หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผัวขี่รถมอไซด์คว่ำตายกลางคืน ตอนเช้ามายืนรอเมียหน้าห้อง!  (อ่าน 15786 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 22:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประมาณปี 2545 เหตุเกิด ณ.หอพักแห่งหนึ่งไกล้สี่แยกลำสาลี หอพักเป็นอาคารพานิชย์ตึกแถว เขาทำเป็นหอพักรวม มี 3 หอพักคนละเจ้าของติดกัน ครั้งที่ผมออกเงินให้กู้ขาดทุนหมดตูด ก็ไปเช่าพักที่ชั้น 5 ดาดฟ้า 2คูหา หอด้านตะวันออก มีสาวเพิ่งจบม.ราม นิติศาสตรื พักอยู่คนเดียว ชั้น 5 ชั้นเดียวกับผม ห้องชิดติดกัน หอกลาง

เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักมากๆ เราคุยเรื่องการเมือง เรื่องกฎหมายกันบ่อยๆเลยสนิทสนมกัน (แต่ไม่ได้ปีนไปหานะครับ555+++) เธอชื้อขนมมาฝากบ่อยๆ คอยผมดึกๆดื่นๆ ก็ยังไม่นอน พอเธอได้ยินผมเปิดประตูจะได้ยินเสียงหวานๆเรียกชื่อผมเกือบทุกคืน นานราว 2 ปี เด็กคนนี้ก็ มีแฟน แปลกนะผมคิดเหมือนน้องสาว ไม่คิดเป็นอย่างอื่น น้องเขาชื่อ "น้องขิม"

วันหนึ่งเธอบอกผมว่าเธอมีแฟนแล้วก็พามาแนะนำ ให้รู้จัก ผู้ชายเป็นคนบ้านเดียวกันคือคนโคราช ไม่นานก็คลอดบุตร เป็นบุตรชาย ผมได้ยินเสียงเด็กร้องผมรู้สึกมีความสุข ดีใจที่มองว่าเธอมีคนคอยดูแลแล้ว และเธอตั้งท้อง มีลูกชายอายุประมาณ 9 เดือนแล้ว

เช้าวันหนึ่งผมได้ยินน้องขิม ร้องไห้เหมือนจะขาดใจตาย คือร้องสุดเสียง ผมก้ออกไปดู เห็นมีพ่อแม่ เพิ่งมาจากโคราช คอยกอดน้องขิม ปลอบโยนลูกสาว ..ใจหนึ่งผมคิดว่า ลูกชายของเธอ ตาย เพราะมองไปที่ราวผ้าไม่มีผ้าอ้อม

นานนับชั่วโมง เมื่อน้องขิมได้สติกลับคืนมา ออกมาที่ดาดฟ้าเจอผมพอดีเธอรีบบอกผมปากสั่นว่า...พี่.....แฟนขิมเสียเเล้วเมื่อคืน ผมย้ำว่าตายใช่ไหม? เธอก็ร้องไห้อีก เธอก็บอกผมว่า ขี่มอไซด์ไปกับเพื่อนรถคว่ำที่รังสิต ตายกับที่แต่เพื่อนรอดไม่ตายบาดเจ็บสาหัส เธอบอกผมว่า ศพสามีเก็บไว้ที่วัดศรีบุญเรือง และขอให้ผมไปในงานศพด้วย ผมให้ตังค์ไปเล็กน้อยช่วยงานศพ

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 22:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้งน้องขิมและพ่อแม่ญาติๆปิดห้อง ไปที่วัดศรีบุญเรืองไปจัดการเรื่องศพ ตั้งแต่เช้า มีผู้พักห้องอื่นส่วนมากเช่าเป็นคู่ๆหนุ่มสาวสมัยใหม่ เช่าอยู่ชั้นล่าง เพราะชั้น5 มีเพียง 2 ห้อง

ส่วนใหญ่สนิทสนมกับน้องขิม และแฟนเป็นอย่างดี ตอนเช้าพวกเขาขึ้นไปตากผ้าบนดาดฟ้า เป็นคู่ๆ หลายคู่ ทุกคนเห็น สามีของน้องขิม ยืนอยู่ที่หน้าห้อง ทุกคนเขาถามว่า ทำไมไม่เข้าห้อง เขาตอบว่า " ไม่รู้ขิมไปใหน กุญแจหาย เข้าห้องไม่ได้"

เมื่อน้องขิมกลับมาที่ห้องตอนบ่าย หลายคนบอกว่า แฟนยืนรออยู่หน้าห้อง ขิมไปใหน? ทุกคนพอรู้ว่า สามีของน้องขิมตายแล้ว เกิดความกลัว ไม่กี่วัน ผู้เช่าย้ายออกหมดทุกห้อง เหลือห้องตุ๊ดเพื่อซี้ของน้องขิม ในที่ที่สุดหอพักร้างไม่มีคนพักอาศัย จนถึงวันนี้ หลายครั้งเห็นเจ้าของเขาเปิดให้เช่าใหม่ แต่ก้ไม่นานก็ปิด จนถึงวันนี้

คงจะเจอผี แน่นอน

ผู้เช่าส่วนหนึ่งก็ย้ายมาอยู่ที่หอที่ผมเช่า คนที่เห็นสามีของน้องขิมยืนอยู่หน้าห้อง เห็นกับตาตัวเอง ได้พูดคุยกันจริง เป็นคนเล่าให้ผมฟัง

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 06:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมนำเรื่องนี้ไปเล่าให้วิศกรก่อสร้างจบปริญญาโทจากอเมริกา ไปทำงานกับบริษัทดังๆหลายประเทศ นานจนอายุมากแล้ว ประมาณ 40ปี ก็ผันตัวเองมาเป็นหมอดูแบบประยุกค์ ของการสัมพันธ์ของดวงดาว ทั้งจักรวาล น่าทึ่งมาก เขาชื่อ "อจ.สม"ที่ทำงานติดกัน ที่ห้างบางกะปิพลาซ่า บริเวณชั้น 2 โรงแรม โรสปริ้นเสซ บางกะปิ

อจ.สม บอกผมว่า มนุษย์ตายไปแล้ว มีพลังงานบางอย่าง สามารถไปปรากฎกาย เคลื่อนไหว พูดได้เหมือนคนทั่วๆไป อยู่ระยะหนึ่ง เขาบอกว่าเขาเชื่อ 100% ส่วนผมเองผมเป็นคนเชื่อคนยากเพราะสมัยเด็ก ชอบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ เชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ จะไม่เชื่อ เรื่องงมงายอย่างเด็ดขาด

เขาเล่าว่า เมื่อกลับมาจากอเมริกาใหม่ๆ ไปเช่าอพาทเม้นท์หน้าม.รามฯกับแฟนชั้น 5 ประมาณ 5 โมงเย็นกำลังดูทีวีอยู่เพลินๆ มีเสียงเรียกพี่สมๆๆๆๆๆเขาเปิดประตู จำเสียงได้ว่าเป็นเสียงน้องชาย เปิดร้านขายอะหลั่ยมอไซด์ที่ อ.เมือง จ.พิจิตร ทักทายกันถามทุกข์กัน อจ.สม เรียกให้น้องชายเข้าคุยกันในห้อง แต่น้องชายบอกว่ามาซื้ออะหลั่ยมอไซด์ รีบกลับพิจิตร เพราะไกล้มืดแล้ว

อจ.สมเล่าว่า เขาหันไปปิดทีวี ออกมาอีกทีไม่มีน้องชายแล้ว เขาก็คิดว่าน้องชายขึ้นไปชั้น5 ได้อย่างไรเพราะ อพาทเม้นท์ทันสมัยแห่งนั้น ประตู ใช้ คีร์การ์ดอีเลคโทรนิค

เขาเล่าต่อว่า ประมาณ 2 ทุ่ม คนที่บ้านที่พิจิตรโทรมาบอกว่า น้องชายตายแล้ว ตอนเช้าปีนขึ้นไปซ่อมหลังคาพลัดตกลงมา ไปตายที่ รพ. ประมาณเที่ยงของวันนั้น อจ.สมเล่าเรื่องให้คนที่บ้านฟังว่าน้องชายมาหาเขาที่กรุงเทพ ต่างก็ตะลึงพรึงเพริด

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วสนุกน่าติดตามครับคุณแมน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โอ๊ะโอ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 ส.ค. 14, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วสนุกมากค่ะ น่าจะมีให้อ่านอีกเยอะชอบและเชื่อว่ามีจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 ส.ค. 14, 22:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณครับทั้งคุณ เดส และคุณ โอ๊ะโอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 ส.ค. 14, 22:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากเหตการณ์นั้นนานสัก4-5 ปี เจอน้อง ขิม และเจอ อจ.สม ครั้งหนึ่ง คนละวันคนละเวลากัน ที่บางกะปิ ได้ทักทายกัน ไม่กี่คำเพราะต่างคนต่างรีบไปธุระ ถ้า 2 คนนี้ที่ผมรู้จัก ใครรู้จักกรุณาส่งข่าวด้วย ขอบคุณครับ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม