราะเมื่อปีที่แล้ว นักโบราณคดีเพิ่งค้นพบขลุ่ยอายุเก่าแก่ถึง 9,000 ปี ในมณฑลเหอหนัน ซึ่งยังคงเป็นปริศนาท้าทายให้ค้นหาคำตอบจนบัดนี้


ที่มา: http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9570000072280


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #218 เมื่อ: 29 มิ.ย. 14, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชายยื่นหนังสือสถานทูตสหรัฐฯ ขออย่าแทรกแซงการเมืองไทยชาย 1 ราย ยื่นหนังสือสถานทูตสหรัฐ ขอ อย่าแทรกแซงการเมืองไทย จนท. วางกำลัง 50 นาย ขณะไร้กลุ่มคนรวมตัว

บรรยากาศที่หน้าสถานเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 50 นาย หลังมีกระแสข่าวการรวมตัวนัดทำกิจกรรมต่อต้านการแทรกแซงการเมืองของสหรัฐอเมริกาในประเทศไทย โดยล่าสุด มีชายวัยกลางคนทราบชื่อ คือ นายเทพ เวชวิสิฐ ได้เดินทางมาเพียงคนเดียวพร้อมยื่นหนังสือเรียกร้องขอให้ทางการสหรัฐฯ เลิกแทรกแซงการเมืองในประเทศไทย พร้อมกล่าวว่า ประเทศไทยสามารถจัดการปัญหาเองภายในได้

ขณะที่ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการศึกษา ช่วยราชการกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ลงตรวจตราพื้นที่ พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับยื่นหนังสือดังกล่าวจาก นายเทพ พบว่าเป็นเพียงภาพอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ยังระบุว่า พฤติกรรรมดังกล่าวไม่เข้าข่ายการกระทำความผิดทางกฎหมาย เนื่องจากเป็นเพียงการแสดงออกถึงความไม่พอใจเท่านั้น

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #219 เมื่อ: 29 มิ.ย. 14, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของประตูน้ำโพลีคลีนิคบุกสถานทูตสหรัฐฯ จี้ เลิกจุ้นไทย
โพสต์เมื่อ : 29 มิถุนายน 2557 เวลา 16:50:30

ดร.เทพ เวชวิสิฐ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน

ดร.เทพ เวชวิสิฐ ประตูน้ำโพลีคลีนิค บุกสถานทูตสหรัฐฯ ยื่นหนังสือขอให้เลิกแทรกแซงการเมืองไทย ด้าน อำนวย ชี้ ไม่ผิดกฎหมาย เป็นแค่การแสดงออก

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มิถุนายน 2557 ดร.เทพ เวชวิสิฐ แพทย์ศัลยกรรม ผู้ก่อตั้งประตูน้ำโพลีคลีนิค เดินทางมายื่นหนังสือต่อสถานทูตอเมริกา โดยยื่นกระดาษให้เจ้าหน้าที่สถานทูต 2 แผ่น เป็นรูปอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน และรูปล้อเลียน ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน ที่วาดให้จมูกโด่งขึ้น เพื่อแสดงความไม่พอใจที่สหรัฐอเมริกาเข้ามาแทรกแซงการดำเนินกิจการภายในประเทศไทย พร้อมเรียกร้องให้สหรัฐอเมริกายุติพฤติกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ ดร.เทพ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ต้องการให้สหรัฐฯ เข้ามายุ่งกับการเมืองไทยมากไป เมื่อคนไทยทะเลาะกัน จะฆ่ากันตาย ทหารก็ออกมารักษาความสงบ เพื่อไม่ให้คนไทยฆ่ากัน จึงขอให้สหรัฐฯ อย่ามายุ่งกับเมืองไทยให้มาก ให้ไปยุ่งกับอิรักจะดีกว่า

ภายหลัง พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการศึกษา ช่วยราชการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะระบุว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายที่ห้ามชุมนุมทางการเมือง เพราะเป็นเพียงการแสดงออกถึงความไม่พอใจเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าจะมีกลุ่มมวลชนนัดมารวมตัวกันที่หน้าสถานทูต เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อสหรัฐอเมริกาที่เข้ามายุ่งวุ่นวายในประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้จัดกำลังคอยดูแลรักษาความสงบตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายใด ๆ เกิดขึ้น

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #220 เมื่อ: 29 มิ.ย. 14, 21:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของประตูน้ำโพลีคลีนิคบุกสถานทูตสหรัฐฯ จี้ เลิกจุ้นไทย
โพสต์เมื่อ : 29 มิถุนายน 2557 เวลา 16:50:30

ดร.เทพ เวชวิสิฐ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน

ดร.เทพ เวชวิสิฐ ประตูน้ำโพลีคลีนิค บุกสถานทูตสหรัฐฯ ยื่นหนังสือขอให้เลิกแทรกแซงการเมืองไทย ด้าน อำนวย ชี้ ไม่ผิดกฎหมาย เป็นแค่การแสดงออก

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มิถุนายน 2557 ดร.เทพ เวชวิสิฐ แพทย์ศัลยกรรม ผู้ก่อตั้งประตูน้ำโพลีคลีนิค เดินทางมายื่นหนังสือต่อสถานทูตอเมริกา โดยยื่นกระดาษให้เจ้าหน้าที่สถานทูต 2 แผ่น เป็นรูปอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน และรูปล้อเลียน ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน ที่วาดให้จมูกโด่งขึ้น เพื่อแสดงความไม่พอใจที่สหรัฐอเมริกาเข้ามาแทรกแซงการดำเนินกิจการภายในประเทศไทย พร้อมเรียกร้องให้สหรัฐอเมริกายุติพฤติกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ ดร.เทพ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ต้องการให้สหรัฐฯ เข้ามายุ่งกับการเมืองไทยมากไป เมื่อคนไทยทะเลาะกัน จะฆ่ากันตาย ทหารก็ออกมารักษาความสงบ เพื่อไม่ให้คนไทยฆ่ากัน จึงขอให้สหรัฐฯ อย่ามายุ่งกับเมืองไทยให้มาก ให้ไปยุ่งกับอิรักจะดีกว่า

ภายหลัง พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการศึกษา ช่วยราชการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะระบุว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายที่ห้ามชุมนุมทางการเมือง เพราะเป็นเพียงการแสดงออกถึงความไม่พอใจเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าจะมีกลุ่มมวลชนนัดมารวมตัวกันที่หน้าสถานทูต เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อสหรัฐอเมริกาที่เข้ามายุ่งวุ่นวายในประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้จัดกำลังคอยดูแลรักษาความสงบตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายใด ๆ เกิดขึ้น


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #221 เมื่อ: 29 มิ.ย. 14, 21:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยพีบีเอส

นักวิชาการด้านภัยพิบัติ ชี้ อาฟเตอร์ช็อกเชียงรายกว่าพันครั้งไม่ผิดปกติ แต่ห่วงเกิดรอยเลื่อนใหม่ใกล้สนามบินเชียงราย รอตรวจสอบอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2557 ศาสตรจารย์ ดร.ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล หัวหน้าหน่วยศึกษาพิบัติภัยและข้อสนเทศเชิงพื้นที่ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความเห็นถึงการเกิดอาฟเตอร์ช็อกขนาด 4.6 ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่า เป็นการเกิดอาฟเตอร์ช็อกในแนวรอยเลื่อนเดิมกับที่เคยเกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม

ทั้งนี้ ศาสตรจารย์ ดร.ธนวัฒน์ ระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นกว่า 1,000 ครั้ง ไม่ถือเป็นเรื่องผิดปกติ เพราะแผ่นดินไหวที่เชียงรายเกิดจากแนวรอยเลื่อนหลายรอยที่อยู่ใกล้กัน แต่สิ่งที่น่ากังวลก็คือ ได้มีการสำรวจแนวรอยเลื่อนแผ่นดินไหวที่จังหวัดเชียงรายพบว่า อาจมีแนวรอยเลื่อนใหม่เกิดขึ้นใกล้ ๆ กับสนามบินเชียงราย ซึ่งฝ่ายเกี่ยวข้องต้องเร่งไปตรวจสอบอีกครั้งว่าใช่แนวรอยเลื่อนหรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

ด้าน รศ.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ ระบุว่า แผ่นดินไหวขนาด 4.6 ที่เกิดขึ้นในเชียงรายนั้น ถือเป็นอาฟเตอร์ช็อก และยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นได้อีก


ติดตาม ข่าวแผ่นดินไหวเชียงราย แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


หมายเหตุ : ขนาดของแผ่นดินไหวถูกกำหนดให้ใช้หน่วยวัดเป็นค่าแมกนิจูด ปัจจุบันนิยมวัดด้วย 2 มาตรา คือ "แมกนิจูดมาตราริกเตอร์" และ "แมกนิจูดมาตราโมเมนท์" ดังนั้น จึงใช้คำว่า "แมกนิจูด" ในการระบุขนาดแผ่นดินไหวในการรายงานข่าว เว้นแต่นักธรณีฯ ระบุว่า ตัวเลขความรุนแรงของแผ่นดินไหวที่เปิดเผยออกมานั้นวัดตาม "ตามมาตราริกเตอร์" จึงจะใช้คำว่า "แมกนิจูดมาตราริกเตอร์"


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #222 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 07:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินไหวสะเทือนญี่ปุ่น 6.2-อเมริกา 7.1 ริกเตอร์ ไร้เตือนสึนามิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #223 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินไหวสะเทือนญี่ปุ่น 6.2-อเมริกา 7.1 ริกเตอร์ ในพื้นที่ที่ไม่เคยมีแผ่นดินไหว ไร้สัญญาณเตือนภัยสึนามิ

วันนี้(30 มิ.ย.) มีรายงานข่าวว่า เกิดแผ่นดินไหวประมาณ 7.1 ตามมาตราริกเตอร์ ทางทิศเหนือ และตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะVisokoi ประมาณ 100 กิโลเมตร ศูย์กลางอยู่ที่เกาะเซาท์แซนวิส ของอเมริกาใต้ วัดแรงสั่นลึกลงไปจากพื้นดินที่ 9.1 ไมล์

แผ่นดินไหว
แผ่นดินไหว

ด้านศูนย์เตือนภัยสึนามิ กล่าวว่า ไม่มีบันทึกรายงานเกิดเหตุสึนามิในพื้นที่มาก่อน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 ตามมาตราริกเตอร์ ในญี่ปุ่นวันนี้ ห่างจากเกาะอิโว จิม่า ในหมู่เกาะภูเขาไฟ ทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 167 กิโลเมตรสถานีวิทยุท้องถิ่น NHK รายงานไม่มีคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมา

MThai News

: ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา,

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแค่นี้!
เรทกระทู้
« ตอบ #224 เมื่อ: 30 มิ.ย. 14, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คงเข้าใจกันแล้วดั่งที่เกิด
ธรรมชาติย่อมประเสริฐมีศักดิ์ศรี
ฟ้ามีตาไม่พึ่งพาบารมี
ชี้ตรงที่สาเหตุแห่งเพษภัย

มันก็รู้อยู่แก่ใจไทยทั้งชาติ
เอน็จอนาถสองชาติน่าขับไส
ไปให้พ้นดินแดนเขตประเทศไทย
ขืนอยู่ไปก็สิ้นไร้คุณธรรม

ให้มาอยู่เกาะกินเกือบสิ้นชาติ
ยังบังอาจหน้าด้านให้ขานไข
กินบนเรือนขี้รดบนหลังคาไทย
เป็นเวรกรรมประเทศไทยต่อเนื่องมา

ต้องค่อยค่อยขัดถูประเทศไทย
คงสว่างไสวสักวันหนา
ก็ขึ้นอยู่กับคนไทยในนครา
จิตสำนึกเรียกหาทุกวันไป

ขอให้คิดประดิษฐ์ความคิดใหม่
ทำอย่างไรให้ชาติได้ลื่นไหล
ไปกับศีลธรรมนำพาให้เกรียงไกร
ขึ้นอยู่กับคนไทยให้คิดตรอง

วิถีไทยนี่แหละดีที่สุด
ไม่ต้องผุดวิถีอื่นให้เศร้าหมอง
อันชาติใดจะยิ่งใหญ่ไม่ต้องมอง
ไทยจะต้องมั่นคงยืนยงเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม