หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21866 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #675 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภูเขาไฟออนตาเกะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่นปะทุ โดยล่าสุดมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 40 ราย สูญหาย 7 ราย


วันที่(27 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุ ภูเขาไฟออนตาเกะ ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดนากาโนะ กับ จังหวัดกิฟุ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น เกิดการปะทุรุนแรง เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ส่งผลให้มีเขม่าควันและหินร้อนพวยพุ่งขึ้นสูงถึง 3,067 เมตร ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะลอยขึ้นไปอีกถึง 11 กิโลเมตร


ล่าสุด มีรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวสูงถึงกว่า 40 ราย และมีผู้สูญหายอย่างน้อย 7 ราย โดย สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ เจเอ็มเอ ยกระดับการเตือนภัยเป็นระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับ และประกาศให้บริเวณรอบภูเขาไฟในรัศมี 4 กิโลเมตรเป็นพื้นที่อันตราย สั่งให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ทั้งหมดแล้ว

ที่มา: http://www.tnews.co.th/html/content/108588/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #676 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*072 คุณดีสฯ วันนี้มีข่าวดารามาให้อ่านแล้วก็น่ามาคิดไหม ทำตัวอย่างที่ไม่น่าที่จะให้ผ่านเป็นตำนานสืบสานกันอีกต่อไป ดารารุ่นใหม่นี้เขาไม่ได้ทำพิธีครอบครูพ่อแก่กันหรืออย่างไร ถึงทำตัวอะไรที่ผิดแผกแตกต่างจากสิ่งที่ดีงามที่จะเป็นแบบอย่างให้แก่เพื่อนร่วมชาติที่เป็นวัยรุ่นในวัยเดียวกันนั้นได้ การที่จะไปเอาแบบอย่างต่างชาติภาษามาใช้กับศิลปะวัฒนธรรมในชาติตนเองนั้นก็ต้องคิดบ้างว่าจะกระทบต่อศีลธรรมอันดีงามของชาติไทยไหม

และอีกประการพวกนี้ไม่มีรุ่นพี่หรือว่าผู้อำนวยการสร้างหรือว่าพวกผู้จัดการที่จะนำทางไปสู่สิ่งที่ดีงามในการผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมระหว่างชนชาตินั้นนำมาใช้ในชาติบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองนั้น ว่าควรจะกระทำการอย่างไร

และไม่มีรุ่นพี่ที่เป็นแบบอย่างที่ดีที่ควรจะปฏิบัติตามบ้างหรือว่าควรจะวางตัวอย่างไรที่จะเป็นแบบอย่างในวัฒนธรรมไทยที่สมควรที่จะมาปรับเปลี่ยนให้ประเทศไทยที่ตัวเองอยู่อาศัยมีจุดยืนที่จะให้ต่างชาติเขายอมรับนับถือกันนั้นได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า ลอกเลียนแบบชนิดที่ไม่ได้ใช้สมองและสติปัญญาในการคิดค้นหาจุดยืนของชาติตัวเองที่อยู่อาศัย อย่างนี้ก็ทำให้คิดว่า เกิดมาเพื่ออะไร ตอบแทนบุญคุณประเทศตัวเองที่อยู่อาศัยบ้างกันไหม และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่อนุชนรุ่นหลังที่เขาจะดำเนินรอยตามนั้นควรจะทำตัวอย่าง ๆ ไร ควรจะปฏิรูปไหมกับพวกวงการมายา วงการดาราในประเทศไทย ว่ามีส่วนสำคัญในการดำรงความมั่นคงในชาติไทยกันบ้างหรือไม่ ให้ใช้สมองและสติปํญญาไตร่ตรองให้ดีกันเถิดหนา ดาราไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด สิ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #677 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 พูดอีกอย่างก็คือ ไม่แคร์สื่อ ไง ก็อย่างว่าแหละน๊ะ ยางพาราไทยก็ยังมีปัญหายังแก้ไม่ได้ นับประสาอะไรกับคนไทยบางจำพวกที่จะทำตัวเสมือนยางพาราที่ไม่ได้สร้างมูลค่าให้กับตัวเองกระนั้นได้ นับวันก็จะเสื่อมทรามในตามสภาพที่ตัวเองได้กระทำเอาไว้กับผืนแผ่นดินไทย ที่ได้สร้างเสริมคุณประโยชน์อันใดเอาไว้บ้างไหม ดู ๆ ไปก็คือเดินตามกันไปอย่างสะเปะสะปะเป็นพวกสัมพเวสีมากกว่าน๊ะไม่รู้ว่าจะสังกัดค่ายไหน หรือมีค่ายอยู่ก็ทำเป็นผสมพันธุ์กันอยู่อย่างอหังการ์ไม่แคร์กันและกันนั้นหนาเพราะประชาธิปไตย คุณสันติภาพนี่มีอานุภาพร้ายแรงประหนึ่งอาวุธนิวเคลียร์ที่มีอยู่กระนั้นได้ ขนาดยังไม่ได้ใช้อาวุธร้ายเพียงแค่นำกระแสในชาติตัวเองเข้ามาตีแผ่ในไทย คนบางจำพวกยังหลงใหลได้ปลื้มกระนั้นได้

นี่หากได้ใช้อาวุธเข้ามาทำร้ายทำลายเข้าจริง ๆ นี่ พวกเหล่านี้คงจะกระดี๊กระด๋าตามไปด้วยกระนั้นได้ แล้วถามว่าสุดท้ายได้อะไรที่จะบ่งบอกว่ามีความเป็นไทย เป็นประเทศไทยที่ตัวเองได้กินอยู่อาศัยนี่มันหาคุณค่าคุณธรรม จริยธรรม ที่ดีนี่จากที่ตรงไหน กระดี๋กระด๋าตามความทันสมัย โดยไม่เคยใช้สติปัญญาไตร่ตรองให้ดีเลยว่าตัวเองเป็นใคร สมองล่องลอยเรื่อยเปื่อยคิดไปเรื่อย (เลื่อยๆ ไม้) มันก็เลื่อยประเทศไทยให้พังทลายไปกระนั้นได้ คิดให้เป็นเสียบ้างว่าจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวเองและประเทศชาติอย่างไร ปัจจุบันสร้างแต่มวลสารที่มีแต่มูล(ขี้)ทั้งนั้นที่ทำลายล้างบ้านเมืองตัวเองให้หมดคุณค่าไหลไปตามต่างชาติภาษาที่เขาก็ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกันกับประเทศไทยนั้นได้ คิดให้ดีสิว่าตัวเองนั้นหนาเป็นใคร มีบรรพบุรุษคือใคร มีพ่อแก่ที่ครอบหัวนั้นให้ดำเนินการด้านศิลปะแขนงไทยหรือต่างประเทศถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #678 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็นี่ไงคือคนไทยรุ่นใหม่ที่ไม่ได้คิดถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นต้นกำเนิดแห่งศิลปะวัฒนธรรมไทยต่างๆ นานาที่ให้อุบัติขึ้นมาเป็นตัวเป็นตนให้บังเกิดผลสืบต่อมาเป็นเวลาช้านานกระนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นพระวิษณุกรรม หรือพ่อแก่ที่เป็นผู้สร้างเสริมศิลปะในด้านการแสดงต่าง ๆ บรรจุเอาไว้บนผืนแผ่นดินไทย พวกนี้เคยกระทำการให้ความเคารพนับถือบ้างไหม แล้วผลสุดท้ายพวกดาราเหล่านี้จะประสบความสำเร็จในบั้นปลายมีบ้างไหม ก็จะไม่มีความมั่นคงในการดำรารักษาอาชีพตัวเองเอาไว้ให้ เกิดแล้วก็บดับไม่มีความยั่งยืนแต่ประการใด และก็จะมีดารารุ่นใหม่ๆ เข้ามาแทนที่โดยที่ตัวเองก็จะถูกลบเลือนหายไปอย่างที่เคยเด่นดังแต่ก็หายไปอย่างรวดเร็วฉับพลันไม่มีใครจดจำชื่อเสียงกระนั้นได้ ก็นี่แหละคือเมื่อมีอาชีพนักแสดงนั้นแต่ไม่เคยคิดกระทำการในการดำเนินรอยตามวัฒนธรรมอันดีของไทยเอาไว้ได้ ทำแต่ความลบหลู่ครูที่เป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ศิลปะในไทย และในไม่ช้าหากว่ายังไม่คิดถึงเรื่องเหล่านี้นั้นได้ ก็จะมีแต่ความเสื่อมทรามไปตามเวรกรรมของแต่ละคนนั้นที่ไม่ให้ความเคารพต้นตำรับศิลปะวัฒนธรรมไทย ถึงเวลาหรือยังที่จะต้องหันมาทำความดีในเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาใหม่ หรือว่าจะให้มันสูญสลายไปจนหมดคุณค่าของคำว่า ศิลปวัฒนธรรมไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกิดมาทำไม!
เรทกระทู้
« ตอบ #679 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรืออีกอย่างก็จะเรียกว่า พวกกลืนง่าย ไม่มีอะไรที่จะเป็นหนามแหลมเป็นก้าง เป็นอะไรที่จะไม่สามารถทำให้ต่างชาติภาษามาผสมกลมกลืนให้เป็นชาติอื่นนั้นโดยที่ไม่ให้ความสำคัญในชาติตัวเองกระนั้นได้ พวกขนมกลืนง่ายเหล่านี้ไม่มีประโยชน์อันใดต่อไทย ไม่ได้ทำตัวให้เป็นหนามแหลมคมหรือว่าเป็นพวกที่มีจุดยืนอันมั่นคงในความเป็นไทย ทำตัวเป็นพวกกลืนง่ายและให้คนอื่นมาเหยีบบย่ำทำลายได้ง่ายเช่นเดียวกัน มีอะไรที่จะบอกถึงความสำคัญหรือให้ความสำคัญกับตัวเองชาติตัวเองกันนั้นได้ เกิดมาทำไมกันน๊ะเนี่ยไม่มี เ....อะไรในสติปัญญาแต่อย่างใด ก็นี่ไงมีข่าวที่ตัวเงินตัวทองมันเขมือบหัวเด็กนั่นแหละก็คงจะเหมือนกันนั้นได้ ให้คิดสิว่าเกิดมาได้ทำประโยชน์อันใดให้กับผืนแผ่นดินตัวเองนั้นหรือเกิดมาเพียงเพื่อให้ต่างชาติมาเหยียบย่ำทำลายบ้านเมืองตัวเองได้โดยไม่คิดไม่นึกไม่ฝันมีแต่ให้วัน ๆ มันผ่านไปขอให้ข้าได้แต่กำไรในบ้านเมืองนี้ ขาดทุนนี่แผ่นดินนี้ก็รับไปเต็ม ๆ กระนั้นหรือเกิดมาทำไม q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #680 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ไทยสามัคคี
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ www.websuntaraporn.com
คำร้อง บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖
ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ websuntaraporn.com

อย่าเห็นแก่ตัวมัวพะวง
ลุ่มหลงริษยาไม่ควรที่
อย่าต่างคนต่างแข่งกันแย่งดี
อย่าให้ช่องไพรีที่มุ่งร้าย
แม้เราริษยากันและกัน
ไม่ช้าพลันจะพากันฉิบหาย
ระวังการยุยงส่งร้าย
นั่นแหละเครื่องทำลายสามัคคี
คณะใดศัตรูผู้ฉลาด
หมายมาดทำลายให้เร็วรี่
ก็ยุแยกให้แตกสามัคคี
เช่นกษัตริย์ลิจฉวีวงศ์โบราณ
พราหมณ์ผู้เดียวรับใช้ไปยุแหย่
สาระแนยุญาติให้แตกฉาน
จนเวลาศัตรูจู่ไปราญ
มัวเกี่ยงกันเสียการ เสียนคร
ฉะนั้นไซร้ขอไทยจงร่วมรัก
จงร่วมสมัครสโมสร
เอาไว้เผื่อเมื่อมีไพรีรอน
จะได้สู้ดัสกรด้วยเต็มแรง q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด สิ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #681 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คุณรู้ไหมเราอยากจะรู้ว่าชาติใดที่จะให้มีการรวมอาเซียนปรากฏว่าคือ ชาติไทย นี่อะไรกันไม่เชื่อเลยว่าศักยภาพภายในชาติตัวเองนั้นยังอ่อนด้อยถึงเพียงนี้นั้นแต่ยังจะคิดกระทำการที่มันล่อแหลมต่ออนาคตกระนั้นได้ นั่นสิว่าทำไมมันถึงวุ่นวายกันอยู่ทุกวันนี้ได้ ก็เรื่องนี้ไง แล้วต่อไปในอนาคตนี้เป็นตัวตั้งตัวตีที่จะให้มีการรวมกันนี่ สงครามโลกครั้งที่ ๓ นั่นปัญหาหนักนั้นมันจะตกที่ชาติใด มิใช่ที่ไทยนี่หรือที่จะต้องจัดประชุมโน่นนี่นั่นเห็นหนทางแห่งศึกสงครามเข้ามาในบ้านตัวเองอีกนั้นได้

ถามว่าวันเวลามันเปลี่ยนแปลงไป ยังจะคิดต่อยอดคนเก่าแก่ดั้งเดิมนั้นที่สถานการณ์มันเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปแล้วกระนั้นได้ จะมาร่วมกันได้อย่างไร ในเมื่อดินแดนที่สูญเสียไปนั้นยังมีชาติยุโรปหนุนหลังอยู่ทั้งนั้นมิได้ทิ้งทอดไปแต่ประการใด แต่จะมาเชื่อมโยงให้ไทยเสียหายตามไปด้วยนั้น ถามว่ามันจะดันทุรังกันไปถึงไหน ให้วิเคราะห์สถานการณ์ในภายภาคหน้าที่จะเกิดศึกสงครามขึ้นมาจะให้ทำอย่างไร คิดให้ดีเถิดหนาก่อนที่จะชักศึกเข้าบ้านครั้งยิ่งใหญ่ ขนาดนักลงทุนทุกชาติภาษาที่มาลงทุนในประเทศไทยนี้น่ะยังบริหารจัดการยังไม่ได้ และจะเป็นสื่อให้ต่างชาติที่เป็นศัตรูกัน กรูกันเข้ามาประหัตประหารประเทศที่ให้การเกื้อหนุนชาติศัตรูของเขากันนั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #682 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราพร้อมแล้วหรือสำหรับการรวมอาเซียนนั้นทั้งที่ประเทศไทยบอบช้ำถึงเพียงนี้กระนั้นได้ เราไม่พร้อมหรือทั้งคนและในชาติที่ยุ่งยากยังจัดการให้เรียบร้อยนั้นก็ยังไม่ได้ เรามีหนทางที่จะพูดในประชาคมอาเซียนนั้นได้หรือไม่ว่าจะต้องให้ยืดวันเวลาที่จะรวมอาเซียนนั้นให้มันยืดออกไป เพราะไทยนั้นไม่พร้อมในทุกด้านเรื่องสำคัญคือความมั่นคงภายในที่ยังมีปัญหากว่าชาติอื่นใดในอาเซียนนั้นที่ยังไม่มีเหตุการณ์เสมือนดั่งที่ประเทศไทยกำลังเกิดขึ้นนั้นได้ คิดว่าคงจะมีชาติอาเซียนให้การยอมรับฟังและให้ยืดเวลาออกไปนั้นได้ เห็นคุณดิสฯ ส่งข่าวมาว่ารัสเซียจะก่อศึกสงครามนั้นได้ แล้วอย่างนี้ประเทศไทยนี้จะมีปัญหาอีกมากมาย หากยังไม่พร้อมในการที่จะหลอมรวมอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียวกันนั้นได้ และปัญหาที่จะตามมาก็คือดินแดนที่สูญเสียของไทยไปนั้นยังมีต่างชาติหนุนหลังกันอยู่มิได้ละทิ้งกันนั้นได้

และนี่เองคือปัญหาอันยิ่งใหญ่ที่จะตามมาหากว่าประเทศไทยยังจะเอาปัญหาเรื่องการรวมชาติอาเซียนเอามาแบกไว้พร้อมกับปัญหาความมั่นคงในประเทศที่ก็ยังบริหารจัดการยังไม่สำเร็จกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #683 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ มีข่าวหอยแครงตายไปเสียหาย 300 - 500 ล้านบาท เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ เพราะว่าปัจจุบันการแข่งขันในเรื่องการส่งออกจะรุนแรงไปไหม ทำให้เกิดการแข่งขันในทั้งในประเทศและต่างประเทศกระนั้นได้ เราก็ต้องช่วยกันดูแลกันหน่อยน๊ะสำหรับในเรื่องอาหารการกินทั้งหลายที่จะมีผลกระทบในไทย ในเวลานี้ไม่รู้จับมือใครดมกันได้ และยิ่งจะมาแข่งขันกับไทยนี้โดยที่ไทยนี่ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมเหมือนต่างชาติกันนั้นไม่ ขณะนี้ไทยเรานี่จะต้องระแวดระวังภัยในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน เครื่องสาธารณูปโภคต่าง ๆ จะต้องใช้ระบบป้องกันภัยเพิ่มขึ้นทุกด้านขอให้ร่วมมือกันในทุกฝ่าย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #684 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ด่านต่าง ๆ ก็ต้องมีการตรวจเข้มกันนั้นได้ในการขนถ่ายข้าวปลาอาหาร ที่จะเป็นช่องทางในการลักลอบข้ามเขตไทย เพราะในขณะนี้อาจจะมีการกักตุนต่าง ๆ สำหรับพวกที่อยากจะก่อสงครามระหว่างประเทศกันนั้นได้ ที่จะมีผลกระทบมาถึงประเทศไทยในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนไว้ก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #685 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โกดังเก็บข้าว เผือก มัน ต้องดูแลอย่างสำคัญเพราะอาจจะมีการลักลอบไปให้กับประเทศที่จะก่อสงครามกันนั้นได้ ประเทศไทยต้องดูแลอย่างเข้มงวดให้ระวังกันเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #686 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้อสำคัญในตลาดคลองเกลือมีการซื้อขายเสื้อผ้าส่งมาไทยเป็นกระสอบนั้น ก็ให้ดูแลเผือก มัน ของประเทศไทยที่อาจจะมีการลักลอบนำออกไป เห็นบอกว่าในโกดังที่เก็บเผือก มัน หายไป ก็ต้องช่วยกันดูแลกันหน่อย เพราะอาหารปรุงอร่อยในเม็คโดนับและเคเอฟซี นั้นมันก็มีทั้่งมันฝรั่ง มันต้มนั้นออกจำหน่ายให้ดูให้ทั่วถึงกันนั้นได้ทุกด่านนั้นที่จะต้องมีการป้องกันระวังภัย คือให้มีอาหารให้คนไทยได้บริโภคบ้าง มิใช่ขโมยส่งไปเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันจนหมดทั้งประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่ตื่นกระมัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #687 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 17:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อเกิดศึกสงครามมันจะหนีกันไปไหนกันได้ ก็ต้องอุดอู้กันอยู่แต่ในเรือไทย มันจะส่งเสริมการท่องเที่ยวกันไปถึงไหม สนามแข่งรถนั่นก็เอามาแข่งวิ่งหมูกันเพื่อให้เป็นผลผลิตในระยะไกล หากยังไม่คิดถึงภัยที่เกิดในวันข้างหน้า ข้าก็ว่าส่งเสริมให้บ้านเมืองพวกเองอยู่รอดกันเถิดหนาจะบอกเอาไว้ให้ เองจะส่งเสริมให้ใครมาท่องเที่ยวกันนั้นหนามันก็กลัวศึกสงครามในวันข้างหน้านั้นเห็นจะได้

ป่านนี้ยังวิเคราะห์ไม่ออกอีกหรือว่าจะต้องเก็บรักษาอาหารการกิน ยารักษาโรคกันเอาไว้อย่างไรให้มันปลอดภัย หากรู้ตัวก็คงจะสายกระมังหากยังไม่คิดระแวดระวังเก็บรักษาหยูกยา อาหารแห้งกันเอาไว้ ระวังอดตายกันเน่อพวกที่ยังเห่อต่างชาติภาษาความทันสมัย ทั้งที่ชาติต้นกำเนิดจะทำสงครามมันก็ยังจะฝันหวานถึงการท่องเที่ยวกระนั้นได้ อย่างนี้ไม่เรียกว่า หมูสนาม แล้วจะเรียกว่าอะไร ตอบหน่อยได้ไหมบุรีรำ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าเตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #688 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 น้ำประปา เก็บรักษาให้มันสะอาดกันเอาไว้ เรื่องอาหาร น้ำ พืช ผัก ผลไม้ พวกเหล่านี้คือกองทัพต้องเดินด้วยท้องทั้งนั้น หากยังไม่คิดระแวดระวังจะอดตายภายในประเทศไทยกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #689 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู แผ่นดินเชียงรายยังไหวอยู่ครับ อาจจะมีอะไรเกิดขึ้นอีกครับ...แผ่นดินไหวเชียงราย เขย่า 4 ครั้งติด เช้านี้ (30 ก.ย.)
แผ่นดินไหวเชียงราย เขย่า 4 ครั้งติด เช้านี้ (30 ก.ย.)
แผ่นดินไหวเชียงราย เขย่า 4 ครั้งติด เช้านี้ (30 ก.ย.)

เช้านี้ เชียงรายดินไหวเขย่า 4 ครั้งติด (ไอเอ็นเอ็น)
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

แผ่นดินไหวเชียงราย 4 ครั้งติดต่อกัน จุดศูนย์กลางทั้งหมดอยู่ อ.แม่สรวย ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

วันที่ 30 กันยายน 2557 สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานการเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ จ.เชียงราย 4 ครั้งติดต่อกัน โดยจุดศูนย์กลางทั้งหมดอยู่ อ.แม่สรวย

1. เวลา 06.03 น. วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 1.7 แมกนิจูด ลึกจากผิวดิน 4 กิโลเมตร

2. เวลา 06.06 น. วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 2.7 แมกนิจูด ลึกจากผิวดิน 2 กิโลเมตร

3. เวลา 06.10 น. วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 1.6 แมกนิจูด ลึกจากผิวดิน 4 กิโลเมตร

4. เวลา 06.38 น. วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 2.6 แมกนิจูด ลึกจากผิวดิน 4 กิโลเมตรเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าประชาชนสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือน และยังไม่มีรายงานความเสียหายเพิ่มเติมเช่นกันโพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แย่งงานกันทำ!
เรทกระทู้
« ตอบ #690 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ที่ยังสั่นอยู่นี่มีความลึกที่ไม่มากสักเท่าไหร่ ก็แค่เพียงผิวเปลือกโลกเท่านั้นไม่ได้ลึกไปกว่าชาติอื่นนั้นได้ ก็คงเป็นเพียงการแตกร้าวที่คงจะเป็นแรงขับเคลื่อนที่อยู่ลึกลงไป แต่พม่าจะลึกกว่าน๊ะและมีผลต่อประเทศอินเดียกระนั้นได้ หากเป็นการแข่งขันระหว่างการกระทำของมนุษย์ที่เป็นภัย กับธรรมชาติที่จะบ่งชี้ให้เป็นไป ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครจะชนะอย่างเด็ดขาดกว่าก่อนที่จะมีระเบิดนิวเคลียร์กระนั้นได้

หรือไม่ก็อยากจะบอกว่าให้ภัยธรรมชาติทำงานให้เสร็จก่อนจะดีกว่าไหม กับการที่จะมีศึกสงครามกันในอนาคตข้างหน้า ไม่รอให้ท่านธรรมชาติตัดสินความก่อนไม่ดีหรือหนาก่อนที่มนุษย์ด้วยกันจะฟาดฟันกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอให้มีชัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #691 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 แต่วันนี้มีศึกศักดิ์ศรีระหว่างไทยกับเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นคู่ที่เหมาะสมกันที่สุดนั่นที่จะฟาดฟันให้รู้แพ้ชนะกันบนสนามของเกาหลีใต้ ดินแดนที่เราเคยไปช่วยสู้รบในศึกสงครามแต่ปัจจุบันบ้านเมืองเขากำลังรุดหน้าไปไกล ชนิดที่ว่าสามารถเปลี่ยนหน้าคนได้ แต่สำหรับประเทศไทยยังคงไว้ซึ่งความจริงใจ และจริงจัง ไม่เคยคิดกระทำที่จะทำให้เกิดความบาดหมางคลางแคลงใจ ไม่เคยคิดที่จะทำลายล้างประเทศที่เคยมาขอความช่วยเหลือประเทศไทยนั้นทำศึกสงครามกระนั้นได้ เป็นการแข่งขันระหว่างชาติที่กระทำความดี กับชาติที่ก็ไม่รู้น๊ะว่าส่วนลึกจริง ๆ นี่หวังดีต่อชาติไทยไหม

ในศึกศักดิ์ศรีในวันนี้ขอให้นักฟุตบอลไทยนี่เล่นด้วยสมองและสติปัญญาของความเป็นนักต่อสู้ที่เสียสละมากกว่าที่จะคิดเป็นอย่างอื่นกระนั้นได้ เราต้องใช้สมองในการควบคุมอารมณ์ในการเล่นให้ดี เพราะจะมีลูกเล่นที่จะยั่วยุอารมณ์ให้ขุ่นมัวได้ แล้วจะเสียกระบวนการเล่นจะเป็นประเด็นให้เสียจุดลูกโทษนั้นได้ อย่าเล่นประชิดตัวเกาหลีนั้นเพราะหากประชิดตัวนั่นจะเสียลูกโทษโดยไม่ทันระมัดระวังแต่อย่างใด ควรยิงลูกในระยะไกลให้ได้อย่างแม่นยำ เหมือนการแข่งขันในครั้งกระนั้นยังจำได้ ที่มีนักเตะคนไทยที่ยิงลูกระยะไกลเข้าประตูในลูกสุดท้ายก่อนการแข่งขันและนำชัยมาให้ทีมฟุตบอลไทยนั้นประสบชัยชนะนั้นได้ อยากเห็นลูกแบบนั้นอีกสักลูกหนึ่งซึ่งจะเป็นเกียรติประวัติอย่างมากมาย ขอลูกยิงระยะไกลสักลูกหนึ่งน๊ะที่จะเป็นประวัติศาสตร์ของชาติไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #692 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ แต่นี่รู้สึกน่าเกลียดกว่าที่ว่ามีบริษัทจะมอบเงินให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยหากคว้าชัยมาได้ เมื่อก่อนไม่เห็นจะเข้ามาพัวพันแต่อย่างใด แต่เมื่อถึงรอบตัดเชือกก็เข้ามาเกาะติดสถานการณ์ไม่รู้เพื่อเอาหน้าหรือว่าอยากจะประกาศศักดาว่าข้ามีเงินจะอุดหนุนให้ นี่หากจะให้นี่มันต้องมาก่อนที่จะมาถึงรอบนี้จริงไหม อย่างนี้เขาเรียกว่าอะไร

อย่าคิดว่าทีมชาติไทยจะเล่นเพื่ออยากจะได้เงินตรา หากเขาคิดอย่างนั้นนั่นน่ะคงไม่เข้ามาถึงรอบนี้ได้ เราเล่นเพื่อศักดิ์ศรีเรียกความเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยกลับคืนมาต่างหากล่ะจะบอกเอาไว้ให้ และนี่คือทีมฟุตบอลในฝันที่ไทยอยากจะได้นั้นมาตั้งแต่ให้เปลี่ยนโค๊ซเป็นคนไทยนั้นจะบอกให้

และวันนี้มาดูกันว่า เกียรติและศักดิ์ศรีของประเทศไทยที่จะได้มานั้นจะมีบทบาทกันอย่างไรของนักกีฬาทุกคนที่จะระดมความเชี่ยวชาญทั้งหมดนั้นมาใส่ไว้ในใจและมีพลังอันลึกลับกระมังที่จะส่งผ่านไปให้ และให้ผ่านพ้นเกมส์นี้ไปได้อย่างมีศักดิ์ศรีที่จะบ่งชี้ให้เห็นถึงน้ำใจนักกีฬาของคนไทยและชาติไทยว่ามีอยู่เปี่ยมล้นขอให้มาขุดค้นดูจากการแข่งขันฟุตบอลในวันนี้นั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มอบความจริงใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #693 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ขอมอบเพลงนี้ให้เป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาไทยทุกคนที่เราเคยมอบความจริงใจไปให้กับชาติเกาหลีใต้นี้ที่ขอคืนสิ่งเหล่านี้กลับคืนมาเพื่อนำชัยชนะกลับมาที่เมืองไทย

เสียงครวญจากเกาหลี
คำร้อง - ทำนอง เบญจมินทร์
ขับร้อง สมศรี ม่วงศรเขียว

------

โอ้อารีดังก่อนยังเคยชื่นบาน
ทุกๆ วันรื่นรมย์สมใจ
ถึงยามราตรีเหล่าชายชาตรีทั่วไป
ระเริงใจร้องรำตามเสียงเพลงเรา
มาสนุกทุกข์ใดไม่มี
ถึงใครย่ำยีมิคิดกลัวเกรง
จะขอยืนสู้อยู่ไม่หนีจะขอยอมพลีเลือดละเลง
ให้ลือระเบ็งว่าไทยก็สู้

แต่มาไม่นานพวกเราทหารไทยรบทั่วไป
ถิ่นแดนแคว้นฉันอยู่
เรามาเพื่อชาติปราบอริราชศัตรู
หวังเชิดชูเสรีที่รักยิ่งได้พบนางหนึ่งสมควรชม
ฉันนึกนิยมน้ำใจรักจริง
ทั้งรูปอร่ามติดใจฉัน
เรามีรักกันสัมพันธ์ยิ่ง
น้ำใจน้องจริงสาวอารีดัง

ได้กอดได้จูบได้ลูบได้คลำเธอ
หลงละเมอคะนึงถึงน้องนาง
ถึงยามราตรีหากมีนารีร่วมทาง
โฉมสำอางอารีดังพี่รักยิ่ง

ยามฟ้าครวญคร่ำน้ำตาหลั่งนอง
ฉันเคยประคองน้องนางทุกสิ่ง
แม้วันนี้ห่างตั้งไกลแสน
ยังแดนแคว้นไทยอันไกลยิ่ง

หัวใจรักจริงหญิงอารีดัง
หัวใจรักจริงหญิงอารีดัง
หัวใจรักจริงหญิงอารีดัง
หัวใจรักจริงหญิงอารีดัง q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความจริงใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #694 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 และนี่ก็อีกเพลงหนึ่งที่ยังซึ้งใจจำ

เพลง : เสียงครวญจากเกาหลี
ศิลปิน : สมศรี ม่วงศรเขียว
เนื้อเพลง :

เพลง / Title : เสียงครวญจากเกาหลีศิลปิน / Artist : สมศรี ม่วงศรเขียวอัลบั้ม / Album : Lyrics / เนื้อเพลง เสียงครวญจากเกาหลีโอ้อารีดังก่อนเคยยังชื่นบาน ทุกๆ วัน รื่นรมย์สมใจถึงยามราตรีเราเหล่านารีทั่วไประเริงใจร้องรำตามเสียงเพลงเรามาสนุกทุกข์ใดไม่มีถึงใครย่ำยีมิคิดกลัวเกรงจะขอยืนสู่อยู่ไม่หนีจะขอยอมพลีเลือดละเลงให้ลือระเบ็งว่าหญิงก็สู้แต่มาไม่นานก็มีทหารไทยมิกลัวใคร ต่างแดนแคว้นฉันอยู่เค้ามาเพื่อชาติปราบอริราชศัตรูหวังเชิดชูเสรีที่รักยิ่งดวงใจประเสริฐสมควรชมฉันนึกนิยมน้ำใจรักจริงทั้งรูปก็หล่อทีติดใจฉันเรามีรักกันสัมพันธ์ยิ่งเสียดายเค้าจริง เค้าทิ้งฉันไปไม่เกลียดไม่โกรธไม่โทษหรอกคนดีหวังไมตรีต่อกันอันยิ่งใหญ่ถึงยามราตรีหากกอดนารีไทยหวังน้ำใจคะนึงนึกถึงมั่นยามฟ้าครวญคร่ำ ฉันครวญครางรักเธอไม่สร่าง รักดังหัวใจถึงแม้จะห่างดั่งดินฟ้า วินณานฉันมาอยู่เคียงใกล้ขอทหารไทยจำอารีดังขอทหารไทยจำอารีดังขอทหารไทยจำอารีดังขอทหารไทยจำอารีดัง


ทำดัชนีเพลงนี้แล้ว
คุณสามารถ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเสียบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #695 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จบจากเรื่องศักดิ์ศรี วันนี้ขอมาพูดถึงทรัพยากรในประเทศไทย คือเรื่อง ภูเขา ป่าไม้ ต้นน้ำลำธาร และอีกหลายอย่างที่เป็นทรัพยากรของไทย คือ ทั้งหมดทั้งมวลนั่นมีการรังสรรค์กันขึ้นมาใหม่กันนั้นได้ ยกเว้น ภูเขา ที่อยากจะบอกเล่ามันงอกเงยขึ้นมาใหม่นั้นไม่ได้ จึงอยากจะฝากเตือนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ที่จะอนุมัติหรือว่าจะให้มีการปลูกสร้างต่อเติมหรือว่าจะเป็นการก่อร่างสร้างชาติกันขึ้นมาใหม่ ให้คิดดูบ้างว่าจะไปทำลายภูเขาที่เป็นกันชนในเรื่องดินฟ้าอากาศของไทยกันนั้นไหม

วันนี้เราเป็นห่วงจังหวัดเลยอย่างมากมายที่จะมีการระเบิดทำลายภูเขาเพื่อเอามาเป็นวัสดุในการก่อร่างสร้างชาติไทย แต่อยากถามว่ามันเพียงพอกันหรือยังล่ะที่จะหยุดทำลาย เพราะต้นไม้ที่เป็นป่านั้นก็ต้องปลูกกันขึ้นมาใหม่และต้องใช้เวลานานแสนนานสักเพียงไหนกว่าจะเติบโตขึ้นมาได้ ก็เหลือเพียง ภูเขา อีกเท่านั้นที่ยังเป็นปราการด่านสำคัญในการเป็นเกาะกำบังภัยพิบัติไม่ให้เกิดขึ้นมาในประเทศไทย แล้วยังจะมีการอนุมัติเงินทองให้ไปก่อร่างสร้างความทันสมัยในประเทศไทย ถามว่าไปทำลายทรัพยากรของไทยกันอีกไหมล่ะให้คิดให้จงได้ เพียงพอ พอเพียง กันหรือยังในการก่อร่างสร้างคอนโด บ้านเมือนที่อยู่อาศัย ที่คิดว่ามันเกินหน้าเกินตาศักยภาพของทรัพยากรธรรมชาติจะมาเป็นเหยื่ออีกต่อไปนั้นได้ หยุดได้หรือยังล่ะสำหรับพวกสินเชื่อทั้งหลายที่ไม่ดูเลยว่าให้เงินไปก่อสร้างอะไรนั้นน่ะมันไปทำลายทรัพยากรธรรมชาติของไทยกันหรือไม่ประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดอย่างไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #696 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้เราได้เห็นการพังทลายของดินโคลนที่ได้โค่นต้นไม้ไปทั้งหมดกันแล้วนั่น แล้วก็บังเกิดภัยพิบัติกันขึ้นมานั้นเราจะกระทำกันอย่างไร

ก็ให้มานึกถึงว่าประเทศไทยนั้นน่ะไม่พ้นเรื่องหญ้าไปนั้นได้ คือ ควายมีหน้าที่กินหญ้า แต่คนไทยมีหน้าที่ปลูกหญ้าคือ หญ้าแฝก กันนั้นได้ ซึ่งทำหน้าที่ผิดกันกับควาย แต่ก็เสมือนการลอกเลียนแบบในการทำหน้าที่ที่จะชี้ให้เห็นถึงวิถีไทย ที่ก็ไม่พ้นการปลูกหญ้าทดแทนการถูกตัดไม้ทำลายป่าไป ซึ่งก็คงจะขึ้นเร็วกว่าต้นไม้ใหญ่ หากวันนี้พวกเราคนไทยจะช่วยกันปลูกหญ้าแฝกกันบนไหลเขาหรือตามริมฝั่งแม่น้ำเพื่อมิให้เกิดการพังทลายก็จะเป็นการดีที่จะมีหญ้าขึ้นมาแทนที่การพังทลาย ก็ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบกันนี่ไปบ่งชึี้ให้เห็นถึงความสำคัญอันนี้ได้ ดีกว่าไปทำการก่อร่างสร้างสนามกีฬาอันทันสมัยเพื่อปูทางไปสู่หนทางแห่งความปราชัยในอนาคตข้างหน้าเพื่อไปสร้างสมให้ต่างชาติภาษาให้มาเด่นดังในเมืองไทย ในอนาคตข้างหน้าเขาก็คงจะมาชี้ได้ว่านี่ก็เป็นของเขามาสร้างเอาไว้และให้คนในชาติของเขาเกิดความภาคภูมิใจที่มีการนำเอาระบบการสร้างที่ทันสมัยมาไว้บนผืนแผ่นดินไทย ที่จะเดินทางการใช้สนามกันอย่างเบิกบานใจในภายภาคหน้าซึ่งคนที่สร้างที่เป็นคนไทยนั้นหนาอาจจะสูญหาย แต่ได้ทิ้งมรดกของต่างชาติภาษามาให้อนุชนของชาติที่มาผ่องถ่ายเกิดความภาคภูมิใจบนแผ่นดินของไทยในอนาคตข้างหน้าที่จะเป็นเรื่องจริงกระนั้นได้ และนี่มิใช่มรดกไทย แต่เป็นมรดกความคิดสร้างสรรค์ของต่างชาติภาษานั้นได้มาอาศัยให้เกิดความภาคภูมิใจต่างหากเล่าที่จะบอกเล่าให้บุรีรำรับฟังนั้นน๊ะเขลาจะคิดได้ไหม q*038q*094q*094

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฝ้าระวังภัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #697 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เรามาดูภูเขาไฟที่มีอยู่ในเอเซียนตะวันออกเฉียงใต้กันว่ามีกี่แห่งที่ต้องเฝ้าระวังเอาไว้

Mt Kinabalu เคยเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อมาพบว่าไม่เป็นความจริงซะแล้ว ก็เลยลองจัดอันดับดูได้ตามนี้

1.Hkakabo Razi 5881m myanmar

2. Puncak Jaya 5030 m Indonesia

3. Trikora 4751m Indonesia

4. Mandala 4701m Indonesia

5. Mt. Kinabalu 4094m Malasia

6. Kerintji 3809m Indonesia

7. Rinjani 3727m Indonesia

8. Gunung Semeru 3677m Indonesia

9. Mt Fansipan 3143m Vietnam

10. Gunug Agung 3142m Indonesia

จะเห็นว่ายอดสูงสุดอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยในพม่า

7 ใน 10 ยอดอยู่ในอินโดนิเซีย

ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ก็คือ Kerintji บนเกาะสุมาตรา

ส่วน Mt Kinabalu ซึ่งเคยโฆษณา ว่าเป็นยอดสูงสุด กลายเป็นว่าอยู่ลำดับที่ 5

ซึ่งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย และพม่า ซึ่งก็ต้องคอยเฝ้าระวังว่าจะเกิดขึ้นอีกไหมในอนาคตข้างหน้า q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #698 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ต้องหาเหล่งที่มาของภูเขาไฟที่มีอยู่ในทวีปเอเซีย เราจะไปไว้ใจได้อย่างไรในเมื่อญี่ปุ่นยังปะทุขึ้นมาได้ แล้วภูเขาไฟเหล่านี้จะไม่บังเกิดขึ้นหรือในอนาคตนั้นได้ สิ่งที่เราคิดว่าน่ากลัวว่าคือภูเขาไฟที่พม่านั้นจะเชื่อมโยงกันกับการสั่นไหวที่จังหวัดเชียงรายนั้นหรือไม่ประการใด

เหตุที่เราคิดถึงภูเขาไฟในพม่าเราก็คิดตามแนวเวรกรรมนั้นแหละหนาที่จะคิดได้ เพราะว่าพม่ามีการค้ายาเสพติดกันนั่นไง ก็อาจจะส่งผลถึงภัยพิบัติต่าง ๆ นานา เกิดขึ้นมานั้นได้ ขนาดพายุ นากีส ที่ว่าจะมาเกิดที่ไทยยังเฉไฉไปได้นี่ก็ต้องคิดให้ดีว่าเกิดจากเรื่องอันใด ความดีหรือความชั่ว กระนั้นได้ และนี่ก็เป็นเรื่องที่จะต้องคิดกันให้ยาวไกล และก็มาที่อินโดนีเซียนั่นตอนที่มีเรื่องกันที่เขาพระวิหารนั้นก็ไปเข้ากับฝ่ายตรงกันข้ามกับไทย ซึ่งไม่น่าให้อภัยแต่ก็อีกนั่นแหละน๊ะวิเคราะห์ถึงภัยในอนาคตข้างหน้ากันต่อไป ส่วนเรื่องที่ว่าจะรวมชาติอาเซียนนั้น รอบบ้านนั้นไม่เห็นว่าจะเกิดประโยชน์สูงสุดกระนั้นได้ เพราะทุกชาตินั้นมีชนักติดหลังกันทั้งนั้น เขมรก็มีฝรั่งเศสชี้นำอยู่นั้นได้ และอีกหลายชาตินักที่มีชาติยุโรปเคยครอบครองกระนั้นได้ คงหมดเวลาที่จะคิดถึงการรวมอาเซียนนั้นเพราะภัยพิบัตินั่นไม่เข้าใครออกใคร พอถึงเวลานั้นพี่ไทยก็คงจะกระอักกระมังเพราะเป็นตัวตั้งตัวตีแต่ไม่ดูศักยภาพตัวเองที่ก็อ้ายเตี้ยอุ้มค่อมกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใช้หมองหน่อย!
เรทกระทู้
« ตอบ #699 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อยากให้คุณดีสฯ ลองเปรียบเทียบระหว่างศึกสงครามในอดีตกับปัจจุบันที่เรามีการสู้รบกับพม่า และ อเมริกา ในปัจจุบันนี้ได้ เรารบกับพม่าก็มีการกวาดต้อนผู้คนเอาไปไว้ที่พม่า ทำให้ไทยนั้นหนาอ่อนด้อยด้วยปัญญาที่จะใช้ในการมีพลพรรคไปสู้รบกับพม่านั้นไม่ได้

ในปัจจุบันเรารบกับต่างชาติภาษานั้นมีการพลิกผันกันฝุ่นตลบอบอวลกระนั้นได้ คือมาในรูปของการช่วยเหลือต่าง ๆ นานา จนปัจจุบันนี้น่ะไทยเตี้ยอุ้มค่อมมากกว่าที่จะให้พี่กันมาช่วยเหลือกระนั้นได้ พี่กันไม่เอาคนไทยแต่เป็นการโฆษณาชวนเชื่อเสียมากกว่าถึงผลดีแห่งความทันสมัย ส่งเสริมให้มีการก่อร่างสร้างประเทศกันขึ้นมาใหม่ แต่ทว่าเป็นการก่อสร้างสถาปัตยกรรมของต่างชาติภาษามาทั้งหมดกระนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงงานต่าง ๆ นานา เอามาผ่องถ่ายโอนมรดกทรัพย์สินทางปัญญาประเคนเอามากลบเกลื่อนวัฒนธรรมไทยจนเกือบจะหมดสิ้นแล้วกระนั้น ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางหรือว่าสิ่งปลูกสร้างสมัยใหม่ที่จะยกมาทั้งดุ้นเอาไปตั้งสนับสนุนความทันสมัย เคเอฟซี แมคโดนัล และอีกหลายอย่างที่จะยกเอามาไว้ที่ประเทศไทย จังหวัดบุรีรำก็ไม่เว้นปิดหมดที่เป็น มรดกไทย ยกวัฒนธรรมศิลปกรรมของความทันสมัยเอามาไว้ที่ไทยหมดนั่นเพื่อจะชี้ให้เห็นอนาคตนั่นประเทศไทยก็เป็นรัฐ ๆ หนึ่งของอเมริกามีการสร้างสรรค์พัฒนานั่นก็รูปแบบของข้า อันนั้นก็ใช่ ยกเว้น วัดไทย 5555 ที่หลงเหลืออยู่นั่นก็ไม่รู้ว่ามันจะแปรผันเป็นอื่นใดไหม ก็อยากจะให้เหลือเสาหลักไว้สามเสาไม่ใช่หรือ ก็ยึดเอาไว้สิ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย นอกนั้นสถาปัตยกรรมในเรื่องการค้าขายข้ายึดเอาไว้หมดแล้วนั่นพวกเองก็ยึดเสาเอาไว้เพียงเท่านั้นคงจะพออกพอใจ ไหม? คิดกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตูถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #700 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเรามาย้อนมองอดีตที่ผ่านมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ ๒ นั่นหนาที่ว่ายุ่นแพ้เมกานั้นไซร้ ยุ่นนั้นก็คงจะครุกรุ่นอยู่ในใจที่ไทยมีส่วนในการที่จะทำให้เขาแพ้สงครามกระนั้นได้ ปัจจุบันยุ่นนั้นก็มาผ่องถ่ายเอาทุกอย่างทุกรูปแบบของการเบียดเบียนประเทศไทย ให้คิดแล้วกันปัจจุบันยุ่นเกือบจะผงาดขึ้นชั้นเอาประเทศไทยเป็นสนามประลองกำลังกับเมกาก็ว่าได้ แต่ทว่ามีอารีดังมาคั่นกั้นกลางเอาไว้ระหว่างยุ่นกับเมกา ว่าข้ายิ่งใหญ่กว่าพวกเองกระนั้นได้ แล้วก็วุ่นวายไปหมดในเรื่องการ เปิดเสรี

แล้วถามว่าปฐพีนี้เป็นของใคร ถามพวกหมองๆ หน่อยได้ไหม ปฐพีนี้เป็นของใคร ถึงได้ให้อ้ายพวกระๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆพวกนี้มาปู้ยี่ปู้ยำประเทศไทย เมื่อไหร่พวกมึน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆในตัณหาทั้งหลายที่เห็นเงินตราเป็นพระเจ้านี่น่ะจะหูตาสว่างกันนั้นได้

แล้วถามว่าจะให้ประเทศไทยเป็นสนามการค้า หรือว่า สนามกีฬาของอาเซียนที่จะมาแข่งกันบนหัวของคนไทยและประเทศไทย ถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #701 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 พม่ายังฉลาดกว่าพี่ไทยหลายขุมนักที่จะตระหนักรู้รสชาดของการตกเป็นทาสของต่างชาติภาษาว่าเป็นเยี่ยงใด เพราะตกเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติมาก็หลายปี พอเปิดประเทศนี่ก็ยังไม่ผลีผลามประการใด มีแต่พี่ไทยเท่านั้นที่ไม่เห็นถึงเล่ห์กลต่างชาติภาษานั้นมาในรูปแบบไหน ให้เปิดเสรีประเทศไทยป่นปี้จึนถึงปัจจุบันนี้ได้ และแล้วก็ได้บังเกิดเพลงนี้ขึ้นมาขับกล่อมคนไทยว่า เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน เอาความสุขความสำราญนัันคืนกลับมา ก็มาถึงกาลอวสานของบรรดาแขนขาต่าง ๆ ของต่างชาติภาษานั้นที่หลงเชื่อในความทันสมัย เพราะมันเป็นเพียงแต่แขนขาเท่านั้น สมองนั่นมันยังอยู่ยาวไกล หรือส่งผ่านมาไม่ครบถ้วนกระบวนความกระนั้นได้ จึงขาดกระท่อนกระแท่นและได้ถูกแบนในปัจจุบันนี้ได้

เมื่อน้ำลด ต่อก็ผุดขึ้นมาอย่างมากมาย และจะค่อย ๆ ผุดขึ้นมาทุกสิ่งอย่างหลังจากวันนี้เป็นต้นไป ตอต่าง ๆ ที่ผุดขึ้นมานั้นคือผลพวงอันบอบช้ำของประเทศไทย ให้ดูกันไปว่า ตอที่ผุดขึ้นมามีอะไรบ้างที่จะชี้ให้เห็นทุกเรื่องไป ก็คอยรับรู้ รับฟัง ต้นตอต่าง ๆ จะพรั่งพรูออกมาประเดประดังในไม่ช้าไม่นานนี้ได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดี้ยงนี่รู้จักไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #702 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เรามาดูข้อแตกต่างระหว่างพี่ยุ่นกับไทย ในการสั่งสอนการดำรงชีวิตของยุ่นนั้นสอนให้คนของเขานั้นใช้ชีวิตอย่างไรมาดูสิว่ายุ่นนั้นหนาสอนอย่างไร

ไทย ผลิตรถยนต์ออกมาใช้
ยุ่น ผลิตรถจักรยานให้คนของเขาใช้

ไทย กินข้าวเป็นจาน ๆ
ยุ่น กินอาหารเป็นคำ ๆ ปั้นข้าวนั้นเห็นจะได้

ไทย ให้ต่างชาติภาษามาลงทุนในอุตสาหกรรมใหญ่ๆ
ยุ่น ไม่สนับสนุนให้ชาติใดมาตั้งโรงงานในบ้านเมืองของเขานั้นได้

ไทย ไม่รู้ร้อนหนาวว่าอุตสาหกรรมจะมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวนั้นไหม
ยุ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยไม่เอาอุตสาหกรรมใหญ่ ๆ ไว้ในบ้านเมืองของตนและผ่องถ่ายเอาไปไว้ที่บ้านเมืองอื่นและยกระดับการท่องเที่ยวที่เป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลกนั้นได้

ไทย สนับสนุนให้มีร้านอาหารทุกชาติภาษามาตั้งเอาไว้ในไทย
ยุ่น ทั่วทั้งประเทศมีแต่อาหารญี่ปุ่นตั้งขาย ตัวหนังสือภาษาอังกฤษก็ไม่นิยมใช้ในการพิมพ์ป้ายโฆษณา เอาชนิดที่ว่าให้มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นในไทย

ไทย หากไม่ใช้ภาษาอังกฤษจะไม่ทันสมัย ส่วนภาษาไทยให้มันตกต่ำไปฟังเสียงพากษ์หนังในโรงสิว่ามันหยาบคายขนาดไหน คงไม่มีใครเข้าไปฟังกระมัง เพราะหนังไทยนั้นมันไม่ไฮโซ กระนั้นได้

ยุ่น ทำหนังเพื่อสอนให้เยาวชนของเขามีพลังลุกขึ้นมาต่อสู้กับความยากลำบาก และก็พยายามสร้างภาพว่าเป็นประเทศสุดยอดมนุษย์ในโลกนี้ได้

มีอีกหลายอย่างนักที่เป็นเรื่อง น่ารัก ทั้งนั้นสำหรับคนไทยและประเทศไทยที่ก็ยังไม่สำเหนียกสักเท่าไหร่ กว่าจะรู้ก็สายไปแล้วแบบไร้เดียงสา เดี้ยงสิไม่ว่าจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ยาวไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #703 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ทุกวันนี้ท่านบุเรงนองยังดังก้องไปทั่วปฐพีไทย เพราะว่าท่านเสมือนจะรู้ในกาลข้างหน้าว่าต้องให้ไทยรวมกับพม่าถึงจะรักษาภูมิภาคนี้เอาไว้ได้ และนี่คือมรดกตกทองทางปัญญาของสมญานามที่ได้รับว่า ผู้ชนะสิบทิศ กระนั้นได้ นี่หากไทยรวมกับพม่าตั้งแต่บรรพบุรุษไทยเราก็คงจะมั่นคงยั่งยืนยิ่งกว่านี้เพราะเป็นเมืองน้องเมืองพี่ที่จะรักษาภูมิภาคเอาไว้ให้ และก็คงจะไม่ลืมน้องเวียดนามที่ก็ระบือนามรบชนะเมกาเขานั้นได้ ก็ต้องยกย่องในเกียรติประวัตินี้ที่จะนำมาร่วมชี้ชะตาภูมิภาคอาเซียนร่วมกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดการณ์ไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #704 เมื่อ: 30 ก.ย. 14, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากไทย พม่า เวียดนาม เป็นเสาหลักค้ำยันภูมิภาคนี้ได้และชักชวนเหล่าบรรดาชาติผู้กล้าทั้งหลายที่มุ่งหมายจะรักษาเสถียรภาพในภูมิภาคนี้เอาไว้ได้ ก็จะเป็นการดีอย่างมากมาย ที่จะดำรงรักษาความมั่นคงในภูมิภาคอาเซียนเอาไว้ แต่อยากจะขอร้องว่าต่อไปนี้หากมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่จะเกิดเรื่องบาดหมางใจระหว่าง ๓ ชาตินี้ให้รู้ว่านี่คือการบ่อนทำลายความสามัคคีกระนั้นได้ เมื่อรู้ดั่งนี้แล้วไซร้ให้เดินหน้าหาทางป้องกันภูมิภาคของอาเซียนไว้เถิดหนาประชาคมอาเซียนทั้งหลาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #705 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 04:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู วันนี้มาเช้ามืดเลย..
5 ทฤษฎีไขปริศนาสามเหลี่ยมอาถรรพ์! “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า”
The Bermuda Triangle สามเหลี่ยมอาถรรพ์! ที่คุณต้องหวาดผวา!

ในโลกของเราใบนี้ยังมีเหตุการณ์อันลึกลับ! หรือสถานที่อันลี้ลับ! ที่เราคาดไม่ถึงไม่สามารถหาข้อสรุปหรือหาข้อเท็จจริงบางอย่างได้ ถึงแม้ว่าวงการทางด้านวิทยาศาสตร์จะเจริญก้าวหน้าเพียงใด มนุษย์ในยุคแห่งเทคโนโลยีปัจจุบันสามารถนำดินจากดาวอังคารหรือดวงจันทร์ที่อยู่ห่างออกไปหลายล้านปีแสงกลับมายังโลกได้ แต่กลับมืดมนอยู่กับสถานที่บางแห่งที่ไม่สามารถพิสูจน์หาความจริงได้ โดยเฉพาะปริศนาของ “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นปัญหาโลกแตกของบรรดานักธรณีวิทยา นักสำรวจ หรือแม้กระทั่งนักสิทยาศาสตร์ระดับระดับแถวหน้าของโลกทั้งหลาย ที่พยายามค้นหาว่าสรุปของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า แต่ยิ่งสำรวจยิ่งค้นคว้าเข้าไปลึกเพียงใด ก็ยิ่งมืดมนเข้าไปทุกที เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร ทำได้แค่เพียงตั้งข้อสันนิษฐานคร่าวๆเท่านั้น แล้วเจ้าพื้นทะเลสามเหลี่ยมแห่งนี้มันมีพลังอำนาจที่ลึกลับอะไรกันแน่..? อะไรกันที่เป็นสาเหตุทำให้เรือเดินสมุทร เรือรบ หรือแม้กระทั่งเครื่องบินที่บินผ่านบริเวณสามเหลี่ยมปีศาจแห่งนี้จมดิ่งลงสู่ก้นมหาสมุทร หรือหายไปอย่างไร้ร่องรอย..? ไร้หลักฐานไร้ข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์..? หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวความน่าสะพรึงกลัวของ “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นสารคดีต่างๆ หรือจากหนังสือ จากคำบอกเลาเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวที่กล่าวขานกันมากันว่า “เมื่อมีสิ่งใดก็ตามที่แล่นเข้าสู่พื้นที่แห่งนี้ จากสภาพอากาศปกติที่มีท้องฟ้าแจ่มใส ท้องทะเลเงียบสงบ ก็จะกลับกลายเป็นว่าเกิดพายุลูกมหึมา ฝนฟ้าแปรปรวน อุปกรณ์เรด้าทำงานคลาดเคลื่อน ระบบควบคุมต่างๆสับสนอย่างกะทันหัน จากนั้นก็จะดูดกลืนสิ่งนั้นลงสู่ก้นมหาสมุทรอย่างน่าสะพรึงกลัว”สามเหลี่ยมปีศาจอยู่ทีไหนของโลก..?

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งมหาสมุทรแอตแลนติก มีเนื้อที่ประมาณ 1.14 ล้านตารางกิโลเมตร (4.4 แสนตารางไมล์) อยู่ระหว่างจุด 3 จุด ได้แก่ เปอร์โตริโก ปลายสุดของรัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา และเกาะเบอร์มิวดา ซึ่งเป็นเกาะตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกและดินแดนในปกครองของสหราชอาณาจักร มีพื้นที่ครอบคลุมช่องแคบฟลอริดา หมู่เกาะบาฮามาส และหมู่เกาะแคริบเบียนทั้งหมด และในรอบหลายร้อยปีที่ผ่านมา ได้มีบันทึกการหายสาบสูญของเรือเดินสมุทร,เรือรบ หรือแม้กระทั่งเครื่องบินรบต่างๆมากมาย รวมถึงการหายตัวไปของบรรดาลูกเรือทั้งหมดอย่างไร้ร่องรอย ที่ยังคงเป็นปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ ณ ดินแดนแห่งความพิศวง! แห่งนี้ ที่เรารู้จักกันในชื่อของ “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ล้วนถูกบันทึกไว้โดยนักประพันธุ์ที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับความลี้ลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

อย่างที่ผมได้เกริ่นเอาไว้ให้ฟังแต่แรกเกี่ยวกับปริศนาอันน่าสะพรึงกลัวของ สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ซึ่งเป็นที่ถกเถียงของนักวิทยาศาสตร์ นักสมุทรวิทยา และผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ มากมายหลายท่าน ซึ่งต่างก็พยายามค้นคว้าหาคำตอบเกี่ยวกับความลี้ลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แต่สุดท้ายแล้วก็ทำได้เพียงแค่ตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ต่างๆเท่านั้นเอง ซึ่งหลักๆแล้วมีอยู่ 5 ทฤษฏี ดังนี้ครับ

ทฤษฎีที่ 1 ประตูมิติ เป็นไปได้ว่าบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ตั้งอยู่ในจุดสมดุลของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า กับพลังของสนามแรงโน้มถ่วง ซึ่งทำให้เกิดช่องว่างที่เชื่อมต่อกับอีกมิติหนึ่งในห้วงเวลาอวกาศ เมื่อวัตถุหลุดผ่านเข้าไปอีกมิติแล้ว จะไม่สามารถกลับมาได้อีก

ทฤษฎีที่ 2 การแปรผันของสนามแม่เหล็กโลก เป็นไปได้ว่า บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นบริเวณที่สนามแม่เหล็กมีความเข้มข้นสูง ทำให้เกิดการผิดพลาดในการทำงานของเครื่องวัดระดับ และเข็มทิศประจำเครื่อง เครื่องบินจึงดิ่งลงสู่มหาสมุทร ถูกดูดกลืนหายไปอย่างรวดเร็ว

ทฤษฎีที่ 3 ก๊าซมีเธน นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโมนาช กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย รายงานว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีก๊าซมีเธนอยู่ใต้ท้องทะเลเป็นจำนวนมาก จนปะทุขึ้นเหนือท้องทะเล ซึ่งก๊าซมีเธนนี้ เมื่อขยายตัวเป็นวงกว้างแล้ว ไม่ว่าวัตถุใด ๆ เคลื่อนที่ผ่าน มันก็จะดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างให้จมลงสู่ห้วงทะเลลึกอย่างรวดเร็ว

ทฤษฎีที่ 4 กระแสน้ำวนมหาศาล นักประดาน้ำมักจะพบเห็น"ปล่องน้ำเงิน" อยู่ตามหุบผาใต้น้ำ และแหล่งหินปะการัง ในท้องทะเลนอกฝั่งบาฮามัส มีลักษณะเป็นอุโมงค์หรือปล่องใต้ทะเล โดยทั่วไปเป็นที่อยู่ของปลาที่ไม่ค่อยได้พบกันที่ผิวน้ำ ปล่องเหล่านี้เกิดจากถ้ำหินปะการังถูกกัดกร่อนด้วยกระแสน้ำใต้ทะเลมาเป็นเวลานับหมื่นปี ปล่องจำนวนมากต่างมีทางแยกออกไปในหลายทิศทาง มีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้น้ำบริเวณปากปล่องไหลวนเข้าไปภายในอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดการหมุนเป็นกรวยเหนือพื้นน้ำในลักษณะของวังน้ำวน ซึ่งสามารถจะดึงดูดเรือเล็กพร้อมด้วยคนบนเรือ ลงสู่ก้นอย่างรวดเร็ว

ทฤษฎีที่ 5 เทคโนโลยีชั้นสูง เป็นไปได้ว่าอาจมีมนุษย์ต่างดาวหรือมนุษย์ที่อาศัยอยู่ใต้มหาสมุทรบริเวณนั้นต้องการขโมยเรือหรือเครื่องบิน และสิ่งมีชีวิตลงไปใต้มหาสมุทรเพื่อศึกษาหรือทดลองบางอย่าง ข้อสันนิษฐานนี้ก็สอดคล้องกับรายงานที่ว่า มีผู้พบเห็นจานบินลึกลับร่อนไปร่อนมาเหนือสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าอยู่หลายครั้ง

แต่สุดท้าย ทฤษฎีต่างๆทั้งหมดนี้ก็ยังไม่อาจให้ความกระจ่างชัดแก่เราได้ แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีองค์กรของรัฐและเอกชนต่างให้ความสนใจและทุ่มเทงบประมาณในการสำรวจหาความจริงเกี่ยวกับปริศนาสามเหลี่ยมปีศาจแหงนี้อย่างจริงจังในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยหวังว่าจะเจอหลักฐานอะไรบางอย่าง ที่อาจจะนำมาใช้ไขปริศนาของดินแดนอาถรรพ์ “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” แห่งนี้ได้ อันนี้ก็ต้องรอลุ้นกันอีกต่อไปครับ

อ้างอิงจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เนื้อหาโดย: kanhanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #706 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 04:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอลไทยถูกเกาหลีโกงไปเรียบร้อย...ไม่มีน้ำใจนักกีฬาครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #707 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 04:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นาวิกโยธินฟิลิปปินส์และสหรัฐฯ หลายพันคนเริ่มต้นปฏิบัติการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ ใกล้กับน่านน้ำพิพาทที่จีนอ้างกรรมสิทธิ์ทับซ้อนกับบรรดาชาติเพื่อนบ้านของตน 29 กันยายน 2014


นาวิกโยธินฟิลิปปินส์และสหรัฐฯ หลายพันคนเริ่มต้นปฏิบัติการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ ใกล้กับน่านน้ำพิพาทที่จีนอ้างกรรมสิทธิ์ทับซ้อนกับบรรดาชาติเพื่อนบ้านของตน 29 กันยายน 2014

การฝึกซ้อมยกพลขึ้นบกแบบสะเทินน้ำสะเทินบกนาน 12 วันครั้งนี้มีทหารเรือและนาวิกโยธินของสหรัฐฯ ราว 3,500 นาย และของฟิลิปปินส์อีก 1,200 นายเข้าร่วม โดยเริ่มเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการที่เกาะปาลาวันซึ่งอยู่ทางตะวันตกของแดนตากาล็อก และหันหน้าออกสู่ทะเลจีนใต้

จีนอ้างกรรมสิทธิ์เหนือท้องทะเลแห่งนี้เกือบทั้งหมด และท่าทีก้าวร้าวของปักกิ่งก็ได้ทวีความตึงเครียดกับเหล่าประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงฟิลิปปินส์ซึ่งอ้างสิทธิ์ทับซ้อนเหนือพื้นที่บางส่วนของน่านน้ำเหล่านี้

อย่างไรก็ตาม เรือโท เจอร์เบอร์ แอนโธนี เบโลนิโอ โฆษกหน่วยนาวิกโยธินแดนตากาล็อก ยืนยันว่า สถานที่จัดพิธีเปิดไม่ได้จงใจให้เกี่ยวโยงกับข้อพิพาทดินแดน

“ไม่มีอะไรที่เชื่อมโยงกันทั้งนั้น มันเป็นเพียงการแสดงศักยภาพของกองพลน้อยขึ้นบกชุดใหม่ของนาวิกโยธินฟิลิปปินส์ ซึ่งบังเอิญมีฐานอยู่ที่เกาะปาลาวัน” เขาบอกกับเอเอฟพี

ในระยะหลังมานี้ ฟิลิปปินส์ได้เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับทรัพย์สินทางทหารของตนในเกาะปาลาวัน ซึ่งเป็นด่านหน้าหลักสู่ทะเลจีนใต้ น่านน้ำซึ่งเป็นเส้นทางเดินเรือและพื้นที่ทำประมงที่สำคัญ ตลอดจนเชื่อว่ามีแหล่งแร่ธาตุมหาศาลสั่งสมอยู่

ปินส์-สหรัฐฯเปิด “ซ้อมรบร่วม” ใกล้น่านน้ำพิพาททะเลจีนใต้

นอกจากนี้ กองทัพซึ่งด้อยเรื่องยุทโธปกรณ์ของฟิลิปปินส์ยังกำลังพัฒนาความสัมพันธ์กับพันธมิตรด้านความมั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสหรัฐฯ ซึ่งเคยเป็นเจ้าอาณานิคมของตน เพื่อรับมือภัยคุกคามจากท่าทีทางทหารของแดนมังกร

หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินสหรัฐฯ (US Marine Corps) ระบุว่า การซ้อมรบครั้งนี้จะ “ยกระดับการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างกองทัพเรือและกองกำลังนาวิกโยธินของสหรัฐฯและฟิลิปปินส์ โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาให้ทั้งสองฝ่ายตอบสนองต่อประเด็นในภูมิภาค และวิกฤตความมั่นคงในน่านน้ำได้ดียิ่งขึ้น”
การซ้อมรบในปีนี้จะประกอบด้วยการฝึกซ้อมยิงปืนใหญ่และอาวุธเบาด้วยกระสุนจริง รวมถึงปฏิบัติการจู่โจมด้วยยานเกราะ และทหารพลร่ม

เรือยูเอสเอส เพเลลิว ซึ่งเป็นเรือโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบกของสหรัฐฯ พร้อมด้วยเรือสนับสนุนอีก 2 ลำ ได้มาถึงอดีตฐานทัพเรือซูบิกของสหรัฐฯแล้วในสัปดาห์นี้ เพื่อเข้าร่วมการซ้อมรบดังกล่าว

เมื่อเดือนเมษายน ฟิลิปปินส์และสหรัฐฯได้ลงนามข้อตกลงความมั่นคงฉบับใหม่ ซึ่งทำให้กองกำลังแดนอินทรีเข้าถึงฐานทัพต่างๆ ของฟิลิปปินส์ได้มากขึ้น ในฐานะส่วนหนึ่งของการปรับสมดุลอำนาจทางทหารของสหรัฐฯสู่เอเชีย ซึ่งเหล่านักวิเคราะห์มากมายมองว่า เป็นการเข้าขัดขวางอำนาจที่กำลังเฟื่องฟูของจีน


ขอบคุณภาพและข่าวจาก Facebook NATO and Alliances TH Fanclub ด้วยนะครับ


ที่มา: https://www.facebook.com/pages/NATO-and-Alliances-TH-Fanclub/448207075316134?fref=photo

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #708 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคุณดีสฯ ฝนตกรถติดมากไปดูได้แค่ ๑๐ นาทีหลังเท่านั้นดั่งที่ได้กล่าวเอาไว้ ขอมอบเพลงนี้ให้แด่ แม่อารีดัง ดังนี้คือ

ไม่โกรธ ไม่เกลียด ไม่เครียด หรอกเธอคนดี หวังไมตรีต่อกันอันยิ่งใหญ่ ถึงคราวหน้าหากว่าเธอมีภัย แล้งน้ำใจบอกไว้ให้รู้เอย (ทำนองตามเพลงอารีดัง) coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #709 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ วันเวลามันแปรเปลี่ยนไปเหมือนจิตมนุษย์นี้ไซร้ยากแท้หยั่งถึง ซึ่งคนในสมัยก่อนนั้นก็คงไม่ค่อยมีปัญหามันมืดมนเยี่ยงทุกวันนี้ได้ หากว่าจะให้คนไทยในรุ่นปัจจุบันดำเนินรอยตามเยี่ยงบรรพบุรุษในบางเรื่องนั้นคงจะต้องยกเว้นกันบ้างแหละจะบอกให้ เพราะว่ามีบางสิ่งบางอย่างเสริมเติมแต่งให้คนมีนิสัยเปลี่ยนแปลงไปนั่นก็คือ วิทยาการเครื่องยนต์กลไก เราจะให้เหมือนบรรพบุรุษทั้งหมดนั้นก็คงไม่ได้ ก็ต้องมีการดัดแปลงเติมแต่งบางเรื่องให้เข้ากับวิถีไทยที่ทุกชาด ติ พันธุ์ ที่มาร่วมสันทนาการในบ้านเมืองไทยเขาก็ไม่ได้ดำเนินรอยตามบรรพบุรุษของเขากระนั้นได้ มีการต่อยอดกันขึ้นมาใหม่ เช่น ทำกำแพงน้ำ เช่นที่จีนปัจจุบันกระทำต่อยอดกำแพงเมืองจีนกระนั้นได้ แล้วประเทศไทยล่ะ ความเมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก แต่มิได้ค้ำจุนไทยเลยกระนั้นได้ หากเราจะย่อส่วนเอาแค่ค้ำจุนประเทศไทยกันก่อนจะได้ไหม ก่อนที่จะค้ำจุนโลกกันต่อไป เพราะว่าเรามีความเมตตาเกินความพอเพียงกระนั้นได้ เราก็ต้องมาคิดคำนวณว่าควรจะให้ความเมตตาแต่ละชาด ติ พันธุ์ เป็นสัดส่วนที่จะให้เท่าเทียมกันคงไม่ได้ เพราะว่าทุกชาติที่มาปฏิสัมพันธ์กับไทย มันไม่ได้แค่ปฏิสัมพันธ์เท่านั้นแต่มาปฏิสนธิให้เกิดการแพร่พันธุ์กันขนานใหญ่ ในเรื่องกลโกงกระนั้นซึ่งเราก็มิได้อ่อนด้อยต่อกันสักเท่าไหร่ แต่กลโกงที่เหนือกว่านั้นจะต้องมาคิดคำนวณกันแล้วว่าจะมีวิธีการแก้ไขกันอย่างไร ที่จะให้มีลิมิตที่จะไม่ให้ล้ำเส้นที่จะเป็นประเด็นให้เกิดความบาดหมางคลางแคลงใจ ดังนั้น จึงขอให้คนไทยกำหนดลิมิตกลโกงว่าจะให้มีอยู่เท่าไหร่นั้นหนาในไทยแล้วให้คำนวณด้วยว่าจะแก้ไขปัญหาในแต่ละชาติต่างๆ ที่มาลงทุนในไทยกันอย่างไร ที่จะจัดระเบียบนั้นที่จะมิให้แพร่พันธุ์ทำลายประเทศไทยของเราต่อไปในอนาคตกระนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #710 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*027 คือว่ามันมีหลายมิติน๊ะที่จะต้องหาจุดยืนกันนั้นให้จงได้ นับวันการพัฒนาการในเรื่องกลโกงมีการผสมผสานจนจะเกิดเป็น ตำนาน เล่มใหม่ที่จะต้องให้มีการจดบันทึกในแต่ละปีๆ ในประเทศไทย ที่จะให้หยุดอยู่กับที่คงไม่ได้ เพราะว่าต้นแบบแห่งการกระทำในเรื่องกลโกงนั้น ได้เดินทางไปทั่วโลกกระนั้นได้ ก็ย่อมจะรู้ว่าในแต่ชาติแต่ละภาษาเขามีกลโกงกันในรูปแบบไหนที่จะนำมาใช้กับประเทศไทย

เมืองไทยเรานี้ก็ต้องมีระบบป้องกันภัยอันยิ่งใหญ่ ที่จะต้องต้านรับกับทุกปัญหาที่ประเดประดังเข้ามาในโลกของประเทศไทย ที่มันก็มากมายยิ่งนักเกินจักจะแก้ไขได้ด้วยคน ๆ เดียวกระนั้น มันคงจะไม่เข้าการแต่ประการใด

จึงจำเป็นต้องให้เกิดความสามัคคีกันในข้อใหญ่ที่จะต้องใช้กำลังสมองและสติปัญญาคิดค้นหาวิธีนำมาเป็นระบบป้องกันชาติบ้านเมืองของเรากระนั้นได้ ก็ดีเหมือนกันการที่ได้มีการแข่งขันกันในอาเซียนนั้นก็จะทำให้ไทยหูตาสว่างขึ้นไปนั้นอีกได้

ปัจจุบันเรามีแต่สมองแต่แขนขาของเราถูกต่างชาติภาษาแบ่งแยกดินแดนของเราไป เราก็ต้องใช้สมองที่มีอยู่นี้ระดมความสามัคคีเป็นข้อใหญ่ที่จะคิดและคิดกันเถิดหนาว่าเราจะรักษาความเป็นชาติไทยของเราอย่างไร ก็ดูการแข่งขันในเอเซียนเกมส์นี้ให้จงได้แล้วเอาบทเรียนนี้มากำหนดรูปแบบที่จะรู้ว่าแต่ละชาตินั้นหนาเขามีกลโกงกันอย่างไรที่จะต้องตั้งรับและน้อมรับในทุกเรื่องในปัจจุบันนี้เพื่อต่อยอดไปในอนาคตต่อไป q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวเชื้อความดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #711 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ไม่เป็นไรหรอกน๊ะประเทศไทย เรามีอนุสาวรีย์ที่เป็นคุณงามความดีอยู่อย่างมากมาย ที่จะให้จดจำและสืบทอดความดีนั้นต่อไปและต่อไป ถึงแม้ว่าวันเวลาจะเปลี่ยนแปลงอะไรต่อมิอะไรกระนั้นได้

แต่ความดีนี่สิจะต้องคงทนและจะต้องดิ้นรนเพื่อที่จะรักษาเอาไว้ให้จงได้ เพราะสิ่งนี้จะทำให้เราประเทศไทยรอดปลอดภัย ความดีนี้สิจะต้องยืนยงมั่นคงดำรงอยู่ได้ด้วยความเป็นไทย ใครจะมาแย่งชิงเราไปก็คงไม่ได้เพราะมันฝังอยู่ในตัวในหัวของพวกเราชาวไทย และบรรจุอยู่ในสายเลือดคนไทยแล้วกระนั้นได้ เพราะเราบ่มเพาะเชื้อแห่งความดีนี้เอาไว้นับเนื่องแต่นี้เป็นต้นไปสำหรับเด็กที่เกิดมาใหม่ หัวเชื้อความดีนี้จะต้องฉีดแรงให้มันเต็มที่ยิ่งกว่าของเดิมนั้นให้จงได้ จงร่วมกันต่อเติมหัวเชื้อความดีนี้กันต่อไปในไทยเพื่อให้มีแรงเสริมเพื่อที่จะต่อเติมต่อยอดอนุชนรุ่นหลังของเราสืบเนื่องกันตลอดไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #712 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ต้องขอจูนอารมณ์ด้วยเพลงนี้ก่อนแล้วกัน หากเมื่อคืนก่อนการแข่งขัน นักฟุตบอลได้ฟังเพลงนี้นั้นคงจะปรับอารมณ์ก่อนการแข่งขันและรู้เท่าทันกระนั้นได้ แต่ก็เอาเถอะเรื่องมันผ่านไปแล้วกระนั้น เสียสละเท่านั้นและให้อภัย คงจะเป็นความดีของไทยนี้ต่อไป มาปรับจูนอารมณ์กันก่อนดีกว่าก่อนที่จะเดินหน้าค้นหาความคิดที่ดีต่อยอดกันต่อไป

อ่าวอารมณ์
ธานินทร์ อินทรเทพ
F
มาเถิดหนา คนดี
เอนกาย ลงที่ตรงนี้
ที่มี อ้อมแขนคอยกอด
อย่ารังเร หันเหเอื้อนออด
อย่าให้ ความทุกข์เป็นมอด
คอยกัดกร่อน ชีวา
ชี วิตร้อนรุ่ม ด้วยรัก
น่าเหนื่อยหน่ายนัก
เหมือนท้อง ทะเลกว้าง
ปลดใบเรือ หันหางเสือเข้ามา
อ่าวใจ ที่มีเสน่ห์หา
ไว้ให้ แก้วตาดื่มกิน
มาเถิดหนา ยาใจ
ทิ้งปรอย ผมให้สยาย
ปล่อยใจ ให้มันโบยบิน
ทั่วเรือนร่าง
สวยสำอางค์ ไร้มลทิน
น่าโลม น่าไร้ ไปสิ้น
ยวนยั่วใจ สุดทน
ลืม เสียเรื่องเศร้า หมองศรี
โลกใหญ่โลกนี้
ใช่ของเรา สองคน
สุขใกล้มือ คว้าไว้ก่อน
ประเสริฐล้น
กอดพี่ ให้แน่นน่ามล
เดี๋ยวฝน จะโปรยลงมา
มาเถิดหนา ยาใจ
ทิ้งปรอย ผมให้สยาย
ปล่อยใจ ให้มันโบยบิน
ทั่วเรือนร่าง
สวยสำอางค์ ไร้มลทิน
น่าโลม น่าไร้ ไปสิ้น
ยวนยั่วใจ สุดทน
ลืม เสียเรื่องเศร้า หมองศรี
โลกใหญ่โลกนี้
ใช่ของเรา สองคน
สุขใกล้มือ คว้าไว้ก่อน
ประเสริฐล้น
กอดพี่ ให้แน่นน่ามล
เดี๋ยวฝน จะโปรยลงมา q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #713 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางท่านอาจจะคิดว่ามัวแต่ทำอารมณ์แบบนี้จะชนะเขาได้อย่างไร เพราะมัวแต่เล่นทำนองเพลง สโลว์ กันนี่ ต่างชาติภาษานี่เขาไม่ได้เล่นทำนองนี้กันสักหน่อย ก็นี่แหละจึงเป็นที่มาของเพลงอนุสติ เพลงนี้ที่เขาแต่งขึ้นมาเพื่อให้มาสะกิดเตือนใจเราให้เราคนไทยคิดและมองการณ์ไกลไปข้างหน้าว่าเราจะแก้ไขประเทศไทยของเราอย่างไรนั้นหนาเพื่อรักษาความมั่นคงในชาติไทยของเราเอาไว้ได้

อยุธยาแตกไปเพราะไทยระย่อ
ไม่คิดต่อต้านศัตรูมุดรูหนี
ยิงปืนเปรี้ยงไทยกลัวเสียงแทนไพรี
นายทัพดีกลับหูหดหมดแรงใจ

บัดนี้ภัยมาคุกคามทั่วไทยประเทศ
ผู้ลืมเจ็บ ลืมอาย ลืมคนหยัน
คิดแต่ตัว คิดแต่พวก รอดแต่วัน
ชาติพังพลัน มันผู้ใด ใครอยู่ดี

(*สร้อย*) กูจะสู้แม้รู้ว่าพวกกูน้อย
สู้ไม่ถอยแม้รู้ว่าจะดับสลาย
แผ่นดินนี้พ่อกูอยู่ปู่กูตาย
กูสุดอายหากเสียทีไพรีครอง

(ซ้ำ สร้อย)
ใครบ้างเหวยจะร่วมสู้กับกูบ้าง
ใครบ้างเหวยจะอยู่ช้างไทยใจหาญ
ใครบ้างเหวยจะละสุขสนุกสำราญ
ใครบ้างเหวยยอมวายปรานเพื่อไทยคง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องมีสักวัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #714 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061มันคนละอารมณ์กันเลยจริงไหม แต่เราคนไทยใจสู้อยู่แล้วทุกคนกระนั้นได้ แต่อยากจะบอกว่าสู้กับต่างชาติภาษาที่ไม่หวังดีต่อคนไทยและประเทศไทย มิใช่ให้มาต่อสู้ซึ่งกันและกันกระนั้นหามิได้ ต้องคิดต่อสู้กับศัตรูที่มุ่งร้ายทำลายไทย มิใช่ไปเห็นดีเห็นงามไปตามต่างชาติภาษานั้นซึ่งเขาก็คงไม่ได้หวังดีเต็มร้อยกับเรากระนั้นได้

ก็ต้องเผื่อใจเอาไว้เจ็บบ้าง มิใช่จะยกให้เขาหมดทุกอย่างในความเป็นไทย ก็นี่แหละคือปัญหาที่จะต้องใช้สมองคิดไตร่ตรองเอาไว้ให้ดีกระนั้นได้ ของฟรีไม่มีในโลก จริงไหม

มีแต่ที่ประเทศไทยที่จะมอบความดีให้เป็นของฟรีๆ ให้แค่ชนชาวไทยที่เป็นของฟรีจริงๆ ไม่ต้องการการตอบแทนแต่อย่างไร ที่แผ่นดินนี้จะมอบให้เป็นของฟรีแด่ชนชาวไทยเท่านั้นที่ต้องการรักษาผืนแผ่นดินไทย แต่หากใครที่ได้รับของฟรีของประเทศไทยไปแต่หาได้มีจิตคิดที่ดีตอบแทนคืนกลับมานั้นไซร้ ก็คงจะสิ้นหวังเพราะว่าคงไม่มีวันเจริญงอกงามไปนั้นได้ และข้อนี้คือข้อที่แท้จริงมากกว่าเพราะโชคชะตาของประเทศไทยกำหนดเอาไว้ด้วย ความดี และ ความชั่ว กระนั้น จงเชื่อในเรื่องเวรกรรม ที่จะตอกย้ำให้คิดในแทบทุกวันในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องมีสักวัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #715 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ต้องมีสักวัน
ก๊อต จักรพรรณ์ อาบครบุรี
ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวัน
ท่องคำเติมฝัน
ปลอบใจรอวัน ที่คอยแสนไกล
วันที่ทุกอย่าง
เปิดทางให้สมดังใจ
ถึงนาน เพียงใด
หัวใจจะคอยจะทน.
ขอใครสักคน ยอมทนร่วมทาง
คือเธอที่หวัง
ถึงแม้ทุกอย่าง ยังดูมืดมน
เพราะยังมีเงา
ของเขาเข้ามาปะปน
ให้คอยกังวล
ให้ทนบนทางใฝ่ฝัน
.จะรอวันนั้น
รอวันที่ฝันเป็นจริง
ได้ทำในสิ่ง
ที่รักและคนเชื่อมั่น
มีเธอเคียงข้าง
ร่วมทางอย่างเข้าใจกัน
ไม่มีคนนั้น
คอยกีดกันเหมือนอย่างวันนี้.
ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวัน
จะเดินตามฝัน
ไม่ท้อไม่หวั่น ด้วยแรงที่มี
ขอเพียงเธอรอ
อย่าลาอย่าร้างไมตรี
เป็นคู่ชีวี ในยามที่มีวันนั้น
ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวัน
จะเดินตามฝัน
ไม่ท้อไม่หวั่น ด้วยแรงที่มี
ขอเพียงเธอรอ
อย่าลาอย่าร้างไมตรี
เป็นคู่ชีวี ในยามที่มีวันนั้น q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องเก่าเล่าใหม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #716 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เมื่อวันก่อนว่าจะเตือนเรื่องยุทธศาสตร์ จุดใต้ ตำตอ ให้ระแวดระวังภัย เพราะอาจจะมีเหตุการณ์ที่ภาคใต้ที่จะมาเกี่ยวโยงกับตอที่บอกว่า น้ำลด ตอผุด กระนั้นได้ เรื่องก็เกิดขึ้นมาแล้วนั้นไซร้ ก็ให้ดูกันต่อไปว่าจะมาตำตออย่างไรกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #717 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะให้วิเคราะห์เพื่อให้เชื่อมโยงกับปัญหาซีเรียอย่างที่ว่าก็คือ ในเรื่องศาสนานั่นแหละคงจะใช่เพื่อที่จะมาให้เกิดประกายไฟเกิดขึ้นมาเพื่อจะหาเหตุมายุ่งยากในภูมิภาคที่ใกล้เคียงกับจีนนั้นได้

ในเวลานี้ที่ประเทศไทยที่กำลังดำเนินนโยบาย สงบ นั้นก็ให้ตระหนักว่าจะทำกันได้หรือไม่ เพราะโลกที่ล้อมประเทศไทยเขาไม่สงบนั้น จะมาทำลายบรรยากาศอันละมุนละไมกับเพลงที่ว่า เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน นั้นจะกระทำกันได้หรือไม่

เพราะโลกที่เขาว่าจะล้อมประเทศไทยกลับไปสงบด้วยกระนั้น และนี่คือการกระทำอันใดที่จะมากระทบถึงประเทศไทยนั้น ก็ให้เปิดสัญญาเพลงนี้นั้นที่ภาคใต้ เผื่อว่าคนที่เขาจะคิดทำอะไรต่อประเทศไทย จะได้ตระหนักรู้ว่าประเทศไทยนี้หนาเขากำลังเดินหน้าอันใด จะได้ส่งสัญญาณให้จูนกันให้ติด หากว่าจูนไม่ติดก็ต้องคิดกันใหม่ ว่าจะทำอย่างไรให้สัญญาณการสื่อสารจะได้สื่อสารให้ตรงกันนั้นได้ว่าประเทศไทยต้องการอะไร และหากว่าความต้องการไม่ตรงกันนั้นหนาจะได้ปรึกษาหารือพี่ไทย พม่า เวียดนาม กันต่อไป q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทิ้งมานานแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #718 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ในความคิดของเราตั้งแต่เริ่มต้นมีการจัดตั้งเศรษฐกิจระหว่างประเทศนั้นเราได้ให้วิสัยทัศน์ไปว่า อาเซียนต้องไม่คิดแข่งขัน แต่ต้องคิดแบ่งปันในเรื่องผลประโยชน์ร่วมกันในอันที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันในการแบ่งปันผลผลิตหรือไม่เช่นนั้นก็ต้องเผื่อแผ่ซึ่งกันและกันในอันที่จะสร้างเสริมความผาสุกให้แก่มนุษยชาติที่ถือกำเนิดร่วมกันนั้นในอาเซียนอย่างพร้อมเพรียงกันกระนั้นได้

แต่ทว่าที่ผ่านมาหาใช่เยี่ยงนั้นไม่ มีการแข่งขันกันชนิดที่ว่าให้มนุษยชาติในภูมิภาคเดียวกันลุกขึ้นมาต่อสู้แข่งขันเพื่อนำชัยในการโค่นล้มบุคคลที่เป็นผู้นำที่เข้มแข็งในแต่ละชาติสมาชิกอาเซียนนั้นแต่ทุกอย่างก็มาลงตรงที่ประเทศไทย เพราะเป็นผู้นำที่เข้มแข็งอยู่แต่ผู้เดียวกระนั้นได้ แต่เข้มแข็งด้วยความดีงาม มิได้คิดกระทำที่จะไปย่ำยีใคร มีการทำลายไม่ว่าจะมาในรูปแบบภาพยนตร์ รูปภาพ และการกระทำที่ต่ำทรามอย่างมากในไทย และในปัจจุบันคงจะรู้สำนึกกันแล้วกระนั้นว่าทำกับประเทศไทยอันเป็นเมืองแห่งความดีงามนั้น จะบังเกิดเรื่องอันใดบ้างสำหรับบ้านเมืองที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทยกระนั้นได้

อยากให้พวกเราชาวไทยหันกลับไปดูแลในเรื่องศาสนา และถามว่าถึงเวลาที่จะกลับไปดูแลในเรื่องการไปเคารพพระศพพระสังฆราชกันนั้นกระทำกันถ้วนทั่วหรือยังในประเทศไทย จะรอเวลาอันใดอีกเล่าก็เพราะพวกเราสงบกันแล้วมิใช่หรือทางด้านจิตใจ กลับไปดูแลรักษาศาสนาของเรากันต่อไป ให้เรื่องเกี่ยวกับทางโลกนั้นให้ทหาร ตำรวจ เขาจัดการจะดีกว่าไหม

ไปสร้างเสริมสังคมไทยให้เข้มแข็งในการแสดงออกแห่งความจงรักภักดีต่อเสาเหลักของประเทศไทย เราจะไปร่วมงานกันได้หรือยัง ผู้สื่อข่าวต่าง ๆ นั้นมัวไปทำข่าวอันใด ไม่เห็นทำข่าวเรื่องงานพระศพพระสังฆราชกันเลยในไทย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นในเรื่องนี้ที่ประเทศไทยแต่อย่างใด q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #719 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ดูเหมือนว่าทุกอาชีพนี่มีการพัฒนาการในเรื่องการสร้างบ้านแปลงเมืองมากันตั้งแต่ต้นกระนั้นได้ จนมาถึงอาชีพสุดท้ายที่มีบทบาทอย่างมากมายในไทยคือ อาชีพการสื่อสาร ที่เป็นทั้งผู้คิดและผู้ทำลาย ซึ่งทำหน้าที่ได้อย่างควบคู่กันไปกระนั้นได้ การสื่อสารถือเป็นหัวใจสำคัญในอันที่จะส่งเสริมหรือว่าสร้างสรรค์ หรือว่า ทำลายระบบทุกอย่างให้ล่มสลาย การสื่อสารที่ต้องประสานกันทั้งความคิดและจิตใจ ที่จะเชื่อมโยงเข้าหากันชนิดที่ว่าจะต้องให้สอดคล้องต้องกันในอันที่จะนำพาชาติไทยของเราให้เดินหน้าหรือถอยหลังกระนั้นได้

การสื่อสาร เป็นหัวใจสำคัญที่จะเชื่อมโยงทุกอย่างในประเทศไทยให้ไปในทิศทางไหนก็ได้ที่จะนำพาความดีงามหรือความชั่วต่ำทรามก็กระทำได้ทั้งนั้น คือสิ่งที่เป็นเป้าหมายหรือมุ่งหวังที่จะสร้างเสริมหรือคิดทำลาย

บ้านเมืองเรานั้นมีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกัน สื่อก็เช่นเดียวกันมีสื่อระหว่างประเทศนั้นทีมาคั่นกลางระหว่างการสื่อสารไทยกับไทย กลายเป็นว่ามีสื่อต่างประเทศเข้ามสอดแทรกให้เกิดการแตกแยกความสามัคคีกันนั้นได้ โดยใช้คนไทยที่ไม่รักชาติเป็นสือกลางที่จะสร้างเสริมให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นให้เป็นประโยชน์ของฝ่ายใด ซึ่งหากจะตระหนักรู้คิดก็น่าจะคิดถึงชาติบ้านเมืองตัวเองกันเอาไว้ แต่นี่เงินตราไม่เข้าใครออกใคร ก็จะบันดาลดลทุกเรื่องราวให้เกิดการร้าวฉานกันนั้นก็ด้วยผู้อ่านข่าวหรือผู้นำข่าวสารให้กระจายไป และให้ดูว่าใครในประเทศไทยนั้นหนาเป็นตัวนำสื่อไปสู่คนไทยที่มีชื่อเสียงและโด่งดัง คนเหล่านี้นั้นจะมีบทบาทสำคัญในอันที่จะนำพาประเทศไทยไปสู่ทิศทางที่ดีและไม่ดีกระนั้นได้

เราคนไทยก็ต้องตระหนักรู้ในเรื่องเหล่านี้และบ่งชี้ให้คนอ่านข่าวสารหรือคนสื่อสารให้เขาสำนึกตัวให้จงได้ แต่หากว่ายังยกหางหรือว่ายังไปส่งเสริมให้เขาเหล่านั้นอยู่ทำลายชาติเรานั้นกันต่อไป ก็ไม่มีหนทางที่ว่าจะทำให้ประเทศของเรานั้นหนาปฏิรูปให้เกิดความสำเร็จนั้นหนาคงมิใช่ ขอให้ใส่ใจและคิดสรรค์ว่าเราจะช่วยกันขจัดสิ่งที่ไม่ถูกต้องนั้นในไทยกันอย่างไร ที่จะยุติหรือว่าตัดตอนก่อนที่จะพวกนี้จะถอนรากถอนโคลนความเป็นไทยให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทยกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม