หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกาหลีใต้รอดึง โค้ชเช กลับบ้าน เหตุฉาวซ้อม ก้อย รุ่งระวี  (อ่าน 87 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกาหลีใต้รอดึง โค้ชเช กลับบ้าน เหตุฉาวซ้อม ก้อย รุ่งระวี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาหลีใต้รอดึงโค้ชเชกลับบ้านเหตุฉาวซ้อมนักกีฬา (ไอเอ็นเอ็น)

สื่อเกาหลีใต้ยุ โค้ชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย กลับบ้าน หลังมีข่าวฉาวทำร้าย ก้อย รุ่งระวี ชี้ทำโทษเป็นเรื่องปกติของกีฬาเทควันโด

ความคืบหน้ากรณี ก้อย รุ่งระวี ขุระสะ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย วัย 23 ปี แฉว่าถูก โค้ชเช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ชกหน้าและต่อยท้อง หลังโมโหที่ลงแข่งขันช้าและไม่พร้อมในการลงสนาม แม้จะมองว่าจะเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เนื่องจากมีโค้ชชาวไทยอีกรายที่คอยประสานงานนักกีฬาบอกให้นั่งรอ จึงยังไม่ใส่อุปกรณ์ให้เรียบร้อย ก่อนที่สุดท้ายจะพ่ายเจ้าถิ่นไป 6-12 คะแนน ในศึกโคเรีย โอเพน ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด (15 กรกฎาคม 2557) บิ๊กชา ปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโด ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมหลังได้สอบถามนักกีฬารวมถึงสตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ว่า... ในวันนั้นมีนักกีฬาไทยลงแข่งพร้อมกันถึง 4 คน จากทั้งหมด 6 คน สมาคมเรามีโค้ชไป 4 คนพอดี ซึ่งโค้ชทั้ง 4 คน ก็จะต้องลงไปดูแลนักกีฬาทุกคน ในสนามจะมีพื้นที่ให้นักกีฬาที่จะลงแข่งคนต่อไปนั่งรอ เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องเห็นว่า จะถึงคิวของตัวเองเมื่อไหร่ ไม่ต้องรอให้โค้ชมาเรียก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แถมนักกีฬาคนนี้ก็เคยผ่านการแข่งขันมาหลายสนามแล้ว ทั้งศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่อุซเบกิสถาน และ กีฬา ม.โลก ที่จีน เจ้าตัวจะต้องรู้ดีว่าควรทำอย่างไรบ้าง มีการวอร์มอัพเพื่อให้ร่างกายพร้อม ที่สำคัญในวันนั้นน้องก้อยก็ลืมถุงมือไว้ที่โรงแรมด้วย ทำให้เมื่อถึงเวลาลงสนามก็เลยไม่พร้อม ทำให้เกิดความพ่ายแพ้อย่างที่เห็น

อุปนายกสมาคม ยังกล่าวอีกว่า หลังการแข่งโค้ชเชได้เรียกนักกีฬามายืนเรียงแถว แล้วบอกความผิดนักกีฬาพร้อมกับลงโทษ ส่วนรายละเอียดของการลงโทษนั้น ส่วนตัวยังไม่ขอบอกในตอนนี้ ต้องรอให้คณะกรรมการที่แต่งตั้งขึ้นมาสอบสวนและชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง แต่ยืนยันว่าไม่ได้รุนแรงอะไรมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการลงโทษนักเทควันโดอยู่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ผ่านมา โค้ชเช เคยเอาไม้หวดก้นนักกีฬาชายที่แอบสูบบุหรี่ในห้องพักมาแล้วด้วย นักกีฬาทุกคนจะทราบกันดีว่า ถ้าทำผิดหรือไม่ทุ่มเทตั้งใจฝึกซ้อมและแข่งขันจะโดนลงโทษด้วยวิธีการอะไรบ้าง มากน้อยแตกต่างกันออกไป แต่ถ้านักกีฬาอยู่ในระเบียบวินัยประพฤติตัวดี โค้ชเช จะดูแลอย่างดีทั้งเรื่องอาหารการกินและให้ความเอ็นดูทุกคนอย่างเสมอภาค

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ โค้ชเช รู้สึกแย่มาก แถมสื่อมวลชนของเกาหลีใต้ ก็นำเอาข่าวที่ไทยเสนอไป โน้มน้าวจิตใจให้ โค้ชเช ลาออกแล้วกลับไปเป็นโค้ชที่บ้านเกิดตัวเอง เพราะ โค้ชเช เป็นที่ยอมรับของคนแดนกิมจิไปทั้งประเทศ แถมสื่อเกาหลียังได้แสดงความคิดเห็นว่า นักกีฬาไทยสมควรโดนลงโทษแล้ว เพราะไม่มีวินัย ขาดความมุ่งมั่น มีอย่างที่ไหนจะลงแข่งอยู่แล้ว ยังไปนั่งใส่สนับแข้งกลางสนาม และคู่แข่งมายืนรอ หากเขารับไม่ได้ก็ไม่สมควรมาเล่นกีฬาชนิดนี้ หรือมาติดทีมชาติตั้งแต่แรก


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โค้ชเช อาจจะไม่กลับไทยแล้ว หลังเสียใจปมถูกแฉทำร้าย ก้อย รุ่งระวีเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

โค้ชเช อาจจะไม่กลับไทยแล้ว หลังเสียใจปมถูกแฉ น้องก้อยโดนโค้ชเชซ้อม ด้านผู้ช่วยเผย ทางผู้ใหญ่เกาหลีรู้เรื่องแล้ว และต้องการให้โค้ชเชเป็นอาจารย์ที่เกาหลีใต้

วันนี้ (16 กรกฎาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่ ก้อย รุ่งระวี ขุระสะ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ออกมาแฉว่า ถูก โค้ชเช หรือ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ชกหน้าและต่อยท้อง จนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากโค้ชเชไม่พอใจที่ ก้อย รุ่งระวี มาลงแข่งขันช้าและไม่เตรียมความพร้อม ทำให้พ่ายเจ้าถิ่นเกาหลีใต้ ในการแข่งขันโคเรีย โอเพ่น ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด เจ้าแม็กซ์ หรือ ชัชวาล ขาวละออ อดีตแชมป์โลกและปัจจุบันเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย ที่ได้เดินทางไปคุมทีมนักกีฬาที่ประเทศเกาหลีใต้ด้วย แสดงความเห็นส่วนตัวว่า สำหรับตนแล้วการลงโทษของโค้ชเชไม่ได้เกินกว่าเหตุเลย ตอนที่ตนเป็นนักกีฬาก็เจอแบบนี้เหมือนกัน

ส่วนความรู้สึกของโค้ชเชตอนนี้ เจ้าแม็กซ์ กล่าวว่า โค้ชเสียใจมากถึงกับร้องไห้เลย ซึ่งผู้ใหญ่ของเกาหลีรู้เรื่องนี้แล้วและเขาก็โกรธมาก ต้องการให้โค้ชเชกลับไปเป็นอาจารย์ที่เกาหลี โดยตอนนี้ภรรยาและลูกชายของโค้ชเชก็เดินทางมาที่เกาหลีแล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตนคิดว่าอาจจะต้องทำใจล่วงหน้าไว้เลยว่าโค้ชเชอาจจะไม่กลับเมืองไทยแล้ว ซึ่งตอนนี้โค้ชเชกำลังตัดสินใจอยู่


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม