หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ เกื้อหนุนชาวนาไทย”  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 14, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แบล็คแคนยอนมั่นใจกระแสรักสุขภาพและกินเจ 2 รอบครั้งแรกในรอบ 132 ปีผลักดันให้เทศกาลกินเจปีนี้คึกคักจัดแคมเปญ “เฮลท์ตี้ เจ เฟสติวัล” พร้อมแนะนำกาแฟเจ เครื่องดื่มเจ และข้าวฮางงอกหอมมะลิ” คุณค่าทางโภชนาการสูง รสชาติอร่อย…มีสารกาบา (GABA) มากกว่าข้าวกล้อง 15 เท่า อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ เสิร์ฟกับเมนูอาหารเจสูตรเด็ด เอาใจผู้รักสุขภาพและผู้ที่ถือศีลกินเจตลอดช่วงเทศกาลเจพร้อมสานต่อกิจกรรม ซีเอสอาร์ “อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ เกื้อหนุนชาวนาไทย” เพื่อช่วยเหลือเกื้อหนุนชาวนาไทยพร้อมให้บริการเมนูอร่อยอย่างต่อเนื่องตลอดเทศกาล ณ ร้านแบล็คแคนยอน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน -5 พฤศจิกายน 2557 นี้

นางกรรณิการ์ ชินประสิทธิ์ชัยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารตราสินค้า บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในเทศกาลกินเจปีนี้ เป็นครั้งแรกใน 132 ปี ที่ปฏิทินตามจันทรคติของจีน มีเดือน 9 ถึง 2 ครั้ง ดังนั้น จึงมีการกำหนดให้มีการกินเจ 2 รอบ คือ รอบแรก ระหว่างวันที่ 24 กันยายน –2 ตุลาคม 2557 และ รอบสอง ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2557 ประกอบกับกระแสการรักสุขภาพและผู้ที่ถือศีลกินเจ ที่เพิ่มมากขึ้น แบล็คแคนยอน จึงได้จัดแคมเปญ “Healthy J Festival อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ” ซึ่งจะให้บริการเมนูเครื่องดื่มและอาหารเจตลอดเทศกาล

แคมเปญ “Healthy J Festival อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ” เพื่อต้อนรับเทศกาลกินเจปีนี้ แบล็คแคนยอน ได้จัดสร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มอย่างพิถีพิถัน โดยนำเสนอเครื่องดื่ม “เจ” ที่มีส่วนประกอบด้วยถั่วเหลือง แหล่งรวมโปรตีนที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ปราศจากคอเลสเตอรอล อาทิ กาแฟร้อนคาปูชิโนเจ, กาแฟเย็นคาเฟ ลาเต้เจ, ชาเขียวมัทชะลาเต้เย็นเจ, ชาไทยลาเต้เย็นเจ, เฮลเซลนัทซอยมิลค์แฟรปเป้ และน้ำอัญชันมะนาวเย็น

สำหรับเมนูอาหารเจยอดนิยมจะปรุงสดทุกเสิร์ฟ โดยคัดสรรมาให้เป็นพิเศษ อาทิ สลัดแอปเปิ้ลกุ้งแม่น้ำเจ,ไก่เส้นเจ, พล่าหมูย่างเจ, ยำวุ้นเส้นกุ้งแม่น้ำเจ, หมี่ซั่วไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์เจ, ข้าวผัดเขียวหวานไก่เส้นเจ ข้าวผัดเห็ดหอมไก่เส้นเจ ที่เสิร์ฟพร้อมต้มแซ่บไก่เจ ฯลฯ

โดยเฉพาะเมนูข้าวในเทศกาลเจนี้ แบล็คแคนยอน ได้บริการ “ข้าวฮางงอกหอมมะลิ”ภายในร้าน และบรรจุแบบเป็นถุงสุญญากาศ 1 กิโลกรัม เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำกลับบ้านได้ ข้าวฮางงอกหอมมะลิ อุดมไปด้วยสารอาหาร มีสารกาบา (GABA) มากกว่าข้าวกล้อง 15 เท่า อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ จึงมีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าธัญพืชอื่นๆ อีกทั้ง ยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและสมดุล เพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยป้องกัน เช่น ความดัน เบาหวาน ไขมันสูง โรคหัวใจ โรคอ้วน ไขข้ออักเสบ โรคไต โรคเกี่ยวกับประสาทและสมอง ความจำเสื่อม การแก่เกินวัย โรคมะเร็งชนิดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นับเป็นสิ่งดีๆ ที่แบล็คแคนยอน ตั้งใจมอบให้ลูกค้าได้ ร่วมอิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ และมีสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กัน


จากพันธกิจ ที่แบล็คแคนยอน ต้องการเสริมสร้างกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม จึงร่วมกับ มูลนิธิสัมมาชีพ ส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและสนับสนุนให้ชาวนาไทยให้มีรายได้และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยการนำ “ข้าวฮางงอกหอมมะลิ”จาก ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มาให้บริการข้าวฮางงอกหอมมะลิตลอดช่วงเทศกาลเจในแคมเปญ “Healthy J Festival อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ”ที่ร้านแบล็คแคนยอน ตั้งแต่วันที่ 20กันยายน - 5 พฤศจิกายน 2557 นี้


การนำเสนอข้าวฮางงอกหอมมะลิ เป็นการเริ่มต้นความร่วมมือระหว่าง บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด และมูลนิธิสัมมาชีพในการต่อยอดทางการตลาด ร่วมส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิซึ่งจะมีการพัฒนาความร่วมมืออย่างต่อเนื่องต่อไปในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่ที่มูลนิธิสัมมาชีพและภาคีภาคธุรกิจร่วมทำงานพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป

นายศานิต กล้าแท้ ประธานสภาผู้นำองค์กรชุมชน ตำบลโพนทองกล่าวว่า “ข้าวฮางงอกหอมะลิ”เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่ผลิตขึ้นตามกรรมวิธีของชาวนาไทยในภาคอีสาน โดยที่ ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีการรณรงค์ให้ชาวนาปลูกข้าวหอมมะลิ105 แบบอินทรีย์ จำนวน 84 ครอบครัว บนพื้นที่ 400 ไร่ ไม่ใช้สารเคมี และใช้ปุ๋ยที่ผ่านการรับรองจากบริษัทที่จดทะเบียนสำนักงานรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

วิธีการผลิตข้าวฮางงอกหอมมะลิ คือนำเอาข้าวเปลือกมาแช่น้ำไว้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการงอกของข้าว ทำให้สารอาหารต่างๆ จากเปลือกข้าวซึมเข้าไปในเมล็ดข้าว แล้วจึงนำมานึ่ง เพื่อจัดเก็บสารอาหารให้คงไว้ แล้วนำไปตากแดดให้แห้ง และนำไปสีโดยเครื่องสีข้าวกะเทาะเปลือก ในนามของเกษตรกร ชาวนา ผู้ปลูกข้าว ขอขอบคุณ บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด มูลนิธิสัมมาชีพ และผู้สนับสนุนทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือชาวนาไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น”« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ก.ย. 14, 17:14 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม