หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: P&G เดินหน้าอนุรักษ์ทรัพยากร คุ้มครองสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 88 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พีแอนด์จี ขยายเป้าหมายความยั่งยืน เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรและคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล คอมปะนี (NYSE:PG) ประกาศขยายเป้าหมายความยั่งยืน เพื่อเดินหน้าเสริมสร้างคุณค่าผ่านแบรนด์และผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค พร้อมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ คุ้มครองสิ่งแวดล้อม และปรับปรุงสถานภาพความเป็นอยู่ทางสังคมแก่ผู้ที่ขาดแคลน

“เรายังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้มีความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมในทุกแง่มุมของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต บรรจุ และส่งมอบ ไปจนถึงการใช้งานของผู้บริโภค” มาร์ติน ไรอันท์ ผู้สนับสนุนโครงการเพื่อความยั่งยืน และประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก สตรี และครอบครัวของพีแอนด์จี กล่าว “ขณะนี้เรากำลังลดผลกระทบที่ผลิตภัณฑ์ของเรามีต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อผู้ซื้อ ชุมชน และบริษัท ขณะที่ยังคงนำเสนอคุณภาพและประสิทธิภาพตามที่ผู้ใช้คาดหวังจากผลิตภัณฑ์ของพีแอนด์จี”

พีแอนด์จี ดำเนินงานตามเป้าหมายเพื่อความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม 12 ประการ สู่วิสัยทัศน์ของบริษัทในการใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ตลอดจนการใช้วัสดุหมุนเวียนหรือนำกลับมาใช้ใหม่ 100% สำหรับผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ทั้งหมด พร้อมลดการทิ้งวัสดุหลังการใช้งานหรือการผลิตให้เป็นศูนย์ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ที่ได้มีการกำหนดเป้าหมายเมื่อปี 2553 พีแอนด์จีได้สร้างความคืบหน้าอย่างมาก โดยปัจจุบันมีโรงงานผลิตที่สามารถใช้ประโยชน์จากของเสียได้ทั้งหมด (zero-waste) ถึง 70 แห่งด้วยกัน ซึ่งล้วนมีอัตราการใช้พลังงาน น้ำ การปล่อยก๊าซ C02 และการขนส่งทางรถบรรทุกลดลงเป็นอย่างมาก ขณะที่มีอัตราการใช้พลังงานหมุนเวียน และการรับรองวัตถุดิบใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ พีแอนด์จียังได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนทางสังคม ซึ่งเข้าถึงและพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนกว่า 50 ล้านคนในแต่ละปี ผ่านโครงการบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยพิบัติ และโครงการอื่นๆ เช่น Children’s Safe Drinking Water และโครงการพันธมิตรระหว่าง Pampers และ UNICEF

วันนี้ พีแอนด์จีได้เพิ่มเป้าหมายใหม่สำหรับปี 2563 โดยเน้นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ และบรรจุภัณฑ์

การอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ เป็นหลักการดำเนินงานที่พีแอนด์จียึดมั่นเรื่อยมา โดยในระหว่างปี 2545-2555 ทางบริษัทสามารถลดการใช้น้ำในโรงงานผลิตได้มากกว่า 70% ต่อหนึ่งหน่วยการผลิต และขณะนี้ ทางบริษัทจะขยายขอบเขตความรับผิดชอบให้ครอบคลุมถึง:

- ลดการใช้น้ำในโรงงานผลิตเพิ่มอีก 20% ต่อหน่วยการผลิต โดยเน้นที่โรงงานผลิตที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขาดแคลนน้ำ
- จัดหาให้ประชาชนหนึ่งพันล้านคนเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทรัพยากรน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ

ความยั่งยืนของบรรจุภัณฑ์ เป็นอีกหลักการดำเนินงานที่สำคัญของพีแอนด์จี ปัจจุบันบริษัทกำลังเดินหน้าลดการใช้การบรรจุภัณฑ์ลง 20% ต่อหน่วยการผลิตภายในปี 2563 และจากความคืบหน้าดังกล่าว พีแอนด์จีจึงจะยกระดับมาตรฐานการดำเนินงาน ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อ:

- เพิ่มการใช้เรซินรีไซเคิลในบรรจุภัณฑ์พลาสติกเป็นสองเท่า
- ทำให้มั่นใจว่าบรรจุภัณฑ์ 90% สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือมีการดำเนินโครงการต่างๆเพื่อส่งเสริมการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่

นอกเหนือจากการเพิ่มเป้าหมายสองประการดังกล่าวแล้ว พีแอนด์จีกำลังดำเนินงานตลอดห่วงโซ่อุปทาน เพื่อแทนที่วัตถุดิบที่มาจากปิโตรเลียมด้วยวัตถุดิบหมุนเวียนภายในปี 2563 ตามเงื่อนไขด้านต้นทุนและปริมาณการผลิต

“เรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจพีแอนด์จีให้เติบโตอย่างมีความรับผิดชอบ” ไรอันท์กล่าว “เราต้องการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการสร้างคุณค่าแก่ผู้บริโภคและผู้ถือหุ้น ไปพร้อมกับการอนุรักษ์ทรัพยากร คุ้มครองสิ่งแวดล้อม และพัฒนาคุณภาพชีวิตสำหรับผู้ที่ขาดแคลน ทั้งนี้ เป้าหมายการเติบโตและเป้าหมายความยั่งยืนของพีแอนด์จีนั้นต่างพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน”

เกี่ยวกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล

พีแอนด์จี อยู่เบื้องหลังหลากหลายผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผู้บริโภคเกือบ 5 พันล้านคนทั่วโลกให้ความไว้วางใจ แบรนด์ชั้นนำของบริษัทประกอบด้วย Always(R), Ambi Pur(R), Ariel(R), Bounty(R), Charmin(R), Crest(R), Dawn(R), Downy(R), Duracell(R), Fairy(R), Febreze(R), Gain(R), Gillette(R), Head & Shoulders(R), Lenor(R), Olay(R), Oral-B(R), Pampers(R), Pantene(R), SK-II(R), Tide(R), Vicks(R), Wella(R) และ Whisper(R) พีแอนด์จีดำเนินธุรกิจในราว 70 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.pg.com เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุด และรับชมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ต่างๆในเครือ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายเพื่อความยั่งยืนของพีแอนด์จี สามารถรับชมได้ที่: P&G Sustainability [http://www.pg.com/en_US/sustainability/index.shtml ]

ติดต่อ:
สื่อมวลชนสามารถติดต่อพีแอนด์จีได้ที่
Lisa Popyk
โทร. 513-983-5058
อีเมล: popyk.la@pg.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม