หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไฮเออร์ เอเชียปักธงประเทศลาวจับมือกระทรวงวิทย์ฯเซ็น MOU ร่วมพัฒนาในลาว  (อ่าน 57 ครั้ง)
Guest
Sissada
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 14, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ไฮเออร์ เอเชีย ปักธงประเทศลาว จับมือกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
และกลุ่ม เอเอ็มแซด เซ็น MOU ร่วมพัฒนาในลาว

นายโยชิอากิ อิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮเออร์ เอเชีย จำกัด แห่งกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ นายบ่อเวียงคำ วงดาลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และนายอาลีวัน สิทาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอเอ็มแซด กรุ๊ป จำกัด แห่งกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อร่วมมือกันพัฒนาด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี

ด้วยการสืบทอดธุรกิจจากบริษัท ซันโย อิเล็คทริค ทำให้บริษัท ไฮเออร์ เอเชีย มีส่วนร่วมในความเจริญเติบโตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาเป็นเวลาถึงครึ่งศตวรรษ ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลาย ตั้งแต่ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ ส่วนบริษัท เอเอ็มแซด กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนให้แก่ธุรกิจต่างชาติในลาว ก็มีบทบาทสำคัญในการสร้างโอกาสทางธุรกิจในลาวมาตั้งแต่ พ.ศ.2549 การร่วมมือกันของไฮเออร์ เอเชีย และเอเอ็มแซด กรุ๊ปในครั้งนี้เป็นการผนึกกำลังกันเพื่อสร้างอนาคตที่รุ่งเรืองในเอเชียและลาว ผนวกเข้ากับความมุ่งมั่นของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศลาว ที่ต้องการจะผลักดันความเจริญเติบโตในประเทศ ทั้งนี้ทั้งสามฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงในการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ พจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ และแทบเลต ที่สนับสนุนภาษาลาว นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาจักรยานไฟฟ้า (E-Bikes) ซึ่งจะช่วยยกระดับการใช้ไฟฟ้าในลาว เพื่อเร่งความเจริญเติบโตภายในประเทศ โดยผลิตภัณฑ์แรกที่ร่วมกันพัฒนาจะเริ่มส่งมอบใน พ.ศ. 2558 เพื่อใช้ในโรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในลาว

นายบ่อเวียงคำ วงดาลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเทศลาว เปิดเผยถึงความร่วมมือกับบริษัท ไฮเออร์ เอเชีย ในครั้งนี้ว่า “เพื่อเร่งความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ เราคำนึงถึงองค์ประกอบที่สำคัญสองประการ ประการแรกคือการพัฒนาระบบการศึกษา และอีกประการหนึ่งคือ เสถียรภาพของพลังงานไฟฟ้าและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมมือกับไฮเออร์ เอเชีย หนึ่งในบริษัทชั้นนำที่มุ่งมั่นในการพัฒนาความเจริญเติบโตของเอเชีย ซึ่งรวมถึงประเทศลาว และเอเอ็มแซด กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทในประเทศ เราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้จะนำมาซึ่งอนาคตที่สดใสของประเทศ”

นายอาลีวัน สิทาลา แห่งบริษัท เอเอ็มแซด กรุ๊ป ได้ให้ความเห็นว่า “นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท เราได้ร่วมมือกับบริษัทต่างชาติในการสร้างโอกาสแห่งอนาคตในลาวมาโดยตลอด ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี จากความร่วมมือกับไฮเออร์ เอเชีย และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเทศลาว ในครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยเพิ่มพูนศักยภาพในอนาคตให้กับประเทศ”

ด้านนายโยชิอากิ อิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮเออร์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “ผมเกิดและเติบโตในประเทศไทย ดังนั้นจึงมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับภาษาและวัฒนธรรมลาว ไฮเออร์ เอเชีย มีส่วนร่วมในความเจริญเติบโตของภูมิภาคเอเชียมาโดยตลอด และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมพัฒนาประเทศลาว ในโครงการนี้ ผมเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการศึกษา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของลาว รวมทั้งยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในประเทศในอนาคตอีกด้วย”

เกี่ยวกับไฮเออร์ กรุ๊ป
ไฮเออร์ เป็นผู้นำของโลกในด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยมีพันธกิจในการสร้างสรรค์เครื่องใช้ภายในบ้านเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของผู้บริโภคกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ไฮเออร์มีรายได้ 29.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ และมีผลกำไร 1.76 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปีพ.ศ. 2556 ดังนั้นจึงเป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ภายในบ้านรายใหญ่ที่สุดของโลก เมื่อพิจารณาจากส่วนแบ่งทางการตลาด ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุด ในการวิจัยด้านกลยุทธ์สำหรับตลาดผู้บริโภคได้ยกให้ไฮเออร์เป็นแบรนด์เครื่องใช้ภายในบ้านอันดับหนึ่งของโลกในด้านส่วนแบ่งทางการตลาดทุกๆ ปีเป็นเวลา 5 ปีมาแล้ว ในปีพ.ศ. 2555 บอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป ได้จัดอันดับให้ไฮเออร์เป็น 1 ใน 10 บริษัทที่มีนวัตกรรมล้ำหน้ามากที่สุดในโลก

บริษัท ไฮเออร์ อิเล็กทรอนิกส์ กรุ๊ป จำกัด ในเครือไฮเออร์ กรุ๊ป เป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (HK: 1169) ส่วนบริษัท Qingdao Haier ในเครือไฮเออร์ กรุ๊ป เป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SHA: 600690)

* * * * * * * * * *
สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ยุธยา สังข์นาค (ยุธ)
หัวหน้าฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์
บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 02 684 3933
โทรสาร 02 684 3990
E-Mail : yuthtaya_s@haier.co.th
เว็บไซต์ : www.haier.com/th

ครรชิต ผินนารี (หนึ่ง)
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ชัยพีอาร์ จำกัด
มือถือ 089 132 3570
โทรศัพท์ 02 184 7566
โทรสาร 02 184 7516
E-Mail : chaipr_consultant@yahoo.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไฮเออร์ เอเชีย  ประเทศลาว  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม