หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัวโมดูลอัจฉริยะ RN4020 Bluetooth(R)  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 14, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวโมดูล Bluetooth(R) 4.1 Low Energy ตัวแรกของไมโครชิปที่งาน Sensors Expo โดย RN4020 ต่อยอดจากประสบการณ์ Bluetooth Classic ในเชิงลึกของบริษัท และยังได้รับการรับรองจากทั้งหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก และจาก Bluetooth Special Interest Group (SIG) สแตก Bluetooth Low Energy (BTLE) แบบผนึกรวม และการสนับสนุนแบบ onboard สำหรับโปรไฟล์พลังงานต่ำพื้นฐานที่ผ่านการรับรองจาก SIG นั้นช่วยร่นระยะเวลาการผลิตจนถึงการวางจำหน่าย พร้อมรับประกันความเข้ากันได้ของ Bluetooth ซึ่งทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านการรับรองราคาแพง และลดความเสี่ยงด้านการพัฒนา โมดูลดังกล่าวยังติดตั้ง Microchip Low-energy Data Profile (MLDP) มาในตัวแล้ว ซึ่งเปิดทางให้นักออกแบบสามารถส่งข้อมูลทุกรูปแบบผ่านทางการเชื่อมต่อ BTLE ได้อย่างง่ายดาย


ด้วยเหตุที่ RN4020 เป็นโมดูลแบบ stack-on-board จึงสามารถเชื่อมต่อกับไมโครคอนโทรเลอร์ทุกรูปแบบด้วยอินเตอร์เฟซ UART ซึ่งรวมถึงไมโครคอนโทรเลอร์ PIC(R) หลายร้อยรุ่น หรือสามารถทำงานเดี่ยวๆโดยไม่ต้องใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์สำหรับการเก็บรวบรวมและการสื่อสารข้อมูลพื้นฐาน อาทิ เป็นเครื่องบอกตำแหน่ง หรือ เซนเซอร์ การทำงานแบบเดี่ยวเช่นนี้ได้รับความคล่องตัวจากการเขียนคำสั่งโดยไม่ต้องมีตัวแปลภาษา อันเป็นเอกลักษณ์ของไมโครชิป ซึ่งเปิดทางให้สามารถตั้งค่าโมดูลผ่านทางคำสั่งแอสกี (ASCII) ที่เรียบง่าย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือหรือการแปลโปรแกรมแต่อย่างใด

สามารถรับชมการนำเสนอ RN4020 โดยย่อได้ที่ http://www.microchip.com/get/07BX

บรรดานักออกแบบโปรแกรมสมองกลฝังตัวแต่มีงบจำกัด ต่างกำลังมองหาโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จที่ทำให้การเพิ่มคุณสมบัติการใช้ไฟต่ำและความเรียบง่ายของการเชื่อมต่อ Bluetooth LE เป็นเรื่องง่ายดาย ช่วยให้สามารถทำงานได้หลายปีโดยใช้แบตเตอรีก้อนเดียว และเข้ากันได้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์หลากหลายรุ่น สำหรับตลาดที่ต้องการโซลูชั่นการสั่งการและควบคุมแบบไร้สายและกินไฟน้อยนั้น ได้แก่ ระบบอัตโนมัติและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, อุปกรณ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์สวมใส่ได้, ของเล่น ป้ายบอกข้อมูล และรีโมตคอนโทรล, ระบบที่ใช้พร็อกซิมิตี้เซนเซอร์และอาศัยการตรวจวัดสัญญาณพัลส์ และแม้แต่โปรแกรมการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม


โมดูล RN4020 Bluetooth LE Smart ของไมโครชิปประกอบไปด้วย ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเอกสารรับรองทั้งหมดที่นักออกแบบจำเป็นต้องมี เพื่อการผนวกการเชื่อมต่อแบบใช้พลังงานต่ำนี้เข้ากับการออกแบบทุกรูปแบบได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนลดการกำหนดรายการ End Product Listing (EPL) ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ QDID Bluetooth โดยโปรไฟล์ที่สามารถโปรแกรมได้ทั้งหมดนั้นถูกเก็บและสามารถเลือกได้บนโมดูลนี้ ซึ่งรวมถึง MLDP ที่ยืดหยุ่นของไมโครชิป และโปรไฟล์พลังงานต่ำ Bluetooth SIG นอกเหนือจากโปรไฟล์สาธารณะทั่วไปแล้ว ยังสามารถสร้างบริการแบบส่วนตัวผ่านคำสั่งแอสกี RN4020 ยังมอบเสาสัญญาณ PCB ที่ติดตั้งในตัวโดยมีกำลังส่งไฟฟ้า 7 dBm และความไวในการรับข้อมูล -92.5 dBm ซึ่งช่วยให้สามารถทำงานไกลกว่า 100 เมตร* โดยมีฟอร์มแฟกเตอร์ขนาดกะทัดรัดเพียง 11.5 x 19.5 x 2.5 มิลลิเมตร


“โมดูล BTLE ที่กะทัดรัดและผ่านการรับรองในระดับอุตสาหกรรมดังกล่าวนี้ ทำให้นักออกแบบมีวิธีที่สะดวกสบายในการเพิ่มการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.1 ไร้สายล่าสุดเข้ากับการออกแบบของตนเอง” สตีฟ คัลด์เวลล์ รองประธานแผนกผลิตภัณฑ์ไร้สายของไมโครชิปกล่าว “RN4020 เป็นการรวมประสบการณ์ที่กว้างขวางของเราในโมดูล Bluetooth Classic ที่ปรับแต่งโดยผู้ใช้และมี NRE ต่ำ เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการรับรองและศักยภาพการผลิตระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมของไมโครชิป”


การสนับสนุนเครื่องมือพัฒนา


ไมโครชิปยังได้ประกาศวางจำหน่าย Low Energy PICtail(TM)/PICtail Plus (part # RN-4020-PICtail) บอร์ดตัวลูกที่มีความยืดหยุ่นสำหรับ RN4020 Bluetooth บอร์ดดังกล่าวนี้เปิดทางให้สามารถพัฒนาโค้ดผ่าน USB interface ถึงคอมพิวเตอร์ และจากอินเตอร์เฟซ In-Circuit Serial Programming(TM) แบบ onboard สำหรับเครื่องมือ PICkit(TM) หรือ MPLAB(R) REAL ICE(TM) ของไมโครชิป ขณะเดียวกันทางไมโครชิปยังได้นำการลงทุนของลูกค้าในด้านบอร์ดพัฒนารุ่นปัจจุบันของไมโครชิปไปใช้กับอินเตอร์เฟซ PICtail อาทิ Explorer 16, PIC18 Explorer และ PIC32 I/O Expansion Board นอกจากนี้ ไมโครคอนโทรลเลอร์ eXtreme Low Power (XLP) PIC18 แบบ onboard ยังเปิดทางให้บอร์ด PICtail สามารถทำงานในโหมดทำงานเดี่ยว ซึ่งขับเคลื่อนโดย USB จากโฮสต์ ช่วยให้เกิดการสาธิตและข้อพิสูจน์แนวคิดการใช้งานได้หลายอุปกรณ์


การวางจำหน่าย

โมดูล RN4020 Bluetooth Low Energy มีจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยจัดจำหน่ายขั้นต่ำ 1,000 ยูนิต โมดูลรุ่นนี้ซึ่งผ่านการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกและได้รับการรับรอง Bluetooth SIG มีขนาด 11.5 x 19.5 x 2.5 มิลลิเมตร และมาพร้อมเสาสัญญาณ PCB ติดตั้งในตัว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายของไมโครชิป หรือผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาต หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/K6QA หากท่านต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ สามารถติดต่อได้ที่ microchipDIRECT (http://www.microchip.com/get/NT42) หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม