หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ***กระทู้เรื่องเล่าเพื่อความบันเทิงในยามเช้าวันอาทิตย์***  (อ่าน 962 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยายมากับตามี เป็นสามีภรรยากัน เป็นคนบ้านนอก มีบ้านอยู่ไกล้ถนนสายเอเซีย สมัยก่อนสร้างบ้านไม่มีส้วมอุจจาระปัสสาวะ กลางดึก ตามี ปวดท้องอุจจาระ ก็ออกไปถ่ายนอกบ้าน ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอไก่ขันไกล้รุ่ง ยายมา ก็ปวดอุจจาระออกไปถ่ายนอกบ้าน ขากลับมีเรื่องใหญ่ คือยายมา ไปเหยียบเอากองอุจจาระของตามีผู้เป็นสามีเต็มเท้า

ยายมาโมโหจัด ไม่ยอมล้างเท้า เข้าไปในบ้านเปิดมุ้ง ถีบผู้สามีไปหลายที่ แล้วก็ตะโกนด่าเสียงอย่างกะฟ้าผ่า จนอุจจาระเลอะไปทั่ว ตามีตกใจสุดขีดนอนหลับอยู่เพลินๆ ถามผู้เป็นภรรยาว่า คุณน้องถีบกระผมทำไม? ผู้เป็นภรรยาตอบด้วยความโมโหโกรธสุดขีดว่า คุณพี่สามีอุจจาระแล้วไม่กลบ ดิฉันเหยียบมันเต็มเท้า เท่านั้นแหละ ตามีผู้เป็นสามีลุกขึ้นมาเตะภรรยา เซศีระษะไปชนเสาบ้านศีรษะภรรยาโน ปากเจ่อ ขากะเผลก

คุณสามีไปหามีดพร้า จะประหารภรรยา ยายมา รีบวิ่งหนีออกจากบ้าน ไปที่ถนนพอดีรถประจำทางมา เช้ามืดคนแน่น ยายมาก็ รีบมุดดันเข้าตรงกลาง แล้วตะโกนว่า คุณขับรถรีบขับออกไปเร็วๆ สามีดิฉันจะประหารดิฉัน คนในรถก็ขำกันทั้งคัน แต่หยุดขำทันที เมื่อได้กลิ่นอุจจาระฟุ้งไปทั้งคันรถ.....ยายมาอายุแก่มากแล้ว เต้ายานเหมือนถุงกาแฟ คนบนรถกระซิบบอกว่า ยายไม่สวมเสื้อ.....เต้ายานโตงเตง

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มิ.ย. 14, 11:58 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 08:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมใช้ภาษาสุภาพเจ้าหน้าที่บอร์ดเขาไม่ลบ ของผมหรอก บอร์ดนี้เป็นแบบนี้ เป็นบอร์ดผู้ดีครับ5555+++lol

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สืบเนื่องจากผมมักจะนำเรื่องจริงมาเล่าให้สมาชิกฟัง เพื่อเป็น อุทาหรณ์ แฝงไว้ด้วยคำสอนให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ ทั้งหมดเป็นเรื่องแปลกๆ เช่น อาชีพ "รับจ้างตบเมียน้อย" เรื่อง "ลูกสาวกำนันปืนดุ" เรื่อง "ครูงามผู้น่ารักของผม" เรื่อง "คุณโสเภณีใจงาม" เรื่อง "หมอนวดมีคุณธรรม" และอีกหลายเรื่อง เมือหลายปีก่อน แต่เจ้าหน้าที่บอร์ด "ลบ" ซะจนอ่านสบสนไปหมด ตอนนั้นไม่ได้Save ต้องพิม์ใหม่ทั้งพาราการฟท์ มีสามาชิกเข้าอ่านหลายพันหลายหมื่นคน 9หมื่นกว่าคนก็มี ลบข้อความทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใย

อย่างเช่นเรื่อง "ครูงามผู้น่ารักของผม" ผมรำลึกเมื่อไปรับราชการเป็นนายสถานีวิทยุกรมชลประทาน ลุ่มสุ่ม ที่เมืองกาญจนบุรี ผมเดินเรื่องเกือบตลอดทั้งเรื่องเหมือนกับว่าว่าเธอเป็นผู้หญิง แต่ครูงามกล้ามเป็นมัดๆ นักเพาะกาย เขาชื่อครูงามจริงๆเป็นครูใหญ่โรงเรียนประถม บ้านลุ่มสุ่ม จบวิทยาลัยครู อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟลุ่มสุ่ม

เมื่อพูดถึง ครูงามไปหาผม ตอน 3ทุ่ม แล้วไปด้วยกันที่วัดลุ่มสุ่ม ให้หลวงพ่อ สักยันต์ อนุมาน ให้ ผมพูดว่า หลวงพ่อนั่งคล่อมหลังครูงาม แล้วแทงจึ๊กๆๆๆๆๆ เลือดไหลเป้นทาง ...เจ้าหน้าที่คงไม่ได้อ่านต่อ ลบทิ้งเลย....ผมละมึนเลย ความจริงในย่อหน้าสุดท้าย เขาเป็นผู้ชายทั้งแท่ง ชวนผมไปสักยันต์รูปอนุมาน หาวเป็นดาวเป็นเดือนที่วัดลุ่มสุ่ม...

หลายๆครั้ง หลายๆเรื่อง ถูกลบจนอ่านไม่รู้เรื่อง ผมก็เลิกตั้งกระทู้ แนวบทความตั้งแต่นั้นมา เห็นว่างๆก็มาพิมพ์เรื่อง "จับแล้วปล่อย" อีกครั้งตรงตามสถานการณ์ปัจจุบัน ให้เป็นอุทาหรณ์ สอนสั่ง แต่ก็ถูกลบไป 1 ตอน ดีที่ได้ Save แก้ให้สุภาพขึ้น

จึงเป็นที่มาของ กระทู้ นี้ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจริง แต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อให้มันขำขันทางภาษาแค่นั้นเอง

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมใช้ภาษาสุภาพเจ้าหน้าที่บอร์ดเขาไม่ลบ ของผมหรอก บอร์ดนี้เป็นแบบนี้ เป็นบอร์ดผู้ดีครับ5555+++lol


ถูกต้องแล้วครับ....คุณแมนเก่งอยู่แล้ว...ไม่งั้นจะเป็นซุปเปอร์แมนได้ไง...จริงม๊ะ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 07:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอพยาบาลทุกคน เรียก อุจจาระว่า "ขี้" เรียก ปัสสาวะ ว่า "เยี่ยว" ฟังแล้วขัดๆหู เพราะคนมีความรู้ ระดับหมอ พยาบาล พูดว่า ขี้ พูดว่า เยี่ยว ทุกคน ฟังแล้วไม่สุภาพ ผมเคยถาม อดีตภรรยาซึ่งเป็นพยาบาลว่า ทำไม หมอ พยาบาลพูดอย่างนั้น เธอบอกว่า คนไข้สับสนมาก หมอบอกให้ไปเก็บ ปัสสาวะ มาตรวจ คนไข้ก็เข้าห้องน้ำ้ เบ่งจนหน้าเขียว เอาขี้ มาให้หมอตรวจ หมอสั่งให้เอา อุจจาระมาตรวจ คนไข้ก็เบ่งจนตาเหลือก นำ เยี่ยว มาให้หมอตรวจ วุ่นวานกันทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศ

อาจารย์หมอทั่วประเทศลงความเห็นว่า ไม่ให้ใช้ศัพท์ของผู้ดี ให้ใช้คำว่า ขี้ เยี่ยว เท่านั้น เหตุการณ์วุ่นวายสับสน ก็จบลงด้วยดี

เจ้าหน้าที่บอร์ด อ่านดูดีๆละกรุณาอย่าลบส่งเดช มันเป็นศัพท์ทางวิชาการ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองมาฟังภาษาหมอ ภาษาพยาบาล หรือภาษาชาวบ้านทั่วไปใช้กันครับ

ยายมากับตามี เป็นผัวเมียกัน เป็นคนบ้านนอก มีบ้านอยู่ไกล้ถนนสายเอเซีย สมัยก่อนสร้างบ้านไม่มีส้วมอุจจาระปัสสาวะ กลางดึก ตามี ปวดท้องขี้ ก็ออกไปขี้นอกบ้าน ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอไก่ขันไกล้รุ่ง ยายมา ก็ปวดท้องขี้ ออกไปขี้นอกบ้าน ขากลับมีเรื่องใหญ่ คือยายมา ไปเหยียบเอากองขี้ของตามีผู้เป็นผัวเต็มตีน

ยายมาโมโหจัด ไม่ยอมล้างตีน เข้าไปในบ้านเปิดมุ้ง ถีบผัวไปหลายที แล้วก็ตะโกนด่าเสียงดังอย่างกะฟ้าผ่า จนขี้เลอะไปทั่ว ตามีตกใจสุดขีดนอนหลับอยู่เพลินๆ ถามผู้เป็นเมียว่า มุงถีบกูทำไม? ผู้เป็นเมียตอบด้วยความโมโหโกรธสุดขีดว่า มุงขี้แล้วไม่กลบ กูเหยียบมันเต็มตีน เท่านั้นแหละ ตามีผู้เป็นผัวลุกขึ้นมาเตะเมีย เซ หัวไปชนเสาบ้าน หัวเมียโน ปากเจ่อ ขากะเผลก

ผัวไปหามีดพร้า จะฆ่าเมีย ยายมา รีบวิ่งหนีออกจากบ้าน ไปที่ถนนพอดีรถประจำทางมา เช้ามืดคนแน่น ยายมาก็ รีบมุดดันเข้าตรงกลาง แล้วตะโกนว่า เฮ้ย...คนขับรถมุงรีบขับออกไปเร็วๆ ผัวกูมันจะฆ่ากู คนในรถก็ตกกะใจทั้งคัน แต่หยุดคิดทันที เมื่อได้กลิ่นขี้สดๆฟุ้งไปทั้งคันรถ.....ยายมาอายุแก่มากแล้ว นมยานเหมือนถุงกาแฟ คนบนรถกระซิบบอกว่า ยายๆๆๆไม่ใส่เสื้อ.....นมยานโตงเตง.....

นี่คือภาษาชาวบ้าน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มิ.ย. 14, 10:21 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม