หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส กรุ๊ป เปิดตัว Nokia X2 ต่อยอดตระกูลสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 14, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรดมอนด์, วอชิงตัน – 25 มิ.ย. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- นำเสนออุปกรณ์และแพลตฟอร์มซอฟท์แวร์รุ่นที่สองสุดเร้าใจ

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส กรุ๊ป (Microsoft Devices Group) เผยโฉม Nokia X2 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เข้ามาสมทบสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาในตระกูล X ซึ่งพัฒนาขึ้น เพื่อส่งมอบบริการอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือและบริการคลาวด์ต่างๆให้กับผู้คน “อีกหนึ่งพันล้านคน” Nokia X2 คือสัญลักษณ์ของวิวัฒนาการอันรวดเร็วของตระกูล Nokia X ด้วยการส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับผ่านทั้งทางแอพ ฮาร์ดแวร์ และยูสเซอร์ อินเทอร์เฟส Nokia X2 ยังนำเสนอการออกแบบที่น่าทึ่ง ฟีเจอร์ Fastlane ที่สะกดสายตามากยิ่งขึ้น บริการใหม่ๆจากไมโครซอฟท์ และสเปคที่ได้มีการปรับปรุงให้ดีขึ้น อาทิ หน้าจอ ClearBlack ขนาด 4.3 นิ้ว และกล้องหลัง 5 เมกะพิกเซลที่มาพร้อมกับออโต้โฟกัสและแฟลช Nokia X2 ราคาขายปลีกเพียง 99 ยูโร(1)เท่านั้น นับเป็นตัวเลือกที่เร้าใจสำหรับผู้ซื้อสมาร์ทโฟนยุคใหม่

โลโก้ -http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

Nokia X2 นำเสนอช่องทางในการเข้าถึงโลกแห่งแอพของแอนดรอยด์และบริการยอดนิยมจากไมโครซอฟท์ได้เช่นเดียวกับ Nokia X รุ่นก่อน พร้อมๆกับเปิดทางให้ผู้ใช้สามารถสลับการใช้งานไปมาระหว่างแอพที่ตนเองชื่นชอบผ่านทางฟีเจอร์ Fastlane Nokia X2 มอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยความสามารถของชิปประมวลผล Qualcomm(R) Snapdragon(TM) 200 พร้อมกับซีพียู 1.2GHz ดูอัลคอร์ และแรม 1 กิกะบิต Nokia X2 ยังประเดิมใช้ Nokia X Software Platform 2.0 แห่งอนาคต ตลอดจนการยกระดับยูสเซอร์อินเทอร์เฟสครั้งใหญ่ ผู้ใช้สามารถเลือกหน้าจอได้ 3 รูปแบบเพื่อความสะดวกในการบังคับทิศทาง ประกอบด้วย หน้า “Home” สีสันสดใสมาพร้อม Tiles ที่ปรับขนาดได้, Fastlane สำหรับเข้าแอพที่ได้มีการใช้งานไปเมื่อเร็วๆนี้และรายการปฏิทินในอนาคต รวมทั้งรายชื่อแอพแบบใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Lumia เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถปักหมุดวัตถุบนหน้าโฮมสกรีน แท็บการแจ้งเตือนแบบเลื่อนลงนั้น ยังทำให้ผู้ใช้ชำเลืองมองตัวเลือกการเชื่อมต่อรวมถึงวัตถุที่ใช้งานได้ อาทิ การอัพเดทซอฟท์แวร์ที่พร้อมให้ดาวน์โหลด ขณะที่ปุ่ม home แบบใหม่ และระบบมัลติแทสก์ที่มองเห็นได้ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ใช้งานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ไมโครซอฟท์เดินหน้าลงทุนลงแรงในบริการต่างๆสำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X

สมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X ในฐานะที่เป็นเกตเวย์สู่บริการต่างๆของไมโครซอฟท์ ช่วยขับเคลื่อนบริการได้อย่างแข็งขัน อาทิ Skype และ OneDrive ในขณะเดียวกันก็สามารถเติมเต็มสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia โดย Nokia X2 จะเริ่มใช้ Outlook.com, Skype และ OneDrive ที่ติดตั้งแล้วเป็นครั้งแรก และสามารถเข้าถึงบริการอื่นๆเพิ่มเติมได้จาก Nokia Store รวมทั้งแอพ Bing Search

สำหรับบริการใหม่ๆที่มีการเพิ่มเข้ามา ได้แก่ OneNote และ Yammer ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี(2) ที่ Nokia Store โดย OneNote เปิดทางให้ผู้ใช้สร้างบันทึกและจัดเก็บบันทึกดังกล่าวบนคลาวด์ผ่านทาง OneDrive ขณะที่ Yammer ทำให้การร่วมมือระหว่างผู้ใช้งานออนไลน์ง่ายเหมือนกับการโพสท์ข้อมูลบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ขณะที่ตัวเลือกการสำรองข้อมูล camera roll โดยอัตโนมัติไปยัง OneDrive ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ 15 กิกะบิตได้อย่างสมบูรณ์ โดยเนื้อที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์นี้เปิดให้ใช้งานแล้วผ่านทางบริการ OneDrive ที่มีเพื่อไว้จัดเก็บรูปภาพ วีดีโอ เอกสาร และอื่นๆ

Nokia X2 ยังเริ่มใช้งานแอพใหม่ๆจากผู้ผลิตภายนอกเป็นครั้งแรก อาทิ LINE Ranger, Brewster และ Findery ขณะที่ Instagram, WeChat, Skype, Benji Bananas Adventures และอื่นๆอีกมากมายนั้น เปิดให้บริการแล้วที่ Nokia Store ซึ่งผ่านการปรับโฉมและควบคุมทิศทางการใช้งานง่าย นับเป็นแหล่งค้นหาแอพแอนดรอยด์คุณภาพดีที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล Nokia X

การออกแบบที่โดดเด่นและน่าทึ่ง

Nokia X2 ชูตัวเครื่องชิ้นส่วนเดียวที่ไร้รอยต่อและนำเสนอแนวทางใหม่ๆของการออกแบบตัวเครื่องด้านหลังที่สามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ อีกทั้งยังผสมผสานแกนที่ย้อมสีสดใสเข้ากับเลเยอร์ด้านนอกที่โปร่งแสง ผลลัพธ์ทั้งหมดที่ได้คือ อุปกรณ์ที่ทนทานและสะท้อนแสงจากภายใน

Nokia X2 จะวางจำหน่ายในสีส้ม ดำ และเขียวมันวาว ขณะที่สีเหลือง ขาวมันวาว และสีดำเทาแบบผิวด้าน จะเปิดตัวในลำดับถัดมา

“ตระกูล Nokia X ยิ่งนานวันก็ยิ่งแข็งแกร่ง โดยสมาร์ทโฟน Nokia X สามารถครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนขายดีที่สุดในปากีสถาน รัสเซีย เคนยา ไนจีเรีย(3) และยังครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนขายดีที่สุดอันดับ 3 ในอินเดีย” ทิโม ทอยก์กาเนน ประธานแผนก Mobile Phones ของไมโครซอฟท์ ดีไวเซส กรุ๊ป กล่าวว่า “Nokia X2 ช่วยยกระดับประสบการณ์ของ Nokia X ด้วยดีไซน์ใหม่ที่วิบวับ ใช้งานง่าย และประสบการณ์การใช้งานบริการใหม่ๆของไมโครซอฟท์ เราภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมแห่งสมาร์ทโฟนไปสู่สมาร์ทโฟนรุ่นที่ราคาถูกลงเรื่อยๆ”

ในเบื้องต้น Nokia X2 จะวางจำหน่ายแบบอุปกรณ์ 2 ซิม และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนกรกฎาคม 2557 ในราคา 99 ยูโร (4)

Nokia X2: รายละเอียดโดยย่อ


สินค้ารุ่น: 2 ซิม
การแสดงผล: ClearBlack 4.3 นิ้ว WGVA
ชิปประมวลผล: ชิปประมวลผล Snapdragon 200 มาพร้อมกับ ซีพียู 1.2GHz ดูอัลคอร์
แรม: 1 กิกะบิต
กล้องหลัง: 5 เมกะพิกเซล ออโต้โฟกัสพร้อมแฟลช
กล้องหน้า: VGA
ถ่าน: 1800 mAh
ระยะเวลาในการสนทนา 2G: ถึง 10 ชั่วโมง
3G: ถึง 13 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการสแตนด์บายถึง: 23 วัน

เกี่ยวกับ ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส

ไมโครซอฟท์ ดีไวเซส กรุ๊ป ดูแลยุทธศาสตร์ด้านอุปกรณ์ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วย สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต Lumia, โทรศัพท์มือถือโนเกีย, ฮาร์ดแวร์ Xbox, Surface, ผลิตภัณฑ์ Perceptive Pixel และอุปกรณ์เสริม

เกี่ยวกับไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT") ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1975 เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชั่นที่ช่วยให้ผู้คนและธุรกิจต่างๆสามารถสร้างศักยภาพได้อย่างเต็มขั้น

1 ราคาก่อนภาษีและเงินอุดหนุนแต่ละพื้นที่
2 อาจมีค่าธรรมเนียมของเครือข่ายผู้ให้บริการ
3 อันดับที่ 1 ในระดับราคาเดียวกันในรัสเซีย เคนยา ไนจีเรีย; ที่ 1 จากทั้งหมดในปากีสถาน (จากอันดับทั้งหมดของ Gfk)
4 ราคาก่อนคิดภาษีและเงินอุดหนุนแต่ละพื้นที่

Qualcomm และ Snapdragon เป็นเครื่องหมายการค้าของ Qualcomm Incorporated ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐและประเทศอื่นๆ Qualcomm Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies, Inc.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม