หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำ 5 เทรนมาแรงสำหรับการทำ ONLINE MARKETING ในปี 2015  (อ่าน 651 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 14, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในปัจจุบันอินเตอร์เน็ตและสื่อดิจิตอลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเรียกว่าเกือบจะตลอดเวลาเลยทีเดียว การเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคดิจิตอลนั้นทำให้เกิดผลกระทบต่อการทำการตลาดในปัจจุบันด้วย ในขณะที่กลยุทธ์การตลาดแบบเดิมๆ ก็เริ่มมีการทำตลาดน้อยลง นักการตลาดหลายคนหันมาให้ความสำคัญต่อการทำการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเรามาดูกันว่าเทรนสำหรับการตลาดออนไลน์ในปี 2015 จะไปในทิศทางไหนได้บ้าง


1. การทำ Content Marketing จะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น และน่าจะมีความสำคัญสูงขึ้นกว่าเดิม
นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่องค์กรส่วนใหญ่จะหันมาให้ความสำคัญต่อการทำ Content มากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและเกิดความไว้วางใจต่อแบรนด์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายของเรา การทำ Content Marketing จะช่วยให้บริษัทหรือผู้ประกอบการสามารถสร้างสัมพันธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่องระหว่างเรากับผู้บริโภคได้ รวมทั้งทำให้กลุ่มเป้าหมายของเราเกิดความภักดีต่อแบรนด์เรา การทำ Content Marketing นั้นมีอยู่หลายรูปแบบด้วยกันซึ่งเราได้มีการอธิบายไว้แล้วใน การทำ Content Marketing
ยิ่งเราเป็นแบรนด์ที่ดีในสายตาของผู้บริโภคมากเท่าไหร่ ความสัมพันธ์และความภัคดีจากผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์เราก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ และแบรนด์ของเราก็จะไปอยู่ในใจของผู้บริโภคในที่สุด

2. Social Media Marketing จะมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
ดูเหมือนว่าสื่อสังคมออนไลน์ใหม่ๆ จะปรากฏขึ้นมาอยู่ตลอดเวลาและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นด้วย พร้อมทั้งสื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้ยังเอื้อำนวยให้กับผู้ประกอบการต่างๆ สามารถทำการตลาดได้อีกด้วย ที่ช่วยให้สามารถผลิต Content ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นเช่นรูปแบบ VDO, รูปภาพ และบทความ เป็นต้น
จึงหลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ประกอบการหลายเจ้าหันมาทำการตลาดบนสื่อ Social Media มากยิ่งขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากขึ้น และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแก่กลุ่มเป้าหมายโดยผ่านช่องทางนี้

3. Content บน Smartphones และ Tablets จะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น
เนื่องจากการแพร่หลายและเติบโตอย่างรวดเร็วของการใช้ Smartphones และ Tablets จึงทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะต้องหันมาให้ความสนใจต่อการทำเว็บไซต์ที่สามารถรองรับบน Smartphones และ Tablets ได้ หรือการสร้างเนื้อหาที่สามารถเข้าถึงการรองรับของ Smartphones และ Tablets
หากเราไม่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูงที่เราอาจจะเสียลูกค้าที่ใช้ Smartphones และ Tablets ให้กับคู่แข่งของเราที่เค้าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากกว่า และแนวโน้มการใช้ Smartphones และ Tablets ยังมีมาขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ความสำคัญบนคอมพิวเตอร์ก็เริ่มลดน้อยลง

4. กลยุทธ์การทำโฆษณาที่ตอกย้ำลูกค้าให้เข้ามาใช้ซ้ำ จะมีการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
Retargeting หรือกลยุทธ์การทำโฆษณาที่ตอกย้ำลูกค้าให้เข้ามาใช้ซ้ำนับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดในการกระตุ้นให้ลูกค้ากลับเข้ามาใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราอีกครั้ง โดยมีกระบวนการดังนี้คือ เมื่อมีผู้บริโภคเข้ามาสู่เว็บไซต์ของเราแล้วก็จะมีการเก็บข้อมูลของคนๆ นั้นเอาไว้ จากนั้นเมื่อผู้บริโภคไปใช้บริการเว็บอื่นๆ ที่มีการลงโฆษณากับทาง Google ไว้ ผู้บริโภคก็จะเห็น Banner หรือ การโฆษณาของเว็บไซต์เรา เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสนใจและกลับเข้ามาใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราอยู่บ่อยๆ
สำหรับวิธีการนี้มันค่อนข่างจะมีประสิทธิภาพอย่างชัดเจน เพราะการย้ำแบรนด์บ่อยๆ จะมีผลต่อผู้บริโภค จากการศึกษาทางจิตวิทยาได้แสดงให้เห็นว่าการการย้ำแบรนด์จะสร้างความไว้วางใจและทำให้ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น

5. SEO และ กระแสทางSocial จะยิ่งผสานรวมเข้าด้วยกันเรื่อยๆ
ถึงแม้ว่า ช่องทาง Social จะไม่ได้มีน้ำหนักและแนวทางเดียวกันกับลิงค์ภายในโดยตรง แต่เราจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ช่องทางSocial มีส่วนสำคัญในการช่วยในเรื่องของการ SEO ในปัจจุบัน และทั้งหมดนี้ เป็นหนึ่งในแกนหลักสำคัญของSEO โดยเป้าหมายหลักของ Google และ เซิร์จ เอนจิ้นอื่นๆ ก็คือ การให้ผู้ใช้งานได้รับผลการค้นหาที่มีความเกี่ยวข้องมากที่สุด และมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งเข้ากับในเหตุผลที่ว่า “ทำไมถึงให้ความสำคัญในส่วนของจำนวนการแชร์ของโพสในบล็อก บทความ หรือสินค้า”ยิ่งมีจำนวนคนแชร์เนื้อหาหรือสิ่งต่างๆ มากเท่าไหร่ สิ่งนั้นจะมีคุณภาพมากยิ่งขึ่น และอันดับจะเพิ่มสูงขึ้นในส่วนของผลการค้นหาของเซิจเอนจิ้น
นอกเหนือจากนี้ การแชร์ใน Social สามารถเรียกได้ว่าเป็น สแตมป์ที่ได้รับการอนุมัติ (เป็นสัญญาณที่น่าเชื่อถือ) สำหรับผู้เข้าชม ซึ่งถ้าผู้เข้าชมเห็นว่ามีการแชร์เป็นร้อยหรือเป็นพันแชร์ สิ่งๆ นั้นจะต้องมีค่า นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ว่า ทำไมธุรกิจต่างๆ สนใจที่จะติดตั้งปลั๊กอิน การแชร์ทางsocial และให้ผู้บริโภคและผู้ใช้งาน แชร์สิ่งนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

สำหรับนักการตลาดหรือผู้ประกอบการอย่าลืมที่จะนำเทรนการทำการตลาดออนไลน์ในปี 2015 ไปปรับใช้กันนะคะ

q*071q*071

ติดตามบทความเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ได้ที่: blog [ดอท]uptopromo [ดอท]com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Online Marketing  marketing  Marketing Online 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม