หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ย้อนรอยบรรยากาศเบิร์ธเดย์ "ทักษิณ”  (อ่าน 40735 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

26 ก.ค.เบิร์ธเดย์"ทักษิณ” หลังรัฐประหารปีนี้ มีอะไรเซอร์ไพร์ส?

เขียนโดยisranews - สำนักข่าวอิศรา

ที่มา http://www.isranews.org/isranews-scoop/item/31433-taksin4.html

"โฟกัสอยู่ที่การทำ พิธีแก้กรรม หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่าพิธีอายุวัฒนมงคล ครบ 60 ปี มี “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” อดีตนายกรัฐมนตรี “เยาวภา วงศ์สวัสดิ์” น้องสาว “พ.ต.ท.ทักษิณ” เป็นเจ้าภาพจัดงาน ที่วัดแก้วฟ้า อ.บางกรวย จ.นนทบุรี"


ยิ่งเข้าใกล้วันที่ 26 กรกฎาคม ซึ่งถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของ “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี มากขึ้นมาเท่าไร ความเคลื่อนไหวของนักการเมือง “ขั้วตรงข้าม” กับ “คณะรักษาความสงบแห่งชาติ” (คสช.) ยิ่งคึกคักมากขึ้นเป็นทวีคูณ

แม้อำนาจทางการเมืองยังอยู่ในมือของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา” ผบ.ทบ. หัวหน้าคสช. แต่คงยากที่จะทำให้จิตใจของ “นักการเมือง-นักเคลื่อนไหว” ไม่ไปจดจ่ออยู่กับ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ได้

บรรดา “นักการเมือง-นักเคลื่อนไหว” ยังเชื่อมั่นว่าหาก “คสช.” คืนอำนาจให้ประชาชน “พ.ต.ท.ทักษิณ” จะเป็นผู้ชนะเหมือนเดิม จึงไม่แปลกที่เมื่อถึงเทศกาลแสดงตัวให้ “นาย” เห็น ว่ายังอยู่เคียงข้างเสมอ

หัวบันไดบ้านของ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกจึงไม่มีวันแห้งเหือดลงง่ายๆ

โดยในวันที่ 26 กรกฎาคม 2557 ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 65 ปี ของ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ซึ่งเริ่มมีกระแสข่าวออกมาแล้วว่า งานวันเกิดครั้งนี้ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ขอเปิดให้แค่คนในครอบครัวร่วมเบิร์ดเดย์

ส่วน “พรรคเพื่อไทย-คนเสื้อแดง” คงไม่เปิดโอกาสให้เจอ แต่ฟันธงได้เลยว่า “นักการเมือง-นักเคลื่อนไหว” หลายคนคงเข้าเบิร์ดเดย์ทั้งทางตรง-ทางอ้อม

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org จึงรวบรวมบรรยากาศ-อีเว้นต์ ของงานเบิร์ดเดย์ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ในช่วงหลายปีมาย้อนรอยให้เห็นบรรยากาศ

ปี 2549 “พ.ต.ท.ทักษิณ” ซึ่งยังครองอำนาจทางการเมืองของประเทศไทย จัดงานวันเกิดขึ้นที่ “บ้านจันทร์ส่องเหล้า” โดยมีคนในครอบครัวเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพียง ใบหน้าของ “พ.ต.ท.ทักษิณ” เต็มไปด้วยความสุข ในวัยครบรอบ 57 ปี

ทว่าถือเป็นการฉลองวันเกิดที่ “บ้านจันทร์ส่องเหล้า” เป็นครั้งสุดท้าย และยังเป็นงานวันเกิดครั้งสุดท้ายบนผืนแผ่นดินไทย ของ “พ.ต.ท.ทักษิณ” เพราะหลังการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 “พ.ต.ท.ทักษิณ” ไม่มีโอกาสจัดงานวันเกิดในประเทศอีกเลย

ปี 2552 ถือเป็นวันครบรอบ 60 ปี “พ.ต.ท.ทักษิณ” โดย “คนเสื้อแดง” ในภาคเหนือ-อีสาน เกือบทุกจังหวัด พร้อมใจกันออกมาจัดงานแซยิดให้ “พ.ต.ท.ทักษิณ”

โฟกัสอยู่ที่การทำพิธีแก้กรรม หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่าพิธีอายุวัฒนมงคล ครบ 60 ปี มี “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” อดีตนายกรัฐมนตรี “เยาวภา วงศ์สวัสดิ์” น้องสาว “พ.ต.ท.ทักษิณ” เป็นเจ้าภาพจัดงาน ที่วัดแก้วฟ้า อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

โดยมีการสวดพิธีถอนวิบากกรรม 8 ทิศ ให้พระสงฆ์ 10 รูป ที่ประจำจุดอยู่กับภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ 8 จุด สวดและนำรูปมาตั้งไว้ที่แท่นชัยชนะ หน้าบริเวณพิธีจัดงาน จากนั้นมีการสวดแก้กรรม พร้อมต่อด้วยพิธีสวดบังสุกุลตาย บังสุกุลเป็น 7 รอบ

ปี 2555 ภายหลัง “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทำให้ “พ.ต.ท.ทักษิณ” เนื้อหอมสุดขีดอีกครั้ง บรรดา “รัฐมนตรี-ส.ส.-คนเสื้อแดง” ตบเท้าเข้าพบที่ “ฮ่องกง” ไม่ขาดสาย

ส่วนกิจกรรมในประเทศไทยบรรดาส.ส.-คนเสื้อแดง จัดให้เต็มที่ภายใต้สโลแกนงาน “64 สามัคคีกลมเกลียว” มี “อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง” แกนนำนปช. เป็น***าน ทำโดนัทกว่า 64,000 ชิ้น แจกจ่ายให้กับเด็ก ผู้ด้อยโอกาส ทั่วประเทศ บนกล่องขนมมีรูป “พ.ต.ท.ทักษิณ” พร้อมข้อความว่า "ด้วยรักและผูกพัน We are Together 26 ก.ค. 2555"

ภายในกล่องโดนัทมีการ์ดข้อความของ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ปรากฏอยู่ ซึ่งระบุว่า “โอกาสวันเกิดของกระผม ขอมอบความรัก ความหวาน ความกลมเกลียว มายังท่านทั้งหลาย ด้วยรักและผูกพัน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร 26 ก.ค. 2555"

นอกจากนี้ “ที่ทำการพรรคเพื่อไทย” ยังทำพิธีเปิดห้องสมุด "TS THAKSIN SHINAWATRA” ขึ้น ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจาก “พานทองแท้ ชินวัตร” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “พ.ต.ท.ทักษิณ”

ปี 2556 เครือญาติและก๊วนคนสนิทไปร่วมงานวันเกิดฉลองแฮปปี้เบิร์ธเดย์ครบ 64 ปี “พ.ต.ท.ทักษิณ” ที่กรุงปักกิ่ง มี “พินทองทา ชินวัตร” “แพทองธาร ชินวัตร” ไปร่วมอวยพรสวมกอดให้กำลังใจ “พ.ต.ท.ทักษิณ”

ส่วนบรรดา “ส.ส.-แกนนำพรรคเพื่อไทย” หลายร้อยคน ก็ยกโขยงขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำไปร่วมเบิร์ธเดย์ย้อนหลัง ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ฮ่องกง เรื่องส่วนใหญ่ที่คุยกันหนีไม่พ้นการปรับตำแหน่งรัฐมนตรี โดยคนที่ไปหา “พ.ต.ท.ทักษิณ” ส่วนใหญ่มักเสนอตัวขอทำงาน

ทั้งหมดคือบรรยากาศวันฉลองวันคล้ายวันเกิดของ “พ.ต.ท.ทักษิณ” ครั้งที่ผ่านมา แต่เมื่อปฏิทินเวียนมาบรรจบวันที่ 26 กรกฎาคม อีกครั้ง แต่บรรยากาศหลัง “รัฐประหาร” คงไม่อำนวยให้ “คนรักทักษิณ” จัดงานใหญ่โต

จึงต้องติดตามว่าจะมีใครจะไปพบ-ใครจะอวยพร-ใครจัดอีเว้นต์ ให้กับ “พ.ต.ท.ทักษิณ” มากน้อยแค่ไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
จักษ์
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062kai1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม