หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: [CR] อุปกรณ์ใหม่ ของคนชอบดูหนัง (กระทู้อวดๆ Galaxy Tab S)  (อ่าน 406 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีทุกท่านคร้าบบบบ วันนี้ผมมีของมาอวด 5555 เพิ่งซื้อมาจากห้างเมื่อวานนี้เองครับ จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะซื้อเล้ยยยย แต่บังเอิญรอดูหนัง เดินผ่าน ช๊อปซัมซุง เลยไปลองกดๆจิ้มๆ ฆ่าเวลา.. ของเข้าเลยจร้าาาาา คือแบบว่า หน้าจอมันปิ๊งมากกกผม้ตัวอีกทีเครื่องก็มาอยู่ในมือแล้วครับ 5555

ออกตัวก่อนเลยครับว่า ผมเป็นคนชอบดูหนังมากกกก จะเกรด A เกรด B อะไรดูหมด ที่ขาดไม่ได้คือต้องเป็นระบบ digital ครับ เพราะมันชัดมากๆ ส่วนตัวไม่ชอบดูหนังในคอมเลยครับ เพราะมันขัดอารมณ์ยังไงไม่รู้ คือมันไม่ชัดเอาซะเลย (อาจจะเพราะคอมผมมันเก่าแล้วด้วยนะ).. แต่พอเมื่อวานไปเจอเจ้าตัวนี้ ขอบอกครับว่ามันชัดเว่อๆ จริงๆ ทำจนผมควักบัตรเครดิตออกมาจ่ายค่าตัว เจ้า Galaxy Tab S ได้ง่ายๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลับมาถึงบ้าน คันไม้คันมือ แกะกล่องมาดูกันก่อนเลยครับว่า เงิน 19,900 บาท ได้อะไรมามั่ง.. ก็มี ตัวเครื่อง (แหงหล่ะ..), ปลั๊ก + สายดาต้า,หูฟัง stereo, คู่มือ, และ กล่อง (หะหะหะ)
วัสดุโดยรวม ดูรอบๆแล้วสวยงามมากครับ ประกอบแน่น ไม่มีก๊อกแก๊ก.. ขอบทองสวยเด่น ตัดกับเครื่องสีขาว (จริงๆมีสองสีนะครับ ขาว กับ เทา)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อมาก็เป็นด้านหลัง เป็นแบบตุ่มๆครับ ทำให้หยิบจับถนัดมือ ไม่หลุดมือง่าย (อันนี้ผมว่าดีนะ ปกติผมเป็นคนที่เหงื่อออกมือเยอะมาก ตัวนี้ช่วยได้เยอะ)
เหตุผลเด็ดๆที่ทำให้ผมตัดสินใจซื้อมีอยู่ ไม่กี่ข้อครับ เนื่องจากผมเป็นคนชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ จอมาเป็นอันดับแรกเลยครับ มันต้องชัด สีต้องอิ่ม ดูแล้วไม่เสียอารมณ์หนัง ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องสเปค เครื่องอะไรมากมายหรอกครับ ใช้ความพึงพอใจล้วนๆ.. นัองพนักงานขายบอกว่า เป็นจอ Super AMOLED .. ซึ่งผมไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่น้องเค้าบอกว่า ชัดกว่า HD ถึง 2 เท่า!!!! อะไรจะขนาดน้านนนน

ว่าแล้วก็อย่ามาชักช้า.. หาหนังมาดูกันเลยดีกว่าว่ามันจะชัดแค่ไหน (ผมไม่ดูไฟล์วีดีโอที่อยู่ในเครื่องนะครับ อันนั้นทางซัมซุงคงจัดมาเต็มแล้ว.. บวกกับผมเห็นในช๊อปแล้วว่ามันชัดสุดๆ)

ผมเลือกหนังเรื่อง Need for Speed มาดูครับ ขอดูฉากระเบิดตูมตามหน่อยว่ามันจะชัดจนเห็นสะเก็ดระเบิดเลยมั้ย อิอิอิ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปรากฎว่ามันเป๊ะจริงครับ อันนี้ต้องยอมรับว่า ของเค้าทำมาดี.. หนังที่ผม test ผมใช้ไฟล์ HD นะครับ อันนี้ต้องเข้าใจว่า นอกจากจอจะดีแล้ว ไฟล์หนังต้องดีด้วยถึงจะให้ผลที่ดีที่สุด


โอเค ผมถือว่า ระบบภาพ ผ่านไปใสๆ.. ต่อมาอีกเหตุผลที่ทำให้ผมต้องตัดสินใจซื้อ คือน้องคนขายเค้า พรีเซ้นต์ ระบบที่ไม่มีใน Tablet แบบอื่นๆ คือ Download Booster!!!

มันคืออะไร?? คำตอบคือ มันเป็น ระบบที่ช่วยให้การ Download หนัง หรือเพลง หรือไฟล์ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่กว่า 30MB ได้รวดเร็วขึ้น มากกว่า Tablet ทั่วๆไป โดยที่เจ้า Tab S ตัวนี้จะใช้ทั้ง Wifi และ 4G ในซิมที่เราใส่ในเครื่อง มาช่วยกันโหลดไฟล์นั้นๆ เรียกว่า พลังดับเบิ้ลดาวน์โหลดกันเลยทีเดียว.. แต่แน่นอนว่า ค่า Data ของซิมคิดตามผู้ให้บริการนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากใครคิดว่า Download ในเครื่องไม่ถนัด อยากจะหาทางที่จะเอาไฟล์ลงเจ้า Tab S ง่ายๆ ผมก็มีอีกวิธีครับ.. สามารถเสียบ Micro SD card ได้เลยครับ ไม่ต้องไปแปลงไฟล์ ต่อสาย sync ให้เมื่อยตุ้ม.. จับหนังลากลง Micro SD แล้วเสียบเข้าเครื่อง.. Play โลดดดดด สบ๊ายยยยย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อมาคือ ระบบเสียงครับ .. ตัวนี้เป็น ระบบ Stereo แยกลำโพงซ้าย-ขวา ครับ.. เสียงออกมาถือว่า ใช้ได้ไม่น่าเกลียดเลยสำหรับ Tablet บางๆ แต่ถ้าจะให้เต็มที่ ผมแนะนำเสียบหูฟัง stereo เลยครับ.. แจ่มแมว!!อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ครับ ระบบ Download Booster จะใช้ wifi และ 4G โหลดไฟล์พร้อมๆกัน.. ดังนั้นรุ่นนี้ “ใส่ซิม และ โทรออก” ได้แน่นอนครับ.. ดังนั้น ผมก็จะใช้แทนมือถือได้ด้วย ไม่ต้องพกสองสามเครื่องอีกต่อไป อิอิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ทางน้องคนขายเค้าแนะนำมาว่า ถ้าผมกลัวเครื่องใหม่เป็นรอยแล้วจะหมดหล่อ.. เค้าให้จัด Book Cover ของแท้ไปเลย เค้าใช้ของดีไม่มีพังง่ายๆ.. แหม่ น้องเค้าขยันเชียร์ขนาดนี้ เสียตังซื้อเครื่องเป็น หมื่นแล้ว เพิ่มอีกนิดเพื่อเครื่องใหม่ จะเป็นไรไป

โดนมาเรียบร้อยกับเคส สีขาว เข้ากับตัวเครื่องของผมครับ วัสดุทำจากหนังเทียม นุ่มมือ หนืดนิดๆ เพื่อความกระชับเวลาถือไปไหนมาไหน.. ดีครับ ผมชอบนะ.. เคสนี้มีฝาแม่เหล็กด้วยนะครับ เมื่อเวลาคุณปิดเคสมา หน้าจอจะดับอัตโนมัติ..
ความพิเศษอีกอย่างของเคสนี้คือ มันสามารถตั้งได้ 3 ระดับครับ เพื่อให้เราปรับให้เหมาะกะ ระดับสายดาของเราเลย.. มันเหมาะสำหรับใช้ดูหนังมากๆๆๆๆ ไม่ต้องไปหาที่รองเสริมเค้าปรับมาให้เสร็จ
สรุป… ส่วนตัวผมคิดว่า คุ้มค่าเงินที่เสียไปครับ ไม่ได้เป็นเพราะขี้เห่อของใหม่อย่างเดียวนะ.. มันเหมาะกับไลฟสไตล์คน ชื่นชอบการดูหนัง อย่างผมอ่ะ พกเครื่องเดียว เป็นทั้ง โทรศัพท์, สมุดโน๊ต, และ ดูหนัง ฆ่าเวลาได้ด้วย เจ๋งคับ!!
q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันนี้เคยไปเล่นที่ชอป ฝาหลังสวยดี จอคม มว๊ากกกกก ตัวเคสก็ดูดีอ่ะ ตั้งดูหนังหรือพิมพ์ ปรับได้หลายระดับกะลังดีเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม