หน้า: 1 ... 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21786 ครั้ง)
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1485 เมื่อ: 9 ธ.ค. 14, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คุณดีสฯ ตื่นขึ้นมาจะได้อ่านน๊ะจ๊ะคือว่า หากเราผลักดันให้น้ำพริกปลาทูนี่เป็นอาหารประจำชาติไทย เราก็จะมียอดการผลิตพืชผักที่จะขยายฐานการผลิตออกไปอีกมากมาย ยกอาหารไทยให้เป็นอาหารหลักของโลกใบนี้ที่มีแต่คุณประโยชน์ทั้งนั้นที่จะยกตัวอย่างได้ และกินมังสวิรัตก็จะกำจัดทุกข์ภัยทำกันเสียแต่วันนี้ก็จะดีแก่ตัวเองและประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1486 เมื่อ: 10 ธ.ค. 14, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีคุณจู วันนี้ร่างกายสดชื่นขึ้น เสียงแหบนี้เริ่มดีขึ้นด้วย ทีแรกนึกว่าเสียงจะหายไปซะแล้ว....จึงเข้ามาบอกให้หายห่วงครับ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1487 เมื่อ: 10 ธ.ค. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"นาซา"ทดสอบยาน ส่งมนุษย์ไปดาวอังคาร ในปี 2021
นาซาทดสอบยาน ส่งมนุษย์ไปดาวอังคาร


องค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ของสหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในก้าวแรกของบันไดสู่การส่งมนุษย์อวกาศไปยังดาวอังคาร ด้วยการทดลองส่งยานอวกาศ โอไรออน ขึ้นสู่ห้วงอวกาศและกลับลงสู่โลกได้สำเร็จเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา

ยานโอไรออน เป็นยานอวกาศที่ถูกออกแบบมาเพื่อการส่งนักบินอวกาศออกไปสำรวจอวกาศในระยะไกลกว่าที่เคยทำกันมา โครงการแรกสุดจะเป็นการส่งมนุษย์ไปยังดาวเคราะห์น้อยดวงหนึ่ง หลังจากนั้นก็จะเป็นการส่งมนุษย์อวกาศไปยังดาวอังคารในที่สุด

ยาน สำรวจอวกาศโอไรออน ถูกส่งขึ้นจากฐานส่งยานอวกาศที่แหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เพื่อการบินทดสอบครั้งแรกด้วยจรวดส่ง เดลต้า4 ที่นำยานสำรวจนี้ขึ้นไปสู่วงโคจรที่ระดับเกือบ 5,800 กิโลเมตรเหนือพื้นดิน ซึ่งเป็นระดับที่อยู่สูงกว่าระดับโคจรของสถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส) ประมาณ 15 เท่า และเป็นระดับที่สูงที่สุดสำหรับยานอวกาศที่มีมนุษย์ขึ้นไปโคจรอยู่นับ ตั้งแต่โครงการอพอลโลเพื่อการสำรวจดวงจันทร์ซึ่งยุติไปในตอนต้นทศวรรษ1970

โอไรออนโคจรรอบโลกในระดับสูงอยู่ 2 รอบ กินเวลาประมาณ 4 ชั่วโมงกับ 30 นาที จากนั้นแคปซูลของยานซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับเป็นที่อยู่ของนักบินอวกาศ ก็ตกกลับลงมาสู่พื้นมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณนอกชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีหน่วยเก็บกู้เก็บกลับคืนมาเรียบร้อย

จุดมุ่งหมายสำคัญในการ ทดลองบินครั้งแรกในระยะเวลาสั้นนี้เป็นไปเพื่อทดสอบระบบของยานทั้งหมดโดย เฉพาะแผงฉนวนป้องกันความร้อนและระบบร่มชูชีพ ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งมาตรวัดไว้ภายในยาน เพื่อวัดปริมาณรังสีต่างๆ และระดับอุณหภูมิระหว่างการบิน ขั้นตอนดำเนินการดังกล่าวนี้คล้ายๆ กับการบินทดสอบครั้งแรกโดยที่ยังไม่มีมนุษย์อวกาศของยานอพอลโลในตอนปลายทศวรรษ 1960โอไรออนกำหนดจะบินขึ้นพร้อมกับนักบินอวกาศเป็นครั้งแรกในปี 2021 โดยทางนาซาวางแผนเอาไว้ว่า จะส่งมนุษย์อวกาศไปยังดาวเคราะห์น้อยให้ได้ภายในปี 2025 และดาวอังคารในราวทศวรรษ 2030 ทั้งนี้เมื่อปี 2011 องค์การอวกาศ 14 ชาตินำโดยนาซา ร่วมมือกันกำหนดแผนเป็นขั้นตอนเพื่อการสำรวจอวกาศโดยมีดาวอังคารเป็นเป้าหมายสูงสุด คาดการณ์เอาไว้ว่ามนุษย์อวกาศน่าจะไปถึงดาวอังคารได้ในปี 2033 ใกล้เคียงกับแผนของนาซา

โอลิเวียร์ เดอ เวค ศาสตราจารย์ด้านการบินและการบินอวกาศ จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (เอ็มไอที) ระบุว่า การเดินทางไปยังดาวอังคารนั้นยังคงมีอุปสรรคท้าทายสำคัญๆ อยู่อีกไม่น้อย อย่างแรกสุดก็คือ ยานโอไรออนนั้นรองรับนักบินอวกาศได้เพียงแค่ 21 วัน จึงจำเป็นต้องมีส่วนโมดูลพิเศษเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางไปยังดาวอังคารซึ่งเวลาหลายเดือน ทำให้การเดินทางไปดาวอังคารจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์และเสบียงที่มีน้ำหนักมากถึงราวๆ 500 ตัน ในขณะที่ระบบจรวดส่งยานอวกาศที่มีอยู่ในเวลานี้สามารถรับน้ำหนักได้เพียง 130 ตันเท่านั้น

ปัญหาอีกประการก็คือ ระดับการแผ่รังสีสูงซึ่งนักบินอวกาศต้องได้รับระหว่างการเดินทางยาวนานนั้น เทคโนโลยีสำหรับทำเกราะป้องกันการแผ่รังสีดังกล่าวในขณะนี้ยังไม่มี

ผู้เชี่ยวชาญบางราย อาทิ เอเรียล วอลด์แมน อดีตกรรมาธิการการสำรวจอวกาศโดยมนุษย์ เชื่อว่า นาซาเองยังคลุมเครืออยู่ว่า จะส่งมนุษย์ไปลงบนดาวอังคารแล้วกลับมาสู่โลกจริงๆ หรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่การไปโคจรรอบดาวเคราะห์สีแดงดวงนั้นแล้วเดินทางกลับ

วอลด์แมนยังเชื่อว่า ด้วยความท้าทายหลายๆ อย่าง และค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลนั้น การเดินทางไปดาวอังคารอาจไม่มีชาติใดชาติหนึ่งทำได้สำเร็จเพียงลำพัง แต่น่าจะเป็นไปในรูปของความร่วมมือในระดับนานาชาติมากที่สุด

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1418097154

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวงและห่วงประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1488 เมื่อ: 11 ธ.ค. 14, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ ดีใจที่อาการดีขึ้นค่ะแสดงว่ารู้ทันโรคแล้วค่ะ เรามาว่าเรื่องของโลกกันดีกว่าเพราะว่า ณ บัดนาวยูเอ็นก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นอกเห็นใจในเรื่องมนุษยธรรมของประเทศไทย ดูเสมือนว่าจะออกอาการในลักษณะที่น่ากังขาอย่างมากมาย ไม่ทราบว่าจะออกมาในรูปแบบไหน หากเป็นสำนวนไทยก็จะว่า ตบหัวแล้วลูบหลัง ไหมน๊ายังคิดไม่ออกนั้นได้ เพราะว่าปัจจุบันรูปลักษณ์ของท่านยูเอ็นนั้นเปลี๋ยนไป ทำให้ไม่สามารถจะหยั่งรู้ถึงระดับจิตใจที่ฝังลึกอยู่นั้น แต่เมื่อเช้ามีข่าวคนเข้าไปลักขโมยน้ำยางพาราจนเจ้าของออกมาบอกว่าให้กลับใจหากไม่ได้เป็นโดยสันดานกระนั้นได้ แต่หากเป็นโดยสันดานเจ้าของก็บอกว่าคงจะแก้ไม่ได้ เราถึงอยากจะพูดถึงระดับจิตใจของคนไทยกับคนที่เป็นใหญ่ของโลกใบนี้ว่าจะวัดระดับกันที่ตรงไหนดีน๊ะที่จะรู้เท่าทันกระนั้นได้

ก็ขอให้พินิจพิเคราะห์ให้ดีเพราะผลประโยชน์บนโลกใบนี้ไม่เข้าใครออกใคร จะเข้ามาในระดับที่ว่ามาดูแลในเรื่อง มรดกโลก ให้ปลอดภัย ก็ไม่รู้สิน๊ะเพราะว่าประเทศไทยก็สามารถจัดการได้ และภูมิภาคนี้ก็คงจะร่วมมือกันดีหากจะเป็นมนุษยชาติในภูมิภาคนี้ร่วมมือร่วมใจกัน สามัคคีกัน โดยไม่ต้องมีคนเข้ามาแทรกแซงให้เกิดการกินแหนงแคลงใจกันในภายหลังกระนั้นได้ นี่ก็เป็นเพียงการวิเคราะห์ในระยะไกลที่ไม่อยากให้เกิดเรื่องการแทรกแซงภายในประเทศไทยในการดูแลผลประโยชน์ของชาติ ย่อมจะเป็นคนในชาติเสียมากกว่าที่จะคิดพิจารณาและทำการป้องกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1489 เมื่อ: 11 ธ.ค. 14, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จากวันนั้นถึงวันนี้วันที่เราต้องการโค๊ซที่เป็นคนไทยมาวางรูปแบบการเล่นบอลของไทย วันนี้ก็คงจะแจ้งประจักษ์แล้วว่าการทำทีมชาติด้วยคนในชาติเดียวกันนั้นหนามันน่าภาคภูมิใจขนาดไหน เราสามารถเรียกคืนความสามัคคีร่วมใจของคนในชาติกลับคืนมา ไม่น่าเชื่อผู้สื่อข่าวบอกว่า ๑๒ หรือ ๑๔ ปีนี่แหละที่ฟุตบอลทีมชาติไทยไม่ได้ผงาดาขึ้นมาอีกนั้นได้ และแล้ววันที่จะพิสูจน์ทราบปรากฏการณ์ในรูปแบบเก่า ๆ กำลังจะกลับคืนมาแล้วก็อยากจะย้อนถามถึงเรื่องอื่น ๆ นั้นอีกว่าสมควรจะเรียกกลับคืนมาอีกบ้างไหมหนาที่มีอยู่มากมาย ที่สถานการณ์ของโลกมาปรับเปลี่ยนให้ไทยเปลี๋ยนไป อะไรที่เป็นเรื่องที่ดีก่อนหน้าที่จะมีคนมาร้องก้องประเทศไทยว่า จะทำให้ประเทศไทยทันสมัย แต่ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยม ไม่ทันกลโกงที่เชื่อมโยงมากับประชาธิปไตย ก็ขอให้ยอมรับกันเสียทีว่าเราเสียทีคนโกง คนไม่รักชาติ คนที่อยากได้อำนาจแต่เพียงผู้เดียวกระนั้นได้

วันนี้คงจะคิดกันได้แล้วสิน๊ะกับคำว่า ปลูกฝัง นั้นน่ะคืออะไร คือต้องเริ่มต้นสิ่งที่ดีตั้งแต่เริ่มคิดค้นหาสายพันธุ์ แล้วก็นำมาปลูกจนให้เกิดผลประโยชน์ให้บังเกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย จากนั้นก็เป็นการบูรณาการสานต่อเรื่องราวที่ดีให้บังเกิดขึ้นให้จงได้ จึงถึงฝั่งฝันและนั่นก็คือการกระทำความดีจนถึงบั้นปลายของชีวิตที่จะฝังเอาไว้แต่ความดีงามในสยามประเทศที่จะบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ เอาไว้ ความดีเท่านั้นที่จะเป็นสิ่งที่จะต้องฝังเอาไว้ที่จะสานต่อให้ยั่งยืนต่อไปจากอนุชนรุ่นหลังที่จะต้องกระทำกันวันนี้ให้ดีที่สุดกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนี้ครัวพัง
เรทกระทู้
« ตอบ #1490 เมื่อ: 11 ธ.ค. 14, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ทุกวันนี้หนี้ครัวเรือนกำลังกระหน่่ำซ้ำเติมความไม่พอเพียงของคนไทยที่ผ่านมาตั้งแต่ปีที่ว่าอยากจะทำบ้านเมืองให้ทันสมัย แต่คนไทยพร้อมทั้งคุณจูไม่มีความระมัดระวังภัย และคิดเสมอว่าเดี๋ยวเงินก็หามาได้ ทำมาหากินไม่ได้ทำมาหาเก็บ มันถึงได้เจ็บระกำช้ำทรวงใน ดอกเบี้ยที่เดินทุกคน แต่เงินนั้นก็มิได้เพิ่มพูนตามดอกเบี้ยเงินกู้ที่เดินในแต่ละวันนั้นได้

ยังคิดเลยว่าน่าจะมีธนาคารเพื่อคนยากจนโดยเฉพาะในประเทศนี้จะมีบ้างไหม ที่จะมารองรับกับพฤติกรรมที่แย่ๆ ของคนไทยที่คิดแต่จะรับเอาวัฒนธรรมที่ผิด ๆ นั้นมาใส่ตัวเองกระนั้นได้ ไม่เชื่อฟังคำว่า พอเพียง นั้นจะเป็นอย่างไร บางคนทำได้ บางคนทำไม่ได้ เพราะกิเลสตัณหามันมายั่วยวนกวนกิเลสตัณหาที่คงจะหลบซ่อนอยู่ภายในของร่างกายของแต่ละคนว่าจะมีมากมีน้อยกันขนาดไหน แต่วันนี้วันล่มสลายของครอบครัวไทยได้ทำให้คนไทยหลายครอบครัวฆ่าตัวตายกันเพราะไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาที่มีอยู่นั้นว่าจะทำอย่างไร แม้จะมีหน่วยงานเข้ามาช่วยแก้ไขแต่ก็ไม่ได้ทำให้หนี้ลดน้อยถอยลงไปแต่อย่างใด หากจะบอกว่าก็หยุดให้หมดเสียสิทุกอย่างก็จะแก้ไขได้ หยุดอะไรหยุดหายใจคือคำตอบสุดท้ายกันใช่ไหมในบ้านเมืองนี้ นั่นสิคนไทยจึงเลือกที่จะ ฆ่าตัวตาย เพราะมันหยุดจริง ๆ จะมีธนาคารเพื่อคนยากจนจริง ๆ นี่จะมีบ้างไหม ไม่ถึงขนาดที่จะต้องมานั่งดูแลจนกว่าเขาจะตาย แต่ให้มาช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านี่มีบ้างไหม ที่จะพูดและรับรู้กันด้วยภาษาเดียวกันที่จะรู้ตื้นลึกหน้าบางของความไม่มีจะกินนั้นจะทำกันได้อย่างไร เศรษฐีในโลกนี้มีไม่กี่คนก็พอจะรับรู้ได้ แต่เศรษฐีเจ้าน้ำตาของคนไทยมันคงจะท่วมท้นแล้วแหละหนาหากไม่รีบแก้ปัญหาก็มีแต่จะฆ่ายกครัวกันนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างสิโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1491 เมื่อ: 11 ธ.ค. 14, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หนี้ครัวเรือน หนี้ครัวพัง ก็มีแต่ทำให้เกิดความเสียหาย ปล้นฆ่าก็เท่านั้นคือการแก้ปัญหาระยะสั้น ๆ ของคนที่คิดไม่ได้ แต่หากจะคิดยาวไกลนั่น ก็กระโดดตึก กระโดดสะพาน ก็จบแบบไม่ต้องไปทำให้ใครเดือดร้อนกระนั้นได้

คือเจ้าหนี้จะจบลงได้ก็ด้วยการตายของลูกหนี้กระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม แล้วที่จะช่วยก่อนที่เขาจะคิดฆ่าตัวตายนี่ไม่คิดที่ช่วยเหลือที่จะกระทำก่อนนั้นได้

มันก็คงเฉกเช่นเดียวกับเชื้ออีโบล่านั่นแหละน๊ะ แต่คิดว่าหนี้ครัวพังร้ายแรงกว่าอีกจะบอกให้ เพราะว่ามันตายกันรายวันเพียงแค่แก้ปัญหาให้กับความพลาดพลั้งของตัวเองกันไม่ได้ แต่ไม่โทษการกระทำบรรดาโฆษณาบ้าตัณหาต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาใส่สมองของคนไทยทุกวันนั้นได้ ยังไม่หยุดที่จะรักษาเยียวยาความต้องการของคนไทย มันควรจะหยุดที่ตรงไหนระหว่าง ตัณหา กับ การดับตัณหา กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1492 เมื่อ: 11 ธ.ค. 14, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้หากว่าเป็นครอบครัวไทย ไปร้องขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องทั้งหมดแล้วหนาแต่ทุกคนก็เมินหน้าโทษคนที่เดือดร้อนว่าเพราะมันใช้ไม่ได้ ไม่คิดที่จะประหยัด แล้วถามว่าใครมันจะเหมือนกันได้ บางคนมีพ่อแม่หาทรัพย์สมบัติมาให้ บางคนไม่มีสมบัติต้องช่วยเหลือตัวเองนั้นได้ ก็ให้คิดดูแล้วกันว่าจะให้มันเท่าเทียมกันนั้นได้อย่างไร บางทีคงจะต้องสืบต้นตระกูลไทยกันเลยไหมว่าจะเลือกช่วยเหลือครอบครัวไหนก่อนนั้นได้

แต่ครอบครัวที่ไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทองมานี่ต้องรีบเข้าไปช่วยเหลือเขาทันทีกระนั้นได้ เพราะไม่เช่นนั้นก็จะมีโจรขโมยเพิ่มขึ้นเท่านั้นที่จะคิดได้

ก็ขอให้คิดให้ยาวไกลว่าจะช่วยเหลือต้นตระกูลไหนก่อนกันที่จะไม่ทำให้เกิดการลักหลั่นกันในบ้านเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1493 เมื่อ: 12 ธ.ค. 14, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีคุณจูวันนี้ยังไม่ได้เข้ามารายงานหรือครับ...ก็จะมาบอกว่าอาการเริ่มดีขึ้นทานยาทุกวันครับและวิ่งจ๊อกกิ้งทุกวันครับ.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1494 เมื่อ: 15 ธ.ค. 14, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัสเซียเตือนภัย "ดาวเคราะห์น้อย" อาจถล่มโลกเมื่อเร็วๆ นี้ ทีมนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโลโมโนซอฟ มอสโก ของรัสเซีย เผยแพร่การค้นพบดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ "2014ยูอาร์116" ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางราว 370 เมตร ขนาดเท่ากับภูเขา และมีวงโคจรที่ตัดข้ามกับวงโคจรของโลกในทุกๆ 3 ปี อาจสร้างปัญหาใหญ่โตขึ้นมาได้หากผ่านเข้ามาระยะแรงดึงดูดของโลก และถูกดูดถล่มลงมายังพื้นโลกในอนาคตอันใกล้ แม้ว่าจะยังไม่เป็นภัยคุกคามในระยะสั้นนี้ก็ตาม

ศาสตราจารย์วลาดิเมียร์ ลิปูนอฟ จากมหาวิทยาลัยโลโมโนซอฟ ซึ่งเผยแพร่การค้นพบดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ดังกล่าวผ่านทางสารคดีสั้นบนเว็บไซต์ สำนักงานอวกาศรัสเซีย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ระบุว่า ถ้าหากตกลงสู่พื้นโลก ขนาดของ "2014ยูอาร์116" จะส่งผลให้เกิดแรงระเบิดมหาศาลกว่าแรงระเบิดของอุกกาบาตที่ถล่มเมืองเชลยาบินสก์ ในรัสเซียแบบเซอร์ไพรส์เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมาถึง 1,000 เท่า

นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ชาวรัสเซียผู้นี้ชี้ให้เห็นอันตรายของ "2014ยูอาร์116" ว่าเป็นเพราะยากที่จะคำนวณวงโคจรของมันให้ได้แน่ชัด เนื่องจาก "2014ยูอาร์116" เป็นเทหวัตถุขนาดใหญ่เมื่อเคลื่อนผ่านระบบสุริยะวงโคจรของมันมักได้รับผลกระทบจากแรงโน้มถ่วงของดาวเคราะห์ใกล้เคียงให้เปลี่ยนแปลงผิดเพี้ยนไปจากแนวโคจรเดิม

"เราจำเป็นต้องติดตามความเคลื่อนไหวของดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ตลอดเวลาเพราะการคำนวณผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็อาจก่อให้เกิดผลเสียหายร้ายแรงตามมาได้" ศ.ลิปูนอฟระบุ

อย่างไรก็ตาม นาทาน เอสมันท์ ผู้เชี่ยวชาญเทหวัตถุใกล้โลก จากสถาบันวิจัยอวกาศในกรุง มอสโก ยืนยันว่ายังคงมีสิ่งบ่งชี้น้อยมากว่า ดาวเคราะห์น้อย "2014ยูอาร์116" นี้จะพุ่งเข้าชนโลก แม้ว่าในระยะยาวอาจมีความเป็นไปได้ก็ตามที ตอนนี้ปัญหาที่ร้ายแรงกว่าดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ก็คือ บรรดาเทหวัตถุใกล้โลกทั้งหลายที่ประมาณกันว่ามีอยู่ไม่น้อยกว่า 100,000 ดวง ทั้งที่เป็นดาวหางและดาวเคราะห์น้อยต่างๆ และมีเพียง 11,000 ดวงเท่านั้น ที่ถูกตรวจสอบวงโคจรและจำแนกกลุ่มไว้เพื่อติดตามการคุกคาม

ทางด้านโครงการเนียร์ เอิร์ธ อ็อบเจกต์ (นีโอ) ในสังกัดห้องปฏิบัติการเจท โพรพัลชั่น แลบอราทอรี (เจพีแอล) ขององค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติ (นาซา) สหรัฐอเมริกา ยืนยันว่า เท่าที่ตรวจสอบจนถึงขณะนี้ "2014ยูอาร์116" ยังจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อโลกอย่างน้อยก็ภายในศตวรรษนี้ เนื่องจากวงโคจรของมันจะตัดผ่านกับวงโคจรของโลกในระยะห่างไม่น้อยกว่า 5 ล้านกิโลเมตร หรือราวๆ 10 เท่าของระยะห่างระหว่างโลกกับดวงจันทร์เท่านั้น

ในเวลาเดียวกัน เมื่อมีการค้นพบแล้ว "2014ยูอาร์116" ก็จะถูกติดตามโดยกล้องโทรทรรศน์ของหอสังเกตการณ์นานาประเทศที่ร่วมมือกันเพื่อป้องกันภัยดาวเคราะห์หรือดาวหางถล่มโลกเช่นนี้อย่างน้อย300 หอสังเกตการณ์ในช่วงระยะเวลา 6 ปี

ซึ่งจะทำให้ "2014ยูอาร์116" มีการติดตามอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องเป็นระยะๆ สำหรับเตือนภัยล่วงหน้าหากส่อเค้าจะเป็นภัยคุกคามขึ้นมานั่นเองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1495 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยภาพสุดทึ่ง พายุถล่มอังกฤษที่ถ่ายได้จากอวกาศ

เผยภาพสุดทึ่ง พายุถล่มอังกฤษที่ถ่ายได้จากอวกาศ


นักบินอวกาศถ่ายภาพ พายุถล่มอังกฤษ เมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมแสงออโรร่า ส่งตรงจากสถานีอวกาศนานาชาติ

วันที่ 14 ธันวาคม 2557 เว็บไซต์มิร์เรอร์ มีรายงานว่า เทอรรี่ ดับเบิลยู เวิร์ทส์ นักบินอวกาศซึ่งประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ ได้เผยภาพถ่ายอันน่าทึ่งจากเหตุการณ์พายุถล่มในประเทศอังกฤษ ที่ถ่ายได้จากสถานีอวกาศนานาชาติ ให้คนบนโลกได้ชมกันผ่านทวิตเตอร์ของเขา

โดยเทอรรี่ยังเปิดเผยด้วยว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นใจ เกิดสายฟ้าจากพายุนอกอังกฤษเมื่อสัปดาห์ก่อน กับแสงออโรร่า

ทั้งนี้สำหรับปรากฏการณ์แสงออโรร่า เกิดจากอนุภาคพลังงานสูงในชั้นบรรยากาศ ที่ก่อให้เกิดแสงอันงดงามดังเช่นปรากฏการณ์แสงเหนือในแอนตาร์ติกา

คลิป UK Weather: Astronaut Takes Stunning photo of Storm From Space!!!
โพสต์โดย คุณ CBC NEWS สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/112844
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ CBC NEWS สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1496 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส แต่เรื่องของโลกก็ยังขมุกขมัวสลึมสลืมแบบที่ไทยเรียก ซึมกระทือ อะไรทำนองนี้เห็นจะได้ แต่มันก็ซึมลึกน๊ะชนิดที่ว่าแรงของแผ่นดินไหวที่เราได้ติดตามกันตั้งแต่ต้นปีนั้นเห็นจะได้ และก็แสดงฤทธิ์ให้เห็นแล้วที่ฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียนั่นเพราะความลึกของแรงสั่นสะเทือนนั้นบ่งบอกถึงอนาคตได้

และที่ประเทศไทยคือ จังหวัดเชียงราย นั้น สั่นทุกวันจะบังเกิดอะไรขึ้นในอนาคตนั้นได้ เราก็ต้องดูผลสัมฤทธิ์ที่ฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียเป็นหลักในการคิดสรรค์ได้ แต่ความลึกนั้นไม่ได้ไปเปรียบเทียบกับจังหวัดอื่นใด คือมีจังหวัดเดียวเท่านั้นคือ เชียงราย วึ่งก็ต้องดูว่าอนาคตนั้นหนาจังหวัดเชียงรายนี้จะมีเพษภัยอันใดเกิดขึ้นนั้นได้ ก็ต้องติดตามข่าววันต่อวันและให้ระมัดระวังภัยเอาไว้ให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1497 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯในไทยคงจะมีปรากฏการณ์ใหม่คือ ดอกเบี้ยเดินสะพัด แต่คนหยุดใช้หนี้กระจายพิกัดทั่วราชอาณาจักรไทย แต่อยากจะบอกว่าการใช้หนี้เป็นไทอย่างยิ่งในขณะนี้ได้ และคุณจูก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ทัวร์ทั้งวันเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ทั้งวันจนมืดค่ำถึงกลับบ้านได้ และสิ่งที่ได้รับนั้นคือ น้ำตานั่นที่รินไหล นี่เราหลงกระแสสังคมที่บ้าความทันสมัยตลอดมามันมีมูลค่ามากมายถึงขนาดนี้เชียวหรือกับชีวิตที่หลงไปกับกระแสทุนนิยมที่บ้าตัณหานำพาให้ชีวิตติดบ่วงกรรมถึงขนาดนี้ได้

นับประสาอะไรกับชีวิตอย่างคุญจูนี่ แล้วคนอื่นที่เขาไม่มีเงินมาใช้หนี้จะทำอย่างไร หนี้ครัวพัง คงไม่มีความสร้างสรรค์พัฒนาอนาคตไทยนั้นได้ เพราะผู้คนติดบ่วงกรรมตัณหาอย่างหาจุดจบมิได้ เราก็คงจะรับรู้กรรมได้จากการพัฒนาการในอันไม่มีจะกินของคนไทยบางจำพวกที่อาจจะไม่คิดบวกกับการพัฒนาบ้านเมืองไทย มันเป็นสิ่งที่จะติดลบตามมาและก็จะคิดลบทั้งนั้นนั่นหนาคือทำอย่างไรที่จะหาเงินมาใช้จ่ายนั้นได้ ในขณะที่ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ หรือรายได้ไม่พอกับรายจ่ายในขณะนี้ที่จะเป็นปัญหา ก็ให้เตรียมรับสถานการณ์ในปี 2558 เถิดหนาเพราะว่าเรื่อง ปล้นฆ่าจะติดตามมาอย่างกระชั้นชิดกระนั้นได้ หากยังไม่คิดที่จะเผื่อแผ่หรือว่า เสียสละ ในเรื่อง ดอกเบี้ย ที่สร้างปัญหาในขณะนี้ได้ หากคิดไม่ออกว่าจะแก้ไขอย่างไร จากคำว่า ดอกเบี้ย นี่ไซร้อาจจะแปรเปลี่ยนเป็นคำต่อว่าต่อขานอย่างที่ชาวบ้านเขาใช้ด่า พวกที่ว่าทำลายทุกอย่างทั้งชีวิตและประเทศไทยว่า ดอกอะไร ที่เสียบไว้ในรูหู นั่นน่ะคิดหาคำตอบให้ได้ว่า ดอกอะไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วินัยมันเสียหมดแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #1498 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ลองคิดดูว่าความจริงของสังคมไทยนั้นควรจะทำอย่างไรที่จะให้เกิดความ สมดุล ในการดำรงชีวิตกันนั้นได้ คิดว่าคนเป็นหนี้เขาอยากจะใช้หนี้กันทุกคน แต่ดอกเบี้ยมันเดินทุกวัน แต่คนเป็นหนี้ไม่มีเงินรวมดอกเบี้ยที่เดินนั้นไปใช้หนี้ทั้งหมดนั้นได้ ลองคิดดูแล้วกันอยากจะให้หนี้สูญหรือว่ามีการลดทอนดอกเบี้่ยลงไปนั้นสำหรับคนเป็นหนี้นั้นจะช่วยเหลือกันอย่างไร เห็นมีคนไปผ่อนรถ ผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า ยังสูญเปอร์เซนส์ไม่คิดดอกเบี้ยนั้นได้ แต่คนเป็นหนี้ดันไม่ได้ถูกลดทอนแต่อย่างไร อาจจะพูดว่าเป็นการผิดวินัยการเงิน การคลัง แต่หนี้สูญนั้นจะเลือกเอาทางไหน ที่จะเอื้อประโยชน์ต่อกัน แต่ผลพวงที่จะได้รับนั้นยิ่งใหญ่ เกิดการปล้นแบงค์ ปล้นรถขนเงิน นี่มันคือผลพวงที่เกิดจากการไม่แก้ไขที่ต้นเหตุกันใช่ไหม

หรือจะปล่อยให้พวกที่เป็นหนี้นี้รวมตัวกันที่จะใช้วิธีการอันทันสมัย เข้าไปประกอบการล้างผลาญหนี้กันเองโดยไม่พึ่งพาระบบการเงินของประเทศแต่อย่างใ ใช้วิชาตัวเบา จากความคิดของตัวของตัวเองกระนั้นเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดนั้น จะคิดแก้ไขอะไรนั่นก็ให้คิดก่อนจะเกิดเรื่องเหล่านี้ให้จงได้

นี่มาพูดเพื่อให้เกิดความคิดที่จะเนรมิตสังคมไทยที่อยู่ร่วมกันได้ โดยให้คิดตรงกันที่ ความพอเพียง ความสมดุลกัน ที่จะอยู่ร่วมกันได้นั้นอย่างมีความสุขสงบร่วมกันนั้นได้บนผืนแผ่นดินไทยที่ไม่อยากให้ร้อนด้วยพิษ ดอกเบี้ย ที่ไม่มีการแก้ไขกันแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศรษฐกิจแบบไม่มีจุดทศนิยม
เรทกระทู้
« ตอบ #1499 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หนี้ที่ไม่ได้คิดแข่งขัน แต่หนี้ที่เกิดจากการทำอะไรตามแต่ใจตนเองนั้นที่ทำให้คนไทยเป็นหนี้ครัวเรือนกระนั้นได้ คือความไม่คิดยับนยั้งชั่งใจ เห็นใครซื้อก็อยากจะซื้อให้เหมือน ๆ เขาคนอื่นกันนั้นได้ จีงเป็นหนี้ตาม ๆ กันไป และยังไม่รู้ว่าจะจบกันที่ตรงไหน การทำอะไรตามใจคือไทยแท้ ที่แย่ ๆ นี่คือไปตรงกับคอนเซ็ปของทุนนิยมเข้าให้ ที่มีแต่วัตถุมาป้อนเพื่อให้เกิดความอยากได้ และอยากได้ ตลอดเวลา ด้วยการคิดสรรค์ในด้านการบริโภค การอำนวยความสะดวกที่ต่อยอดเพิ่มเข้ามาอย่างไม่ลดละน้้นได้ แต่รายได้ของคนไทยและพวกที่จะไปใช้บริการเหล่านี้ กลับไม่มีเงินเพียงพอที่จะไปซื้อหา เพราะสินค้ามีคาคาแพงเกิดกว่าที่ฐานะตัวเองจะไปซื้อหากันได้

นี่เพราะเกิดจากการโหมโฆษณากันใช่ไหมถึงก่อให้เกิดปัญหาโดยไม่มีจุดทศนิยมนั้นหนาในสังคมไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1500 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

อ่านข้อความคุณจูแล้วแปลกใจครับเช่นที่ว่า...

คุณจูก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ทัวร์ทั้งวันเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ทั้งวันจนมืดค่ำถึงกลับบ้านได้ และสิ่งที่ได้รับนั้นคือ น้ำตานั่นที่รินไหล นี่เราหลงกระแสสังคมที่บ้าความทันสมัยตลอดมามันมีมูลค่ามากมายถึงขนาดนี้เชียวหรือกับชีวิตที่หลงไปกับกระแสทุนนิยมที่บ้าตัณหานำพาให้ชีวิตติดบ่วงกรรมถึงขนาดนี้ได้


นำเงินใช้หนี้ทัวร์ทั้งวัน และสิ่งที่ได้รับคือน้ำตาที่ไหลริน มันเป็นอย่างไรหรือครับ คุณจูต้องใช้หนี้ใครหรือ....

อยากให้คุณจูช่วยอธิบายหน่อยครับ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาการวิกฤติ
เรทกระทู้
« ตอบ #1501 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ หนี้ที่คนไทยขึ้นหน้าขึ้นตาก็คงจะเป็น บัตรเครดิตของธนาคารต่างๆ หนี้ประกันชีวิตที่ได้นำเงินอนาคตมาใช้ หลากหลายนานัปการที่ก็ได้ประหัตประหารชีวิตของเราไปแล้วครึ่งค่อนชีวิตของการดำรงชีวิตของเราชาวไทย ก็นี่แหละน๊ะก็ต้องรับสภาพกรรมให้จงได้ และก็ต้องรีบปรับตัวให้เข้ากับสถานการณืโลก สถานการณ์ของไทย ที่จะต้องมีผลกระทบแต่นอนแล้วนั่นหรือหนี้จะสูญนั้นเป็นจำนวนมากมาย

ก็หากจะรักษาระเบียบการเงินการเงิน แต่คนไทยที่เป็นหนี้นั้นกำลังระส่ำระสาย ไม่ได้อยู่ในระเบียบแต่อย่างใด ทุกคนดิ้นเพื่อที่จะเป็นไท แต่ก็คิดว่าคงมีอีกจำนวนมากที่หาทางออกให้กับตัวเองไม่ได้ สุดท้ายก็คือการฆ่าตัวตายเพื่อหนีหนี้ที่เป็นข่าวรายวัน เศรษฐกิจที่บีบคั้นจนหน้าเหลือง หน้าแดง จนปัจจุบันก็คงจะสุดท้ายคือ หน้าเขียว กระมังคืออาการขั้นวิกฤติก่อนที่จะหายสาบสูญไปพร้อมกับหนี้ที่ติดตัวอยู่ในปัจจุบันนี้กันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1502 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไทยก็คงจะมีคนฆ่าตัวตายจำนวนมากครับดูหุ้น 2 วันนี้ลบหนักเลยคนขาดทุนเจ๊งกันไปจำนวนมากครับ....คุณจู....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1503 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดน
เรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว Bothnia สวีเดนเรื่องจริง หรือ ลวงโลก ! พบยาน UFO ใต้อ่าว
เรื่องจริงหรือลวงโลก ! ทีมค้นหาสมบัติได้พบเจอวัตถุลึกลับอยู่ก้นอ่าว Bothnia ในสวีเดน ที่ตรวจจับได้จากเครื่องโซนาร์สแกน เห็นเป็นลักษณะคล้ายยาน UFO ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นจริงหรือไม่ ลองมาชมหลักฐานที่เค้าว่ากัน

ที่มา: กระปุกดอทคอม


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลั่งตัณหา
เรทกระทู้
« ตอบ #1504 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 12:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ชนิดทศนิยม

1. ทศนิยมรู้จบ หรือทศนิยมซ้ำศูนย์ เช่น 1.21 , 5.24
2. ทศนิยมแบบไม่รู้จบ ซึ่งแบ่งเป็น 2 แบบคือ
- แบบซ้ำ เช่น 1.333... -8.6666
- แบบไม่ซ้ำ 1.325478..., 0.25478...

คุณดีสฯ คิดว่าเรามาเรียนรู้วิชาเศรษฐศาสตร์กันสองคนดีไหมสำหรับเศรษฐกิจในประเทศไทยในเวลานี้ ก็ลองคิดดูสิคำว่า เศรษฐกิจแบบทศนิยมไม่รู้จบนั้นเป็นอย่างไร สวนทางกับเศรษฐกิจแบบพอเพียงไหม และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่าเศรษฐกิจแบบไม่รู้ว่าจะไปหาจุดจบได้ที่ไหน แต่ก็พิสูจน์กันแล้วนั่นก็คือ การกระโดดตึกตายนั่น และมีหลายกลวิธีที่จะหนีหนี้เพื่อเสาะแสวงหาซึ่ง ซตพ. ในเรื่องเศรษฐกิจในวิถีชีวิตของคนไทย

ซึ่งก็คงจะไปค้านกับหลักเศรษฐศาสตร์ของต่างชาติภาษาที่ร่ำเรียนมากระมังเพราะมันขลังจนอยากจะคลั่งมากเลยในไทย ส่วนมากจะคลั่งมากกว่าจะขลัง เพราะว่ามันทำให้คนไทยนั้นเคว้งคว้างหาจุดยืนไม่ค่อยได้

เอาเถิดน๊ะเอาเป็นว่าพอเข้าใจสำหรับคุณจูและคุณดีสฯ กระมัง แบบให้ขลังในหลักวิชาเศรษฐศาสตร์ในต่างประเทศที่ร่ำเรียนมาคงไม่ใช้่ แต่บัดนี้มันคือ คลั่ง เสียมากกว่าเพราะทำไปทำมาเศรษฐกิจไทยทำให้คน บ้าตัณหา ไปทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเผื่อให้
เรทกระทู้
« ตอบ #1505 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ที่คุณจูร้องไห้เพราะสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำมากระนั้นได้ เราต้องมานั่งแข่งขันกับโลกอันทันสมัย ไหลลื่นปื้นไปตามกระแสที่แน่ ๆ เจ็บแล้วต้องจำไปจนวันตาย อาหารที่คุณดีสฯ ได้ส่งมานั้นคือหลักประกันสุขภาพของเราชาวไทยได้ เพราะไม่แพงสักเท่าไหร่ โจ๊กกับน้ำเปล่า แค่นี้ก็บอกเล่าทุกอย่างในประเทศไทยได้

ขณะนี้น้ำพริกปลาทูชุดหนึ่งหรือ ๑๕๐ บาท ไปแล้วนั่นสำหรับร้านอาหารใหญ่ ๆ นี่ยังไม่คิดค่าปลาที่จะต้องไปเป็นกับแกล้มอีกน๊ะแล้วคิดสิว่าจะราคาเท่าไหร่ มันเกินไปแล้วกันไหม สำหรับการตั้งราคาแบบไม่ได้พิจารณาว่าคนที่เขาคิดจะมาบริโภคนี่เขาจะมีเงินพอมาใช้บริการกันบ้างไหม

นี่แหละคนที่กำหนดราคาสินค้าต่าง ๆ ในประเทศไทยนี่มีคณะกรรมการที่จะคอยกำกับดูแลกันไหม เคยบวกลบต้นทุน ขาดทุน กำไร กันไหมว่า ให้เอาชนิดที่ว่าอย่าเบียดเบียนซึ่งกันและกันในการกินอยู่อาศัยร่วมกันนั้นจะทำกันแบบไหน นี่มันคิดกำไรแบบทศนิยมไม่รู้จบเช่นกัน แล้วก็จุดจบของเหล่าบรรดานายทุนเหล่านี้นั้นเราก็รู้ว่าชะตากรรมจะไปตากอยู่ ณ ที่แห่งใด เพราะมิได้กำหนดราคาให้ได้มาตรฐานตายตัวกันลงไป คิดแต่จะตั้งราคาแบบเอาแต่ใจตัวเองว่าจะกำหนดกำไรอย่างนี้นั้นหนาใครจะทำไม

ก็นี่แหละจึงเป็นที่มาของการ ปล้นฆ่ารายวันในไทย ก็ขอให้คิดและทำกันมาก ๆ แล้วกันพวกนายทุนไม่เคยคิดสร้างสรรค์คิดไกล ๆ ชนิดที่ว่าการค้าแบบยังยืนควรจะมีจุดยืนอยู่ที่ตรงไหนดันไม่คิด เพราะฉะนั้นชีวิตก็คือการถูกปล้นฆ่าในอนาคตที่จะสร้างสรรค์ให้ว่าจะมีจุดจบอย่างนี้ทุกราย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1506 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เราเชื่อว่ายูเอฟโอมีจริง และยิ่งวันนี้จะยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เพราะไปไกลถึงดาวอังคารแล้วนั่น เขาก็มากลับการส่งผ่านเรดาห์ของประเทศที่นำพายานอวกาศขึ้นไปได้ และนี่ก็เป็นที่มาของการมาเยือนโลกของพวกนี้นั่นไง และก็ยานอวกาศที่ตกบนพื้นโลกก็ปล่อยให้ตกในน้ำ พวกนี้อาจจะเกาะติดมากับยานอวกาศที่กลับมาสู่โลกนั้นได้

เรื่องเหล่านี้ใครจะไปพิสูจน์ทราบได้ ก็มีแต่ในหนังที่มโนมาให้ดูทั้งนั้น แล้วต่อยอดมโนกันอย่างมากมาย เรียกเงินเข้ากระเป๋าผู้สร้างหนังดังระเบิดไปทั่วโลกกระนั้นได้

สำหรับคนไทยก็มีแต่การสื่อสารโทรจิตที่จะกำหนดรู้นั้นได้ สำหรับที่เป็นข่าวให้สดับฟัง ก็นั่นแหละคือวิธีของประเทศไทยที่ไม่ได้ไปเบียดเบียนเชื่อเพลิงหรืออะไรนั่น เพียงนั่งส่งกระแสจิตก็พิชิตโลกใบนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1507 เมื่อ: 16 ธ.ค. 14, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ วันนี้อยากจะแนะนำให้ผลักดันน้ำพริกปลาทูเป็นอาหารประจำชาติไทยที่จะต้องเรียนรู้ที่จะต้องสอนให้เด็กได้ทำและรับประทานกันเอาไว้เพื่อที่จะได้เอาไว้รักษาและบำรุงร่างกาย เราไม่รู้อนาคตของไทยว่าจะต้องเกิดวิกฤติการณ์ใดๆ ในเรื่องภัยธรรมชาติ หรือการแก่งแย่งในเรื่องอาหารการกินกันนั้นได้ สอนให้เด็กไทย กินง่าย อยู่ง่าย และไม่ฟุ้งเฟ้อในเรื่องที่จะใช้จ่ายให้เกินตัวแต่ประการใด โดยดูตัวอย่างจากความผิดพลาดของคนที่หลงผิดทั้งหลาย รวมทั้งคุณจูนี่ก็โดนกระหน่ำในเรื่องการไม่รู้จักพอเพียงนี้แล้วว่าเป็นเยี่ยงใด จึงอยากจะสอนให้เด็กรุ่นใหม่รู้ทันกับความผันผวนทางด้านเศรษฐกิจที่หาได้หยุดนิ่งนี้ไม่ เราควรจะรู้ทันในทุกเรื่องที่จะประเทืองปัญญาของคนไทย ว่าความฟุ้งเฟ้อ ความทันสมัย ที่ไม่ยืนอยู่บนความพอเพียงของตนเองกระนั้นไซร้ ก็จะมีแต่ล่มสลายเป็นบุคคลล้มละลายไปในที่สุดกันกระนั้นได้ ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ง่ายกินง่าย กินน้ำพริกปลาทูกันให้เป็นและประกอบอาหารนี้ให้เป็นในทุกคนที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทย เพราะอุปกรณ์หรือองค์ประกอบในการที่จะนำมาประกอบเป็นอาหารนั้นหาง่ายและก็สามารถปลูกกินเองได้ มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย และที่สำคัญสามารถควบคุมน้ำหนักของเราทุกคนนั้นไม่ให้ติดอันดับ ๒ ครองความอ้วนของชาติเอเซียนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พึงระวังเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #1508 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้คงไม่ค่อยจะมีความคิดอันใดที่จะส่งไปถึง เพราะว่าทุกอย่างได้รู้ซึ้งแล้วว่าโลกใบนี้จะเป็นเยี่ยงใด และก็ได้เป็นไปตามนั้นเป็นขั้นเป็นตอนกันที่เห็นกระนั้นได้ เป็นการคืบคลานสอดแทรกการกระทำที่คิดสรรค์ที่จะเข้ามาสอดแนมหรือไม่ก็มุ่งหวังทำลายความมั่นคงในภูมิภาคเอเซียนี้ฯ ซึ่งก็คงจะมีผู้ที่รู้เท่าทันที่จะแบกรับสถานการณ์ทุกอย่างได้ คุณดีสฯ หากในอดีตเคยเกิดต้มยำกุ้งในประเทศไทย อีกไม่ช้าคงเห็น ดงพิซซ่าม้วยมรณาก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1509 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปากีฯ สังหาร ตาลิบานดับ6-น.ร.ครูเสียชีวิตพุ่ง146


กองทัพ ปากีสถาน ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด 146 ราย บาดเจ็บกว่า 113 ราย ด้านกลุ่มตอลิบานออกมาอ้างรับผิดชอบ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทางการปากีสถานได้ปฏิบัติการต่อสู้กับกลุ่มตอลิบานที่ก่อเหตุสังหารหมู่ที่ โรงเรียนในเมืองเปศวาร์ได้ยุติลงแล้ว โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คนเสียชีวิต ขณะที่ทางการปากีสถาน รายงานว่ายอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ล่าสุด 146 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน และบาดเจ็บกว่า 113 ราย

586060-01

โดยทางการปากีสถานยืนยันเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยว่า ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ที่โรงเรียนในเมืองเปศวาร์ได้แล้ว โดยผู้ก่อเหตุที่เป็นสมาชิกกลุ่มตอลิบาน ทั้ง 6 คนถูกสังหาร ขณะที่สถานการณ์ที่โรงพยาบาลในเมืองเต็มไปด้วยความโกลาหล สื่อท้องถิ่นบางแห่งรายงานว่า โรงพยาบาลกำลังขาดแคลนเลือดอย่างหนัก ซึ่งอาจทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเพราะเลือดไม่พอต่อการรักษา เด็กชายคนหนึ่งที่รอดชีวิตบอกว่า เขาหลบอยู่กับเพื่อนนักเรียนอีก 10 คน และเขาเป็นคนเดียวที่รอด

เหตุสังหารหมู่ครั้งนี้เกิดขึ้นโดยเขาเล่า ว่า เหตุเกิดขึ้นขณะที่นักเรียนส่วนใหญ่รวมตัวกันอยู่ในหอประชุมของโรงเรียน เพื่อฟังเจ้าหน้าที่ทหารสอนเรื่องการปฐมพยาบาล ผู้ก่อเหตุบุกเข้าไปในห้องเรียนทุกห้องที่เด็ก ๆ และครูหลบอยู่แล้วกราดยิงแบบไม่เลือกหน้าโดยกลุ่มตอลิบาน ทั้งหมดได้ใส่ชุดพรางทหาร สวมหมวกไหมพรม อาวุธหนักครบมือ

ในการก่อ เหตุครั้งนี้ โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่อยู่ในความอุปถัมภ์ของกองทัพปากีสถาน และตั้งอยู่ไม่ไกลจากค่ายทหารในเมืองเปศวาร์ เด็กนักเรียนส่วนมากเป็นลูกของทหารปากีสถาน ด้านกลุ่มตอลิบานออกมาอ้างรับผิดชอบต่อเหตุครั้งนี้แล้ว โดยบอกว่าเลือกโจมตีโรงเรียนแห่งนี้เพื่อตอบโต้กองทัพปากีสถานที่โจมตีฐาน ที่มั่นของพวกเขา ซึ่งทำให้ผู้หญิงและสมาชิกในครอบครัวของพวกเขาเสียชีวิต และได้สั่งการไว้ว่าไว้ชีวิตเฉพาะเด็กเล็กเท่านั้น ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กนักเรียนราว 132 ราย ครูและนักการ 9 ราย กลุ่มตอลิบาน 6 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียน 121 ราย นอกนั้นเป็นครูและนักการของโรงเรียน

: ก่อการร้าย, ข่าว, ข่าวต่างประเทศ, ข่าวปากีสถาน, ตาลีบัน, ปากีสถาน, เหตุกราดยิงที่มา: mthai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1510 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตำรวจออสเตรเลีย บุกสังหารมือปืนผู้ก่อเหตุจี้จับตัวประกันที่คาเฟ่ในนครซิดนีย์ โดยมีตัวประกันเสียชีวิต 2 คน และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 คน

ap_australia_hostage_8_wy_141215_16x9_992

วันนี้ (16 ธ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศออสเตรเลียตัดสินใจบุกเข้าไปใน ‘ลินด์ ช็อกโกแลต คาเฟ่’ สถานที่ที่มีเหตุมือปืนบุกจันตัวประกันไว้ภายใน ในนครซิดนีย์ โดยเจ้าหน้าที่ได้สังหารมือปืนซึ่งเป็นนักบวชมุสลิมที่ก่อเหตุจับตัวประกันนับสิบคน ทำให้ตัวประกันอย่างน้อย 2 คนเสียชีวิต หลังประสบวิกฤติไปทั่วเมืองกว่า16 ชั่วโมง

ทางด้าน พล.ต.ท.แอนดรูว์ ซิปิโอเน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์แถลงหลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือคอมมานโดปฏิบัติการจู่โจมคาเฟ่ช็อกโกแลต “ลินด์” ในย่านมาร์ติน เพลส ใจกลางเมืองซิดนีย์ โดยเจ้าหน้าที่ตัดสินใจเป็นฝ่ายบุก หลังได้ยินเสียงปืนหลายนัดดังขึ้นจากภายในร้าน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ภายในเวลาราว 10 นาที คนร้อย คือนายมัน ฮารอน โมนิส อายุ 50 ปี นักการศาสนาหัวรุนแรงเชื้อสายอิหร่าน ตั้งตัวเองเป็น “ชีค” และมีประวัติในคดีอาชญากรรมหลายสิบคดี ถูกวิสามัญเสียชีวิต

สื่อท้องถิ่นเผยข้อมูลเบื้องต้นว่า คือนายทอรี จอห์นสัน อายุ 34 ปี ผู้จัดการคาเฟ่ลินด์สาขาที่เกิดเหตุ และนางคาทรีนา ดอว์สัน อายุ 38 ปี ทนายความ โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวมถึงมือปืนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน หนึ่งในนั้นคือเจ้าหน้าที่ซึ่งถูกคนร้ายยิงเข้าที่ใบหน้า

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุรัฐบาลกลางในกรุงแคนเบอร์ราสั่งให้สถานที่ราชการทุกแห่งที่มีการประดับธงชาติออสเตรเลีย ลดธงลงครึ่งเสาเพื่อไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของตัวประกัน

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่หรือโลกมนุษย์
เรทกระทู้
« ตอบ #1511 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ว่าไหมช่าวที่มาลงนั้นเหตุเกิดกระชั้นกระชิดกันมากเกินไป น่าจะเว้นวรรคบ้างแต่ก็นั่นแหละคือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมิใช่ภัยจากท่านธรรมชาติสักเท่าไหร่ แต่ก็อีกแหละน๊ะเพราะว่าธรรมชาติเพิ่งเกิดขึ้นกับฟิลิปปินและอินโดนีเซียหมาด ๆ เห็นจะได้ แต่ก็นี่อะไรเกิดไล่เลี่ยกันอีกกับท่านธรรมชาติ เสมือนกับจะแข่งขันระหว่าง ภัยมนุษย์กับภัยธรรมชาติ ใครจะมีความสามารถทำลายล้างมากหรือน้อยกว่ากันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อภิชาติบุตรของไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1512 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คำว่า ความมั่งคั่ง พ้องรูป พ้องเสียงกันกับคำว่า มั่งคลั่ง คุณคิดว่าจริงไหม

แล้วมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้เขาต้องการคำไหนที่จะเกิดความสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ ที่จะนำพาซึ่งความน่าอภิรมย์ในหัวใจ ที่จะบังเกิดความยั่งยืนสถาพรในคำว่า มั่งคั่ง ที่จะปลูกและฝังความคิดความเข้าใจสอดแทรกไปทุกอนูความคิดที่จะเนรมิตทุกอย่างให้สมประสงค์ดั่งใจมุ่งหวังนั้นได้

แต่คำหลังนี้เกิดขึ้นกับชนชาติใดที่จะก่อให้เกิดทุกข์ภัย ในความมั่งคลั่งที่นำมาซึ่งความบ้าคลั่ง เพื่อจะยังผลไปสู่ ความมั่งคั่ง ที่ตนอย่างจะได้ แต่ก่อนที่จะก่อให้เกิดความมั่งคั่งในความหมายของเขานั้น โลกก็เกิดความบ้าคลั่งก่อนที่ยังผลสำเร็จไปถึงชนชาตินั้น ๆ ที่ต้องการกระนั้นได้ แล้วให้ย้อนอดีตเถิดว่า บรรพบุรุษชนชาติใดนั้นหนาที่เขาได้ไปสืบทอดเจตนามากระทำการกันในทุกวันนี้นั้นเป็นบรรพบุรุษของชนชาติใด ซึ่งประเทศไทยก็ต้องศึกษาให้จงดีแล้วคิดป้องกันก่อนที่จะสาย เพราะว่าได้เข้าไปอยู่ในวงจรอุบาทว์นี้ที่ไม่อาจจะหลบเลี่ยงได้ หรือว่าจะหลบเลี่ยงนี้ไซร้ ก็คงจะต้องใช้ภูมิปัญญาอภิชาติบุตรแบบยกกำลังสามสี่ห้ากันเลยหนาในประเทศไทย q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักพ่อที่อกเสื้อนั่นไง
เรทกระทู้
« ตอบ #1513 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คิดแล้วน้ำตามันไหล เพราะคำว่า รักพ่อ ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สุขอันยิ่งใหญ่จะหาได้จากที่ไหน นอกจากพวกเราชาวไทยที่จะเป็นอภิชาติบุตรสุดที่จะรักยิ่งคือสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และผืนแผ่นดินไทยนี้ที่จะต้องจงรักภักดีตลอดไป ใครคือผู้ที่จะทำหน้าที่นี้ก็คงจะมีแต่อภิชาติบุตรคนไทยที่รักชาติรักแผ่นดินถิ่นนี้ที่จะชี้ไปทุกคนที่เกิดที่บนผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวานรักยังมีอยู่ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1514 เมื่อ: 17 ธ.ค. 14, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
หวานรัก
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ www.websuntaraporn.com
คำร้อง ธาตรี
ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ websuntaraporn.com

ยามรักกันทุกวันรื่นรมย์
พรทิพย์พรมแสนเย็นชื่นใจ
ความหวานตาลต้นไหน
หวานเพียงใดยังหวานเพียงกลืน
ลองรักดูคงรู้ดี
ความหวานมีเกินหวานอื่น
คนรักกันคอยวันคอยคืน
หวังครองร่วมพื้นผืนห้องวิมาน
ยามชิดชมสมดังอุรา
เพียงหวานตาหวานพาชื่นบาน
ยังหวานคำยิ่งนำสำราญ
หวานใดปานเปรียบหวานยามได้ชม
หวานเพียงใดจงใฝ่ตรอง
รักลวงลองแล้วคงหมองใจตรม
ยามรักลอยล่องไปดังลม
หวานคงกลับขมระทมไม่คลาย

อยากให้บรรยากาศเก่า ๆ ที่บอกเล่าความสุขของพวกเราชาวไทยให้หวลกลับคืนมาด้วยบทเพลงนี้ที่ยังติดตราตรึงในหัวใจ และหากจะบริหารจัดการบ้านเมืองไทย ก็ขอให้เป็นจังหวะที่ว่านี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ที่สุดแล้วของบ้านเมืองไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดบอลไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1515 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีปีใหม่ ด้วยทีมฟุตบอลไทยที่เขาทำได้จริงที่จะเรียกรอยยิ้มและความภาคภูมิใจของคนไทยให้กลับมาและเรียกน้ำตาของคุณจูให้พรั่งพรูออกมานั้นได้ และนี่คืออีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพวกเราชาวไทยที่พลังความรักความสามัคคีของพวกเรานี้ได้เรียกคืนความสุขนี้ให้กลับคืนมา

ภาพที่เห็นในจอทีวีนั้นผู้คนหลากหลายมารวมตัวกันเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเตะของไทยและพวกเขาก็ทำได้ขอปรบมือให้กับการรอคอยที่ผ่านมาและวันนี้คนไทยก็จะพิสูจน์ทราบว่าภูมิปัญญาของไทยเรานั้นจะฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงนั้นให้ผ่านไปได้

ในขณะนี้เราคนไทยจะต้องไม่กลัวสิ่งใดอีกแล้วนั่นเพราะพลังความสามัคคีของพวกเรานั้นได้กลับมาแล้วนั่นที่จะชี้ให้เห็นกันนั้นได้

เรานึกไปถึงการปั่นจักรยานที่จะสอดประสานให้เกิดพลังงานที่จะใช้ร่วมกันในประเทศไทย ที่จะก่อให้เกิดพลังงานซึ่งเกิดจากแรงกายและแรงใจของเราชาวไทยที่จะสามารถปั่นไฟฟ้าให้เกิดขึ้นได้ คงจะดีหากจะมีกิจกรรมนี้ที่จะสร้างสีสรรค์ให้เกิดขึ้นในวันปีใหม่ ที่เราจะปั่นเพื่อให้เกิดพลังงานที่จะสร้างความขวัญและกำลังใจของเราให้เกิดขึ้นต้อนรับวันปีใหม่นี้ ใครที่จะต่อยอดความคิดนี้ขอให้ได้สร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นเพื่อให้เกิดความสามัคคีอันยิ่งใหญ่ในหมู่พวกเราชาวไทยต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ให้จงได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1516 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู ตอนนี้อากาศหนาว ระวังเป็นหวัด รักษาสุขภาพให้ดีครับ...ตอนนี้ทานยา อีกสักพักคงจะง่วงครับ...เลยเข้ามาคุยกันก่อนครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1517 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ขอให้รักษาสุขภาพเช่นกันค่ะ และขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยได้ปกปักรักษาให้คุณดีสฯ ปราศจากโรคภัยในเร็ววันนี้ที่จะต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ร่วมกันน๊ะค๊ะ เราจะต้องเดินไปด้วยกันด้วยความมุ่งมั่นในการรักษาความดีนี้กันต่อไป ไม่มีอุปสรรคใด ๆ ที่จะกั้นขวางความดีงามของพวกเราชาวไทยให้สะดุดลงไปได้ เมื่อคืนเห็นคนไทยที่ร่วมใจกันคุณดีสฯ จะกลัวอะไรอีกนั่นไม่กลัวแล้วประเทศไทย พวกเรากลับมากันแล้วและแน่แน่วที่จะแก้ไขในสิ่งที่ผิดด้วยหัวใจไทย เราคงจะมีขวัญและกำลังใจกันอีกมากมาย ด้วยลูกไทยที่เป็นอภิชาติบุตรกันจริง ๆ ทุกสิ่งเราสร้างสรรค์ได้ด้วยหัวใจของเราชาวไทยทุกดวงและทุกคนค่ะคุณดีสฯ ขอให้มั่นใจ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1518 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ไม่เป็นไรหรอกน๊ะในเรื่องประเทศไทยการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ นานา จะให้สำเร็จในวันนี้พรุ่งนี้คงไม่ได้ เราต้องแก้ไขปัญหาตั้งแต่ การเมือง สังคม เศรษฐกิจ กันเลยนั้นหนาที่จะต้องกระทำควบคู่กันไปนั้นได้ แต่เขาไม่คิดกันหรอกว่า ทั้งสามปัญหานี้มีความเกี่ยวเนื่องต่อกันนั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะแก้ปัญหาใดให้นำโด่งไปก็คงไม่ได้

ยกตัวอย่าง ในเรื่องการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ที่จะต้องสอดประสานกันในเรื่องอันใด ยกตัวอย่าง ในจังหวัดหนึ่งนั้นมีการพัฒนากันอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ โดยกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนั้นให้เกรียงไกร เขาก็ไปขุดเอาดินจากอีกจังหวัดหนึ่งนำไปก่อสร้างที่จังหวัดที่เขาต้องการจะสร้างความศิวิไรซ์ มีการซื้อรถยนต์นำมาใช้ถนนก็ชำรุดทรุดโทรมจะต้องมีการซ่อมแซมกันขึ้นมาใหม่ ก็ไปเอาดินอีกจังหวัดหนึ่งมาถมที่ทางเพื่อให้เกิดความทันสมัย ผู้คนต่างก็ทำมาหากินนำของที่ตนเองเพาะปลูกเพื่อนำเงินมากินใช้ ดูท่าทางจังหวัดที่กล่าวนั้นคงจะพัฒนาก้าวไกล แต่เมื่อหันมามองจังหวัดที่ถูกขนเอาดิน เอาทราย ไปเพื่อก่อสร้างให้จังหวัดที่กำลังพัฒนานั้นเจริญก้าวไกล แต่จังหวัดของเขากลับมีปัญหาที่ดิน ที่นาถูกเอาหน้าดินไปหมดแล้วนั้นได้ ผู้คนก็สับสนวุ่นวายเพราะผู้มีอิทธิพลหรือผู้มีอำนาจมิได้เผื่อแผ่ในทรัพย์สินที่หามาได้ เก็บกักตุนเอาไว้แต่ผู้เดียวนั้นเพราะได้จับมือกันกับผู้มีอำนาจในจังหวัดที่พัฒนานั้นแล้วนั้นได้ แล้วขอให้ทุกคนคิดถึงภาพรวมด้วยแล้วกันว่าง การเมือง สังคม เศรษฐกิจ นั้นเชื่อมโยงกันไหม นี่คิดแบบเด็ก ป. ๔ ที่จะชี้ให้เห็นอย่างคร่าว ๆ แล้วกันว่าภาพรวมของประเทศนั้นจะเป็นไปในทิศทางใด เราก็ต้องร่วมกันคิดแล้วกันหากจะคิดแก้ไขแบบบูรณาการจะต้องให้เป็นไปในทิศทางใด ที่จะสร้างสรรค์ให้บังเกิดการพัฒนาที่จะต่อเนื่องเกี่ยวโยงกันไปนั้นได้ มิใช่นำโด่งแค่จังหวัดใด จังหวัดหนึ่งนั้น ก็จะต้องบูรณษการไปอย่างพร้อมเพรียงกันทั่วทั้งประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยไม่ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #1519 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จังหวัดใดที่เป็นโมเดลนั้นก็เห็นเดี้ยงกันไม่เป็นท่านั้นเห็นจะได้ เพราะเหตุใด เพราะว่าไม่ได้ต่อเนื่องจากกิจกรรมที่เคยเป็นมาในระบบที่เขาได้วางเอาไว้ตั้งแต่บริบทพื้นฐานของการวางรากฐานประเทศไทย โดยคิดว่าโลกมันเปลี่ยนแปลงไปแล้วนั้น แต่ภูมิศาสตร์ประเทศไทยนี้นหาได้เปลี่ยนแปลงไปไม่ หรือว่าโลกเปลี่ยน ภูมิศาสตร์ประเทศก็ต้องเปลี่ยนหมุนเวียนไปด้วยนั้นได้ ก็นี่ไงที่คนไทยจำนวนหนึ่งได้รับจากผลของการเปลี่ยนแปลงคร้ังยิ่งใหญ่ รูดปี๊ด ๆ มีปัญหา แล้วก็อ้ายปื๊ดอีกน๊ะที่เป็นแพะในเรื่องดังกล่าวนี้ได้ ก็ไม่รู่สิน๊ะเพราะว่าธนาคารเป็นผู้คิดอ่านทำ หากมีผลกระทบต่อระบบธนาคารก็ช่วยไม่ได้ เพราะว่าคนไม่มีเงินไหลกลับมีแต่ไหลออกนับไม่ถ้วนกระนั้นได้ แล้วยังไม่คิดแก้ไขสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้าก็เป็นผลเสียของธนาคารเองนั้นหนาช่วยไม่ได้ ขนาดคนเป็นหนี้คิดให้แก้ไข แล้วยังหาได้แก้ได้ไม่ ก็รับผลกรรมของการกระทำของธนาคารของตัวเองแล้วกันว่าจะได้ผลจากการกระทำที่ไม่สมดุลที่จะเดี้ยงในอนาคตอันใกล้ q*012q*012q*012

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1520 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บวรศักดิ์ แจงข้อเสียการเลือกนายกฯ โดยตรง

บวรศักดิ์ อุวรรณโณ
บวรศักดิ์ แจงข้อเสียเลือกนายกฯ โดยตรง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

บวรศักดิ์ แจงข้อเสียการเลือกนายกรัฐมนตรีโดยตรง บอก อำนาจมาก ถอดถอนยาก ตรวจสอบยาก กลายเป็นซูเปอร์นายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2557 ผู้สื่อข่วารายงานว่า นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธาน กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้กล่าวสรุปในที่ประชุมของ กมธ.ปฏิรูปการเมืองว่า ขอให้มีการบันทึกความคิดเห็นของสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ทุกคน เพื่อนำความเห็นทุกส่วนมาพิจารณาหลักการเพื่อหาข้อยุติ คาดว่าจะได้ข้อยุติทั้งหมดวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 โดยที่ไม่มีพิมพ์เขียวใด ๆ

นายบวรศักดิ์ ยังเปิดเผยข้อเสนอของการเลือกนายกรัฐมนตรีโดยตรงด้วยว่า วิธีนี้ก็มีความเสี่ยงหลายอย่าง ทั้งการได้นายกรัฐมนตรีตามกระแส เช่น มีดาราเป็นนายกรัฐมนตรี รวมถึงการปรับ ครม. ก็ทำได้ลำบาก เพราะแต่ละคนก็มาจากการเลือกตั้ง และมีการแบ่งแยกอำนาจเทียมที่นายกรัฐมนตรีสามารถเสนอกฎหมายและงบประมาณ กลายเป็นซูเปอร์นายกรัฐมนตรี อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในการตรวจสอบ และไม่สามารถถอดถอนออกจากตำแหน่งได้


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1521 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮอกไกโดเผชิญหิมะถล่ม-น้ำท่วม ระงับเที่ยวบิน อพยพอื้อ
ฮอกไกโดเผชิญหิมะถล่ม-น้ำท่วม ระงับเที่ยวบิน อพยพอื้อ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก JIJI PRESS / AFP

ฮอกไกโดเผชิญหิมะถล่ม-น้ำท่วม ระงับเที่ยวบิน อพยพอื้อ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก en.rocketnews24.com

เกาะฮอกไกโดเผชิญพายุหิมะถล่มอย่างหนัก เที่ยวบินถูกระงับอื้อ มีรายงานผู้บาดเจ็บแล้ว 2 ราย

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า เกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่นเผชิญกับพายุหิมะถล่มอย่างหนัก ส่งผลให้เที่ยวบินเกือบ 300 เที่ยวต้องถูกระงับ หิมะปกคลุมพื้นที่หนาหลายนิ้ว

รายงานระบุว่าหิมะได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน บนเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ปกคลุมพื้นดินและท้องถนนหนากว่า 28 นิ้ว และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้สายการบินต่าง ๆ ต้องระงับเที่ยวบินรวมแล้วอย่างน้อย 296 เที่ยว ซึ่งรวมถึงสายการบินหลักของญี่ปุ่นอย่างออลนิปปอน แอร์เวย์ส และเจแปน แอร์ไลน์ส ด้วย

ขณะเดียวกันทางการฮอกไกโดก็ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บแล้ว 2 ราย ทั้งสองได้รับบาดเจ็บจากลมที่พัดแรง

ด้านทางการเมืองโอบิฮิโร ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางการกำลังพยายามกวาดหิมะออกจากถนน เพราะหากไม่ทำเช่นนั้นก็อาจจะทำให้รถยนต์กว่า 50 คัน ติดแหง็กอยู่บนถนนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะได้

ทั้งนี้ สำนักงานสภาพอากาศญี่ปุ่นเตือนว่าหิมะจะยังคงตกต่อเนื่องจนถึงวันที่ 18 ธันวาคมนี้ โดยภายในช่วงบ่ายพื้นที่ต่าง ๆ ในภูมิภาคโฮคุริคุอาจจะมีหิมะปกคลุมสูง 120 เซนติเมตร

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเมืองชายฝั่งบนเกาะฮอกไกโด โดยเฉพาะเมืองเนมุโร ได้ถูกพายุพัดถล่มจนน้ำท่วม ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ทางการได้สั่งอพยพประชาชนกว่า 730 ครัวเรือน หรือประชาชนราว 1,500 รายแล้ว

ฮอกไกโดเผชิญหิมะถล่ม-น้ำท่วม ระงับเที่ยวบิน อพยพอื้อ

ฮอกไกโดเผชิญหิมะถล่ม-น้ำท่วม ระงับเที่ยวบิน อพยพอื้อ


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครกันหนอ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1522 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ดูเหมือนคำทำนายที่เขาเคยวาดเอาไว้ในแผนที่โลกใหม่จะใกล้เป็นความจริงขึ้นมาทุกทีกระนั้นได้ เราได้เห็นการพังทลายของผืนแผ่นดินทั้งบนบก ในน้ำ และบนอากาศที่ฟาดฟันหมู่มวลมนุษยชาติบนโลกใบนี้จนเกือบจะสิ้นปี 2557 นี้ก็ยังหาได้หยุดยั้งไม่ ในขณะนี้ก็เกิดจากทุกข์ภัยหนาวที่กำลังคืบคลานมากับปัญหาที่มนุษย์สร้างสรรค์กันขึ้นมาแก่งแย่งแข่งขันชิงชัย ผนวกกับภัยธรรมชาติที่กำลังพิพากษาความเกินพอดีไม่พอเพียงของโลกใบนี้ที่กำลังเป็นไป สำหรับชาติที่ได้ก่อปัญหาให้เกิดทุนนิยมนั้นหนาก็หาได้มีความสงบสุขไม่

สำหรับประเทศไทยกำลังแสวงหาความสมดุล ความพอเพียง ที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาน้อยใหญ่ที่กำลังถาโถมโหมกระหน่ำสังคมไทย เศรษฐกิจไทย ให้มีความผันผวนหามีความเสถียรแต่ประการใดไม่ ประเทศไทยกำลังปรับตัวเองให้เข้ากับโลกทุนนิยมที่กำลังขื่นขมเข้าไปทุกวันกระนั้นได้ ไม่มีความสมดุลอันใดที่จะกล่าวแบบคำโบราณท่านว่า นกน้อยทำรังแต่พอตัว นั้นหนาที่จะมาเอื้อยเอ่ยต่อบรรดาผู้อยากจะคิดอ่านที่จะสร้างความทันสมัย ทั้งที่ตัวตนแบบของคำว่า ทันสมัย ก็กำลังจะย่ำแย่ลงไป แต่ประเทศไทยกลับวิ่งค้นหา แสวงหาเอาสิ่งเหล่านั้นมาประดับเปลี่ยนแปลงประเทศไทย แต่ตัวต้นแบบนั้นหนาในเวลานี้ก็ รักษาหน้า ประเทศตัวเองกันขนานใหญ่ แต่ภายใต้จุดประสงค์อันแท้จริงนั้น ก็มีแต่ อุปทานคือการฝันหวานว่าจะต้องเป็นไปตามที่ตัวเองได้ มโน เอาไว้นั้นได้ แต่หาได้เป็นความจริงเยี่ยงนั้นไม่ ขอให้คนไทยได้รู้ทันชาติต้นแบบทุนนิยมนั้นหนาว่าจะเดี้ยงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ปัจจุบันวิ่งปิดข่าว ปิดหน้าตาต้วเองเอาไว้มิให้ใครได้รู้ตื้นลึกหนาบางที่แอบซ่อนเอาไว้นั้นหาได้ให้ใครรู้ความจริงไม่ ว่าคำว่า กลวง กับ ลวง นั้นเป็นของคู่กันนั้นแล้วสำหรับชาติยุโรปบางชาติที่กำลังรับสภาพดังกล่าวข้างต้นนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณสมบัตินายกไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1523 เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับนายกของไทยในเวลานี้คือผู้ที่รู้ปัญหาได้ทั้งในระดับจุลภาคและระดับมหภาคนั้นได้ มีการเตรียมความพร้อม และพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนสถานการณ์ในประเทศไทยน้ั้นได้อย่างทันท่วงทีไม่ว่าจะมาในสถานการณ์ไหน และต้องบอกกล่าวให้คนไทยได้รับทราบเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งภายในประเทศและนอกประเทศถึงภัยอันตรายต่าง ๆ นั้นได้

และสุดท้ายคือต้องเป็นคนดี มีศีลธรรม มีความซื่อสัตย์ มีความจงรักภักดีเป็นที่ตั้ง และมีความมุ่งหวังคือรักษาความเป็นชาติไทย และเสียสละทุกสิ่งอย่างเพื่อสร้างสรรค์ให้บังเกิดผลงานที่โด่นเด่นของชาติไทยให้เจริญก้าวหน้าและสิ่งที่เป็นยอดปรารถนาคือ รักษาทรัพย์สมบัติของชาติไทยเสมือนสมบัติของตนเองกระนั้นได้ และต้องเป็นผู้สืบสานเจตนารมย์ของบรรพบุรุษไทยให้คงไว้เพื่ออนุชนรุ่นหลังในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1524 เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ดีใจกับพวกเราชาวไทยกันถ้วนหน้ากันหรือเปล่านั่น อาการป่วยอาจจะหายอย่างเฉียบพลันด้วยความสุขอันยิ่งใหญ่ เราทำได้ ไทยทำได้ ให้นึกถึงภาพข่าว เต่าช่วยเต่าให้พลิกขึ้นมาเดินได้ไม่ได้นอนหงายเงิบอยู่อย่างนั้น และเรื่องลิงช่วยลิงอีกนั่นที่เป็นภาพประทับใจ ทั้งคนและสัตว์ยังมีการวิวัฒนาการสอดประสานในเรื่องการช่วยเหลือซึ่งกันและกันในสายพันธุ์เดียวกันนั้นได้ นับประสาอะไรกับเรื่องการ ปรองดองนี้ ที่จะชี้ให้เห็นถึงความรักความสามัคคีความร่วมมือร่วมใจ ซึ่งเราได้ดูนักฟุตบอลเล่นในครึ่งแรกนั้น ทุกคนกดดันเพราะทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ แต่เวลาที่ผ่านไปนั้นทำให้เราได้เห็นความมุ่งมั่นของนักเตะไทยที่กระทำทุกวิถีทางที่จะสร้างความสุขให้แก่พวกเราชาวไทย เราได้เห็นความสุขของคนมาเลย์ที่เขาก็ต้องการชัยชนะ แต่ชันชนะที่ยั่งยืนนั้นน่ะคือ ประเทศไทย เพราะเราทุ่มเทกันมาก่อนหน้านั้น และผลสำเร็จนั้นก็เป็นของเราชาวไทย บางทีการที่จะได้อันดับหนึ่งนั้นความสามารถย่อมมีทุกคนนั่นเราย่อมเข้าใจ แต่การที่จะได้เป็นที่หนึ่งนั้นจะต้องประกอบไปด้วยความดีงามในแต่ละชาดติพันธุ์ว่าได้สร้างสรรค์อันใดเอาไว้หรือไม่

สำหรับประเทศไทย โค๊ซและนักเตะไทยเป็นคนดี มีจิตใจที่ดีมีความจงรักภักดีเป็นข้อใหญ่ มีความรักสามัคคีในหมู่นักกีฬาด้วยกันที่จะมุ่งมั่นที่จะเอาชนะให้จงได้ และมีความปรารถนาดีต่อกัน และก็เชื่อฟังโค๊ซที่สอนในเรื่องกลยุทธ์นั้นเพื่อให้ได้ชัยชนะให้จงได้ และที่สำคัญประเทศไทยนั้นก็มิได้คิดเบียดเบียนหรือว่าคิดร้ายต่อชนชาติใด ทั้งหมดนี้จึงเป็นผลรวมผลสรุปที่จะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในเกมส์กีฬานี้ได้ และขอให้ยึดมั่นในหลักข้อนี้ที่จะชี้ไปที่ความดีตลอดไป เราก็จะได้ชัยชนะอันยั่งยืนนานที่จะต้องประสานกำลังกายและใจให้อยู่คู่กับความรักสามัคคีที่มีต่อผืนแผ่นดินไทย เราก็จะไปได้ถึงฝั่งฝัน คือป้ายที่จะติดบนรถนั้นที่จะเปลี่ยนไปคือ ฟุตบอลโลก ที่พวกเราใฝ่ฝันอยากจะได้ด้วยฝีมือของคนไทย เราต้องก้าวต่อไป ขอขอบคุณ ท่านซิสโก้ ที่โชว์ฝีมือให้เด่นดังในประเทศไทย เราคนไทยจะไม่ลืมท่าน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นั้นคือผู้นำความสุขอันแท้จริงมาให้แก่ปวงชนชาวไทย และอาชีพที่นำความสุขมาให้ประเทศไทยคือ อาชีพ นักฟุตบอลทีมชาติไทย อาชีพนี้เองที่นำความสุขมาให้แก่ประเทศไทยอย่างแท้จริงนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพลงวันนั้น วันนี้ วันไหน
เรทกระทู้
« ตอบ #1525 เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064คงจะเคยตั้งใจใฝ่ฝัน
อาจจะคิดถึงวันข้างหน้า
อาจจะเคยมั่นใจในวันเวลา
อาจจะหวังว่าเป็นไปดังตั้งใจ


คงจะเคยคิดเดาเหตุการณ์
อาจจะฝันให้เป็นดังเก่า
อาจจะเคยโชคดีแต่ขอให้เรา
อย่าไปเหมาว่ามันจะเหมือนเช่นเดิม


วันนั้น ที่เคยฝันกันว่าดี
วันนี้ อาจยังผิดหวังก็ได้
แต่ขอ ให้เราฝันกันต่อไป
วันไหน สักวันความฝันก็คงจะจริง


ตัวเราเองต้องยอมผิดหวัง
เผื่อเป็นทางสร้างความหวังใหม่
หากไม่หวังซ้ำยังหมดกำลังใจ
อีกเมื่อไหร่สิ่งที่เคยหวังจะเป็นจริง


วันนั้น ที่เคยฝันกันว่าดี
วันนี้ อาจยังผิดหวังก็ได้
แต่ขอ ให้เราฝันกันต่อไป
วันไหน สักวันความฝันก็คงจะจริง


ตัวเราเองต้องยอมผิดหวัง
เผื่อเป็นทางสร้างความหวังใหม่
หากไม่หวังซ้ำยังหมดกำลังใจ
อีกเมื่อไหร่สิ่งที่เคยหวังจะเป็นจริง


วันนั้น ที่เคยฝันกันว่าดี
วันนี้ อาจยังผิดหวังก็ได้
แต่ขอ ให้เราฝันกันต่อไป
วันไหน สักวันความฝันก็คงจะจริง


วันนั้น ที่เคยฝันกันว่าดี
วันนี้ อาจยังผิดหวังก็ได้
แต่ขอ ให้เราฝันกันต่อไป
วันไหน สักวันความฝันก็คงจะจริง q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุขของคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1526 เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ใครจะมีสตางค์ก็มีไป ใครจะไปเหยียบดาวก็ตามใจใครจะคอยแข่งกันไปไหน ปล่อยตามใจเขาขอแต่มี แต่เธอ แต่เธอ ก็พอใจเงินและทองอะไร ก็ไม่เอามีแต่เธอก็ลืมความเหงา นั่นก็พอแล้ว*สิ่งใดดูเหมือนมีค่า ค้นไขว่และคว้ากันไปไม่ขอยืดยื้อให้เหนื่อยใจ ฉันขอเธอคนเดียวโลกกลมกลมจะเป็นของใครไม่เคยจะข้องเกี่ยว มีแต่เธอผู้เดียวก็สุขใจเธอให้ใจจริงแท้และมีความหมายเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม(ซ้ำ *)เธอให้ใจจริงแท้ และมีความรักให้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมฮือ...ฮือ...ฮือ...ฮือ...ฮือ...เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมฮือ...ฮือ...ฮือ...ฮือ...ฮือ...เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมฮือ...ฮือ...ฮือ...ฮือ...ฮือ...เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

ในเวลานี้ความร้กความสามัคคีมีค่าอันยิ่งใหญ่เป็นความสุขแล้วไซร้จะเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจ้า q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอสดุดีฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #1527 เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทีมนักฟุตบอลไทย เธอให้ใจจริงแท้และมีความหมายเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจ้า q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนกันเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1528 เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ สิ่งที่น่ากังวลในปี 2558 ในปีหน้าคือปัญหาหนี้ครัวเรือนที่อาจจะมีผลกระทบต่อหนี้สูญของธนาคารต่างๆ อย่างมากมาย อาจจะต้องมีการจับมือกันระหว่างธนาคารเพื่อให้สถาบันตัวเองตั้งตัวอยู่ได้ หรือไม่ก็อาจจะมีธนาคารปิดตัวไป ซึ่งก็คงจะเข้าสู่ระบบ เศรษฐกิจพอเพียง กระนั้น เพราะเดี้ยงกันแล้วนั่นสำหรับโครงสร้างรูปแบบประเทศทันสมัย โดยที่ไม่ดูขอโทษน๊ะคือว่า กำพืดของประเทศไทยว่าเป็นเยี่ยงใด ปัจจุบันก็ทู่ซี้อยู่ไปวัน ๆ ยังไม่ตัดสินใจทำอันใด หรือว่าจะรอให้อเมริกามาช่วยเหลือหรือกระนั้น คิดว่าคงไม่ใช่กระมังเพราะตัวเขาเองก็คงจะเอาตัวแทบไม่รอดกระนั้นได้ เศรษฐีจะแบ่งแยกเป็นสองขั้วอีกเช่นกัน จะอยู่ขั้วไหนนั้นก็ดูความมั่นคงขั้นพื้นฐานเป็นหลักประกันความปลอดภัย บางคนอาจจะคิดว่าสิงคโปร์คงจะใช่ แต่ก็อีกแหละน๊ะ ปี 2558 นั้นน่ะคงจะต้องมีการจัดระเบียบโลกใบนี้กันใหม่ แต่ชาติที่จะถูกภัยพิบัติอย่างมากมายคงจะเป็นอเมริกา ที่ก็ควรจะเตรียมความพร้อมรับมือให้ดีนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ เพราะเจ้ากรรมนายเวรเยอะมากเกิดพิกัดที่จะแก้ไขอันใดนั้นได้

สำหรับประเทศไทยนั้นก็ให้แบ่งสรรระหว่างสถาบันการเงินที่ดีและไม่ดีนั้นได้ และจะเข้าไปช่วยเหลือกันประการใดนั้นก็ให้รีบกระทำก่อนปี 2558 จะมาถึงกระนั้นได้ แต่รับรองว่างานนี้พี่ไทยรู้ทันก่อนนี่ก็จะไปรอดกระนั้นได้ ใครที่เคยทำต้มยำกุ้งกับไทย งานนี้คงโดนตีกลับชนิดที่รับแทบไม่ทันเหมือนกับที่ทำกัประเทศไทยในอดีตนั้นยังจำกันได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1529 เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และสิ่งสำคัญก็สมควรกันเงินเอาไว้ซ่อมแซมบ้านเมืองที่สึกหรอเอาไว้บ้างมิใช่แต่จะเดินหน้าต่อไป เพราะภัยพิบัติยังรอกันอยู่ตรงหน้า อยากจะเดินไปข้างหน้าแต่ก็ให้คิดซ่อมแซมข้างหลังเอาไว้บ้างก็คงจะดี มิใช่ไปแต่หัว แต่ตัวเน่าสนิทไม่ได้เดินตามไปติด ๆ กระนั้นกันได้ หากจะไปแค่หัวแต่ตัวง่อยเปลี้ยเสียขาแล้วจะทำอย่างไร อย่างนี้มันก็เจริญก้าวหน้าแบบพิการอีกแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้

หากจะเดินไปข้างหน้าก็ต้องเดินไปด้วยความสมบูรณ์นั่นมิใช่คิดเอาแต่หัวเอาตัวรอดกันกระนั้นได้ หากเป็นเยี่ยงนั้นก็เป็น เศรษฐกิจแบบกระสือ คือถอดแต่หัวไปหากินนั่น พวกกระสือเท่านั้นหรือที่จะอยู่รอดในประเทศไทย

คงไม่มีใครให้ประเทศไทยกลายเป็นเศรษฐกิจแบบกระสือหรอกน๊ะคือร่ำรวยไปเฉพาะพวกหัวกะทิกระนั้นได้ คิดให้ดีว่าจะเดินหน้าแบบตัวเป็นๆ ที่ดีหรือว่าจะไปแบบกระสือคือถอดหัวกันไปกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม