หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พอล จี. อัลเลน ยกระดับการสื่อสารสนับสนุนภารกิจต่อสู้อีโบลา  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 14, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พอล จี. อัลเลน มุ่งยกระดับการสื่อสารในแอฟริกาตะวันตกเพื่อสนับสนุนภารกิจต่อสู้อีโบลา

ซีแอตเทิล--18 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- จัดหาสมาร์ทโฟนกว่า 10,000 เครื่องเพื่ออำนวยความสะดวกในการเก็บรวบรวมข้อมูลและประเมินความต้องการของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ พร้อมมอบเงินให้องค์กร NetHope เพื่อยกระดับโครงข่ายการสื่อสารที่มีอยู่เดิม

คุณพอล จี. อัลเลน (Paul G. Allen) นักธุรกิจผู้ใจบุญ ร่วมด้วยมูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น (Paul G. Allen Family Foundation) เตรียมจัดส่งสมาร์ทโฟนที่มีการลงโปรแกรมพิเศษจำนวนกว่า 10,000 เครื่องไปยังแอฟริกาตะวันตก หวังเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บรวบรวมข้อมูลและการประเมินความต้องการของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ นอกจากนี้ คุณอัลเลนยังมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่องค์กร NetHope เพื่อนำไปยกระดับโครงข่ายการสื่อสารทั่วประเทศไลบีเรีย กินี และเซียร์ราลีโอน โดยความช่วยเหลือและเงินบริจาคนี้เป็นส่วนหนึ่งของเงิน 100 ล้านดอลลาร์ที่คุณอัลเลนตั้งใจจะมอบให้องค์กรต่างๆ เพื่อต่อสู้กับวิกฤตอีโบลา

การจัดส่งสมาร์ทโฟน: สมาร์ทโฟนจะช่วยให้เจ้าหน้าที่รัฐและอาสาสมัครช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมสามารถรวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับผลสำเร็จของภารกิจบรรเทาทุกข์ในพื้นที่ประสบภัย โดยสมาร์ทโฟนเหล่านี้ได้รับบริจาคมาจากหลายบริษัท และบางส่วนจัดซื้อโดยมูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น

ข้อมูลที่รวบรวมมาได้จะช่วยให้หน่วยงานบรรเทาทุกข์ของทั้งภาครัฐและเอกชนสามารถประเมินความต้องการในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และใช้ทรัพยากรที่เหมาะสมต่อความต้องการดังกล่าว หน่วยงานฉุกเฉินของสหประชาชาติเพื่อรับมือกับอีโบลา (UNMEER) ระบุว่าการติดต่อสื่อสารเป็นหัวใจสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการรับมือกับวิกฤตอีโบลา ดังนั้นทาง UNMEER จะใช้บรอดแบนด์ในเมืองหลวงของประเทศที่มีการแพร่ระบาดเพื่อขยายขอบเขตสัญญาณโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์จะใช้โทรศัพท์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์อีโบลาเพื่อแบ่งปันกับ Humanitarian Data Exchange ต่อไป

การสนับสนุน NetHope: NetHope เป็นการรวมกลุ่มขององค์กรเอ็นจีโอระดับนานาชาติ 42 แห่ง ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาศักยภาพการติดต่อสื่อสารด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศร่วมกับบรรดาองค์กรบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินและองค์กรด้านการพัฒนาระดับโลก เงินบริจาคที่คุณอัลเลนมอบให้แก่ NetHope จะถูกนำไปจัดตั้งกองทุน Connectivity Accelerator Fund (CAF) เพื่อยกระดับการสื่อสารใน 45 พื้นที่ และการนำดาวเทียม Very Small Aperture Terminal (VSAT) สูงสุด 10 ดวงมาใช้สนับสนุนการติดต่อสื่อสารในอีก 30 พื้นที่ ตลอดจนการเพิ่มขีดความสามารถของโทรศัพท์มือถือด้วยการให้เงินทุนแก่โครงการระยะสั้นของภาคเอกชนหลายโครงการ รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้ประกอบกิจการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือทำการขยายโครงข่ายที่มีอยู่เดิม

ถ้อยคำสนับสนุน

คุณอัลเลนกล่าวว่า "เราจำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่เชื่อถือได้เพื่อทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดและจัดการกับปัญหาอีโบลา NetHope ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับยูเอ็นและองค์กรบรรเทาทุกข์ขนาดใหญ่หลายแห่งเพื่อหาช่องโหว่ของการติดต่อสื่อสาร วันนี้เราได้จัดหาทรัพยากรที่จำเป็นต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารและการเก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อให้การต่อสู้กับอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"

ลอเรน วู้ดแมน ซีอีโอของ NetHope กล่าวว่า "การที่คุณพอล อัลเลน ลงทุนพัฒนาศักยภาพด้านการติดต่อสื่อสารและการจัดเก็บข้อมูลในพื้นที่ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครผู้อยู่ในจุดที่เข้าถึงยากที่สุด การแพร่ระบาดของอีโบลาถือเป็นเหตุฉุกเฉินร้ายแรง คุณอัลเลนมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและเข้าใจถึงความสำคัญของการเก็บรวบรวมข้อมูลอย่างทันท่วงที รวมถึงการตัดสินใจที่ต้องใช้ข้อมูลประกอบเพื่อจัดการกับปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อนในวิกฤตนี้"

คุณูปการของคุณอัลเลน
นับตั้งแต่ช่วงแรกๆที่ไวรัสอีโบลาเริ่มระบาด คุณอัลเลนและมูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น ก็มุ่งมั่นแสวงหา ระดมทุน และประสานงานเพื่อสนับสนุนแนวทางที่สามารถตอบสนองความต้องการที่จำเป็นที่สุดของผู้ที่ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ คุณอัลเลนยังเปิดเว็บไซต์ TackleEbola.com เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่บุคคลทั่วไปที่ต้องการบริจาคเงินให้แก่องค์กรต่างๆ และสมทบทุนเพื่อการจัดกิจกรรมที่จำเป็น

รับชมคุณูปการทั้งหมดของคุณอัลเลนและข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆได้ที่ www.tackleebola.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กที่ @TackleEbola และ @PaulGAllen

สื่อมวลชนติดต่อ:

Alexa Rudin
Vulcan Inc.
โทร. +1-206-342-2230
อีเมล: alexar@vulcan.com

Dana Lengkeek
Burson-Marsteller
โทร. +1-415-994-4008
อีเมล: dana.lengkeek@bm.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม