หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21466 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิสnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุโขทัยพนังกั้นน้ำยมแตกจม1.50เมตร-จันทบุรีฝนหนักพนังกั้นน้ำยมที่สุโขทัยแตกทะลักท่วมบ้านกว่า 200 หลัง จมสูง 150 ซ.ม. ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ ขณะที่ จุดวัดน้ำ 4 จุดหลักจันทบุรี มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น เฝ้าระวัง24 ชั่วโมง ด้านแม่น้ำยมเพิ่มสูงน้ำป่าจากกำแพงเพชรสมทบซัดคอประตูน้ำคลองวังกระทึง จ.พิจิตร ขาด
563742-06
ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา 3 อำเภอของ จ.สุโขทัย ต้องเร่งระดมกำลัง เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ป้องกันน้ำจากแม่น้ำยม ที่มีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ อ.สวรรคโลก ระดับน้ำสูงถึง 10 เมตร ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก ระดมเจ้าหน้าที่ กระสอบทราย และติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ไว้ตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยไว้ช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนที่ อ.ศรีสำโรง ได้รับน้ำต่อจาก อ.สวรรคโลก

แม่น้ำยมได้ล้นเข้าฝัก ที่พนังกั้นน้ำ ต.วัดเกาะ เข้าท่วมบ้านเรือนและถนนในเขตเทศบาล ระดับน้ำท่วมสูงที่ 20-30 เซนติเมตร รถสามารถสัญจรไปมาได้ และ อ.เมืองสุโขทัย ที่เป็นจุดต่ำ และสภาพแม่น้ำยมเป็นคอขวด ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าป้องกัน

เนื่องจากกระแสน้ำที่แรงและเชี่ยวกราก มีปริมาณมาก ทำให้น้ำล้นพนังไหลเข้าท่วมถนนบริเวณริมน้ำยมหลังวัดชัยชุมพล ระดับน้ำท่วมสูง 20-30 เซนติเมตร และล่าสุด ที่หมู่ 7 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย เป็นจุดโค้งของแม่น้ำ ทำให้น้ำกัดเซาะผนังดิน เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา เปิดเป็นฐานกว้าง 15 เมตร น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 200 หลังคาเรือน บางจุดท่วมสูงถึง 1.50 เมตร

ชาวบ้านต้องขนย้ายข้าวของ รถยนต์ เครื่องมือทางการเกษตร ขึ้นมาไว้ขอบฝั่งถนนสาย 1195 สุโขทัย-วังไม้ขอน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 33 ซึ่งมีระดับน้ำท่วมขังบนถนนสูงถึง 30 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และคาดว่ายังมีอีกหลายจุดที่วิกฤติตลอดสายแม่น้ำยมในวันนี้

innnews


mthai newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณดีสฯ กลับมาแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ บอกแล้วว่าคุณคงจะกลับมาคงหยุดไม่ได้กับเรื่องทำความดี ทำต่อไปเถิดค่ะที่ก็หยุดไม่ได้เช่นกัน คิดดี ทำดี ช่วยเหลือสังคมไทย จะได้รู้เท่าทันเหตุการณ์บ้านเมืองและก็ช่วยแจ้งเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกันเป็นการพยากรณ์เรื่องราวที่จะต้องรับรู้ร่วมกันในหมู่คนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ๋ง... โรงเรียนจีนสร้างลู่วิ่งบนดาดฟ้า แก้ปัญหาพื้นที่ไม่เพียงพอ
ใครว่าสนามเด็กเล่นและลู่วิ่งต้องอยู่บนพื้นเท่านั้นล่ะ? เพราะมีสำนักข่าวในจีนได้เผยแพร่รูปอาคารเรียนของโรงเรียนเด็กประถมแห่งหนึ่งในเมืองเทียนไถ มณฑลเจ้อเจียง ที่แก้ปัญหาสถานที่ไม่เพียงพอในการสร้างลู่วิ่ง โดยการเปลี่ยนดาดฟ้าของอาคารเรียนเป็นลู่วิ่งเสียเลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ก.ย. 14, 17:19 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ระวังภัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ น้ำเริ่มเข้ามาเมืองหลวงแล้ว ตอนนี้คงต้องเร่งขนย้ายข้าวของกันสำหรับเส้นทางที่เคยมีน้ำท่วมกระนั้นได้ ที่น้ำเพิ่มจำนวนขึ้นมากเพราะยังมีน้ำอยู่ในชั้นใต้ดินที่ยังไม่ได้ระบายไปที่ไหน และไหลมาเพิ่มเติมขึ้นอีกก็ยิ่งจะเพิ่มเติมระดับน้ำให้สูงขึ้นไปอีกนั้นได้ คิดว่าคงจะหยุดอยู่ที่อยุธยาหลายวันเพราะที่นั่นมีการป้องกันกันขนานใหญ่ น้ำคงจะงงอยู่น๊ะเพราะว่าไม่รู้ว่าจะไหลไปทางไหน เพราะทุกที่ก็ไม่อยากให้น้ำได้ผ่านเข้าไป ก็ให้ระวังกันให้ดีกำแพงที่เคยทำกั้นน้ำนั่นน่ะที่จะพังลงมานั้นได้ แล้วก็ยังมีการขึ้นของต้นไม้ตามริมทางอีกนั่น ผักตบก็ยังไม่ได้มีการขนย้าย คิดว่าในความเป็นไปได้ น้ำก็คงจะค่อย ๆ ระบายจากอยุธยาคงจะไม่ถึงกับท่วมเมืองหลวงอย่างรวดเร็วกระนั้นได้ ก็ให้หาทางช่วยกันที่จะรู้เท่าทันน้ำก็แล้วกันแต่กรุงเทพฯก็คงจะปลอดภัย เพราะเป็นเมืองธุรกิจก็ต้องช่วยกันประคับประคองไว้ แต่เป็นห่วงริมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียมากกว่า และตึกรามบ้านช่องที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ต้องระมัดระวังเอาไว้ ก็ให้ช่วยกันระแวดระวังภัยที่จะมากับน้ำก็ให้ช่วยกันและเท่าทันก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อันใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู ผมลงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงคุณจูทราบละไวจังเลย คงมีซิกเซ้นนั่นเองครับ...ก็ทำความดีร่วมกันต่อไปครับเบื้องบนเขาส่งมาให้เราทำงานร่วมกัน ยินดีครับ พอคุณเข้ามา ตัวเลขนี่วิ่งเลย....ก็คนที่ติดตามเราก็ยังมีที่พึ่งพูดคุยกันได้บ้างครับอยากจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าจากเราทั้งสองที่คุยกันในเหตุการณ์ต่างๆแล้วเกิดขึ้นมาในภายหลัง ทุกๆเหตุการณ์เลยครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เว็บสนุกจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ดีนี่ค่ะจะได้รู้ท้นไงค่ะกับเหตุการณ์บ้านเมืองไทย อิงกับเรื่องพุทธศาสนารับรองว่าสนุกหาที่ใดเปรียบเทียบได้ ที่ผ่านมาก็สนุกสนานไม่ใช่หรือค่ะพูดธรรมะอิงกับเหตุการณ์ของโลกและของไทย รับรองว่าเรื่องจะเข้มข้นกว่าที่เป็นอยู่กระนั้นได้ หากว่าไม่มีใครเข้ามาเบรคเสียก่อนน๊ะรับรองว่าได้เห็นผลทันตาทันทีทันใด คุณดีสและคุณจูผู้หยั่งรู้อนาคตได้แข่งกับนอสตราดามุสเลยดีไหม นี่แหละคือสิ่งที่มหัศจรรย์ของโลกและของไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แล้วแต่บุญกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณดีสฯ มาคุยเรื่องน้ำนิ่ง ไหลลึก กันดีกว่าไหมในไทย ในเวลานี้น้ำที่ไหลมาจากภาคเหนือนี่ก็เป็น น้ำนิ่ง ไหลลึก น๊ะจะบอกให้ เพราะมันจะซึมซับเข้าไปในทุกที่ที่มีน้ำเก่าอยู่นี่ผสมกันยกใหญ่ แต่หากท่านมณีเมขลาจะมีเมตตาต่อประเทศไทยก็คงจะไม่มีอะไรที่จะเป็นเรื่องหนักใจ และก็พระแม่ธรณีกลัวว่าท่านจะเว้นวรรคในบางพื้นที่นี่ก็ไม่สามารถเดาใจของท่านได้ เพราะที่ผ่านมาพื้นที่ไหนทำดีเอาไว้นั้นหนาก็คงจะรอดปลอดภัย หากพื้นที่ไหนทำเอาไว้ไม่ดีล่ะก้อก็โชคไม่ดีนั้นหนอให้รับฟังเอาไว้ แล้วคำว่า อมตะนครนี่ก็ให้ป้องกันเอาไว้ให้ดีแล้วกันน๊ะที่จะบอกให้ เพราะที่ผ่านมาก็รู้น๊ะว่าได้ทำอะไรกันเอาไว้ต่อผืนแผ่นดินไทย เรื่องแบบนี้เร็วน๊ะนี่ยังไม่ทันถึงเดือนตุลาฯเลยน๊ะจะบอกให้

น้ำท่วมในคราวนี้ก็สุดแล้วแต่เวรแต่กรรมละที่นี้ที่ไม่อาจจะคาดเดาได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น๊ะจ๊ะคนไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอเพียงให้คุณดีสฯ นำภาพมาประกอบการบรรยายเท่านั้นรับรองว่าเสมือนจริงกระนั้นได้ เอาแค่พูดเรื่องน้ำกันก่อนดีกว่าเพราะว่าเป็นทุกข์ภัยของบ้านเมืองของเรา ตอนนี้ตาแดงก็ระบาดอยู่น๊ะก็ให้ระวังลูกหลานกันเอาไว้น๊ะอย่าให้ไปเล่นกับผู้ที่เป็นกระนั้นได้จะทำให้ติดต่อกัน ก็ให้ระมัดระวังภัย เรื่องนี้อยู่ที่การป้องกันที่ดี รู้ไว้ก่อนนี่รับรองว่าไม่เกิดขึ้นได้ เรื่องที่ประเทศจีนเขามีลู่วิ่งที่บนอาคารนั่นเขาคงคิดคำนวณแล้วกระมังแต่ไว้ใจได้ที่ไหน ยิ่งประเทศจีนนี่ปิดกันน้ำเอาไว้นี่ยิ่่งไม่น่าไว้ใจ คุณดีสฯ เห็นไหมตั้งแต่จีนเขาทำเขื่อนกั้นน้ำนี่มีแต่เรื่องไม่ดีเกิดขึ้นทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องภัยพิบัติใด ๆ เพราะว่าโบราณเขาคือน๊ะเรื่องปิดกั้นทางน้ำ หรือว่าไม่ให้ทางเดินแก่ผู้ใด ใครทำก็จะไม่มีมีความเจริญ ถึงเจริญก็ต้องมาคอยซ่อมแซมกระนั้นได้ ก็ให้ดูประเทศจีนเป็นตัวอย่าง ประเทศไทยก็อย่าเอาอย่างแล้วกันเพราะคนละวัฒนธรรมในไทย เรายังถือที่ต่ำที่สูงนั้น แต่จีนเขาคงไม่ถืออันใด เราคนไทยก็ให้รู้จักด้วยว่าเรายังปกครองโดยธรรมะน๊ะจะบอกให้ ทำอันใดในไทยก็ต้องยึดถือธรรมะเป็นที่ตั้ง ไม่เยี่ยงนั้นจะพังกันทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็อย่างที่จ.เชียงรายเกิดแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงและต่อเนื่องมาโดยตลอดทำให้เกิดแผ่นดินแยก น้ำไหลลงใต้แผ่นดินและกัดเซาะลงไปอีก แล้วไปโผล่ที่อ่าวไทยเลยตามที่คุณจูบอกก็ดีนะ แต่หากมันไปโผล่ตามจุดต่างๆทั่วประเทศไทยละแย่แน่เลย 2 ปีก่อนที่ท่วมหนักเพราะเขื่อน 4 เขื่อน ปล่อยพร้อมกัน คราวนี้คงไม่ปล่อยพร้อมกันอีกนะ...พี่น้องที่ถูกน้ำท่วมยังเป็นหนี้กันอยู่เลย..น่าสงสารครับ..นี่คนเข้ามาอ่านกันใหญ่เลยตัวเลขวิ่งไปร้อยกว่าแล้วคืนนี้คุณจูอยู่คุยดึกอีนิดนึงน่าจะวิ่งขึ้นไป 300 กว่าคนแน่ ให้สมกับการรอคอยของท่านผู้อ่านครับที่คอยติดตามมาตลอดครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปีนี้คิดว่าน้ำคงอ่วมอรทัยในพื้นที่ตั้งแต่ลพบุรี มีนบุรี ปทุมธานี และ ณ ที่แห่งนี้ก็รับประกันไม่ได้ อาจจะต้องร้องเพลงแสนแสบแสบแสนก็อาจจะเป็นได้น๊ะคือ ลาดกระบัง ที่ใดให้ทุกข์แก่ท่าน ก็ทุกข์นั้นถึงตัวได้ เราก็ไม่สามารถคาดเดาพระแม่คงคา และพระแม่ธรณี ในไทย เพราะท่านก็ต้องกระทำตามบทบัญญัติในเรื่องเวรกรรมที่เป็นบทบัญญัติที่เป็นจริงกระนั้นหาเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ก็ให้พื้นที่ดังกล่าวนั้นให้เร่งยกของขึ้นกันให้เร็วไว

ที่ปทุมธานี มีนบุรี สามารถพูดเต็มปากเต็มคำได้ เพราะที่นี่มีการตักหน้าดินไปใช้ปลูกสร้างคอนโดกันอย่างมากมาย และก็ให้รู้ว่าภัยแห่งการที่ไม่มีความพอเพียงและความสมดุลกับการดำรงชีวิตนั้นหนาจะได้รับบทเรียนกันแล้วล่ะว่าเป็นเยี่ยงใด น้ำก็คงจะโอบล้อมรอบพระนครกระมังที่จะคิดได้ แล้วก็ให้ป้องกันเขตพระนครเอาไว้ที่ริมตลิ่ง ริมแม่น้ำทั้งหลายเพราะดินอาจจะยุบตัวลงได้ จากการที่ไปดูดทรายกันในแม่น้ำขึ้นมาก่อสร้างกันนั้นน่ะไม่รู้ว่าที่ใดจะแจ็คพอตกระนั้นได้ ให้รู้แล้วกันว่าสัมปทานตักหน้าดินอยู่ที่ตำบล อำเภอไหน ให้ไปสำรวจดูก็แล้วกันแล้วให้ป้องกันดินพังทลายนี่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะบ่งบอกได้ถึงภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศไทยยังมีวิบากกรรมอีกมากมายที่ต้องแก้ไข ...คนทำให้โลกใบนี้บิดเบี้ยวก็คือมนุษย์ ทำให้โลกเปลี่ยนไป ทั้งขุด ทั้งเจาะ ทั้งยิงนิวส์เคลียร์ลงในทะเลมหาสมุทร โดยฝีมือมนุษย์ ที่ไม่มีใครรู้ที่รู้ก็คือธรรม๙าติและประเทศที่อยากมีอาวุธนิวส์เคลียร์ไว้ป้องกันประเทศของตนเองอย่างเห็นแก่ตัว โลกใบนี้ท่านรองรับไว้หมดครับ ไม่มีการโอดโอยหรือร้องขอให้มนุษย์นั้นหยุดเสียหยุดทำเสียนะ ได้เเต่เงียบดูการกระทำของมนุษย์ที่ทำลงไป..ผลเสียก็ฟีดแบคกลับมาสู่มนุษย์นั่นเอง นี่คือวิบากกรรมที่มนุษย์สร้างขึ้นมาครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แล้วเขตดอนเมืองนั้นเล่าที่เก่าที่เราจำได้ บัดนี้ได้ทำความดีอะไรเพิ่มขึ้นกันหรือยัง เมื่อไม่กี่วันน้ำมาปะเดประดังที่เมืองทองธานีกระนั้นได้ เพราะว่ามีการปิดกั้นคลองประปาน้ำนั้นหนาก็หาได้ไหลไปที่ไหนได้ ก็มาเอ่อนองกันที่เมืองทองธานีน้ำท่วมสูงท่วมรถครึ่งคันที่จอดเอาไว้ ไม่ทราบว่าจะมีหนทางแก้ไขกันอย่างไร เมื่อก่อนที่ยังไม่ได้ปิดกั้นคลองประปา เมืองทองก็มิได้ท่วมแต่อย่างใด ตอนนี้ไม่รู้จะระบายน้ำไปที่ไหน และก็มีการปลูกสร้างบ้านเอาไว้ขายอย่างมากมาย ก็นี่แหละคือทุกข์ภัยในหน้าน้ำที่จะไหลเข้ามาประเดประดังท่วมทั่วไทย แต่คิดว่าพระนางมณีเมขลาท่านต้องทรงเมตตาประชาชนคนไทย ก็ให้เร่งทำความดีในทุกพื้นที่สิจะได้รอดปลอดภัย เรื่องนี้เรื่องจริงน๊ะแล้วให้ดูต่อไปว่าลาดกระบังจะพ้นไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไปต่างประเทศและ!
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปีนี้ค่อยสงบหน่อยเพราะพี่ใหญ่เขาไปยุ่งเรื่องอีโบล่านั่นไง ไม่งั้นเสียงปืนผสมน้ำท่วมนี่สี่ห้าปีวุ่นวายกันไปใหญ่ เตือนแล้วไม่เชื่อว่าอย่ามายุ่งกับประเทศไทย แล้วเป็นไงตอนนี้หมดมุขไปเลยสิที่เห็นกันได้ แล้วอย่าหวลมาทำอะไรกับประเทศไทยอีกหนาจะบอกเอาไว้ให้ ยิ่งหนักกว่าที่เป็นอยู่อีกกระนั้นได้ ทั้งคุญยุ่นแลคุณเมกา คุณออสเตรเลียอีกนั้นหนายังหยุดท้าทายยังไม่ได้ อย่ามาทำอะไรวุ่นวายกับไทยให้มากกว่านี้อย่าให้รู้น๊ะว่าทำผิดนี่ก็จะถูกลงโทษด้วยท่านธรรมชาติอีกกระนั้นได้ อย่ามายุ่งกับประเทศไทยเป็นอันขาดให้พี่เมกาไปเตือนน้องออสเตรเลียเอาไว้เพราะไม่เช่นนั้นจะเป็นเยี่ยงพี่ยุ่นั่นที่เป็นตัวอย่างอันดับหนึ่งกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูตอนนี้ต้องออกแบบสร้างบ้านลอยน้ำกันแล้วละ...


มาสร้างบ้านลอยน้ำกันเถอะ
รูปภาพของ ground007
เขียนโดย ground007 เมื่อ อ, 17/05/2011 - 15:50Tags: การทำเครื่องใช้ไม้สอย


จั่วหัวไว้ซะหรู ก็คิดไว้ว่า บ้านหลังแรกจะเป็นบ้านไม้ไผ่ลอยน้ำได้ และหลังที่2จะเป็นบ้านดินลอยน้ำ(ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า) บริเวณที่จะทำเกษตรดันเป็นที่น้ำสามารถท่วมถึงได้ เลยต้องเตรียมรับสถานะการน้ำท่วมไว้ด้วย ป๋าอวบบอกว่าให้วางแผน หลักภูมิศาสตร์ในสวนไว้ให้ดี ก็เลยSearchหาแบบบ้านลอยน้ำมาแบ่งๆกันไป ใครชอบแบบไหนก็ต่อยอดกันไปเหมือนเดิมแล้วกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ้านลอยน้ำมีกันบ้างรึยังครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แสนแสบอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ฟังเพลงนี้ก่อนแล้วกันค่ะ มอบให้แด่คนที่ไม่คิดดูแลประเทศไทย

อกพี่กลัดหนอง พี่หมองดั่งคลองแสนแสบ
เจ็บจำดั่งหนามยอกแปลบๆ แสบแสนจะทน
โอ้ว่ากังหัน ทุกวันมันพัดสะบัดวน
อยากจะรู้จิตคน จะหมุนกี่หนต่อวัน

ย่างเดือนสิบสอง ฟากคลองเจิ่งนองน้ำหลั่ง
อยู่ไกลกันคนละฝั่งๆ ยังร้องสั่งกัน
สิ้นเดือนสิบสอง น้ำนองแห่งคลองขอดพลัน
สิ้นความรักต่อกัน เหมือนกังหันเปลี่ยนทางลม

แสนแสบ แสบแสนเปรียบแม้นชื่อคลอง
พี่หม่นพี่หมองฤทัยตาม ซ้ำแปลบแสบสันต์
แต่คลองยังช้ำ เหลือไว้เพียงน้ำขุ่นตรม
พี่จึงช้ำจึงช้ำขื่นขมๆ ตรมเสียกว่าคลอง

เจ้าจากพี่มา เจ้าลืมทุ่งนาฟ้ากว้าง
เจ้าลืมฟากคลองสองฝั่งๆ ลืมทั้งทุ่งทอง
จวบจนบัดนี้ มิเห็นมีน้ำเจิ่งนอง
ชื่อว่าแสนแสบคลอง เหมือนคนหมองต้องแสบแสน q*064
...อ้างอิง http://sz4m.com/t3899

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูพูดมาก็หลายจังหวัดเลยที่ต้องเตรียมตัวกันครับ บางบัวทองและด้านเพชรเกษม พระรา 2 ต้องคอยติดตามสถานการณ์กันไว้ครับ หากไม่มีพายุมาเติมก็ปลอดภัย และเขื่ิอนไม่ปล่อยน้ำออกมาพร้อมกันเหมือนคราวก่อนก็ปลอดภัยครับแต่ควรเฝ้าระวังกันไว้ครับพี่น้องครับ คราวที่แล้วผมรายงานอยู่คนเดียวในช่วงน้ำท่วมครั้งคงจะจำกันได้และเว็บสนุกก็ช่วยกันเรื่รายกันมาได้เป็นเงินหลายแสนเลยและนำไปมอบให้สภากาชาดไทยในครั้งนั้น ด้วยความพร้อมใจรวมกันเป็นหนึ่งเดียวของทุกท่านในเว็บสนุกรวมทั้งทั้งผู้อ่านมาร่วมกันมากมายครับ..หวังว่าท่านคงยังจำกันได้ครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพน้ำท่วมในอดีตครับ..เพิ่ผ่านมาเพียง 2 ปีครับ...ต้องเฝ้าระวังกันไว้ครับพี่น้อง..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ นี่ไงของไทย ๆ

เนื้อเพลง เรือนแพ (เพลงประกอบละคร เรือนแพ)
กัน The Star 6 – เรือนแพ (เพลงประกอบละคร เรือนแพ)
คำร้อง ชาลี อินทรวิจิตร
ทำนอง สง่า อารัมภีร
เรียบเรียง พัชรพงศ์ จันทาพูน

เรือนแพ สุขจริง อิงกระแสธารา
หริ่งระงมลมพลิ้วมา กล่อมพฤกษา ดั่งว่าดนตรี

หลับอยู่ในความรัก รับความชื่น ชั่ววันและคืนเช่นนี้
กลิ่นดอกไม้รัญจวน ยังอบอวนยวนยี สุดที่จะพรรณณา

เรือนแพ ล่องลอยคอยความรักนานมา
คอยน้ำค้างกรุณา หยาดมาจากดารา แหล่งสวรรค์
วิมานน้อย ลอยริมฝั่ง ถึงอ้างว้างเหลือใจรำพัน
หิวหรืออิ่มก็ยิ้มพอกัน ชีวิตกลางน้ำสุขสันต์
โอ้สวรรค์ ในเรือนแพ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ก็ท่วมกันทั่วโลกเลยครับ แสดงว่าโลกมันยุบตัวลง เนื่องจากการดูดน้ำมัน ดูดกาสจากใต้ภิภพขึ้นมานั่นเอง ผมเตือนมานานหลายปีแล้วครับท่านผู้อ่านครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จะผลิตทันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ แล้วพวกสวนยางพารามาโอดครวญกันเยี่ยงใด เหตุใดไม่ผลิตเรือยางกันล่ะ เสียดายที่ไปโค่นนั่นกี่ไร่ ไม่คิดถึงอนาคตเลยว่าจะต้องอยู่กับเรือยางกันกระนั้นได้ คิดแต่เรื่องถนนหนทาง น้ำท่วมขังนี่ไม่คิดกระนั้นได้ นี่แหละของจริงที่เมืองไทย

แล้ววันนี้จะโอดครวญอันอีกไหม ผลิตทันต่อเหตุการณ์กันไหมล่ะที่นี้ มัวแต่คิดที่แต่จะให้ขึ้นราคายางอยู่กระนั้นได้ แล้วตอนนี้เป็นไงต้องการสุด ๆ แล้วจะบอกให้ ผลิตกันทันไหมล่ะที่จะออกขาย พี่จีนก็ผลิตออกมาขาย ไม่คิดที่จะทำอะไรคอยแต่จะเรียกร้องราคากัน พี่จีนนั่นเขาไม่เห็นจะเรียกร้องอันใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รายงานน้ำท่วมจังหวัดต่างๆ

น้ำป่าท่วมบ้านเรือนในเชียงราย กว่า 1 พันเรือน ซัดครูจมหาย 1 รายน้ำท่วมสุโขทัย น้ำล้นเข้าท่วมศาลากลาง-สถานที่ราชการ
น้ำท่วมสุโขทัย 2557 แม่น้ำยมล้นทะลักเลยจุดวิกฤติทุกจุด เข้าท่วมศาลากลางและสถานที่ราชการ ระดมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งช่วย
น้ำท่วมสุโขทัย พนังกั้นน้ำยมแตก จม 1.50 เมตร
น้ำท่วมสุโขทัย พนังกั้นน้ำยมแตกทะลักท่วมบ้านกว่า 200 หลัง จมสูง 150 ซม. ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ ขณะที่ จุดวัดน้ำ 4 จุดหลักจันทบุรี มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น เฝ้าระวัง24 ชั่วโมงน้ำท่วมชัยภูมิ ฝายดินขาด หวั่นน้ำป่าทะลักซ้ำ
น้ำท่วมชัยภูมิ ฝนถล่มหนัก กระแสน้ำซัดฝายดินขาดเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร เฝ้าระวังเข้ม หวั่นน้ำป่าทะลักซ้ำอีกระลอก ติดตามระดับน้ำชีตลอด 24 ชั่วโมง


น้ำท่วมอ่างทอง ฝนตกหนัก ระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงต่อเนื่อง
อ่างทองฝนตกหนัก น้ำท่วมขังหน้าโรงพยาบาลอ่างทอง ขณะที่ระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มขึ้นต่อเนื่องnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ้านลอยน้ำมีกันบ้างรึยังครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ้านลอยน้ำมีกันบ้างรึยังครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คิดง่าย ๆ พื้นน้ำมากกว่าพื้นดินบนโลกใบนี้ แล้วนี่น้ำแข็งขั้วโลกก็ละลาย แล้วไม่คิดบ้างหรือว่าเหตุใดจึงเกิดวัดเจดีย์หอยนั้นได้ แสดงว่าน้ำทะเลจากทะเลบางขุนเทียนนี่มันท่วมไปถึงที่ปทุมธานีเลยน๊ะจะบอกให้ แล้วเมื่อขั้วโลกเหนือจับตัวเป็นน้ำแข็งก็เลยทำให้น้ำค่อย ๆ ไหลไปที่บางขุนเทียนอย่างเดิมนั่น และนี่ก็คือปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เราคิดสรรค์ขึ้นมาได้ ก็แสดงว่าพื้นน้ำเมื่อสมัยก่อนนั้นน้ำท่วมถึงปทุมธานีและเลยไปถึงที่เขาใหญ่เลยไหมนั่นคิดให้จงได้หรือไม่เขาใหญ่ก็อาจจะเป็นภูเขาที่โผล่พ้นจากทะเลก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เพราะฉะนั้นเมื่อคิดได้อย่างนี้ ยางพารานี่มีประโยชน์อย่างมากมาย ข้าวก็สำคัญ คือที่ประเทศไทยนั้นทั้งข้าว ทั้งยางพารา พืชผักผลไม้ รวมเป็นพืชเกษตรกรรม มีความสำคัญต่อเนื่องกันทั้งหมดกระนั้นได้ แล้วที่ว่าอุตสาหกรรมจะมาช่วยต่อยอดอันใด ก็คือที่ผลิตอาหารสำเร็จรูปทั้งหลาย ตอนนี้หากเกิดน้ำท่วมขึ้นมา ก็ต้องรับประทานอาหารสำเร็จรูปต่าง ๆ กระนั้นได้ แล้วต้องมาทำความร้อนด้วยเครื่องไมโครเวฟนั่น ไฟฟ้านั้นก็คงจะช่วยไม่ได้ แล้วซี.พี. ที่ผลิตนี้ใช้การได้ไหม ให้คิดถึงหน้าน้ำด้วยที่จะช่วยประชาชนเขาได้อย่างไร ผลิตแต่อาหารที่จะต้องเว็บอย่างเดียวเท่านั้น แล้วไม่คิดสรรค์ที่จะเป็นเครื่องกระป๋องกันหรืออย่างไร ก็ต้องใช้แร่ดีบุกนำมาใช้ และก็ต้องมีสังกะสีกันอีกที่จะต้องการนำมาผลิตพวกเหล่านี้กระนั้นได้ เราก็ต้องคิดถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมที่จะยังประโยชน์อย่างยั่งยืนในไทย ที่จะให้เลือกคัดสรรให้เกิดขึ้นนั้นในไทย นอกนั้นก็คงไม่มีประโยชน์อันใดที่จะช่วยได้ยามทุกข์ภัย ยิ่งรถยนต์ยิ่งแล้วไปใหญ่กีดขวางทางน้ำไหลอีกกระนั้นได้ มีเรื่องให้คิดหลายอย่างที่จะสร้างสรรค์ให้บังเกิดผลประโยชน์สูงสุดในไทยที่จะให้มีให้เกิดขึ้นกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บ๊ายบาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ พรุ่งนี้มาต่อใหม่ตอนนี้ต้องไปหาข้อมูลก่อนในข่าวสารแล้วจะรีบมาบรรยายในวันต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปข่าวน้ำท่วมกว่า 7 ประเทศทั่วโลก หลังจากเกิดภัยพิบัติน้ำท่วมฉับพลันอย่างหนัก รวมไปถึงประเทศไทยด้วย (สถานการณ์ล่าสุด 2-4 ส.ค.57)

- ที่ประเทศบัลแกเรีย บริวเณทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือเกิดน้ำท่วมหนักดับแล้ว 2 ศพ อพยพกว่า 800 ราย หลังแม่น้ำสค...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 19:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ้านลอยน้ำสวยงามnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 07:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมสุโขทัย น้ำล้นเข้าท่วมศาลากลาง-สถานที่ราชการสุโขทัยแม่น้ำยมล้นเข้าท่วมศาลากลางและสถานที่ราชการ (ไอเอ็นเอ็น)

น้ำท่วมสุโขทัย 2557 แม่น้ำยมล้นทะลักเลยจุดวิกฤตทุกจุด เข้าท่วมศาลากลางและสถานที่ราชการ ระดมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งช่วย

วันที่ 4 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำจากแม่น้ำยมที่ไหลแรงและปริมาณมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเลยจุดวิกฤติทุกจุด และล้นข้ามพนังกั้นน้ำตลอดแนวแม่น้ำยม ล่าสุดที่บริเวณชุมชนพระแม่ย่า กระสอบทรายที่นำมากันระดับน้ำไม่สามารถทานกระแสนน้ำได้แล้ว ทำให้เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ศาลากลาง จังหวัดสุโขทัย และสถานที่ราชการหลายแห่งต้องโกลาหลอีกครั้ง

รายงานระบุว่า น้ำจากแม่น้ำยมได้ไหลบ่าเข้าท่วมถนนนิกรเกษม หน้าศาลากลางจังหวัด และที่จอดรถศาลากลางจังหวัด มีน้ำท่วมขัง 20-30 เซนติเมตร และมีแนวโน้มจะแผ่ขยายเป็นวงกว้าง กำแพงกั้นน้ำที่สร้างใหม่สูงเกือบ 2 เมตร ขณะนี้เหลือเพียง 10 เซนติเมตร น้ำจากแม่น้ำยมก็จะข้ามผ่าน ซึ่งคาดว่ามวลน้ำอีกก้อนจากทางเหนือจะเข้าสมทบในช่วงบ่าย ซึ่งจะทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเดิม

ทางด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุโขทัย ได้เรียกประชุมทุกส่วนเตรียมความพร้อมรับมือ และเร่งช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะที่ ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย ถนนคู่ขนานทั้งสองสายมีน้ำท่วมขังสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงสายบายพาสเชื่อมต่อ จ.พิษณุโลก และตาก

ขณะที่เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าป้องกันเขตเศรษฐกิจ ตลาดเทศบาล เนื่องจากด้านหลังตลาดเป็นแนวพนังกั้นน้ำที่น้ำจากแม่ยมกำลังล้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกส่วนกำลังระดมเครื่องสูบย้ำขนาดใหญ่ รวมถึงกำลังคนเข้าให้ความช่วยเหลือ ตลอดแนวแม่น้ำยมอยู่ในขณะนี้

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เช้านี้พวกเราชาวไทยกำลังจะแปลงร่างเป็น มนุษย์กบ กันแล้วในเดือนที่จะถึงกันนี้ แต่ก็จะไปกลัวอะไรกับเรื่องน้ำอย่างนี้สนุกกันเสียด้วยสิเพราะว่าเราเป็นจำพวกมนุษย์ครึ่งบก ครึ่งน้ำ ก็ยังสามารถดำรงชีวิตกันอยู่ได้ พอถึงหน้าน้ำเราก็มีการละเล่นกันมากมาย มีแข่งเรือพาย มีการว่ายน้ำแข่งกัน มีทุกอย่างที่จะเลือกสรรค์มาทำให้เรามีความสุขสนุกสนานกันนั้นได้ นี่แหละคือ วิถีไทย ที่เราดำรงชีวิตกันมา ปู่ย่าตายายของเราก็แสวงหาความสุขให้แก่เรามิให้เราเศร้าก็ไปเล่นแข่งเรือกัน เรียกรอยยิ้มกันได้ไม่ต้องไปแสวงหารอยจากต่างชาติภาษาใด คนมันจะมีความสุข แค่ควายขวิดกันในท้องนาก็ยังจะเรียกรอยยิ้มได้กันน๊ะจริงไหม แต่นั่นมันคือควาย แต่ที่ไม่สนุกนี่ก็เพราะ คนขวิดกันแหละที่เรียกรอยยิ้มไม่ได้ ก็ขอให้ไปดูควายขวิดกันดีกว่า ไปดูคนขวิดกันนั้นหนามันก็อย่าไปดูแล้วกันหันไปดูควายขวิดกันเรียกรอยยิ้มได้กว่าจริงไหม(ยิ้มแกน ๆ ล่ะสิตอนนี้) เอาเถอะน่าอีกไม่นานรอยยิ้มของเราจะกลับมาทำใจให้สบาย นอนมองบ้านเมืองโน้น บ้านเมืองนี้ที่มาทำให้รอยยิ้มของเราหายไป อาจจะเรียกรอยยิ้มอยู่ลึก ๆ ในใจก็ได้จริงไหม coco 555555ซ้ำเข้าไปให้จะได้สะๆๆๆๆๆๆๆๆๆจายยยยยยยยยยย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แพทย์อึ้ง หนุ่มออสซี่ป่วยโคม่า ตื่นมาพูดภาษาจีนคล่องปร๋อ

แพทย์อึ้ง หนุ่มออสซี่ป่วยโคม่า ตื่นมาพูดภาษาจีนคล่องปร๋อ ทั้งที่เรียนในห้องเรียนนิดหน่อย แถมต้องใช้เวลาอีกหลายวันถึงนึกวิธีการพูดภาษาอังกฤษได้

วันที่ 2 กันยายน 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ มีรายงานว่า แพทย์ในโรงพยาบาลจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มีอันต้องอึ้ง เมื่อพบว่า นายเบนจามิน เม็คฮอน ชายหนุ่มที่อยู่ในอาการโคม่านานกว่าสัปดาห์หลังประสบอุบัติเหตุ ตื่นขึ้นมาแล้วสามารถพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่วแม้ว่าเจ้าตัวจะเคยเรียนภาษาจีนมาเพียงเล็กน้อยที่โรงเรียน แต่ไม่ถึงขั้นเก่งก็ตาม

โดยเบนจามิน วัย 22 ปี เปิดเผยว่า เมื่อ 2 ปีก่อนเขาตื่นมาจากอาการโคม่าและพบว่าสิ่งเดียวที่เขาทำได้ก็คือการพูดภาษาจีนกลาง เขาฟื้นขึ้นมาและเห็นพยาบาลที่ดูเป็นคนเอเชียยืนอยู่ข้าง ๆ เตียง ก็เลยพูดออกไปเป็นภาษาจีนว่า "คุณพยาบาลครับ ผมรู้สึกเจ็บจริง ๆ" จากนั้นเขาก็ขอปากกาและกระดาษก่อนจะเขียนภาษาจีนลงไปว่า "ผมรักพ่อและแม่ ผมจะหายดีแล้วนะ"

การฟื้นขึ้นมาพร้อมความสามารถด้านภาษาของเขาทำให้ทั้งแพทย์และครอบครัวของเขาต่างก็งุนงงเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเบนจามินเผยว่า เขาไม่รู้สึกตัวเลยว่ากำลังพูดภาษาจีน มันออกมาเองและดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งเขาต้องใช้เวลาอีก 2-3 วันกว่าจะจดจำวิธีการพูดภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาพูดของเขาเองได้อีกครั้ง

และนับจากนั้น ความสามารถที่ได้มาโดยไม่คาดฝันนี้ก็ช่วยเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่เขา เบนจามินได้มีโอกาสนำนักท่องเที่ยวชาวจีนมาทัวร์ในเมืองของเขา ได้เป็นพิธีกรรายการภาษาจีน และในขณะนี้เขาก็ได้เดินทางมาศึกษาต่อด้านการตลาดที่มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้อีกด้วยที่มา: http://hilight.kapook.com/view/107504
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Benjamin McMahon


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ต้องช่วยกันจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061นี่เป็นความวิเศษของคนไทยที่ต่างชาติภาษาใดเทียบเทียมเราไม่ได้ เรามีทั้ง ๓ ฤดู แต่ละฤดูเราก็สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบชีวิตของพวกเราให้เขากับฤดูต่าง ๆ กันได้ ฤดูฝนเราหลับสบายนอนฟังเสียงฝนตกนั่งดูฝนที่ตกลงมา เมื่อก่อนแค่แหงนคอดูฝนบนฟ้าเท่านั้นก็มีความสุขทั่วถึงกันนั้นได้ แต่เมื่อบ้านเมืองเปิดเสรี เดี๋ยวนี้ไม่มีเวลาที่แหงนดูท้องฟ้ากันสักเท่าไหร่ ต้องก้มหน้าดูดินดูพื้นที่รอบบริเวณบ้านเพียงเท่านั้นเพราะฝนที่ตกลงมานั้นท่อระบายน้ำไม่ทันกันนั้นได้ ไม่มีเวลาแหงนดูฝนดูฟ้าก้มหน้าก้มตาทำอย่างไรที่จะไม่ให้น้ำเข้าบ้านมาทำลายสิ่งของกัน ทุกบ้านจ้าละหวั่นกันขนข้าวของหนีน้ำกันนั้นได้ บางคนเกลียดฝน เกลียดน้ำไปเลย เพราะว่ามันท่วมทำให้บ้านเรือนเสียหาย พระแม่คงคาต้องหลั่งน้ำตาเพราะผู้คนพากันรังเกียจในตอนที่หน้าฝน หน้าน้ำหลากจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้กันนั้นได้ แต่พอหน้าร้อนกันขึ้นมาก็วิ่งหาพระแม่คงคากันอีกนั้นได้ ลืมเรื่องที่เกลียดชังไปหมดในตอนหน้าฝน นี่แหละคือคนไม่ว่าอะไรกันได้ แต่ถึงอย่างไรพระแม่คงคาก็มีพระคุณต่อพวกเรานั้นหนาก็ต้องขอขมาท่านในวันลอยกระทงนั่นเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเราต่อไป ตอนนี้เราก็ต้องมาดูคนที่ทำให้พระแม่คงคาเสียพระทัยว่าเป็นใคร ก็อีกแหละน๊ะก็ให้สำเหนียกกันเถิดน๊ะคนเหล่านั้นที่ไม่อยากจะพูดถึงอีกนั้นได้ แล้วแต่เวรแต่กรรมของพวกเขา แต่ของเราจะต้องคอยแก้ไขกันต่อไป อยู่ในช่วงเวลาที่จะต้องมาแก้ไข ขอให้พี่น้องผองเพื่อนไทยจงช่วยกันแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดมานั้นเพื่อเป็นวันที่จะเริ่มต้นกันใหม่ คิดว่ารู้แล้วหมดทุกอย่างในเรื่องปัญหาต่าง ๆ ที่ได้ประสบมากันนั้นได้ เป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะช่วยกันสอดส่องดูแลระบายน้ำก็ต้องช่วยกันบางทีเราอยู่ในบ้านก็ป้องกันไม่ได้ ต้องยกพวกกันไปดูต้นน้ำท่อระบายในหมู่บ้าน ตำบลงว่ามันติดขัดกันตรงไหนเพื่อที่จะได้ช่วยกันขจัดขยะต่าง ๆ เพื่อให้ท่อระบายน้ำได้เร่งระบายน้ำออกจากหมู่บ้าน ตำบล ของเราให้ไหลไปไวๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพวกเราทั้งหมู่บ้าน ตำบล กันนั้นได้ ต้องช่วยกันน๊ะจ๊ะที่รักของประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

เช้านี้มีข่าวน้ำท่วมที่แคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย น้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ต้องช่วยกันอพยพคนออกมาจากหมู่บ้านไปอยู่ที่สูงกันหมดเลย รายงานความเสียหายยังไม่แจ้งเข้ามาครับคุณจู ส่วนของเราก็ท่วมไม่แพ้กันครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ที่รักของประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คำนี้ทำให้เราน้ำตาไหลแต่เช้าเลยน๊ะคุณดีสฯ ไม่ทราบท่านส่งมาให้หรืออย่างไร

ที่รักของประเทศไทย คือ ประชาชนคนไทยที่อยู่อาศัยบนผืนแผ่นดินไทย อันเป็นที่รักของประเทศไทยนี้ที่จะคอยเฝ้าดูแลแก้ไขให้มีความสุขทั่วถึงกันได้ ที่รักของประเทศไทยไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ไหน ๆ ทั่วราชอาณาจักรไทย โปรดรับรู้เถิดว่าเราเป็นที่รักนั้นหนาของทุกอนูบนผืนแผ่นดินไทยที่ได้รับการปกป้องคุ้มครองมาจากต้นรัชกาลกระนั้นได้ เราคือที่รักของพระผู้ปกครองไทย เราก็ต้องทำหน้าที่ที่จะให้รักสามัคคีกัน ในอันที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันเพื่อให้บ้านเมืองของเรามั่นคงอยู่ได้ ถึงหน้าน้ำเราก็สามัคคีกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และพระองค์ท่านก็มิเคยทอดทิ้งเรากระนั้นได้ ได้ส่งทหาร ตำรวจ และทุกคนที่ทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชนคนไทย ได้เข้ามาช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์กันนั้นได้ เราอยู่กันเป็นครอบครัวประเทศไทย เป็นครอบครัวใหญ่ที่จะต้องรักกัน ช่วยเหลือกันในอันที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันให้อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขปราศจากทุกข์ภัย และจดจำเอาไว้เสมอว่า ทุกคนที่เป็นคนไทย เป็นที่รักของประเทศไทยกันทุกคนน๊ะจ๊ะสิบอกไฮ่ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ถิ่นไทยเรา
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงถิ่นนี้คือแหลมทอง
ถิ่นนี้คือแหลมทอง
ทรัพย์เนืองนองผองเราเผ่าไทย
ไร่นาเขียววิไล
ประชาไทยรักเพียงชีวา
ศาสนาดังฝนฉ่ำ
พุทธธรรมน้อมนำสุขพา
อีกองค์พระราชา
ขวัญชีวาฟ้าเบิกบาน
(สร้อย)
สุขสราญชีวี
ชาติเรามีเสรีมานาน
แต่มีแดงใจพาล
คิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย
อย่าให้มันราวี
อย่าให้มีปวงภัย
อธิปไตยผองเราไทยใครอย่ารุกราน
เหล่าร้ายลัทธิชั่วแสนเมามัวมิพึงต้องการ หากแม้แดงแฝงเข้า ผองไทยเราก็คงแหลกลาญ อกตรมและซมซาน สุขสราญมลายไปสิ้น ต้องรักในเสรีสามัคคีรักแดนแผ่นดิน ตั้งใจหาทำกิน ทรัพย์ในดินฟ้าประทาน (สร้อย)
สุขสราญชีวี
ชาติเรามีเสรีมานาน
แต่มีแดงใจพาล
คิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย
อย่าให้มันราวี
อย่าให้มีปวงภัย
อธิปไตยผองเราไทยใครอย่ารุกราน
จะพร้อมกันรุกไล่
ผองเราไทยทุกคนเกลียดชัง
ผึ้งหลวงหวงรวงรัง
เหมือนดังเราหวงแผ่นดิน
(สร้อย)
สุขสราญชีวี
ชาติเรามีเสรีมานาน
แต่มีแดนใจพาล(คนต่างชาติ)
คิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย
อย่าให้มันราวี
อย่าให้มีปวงภัย
อธิปไตยผองเราไทยใครอย่ารุกราน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักกันไว้เถิด
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย
จะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณีไม่มีกัดกั้น
เกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย

ท้องถิ่นแหลมทอง เหมือนท้องของแม่
เกิดถิ่นเดียวกันแท้เหมือนแม่เดียวกันใช่ไหม
ยามฉันมองตาคุณ อบอุ่นดวงใจเห็นสายเลือดไทย
ในสายตาบอกสายสัมพันธ์

รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย
จะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณีไม่มีกัดกั้น
เกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย

ทะเลแสนงาม ในน้ำมีปลา
พืชพันธุ์เกลื่อนตาตามไร่นารวงทองไสว
สินทรัพย์มีเกลื่อนกล่น
บรรพชนให้ไว้เราลูกหลานไทยจงร่วมใจรักษาให้มั่น

รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย
จะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณีไม่มีกัดกั้น
เกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย

รักกันไว้เถิด รักกันไว้เถิด รักกันไว้เถิด

แหลมทองโสภาด้วยบารมี
ปกเกล้าเราไทยนี้ร่มเย็นเป็นศรีผ่องใส
ใครคิดบังอาจหมิ่นถิ่นทององค์ไธ้
เราพร้อมพลีใจป้องหมู่ไทยและองค์ราชันย์

รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย
จะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณีไม่มีกัดกั้น
เกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย

จะเกิดชาติไหนก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณณีไม่มีกัดกั้น
เกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย q*064
...อ้างอิง http://sz4m.com/t4956

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ สิ่งที่เรากังวลใจนั่นก็คือการล่มสลายของพื้นผิวในส่วนที่เป็นดินทั้งหลายที่มีทะเลล้อมรอบนี้จะพังทลายลงเพราะว่ามีการทดสอบนิวเคลียร์ในทะเลแปซิฟิคกันนั้นได้ แล้วลองคิดดูแล้วกันเกาหลีเหนือท่านก็ทดลงกันสักกี่ครั้งที่ผ่านมานั้นได้ แล้วยังจะมีคลื่นใต้น้ำที่เราไม่รู้อีกว่าเขายิงกันในชั้นใต้ดินกันอีกหรือเปล่าล่ะเราก็พิสูจน์ทราบไม่ได้ แต่คิดว่าส่วนที่เป็นภูเขาหรือพื้นที่ในชั้นใต้น้ำนั้นก็คงจะพังทลายลงและอาจจะทำให้พื้นผิวโลกทรุดตัวลงก็อาจจะเป็นได้ เมื่อคิดดั่งนี้แล้วพวกเราก็ต้องทำใจเพราะว่าแผ่นดินไหวที่เชียงรายมีที่ไหนตั้งเป็นพันๆ ครั้งนั้นมีที่เดียวเท่านั้นก็คือประเทศไทย และมีการดินถล่มกันกี่ครั้งล่ะที่ประเทศจีนกระนั้นได้ จีงทำให้เห็นว่าผลกระทบของการทดลองนิวเคลียร์ใต้น้ำนั้นน่ะที่เป็นผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ทั้งปวงทั้งบนบกและในน้ำที่จะเชื่อมโยงต่อกันเป็นห่วงโซ่กันนั้นได้ และนี่ก็คือที่มาของคำว่าพื้นน้ำมีมากกว่าพื้นดินและน้ำท่วมโลกนั้นเป็นเยี่ยงใด ก็ขออุปมา อุปมัย ไว้เพียงเป็นข้อสังเขปเท่านั้นที่จะคิดสรรค์ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เราคิดว่านักวิทยาศาสตร์ในชาติไหน ๆ ก็คงไม่รู้เท่าคนที่อยู่อาศัยในประเทศไทยตั้งแต่รุ่นปู่ยาตายายที่ได้เห็นการพัฒนาการที่มันไม่ได้ส่งเสริมให้จีรังมั่นคงดำรงอยู่ได้ หากว่าบ้านเรือนล่มสลายเราก็คงจะคิดได้ว่าเป็นเพราะเป็นไปตามกาลเวลาไม้หรือปูนไซร้ก็คงผุกร่อนกันนั้นได้ แต่หากเป็นผืนแผ่นดินไทยมีหรือที่จะไม่มั่นคงได้หากว่าไม่มีคนเข้าไปทำลายชั้นหนาดิน หรือว่ามีการดูดทราย และทำลายภูเขาเพื่อเอาไปเป็นวัสดุในการก่อสร้างบ้านเมืองกันต่อไป ถึงได้มีคำว่า พอเพียง เกิดขึ้นมานี่ไงและพระองค์ท่านทรงมองการณ์ไกลกว่าพวกเราชาวไทยอีกกระนั้นได้ ว่าหากว่าเราไม่คิดถึงความพอเพียงในการดำรงชีวิตอยู่บนผืนแผ่นดินไทย การที่เราจะทำให้ไทยนี้ทันสมัยก็คงจะต้องไปทำลายสิ่งแวดล้อมที่ล้อมรอบต้วเราที่เป็นเกาะป้องกันภัยพิบ้ติของเราให้สูญสลายไป บางทีเราก็ต้องมาย้อนคิดกันให้จงได้ การที่เราไปดูดทรายในแม่น้ำ หรือตักหน้าดินมาปลูกสร้างกันเป็นแอ่งใหญ่เมื่อถึงหน้าน้ำดินก็ต้องยุบไปรวมตัวกันใหม่ และทำให้หน้าดินในที่อื่น ๆ ถอยร่นกันมานั่นก็หมายความว่า ดินยุบ ดินถล่ม ดินสไลด์ ซึ่งก็ต้องเกี่ยวโยงเป็นลูกโซ่ทำความเสียหาย

บัดนี้ ถึงเวลาที่เราจะมาคิดคำนวณกันได้หรือยังถึงคำว่า พอเพียง แล้วนั้นในไทย ที่เราจะต้องวางรูปแบบประเทศไทยกันใหม่หมดทุกอย่างทุกทิศทุกทางเพื่อแสวงหาความสมดุล ความพอเพียง กระนั้นได้ โดยยกเอาหลักภูมิศาสตร์ของประเทศไทยเป็นหลักในการคิดค้นหา ใช่ว่าจะไปยึดหลักภูมิศาสตร์ของประเทศอื่นได้อย่างไร นี่คือแนวคิดของเราชาวไทยที่จะต้องช่วยกันและรับผิดชอบร่วมกันในอันที่จะยอมรับซึ่งกันและกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้นักเรียนอาชีวะที่ว่ายกพวกตีกันนี่ ให้มาทำกิจกรรมดีๆ ยกพวกไปดูท่อระบายน้ำ ช่วยกันลอกคูคลองกันจะดีไหม ให้นักเรียนที่เป็นคู่อริกันให้มันยกพวกไปดูคูคลองระบายน้ำกันดีไหม ให้อาจารย์ทั้งสองโรงเรียนนั่นแหละนำพาไป แล้วหากมันไปตีกันที่ท่อระบายน้ำนั่นก็จับพวกมันจับยัดท่อระบายน้ำไปเลยดีไหม q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข่าวความเสียหายมาแล้วครับคุณจู

น้ำท่วมแคว้นแคชเมียร์ของอินเดีย Fri, 05/09/2014 - 08:03Printer-friendly version Views: 297
เกิดน้ำท่วมรุนแรงเป็นประวัติการณ์รอบ 22 ปีในแคว้นแคชเมียร์ส่วนที่อยู่ภายใต้การปกครองของอินเดีย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว อย่างน้อย 14 คน


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าจะมีฝนตกหนักต่อไปอีก 2 วัน โดยสถานการณ์ช่วง 2 วันที่ผ่านมาของเหตุน้ำท่วมรุนแรงที่สุด รอบ 22 ปีในแคว้นแคชเมียร์ส่วนที่อยู่ภายใต้การปกครองของอินเดียครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 14 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่อินเดียเผยด้วยว่ามีอย่างน้อย 100 หมู่บ้านถูกน้ำที่เอ่อล้นจากแม่น้ำและทะเลสาบหลากเข้าท่วม โดยทางการอพยพประชาชนในเมืองศรีนครออกไปยังพื้นที่สูงกว่าแล้ว 5,000 คนและเชื่อว่าอีก 100 คนยังติดอยู่ภายในวงล้อมของน้ำ

ดินโคลนถล่มและน้ำท่วมเป็นเหตุการณ์ประจำของอินเดียในช่วงฤดูมรสุม ซึ่งอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายน-กันยายน โดยเมื่อวานนี้ (4 ก.ย.2557) เจ้าหน้าที่สั่งปิดการเรียนการสอนและบริการรถไฟในพื้นที่น้ำท่วมทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวด้วยว่าระดับน้ำในแม่น้ำสายสำคัญสูงเกินขีดอันอันตรายไปถึง 1.5 เมตร โดยผู้เสียชีวิตนั้นมีทั้งถูกกระแสน้ำพัดหายไป หรือถูกฝังจากเหตุโคลนถล่มลงมาจากเนินเขา


http://news.thaipbs.or.th ไทยพีบีเอส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีคนเข้ามาดูแบบบ้านบนน้ำมากมายเลยครับ ตัวเลขวิ่งไปเรื่อยๆ และขณะนี้มวลน้ำขนาดใหญทะลักเข้าตัวเมืองสุโขทัย และน้ำทางภาคเหนือไหลรวมกันลงมามากมายอีกก้อนหนึ่ง เขาวิเคราะห์กันว่าความเสียหายจะหนักกว่าปี 2554 ครับ..เสียหายหนักเลย...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ตึกยังไม่เท่าไหร่ยังมีรถราที่มนุษย์สร้างกันขึ้นมาวิ่งกันถล่มทลายแล้วไม่ได้วิ่งแบบฉิว ๆ ลิ่วลมนั่นขับมาเข้าแถวค่อยๆ เคลื่อนไปนั่นจะบอกให้ แล้วคิดดูว่าแรงกดทับอีกเท่าไหร่ผสมกับตึกสูง ๆ นั่นก็ทับถมกันเป็นเนื้อเดียวกันนั้นได้ แล้วเป็นไงธรรมชาติไม่เข้าข้างคนผิด ไปลงโทษคนที่มาผลิตที่ประเทศไทย แผ่นดินสั่นไหวที่นั่น แต่ประเทศไทยนั้นไม่เป็นไร นี่คือการต่อยอดความคิดของคุณดีสฯ แล้วเห็นไหมนั่นประเทศตัวเองที่มาผลิตรถยนต์ที่ไทยแต่ผลิตรถจักรยานใช้ที่บ้านตัวเองไง เห็นไหมล่ะว่าท่านธรรมชาติตัดสินถูกต้องไหม ว่าใครคิดเบียดเบียนซึ่งกันและกันมิได้

ก็ว่ากันไปแหละน๊ะ เวรกรรมไม่เข้าใคร ออกใคร เป็นความดีอีกอย่างหนึ่งอีกหากเกิดแผ่นดินยุบตัวไปเราก็จะได้ซากขยะเทคโนโลยีทับถมขึ้นมากองทวีเป็นภูเขารถยต์ ภูเขาคอมพิวเตอร์ซากต่าง ๆ ที่มันไม่ย่อยสลายไปในทันทีทันใดนั้น ประเทศไทยก็จะเหลือรอดเพียงประเทศเดียวในโลกที่จะไม่เศร้าโศกและก็นับเป็นโชคที่มีความไม่ดีมาช่วยเหลือในตอนสุดท้ายที่อาจจะอยู่เป็นอีฟกับอาดัมผสมพันธุ์เกิดเป็นคนในโลกใหม่ เพราะทุกสิ่งอย่างทั่วโลกได้มาสุมกองไว้ที่ประเทศไทยฉะนั้นแล......555555 คิดบวกแล้วสุข 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อิ อิ อิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จะกลัวไปไยบอกแล้วว่าน้ำจะค่อย ๆ มาไม่ได้มาอย่างพรวดพลาดเสียเมื่อไหร่ แต่จะค่อย ๆ ไหลตามกันมาแบบเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนผู้นำนั่นแหละหนาจะบอกให้ ก็ให้เตรียมยืนคอยทำความเคารพก็แล้วกันมิใช่วิ่งหนีกันพัลวันนั่นก็คงไม่ใช่ น้ำคือชีวิต ต้องคอยดันคอยให้พระแม่คงคาค่อย ๆ ไหลผ่านไปโดยสวัสดิภาพมิใช่ไปปิดกั้นแบบซ้ำซากแบบเห็นแก่ตัวเสมือนก่อนไม่ได้ ต้องสามัคคีกันยืนตรงคอยรับน้ำที่จะผ่านไปในแต่ละจังหวัดนั้นด้วยความไม่ครั่นคร้ามแต่ประการใด เพราะจะไม่ได้มาอย่างแตกทะลักเหมือนเมื่อก่อนนั้นได้ แล้วก็อย่าให้ท่านสามัคคีกันมาเลยน๊ะเช่นท่านปิง วัง ยม น่าน นัันน่ะค่อย ๆ ปล่อยให้ท่านเข้ามาพบกันที่นครสวรรค์แบบไม่ต้องมาพบกันพร้อมหน้าพร้อมตากันก็ได้ เอาให้แต่ละท่านส่งผ่านให้พ้นไปในแต่ละวันสลับหมุนเวียนกันก็ได้ แต่ที่กลัวนั้นหนากลัวว่าท่านอยากจะไปพบกันที่ อมตะนคร นั่นแหละจะบอกให้ที่ยังเกรงกริ่งใจ เพราะที่นั่นมีของดีไว้เตรียมต้อนรับท่าน ๆ คงอยากจะผ่านพ้นนครสวรรค์ไปเจอกันนั่นไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม