หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสเอ็นซี-ลาวาลิน ควงแฮทช์ รับรางวัลจาก PMI  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 14, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เอสเอ็นซี-ลาวาลิน ควงแฮทช์ รับรางวัล 2014 Project of the Year Award จาก PMI สำหรับโครงการ AP60 ของริโอ ทินโต อัลแคน

ฟีนิกซ์--28 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

ริโอ ทินโต อัลแคน (Rio Tinto Alcan: RTA), เอสเอ็นซี-ลาวาลิน (SNC-Lavalin) และ แฮทช์ (Hatch) ควงกันขึ้นรับรางวัล Project of the Year ที่งาน Professional Awards Gala ของสถาบันบริหารโครงการ (Project Management Institute: PMI) เมื่อคืนนี้ โดยรางวัล PMI Professional Awards มอบให้เพื่อเชิดชูเกียรติแก่องค์กรและบุคคลที่ทุ่มเทความสามารถและความเชี่ยวชาญในการช่วยเหลือและสนับสนุนวิชาชีพบริหารโครงการอย่างดีเยี่ยม

ทั้งสามบริษัทมีความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มเปี่ยม โดยมีการนำคำขวัญ “เข้มงวด กล้าหาญ ทุ่มเท” มาใช้เพื่อผลักดันความมุ่งมั่นของทีมงานให้บรรลุเป้าหมายของโครงการ และสูงกว่าความคาดหวังของ RTA ในเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัย และสภาพแวดล้อม (Health, Safety, and Environment: HSE)

โครงการ AP60 ระยะที่ 1 เป็นโรงงานอลูมิเนียมแห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชงกิแยร์ รัฐคิวเบก (464 กม. ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมอนทรีออล) โรงงานดังกล่าวได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อทดสอบเทคโนโลยีการถลุงแร่ AP60 ของ RTA ในระดับอุตสาหกรรม โดยถือเป็นโครงการประเภทนี้โครงการแรกในโลก และนับเป็นก้าวแรกในแผนการลงทุนของ RTA ในเขต Saguenay-Lac-Saint-Jean ของรัฐคิวเบก

RTA มีเป้าหมายที่ชัดเจนมาตั้งแต่เริ่มต้น นั่นคือ การส่งมอบโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อสาธิตเทคโนโลยี AP60 อย่างปลอดภัย ด้วยค่าใช้จ่ายในการลงทุนที่ต่ำที่สุด และภายในกรอบเวลาที่สมเหตุสมผล โครงการมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์แคนาดานี้แล้วเสร็จก่อนกำหนดหนึ่งเดือน และภายในงบประมาณที่วางไว้ นอกจากนี้ โรงงานแห่งนี้ยังกำหนดมาตรฐาน HSE ในระดับเวิลด์คลาส ซึ่งได้กลายเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ RSA และอุตสาหกรรมการก่อสร้างในควิเบกได้นำไปปฏิบัติเพื่อลดอัตราความถี่การบาดเจ็บถึงขั้นหยุดงาน (LTIFR) ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ในระดับสูง ทั้งนี้ เมื่อแล้วเสร็จ ปรากฏว่าโครงการนี้มีอัตราการบาดเจ็บต่ำกว่าอัตราเฉลี่ยในพื้นที่ถึง 99%

“การก่อสร้างโรงงานอะลูมิเนียมเพื่อนำเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดในโลกมาทดลองใช้งานนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่มาก และเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้น” อังเดร โนเอล ผู้จัดการโครงการ AP60 ของแฮทช์กล่าว “ท่ามกลางวิกฤตการเงินโลก ทีมงานต้องเผชิญกับความท้าทายในการลดต้นทุนโครงการให้ลงมาอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ โดยไม่กระทบต่อมูลค่าปัจจุบันสุทธิ การปรับปรุงมูลค่าอย่างทั่วถึงนั้นส่งผลให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้ประมาณ 280 ล้านดอลลาร์ โดยที่ไม่กระทบกับต้นทุนการดำเนินงาน”

“เราได้กำหนดมาตรฐานใหม่ด้านสุขภาพและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมก่อสร้างในรัฐคิวเบกด้วยโครงการ AP60” มาร์ค โอคอนเนอร์ รองประธานโครงการเหมืองแร่และโลหกรรม ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ ของเอสเอ็นซี-ลาวาลิน กล่าว “โปรแกรมด้านสุขภาพและความปลอดภัย กระบวนการ และเครื่องมือหลายอย่างที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ก็ได้กลายเป็นต้นแบบของเครื่องมือที่กำลังมีการใช้งานกับโครงการต่างๆในปัจจุบัน”

“การบริหารโครงการ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสามารถของคุณในการแจกแจงรายละเอียดของแผนงาน นำเสนอแผนงาน ดำเนินแผนงาน และส่งมอบผลลัพธ์ และนั่นเป็นเรื่องที่ทีมงานทำได้ดีมาก พวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุด” มิเชล ชาร์รอน ผู้อำนวยการโครงการของโอ ทินโต อัลแคน กล่าว

โครงการดังกล่าวดำเนินงานภายใต้รูปแบบสัญญาการบริหารวิศวกรรม การจัดซื้อจัดจ้าง และการก่อสร้าง (Engineering, Procurement and Construction Management: EPCM) ซึ่งนำโดยธุรกิจร่วมทุนระหว่างเอสเอ็นซี-ลาวาลิน และแฮทช์

ริโอ ทินโต อัลแคน (RTA) เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจอลูมิเนียม บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตบอกไซต์ อะลูมินา และอะลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดในโลก ความเป็นผู้นำของบริษัทได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมจากโครงการขนาดใหญ่ที่ครอบคลุม เทคโนโลยีการถลุงแร่ที่ได้มาตรฐาน และความเป็นผู้นำด้านโรงไฟฟ้าพลังน้ำ บริษัทดำเนินการและตัดสินใจตามหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับความเป็นเลิศด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และสภาพแวดล้อมเป็นอันดับต้นๆ RTA เป็นหนึ่งในห้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ ภายใต้การดำเนินงานของริโอ ทินโต ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทเหมืองแร่ชั้นนำของโลก

แฮทช์ เป็นบริษัทที่มีพนักงานเป็นเจ้าของร่วมกัน บริษัทให้บริการระดับมืออาชีพในหลากหลายสาขาวิชา ครอบคลุมด้านเทคนิคและกลยุทธ์อย่างครอบคลุม ซึ่งรวมไปถึงการให้คำปรึกษา เทคโนโลยีสารสนเทศ วิศวกรรม การพัฒนากระบวนการ และการบริหารโครงการและการก่อสร้างแก่อุตสาหกรรมเมืองแร่ โลหกรรม พลังงาน และโครงสร้างพื้นฐาน แฮทช์ให้บริการลูกค้ามานานกว่า 6 ทศวรรษ ด้วยรากฐานองค์กรที่ยาวนานกว่า 100 ปี และมีประสบการณ์ในการบริหารโครงการในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก บริษัทมีพนักงานมืออาชีพกว่า 11,000 คน ประจำสำนักงานกว่า 65 แห่ง และมีโครงการที่อยู่ภายใต้การบริหารในปัจจุบันคิดเป็นมูลค่ากว่า 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์

เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทวิศวกรรมและการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเจ้าของโครงสร้างพื้นฐานรายใหญ่ เอสเอ็นซี-ลาวาลินก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2454 ปัจจุบันบริษัทมีสำนักงานในกว่า 50 ประเทศ และพนักงานราว 45,000 คนที่คอยให้บริการด้าน EPC และ EPCM แก่ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงเหมืองแร่และโลหกรรม น้ำมันและก๊าซ สิ่งแวดล้อมและน้ำ โครงสร้างพื้นฐาน และไฟฟ้า บริษัทสามารถผนวกรวมบริการเหล่านี้เข้าด้วยกัน ด้วยศักยภาพทางการเงิน การดำเนินงาน และการซ่อมบำรุง เพื่อนำเสนอโซลูชั่นโครงการแบบ end-to-end ที่ครบวงจร

ติดต่อ:
Gabrielle Lamirande-Gauvin
หัวหน้าฝ่ายสื่อสารและการตลาด ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือฝั่งตะวันออก
บริษัทแฮทช์ จำกัด
โทร: +1-514-864-5500
อีเมล: glamirande-gauvin@hatch.ca
www.hatch.ca

Alexis Fung Fook
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร
เอสเอ็นซี-ลาวาลิน
โทร: +1-416-252-5315 ต่อ 52379
อีเมล: alexis.fungfook@snclavalin.com

Claudine Gagnon
หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
ริโอ ทินโต อัลแคน
โทร: +1-514-848-1129
อีเมล: claudine.gagnon@riotinto.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม